Khởi tố thêm 5 bị can liên quan vụ án xảy ra tại Cục Quản lý thị trường Bình Thuận

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM | 07/02/2023, 21:33

Chiều nay (7/2), Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận ra quyết định khởi tố thêm 5 bị can vì liên quan vụ án xảy ra tại Đội 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Thuận.

Các bị can bị khởi tố thêm gồm: Lê Văn Thanh (nguyên Trung úy, thuộc Công an huyện Hàm Thuận Nam) và Phạm Anh Tùng (Phó chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; Võ Văn Tánh, Trần Văn Quý và Đoàn Vĩnh Tân (cùng ngụ Đồng Nai) về tội "Đưa hối lộ".

Tất cả 5 bị can này đều được tại ngoại phục vụ điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra mở rộng trong vụ án xảy ra tại Đội 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Thuận, khi tham gia đội kiểm tra liên ngành do quyền Đội trưởng Đội 2 Trần Văn Thăng làm trưởng đoàn, cựu Trung úy Lê Văn Thanh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm trái các quy định khi kiểm tra các cơ sở khai thác đất sét để làm vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Sau đó, Lê Văn Thanh đã bị kỷ luật và xin ra khỏi ngành từ tháng 1/2023.

Đối với bị can Phạm Anh Tùng, cũng là thành viên của đoàn kiểm tra liên ngành, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm trái các quy định khi kiểm tra.

3 bị can còn lại gồm Tánh, Quý và Tân đều là người của các cơ sở bị đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc tàng trữ khoáng sản được khai thác trái phép, đã có hành vi đưa hối lộ để được bỏ qua sai phạm.

Liên quan đến vụ án trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can. Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục mở rộng điều tra./.

Bài liên quan
Bình Thuận sẵn sàng cho đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia
Chỉ còn 1 tuần nữa Năm du lịch quốc gia 2023 – “Bình Thuận hội tụ xanh” sẽ chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được tỉnh Bình Thuận khẩn trương triển khai...

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cán bộ trẻ, người dân khó mua được nhà với mức tiền lương hiện nay
Nhìn nhận với mức tiền lương như hiện nay thì cán bộ trẻ và người dân rất khó mua được nhà, Thủ tướng nhấn mạnh sắp tới cần có chính sách cho thuê và thuê mua nhà ở.
Mới nhất