Khai mạc Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Thuận 2022

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM | 22/12/2022, 22:54

Tối nay (22/12), tại Công viên Ninh Chữ, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, UBND huyện Ninh Hải tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022”.

“Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022” là chuỗi các hoạt động hưởng ứng của huyện Ninh Hải nhằm khích lệ và thúc đẩy ngành du lịch có thêm động lực vượt qua khó khăn, phát triển, đón thêm khách du lịch quốc tế. Hoạt động này nhằm góp phần xây dựng hình ảnh Ninh Hải là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.  

Các chương trình lễ hội đặc sắc được tổ chức xuyên suốt từ ngày 22/12 đến hết ngày 25/12/2022 như: Ngày hội sắc màu, đêm nhạc hội ADM, trình diễn thời trang người mẫu nhí, lễ hội mai vàng Vĩnh Hy, gian hàng trưng bày giới thiệu sản phảm OCOP...

Thời gian qua, với điều kiện thiên nhiên lý tưởng, huyện Ninh Hải được tỉnh Ninh Thuận chọn là địa điểm đăng cai nhiều cuộc thi lướt ván diều trong và ngoài nước như: Cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016, Festival Lướt ván diều Ninh Chữ 2019.  

Sự kiện lướt ván diều quốc tế năm 2022 chính thức diễn ra vào chiều 23/12 với sự tham gia của 70 vận động viên đến từ 15 quốc gia trên thế giới./.

Bài liên quan
Kết nối di sản để phát triển du lịch vùng đồng bào Chăm
Ninh Thuận là nơi có đông đồng bào Chăm sinh sống nhất cả nước. Không gian văn hóa Chăm từ lâu đã trở thành sản phẩm du lịch không thể thiếu trong phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận. Các di sản từ đền tháp, lễ hội truyền thống và các làng nghề làm gốm, dệt thổ cẩm của người Chăm nếu được kết nối, khai thác hiệu quả sẽ là sản phẩm du lịch, tạo sinh kế cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất