Huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm năm 2025

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc | 05/06/2025, 20:01

Hôm nay (5/6), huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) long trọng tổ chức lễ công bố hoàn thành chương trình xoá nhà tạm trên địa bàn năm 2025.

Trong năm 2025, huyện Mù Cang Chải thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 771 căn nhà tạm cho người dân. Đây là địa phương có số lượng nhà cần hỗ trợ lớn nhất toàn tỉnh, chiếm 35% tổng số căn và 34% tổng kinh phí của đề án toàn tỉnh. Trong đó, có 763 căn dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và 8 căn cho người có công.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp, đến đầu tháng 6 này, toàn bộ 771 nhà đã được xây mới, sửa chữa xong và bàn giao, đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 41,8 tỷ đồng. Toàn bộ các căn nhà hoàn thành đều bảo đảm diện tích tối thiểu 30m², kết cấu “3 cứng”, tuổi thọ sử dụng trên 20 năm.

Để triển khai hiệu quả chương trình xóa nhà tạm cho người dân, huyện Mù Cang Chải đã thành lập 14 tổ rà soát, xác định nhu cầu làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trong năm 2025. Đồng thời, tại cấp huyện và 14/14 xã, thị trấn đều thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Phát biểu tại hội nghị công bố hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của huyện Mù Cang Chải, bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, đồng bộ, cùng cách làm sáng tạo của huyện Mù Cang Chải. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Yên Bái luôn đặc biệt quan tâm công tác giảm nghèo, nhất là xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công và các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Giai đoạn 2021–2025, toàn tỉnh đã hỗ trợ làm hơn 7.400 căn nhà, góp phần giảm mạnh tỷ lệ hộ nghèo và cải thiện vị trí xếp hạng chỉ số nghèo đa chiều. Riêng năm 2025, huyện Mù Cang Chải – địa phương có số hộ cần hỗ trợ cao nhất, đã hoàn thành 100% kế hoạch năm trước thời hạn hai tháng. Kết quả này có được nhờ sự chung tay của cả hệ thống chính trị, người dân và nguồn lực xã hội hóa.

Việc Mù Cang Chải hoàn thành 100% số nhà theo kế hoạch trong năm nay cũng sẽ góp phần giúp tỉnh Yên Bái hoàn thành mục tiêu hỗ trợ làm mới, sửa chữa 2.208 căn nhà trước 30/6, sớm hơn 2 tháng so với mục tiêu của đề án.

Bài liên quan
Lào Cai quyết tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công, hộ thân nhân liệt sĩ
VOVLIVE - Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, tỉnh Lào Cai phấn đấu đến năm 2030 không còn hộ người có công, hộ thân nhân liệt sĩ ở nhà tạm, nhà dột nát.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang
VOVLIVE - Theo Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia, "Chiến dịch 500 ngày đêm" đã tìm kiếm, quy tập 1.109 hài cốt liệt sĩ và phát hiện 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang.
  • Bimbosan – Thương hiệu dinh dưỡng chuẩn Thụy Sĩ chính thức ra mắt toàn diện tại việt nam
    VOVLIVE - Thương hiệu dinh dưỡng cao cấp Bimbosan đến từ Thụy Sĩ đã chính thức ra mắt toàn diện tại thị trường Việt Nam trong sự kiện được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng khi Bimbosan – thương hiệu gần một thế kỷ đồng hành cùng các gia đình Thụy Sĩ – chính thức mở rộng hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam thông qua đối tác chiến lược độc quyền là Công ty Cổ phần BT Việt Nam.
  • Khởi tố học sinh lớp 10 bán trái phép 20 triệu dữ liệu cá nhân
    VOVLIVE - Ngày 10/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa khởi tố một học sinh lớp 10 ở Nghệ An vì hành vi xâm nhập trái phép hệ thống thông tin và mua bán dữ liệu cá nhân của người dân trên phạm vi cả nước.
  • Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Christopher Landau
    VOVLIVE - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Christopher Landau đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Mới nhất