'Huyền thoại saxophone' Kenny G dùng âm nhạc quảng bá vẻ đẹp của Hà Nội

19/04/2024, 18:24

BTC đã mất tới 8 tháng để thuyết phục nghệ sĩ Kenny G thực hiện MV nhằm quảng bá cho vẻ đẹp của Hà Nội.

Kenny G là nghệ sĩ saxophone được nhiều khán giả Việt Nam yêu mến. Sau 2 lần lưu diễn tại Việt Nam, tháng 4/2024, nam nhạc sĩ cùng Báo Nhân dân và IB Group công bố MV Going home nhằm quảng bá vẻ đẹp của Hà Nội.

Theo đó, toàn bộ phần hình ảnh trong MV được quay tại Hà Nội. Trong MV, Kenny G sẽ biểu diễn saxophone trong khung cảnh thơ mộng của các địa danh: Cầu Long Biên lúc bình minh, Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám…

Thông qua MV, Thủ đô ngàn năm văn hiến hiện lên với vẻ đẹp vừa bình yên, lãng mạn vừa hào hùng, cổ kính trên nền bản nhạc Going home.

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu MV, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Báo Nhân Dân tham gia quảng bá du lịch Việt Nam bằng MV âm nhạc thay vì sử dụng các sản phẩm thế mạnh vốn có như tin tức, phóng sự...

Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội bày tỏ sự xúc động trước ý tưởng quảng bá du lịch bằng âm nhạc. Ông khẳng định, quảng bá du lịch thông qua MV âm nhạc là cách làm rất hiệu quả, khi chỉ với chi phí vừa phải nhưng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng có cơ hội đến với đông đảo công chúng toàn cầu.

Ông Lê Quốc Minh trao tặng MV “Going home” cho lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Ông Lê Quốc Minh trao tặng MV “Going home” cho lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Thay mặt BTC đơn vị sản xuất MV, ông Nguyễn Thùy Dương tiết lộ BTC đã mất tới 8 tháng để thuyết phục Kenny G đồng ý hợp tác sản xuất. Lý do bởi đây là MV Going home duy nhất của Kenny G trên toàn cầu. Trước đó, huyền thoại saxophone người Mỹ chỉ trình diễn nhạc phẩm này trên sân khấu nên chỉ có các video clip ghi lại buổi trình diễn.

BTC cũng phải đáp ứng những yêu cầu rất khắt khe từ phía nam nghệ sĩ: "Trong hợp đồng, Kenny G nêu rõ có thể từ chối nếu khi ra hiện trường không bảo đảm sức khỏe hoặc kỹ thuật không tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Ông cũng yêu cầu trực tiếp được xem MV sau khi xử lý hậu kỳ, nếu không hài lòng cũng có quyền đơn phương từ chối".

Tuy nhiên, sau khâu hậu kỳ, MV đã thực sự chinh phục được nam nghệ sĩ, ông thậm chí không yêu cầu chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào trong MV.

Bản nhạc “Going Home” nằm trong album “Kenny G Live”, sản xuất năm 1989, đoạt giải Grammy cho tác phẩm trình diễn nhạc cụ thể loại Pop hay nhất. Đây là tác phẩm phổ biến nhất, được biết đến nhiều nhất của Kenny G, thậm chí được phát hằng ngày trên loa đài, siêu thị, nhà ga, trường học…ở nhiều thành phố của châu Á trong suốt gần 30 năm qua.

Theo The New York Times, bản nhạc đã truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên âm nhạc theo học bộ môn kèn saxophone. “Going home” cũng là một trong những bản nhạc được yêu thích nhất của Kenny G trên toàn thế giới.

An Nguyên

Bài liên quan
Kenny G nói tiếng Việt, thăng hoa trong đêm nhạc ở Hà Nội
Trước khi biểu diễn tác phẩm "Havana", Kenny G khiến khán giả bất ngờ khi nói chuyện bằng tiếng Việt. Tiếng Việt phát âm khó nên nhiều lúc anh vã mồ hôi khi nhớ từ mình phải nói là gì.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ trung thành với Tổ quốc và Nhân dân
Sáng 22/5, ngay sau khi Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về việc bầu Chủ tịch nước, ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức theo quy định.
Mới nhất