Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng”

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN | 11/03/2023, 14:13

Thông qua giải chạy, các vận động viên sẽ trở thành những đại sứ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần thông điệp vì quyền lợi người tiêu dùng.

Sáng 11/3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, hoạt động hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng (15/3), được tổ chức thông qua 1 giải chạy phong trào có quy mô và thu hút được số lượng lớn người trực tiếp tham gia.

Với 2 cự ly chạy 4,4 km và 8,8 km (tương đương 2 vòng và 4 vòng hồ Bảy Mẫu) Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút được sự tham gia  đông đảo của các cán bộ, CNVC thuộc Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan; đại diện các tổ chức trong và ngoài nước, các DN sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế xã hội, hiệp hội ngành hàng, người tiêu dùng, người dân yêu thích chạy bộ, các cơ quan thông tấn báo chí… Bên cạnh hoạt động chạy hưởng ứng, các vận động viên và người tiêu dùng còn được giao lưu tìm hiểu thông tin liên quan về bảo vệ quyền của người tiêu dùng.

Phát biểu khai mạc Giải chạy, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là công tác liên quan đến nhiều lĩnh vực và ngành nghề trong xã hội. Vì vậy, việc tổ chức các sự kiện có quy mô lớn, thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều chủ thể là hoạt động cần thiết, cần thường xuyên được thực hiện nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg về ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam, trong giai đoạn 2016 cho tới nay, Bộ Công Thương phối hợp với UBND nhiều tỉnh, thành phố đã thường xuyên tổ chức các sự kiện nhân ngày 15/3 hàng năm để phát động và kêu gọi nâng cao nhận thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Thông qua Giải chạy này, Thứ trưởng mong muốn các vận động viên không chỉ là người tham gia hưởng ứng sự kiện mà sẽ trở thành những đại sứ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần thông điệp “Vì quyền lợi người tiêu dùng”.

“Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phát huy và tổ chức thêm nhiều sự kiện để kêu gọi sự tham gia trực tiếp của các chủ thể, đặc biệt là người tiêu dùng và cộng đồng DN. Qua đó, tạo cơ hội để ngày càng nhiều người tiêu dùng, DN, các cơ quan, tổ chức cùng chung tay hưởng ứng và thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh.

Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” là hoạt động hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023. Trước đó, ngày 9/3, Lễ phát động ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 và Hội chợ “Hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng” cũng được Bộ Công Thương và UBND TP Hà Nội tổ chức tại Công viên Thống Nhất./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất