
Trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (7/4), hàng ngàn người dân TP.HCM đã đến các địa điểm vui chơi để tham quan, giải trí. Các khu vui chơi lớn như Thảo Cầm Viên, Suối Tiên, Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc đều ghi nhận lượt khách tăng đột biến.

Từ sáng sớm, Khu tưởng niệm các Vua Hùng tại TP.Thủ Đức đã đón hàng ngàn lượt khách đến tham gia lễ Giỗ Tổ. Nhiều người mang theo lễ vật, hương hoa để tưởng nhớ các Vua Hùng.
Tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian cũng được tổ chức như: Thi gói, nấu bánh chưng, hội trại truyền thống, biểu diễn võ thuật, múa rồng,... nhằm phục vụ người dân.

Tại Thảo Cầm Viên (Quận 1), lượng khách đổ về đây tăng cao, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Nhân viên tại đây đã phải tăng cường để bán vé nhanh hơn và hướng dẫn khách tham quan. Lễ hội văn hóa dân gian "Hương sắc 3 miền" cũng được tổ chức tại đây nhằm quảng bá ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Còn Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức) cũng thu hút hàng ngàn du khách đến vui chơi, giải trí. Vào sáng 7/4, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tặng 15.000 phần "Lộc Vua Hùng" cho khách tham quan đến sớm nhất.

Chị Phạm Tuyết Lan (ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ, mặc dù chỉ đến các địa điểm vui chơi quen thuộc trong thành phố nhưng gia đình chị vẫn cảm thấy rất vui vẻ.
"Đi thì rất vui, không có gì hết. Nói chung là đi cũng nhiều lần rồi, thường dịp lễ lúc nào cũng đông. Vừa cho mấy đứa nhỏ chơi trò cảm giác mạnh", chị Lan chia sẻ.