Hàn Quốc đón lượng du khách kỷ lục nhờ "hiệu ứng BTS"

Hải Nam/VOV.VN (tổng hợp) | 17/04/2026, 09:12

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, nước này đã ghi nhận kỷ lục 4,76 triệu lượt khách quốc tế đến trong quý I/2026, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong một quý.

Chỉ riêng tháng 3/2026, Hàn Quốc đón khoảng 2,06 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27% so với 1,61 triệu lượt khách của năm ngoái và lập kỷ lục mới về lượng khách đến trong một tháng, với sự đóng góp lớn từ hiệu ứng của show diễn nhóm nhạc BTS ngày 21/3. Tổng cộng 4,76 triệu lượt khách nước ngoài đã đến Hàn Quốc trong quý đầu tiên của năm 2026, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đánh giá sự tăng trưởng trong quý I/2026 là bằng chứng cho thấy Hàn Quốc đang củng cố vị thế là điểm đến du lịch toàn cầu, được thúc đẩy bởi sức hấp dẫn ngày càng tăng của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Xét theo thị trường nguồn trong quý I/2026, du khách Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất với trên 1,45 triệu lượt, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Du khách Nhật Bản đứng thứ hai với 940.000 lượt, tăng 20,2%. Các thị trường đường dài cũng đóng góp vào sự tăng trưởng, với lượng khách từ Mỹ và châu Âu đến Hàn Quốc đạt tổng cộng 690.000 người, tăng 17,1%. Ngành du lịch tàu biển tại Hàn Quốc cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, với 338 lượt tàu du lịch cập cảng chính như Jeju, Busan và Incheon, tăng 52,9% so với năm trước.

Kết quả tích cực trong quý I/2026 là cơ sở để Hàn Quốc hướng tới mục tiêu du lịch năm 2026, đã được điều chỉnh tăng lên 23 triệu lượt khách vào đầu năm nay. Đây là mức tăng 21,4% so với con số 18,94 triệu của năm ngoái. Trong bối cảnh giá vé máy bay tăng do chi phí nhiên liệu cao hơn và sự bất ổn về tâm lý du lịch toàn cầu, Hàn Quốc đang triển khai các chiến lược ​​du lịch quốc gia để tăng cường khả năng cạnh tranh với các điểm đến trong khu vực.

Mới đây nước này đã mở rộng điều kiện cấp thị thực (visa) cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh nhiều lần, bao gồm cả thị thực có thời hạn 5 năm và 10 năm, cho công dân một số đại đô thị của 12 quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Philippines...

Tiếp đó, ngành đường sắt Hàn Quốc đang cải thiện khả năng tiếp cận cho du khách nước ngoài đến các địa phương khác thay vì tập trung ở Seoul. Trong quý I/2026, tỷ lệ khách du lịch đến các khu vực ngoài Seoul tăng lên 34,5%, tăng nhẹ so với năm trước; trong khi lượng khách đến Hàn Quốc qua các sân bay địa phương tăng 49,7%.

Bài liên quan
Thủ tướng Thái xin lỗi sau vụ án rúng động 5 người bị sát hại, có 2 du khách Nga
VOVLIVE - Thủ tướng Thái Lan xin lỗi người dân và du khách Nga sau vụ sát hại hai anh em người Nga cùng ba thành viên của một gia đình Thái Lan tại tỉnh Chonburi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong
VOVLIVE - Sáng 1/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.
  • Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng vụ lũ cuốn 3 trẻ em ở Sơn La
    VOVLIVE - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ cuốn trôi 3 trẻ em tại xã Gia Phù, tỉnh Sơn La.
  • Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa
    VOVLIVE - Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào, dông rải rác trong ngày và đêm nay (2/8), cục bộ mưa to trên 90mm. Đợt mưa được dự báo còn kéo dài, làm gia tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
  • Xảy ra động đất tại Cao Bằng
    VOVLIVE - Tối 1/8, một trận động đất có độ lớn 3,2 xảy ra tại xã Hưng Đạo, tỉnh Cao Bằng. Đây là trận động đất thứ 2 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh trong vòng 3 ngày. Người dân tại khu vực tâm chấn và một số xã lân cận cảm nhận rõ rung lắc nhưng hiện chưa ghi nhận thiệt hại.
Mới nhất