Giá vàng hôm nay 22/5: Chịu áp lực chốt lời, vàng tiếp tục đi xuống

22/05/2024, 09:50

Sáng 22/5, giá vàng thế giới hôm nay được niêm yết trên Kitco ở mức 2.422 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm do chịu áp lực chốt lời sau khi kim loại quý chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này. 

Mặc dù vậy, giá vàng vẫn duy trì vững chắc trên mức 2.400 USD/ounce.

Gần đây, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tiếp đưa ra quan điểm sẽ không vội bắt đầu chu kỳ nới lỏng lãi suất được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, vàng đang đón nhận các thông tin một cách rất tích cực và không mấy phản ứng với quan điểm được đánh giá là ít ôn hòa này.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh: Minh Đức).
Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh: Minh Đức).

Lúc 6h ngày 22/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  88,6 - 90,4 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 400.000 - 100.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 88,7 - 90,7 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 300.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.422 USD/ounce, giảm 6 USD/ouncee so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.425 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Theo phân tích kỹ thuật, vàng đang đứng trước ngưỡng cản quan trọng là đỉnh cao kỷ lục vừa ghi nhận hôm 20/5 (ở mức 2.454,2 USD/ounce). Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 2.408,5 USD/ounce - mức thấp nhất trong phiên giao dịch liền trước. Sau đó là ngưỡng hỗ trợ tâm lý 2.400 USD/ounce.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures cho rằng, ngoài lạm phát “dai dẳng”, gánh nặng nợ công của Mỹ cũng là yếu tố thúc đẩy sự phục hồi của vàng. Pavilonis kỳ vọng vàng sẽ tăng lên gần 2.500 USD/ounce trong ngắn hạn.

Đồng quan điểm, James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex cũng cho rằng giá vàng có thể tăng lên tới 2.500 USD/ounce, mốc cao mới trong lịch sử.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Kitco Metals cho rằng, thông tin Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay cũng làm dấy lên lo ngại và điều đó đã kích hoạt vai trò trú ẩn của kim loại quý. 

Ngọc Vy
Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất