Đào tạo kỹ năng nghề để thích ứng thị trường việc làm hậu đại dịch COVID-19

PV/VOVLIVE | 21/11/2022, 12:00

VOVLIVE - Theo một khảo sát gần đây của Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho thấy, 46% doanh nghiệp không có hợp tác với cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam trong việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Điều này dẫn tới những tới những hạn chế về kỹ năng nghề, khiến việc tiếp cận việc làm - phát triển bản thân của người lao động bị thu hẹp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội đã chủ động tiếp cận, đào tạo theo đơn hàng của doanh nghiệp.

Bài liên quan
Thường trực Ban Bí thư: Giám sát hiệu quả để khắc phục việc lạm dụng quyền lực
VOVLIVE - Thường trực Ban Bí thư yêu cầu HĐND các cấp giám sát, kiểm soát quyền lực chặt chẽ để phòng, chống, khắc phục tình trạng lạm dụng quyền lực trong thực thi công vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang
VOVLIVE - Theo Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia, "Chiến dịch 500 ngày đêm" đã tìm kiếm, quy tập 1.109 hài cốt liệt sĩ và phát hiện 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang.
Mới nhất