Có thêm “Điểm dừng chân” cho tài xế xe ôm, xe công nghệ ở TP.HCM

Kim Dung – CTV Như Thiện/VOV-TP.HCM | 22/06/2024, 12:26

Sáng nay (21/6), Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức, tổ chức ra mắt “Điểm dừng chân” cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, xe công nghệ. Đây là “Điểm dừng chân” thứ 4 tại TP.HCM.

“Điểm dừng chân” đặt tại trụ sở Nhà Văn hóa lao động Thủ Đức, số 245 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức, TP.HCM, là nơi nghỉ chân không thu phí dành cho đoàn viên nghiệp đoàn lái xe ôm truyền thống và xe công nghệ.

“Điểm dừng chân” được bố trí ghế ngồi, bình nước nóng lạnh, wifi, dịnh vụ bảo dưỡng xe với mức phí ưu đãi dành cho đoàn viên nghiệp đoàn. Tại đây, các tài xế xe ôm được ăn uống, nghỉ ngơi, thay nhớt, rửa xe miễn phí.

Đặc biệt, “Điểm dừng chân” còn có “Tủ quà 0 đồng”, trong đó có các loại mì gói để các tài xế sử dụng khi cần thiết. Cũng tại buổi ra mắt, 100 suất thay nhớt miễn phí dành cho các tài xế xe ôm.

Ông Nguyễn Trọng Tín, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn cho biết, 2 tháng qua, Trung tâm đã phối hợp thực hiện được 4 “Điểm dừng chân” ở quận Bình Tân, quận 7 và thành phố Thủ Đức. Trong đó, 3 điểm ưu tiên dành cho các tài xế xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, còn 1 điểm ưu tiên cho các tài xế xe 4 bánh.

TP.HCM hiện có trên 11.000 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm ở các quận huyện, thành phố Thủ Đức. Từ cuối tháng 4 đến nay, với việc ra mắt 4 “Điểm dừng chân” cho thấy mô hình này của tổ chức Công đoàn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tài xế, đặc biệt các tài xế lái xe 2 bánh và cả đơn vị đối tác.

Ông Nguyễn Trọng Tín cho biết, trong năm nay trung tâm sẽ phối hợp để ra mắt 5 điểm dừng chân, sau đó sẽ có sự tổng kết đánh giá và nhân rộng mô hình.

“Chúng tôi sẽ ngồi lại để đánh giá lại công tác thí điểm của mình để xem mức độ hiệu quả, hưởng ứng cũng như độ lan tỏa của chương trình đến với xã hội, nhất là đối tượng đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm cảm nhận, thụ hưởng được tới đâu. Về phía xã hội, địa phương, cộng đồng chúng tôi cũng đánh giá lại”- ông Tín nói.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất