Cách Nga khiến các binh lính Ukraine trong các chiến hào “không kịp trở tay”

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Eurasian Times | 06/12/2022, 15:25

Cả Nga và Ukraine đang sử dụng máy bay không người lái quadcopter để ném lựu đạn vào các vị trí của đối phương. Quân đội Nga dường như đã tìm ra một phương pháp để tấn công chính xác binh lính Ukraine trong mạng lưới chiến hào.

Các cuộc tấn công bằng UAV được cho là một trong những bước tiến công nghệ quan trọng được triển khai trong chiến tranh hiện đại.

Quân đội của Nga và Ukraine đang sử dụng quadcopter để ném lựu đạn vào các vị trí của đối phương. Quân đội Nga dường như đã tìm ra một phương pháp để tấn công chính xác binh lính Ukraine trong mạng lưới chiến hào.

Kênh tin tức Zvezda do nhà nước điều hành đã công bố một video cho thấy quân đội Nga đặt các cánh nhỏ được in bằng công nghệ 3D vào các quả lựu đạn để duy trì sự ổn định.

Nhờ vậy, UAV có thể tấn công chính xác vào các vị trí của Ukraine trong các chiến hào. Các chi tiết in 3D đảm bảo chuyển động mượt mà của các quả đạn khi được thả xuống, tăng độ chính xác khi nhắm vào các mục tiêu.

Các binh lính thuộc Lữ đoàn Hải quân số 40 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã tạo nên những cải tiến trên trong một phòng thí nghiệm nhỏ dưới lòng đất.

Được trang bị thêm các bộ phận in 3D, đạn dược có thể được phóng trực tiếp và rất chính xác, một kỹ sư thiết kế của Nga cho hay. Ngoài ra, công nghệ này cũng khiến việc điều chỉnh các UAV trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần 1 máy tính, một vài công cụ tiêu chuẩn và máy in 3D để hoàn thành nhiệm vụ trên.

Để tấn công mục tiêu, các UAV tấn công có thể phối hợp với 1 UAV được triển khai đồng thời với với nó hoặc với các hệ thống radar như Sobolyatnik. Nhờ tín hiệu ăng ten mạnh mẽ, radar có thể xác định chính xác cái gì hoặc ai đang ở các vị trí nào.

Nga đang tiến hành xây dựng mạng lưới chiến hào để ngăn chặn các cuộc tiến công của Ukraine. Theo một báo cáo gần đây của Bộ Quốc phòng Anh, Nga đã đào một phòng tuyến mới dài 60km từ tiền tuyến nhằm chuẩn bị cho mùa đông sắp tới./.

Bài liên quan
Tổng thống Ukraine muốn Mỹ chuyển giao vũ khí nhanh nhất có thể
Sau khi Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách bổ sung cho Kiev, Tổng thống Ukraine Zelensky đã lên tiếng kêu gọi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật này nhanh nhất có thể.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban). Cùng dự có các thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa  phương và các tập đoàn về công nghệ thông tin.
Mới nhất