Bé gái 5 tuổi học ở cơ sở mầm non tử vong sau bữa cơm

27/05/2023, 13:50

Bé gái 5 tuổi học ở cơ sở giáo dục mầm non chuyên biệt (huyện Lý Nhân, Hà Nam) nghi bị sặc cơm, dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân cho biết khoảng 10h ngày 26/5, Phòng nhận thông tin một bé gái 5 tuổi đang theo học tại Cơ sở giáo dục mầm non chuyên biệt Ánh Dương (thôn 2, Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) tử vong.

“Ngay sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ xuống trực tiếp cơ sở để nắm bắt tình hình, phối hợp cùng với địa phương và cơ sở giải quyết sự việc”, vị này nói.

Theo phía Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân, bé gái bị tăng động bẩm sinh ở mức độ nặng.

“Gia đình cũng rất vất vả nên mới đưa con tới cơ sở giáo dục chuyên biệt hỗ trợ. Khi biết sự việc, phía gia đình cũng hiểu tình huống không ai mong muốn, thông cảm với cơ sở và cô giáo”, vị này nói.

Cơ sở giáo dục mầm non chuyên biệt Ánh Dương là cơ sở tư thục và được UBND xã cấp phép hoạt động. Được biết, cháu bé theo học tại cơ sở này đã được khoảng 1 năm.

“Cơ sở này cũng đầy đủ các giấy phép hoạt động. Chúng tôi cũng cùng các ban ngành của địa phương hỗ trợ, động viên gia đình. Đến chiều qua, chính quyền và gia đình đã lo xong mọi việc cho cháu”.

Thượng tá Phạm Đồng Điện -Trưởng Công an huyện Lý Nhân, thông tin thêm nạn nhân là bé B.N.C (quê ở Quảng Ninh), C. được bố mẹ gửi về nhà ông bà ngoại quê huyện Lý Nhân.

“Cơ sở giáo dục mầm non chuyên biệt Ánh Dương là cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, thẩm quyền cấp phép và quản lý thuộc cấp thị trấn”, Thượng tá Phạm Đồng Điện thông tin thêm.

Cũng theo Trưởng Công an huyện Lý Nhân, nguyên nhân ban đầu cơ quan chức năng xác định là thời điểm ăn cơm ở cơ sở mầm non chuyên biệt Ánh Dương, bé C. bị sặc cơm. C. được đưa sang trung tâm y tế cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nạn nhân không tử vong ở trường. Theo kết quả ban đầu, bé bị sặc cơm tại cơ sở mầm non chuyên biệt Ánh Dương. Sau đó, trẻ được đưa vào trung tâm y tế cấp cứu, nhưng không qua khỏi. Chúng tôi đang phối hợp với trung tâm pháp y để có kết luận cụ thể sự việc”, Thượng tá Phạm Đồng Điện cho hay. Sự việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Thua Saudi Arabia, Olympic Việt Nam bị loại từ vòng bảng ASIAD 19
Thất thủ 1-3 trước Saudi Arabia, Olympic Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất