Apple có thể khiến MacBook giá rẻ thua cả iPad phổ thông

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo Fudzilla | 04/01/2026, 09:54

Một MacBook giá rẻ có thể sớm được Apple ra mắt nhưng công ty vẫn chưa quyết định sẽ trang bị cho sản phẩm chip hiện đại hay cũ từ iPhone 13.

Những tin đồn gần đây về việc Apple sắp ra mắt MacBook giá rẻ đã xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó một số cho biết máy sẽ sử dụng chip A18 Pro, vốn có trong dòng iPhone 16 Pro. Tuy nhiên, chip dành cho điện thoại thường không mạnh mẽ bằng chip dành cho máy tính.

Đáng chú ý hơn, một bộ công cụ gỡ lỗi từ hệ điều hành nội bộ đã tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm MacBook giá rẻ với chip A15 Bionic, con chip đã cung cấp sức mạnh cho iPhone 13 trong một thời gian dài. Nếu thông tin chính xác, MacBook mới sẽ tụt hậu so với iPad giá rẻ, hiện đang được trang bị chip A16.

Theo đó, một bản dựng iOS 26 bị rò rỉ đã chỉ ra rằng chiếc MacBook giá rẻ, được mã hóa là J267, đang chạy trên nền tảng H14P, cho thấy khả năng thử nghiệm là có thật. Ngoài ra, có thông tin về một biến thể MacBook khác mang mã J700 dự kiến sẽ sử dụng chip A18 Pro và hệ thống không dây Sunrise của MediaTek. Mã nguồn phía máy chủ cho thấy phiên bản A18 Pro có khả năng sẽ được đưa vào sản xuất, một chi tiết phù hợp cho một thiết bị mới.

Việc phát hành một chiếc MacBook mới sử dụng chip đã gần 5 năm tuổi sẽ bị coi là một bước lùi lớn. Chip A18 Pro nhanh hơn, hiệu quả hơn và có khả năng xử lý tốt hơn các bản cập nhật macOS mà không gặp phải tình trạng giật lag. Nếu Apple cố gắng bán một chiếc laptop mới với chip từ thời iPhone 13, chắc chắn sẽ gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

Ngoài ra, thông tin về màn hình cũng đang được bàn tán khi sản phẩm có khả năng sử dụng màn hình 12,9 inch hoặc màn hình 13 inch từ MacBook Air giúp Apple tiết kiệm chi phí. Dự kiến, MacBook giá rẻ sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm nay và có thể sẽ có nhiều màu sắc tươi sáng, phục vụ cho những người yêu thích sự mới mẻ trong thiết kế.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hiệu quả thực tiễn trở thành thước đo học tập và làm theo gương Bác
VOVLIVE - Nếu Chỉ thị số 05-CT/TW đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, thì Chỉ thị số 07-CT/TW tập trung vào yêu cầu đẩy mạnh thực hành, đề cao hiệu quả thực tiễn trong quá trình phục vụ Nhân dân.
  • Mưa lớn ở Lào Cai gây sạt lở, công an khẩn trương sơ tán người dân
    VOVLIVE - Mưa lớn rạng sáng 1/8 khiến nhiều khu vực ở xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai bị ngập cục bộ, sạt lở taluy dương đe dọa hai hộ dân. Lực lượng Công an xã đã khẩn trương hỗ trợ di dời 9 người đến nơi an toàn, đồng thời bảo đảm giao thông tại các điểm ngập.
  • Nga dội tên lửa vào Kiev, Ukraine bắn phá Cộng hòa Nhân dân Donetsk
    VOVLIVE - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công tên lửa của Nga vào thủ đô Kiev của Ukraine sáng sớm ngày 1/8. Quân đội Ukraine cũng thực hiện 39 cuộc tấn công vào các khu dân cư ở vùng lãnh thổ ly khai - Cộng hòa Nhân dân Donetsk trong 24 giờ qua.
  • Phấn đấu 100% dân số tham gia BHYT vào năm 2030
    VOVLIVE - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế cho UBND các tỉnh, thành phố giai đoạn 2026-2030, với mục tiêu đến năm 2030, 100% dân số tham gia bảo hiểm y tế.
Mới nhất