2 vợ chồng chiếm đoạt cả trăm tỷ đồng

Long Phi/ VOV-Miền Trung | 06/12/2022, 20:43

Chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 vợ chồng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Trần Văn Hoàng (56 tuổi) và vợ là Trần Thị Thanh Nguyên (51 tuổi) cùng trú phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vợ chồng ông Trần Văn Hoàng và bà Trần Thị Thanh Nguyên thành lập Công ty TNHH Hoàng Nguyên, chuyên kinh doanh các mặt hàng tạp hóa. Từ năm 2004 đến năm 2018, ông Hoàng và bà Nguyên mua 32 mảnh đất với hình thức gối đầu. Trong đó, 27 mảnh đất được thế chấp ngân hàng để vay hơn 244 tỷ đồng.

Ngoài ra, vợ chồng này còn vay tiền của 21 người với số tiền gần 127 tỷ đồng. Ban đầu, ông Hoàng và bà Nguyên trả tiền gốc và lãi cho những người vay đúng thời hạn, đến cuối tháng 6 năm nay, vợ chồng này mất khả năng chi trả nợ.

Để có tiền trả cho những người cho vay, Hoàng và Nguyên đã đưa thông tin gian dối là đang vay tiền đáo hạn ngân hàng để một số bị hại tin tưởng giao tiền cho vay.

Tuy nhiên, vợ chồng này sử dụng số tiền vừa vay được để chi trả tiền gốc và lãi cho những người đã vay trước đó và phục vụ kinh doanh chứ không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng như đã thỏa thuận.

Đến thời hạn trả nợ, ông Hoàng và bà Nguyên không trả mà chiếm đoạt tiền vay. Hiện vụ việc đang được tiếp tục được cơ quan công an điều tra mở rộng./.

Công an tỉnh Quảng Nam thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với vợ chồng ông Hoàng và bà Nguyên.

Bài liên quan
Kiên Giang: Bắt nhiều đối tượng lập dự án "ma", phân lô bán nền tại Phú Quốc
Hôm nay 19/4, Công an thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa triển khai đồng loại bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, xảy ra tại thành phố Phú Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chỉ còn 2 năm để cứu Trái đất, cách nào?
Liên hợp quốc cảnh báo chỉ còn 2 năm để cứu Trái đất, nhưng với những tác động cực đoan của biến đổi khí hậu, liệu chúng ta có kịp hành động?
Mới nhất