Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Myanmar

15/10/2020, 18:04

Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar đã phát động lời kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Myanmar và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều tổ chức, cá nhân, tập thể.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 lan rộng, diễn biến phức tạp tại Myanmar, Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar đã phát động lời kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Myanmar và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều tổ chức, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, cá nhân từng học tập, công tác, du lịch tại Myanmar và cả những người chưa từng đến nhưng yêu mến đất nước này.

Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Myanmar - ảnh 1

Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trao tặng tiền và vật tư y tế ủng hộ nhân dân Myanmar chống dịch Covid-19.

Chiều 14/10, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao tặng tiền và vật tư y tế ủng hộ nhân dân nước bạn chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có: Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar Chu Công Phùng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar. Về phía Myanmar có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Kyaw Soe Win và cán bộ Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Công Phùng cho biết, sau 10 ngày vận động đã có rất nhiều người Việt Nam ủng hộ. Số tiền thu được là 540.750.000 VNĐ và vật tư y tế gồm 20.500 khẩu trang y tế; 26.600 khẩu trang vải kháng khuẩn; 600 chai gel và 5 máy phun gel kháng khuẩn.

Theo Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar, số tiền và vật tư y tế quyên góp được tuy không nhiều nhưng là tấm lòng thành của những người Việt Nam yêu mến Myanmar muốn ủng hộ, giúp đỡ nhân dân nước bạn. Hội nhờ Ngài Đại sứ chuyển về nước cả vật chất và tình cảm đối với nhân dân Myanmar.

Đại sứ Kyaw Soe Win gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vì những tình cảm quý báu dành cho nhân dân Myanmar. Đồng thời, Đại sứ cũng chia sẻ rằng những thắng lợi của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 đã khích lệ Myanmar rất nhiều. Myanmar mong muốn được học tập kinh nghiệm của Việt Nam và sớm có sự hợp tác về y tế và sức khoẻ cộng đồng giữa hai nước.

Bài liên quan
Sau 4 ngày học sinh lớp 12 Hà Nội đi học trực tiếp, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy
Sau 4 ngày Hà Nội cho phép học sinh khối 12 được trở lại trường học, hầu hết các em đều vui mừng khi gặp lại thầy cô, bạn bè. Thế nhưng, cha mẹ các em vẫn lo ngay ngáy khi dịch bệnh căng thẳng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
  • vov1
  • VOV GIAO THONG HA NOI
  • VOV GIAO THONG HCM
  • vov2
  • vov3
  • vov4
  • vov5
  • vov6
  • vovtv
  • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
Xây dựng kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi để báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị
Ngày 8/12, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 327/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị Covid-19.
Mới nhất