
Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 và những điều cần làm rõ (12/10/2020)
Trong suốt 1 tháng qua, những nội dung trong sách giáo khoa (SGK) lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới đang là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội. Không chỉ gây tranh luận về chương trình giảng dạy vượt quá sức học sinh, SGK Tiếng Việt lớp 1 ở một vài bộ sách mới, nhất là bộ sách Cánh Diều mắc rất nhiều sai sót khó có thể chấp nhận. Còn không ít phụ huynh có con học lớp 1 vẫn đang trong tình trạng “chật vật” dạy con đọc chữ ghép vần, đặc biệt là giúp con hiểu chính xác nghĩa tất cả từ trong SGK mới môn Tiếng Việt. Không khó để thấy không chỉ phụ huynh lên tiếng mà cả giáo viên, nhiều nhà chuyên môn đã đặt câu hỏi về những “hạt sạn” trong bộ sách này. BTV Lê Thu trao đổi với GSTS Mai Ngọc Chừ, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định sách giáo khoa Tiếng Việt và chuyên gia giáo dục Lê Thống Nhất.

Nổi bật VOVLIVE
VOVLIVE - Sáng 1/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.
-
VOVLIVE - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ cuốn trôi 3 trẻ em tại xã Gia Phù, tỉnh Sơn La.
-
VOVLIVE - Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào, dông rải rác trong ngày và đêm nay (2/8), cục bộ mưa to trên 90mm. Đợt mưa được dự báo còn kéo dài, làm gia tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
-
VOVLIVE - Tối 1/8, một trận động đất có độ lớn 3,2 xảy ra tại xã Hưng Đạo, tỉnh Cao Bằng. Đây là trận động đất thứ 2 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh trong vòng 3 ngày. Người dân tại khu vực tâm chấn và một số xã lân cận cảm nhận rõ rung lắc nhưng hiện chưa ghi nhận thiệt hại.
Mới nhất
-
VOVLIVE - Iran cuối tuần này cảnh báo Mỹ về bất kỳ "hành động phiêu lưu" nào và tuyên bố sẽ đáp trả quyết liệt nếu Washington thực tiến hành thêm các cuộc tấn công.
-
VOVLIVE - Nhiều người tin thịt bò tái bổ hơn thịt chín, nhưng chuyên gia cho biết chênh lệch dinh dưỡng rất nhỏ, trong khi nguy cơ nhiễm khuẩn lại tăng đáng kể.
-
VOVLIVE - Quả bom tự chế do một phụ nữ mang theo phát nổ gần nhà hàng cao cấp ở trung tâm Moskva tối 1/8, khiến 3 người thiệt mạng và ít nhất 21 người bị thương.
-
VOVLIVE - Sau gần một thập kỷ thi công dang dở, hạng mục kênh La Khê (Hà Nội) đang được đẩy nhanh tiến độ với nhiều mũi thi công, hướng tới hoàn thành trước ngày 30/9.
-
VOVLIVE - Đề án thi tốt nghiệp THPT trên máy tính được kỳ vọng giảm sự can thiệp của con người, tăng tính minh bạch. Tuy nhiên, theo thầy Vũ Khắc Ngọc, công nghệ không phải "chiếc đũa thần". Muốn xây dựng kỳ thi công bằng, cần đổi mới cách tổ chức, kiểm tra, đánh giá để trả lại "học thật, thi thật, nhân tài thật".
-
VOVLIVE - Bệnh nhân ung thư hắc tố đầu tiên điều trị bằng vaccine ung thư Neooncovac của Nga có sức khỏe ổn định và tạo ra được phản ứng miễn dịch cần thiết.
-
VOVLIVE - Trước khi bị bắt vì mua bán trái phép chất ma túy, người phụ nữ 79 tuổi này từng nhiều lần vào tù vì các tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.
-
VOVLIVE - Thủ tướng Thái Lan xin lỗi người dân và du khách Nga sau vụ sát hại hai anh em người Nga cùng ba thành viên của một gia đình Thái Lan tại tỉnh Chonburi.









