Tôn vinh và trao danh hiệu 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2020

14/10/2020, 11:12

63 nông dân xuất sắc được vinh danh năm nay là những tấm gương điển hình về sản xuất nông lâm ngư nghiệp của Việt Nam với nhiều mô hình xuất sắc cho thu nhập cao.

Tối 13/10, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tổ chức Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020. Phát biểu tại buổi lễ, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam, nhấn mạnh: Vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc là vinh danh công đức, tài năng, sáng tạo của người nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về “Mẫu hình người nông dân thế hệ mới.

Tôn vinh và trao danh hiệu 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2020 - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Bình, và ông Thào Xuân Sùng trao tặng bằng khen cho những nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 nhóm lĩnh vực chăn nuôi. - Ảnh: baodansinh.vn

63 nông dân xuất sắc được vinh danh năm nay là những tấm gương điển hình về sản xuất nông lâm ngư nghiệp của Việt Nam với nhiều mô hình xuất sắc cho thu nhập cao. Đa số các nông dân đều có lợi nhuận từ 1 tỷ đồng (khoảng 43 nghìn USD) mỗi năm trở lên. 

Cũng tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020, lần đầu tiên Ban Tổ chức trao danh hiệu "Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân" cho 27 doanh nghiệp tiêu biểu, đồng hành cùng nông dân trên các lĩnh vực: Cung cấp tín dụng; cung cấp giống, vật tư, phân bón; thu mua, chế biến nông sản cho nông dân, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Bài liên quan
VOV sẵn sàng chia sẻ bản thu âm Quốc ca với các tổ chức, cá nhân
Ông Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh Đài Tiếng nói Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bản thu âm Quốc ca đến với các tổ chức, cá nhân sử dụng.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
  • vov1
  • VOV GIAO THONG HA NOI
  • VOV GIAO THONG HCM
  • vov2
  • vov3
  • vov4
  • vov5
  • vov6
  • vovtv
  • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
Nếu cấm xe máy từ năm 2025, Hà Nội cho dân đi bằng phương tiện gì?
TS Khương Kim Tạo: “Nếu cấm ngay không gian từ vành đai 3 hất vào trong trung tâm thì làm sao làm giải quyết được vấn đề giao thông của người dân. Rõ ràng, nếu triển khai theo kiểu cưỡng chế có thể dẫn tới vỡ trận, không đạt được được mục tiêu đề ra”
Mới nhất