Những bản tình ca chào tháng Tám, chào mùa Thu

17/08/2020, 15:10

VOVLIVE - Tháng 8 về trong mênh mang những cảm xúc về mùa thu, của quá khứ, của hiện tại và tương lai.

Tháng 8 về hiu hiu gió nhẹ, những cơn mưa chiều bất chợt vẫy gọi chờ thu sang. Đâu đó trên phố vô tình vài chiếc lá vàng rơi, làm lòng người chợt nhớ về mùa thu. Tháng 8 sang cũng là lúc những cành hoa vàng đã bắt đầu rung rinh trước gió. Lật lại những ký ức của một tháng 8, chia tay mùa hạ để bước vào thu. Hãy để những sắc hoa vàng cùng với âm nhạc hòa quyện vào nhau thành những giai điệu đầy cảm xúc của khoảnh khắc mà mùa thu đang đến thật gần…

Chào Tháng Tám - ảnh 1

Những giai điệu ngọt ngào và lãng mạn của Có phải em là mùa thu Hà Nội đã làm đắm say biết bao thế hệ người yêu nhạc Việt Nam. Tuy không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng với những tình cảm xuất phát từ tận đáy lòng mình dành cho mảnh đất này, cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã tạo nên một tác phẩm bất hủ về mùa thu, về Tháng Tám.

Và tháng Tám, dòng sông về rất lạ / Mùa thu tôi, em thả tóc đi qua / Dòng sông mãi đầy lòng tôi u buồn / Chiều quê người, từng phiến lá thiết tha… Đó là Tháng Tám của nhà thơ Du Tử Lê, mà sau này nhạc sĩ Phan Nguyên Anh đã phổ nhạc thành ca khúc Thu hồng rất lãng mạn.

Với Du Tử Lê, Tháng Tám “về theo em, vui lại với chân quen”, thì với tác giả Phạm Toàn Thắng, Hoàng hôn tháng 8 em ơi có nghe mưa rơi leo qua từng hàng cây / Nhẹ nhàng tiếng gió ru êm lãng quên một giấc mơ cuối cùng / Hoàng hôn bóng dáng em đây khuất trong đôi tay lay nhẹ nỗi chờ mong / Rồi chợt có tiếng chân ai bên thềm... Em đang ở đó!
Tháng 8 - khoảng giao mùa giữa cái tiết trời cuối hạ chớm thu, sắp đến. Cả đất trời như chuyển mình đến lạ, chỉ cần hé mở cánh cửa, lắng nghe những giai điệu ngọt ngào này, bạn sẽ cảm nhận thu đã kề bên.

Bài liên quan
Nhạc sĩ Khắc Hưng làm mới bài hát "Ghen" để tuyên truyền đẩy lùi dịch Covid 19
VOVLIVE - Bộ ba Min - Erik - Khắc Hưng vừa kết hợp ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên 'Ghen Cô Vy' nhằm tuyên truyền chống dịch bệnh Corona dựa trên ca khúc 'Ghen' khiến cộng đồng mạng thích thú.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Xây dựng kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi để báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị
Ngày 8/12, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 327/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị Covid-19.
Mới nhất