• image

  Pháp luật và xã hội

  Cuộc sống của con người trong xã hội được điều chỉnh bởi các quy phạm về pháp luật, đạo đức, tập quán và văn hóa. Chương trình "Pháp Luật và Xã hội" được phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ chia sẻ với quí vị rất nhiều những thông tin về các khía cạnh pháp luật cần thiết trong cuộc sống.
Chương mới nhất
 • 11/01/2021
  Mô hình cho vay ngang hàng (P2P lending) là một mô hình kinh doanh sử dụng các dịch vụ Online để kết nối các nhà đầu tư với các cá nhân hay các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn. Đây là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ ở các thị trường trên thế giới. Còn ở Việt Nam hình thức cho vay này đã xuất hiện được vài năm nay nhưng hiện có không ít công ty cho vay ngang hàng biến tướng. Vậy khung pháp lý nào cho loại hình cho vay ngang hàng online?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  Tính đến nay cả nước đã có hơn 26 nghìn Hợp tác xã, 81 Liên hiệp hợp tác xã, gần 16 nghìn tổ hợp tác thu hút 8,1 triệu thành viên, tác động trực tiếp tới đời sống, thu nhập và sức mua của gần 30 triệu người. Đóng góp gián tiếp của khu vực kinh tế tập thể Hợp tác xã khoảng 30% GDP của cả nước. Tuy nhiên, hiện nay, hợp tác xã vẫn chưa phát triến đúng với tiềm năng do gặp những rào cản nhất định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  Mời quý thính giả nghe luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty luật Bảo Ngọc giải thích cụ thể về việc đòi nợ khi cho vay giữa cá nhân với cá nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  Nhặt được của rơi không trả có phải là hành vi phạm tội? Hãy nghe luật sư, Vũ Thị Mai Phương, Giám đốc Công ty luật TNHH Sunlight tư vấn về vấn đề này...
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  Dịch Covid -19 đã giáng một đòn nặng nề về kinh tế. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xét ở góc độ tích cực, chính dịch Covid - 19 lại thúc đẩy sự tái phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ và quy trình làm việc theo xu thế phát triển mô hình online và công nghệ số. Đại dịch Covid - 19 đã tạo ra những cơ hội và thách thức cho chuyển đổi số. Về nội dung này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội phần mền và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2020
  Những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, thương mại điện tử ở nước ta đã có những bước phát triển đáng kể, các hoạt động kinh doanh, mua bán trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, đem lại những giá trị, lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, người dân. Thế nhưng không ít đối tượng đã lợi dụng thương mại điện tử để bán hàng giả, hàng nhái , hàng kém chất lượng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cần phải làm gì để ngăn chặn vấn nạn này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2020
  Nếu như trước đây, chỉ những người làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mới được hưởng lương hưu thì nay nông dân hay người lao động tự do sẽ được hưởng lương hưu nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, nhằm giúp người lao động tự do ổn định cuộc sống và bớt phụ thuộc vào người thân khi về già.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2020
  Hành vi của các tài xế tụ tập để phản đối chính sách tăng chiết khấu của Grab liệu có đủ căn cứ áp dụng xử phạt về tội gây rối trật tự công cộng hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2020
  Luật sư Phạm Thị Thu, Giám đốc Công ty Luật số 1 Hà Nội sẽ trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc đăng ký khai sinh cho trẻ...
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  Thủ tục kết hôn giữa công dân Việt Nam được thực hiện rất đơn giản tại UBND cấp xã của một trong hai bên vợ chồng. Tuy nhiên, để kết hôn với người không có quốc tịch Việt Nam, hai bên phải thực hiện trình tự thủ tục tương đối phức tạp. Vậy để việc kết hôn với người nước ngoài hợp pháp thì các bên cần chuẩn bị những thủ tục gì? Luật sư Phạm Thị Thu, Công ty luật số 1 Hà Nội sẽ tư vấn xung quanh vấn đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  Theo kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, ngành địa phương năm 2019 do Bộ Thông tin và truyền thông vừa công bố, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2017, 2018, 2019) giữ vị trí đứng đầu các cơ quan thuộc Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ áp dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ nên nhiều người dân cảm thấy hài lòng khi đi khám chữa bệnh và làm các thủ tục bảo hiểm xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2020
  Luật sư Hoàng Trọng Giáp, Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa sẽ trao đổi về một số vấn đề liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản...
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2020
  Thời gian gần đây, nội dung trong sách giáo khoa lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới đã và đang là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội. Trong kỳ họp Quốc hội, vấn đề sách giáo khoa cũng được các đại biểu quốc hội đưa ra, phân tích rõ nguyên nhân vì sao mà xã hội bức xúc. Không chỉ gây tranh luận về nội dung chương trình giảng dạy vượt quá sức học sinh mà một vài bộ sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1, đặc biệt là bộ Cánh Diều đã mắc rất nhiều sai sót, khó có thể chấp nhận...
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Lá lành đùm lá rách, chia sẻ với người dân gặp hoàn cảnh hoạn nạn, khó khăn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Tuy nhiên, ủng hộ, từ thiện, cứu trợ như thế nào cho đúng quy định của pháp luật, tránh việc bị lợi dụng, lừa đảo hay trục lợi? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội chia sẻ về nội dung này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/10/2020
  Không chỉ riêng trẻ ở những vùng mưa lũ, tình trạng đuối nước ở trẻ em diễn ra rất nhiều trên cả nước. Làm gì để giải quyết tình trạng này? Ông Nguyễn Trọng An, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng, Nguyên Phó cục trưởng Cục trẻ em sẽ giải thích và tư vấn cụ thể về vấn đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/10/2020
  Luật sư Nguyễn Hữu Toại, công ty luật TNHH Hừng Đông tư vấn và giải thích theo quy định của Pháp luật về trường hợp đánh nhau dẫn đến chết người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Bên cạnh những tiện lợi, hình thức mua bán, giao dịch qua mạng đang phát sinh nhiều vấn đề. Nhiều doanh nghiệp làm ăn gian dối, lừa khách hàng, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không giống những gì họ đã quảng cáo. Việc mua hàng trên mạng tiềm ẩn không ít rủi ro.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Khi bị chồng đánh đập, dọa dẫm sẽ giết nếu làm đơn xin ly hôn thì người vợ cần phải làm gì? Hành vi đó của người chồng có bị pháp luật xử lý hay không? Luật sư Lưu Kiều Trang, Công ty Luật The Light tư vấn cụ thể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2020
  Đất do UBND xã bán cho từ trước năm 1993, gia đình vẫn đang quản lý và sử dụng thì có được coi là đất do UBND xã quản lý hay không? Việc cấp sổ đỏ và chuyển mục đích sử dụng đất được thực hiện ra sao? Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó giám đốc Công ty Luật TGS, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho trường hợp của gia đình thính giả Nguyễn Xuân Trường ở tỉnh Hà Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Nộp gần 100 triệu đồng từ giữa năm 2018 cho Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội (gọi tắt là công ty HTD, nay đổi tên là công ty Việt TN) trụ sở tại 61 Lê trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội để đi Nhật Bản làm việc, thế nhưng nhiều lao động đến nay vẫn chưa thể xuất cảnh. Cực chẳng đã, phải đòi lại tiền đặt cọc nhưng đến nay công ty vẫn chậm trễ không thanh toán cho người lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  Trong xã hội hiện đại, không ít những vụ đánh ghen đình đám, thương tâm như tạt axit hay cắt tóc, lột quần áo của đối phương, quay video phát tán làm nhục... Người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác rất đáng trách, nhưng xét dưới góc độ pháp luật, một số trường hợp người vợ, người chồng đi đánh ghen có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2020
  Luật phòng chống tác hại của rượu, bia quy định cấm bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi. Từ ngày 15/10/2020, tổ chức, cá nhân có hành vi bán, cung cấp rượu, bia cho người dưới 18 tuổi sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 98/2020. Việc tuân thủ quy định này trong thực tế ra sao? Liệu quy định xử phạt có thực hiện được hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Con đường dài khoảng 700m là trục chính dẫn vào tổ dân cư số 1 phường Cự Khối, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Không ít người ngã xe, gặp tai nạn vì đường trơn trượt khi trời mưa, bụi mù mịt khi trời nắng, mặt đường đầy sống trâu, ổ voi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/09/2020
  Hiện nay, nhiều trẻ em rất thích xem những đoạn clip trên Youtube. Bởi vậy, không ít phụ huynh đã lựa chọn kênh xã hội này để cho con em mình giải trí, hoặc để trông trẻ, giúp các bé ngồi yên. Tuy nhiên, trẻ em phải đối mặt với rất nhiều hiểm họa nếu để chúng tự khám phá và xem những đoạn video trên Youtube.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Sau khi ly hôn, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bố mẹ đối với con được thực hiện như thế nào? Nếu bị cản trở việc thăm nom nuôi dưỡng con thì cần phải làm gì? Luật sư Nguyễn Hữu Toại, Công ty Luật TNHH Hừng Đông tư vấn, giải thích cụ thể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Bố mất để lại tài sản không có di chúc nhưng mẹ lại tự ý bán cho người khác. Nay con cái muốn được chia di sản thừa kế thì phải cung cấp những giấy tờ gì? Người mua lại mảnh đất đó có được quyền sử dụng hay không? Luật sư Hoàng Trọng Giám, giám đốc Công ty Luật Hoàng Sa tư vấn cụ thể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Bố mẹ muốn phân chia tài sản cho các con nhưng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã bị mất? Vậy việc xin cấp lại giấy chứng nhận có khó không? Nếu phân chia tài sản mà không có giấy chứng nhận thì có được không? Luật sư Luật sư Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Luật Aladin tư vấn cho trường hợp thính giả ở xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Mặc dù đã có quy định xử phạt hành vi vứt rác không đúng nơi quy định xong ở nhiều nơi tại Hà Nội, người dân vẫn vứt rác bừa bãi ở nơi công cộng. Vì sao lại như vậy? Vì xử lý chưa nghiêm, mức phạt quá thấp chưa đủ sức răn đe hay còn vì ý thức của người dân chưa cao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Người lao động cho rằng mình bị xâm phạm quyền lợi, không được trả lương, trả lại tiền tạm ứng đồng phục khi nghỉ việc ở công ty. Phía Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thiên Bình có trụ sở tại phố Thọ Tháp, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội thì lại cho rằng chính người lao động đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Ai đúng, ai sai?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Trong trường hợp bố nuôi đã mất, mẹ nuôi và các chị gái vẫn còn sống thì con nuôi là con trai có được yêu cầu thừa kế toàn bộ di sản của bố mẹ nuôi hay không? Luật sư tư vấn tình huống cụ thể của thính giả Trần Minh Tuyết ở tỉnh Quảng Bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Hiện nay, hóa chất được bày bán công khai, thậm chí nhiều loại hóa chất cực độc cũng được mua bán dễ dàng như mua rau. Đây cũng là nguyên nhân vì sao có nhiều vụ đầu độc chết người bằng hóa chất đã xảy ra. Vì sao việc quản lý hóa chất lại lỏng lẻo như vậy?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Cải cách thủ tục hành chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng thể chế của ngành thuế nhằm tạo thuận lợi và tăng hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Ngành thuế sẽ tiếp tục triển khai những giải pháp gì để công khai, minh bạch thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Khi lưu thông trên đường mà bị xử phạt vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng không nhận được biên lai nộp phạt thì người dân cần phải làm gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Nắng nóng, nhiều người tham gia giao thông thường có thói quen chọn những chỗ râm mát để dừng chờ đèn đỏ. Vị trí này nhiều nơi cách xa vạch dừng xe. Thế nhưng, theo quy định của pháp luật, hành vi tưởng chừng vô hại này lại có thể khiến người tham gia giao thông bị xử phạt vi phạm hành chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Chỉ cần ngồi vào một hàng quán ở vỉa hè là không khó để có thể bắt gặp những người ăn xin. Nhiều người đã mủi lòng rút hầu bao chia sẻ sự giúp đỡ của mình với những “hoàn cảnh sa cơ lỡ vận” như vậy. Thế nhưng, đằng sau hình ảnh thương tâm đó rất có thể là một đường dây chăn dắt ăn xin chuyên nghiệp, bài bản, lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Bộ Giáo Dục và Đào tạo khuyến khích các trường dạy học trực tuyến, học qua truyền hình, học phí học online với các trường ngoài công lập, Bộ cho phép các trường tự thỏa thuận với phụ huynh. Nhưng chính quy định này đã tạo ra sự không đồng nhất, trường thì miễn phí toàn bộ, trường thì thu mức cao khiến nhiều phụ huynh bức xức, điển hình là trường liên cấp Everest địa chỉ ở Ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Cùng tham gia một vụ đánh bạc nhưng mười người lại chịu những mức án khác nhau từ phạt tù tới án treo, cải tạo không giam giữ? Vì sao lại như vậy? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Công ty Luật NHB tư vấn qua trường hợp của thính giả ở tỉnh Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Ruộng đất đã được chuyển nhượng trên thực tế, sử dụng nhiều năm nhưng chưa làm thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người chuyển nhượng đã mất. Vậy có được sang tên trên sổ đỏ hay không? Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS tư vấn trường hợp của gia đình anh Nguyễn Như Trung ở Bắc Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Vừa qua, nhiều người xếp hàng dài ở những khu cách ly với những vật dụng như: quạt máy, thực phẩm, tủ lạnh mi ni, thậm chí là gấu bông đến “tiếp tế” cho những người bị cách ly đã gây ra những hình ảnh rất phản cảm. Vậy pháp luật quy định về việc cách ly như thế nào? Có cho phép thu tiền của những người bị cách ly để họ được hưởng theo yêu cầu hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Theo thống kê của Tổng cục Thuế, năm 2019, toàn ngành Thuế đã thực hiện hơn 96.300 cuộc thanh, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế và kiểm tra được gần 518.000 hồ sơ tại trụ sở cơ quan Thuế. Qua đó, cơ quan thuế đã phát hiện và ra quyết định truy thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế với hàng loạt doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài với những tên tuổi lớn như: Coca Cola Việt Nam, Heineken Asia Pacific…. Điều này đặt yêu cầu cấp thiết về việc cần thiết phải xây dựng hành lang pháp lý chặt chẽ hơn để chống chuyển giá, trốn thuế, thất thu ngân sách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Đất được UBND xã giao từ năm 1992 và sử dụng ổn định từ đó nhưng nay lại bị UBND xã đem ra đấu giá. Vậy người dân sẽ phải làm gì trong trường hợp này? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, công ty Luật Hồng Bách và cộng sự tư vấn cho trường hợp của gia đình ông Hồ Văn Chín ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Bố đã mất, mẹ còn sống, gia đình đã chia tài sản từ cách đây hơn 30 năm nay có chia lại được không? Người con được chia tài sản đã mất thì xử lý như thế nào? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, công ty Luật TNHH NHB tư vấn trong chương trình Pháp luật và xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Đến hẹn lại lên, cứ đến cuối năm là hàng loạt các tuyến đường, vỉa hè ở Hà Nội lại được cào bóc sửa chữa, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và thậm chí gây mất an toàn cho những người tham gia giao thông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Đất trồng lúa chuyển sang làm trang trại chăn nuôi có phải xin phép cơ quan chức năng hay không? Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất là như thế nào? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Công ty Luật TNHH NHB tư vấn qua trường hợp của một thính giả ở tỉnh Nam Định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Không ít tín đồ mua sắm online, bỏ tiền ra mua đồ mà nhận về sản phẩm không ưng ý, chất lượng kém, thậm chí khác hoàn toàn so với hàng mẫu trên mạng. Mua hàng online, thuận tiện thì có nhưng cũng không ít rủi ro.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Không ít gia đình vì di sản thừa kế mà anh em mâu thuẫn, sứt mẻ tình cảm. Vậy phân chia di sản thừa kế như thế nào cho đúng quy định mà vẫn hợp tình? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Công ty Luật TNHH NHB tư vấn qua trường hợp cụ thể của một thính giả ở xã Tống Trân, huyện Phù Cử, tỉnh Hưng Yên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Liên tiếp nhiều vụ tai nạn đau lòng đã được ghi nhận liên quan đến tai nạn đường sắt trong thời gian ngắn. Nhiều vụ tai nạn xảy ra ở những đoạn tàu chạy không có thanh chắn. Trách nhiệm pháp lý trong những vụ tai nạn đường sắt như vậy thuộc về ai?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Không hiếm các quảng cáo kem trộn trắng da trên mạng xã hội, thế nhưng cũng không ít người đã phải trả một cái giá khá đắt, tiền mất mà tật mang vì sử dụng kem trộn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là những mặt hàng pháp luật cấm mua, bán. Nhưng thực tế nhiều trang mạng rao bán công khai những mặt hàng này khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. Vậy nguyên nhân do đâu? Cần làm gì để hạn chế tình hình này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Mỗi khi có con đường mới mở ra lại có không ít ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo lại xuất hiện, trong khi những ngôi nhà như thế tồn tại từ nhiều năm trước chưa được xử lý dứt điểm. Tình trạng này khiến bộ mặt đô thị nhếch nhác, các quy định pháp luật trong xây dựng bị xem thường. Cần làm gì để xử lý triệt để nhà siêu mỏng, siêu méo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Không ít trường hợp bị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí có người đã thiệt mạng hoặc tổn hại sức khỏe nghiêm trọng. Ai phải chịu trách nhiệm về những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui, thẩm mỹ không phép? Pháp luật quy định như thế nào về hoạt động của các cơ sở này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Luật Bảo vệ môi trường đã có quy định; chế tài xử phạt hành vi xả thải chưa qua xử lý ra môi trường cũng đã có, nhưng tại sao vẫn còn nhiều doanh nghiệp cố tình vi phạm? Chế tài chưa nghiêm hay cơ quan chức năng ở địa phương buông lỏng quản lý?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Cán bộ UBND xã chịu trách nhiệm thu tiền lại chiếm đoạt tiền sử dụng đất người dân nộp khi được cấp đất giãn dân thì bị xử lý thế nào?; người dân cần phải làm gì trong trường hợp này để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó giám đốc Công ty Luật TGS, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho trường hợp của thính giả ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.
  Xem thêm Thu gọn