5 điểm dễ nhận ra nhất để xem nửa kia có phải người chung thủy hay không

10/05/2022, 14:30

Chẳng ai muốn trải qua nỗi đau bị lừa dối, dù không có gì đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra, nhưng có vài dấu hiệu về sự chung thủy mà bạn có thể tìm kiếm ở nửa kia.

Bạn có thể biết chắc chắn rằng nửa kia của mình sẽ lừa dối mình hay không? Không, bởi vì con người thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh. Nhưng bạn có thể tìm kiếm những phẩm chất cá nhân cụ thể thể hiện khuynh hướng chung thủy ở một người.

Người ấy là một “cuốn sách mở”

Một trong những dấu hiệu tốt nhất mà cho thấy nửa kia của bạn sẽ chung thủy đó là họ không có bí mật gì để giấu giếm. Nếu người ấy là một “cuốn sách mở”, anh ấy/cô ấy sẽ kể cho bạn nghe những điều về quá khứ của mình, vui vẻ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. 

Người ấy sẽ không bao giờ cảm thấy lo lắng khi điện thoại của mình sáng lên trước mặt bạn, bởi vì họ không nhắn tin qua lại với bất kỳ người nào khác hoặc giấu bất kỳ ai dưới một cái tên giả. Bạn có thể xem qua tất cả các tin nhắn và email của người ấy (với sự cho phép) và họ sẽ không bận tâm vì không có gì mờ ám.

5 điểm dễ nhận ra nhất để xem nửa kia có phải người chung thủy hay không - 1

Trung thực là một trong những nền tảng của sự chung thủy. (Ảnh minh họa)

Người ấy chung thủy trong quá khứ 

Nếu người ấy từng chung thủy trong các mối quan hệ trước đây thì rất có thể họ cũng sẽ chung thủy trong mối quan hệ này. Hãy thử hỏi các mối quan hệ trong quá khứ của anh ấy, xem nguyên nhân của các cuộc chia tay là gì và họ gặp phải vấn đề gì.

Ngay cả khi nửa kia của bạn không phải lúc nào cũng chung thủy, điều đó không có nghĩa là anh ấy cũng sẽ lừa dối bạn trong tương lai. Nhưng đó là điều bạn nên biết và ghi nhớ cùng với tất cả các yếu tố khác để xem xét khi cần. 

Người ấy có ranh giới với bạn bè và đồng nghiệp

5 điểm dễ nhận ra nhất để xem nửa kia có phải người chung thủy hay không - 2

Người ấy luôn có ranh giới với bạn bè và đồng nghiệp khác giới. (Ảnh minh họa)

Dù yêu nhau nhưng cả hai cũng cần có các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng việc duy trì ranh giới với họ như thế nào mới là điều đáng bàn. Có không ít mối tình khi người thứ 3 xuất hiện là những người thân thiết như bạn bè, đồng nghiệp. 

Vì vậy nếu người yêu của bạn cởi mở về việc họ đi chơi với ai và nhận ra sự cần thiết phải đặt ra ranh giới, bạn có thể yên tâm rằng họ là người không thích đong đưa với kẻ thứ 3. 

Bạn bè của người ấy là những người chung thủy

Những người bạn giao thiệp luôn có ảnh hưởng nhất định đến bạn, cho dù đó là hội nhóm tốt hay xấu. Một nhóm bạn bè tốt sẽ khuyến khích người ấy chọn một con đường tốt và có cách cư xử tốt trong các mối quan hệ. Không phải ngẫu nhiên ông bà ta có câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. 

5 điểm dễ nhận ra nhất để xem nửa kia có phải người chung thủy hay không - 3

Bạn bè của người ấy cũng phần nào nói lên con người của họ. (Ảnh minh họa)

Tin vào trực giác bạn mách bảo

Hơn bất cứ điều gì khác, trực giác của bạn là thứ rất quan trọng. Mặc dù trực giác của chúng ta không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng hầu hết trường hợp là vậy. Và khi trực giác mách bảo bạn rằng có điều gì không ổn, hãy thẳng thắn trò chuyện cũng đối phương. Nếu bạn không có lý do gì để nghi ngờ họ, thì cũng đừng suy nghĩ nhiều về điều đó nữa.

Bài liên quan
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Giám sát chặt biểu hiện lạ của thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Trong quá trình coi thi, cần giám sát chặt chẽ để phát hiện những biểu hiện lạ từ thí sinh, còn với giáo viên cần quán triệt để không có sơ suất về mặt chuyên môn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cần có cơ chế để dân thực hiện quyền giám sát
Tôi nghĩ rằng, muốn để dân giám sát thì phải làm sao có cơ chế cụ thể để dân thực hiện quyền này".
Mới nhất