Hành động của hai cậu bé lớp 1 trước cửa nhà vệ sinh khiến dân mạng 'tan chảy'

05/09/2022, 17:20

Khoảnh khắc của ba bạn nhỏ đã được cô giáo chia sẻ và nhận về "mưa lời khen".

Hai học sinh lớp 1 đến từ trường tiểu học ở Sarawak, Malaysia đã nhận về cơn mưa lời khen sau khi trở thành nhân vật chính trong câu chuyện được cô giáo chia sẻ. Giáo viên Sylvester Ronny Pulene đã đăng tải trên trang cá nhân của mình khoảnh khắc ngọt ngào mà cô đã chứng kiến.

Hành động của hai cậu bé lớp 1 trước cửa nhà vệ sinh khiến dân mạng 'tan chảy' - 1

Cậu bé thắt lại dây nịt cho người bạn cùng lớp sau khi đi vệ sinh.

“Ý nghĩa của tình bạn. Sau giờ ra chơi, trong lúc đến lớp, tôi tình cờ gặp 3 bạn này (học sinh lớp 1). Hai cậu bé đã giúp người bạn của mình cởi dây nịt vì cậu ta cần đi vệ sinh.

Học sinh này thực sự rất đặc biệt. Cậu bé là học sinh cũ của tôi ở trường mầm non. Cậu bé vẫn chưa biết cách chăm sóc bản thân. Ngay cả khi vào lớp 1, học sinh này vẫn phải dùng tã. Nhưng có lẽ hôm nay cậu bé đã không sử dụng tã. Điều khiến tôi tự hào là trong lớp có rất nhiều bạn bè quan tâm đến cậu bé này. 

Thậm chí thỉnh thoảng bạn bè cũng sẵn sàng giúp cậu xếp hàng để lấy đồ ăn tại canteen của trường. Đứa trẻ này cũng là một cậu bé rất thân thiện mặc dù bản thân có chút khác biệt so với những bạn học khác. Nói tóm lại, các bạn cùng lớp đều chú ý đến người bạn học đặc biệt này mặc dù chúng chỉ mới 7 tuổi.

Chính những người bạn đã giúp cậu bé cởi thắt lưng và chỉnh lại quần áo khi đi vệ sinh xong. Sau đó, tất cả đã nắm tay và dẫn cậu bé trở lại lớp một cách vui vẻ”.

Hành động của hai cậu bé lớp 1 trước cửa nhà vệ sinh khiến dân mạng 'tan chảy' - 2

Hành động đáng yêu trong ảnh đã nhận về hàng chục nghìn lượt thích và thả tim. 

Bức ảnh mà cô chia sẻ kèm theo cho thấy ba bạn nhỏ đang đứng trước cửa nhà vệ sinh, trong đó, một cậu bé đang lúi húi thắt dây nịt lại cho người bạn đứng bên cạnh. 

Được biết, đây không phải là lần đầu mà cậu bé kể trên nhận được sự chăm sóc đến từ những người bạn cùng lớp. Bởi cậu bé có đôi chút chậm hơn những đứa trẻ bình thường khi vẫn chưa thể tự chăm sóc cho bản thân nên thường nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè như lấy thức ăn, và thậm chí là đi theo giúp cậu bé việc vệ sinh cá nhân. 

Hành động đáng yêu của những đứa trẻ sau khi đăng tải đã nhận về rất nhiều lượt chia sẻ. Rất nhiều bình luận khen ngợi tấm lòng của hai đứa trẻ cũng như sự giáo dục từ gia đình. Ai nấy đều đồng tình rằng những đứa trẻ như thế cần được biểu dương để lan tỏa và nâng cao tinh thần nhân ái cho thế hệ mầm non tương lai. 

Bài liên quan
6 học sinh bị đuối nước khi tắm biển ở Quảng Bình
6 em học sinh ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cùng đi tắm biển, bị sóng đẩy ra xa và đuối nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ trung thành với Tổ quốc và Nhân dân
Sáng 22/5, ngay sau khi Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về việc bầu Chủ tịch nước, ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức theo quy định.
Mới nhất