• image

  Câu chuyện truyền thanh: Chị tôi đi lấy chồng

  Chị Hương vì chăm nuôi em trai thay cha mẹ nên đã từ chối nhiều đám dạm hỏi, lỡ làng hạnh phúc lứa đôi. Cậu em không đành lòng, đã cố tìm người phù hợp cho chị. Liệu khúc ca buồn về hạnh phúc có lặp lại với chị Hương? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung câu chuyện.
Sân khấu truyền thanh - Chương liên quan
 • 27/09/2023
  Ở phần đầu vở kịch Vùng đất cấm, Quảng như nồng nhiệt đón nhận dự án phát triển nông nghiệp sạch của Nam khiến Nam càng thêm động lực quyết tâm thực hiện dự án bằng được. Tuy nhiên, trái với sự nhiệt huyết của Nam, Quảng – người bạn thân thủa hàn vi giờ đang là Chủ tịch huyện lại có những tính toán riêng của mình. Vậy những tính toán của Quảng là gì? Mời quý vị cùng theo dõi phần kết của vở kịch Vùng đất cấm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/09/2023
  Vở kịch Vùng đất cấm là câu chuyện về mối quan hệ tình bạn giữa Nam và Quảng – đôi bạn thân thủa nhỏ cho đến khi thành đạt và có chỗ đứng trong xã hội. Khác với Nam khi lựa chọn con đường lập nghiệp xa quê và trở thành một tiến sĩ nông nghiệp có tiếng, Quảng chọn con đường ở nhà lập nghiệp và trở thành một quan chức đứng đầu huyện. Sau thành công trong sự nghiệp với nhiều năm bôn ba, Nam quyết định về quê lập dự án phát triển nông nghiệp trên vùng đất cấm đầy bom đạn xưa với mục đích giúp quê nhà có sự thay đổi mạnh mẽ hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/09/2023
  Sự nghiệp danh nhân hào kiệt Trần Hưng Đạo (Trần Quốc Tuấn) gắn liền với những đóng góp trong cuộc chiến đấu chống quân Nguyên Mông. Tên tuổi ông gắn với tác phẩm Binh thư yếu lược, khai sinh nền khoa học quân sự thuần Việt, đậm nét nghệ thuật và khoa học cầm quân mang bản sắc dân tộc sâu sắc, tên tuổi Trần Hưng Đạo vang danh thế giới. Năm 1984 Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh bầu chọn ông là một trong 10 kỵ tướng vĩ đại nhất của thế giới. Đã có rất nhiều tư liệu lịch sử, sáng tác văn học nghệ thuật, hội họa và điêu khắc đi sâu khắc họa những đóng góp của ông ở góc độ binh lược mà rất hiếm tác phẩm nói về đời tư của Trần Quốc Tuấn. “Tình sử Đông A” là một tác phẩm nói về mối tình của Trần Quốc Tuấn và Thiên Thành công chúa – đôi trai tài, gái sắc, một bản tình ca lãng mạn, đậm chất hào sảng để thấy được chất tài hoa, nhân nghĩa trong cốt cách của Trần Hưng Đạo. Mặc dù sống ở thế kỷ XIII nhưng Trần Quốc Tuấn và Thiên Thành công chúa đã có tư tưởng và hành động rất văn minh, tiến bộ. Họ tự do tìm hiểu, yêu thương và dám bảo vệ tình yêu của mình, dám vượt lên lễ giáo. Người tác thành cho mối tình “trai anh hùng, gái thuyền quyên” chính là đức vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh). Có thể nói, tình sử Đông A, mối tình đẹp, trọn vẹn của Trần Quốc Tuấn và Thiên Thành công chúa là mối tình đẹp nhất, lãng mạn nhất của triều đại nhà Trần.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  Hiện nay, việc trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa ở nhiều nơi đang có những việc làm sai, vi phạm luật di sản, làm biến dạng di tích, làm mất đi những yếu tố nguyên gốc, mất đi diện mạo và hồn cốt của các di tích lịch sử - văn hóa mà tiền nhân đã tạo dựng và để lại cho hậu thế. Nhiều nơi phá cũ, xây mới nhiều hạng mục làm biến dạng giá trị nguyên gốc của di tích. Việc xâm hại di tích lịch sử - văn hóa đang trở thành vấn nạn. Để những vi phạm trong việc trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa được giảm thiểu, cùng với việc tăng cường quảng bá luật di sản, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  Hai anh em Đức và Trang không may gặp phải cảnh mẹ mất sớm, bố đi bước nữa. Vậy nhưng người mẹ kế rất yêu thương và nuôi dạy hai anh em trưởng thành. Người cha qua đời, vợ chồng Đức làm ăn đổ bể và muốn bán căn nhà mẹ kế đang ở để trả nợ, đẩy bà sang cho cô em gái chăm nuôi. Trước tình huống này, người mẹ kế và Trang đã không trách móc những thói xấu của vợ chồng Đức mà còn giúp đỡ, hỗ trợ để anh sửa sai. Qua những thăng trầm của cuộc sống, tình cảm, sự yêu thương chân thành của những người sống bên nhau tạo nên mối gắn kết chân tình, sâu nặng như ruột thịt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/09/2023
  Một chú bé bỗng thấy mình cô đơn, lạc lõng khi mái ấm gia đình tan vỡ vì bố và mẹ cậu chia tay. Cuộc sống xung quanh bỗng trở nên xa cách hơn, khi cậu liên tục gặp những chuyện không vui ở trường. Cánh cửa nào mở ra cho tâm hồn thơ ngây ấy được trở lại với thế giới hồn nhiên của tuổi thơ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/09/2023
  Những năm tháng đầu thế kỷ XX, khi đất nước còn đang chìm đắm trong đêm dài nô lệ, trên hành trình đi tìm đường cứu nước, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã dìu dắt, giác ngộ nhiều người con ưu tú của quê hương, đào tạo họ trở thành những người cộng sản trung kiên, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Kịch dân ca “Sáng mãi niềm tin” ngợi ca đôi vợ chồng người cộng sản kiên trung Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai. Gần một thế kỷ đã trôi qua, đất nước mãi ghi công những người con anh hùng, suốt một đời hiến dâng cho Tổ quốc, trước kẻ thù vẫn hiên ngang, bất khuất, những trái tim nồng nàn, vững niềm tin vào tương lai tươi sáng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2023
  Việc bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ trong lao động, sản xuất và tham gia các hoạt động xã hội được các cấp, các ngành quan tâm, làm cho các gia đình thêm văn minh, hạnh phúc. Tuy vậy, trên thực tế, nhiều phụ nữ còn chịu những áp lực từ những người chồng tha hóa, nghiện ngập gây ra những tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ cần dũng cảm đứng lên để tìm lại chính mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2023
  Quê nhà luôn là nơi mong ước được trở về của những người con xa xứ. Những dấu ấn của thời gian, không gian và những kỷ niệm của tuổi thơ như chẳng bao giờ cũ giữa cuộc đời muôn nẻo đổi thay. Các chàng trai, cô gái năm nào như ông Bành, bà Thu, bà Hạ có dịp gặp nhau, và những câu chuyện của họ lại có thêm những lần được kể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2023
  Ca cảnh chèo Về động Thanh Hư đưa người nghe đến với câu chuyện của Nguyễn Trãi lúc thiếu thời, khi ông còn ở với ông ngoại là quan tư đồ Trần Nguyên Đán tại thôn Chi Ngại, Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương, cũng như quá trình trưởng thành và những thăng trầm, biến cố trong cuộc đời của ông. Được quan tư đồ Trần Nguyên Đán nuôi dạy từ nhỏ đến năm 15 tuổi, vì thế Nguyễn Trãi mang ảnh hưởng không nhỏ từ ông ngoại của mình suốt chặng đường sự nghiệp cũng như lúc từ quan về ở ẩn tại Côn Sơn. Tư tưởng thương dân, trị quốc của ông vẫn luôn được giữ vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2023
  Vở kịch Ngôi nhà hướng tây nói về cuộc sống của người dân Việt Nam trong những năm tháng chưa có Cách mạng. Cuộc đời của người dân lúc này phải chịu nhiều áp bức, tủi nhục, đắng cay, tăm tối. Cách mạng bùng lên, là ánh sáng cuối đường hầm, cứu người dân thoát khỏi kiếp sống nô lệ. Hơn thế, họ biết dựa vào nhau thành sức mạnh tổng hợp để đập tan mọi xiềng xích, đô hộ, sống cuộc đời tự do. Vở kịch khai thác triệt để chân lý “Gieo nhân nào, gặp quả nấy”. Những kẻ bán nước hại dân như Chánh Hương thì cuối cùng phải trả giá. Trong vở kịch này, sự tinh tế của nghề thợ mộc được lột tả hấp dẫn, thú vị qua việc xây dựng ngôi nhà hướng tây bằng gỗ mít của cụ Chánh Hương. Ngôi nhà hướng tây biểu hiện cho sức mạnh quyền lực của kẻ ác, và cuối cùng nó được nhân dân quay chỉnh về hướng nam để đón nhận được những ngọn gió lành. Hướng mát mẻ, phù hợp với người nước Nam. Sức mạnh của Cách mạng đã mang đến cho ngôi nhà những chức năng mới, những giá trị mới, thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2023
  Biên cương biển đảo, nơi giữ gìn bình yên cho cuộc sống nhân dân, nơi nhà giàn biển đảo giữa muôn trùng sóng gió là sự khó khăn, khắc khổ của cuộc sống, nơi rèn luyện ý chí, bản lĩnh người lính giữa biển khơi mặn mòi, cũng là nơi tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với loài ưng khuyển hữu tình. Chinh – lính tân binh có tình cảm gắn kết đặc biệt với chú chó Lồ Ô. Khi nhập ngũ, anh tân binh xin mang theo người bạn đặc biệt này, chính Chinh đã huấn luyện chú chó này cùng với anh của nó kéo xe đẩy cha anh bị liệt đi dạo hằng ngày. Chú chó Lồ Ô nhập ngũ, sống cùng các chiến sĩ trên nhà giàn, trở thành người bạn gắn bó tình cảm hằng ngày. Biến cố xảy đến, Lồ Ô bị sóng cuốn đi, những tưởng đã mất Lồ Ô mãi mãi, nhưng may mắn chú chó đã được ngư dân cứu thoát. Khi tàu ngư dân không may gặp nạn, chính chú chó lại báo hiệu được cho các chiến sĩ kịp thời cứu nạn. Đúng lúc cơn mưa vàng đến với nhà giàn thì không may vườn rau bị thổi bay. Vì cứu vườn thuốc và vườn rau, tân binh Chinh bị kẹt chân bên thành tàu, lúc này chú chó Lồ Ô đã kịp thời tha dây đến cho các chiến sĩ để cứu Chinh, còn nó bị rơi xuống biển. Lồ Ô không còn, nhưng tình cảm đó trở thành tấm chân tình đẹp giữa con người và loài vật. Câu chuyện của chàng tân binh trẻ mang đến những góc nhìn sinh động, thú vị và hấp dẫn về cuộc sống của những người lính nhà giàn giữa trùng khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  Ở phần trước của vở kịch Tân binh nhà giàn, chúng ta đang chứng kiến nỗi buồn của tân binh Chinh khi mất người bạn thân thiết là chú chó Lồ Ô. Không chỉ riêng Chinh buồn, mà các chiến sĩ ở nhà giàn 2A đều thương nhớ chú chó, bởi mọi người đã coi chú chó như một thành viên, một người bạn. Không thể để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc như tân binh Chinh, tôn chỉ mục đích và giữ gìn kỷ cương, kỷ luật trong quân đội là một nhiệm vụ sống còn, nhất là ở cương vị người đứng đầu. Ẩn sau cách sống và làm việc của chỉ huy Lộc mang đến cảm giác nguyên tắc, khô khan, đôi khi là khó tính, đối lập với tân binh Chinh bộc trực và đa cảm sẽ là những tình huống như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  Biên cương biển đảo, nơi giữ gìn bình yên cho cuộc sống nhân dân, nơi nhà giàn biển đảo giữa muôn trùng sóng gió là sự khó khăn, khắc khổ của cuộc sống, nơi rèn luyện ý chí, bản lĩnh người lính giữa biển khơi mặn mòi, cũng là nơi tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với loài ưng khuyển hữu tình. Chinh – lính tân binh có tình cảm gắn kết đặc biệt với chú chó Lồ Ô. Khi nhập ngũ, anh tân binh xin mang theo người bạn đặc biệt này, chính Chinh đã huấn luyện chú chó này cùng với anh của nó kéo xe đẩy cha anh bị liệt đi dạo hằng ngày. Chú chó Lồ Ô nhập ngũ, sống cùng các chiến sĩ trên nhà giàn, trở thành người bạn gắn bó tình cảm hằng ngày. Biến cố xảy đến, Lồ Ô bị sóng cuốn đi, những tưởng đã mất Lồ Ô mãi mãi, nhưng may mắn chú chó đã được ngư dân cứu thoát. Khi tàu ngư dân không may gặp nạn, chính chú chó lại báo hiệu được cho các chiến sĩ kịp thời cứu nạn. Đúng lúc cơn mưa vàng đến với nhà giàn thì không may vườn rau bị thổi bay. Vì cứu vườn thuốc và vườn rau, tân binh Chinh bị kẹt chân bên thành tàu, lúc này chú chó Lồ Ô đã kịp thời tha dây đến cho các chiến sĩ để cứu Chinh, còn nó bị rơi xuống biển. Lồ Ô không còn, nhưng tình cảm đó trở thành tấm chân tình đẹp giữa con người và loài vật. Câu chuyện của chàng tân binh trẻ mang đến những góc nhìn sinh động, thú vị và hấp dẫn về cuộc sống của những người lính nhà giàn giữa trùng khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/08/2023
  Ông Đại bị tù oan, công danh sự nghiệp bị chấm dứt khi còn rất trẻ. “Trong họa có phúc” trong thời gian bị tạm giam để điều tra án, ông Đại gặp được người cùng cảnh, người đó đã giúp ông vững vàng bước qua sóng gió, vị ân nhân ấy sau này chính là bố vợ của ông Đại. Thời gian trôi đi, sau này ông Đại vẫn sắt son niềm tin với Đảng, vẫn âm thầm gắn bó với tổ chức và được chi bộ đảng địa phương giúp đỡ. Gần 40 năm sau, ông Đại được minh oan, chính lúc này sự thật đã được phơi bày. Người đồng nghiệp năm xưa đẩy ông vào cảnh tù tội, giờ đây tuy đã thành đạt, leo cao nhưng sự thật vẫn phải trả về đúng giá trị của nó. Vở kịch Nơi ấy không bình yên diễn tiến với hai tuyến câu chuyện tưởng như không liên quan đến nhau, nhưng khi những sự kiện đan cài được lật mở cũng là lúc cao trào cùng bí mật lộ ra với những điều thấm thía về nhân quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/08/2023
  “Ngày của sự thật” là sự hy sinh của các chiến sĩ tại đảo Gạc Ma năm 1988. Trong phần đầu của vở kịch, chúng ta đang chứng kiến, người chồng đã trở về trong phép mầu diệu kỳ. Chuyện gì đã xảy đến với anh sau chuỗi ngày dài đằng đẵng làm nhiệm vụ? Tại sao anh không liên lạc về với gia đình, để đến mức vợ anh phải tuyệt vọng và lập bàn thờ cho anh? Khúc hoan ca ngày hạnh phúc mở ra khi anh về với gia đình, vợ con. Đúng lúc đón nhận hạnh phúc, tại sao anh lại hoảng loạn khi nghe tiếng pháo rước dâu vọng đến? Sự thật người chồng, người chiến sĩ canh giữ biển đảo phải trải qua như thế nào? Nhân chứng lịch sử ấy, sẽ lên tiếng để những phỏng đoán và lập luận về câu chuyện đảo Gạc Ma năm 1988 được làm rõ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/08/2023
  “Ngày của sự thật” là sự hy sinh của các chiến sĩ tại đảo Gạc Ma năm 1988. Sự kiện này ẩn chứa nhiều điều, mà chính người trong cuộc, nhiều năm sau mới có thể bình tĩnh và thuật lại sự kiện đau buồn năm ấy. Đằng sau ký ức đó là câu chuyện về sự tri ân, và song song với đó là bài học về sự cảnh giác, phòng ngự, gìn giữ hòa bình phải luôn được đề cao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/08/2023
  “Nhiệm vụ hoàn thành” là trọng trách của những người chiến sĩ quân đội, cho dù là một vị tướng hay anh chiến sĩ tân binh. Với họ, trọng trách sứ mệnh trong một trận đánh, một quyết định mang tính lịch sử, dẫu có khác nhau trong từng thời điểm thì mục tiêu của người lính là hoàn thành nhiệm vụ, đi đến thắng lợi cuối cùng. Vở kịch Nhiệm vụ hoàn thành là hành trình dân tộc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc chiến tranh, hành trình ấy gắn liền với cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gắn liền với bước trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và b