• image

  Sân khấu truyền thanh

  Ở Việt Nam, có rất nhiều hình thức sân khấu cổ truyền tồn tại từ lâu đời như hát chèo, hát tuồng,... và mới hơn như cải lương, kịch dân ca, kịch hát... Tất cả những hình thức sân khấu đó đều được đưa tới quý vị thính giả nghe đài thông qua chương trình Sân khấu truyền thanh phát sóng vào mỗi cuối tuần. Đây là chương trình có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam và được quý vị thính giả đón nhận.
Chương mới nhất
 • 06/12/2021
  Kiều Loan – cô gái trẻ tài, sắc vẹn toàn mà gánh chịu bao bất hạnh. Nàng gá nghĩa cùng Vũ Văn Giỏi- chàng dũng tướng kiêu hùng, nhưng mải mê danh vọng mà quên người vợ trẻ chờ chồng vò võ canh thâu. Buồn đau hơn, khi nàng hiểu rằng vì sự ngu trung mù quáng, vì chút hiếu danh mà triều đình ban phong, chàng đã bị biến thành một võ tướng cuồng giáp, quay lưng lại với đạo nghĩa nhân bản và tình yêu trong sáng. Thất vọng về người chồng mà mình chờ đợi suốt mười năm đằng đẵng có những lúc nàng đã hóa điên. Cô gái điên Kiều Loan bỏ nhà, lần đường vào Phú Xuân tìm chồng…
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2021
  Cuộc sống của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy là luôn sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy. Họ luôn cẩn trọng, trân quý từng phút giây trong mọi tình huống gian nguy khi lăn vào lửa cứu người, cứu vật. Câu chuyện “Người dập lửa” sẽ kể về một ca trực ban của cảnh sát PCCC 114....
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2021
  “Bạn tôi” là câu chuyện kể về Vũ và Tâm, hai người bạn gắn bó với nhau suốt tuổi thơ ấu và những năm tháng gian khổ của đời quân ngũ. Kết thúc chiến tranh, giã từ áo lính, cuộc sống đời thường đã xô đẩy họ tới nhiều ngã rẽ khác nhau. Nếu như Vũ tìm thấy niềm vui với cuộc sống bình dị, thì Tâm lại thành đạt trên con đường kinh doanh. Thương trường, tiền bạc và bao mối quan hệ phức tạp đã tác động vào cuộc đời Tâm, mang đến cho anh nhiều thứ. Nhưng rồi cũng chính những thứ phù phiếm ấy đã cướp đi của anh người thân, sức khỏe…Và rồi, chính trong thời khắc cô đơn nhất, Vũ lại đến bên Tâm. Tình bạn, tình đồng đội chân thành liệu có vực dậy được cú sốc tinh thần của Tâm?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  “Lời hứa của tầm xuân” là câu chuyện tình yêu thời chiến mang đến cảm nhận ấm áp, tin tưởng, lạc quan, trong sáng, vượt lên gian khổ vì một ngày mai tươi sáng. Nghĩa và Xuân là những người bạn cùng trang lứa, có tình cảm với nhau nhưng không ai dám thổ lộ. Chiến tranh xảy ra, Nghĩa vào chiến trường mà không để lại lời hẹn. Xuân cất giấu nỗi lòng để rồi kết hôn với một người khác, chồng Xuân lên đường nhập ngũ và không may anh hy sinh trong chiến đấu. Hòa bình, Nghĩa trở về, lúc này vượt bao biến cố họ đã dám thổ lộ tình cảm của mình. Thế nhưng họ có đến được với nhau hay không? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung câu chuyện để có câu trả lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  Đại dịch Covid-19 gây ra bao bất hạnh, làm đảo lộn cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới. Trong cuộc chiến chống lại đại dịch ấy, đã có biết bao y, bác sĩ phải xa rời con thơ khi mới chào đời, phải bái biệt cha mẹ từ xa, thậm chí họ phải hi sinh cả mạng sống của mình khi làm nhiệm vụ. Tất cả những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Nhưng có một thứ dịch bệnh thật khó loại bỏ khỏi cuộc sống của con người, đó là sự tham lam và lòng ích kỷ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/11/2021
  Trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, đội ngũ các y, bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly luôn được coi là các chiến sĩ tuyến đầu. Sự tận tâm, hết lòng cứu chữa một số lượng lớn bệnh nhân cũng như việc hy sinh những quyền lợi riêng tư của họ, đã góp phần không nhỏ giúp chúng ta chiến thắng bệnh dịch. Câu chuyện “Những tấm gương giản dị” chỉ như một lát cắt nhỏ giữa vạn ngàn công trạng lớn lao của những người thầy thuốc, nhưng sẽ giúp chúng ta thêm hiểu, thêm trân trọng và biết ơn họ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2021
  Từ quan niệm sống đầy yêu thương, cho đi nghĩa là còn mãi. Một số người lớn tuổi như bà Tâm, ông Thành đã dành chút tiền lương ít ỏi của mình, nấu những xuất cơm từ thiện tặng cho người nghèo, việc làm tốt đẹp ấy đã giúp cho nhiều người cơ nhỡ vượt qua được giai đoạn khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Vậy nhưng bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp như thế vẫn còn không ít người vị kỷ, hẹp hòi, hành động và lời nói vô tình của họ làm cho chúng ta không khỏi buồn lòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  Việt Nam là đất nước có truyền thống hiếu học, tôn sư, trọng đạo. Vì vậy, dạy học được nhân dân quan niệm là một công việc cao quý, tốt đẹp. Người thầy không chỉ truyền dạy kiến thức cho các học trò, mà còn là tấm gương sáng về phẩm chất để các em noi theo. Chu Văn An là một vị quan, một người thầy giáo nổi tiếng thời nhà Trần. Vở kịch “Chu Văn An – Người thầy của muôn đời”, tái hiện cuộc đời của một đấng nhân sĩ hết lòng phụng sự lợi ích của nhân dân. Ông đã không sợ chết khi trách cứ nhà vua để cho bọn quan lại phàm phu, quấy đảo triều đình, gây ra biết bao tội lỗi, tang thương cho dân đen, con đỏ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  Sống không thực chất, luôn cố chạy theo những thứ phô trương hiện nay không chỉ có ở một bộ phận giới trẻ. Có những người tuy đã lớn tuổi, tưởng như đã trải đời, nhưng vì một lý do nào đó cũng muốn mình tân tiến, thời thượng một cách giả tạo. Bằng những việc làm lố bịch, chẳng giống ai, họ đã gây ra cho người thân của mình biết bao phen dở khóc, dở cười. Nhân vật ông Năm trong câu chuyện truyền thanh “Sống ảo” là một ví dụ sinh động ...
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2021
  Ở phần 1 của vở kịch “Sám hối”, chúng ta đang chứng kiến Đại Thắng bị bạn lợi dụng, nhờ xách hộ vali về nước nhưng trong đó có chứa hồng phiến, anh đang bị tạm giam và chờ điều tra. Trong lúc này, bố anh là Đại Tuất – sếp lớn của một ngành, cũng đang bị lộ những dấu hiệu tham nhũng. Mẹ Đại Thắng – một cô giáo, làm cách nào để cứu giúp chồng con? Phải sám hối và giải nghiệp như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi phần cuối của vở kịch “Sám hối”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2021
  Ông Đại Tuất – sếp lớn của một ngành, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng, nhận hối lộ, rồi làm những việc gây tổn hại cho đất nước. Vợ ông – một nhà giáo chuẩn mực đã nhìn thấy điều sai trái này, bởi hậu quả mà ông gây ra đang chuẩn bị đổ ập xuống gia đình. Cô quyết tâm hành động để trả nghiệp do chồng gây ra. Đó là mang tất cả những của cải, vật chất do chồng tham nhũng mà có được để đi làm những điều thiện, rồi cô chỉ ra cho anh hậu quả của việc làm sai trái sẽ dẫn lối đưa anh vào tù, gia đình ly tán, con cái mất tương lai, thậm chí là mạng sống. Quá trình đấu tranh nội tâm diễn ra trong nhân vật Tuất diễn ra như thế nào? Phải từ bỏ tiền tài, danh vọng nó khó khăn ra sao? Anh ta có nhận ra và chịu sám hối hay không? Mời quý vị cũng theo dõi nội dung vở kịch “Sám hối” để có câu trả lời!
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2021
  “Bước ngoặt” là câu chuyện xảy ra vào cuối năm 1999, tại một nông trường quốc doanh thuộc khu vực thủy điện Yaly, Gia Lai, Tây Nguyên. Chất – một kỹ sư xây dựng công trình được bà con nông trường yêu quý. Liên – một cô giáo dạy học từ Hà Nội vào nông trường lập nghiệp và xây dựng lý tưởng sống. Họ yêu nhau và đã từng hứa hẹn sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm ở tại mảnh đất Tây Nguyên thân yêu. Từ khi có sự xuất hiện của Hoàn – một giám đốc từ TP.HCM xuống nông trường để “hợp tác” làm ăn. Những con người như Giám đốc Long, kỹ sư Chất đã bị lợi ích làm mờ mắt, khiến họ thay đổi cả phẩm chất đạo đức lẫn phong cách sống. Liệu rằng những điều xấu và tội ác có bị phanh phui? Những người có đức, có tài như cô giáo Liên và Dũng liệu có bảo vệ được nông trường Yaly?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2021
  Tin họa sĩ Tộ - một người hiền lành, chất phác bị nhiễm virus HIV, khiến những người thân và bạn bè anh bàng hoàng. Sau những lúng túng ban đầu, mọi người đều hiểu rằng vượt lên trên mọi định kiến, tình cảm, sự quan tâm chân thành của những người thân chính là liều thuốc hữu hiệu giúp Tộ đứng vững. Nhưng sự nghiệt ngã của số phận lại một lần nữa đến với Tộ bởi tin Hằng – người đồng nghiệp cũ, cô gái mà anh đã xao lòng trong những tháng ngày cô đơn đã chết, để lại đứa con gái vừa sinh. Một người bản lĩnh như Khánh Ngọc – vợ anh, cũng trở nên lúng túng trong hoàn cảnh này. Bé Nhân - con trai Tộ đã trốn nhà đi tìm em, hành động của cậu bé 13 tuổi đã khiến những người lớn tỉnh ngộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  Qua phần đầu của vở kịch “Chiều muộn”, chúng ta đã được biết về chuyện xảy ra trong gia đình của họa sĩ Tộ. Khánh Ngọc – vợ Tộ từ nước ngoài trở về khi anh đang phải nằm trên giường bệnh với tâm trạng rối bời. Lạ lùng hơn, Tộ đang cố lảng tránh sự quan tâm, chăm sóc của vợ con và bạn bè. Trước thái độ khác thường ấy, những người thân của Tộ không khỏi băn khoăn…
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  Bệnh AIDS đang là hiểm họa, đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Không chỉ mất đi sức khỏe, căn bệnh thế kỷ ấy còn là nguy cơ phá vỡ sự bình yên trong mỗi gia đình. Mỗi chúng ta phải làm gì trước những số phận, cảnh ngộ bất hạnh? Đấy là điều mà tác giả muốn gửi đến người nghe qua vở kịch “Chiều muộn”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/11/2021
  Lấy tứ từ cuộc đời của một vị danh sư, kịch bản “Y sư truyền kỳ” kể về những trắc trở trong cuộc đời của một con người tài năng, nhưng “sinh bất cùng thời”, tuy nhiên, không nản chí, ông về quê chữa bệnh cho người dân và ghi chép, để lại cho người dân nhiều bài thuốc nam quý giá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2021
  Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại đã để lại cho những người dân Xô Viết bao đau thương về thể xác và tinh thần. Bên cạnh hàng triệu chiến sĩ cận vệ ngã xuống là biết bao thân phận phụ nữ mòn mỏi trong đợi chờ, bao đứa trẻ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ bởi những lo toan thời chiến. Và những đau thương mất mát ấy sẽ còn đeo đẳng biết bao thân phận, khi mà cuộc chiến tranh đã kết thúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2021
  Câu chuyện đưa người nghe trở về những tháng ngày hào hùng của tết Mậu Thân năm 1968 tại một vùng sống nước ven Sài Gòn. Lần đầu tiên đơn vị của Sự không khỏi ngỡ ngàng trước dàn đạn tên lửa của Kachiusa. Ba Hiền – cô giao liên hồn nhiên, quả cảm đã góp phần không nhỏ giúp các chiến sĩ đánh thẳng vào sào huyệt của địch. Cũng qua những giây phút yên bình trước giờ nổ súng, cô sinh viên Sài Gòn có dịp hiểu thêm về những người lính miền Bắc, về nước Nga xa xôi và bài hát Kachiusa huyền thoại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2021
  Ông bà Tam được đền bù, bỗng nhiên trở thành tỷ phú. Người thân, kẻ sơ tìm đến xin tiền, con cái ăn chơi.... Những tưởng đổi đời, hóa ra lại mất hết tình cảm thân quyến, họ hàng, gia đình lục đục khiến người ta phải than thở “Lắm tiền cũng điên”!
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2021
  Dịch Covid-19 bùng phát ở miền Nam, lực lượng ngành y khắp cả nước vào nam hỗ trợ, trong đó có các bác sĩ quân y trẻ của Hà Nội. Bác sĩ Nam cùng đi với các học trò của mình vào nơi gian khổ nhất, nguy hiểm nhất, đó là Bệnh viện Dã chiến Hùng Vương, TP.HCM – nơi điều trị cho các sản phụ. Nơi đây từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây là những cuộc chiến gian khổ nhất, khốc liệt nhất mà các bác sĩ phải đứng giữa lằn ranh sinh tử, giành giật giữa sự sống và cái chết cho các bà mẹ và con thơ. “Mùa yêu thương” là mùa của những nốt lặng trên những cung trầm của bản nhạc tình yêu thương không giới hạn về tình người!
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2021
  Hình ảnh người cảnh sát phòng cháy, chữa cháy luôn là một biểu tượng đẹp về lòng dũng cảm, tinh thần sẵn sàng vượt qua hiểm nguy, nhằm bảo toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Đối với họ, mỗi lần cứu được nạn nhân trong đám cháy, là một lần niềm hạnh phúc trong lòng được nhân lên. Nhưng đằng sau nụ cười chiến thắng của người lính chữa cháy còn có cả những nỗi đau, những giọt nước mắt của tổn thất, hy sinh. Mất mát ấy không phải chỉ một sớm, một chiều, mà biết bao những tháng ngày đằng đẵng phía sau. Hoàn cảnh của anh lính cứu hỏa tên Tuấn trong câu chuyện truyền thanh “Biển lửa” là một trường hợp như vậy.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2021
  Sự cố hỏa hoạn xảy ra ngay sát kho vũ khí, nếu không xử lý thật nhanh thì thương vong sẽ gây hậu quả khôn lường. Chiến sĩ Thành cùng đồng đội đã không tiếc thân mình, xử lý tình huống, dập được ngọn lửa hung dữ, nhưng không may anh bị thương, cơ hội sống “ngàn cân treo sợi tóc”. Dù cố gắng hết sức, nhưng các y, bác sĩ vẫn không thể giữ lại được tính mạng của chiến sĩ Thành, họ đã vận động gia đình anh hiến tạng cho những bệnh nhân đang cầu cứu sự sống. Thật trùng lặp về ý nghĩa sống cao cả và nhân văn. Ý nguyện hiến tặng thân thể, cũng là ý nguyện của Thành khi còn sống. Gia đình anh đã đồng ý, và chính sự cho đi, hiến tặng thân thể của Thành là sợi dây vô hình gắn nối tình yêu thương, tấm lòng nhân hậu dành cho những người được cứu sống ....
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2021
  Quan niệm về người thuộc giới tính thứ 3 ngày nay đã không còn quá khắt khe và lệch lạc như trước. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người suy nghĩ sai lầm rằng, người đồng tính không thể nào có được một tương lai như ý. Vì vậy, họ thường rơi vào tâm lý u uất, tuyệt vọng khi phải đón nhận sự thật không mong chờ đó xảy ra trong gia đình mình. Câu chuyện “Người thừa kế của cha” hy vọng góp thêm một tiếng nói tích cực, để mỗi chúng ta có cách hành xử đúng mực và văn minh hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/10/2021
  Tiếng thơm của người Tràng An được gây dựng qua rất nhiều thế hệ, là tích lũy từ thời gian. “Người Kẻ Chợ” là câu chuyện về một gia đình Hà Nội cùng những mối quan hệ của họ dẫn dắt ta vào nhiều không gian và thời gian khác nhau của mảnh đất thiêng này. Những người có mặt trong câu chuyện đều đại diện cho tính cách, cho tham vọng của một bộ phận người dân, nhưng trên hết vẫn là hơi ấm của tình đời, tình người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/10/2021
  San là cô gái mơ mộng, có tài năng nghệ thuật, nhưng khi vội vã kết hôn với một đạo diễn đã thành danh, cô dần đánh mất cá tính, sống bó mình và chấp nhận lệ thuộc vào chồng. Anh trai cô đã tìm mọi cách để em mình không sống mòn mỏi, tự giải phóng khỏi những nghĩa vụ mà cô đã tự đặt ra trong cuộc sống
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2021
  Công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các tòa nhà cao tầng tại các thành phố là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đảm bảo an toàn mạng sống cho cộng đồng cư dân trong đó. Những yêu cầu liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy phải được đảm bảo đầy đủ để không xảy ra điều đáng tiếc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2021
  Gia đình Dũng – Hương có nguy cơ tan vỡ vì cả hai đều quá tự đề cao bản thân. Mẹ Dũng và ông hàng xóm hài hước, cảm thông đã góp phần giúp họ nhận ra giá trị của hạnh phúc. Một tình huống có những nét hài hước, câu chuyện sẽ đem đến cho quý vị những phút giây thư giãn đáng quý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/10/2021
  Cuối triều Lý, những yếu kém trong điều hành đất nước bộc lộ một cách rõ nét, dân chúng loạn lạc, đói khổ, bên ngoài thì giặc ngoại xâm nhòm ngó. Trong bối cảnh đó, Trần Thủ Độ - một con người tài hoa, lỗi lạc, sớm nhận ra vận mệnh của đất nước đang nằm trong nguy nan, ông đã khéo léo chuyển giao quyền lực từ nhà Lý sang nhà Trần, để từ đó dẹp tan giặc ngoại xâm và mang lại thái bình thịnh trị dài lâu cho dân Đại Việt. Với đất nước, Trần Thủ Độ là một người có công cao, đức trọng, xoay chuyển tình thế, cứu giúp nhân dân không phải chịu cảnh loạn lạc, lầm than. Nhưng với nhà Lý, Trần Thủ Độ là người có tội, đặc biệt là với Lý Chiêu Hoàng - con gái nhỏ của vua Lý Huệ Tông. Sau tất cả những hiểu lầm, trách móc, Lý Chiêu Hoàng đã nhìn nhận công lao của Trần Thủ Độ và không còn oán giận ông. Nhận thấy, đằng sau những trái ngang mà Trần Thủ Độ tạo ra là cả một tấm lòng vì dân, vì nước. Và cuối cùng Chiêu Thánh không còn oán giận Trần Thủ Độ, mà còn ghi nhận công lao của ông. Còn với Trần Thủ Độ, mọi việc ông làm đều vì dân, vì nước, điều mà ông mãn nguyện nhất, đó là sự cảm thông của Chiêu Thánh – người con gái có trí tuệ và hành động quả cảm hơn cả một đấng nam nhi, biết hy sinh cá nhân vì đất nước. Vở kịch “Giai nhân và anh hùng” bắt đầu với những mâu thuẫn, căm giận chồng chất, nhưng lại kết thúc trong sự cảm phục và thấu hiểu nhau, giữa mỹ nhân mang cốt cách anh hùng và anh hùng vị nể mỹ nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2021
  Tình yêu tuổi học trò trong sáng với những nhịp đập con tim ngân rung, lắng đọng của Phương Chi và Nhật Nam. Hai bạn trẻ quý mến nhau nhưng không ai dám thổ lộ. Đôi bạn bất ngờ gặp lại nhau tại giảng đường đại học. Liệu rằng lúc này họ có dám thổ lộ tình cảm của mình?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  Là một vở kịch ngắn về đề tài nông thôn, nhưng “Câu chuyện về bà tôi” không bàn đến các đề tài bức thiết của xã hội, mà đưa chúng ta về không gian trong trẻo của nông thôn Việt Nam xưa. Những năm 80 của thế kỷ trước, nơi có những người nông dân chất phác, yêu đất, yêu người, sống trọn vẹn với nghĩa tình làng xóm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  Viên và Quý vốn có một tình yêu đẹp, đang tính đến chuyện lâu dài. Nhưng Trang (em họ của Viên) đã nảy sinh tình cảm với Quý, và để có thể đến với Quý, Trang đã tìm mọi cách gây hiểu lầm, phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp giữa Viên và Quý. Viên luôn mang một tâm trạng, một nỗi buồn khó giãi bày. Nhưng rồi, Trang cũng nhận ra rằng, người Quý yêu nhất chính là Viên. Trải qua nhiều thăng trầm, trở ngại, tình yêu của Quý và Viên liệu có đơm hoa kết trái?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  “Khúc ca ngày về” – bản hùng ca về những người chiến sĩ quyết tử để bảo vệ Thủ đô thân yêu trong những ngày mùa đông cuối 1946 - đầu 1947. Họ - những người chiến sĩ vệ quốc đoàn, du kích, tự vệ, anh công nhân, hay chị nông dân ngoài ngoại thành, không phân chia tuổi tác, tất cả cùng đứng trong đội ngũ chiến đấu bảo vệ Thủ đô, bảo vệ Chính phủ, bảo vệ Hồ Chủ tịch kính yêu trước âm mưu đen tối, cũng như sức mạnh súng đạn của kẻ thù. Họ - những người con của Hà Nội hào hoa và anh dũng chiến đấu, hy sinh cho mỗi góc phố, tấc đất Thủ đô. Và cuộc chiến đấu giữa lòng thành phố mùa đông năm ấy mở đầu cuộc kháng chiến trường kỳ 3.000 ngày của cả dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2021
  Vở kịch ngắn “Xóm nhỏ những ngày cách ly” là câu chuyện kể về những con người tại một khu phố, nơi có gia đình bà Hà và ông Tuấn. Cuộc sống cứ chầm chậm diễn ra với bao chuyện vui, buồn, hiểu lầm, hờn trách. Dịch Covid xảy ra, những con người bình dị ấy bị cuốn vào không ít biến động, lo toan, hoang mang, sợ hãi khiến nhiều mâu thuận nhỏ nhặt bấy lâu tích tụ có dịp bùng phát. Bao hiểu lầm, suy diễn khiến chúng ta - những người đứng ngoài cuộc với cái nhìn tỉnh táo phải giật mình. Rất may, tình làng, nghĩa xóm cùng với sự quan tâm kịp thời của cộng đồng đã khiến họ tỉnh ngộ. Không biết rằng sau này, khi cuộc sống trở lại bình thường, quan hệ giữa hai gia đình trong ngõ nhỏ ấy liệu có còn phát sinh thêm sự bất hòa hay những mâu thuận gì không? Nhưng chúng ta tin chắc rằng sự chia sẻ, thậm chí cả những hiểu lầm đáng yêu giữa những con người bình dị ấy góp phần không nhỏ làm nên tình cảm ấm áp, khó quên của những ngày tháng đáng nhớ này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2021
  Trong phần đầu câu chuyện kịch “Người Hà Nội”, chúng ta đã chứng kiến sự quyết tâm một lòng của quân và dân bảo vệ Thủ đô để giữ vững liên khu 01 tại Bác Cổ. Và ước nguyện cắm cờ lên đỉnh Tháp Rùa vào ngày đầu tiên bước sang năm mới của nhân dân ta được thực hiện như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi phần cuối của vở kịch để có câu trả lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  Câu chuyện kịch “Người Hà Nội” kể về những ngày cuối cùng của năm 1946 và ngày đầu tiên của năm 1947. Khi ấy, tất cả mọi thế hệ, mọi tầng lớp nhân dân đều quyết tâm chiến đấu bảo vệ Hà Nội. Trong liên khu 1 tại Bác Cổ, cuộc chiến đấu giữa lòng thành phố, quyết tâm đánh tiêu hao, cầm chân thực dân Pháp của quân và dân Thủ đô đã diễn ra như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung phần đầu của vở kịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  Cảnh “gà trống nuôi con” đã được đền đáp khi con cái lớn lên, trưởng thành. Cô đơn, buồn bã, ông bố trong câu chuyện kịch “Người yêu của cha tôi” đã dần tìm thấy niềm vui cùng người phụ nữ đồng cảnh ngộ. Vậy nhưng, các con của ông không chấp nhận tình cảm của cha mình vì sự ích kỉ, toan tính, nhỏ nhen. Mấy anh em, vợ chồng đã xúm lại cùng cố ngăn cản cuộc tình muộn này. Câu chuyện tình cảm của người cha già liệu có tìm được kết thúc có hậu?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2021
  Biến động của thị trường bất động sản, khiến những người dân chất phác ở những vùng đồi núi bán sơn địa cũng bị cuốn vào cơn sốt đất. Khi các nhà đầu tư tìm về mua đất để khai thác, xây dựng khu sinh thái mới, đã gây ra những tình cảnh dở khóc, dở cười. Bà con thiếu thông tin lại thật thà, khiến cho nhiều người buộc phải chịu sự ép giá của cò đất. May mắn, sự tháo gỡ tình thế đến từ những người trẻ của vùng đất này, thấu hiểu, biết xem hướng đi của thời cuộc đã có những quyết định chính xác cứu vãn tình thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2021
  Bạo lực gia đình và những hệ lụy, nếu không được giải quyết triệt để, sẽ biến mái ấm của mỗi người thành địa ngục. Gia đình một cán bộ công chức đã trải qua những ngày tháng ngột ngạt. Con trai, con gái cũng vì sự bức bối, cộng thêm tâm tính của tuổi trẻ nên đã tìm đến những cách giải tỏa có hại. Điều gì đang chờ đợi phía trước những gia đình này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/09/2021
  Ở nhiều vùng nông thôn đang diễn ra một thực trạng đáng báo động - đó là một số người sản xuất đã vì lợi nhuận, chạy theo đồng tiền mà đánh mất lương tâm, vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, hủy hoại môi trường sống. Nhưng chính họ cũng không ngờ lòng tham, sự mưu tính ích kỷ ấy khiến họ lâm vào vòng xoáy không lối thoát, hại người cũng chính là hại bản thân mình. Câu chuyện bi hài với những tình tiết kịch tính đã được các nghệ sĩ chèo chuyển tải rất chân thật!
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2021
  Hai anh em Đức và Trang không may gặp phải cảnh mẹ mất sớm, bố đi bước nữa. Vậy nhưng người mẹ kế rất yêu thương và nuôi dạy hai anh em trưởng thành. Người cha qua đời, vợ chồng Đức làm ăn đổ bể và muốn bán căn nhà bà mẹ kế đang ở để trả nợ, đẩy bà sang cho cô em gái chăm nuôi. Trước tình huống này, người mẹ kế và Trang đã không trách móc, dằn hắt với những thói xấu của vợ chồng Đức mà còn giúp đỡ, hỗ trợ để anh sửa sai. Qua những thăng trầm của cuộc sống, tình cảm, sự yêu thương chân thành của những người sống bên nhau tạo nên mối gắn kết chân tình, sâu nặng như ruột thịt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2021
  Một chú bé bỗng thấy mình cô đơn, lạc lõng khi mái ấm gia đình tan vỡ vì bố và mẹ cậu chia tay. Cuộc sống xung quanh bỗng trở nên xa cách hơn, khi cậu liên tục gặp những chuyện không vui ở trường. Cánh cửa nào mở ra cho tâm hồn thơ ngây ấy được trở lại với thế giới hồn nhiên của tuổi thơ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2021
  Trong một gia đình, mỗi thành viên là một nốt nhạc trong bản hòa ca, nếu như một trong số những nốt nhạc ấy tắt đi, thì nó sẽ tác động đến tình cảm của những người còn lại. Nỗi cô đơn của ông Lâm đơn thuần và thường nhật như cuộc sống. Ông mong muốn có con cháu ở bên để khỏa lấp nỗi trống trải, nhưng dòng đời và cuộc sống cứ kéo con, cháu ông vào công việc, học tập. Khi ông Lâm khuất bóng, mọi người trong gia đình mới thấm thía nỗi cô đơn của ông, mới trân quý những phút giây bên nhau đầy ý nghĩa của gia đình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2021
  Những năm tháng đầu thế kỷ 20, khi đất nước còn đang chìm đắm trong đêm dài nô lệ, trên hành trình đi tìm đường cứu nước, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã dìu dắt, giác ngộ nhiều người con ưu tú của quê hương, đào tạo họ trở thành những người cộng sản trung kiên, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Kịch dân ca “Sáng mãi niềm tin” ngợi ca đôi vợ chồng người cộng sản kiên trung Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai. Gần một thế kỷ đã trôi qua, đất nước mãi ghi công những người con anh hùng, suốt một đời hiến dâng cho Tổ quốc, trước kẻ thù vẫn hiên ngang, bất khuất, những trái tim vẫn nồng nàn, vững niềm tin vào tương lai tươi sáng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2021
  Việc bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ khẳng định vị thế trong lao động, sản xuất và tham gia các hoạt động xã hội được các cấp, các ngành quan tâm, làm cho các gia đình thêm văn minh, hạnh phúc. Tuy vậy, trên thực tế nhiều phụ nữ còn chịu những áp lực từ những người chồng tha hóa, nghiện ngập, gây ra những tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ cần dũng cảm đứng lên để tìm lại chính mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2021
  Quê nhà luôn là nơi mong ước được trở về của những người con xa xứ, những dấu ấn của thời gian, không gian và những kỷ niệm của tuổi thơ như chẳng bao giờ cũ, giữa cuộc đời muôn nẻo đổi thay. Các chàng trai, cô gái năm nào như ông Bành, bà Thu, bà Hạ có dịp gặp nhau và những câu chuyện của họ lại có thêm những lần được kể…
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2021
  Đời sinh viên, cũng là giai đoạn thể hiện mạnh mẽ nhất những khát vọng, những ước mơ trong sáng, lãng mạn. Nhưng cuộc sống của không ít bạn gái, do chưa từng trải, lại không vượt qua được những nhu cầu về đòi hỏi vật chất nên đã buông thả ăn chơi. Hoài là cô gái như vậy, xong khi gặp chàng công tử mình mơ ước, cô đã cố gắng để tạo dựng vỏ bọc trong sáng, ngây thơ mà không hiểu rằng những gì chỉ là vẻ bề ngoài, sự giả tạo thì không thể che dấu...
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2021
  Cụ Chánh Hương là người giàu sang, có uy quyền trong hàng tổng. Cụ cũng là người độc đoán, xử lý vi phạm không có tình, ai vi phạm, dù nặng hay nhẹ cụ đều cho “cắt gân”, người dân rất sợ hãi, nhưng họ không phục! Chánh Hương chuyên dùng quyền uy để che đậy những việc làm xấu xa của mình và người thân. Từ việc đục khoét tiền của nhà nước đến việc bao che tội lỗi, dung túng cho những việc làm sai trái của người thân. Tam, cháu nội duy nhất của cụ Chánh là lính Tây, nhưng nhờ có người yêu tên Xoan, anh đã giác ngộ và đi theo cách mạng. Trong quân đội thực dân Pháp, anh làm công tác địch vận, thu thập thông tin và đạn dược cung cấp cho cách mạng, nhưng anh cũng đã bị mật thám tây bắn chết. Chế độ thực dân phong kiến sụp đổ, chính quyền về tay nhân dân, nhân dân được sống trong tự do, độc lập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/09/2021
  Bác Hồ - vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới luôn được đồng bào và bạn bè năm châu tin yêu, ngưỡng vọng. Tên tuổi của Bác gắn với bước ngoặt lịch sử và dấu mốc vàng son của tổ quốc. Đối diện với Người, chúng ta sẽ cảm nhận được chất trí tuệ, lòng nhân ái và sự trong sáng, thanh cao trong tâm hồn. Đặc biệt, nhiều câu chuyện đời thường về Bác còn là những bài học sâu sắc về sự công tâm, chuẩn mực và cách đối nhân xử thế hợp lòng người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2021
  Bác Hồ là danh xưng bình dị, gần gũi với hàng triệu người dân Việt khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ khi ra đi tìm đường cứu nước đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, Bác luôn đau đáu về nền độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc ấm no của mỗi con người. Tư tưởng, tình cảm của Bác đối với giai cấp nông dân, đối với nền nông nghiệp nước nhà là một phần tư tưởng lớn, vĩ đại bậc nhất của Người. Vở kịch truyền thanh “Dấu xưa” là một lát cắt nhỏ, thể hiện tình cảm thương dân, nếp sống bình dị, cần kiệm, liêm chính, mẫu mực của vị Chủ tịch nước từ những tư liệu lịch sử, từ những địa danh cụ thể cùng với những con người, hoàn cảnh qua sự sáng tạo của người viết kịch. Câu chuyện đưa người nghe về lại những ngày tháng còn nhiều khó khăn, gian khổ của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội trên miền Bắc khi nước nhà còn chia cắt. Tư tưởng của Bác, việc làm và sự quan tâm sâu sát của Bác đã giúp những người cán bộ ở cơ sở nhận thức rõ hơn, đúng đắn hơn về trách nhiệm của người quản lý, về công tác dân vận và sâu sắc hơn là nhân tố tạo nên sự đoàn kết, thu phục nhân tâm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2021
  Vở kịch “Bắc Sơn” được Nguyễn Huy Tưởng sáng tác năm 1946, khi cách mạng Việt Nam vừa tròn một tuổi. Một năm ấy, biết bao gian khổ, hiểm nguy, nhà nước cách mạng non trẻ vừa tự xây dựng, vừa phải chống với thù trong, giặc ngoài: Bọn Tàu Tưởng mưu mô áp đặt một chính quyền phản cách mạng do chúng nuôi dưỡng; thực dân Pháp trở lại Nam Bộ, lăm le chiếm đoạt toàn bộ nước ta; bọn phản động Việt Quốc, Việt Cách, Đại Việt dựa vào thế chủ ra sức quấy rối, chia rẽ, phá hoại cách mạng. Vượt lên những khó khăn của cuộc thử sức ấy, Nguyễn Huy Tưởng đã cho ra đời vở kịch “Bắc Sơn”. Lần đầu tiên bối cảnh một cuộc cách mạng lại là đấu tranh võ trang được đưa vào văn học, được dựng thành một vở kịch để diễn trên sân khấu. Các nhân vật chủ yếu là cán bộ cách mạng và quần chúng cách mạng. Diễn biến và xung đột của vở kịch thầm lặng nhưng đẫm máu, diễn ra ở một gia đình của đồng bào dân tộc vùng Bắc Sơn, nhưng thực ra là mâu thuẫn không thể thỏa hiệp giữa bọn thống trị thực dân và quan lại phong kiến với dân tộc Việt Nam. Vào thời điểm đó, khí thế ngút trời của nhân dân và du kích Bắc Sơn vừa được nhen nhóm lên ở một địa phương nhỏ bé mà dám đương đầu, không lùi bước trước sức mạnh của thực dân. Vở kịch đã làm rung động lòng người, khích lệ quần chúng tin tưởng vào cách mạng, đi theo cách mạng, đứng lên đánh đuổi thực dân, phong kiến góp phần giải phóng quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/09/2021
  Tại nhà truyền thống của một tỉnh phía nam, người hướng dẫn là một bác trông dáng người ốm yếu nhưng có một giọng nói rất truyền cảm dẫn các em thiếu niên đi xem những di vật đang được trưng bày trong căn phòng được ghi một cách trang trọng dòng chữ “Bác Hồ trong lòng nhân dân miền Nam”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/08/2021
  Vụ tai nạn giao thông khiến một cô gái bị thương nặng, anh thanh niên mới xuất ngũ tên Đằng đã tận tâm giúp đỡ, xong việc là đi mà không để lại tên. Sau nhiều ngày tìm kiếm, gặp được anh gia đình người bị nạn rất biết ơn, cố gắng để giúp anh có một công việc ổn định. Nhưng liệu mọi chuyện có diễn tiến theo như cách nghĩ của những con người trọng ân nghĩa này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/08/2021
  Lấy bối cảnh xã hội thế kỷ 18, khi cuộc tranh giành quyền lực giữa 2 phe Trịnh Cán và Trịnh Tông vào giai đoạn gay gắt. Vở chèo “Công lý không gục ngã” xây dựng hình tượng danh sĩ Ngô Thì Nhậm. Thời điểm đó, Đặng Mộng Lân ức hiếp dân chúng, hãm hiếp đàn bà và con gái ngay giữa chợ khiến cả kinh thành ngập tràn oan ức. Cậy thế là em trai của Tuyên phi Đặng Thị Huệ, là cậu ruột của thế tử Cán sắp lên ngôi, hắn cả gan giết quan của phủ chúa là Sử Trung Hầu, phạm vào thân thể công chúa, dù trước đó chúa Trịnh đã ra lệnh cấm. Trịnh Sâm buộc phải cử Ngô Thì Nhậm xử lý tên “cậu trời” làm càn. Ngô Thì Nhậm thừa hiểu chúa muốn mượn tay mình giết Mộng Lân mà không làm mất lòng Tuyên phi. Phải xử một án khó vì không có người làm chứng, Ngô Thì Nhậm bất chấp mọi thế lực, mọi sự đe dọa, quyết xử Mộng Lân theo đúng công lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2021
  Trong những phần trước của vở kịch “Người phụ nữ của tình yêu”, chúng ta đã biết về cuộc đời của bà Cầm, với mong ước xây dựng được thương hiệu nước mắm ngon, bổ cho quê hương. Liệu rằng từ mong ước đến hiện thực có dễ dàng cho người phụ nữ bé nhỏ này, khi mà có thế lực luôn ngầm phá phía sau? Bà Cầm có vượt qua được, có hoàn thành được ước nguyện hay không? Mời quý vị cùng theo dõi phần cuối của vở kịch “Người phụ nữ của tình yêu” để biết được câu trả lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2021
  Ở phần một của vở kịch “Người phụ nữ của tình yêu”, chúng ta đã biết được sự ủng hộ của người dân làng chài với bà Cầm về quyết tâm xây dựng một thương hiệu mắm ngon, bổ, thân thuộc và gần gũi. Để làm được mắm ngon đã khó, xây dựng thương hiệu, vươn xa trên thương trường đòi hỏi người đứng đầu và tập thể dân làng chài phải có sự đồng thuận, đổi mới, đoàn kết, vươn lên tầm cao mới. Trên chặng đường tiến bước bà Cầm sẽ phát triển như thế nào, phải đối mặt với những vấn đề gì? Mời quý vị cũng theo dõi phần hai của vở kịch “Người phụ nữ của tình yêu”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/08/2021
  Nội dung câu chuyện kịch “Người phụ nữ của tình yêu” xoay quanh cuộc đời bà Cầm- người phụ nữ giàu nghị lực, lòng bao dung, sống khiêm nhường, làm nên những thành tích vượt trội trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách. Bà Cầm vốn là một thiếu nữ, đang có cuộc sống bình yên với gia đình có nghề truyền thống làm mắm. Chiến tranh xảy đến, hoàn cảnh gắn bó cô với anh thanh niên tên Thuận là lính giải phóng. Rồi bố mẹ và xưởng mắm của nhà cô bị giặc triệt phá. Gia đình nhà chồng cô ở thành phố giàu có nhưng lại có cái nhìn định kiến về cuộc tình của cặp vợ chồng Thuận – Cầm. Vì thế chồng cô đã quyết định đưa vợ con về lại vùng biển và cùng nhau gây dựng lại nghề làm mắm. Biến cố xảy đến khi người chồng tử nạn trong lúc cứu ngư dân giữa giông bão. Còn lại bà Cầm nuôi con một mình, với sự gian nan vất vả của nghề làm mắm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2021
  Nhiệm vụ hoàn thành – đó là trọng trách của những người chiến sĩ quân đội, cho dù là một vị tướng hay là anh chiến sĩ tân binh. Với họ, trọng trách, sứ mệnh trong một trận đánh, một quyết định mang tính lịch sử, dẫu có khác nhau trong từng thời điểm, thì mục tiêu của người lính là hoàn thanh nhiệm vụ, đi đến thắng lợi cuối cùng. Vở kịch “Nhiệm vụ hoàn thành” là hành trình dân tộc Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc chiến tranh, hành trình ấy gắn liền với cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gắn liền với bước trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và bao người dân Việt bình dị khác, chấp nhận hy sinh vì nền độc lập, vì sự toàn vẹn non sông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, biết bao thanh niên Việt Nam đã hy sinh để có được ngày hòa bình, thống nhất. Dành được độc lập, thống nhất đã khó, giữ được nền độc lập cũng không kém phần khó khăn, gian khổ. Nhiều thế hệ thanh niên nối tiếp truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ, của người chiến sĩ cộng sản để bảo vệ sự bình yên của tổ quốc. Đồng đội và nhân dân luôn dành cho các anh tình cảm tốt đẹp nhất, trân trọng nhất!
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  Ở phần trước của câu chuyện “Búp bê không biết khóc”, chúng ta đang dõi theo nỗi đớn đau của quản gáo Tiến, khi cùng lúc mất cả vợ và con trong vụ cướp giật mà chưa tìm ra thủ phạm. Song song với đó là câu chuyện đời bất hạnh của Miên, vừa nghiện, vừa không được nuôi con với bao biến cố. Hai câu chuyện này sẽ diễn tiến và gặp nhau ở điểm mấu chốt nào? Các nhân vật sẽ đối mặt và vượt qua hoàn cảnh của mình ra sao? Mời quý vị và các bạn theo dõi phần kết của câu chuyện truyền thanh “Búp bê không biết khóc”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  Tiến – một cán bộ quản giáo phải gánh chịu nỗi đau mất vợ con gần ngày chào đời trong một vụ tai nạn giao thông. Trong quá trình giáo dục, uốn nắn, động viên phạm nhân anh tình cờ phát hiện kẻ thủ ác gây ra vụ tai nạn cho vợ con anh chính là nữ phạm nhân Miên – một kẻ nghiện ngập đang được cải tạo. Cuộc đấu tranh nội tâm trong con người Tiến là bắt kẻ ác phải trả giá hay cho cô ta cơ hội hoàn lương? Trong hoàn cảnh này, người chiến sĩ công an sẽ hành động như thế nào, để thể hiện sự nghiêm minh của công lý và đạo lý để giải quyết câu chuyện cuộc đời mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Giữa cuộc sống đời thường chúng ta gặp biết bao nhiêu những thử thách nghiệt ngã, đòi hỏi mỗi người phải chọn lựa, phải đấu tranh để khẳng định bản ngã của mình. Cái thiện và cái ác, dũng cảm và yếu hèn, sự cao cả và cái tầm thường luôn luôn là những phạm trù đối lập. Đụng độ với nhau hàng ngày, hàng giờ, không hề khoan nhượng. Nhưng cuối cùng phẩm chất người vẫn sáng lên ngời ngợi trước bóng đen và tội lỗi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2021
  Trách nhiệm của những người chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ, không chỉ giữ vững an ninh, trật tự xã hội, bảo vệ bình yên cho người dân, cho đất nước. Mà hơn thế, họ còn phải làm cho những người xung quanh hiểu, giáo dục vận động một con người dừng lại trước sai lầm, cũng là một cách ngăn chặn tội phạm. Biết dựa vào dân, biết đặt niềm tin vào tính thiện trong mỗi con người để chiến thắng, để lập lên chiến công – đó chính là “Chiến công của lòng nhân ái”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2021
  Ở phần đầu của câu chuyện “Những đứa con của thành phố” chúng ta đã biết Tấn làm quen với Thúy – một cô gái “bán hoa”. Liệu Tấn có thể giúp được Thúy thoát ra khỏi cảnh khốn cùng để làm lại cuộc đời không? Và Tấn là con người như thế nào? Mời quý vị theo dõi phần cuối của câu chuyện để có được câu trả lời!
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/08/2021
  Thúy – một cô gái “bán hoa” ở chốn đô thành. Trong một lần đi khách, Thúy gặp phải một gã sở khanh. Hắn đã lừa cô lấy hết tư trang và tiền bạc, khiến cô không còn gì. Giữa lúc bi đát và bần cùng nhất, vừa đói, vừa khát thì Thúy gặp Tấn. Tấn đã đưa Thúy đi ăn và đề xuất đưa cô về nhà mình để cô có một công việc tử tế nuôi thân. Thực ra Tấn là ai? Liệu rằng Thúy có đồng ý với những việc mà Tấn định giúp cô?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/08/2021
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, để chi viện lương thực, vũ khí phục vụ chiến trường, chúng ta mở nhiều con đường vận chuyển bí mật xuyên núi rừng Trường Sơn và cả trên biển. Sát cánh cùng hàng vạn chiến sĩ hậu cần, thanh niên xung phong là những người dân đang phải sống trong vùng địch. Họ sẵn sàng chấp nhận sự xa cách gia đình, hy sinh tính mạng, dũng cảm đương đầu với hiểm nguy của biển cả để hoàn thành nhiệm vụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/08/2021
  Ở nơi biển đảo xa xôi của tổ quốc, rất nhiều thanh niên đang sống, chiến đấu để bám trụ, bảo vệ chủ quyền đất nước. Những người lính đảo với bao sự chịu đựng, hy sinh. Không chỉ vì điều kiện sống quá vất vả, mà còn cả những thiệt thòi trong tình cảm cá nhân, để quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc. Câu chuyện “Nơi đảo xa” đến với chúng ta trong bối cảnh, những người lính đảo trong một dịp gặp gỡ người từ đất liền ra.Với nhiều chi tiết đầy cảm động, đã đem lại nhiều cảm xúc, khơi gợi nhiều suy tư cho người nghe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2021
  Mối tình của Huệ với Thắng gắn bó bao kỉ niệm tại quán cà phê Đợi, những tưởng bản tình ca ấy sẽ đi đến cái kết hạnh phúc. Nhưng bất ngờ thay, Thắng lại kết hôn với người khác. Tháng năm dài sau đó, Huệ sống trong nỗi cô đơn, trống trải và không thoát khỏi tình cảm của mình dành cho người yêu. Chứng kiến nỗi dày vò của Huệ, Mạnh – chủ quán cà phê Đợi, đã rung động trước người con gái chung tình, anh đã chủ động đến với cô, giúp cô vượt qua những suy nghĩ bế tắc, vượt qua cảm xúc của chính mình để đón nhận tình yêu đích thực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/08/2021
  Câu chuyện xảy ra tại một Barie gác chắn đường sắt. Một nhân viên gác ghi đang cố gắng ngăn cản những người cố tình đi qua đường sắt khi có tàu sắp tới. Từ đó cũng xảy ra nhiều sự kiện liên quan đến ý thức người dân khi tham gia giao thông, khi xử lý những biến cố trên đường và việc phòng chống tội phạm như buôn tiền giả, đua xe…
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/08/2021
  Chiến tranh qua đi, nhưng dường như với mỗi người từng trải qua cuộc chiến, vẫn còn đó một cuộc chiến tranh của riêng mình. Phía sau cuộc chiến, con quái vật vô hình có tên là “chiến tranh” vẫn gây ra những hậu quả khôn lường, tác động vào cuộc sống của mỗi người lính, khiến ít người có thể sống bình thường như Vịnh – nhân vật chính trong vở kịch “Những giấc mơ màu lửa”. Trải qua rất nhiều những dằn vặt, đau đớn, tổn thương đến khi những bí mật được làm sáng tỏ, những mặc cảm tội lỗi được hóa giải, trong tình đồng chí, tình chồng vợ. Vịnh đã có dịp được đối diện với quá khứ, trong sự bao dung của hôm nay như lời vợ anh nói: Hãy nhìn thẳng vào hôm qua, hôm nay và cả ngày mai nữa, đừng tủi hổ với quá khứ, dù là một lời hứa hay tội lỗi để làm lại!
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  Đại dịch Covid đang bùng phát trên toàn cầu, gây ra những đợt dịch ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Cần có sự phản ứng nhanh nhạy của chính quyền, của toàn xã hội và đặc biệt là sự tham gia tích cực của đội ngũ y, bác sĩ - những người được cho là những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Họ thực sự xứng danh là những chiến sĩ dũng cảm, sẵn sàng lên đường ngay lập tức khi tiền tuyến gọi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  “Lời hứa của tầm xuân” là câu chuyện tình yêu thời chiến, mang đến cảm nhận ấm áp, tin tưởng, lạc quan, trong sáng, vượt lên gian khổ vì một ngày mai tươi sáng. Nghĩa và Xuân là những người bạn cùng trang lứa, có tình cảm với nhau nhưng không ai dám thổ lộ. Chiến tranh xảy đến, Nghĩa vào chiến trường mà không để lại lời hẹn. Xuân cất giấu nỗi lòng, để rồi kết hôn với một người khác. Chồng Xuân lên đường nhập ngũ và không may, anh hy sinh trong chiến đấu. Hòa bình Nghĩa trở về, lúc này vượt bao biến cố họ đã dám thổ lộ tình cảm của mình. Nhưng họ có đến được với nhau hay không? Mời quý vị theo dõi câu chuyện để có câu trả lời!
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2021
  Với người lính, khoảnh khắc khó quên trong chiến tranh không chỉ có chiến công của những trận đánh, mà còn là giờ phút lắng sâu của sinh, ly, tử, biệt. Nỗi đau khi mất đi một người đồng đội thân thiết, hay chứng kiến cuộc chia ly của cặp đôi mới vừa cảm mến đã lại phải rời xa, sẽ làm nhức nhói trái tim họ, chằng khác gì những viên đạn găm trên thân thể. Trong giờ phút ngắn ngủi mà thiêng liêng ấy, họ ao ước biết bao về ngày đoàn tụ, được ăn bữa cơm gia đình, sống một cuộc đời giản dị, bình yên. Người chiến sĩ ngã xuống, giấc mơ ngày nào của họ bỗng chốc cũng bay theo những đống tàn tro. Thế hệ sau, mỗi khi lật giở lại chiến thắng của cha anh mình thường không quên tưởng niệm, nhắc nhớ sự hi sinh đó với tất cả lòng biết ơn và mến trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/07/2021
  Có những cặp vợ chồng đã bên nhau hơn 20 năm, tưởng như khó có gì khiến họ thay đổi. Vậy nhưng năm tháng qua đi, tình cảm vốn được trân trọng, nay lại có những thay đổi lớn. Đã ở tuổi trung liên, bộ ba ông Toàn, bà Thu, ông Lực như trở lại tuổi thanh niên xưa, để lại phải đưa ra những lựa chọn tương lai cho mình. Ai là người có lỗi trong mối tình năm xưa của họ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/07/2021
  Đám cưới trong mùa dịch, lại thêm mâu thuẫn giữa chị dâu - em chồng nên đã xảy ra nhiều tình huống trớ trêu. Hiện thực xã hội trong những ngày đặc biệt ấy còn cảnh báo sự kỳ thị với những người có nguy cơ. Tác giả câu chuyện “Xin đừng làm khổ nhau” muốn nhắc nhở mọi người, đừng vì sợ hãi, vì bất đồng mà làm hoàn cảnh sống thêm bất an, thêm khổ sở.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/07/2021
  Ông Nhâm là một thương binh loại nặng, sau chiến tranh về lại quê hương với thương tật là mảnh đạn còn đọng lại trong đầu. Những ngày đầu xây dựng cuộc sống mới nơi quê nhà ông gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, do tàn dư của chiến tranh khiến ông cứ mỗi khi trở trời là tinh thần lại không tỉnh táo, không làm chủ được hành động, tự làm tổn thương bản thân mình. Nhưng với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vốn không sợ khó, sợ khổ, ông Nhâm đã gây dựng được cơ ngơi khang trang với đầy đủ vườn cây, ao cá, ruộng lúa thẳng cánh cò bay và cả cánh rừng đại thụ…khiến người thân, đồng đội nể trọng và tự hào!
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2021
  Lương và Ngát là vợ chồng, thế rồi Lương tình nguyện đi chiến trận và đã có giấy báo tử gửi về gia đình. Ngát ở nhà chăm lo bố mẹ chồng và lo sự nghiệp. Sau 10 năm xa cách, bỗng dưng Lương trở về nhà với nhiều đổi thay cả về hình dáng, phong cách và tinh thần. Anh trở lên điềm đạm hơn, trưởng thành hơn. Thay vì mừng vui tột độ, thì những người thân trong gia đình đặc biệt là Ngát lại thấy có cảm giác anh xa lạ với con người và khung cảnh quê hương. Liệu rằng Lương hôm nay có phải là anh Lương đã đi chiến trường năm xưa? Lương trở về quê hương liệu có gì uẩn khúc?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2021
  Gia cảnh ông Khiết và bà Lan thuộc loại khá giả ở thị xã. Ông đã nghỉ hưu, phụ giúp bà buôn bán, nghề của bà là bán thịt lợn. Ông bà có cô con gái út tên Loan đang học Đại học Sư phạm trên Hà Nội. Khi nghe con gái thông báo bạn trai của cô làm ở Chi cục Thuế và chuẩn bị về ra mắt gia đình thì bà đã nhất mực phản đối. Thậm chí, bà còn đuổi cả cậu con rể tương lai ra khỏi nhà, chỉ vì cậu ta đã từng soi xét việc làm không trung thực của bà trong kinh doanh. Nhưng rồi bà Lan cũng đã nhận ra là cần phải thay đổi, trung thực trong kinh doanh là điều cần thiết. Đặc biệt bà đã nhận ra cậu con rể tương lai kia cũng chính là con trai người bạn thân của bà trong suốt những năm tháng bom rơi, đạn lạc nơi chiến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2021
  Đá vọng phu – thắng cảnh thiên nhiên hay huyền thoại về những người phụ nữ chờ chồng ra trận? Sự chờ đợi ấy, cho dù vô vọng thì cũng giúp cho người ra đi không trở về vẫn còn một chỗ đứng trong tâm tưởng của muôn đời. Mong sao cuộc sống mãi bình yên, khổ đau hết chồng chất, để đá được trở lại hình hài. Đó là điều tác giả muốn gửi đến chúng ta qua nội dung vở kịch “Đá vọng phu”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  Vấn nạn cờ bạc, cá độ đẩy không ít gia đình vào đổ vỡ. Đằng sau những khoản nợ là những mảnh đời, những số phận khổ đau, đến mức không còn nước mắt để rơi. Sự giàu có về vật chất phải đi đôi với giáo dục, nhận thức thì mới có sự phát triển bền vững. Nếu chỉ tranh thủ cơ hội để con được tiến thân như bà Thúy trong câu chuyện “Thiêu thân” thì cái giá phải trả quá đắt. Con bà không những phải trả giá cho sai lầm của mình, mà chính gia đình bà cũng lâm vào bi kịch không lối thoát.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2021
  Kịch bản “Điều không thể mất” – tác phẩm cuối cùng của nhà viết kịch tài năng Lưu Quang Vũ là bản tình ca đẹp về tình đồng đội, tình người cao cả, tình yêu trong sáng, thủy chung, chân thành, sống hết mình vì mọi người của những người lính. Những tình cảm ấy mãi mãi là khát vọng, là điều không thể mất trong mỗi con người! Câu chuyện tái hiện một góc chiến trường Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, những người lính, những cô thanh niên xung phong phải đối diện với khó khăn, thiếu thốn. Đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết vẫn luôn lạc quan, yêu đời, khát vọng yêu, khát vọng sống. Trong khoảnh khắc ác liệt của cuộc chiến, tình yêu của Nhâm và Minh đã nảy nở - mối tình trong sáng, cảm động và đầy lãng mạn vẫn đượm tình đồng chí, đồng đội. Mối tình trong chiến tranh của họ đã trở thành vẻ đẹp bất tử, thiêng liêng, cao cả, vượt lên những hoàn cảnh khắc nghiệt, những đổi thay của cuộc sống. Khi hòa bình, vì nhiều lý do khiến Nhâm và Minh không thể đến được với nhau, nhưng họ đã không để mất nhau trong đời. Vượt lên trên những mưu sinh của đời thường, phẩm chất tốt đẹp của người lính vẫn lung linh, tỏa sáng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/07/2021
  Khi Thủ đô Hà Nội đang là trọng điểm bắn phá máy bay B52 của giặc Mỹ, thì cũng là lúc Hạnh vừa tốt nghiệp khoa Văn - Trường Đại học Tổng Hợp và về làm phóng viên tại một tòa soạn báo ở Hà Nội. Sau lần phi công ta bắn rơi chiếc “thần sấm” xuống Ngọc Hà, Hạnh quyết định phải tìm gặp bằng được các chàng trai điều khiển những chiếc máy bay dũng cảm để viết bài về họ.....
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  Tình yêu của Nhân – Liên bị câu chuyện thuở xưa của cha mẹ gây khó khăn. Vì ác cảm với cha của Nhân, bố của Liên đã không đồng lòng để sản xuất theo phương thức mới. Nhưng rồi, thực tế chứng minh, đổi mới là cần thiết để tiếp tục phát triển là con đường tất yếu. Qua khó khăn, tình cảm của đôi trai gái thuận lợi, đi tới cái kết có hậu!
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2021
  “Gió thổi dọc cánh đồng” là câu chuyện được cuốn theo bước chuyển thời gian của cô thiếu nữ tên Lam. Đó là tuổi trẻ của những thôn nữ chớm vào đời với tâm hồn lãng mạn, mong manh cùng những buồn phiền chơi vơi khi giấc mộng tình yêu không giống như đời thật. Không ít người đàn ông vô tâm, đào hoa... đã gây tổn thương cho những cô gái thuần khiết, ngây thơ. Thế nhưng câu chuyện lại không chìm vào bi lụy, thất tình hay vì yêu mà đánh mất bản thân, mà đã lại khiến các cô gái mạnh mẽ vượt qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  Nội dung câu chuyện kịch “Thang máy chung cư” diễn ra tại sảnh chờ thang máy và trong cầu thang máy ở một khu chung cư cao cấp. Cầu thang máy trong kịch bản như một biểu tượng của sự văn minh. Con người có thể giàu lên rất nhanh, nhưng liệu đạo đức có theo kịp văn minh, hay chỉ có phương tiện văn minh mà thiếu con người văn minh và nhất là thiếu đi tình người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2021
  Đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu, ở những quốc gia cùng chung biên giới với nước ta cũng trong tình trạng rất phức tạp. Nhiều người Việt Nam sang các nước láng giềng làm ăn từ nhiều năm nay, trong bối cảnh lây nhiễm Covid-19 nguy cơ đe dọa đến tính mạng nên đã tìm mọi cách trở về Việt Nam. Mặc dù các cửa khẩu vẫn mở, nhà nước Việt Nam luôn dang rộng vòng tay nhân ái để bà con về nước theo con đường chính ngạch. Nhưng một số người vẫn nghe theo cò mồi, vượt biên trái phép, không khai báo, không cách ly theo quy định, đã bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ và buộc phải cách ly y tế. Tuy nhiên, vẫn có người vượt qua trót lọt hàng rào của bộ đội, dân quân. Họ trở thành yếu tố không kiểm soát được, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/06/2021
  Những năm gần đây, việc hát nhạc sống phát triển vô cùng mạnh mẽ. Từ thành thị tới thôn quê, hễ có đám tiệc là nhiều gia đình thuê dàn nhạc sống về chơi. Âm thanh quá lớn, người ta vô tư hát hò bất kể ngày đêm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người. Nội dung câu chuyện “Kẻ cười người mếu” đề cập một khía cạnh nhỏ của vấn đề chơi nhạc sống hiện nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  Nạn buôn lậu và vượt biên trái phép vốn đã gây ra nhiều khó khăn cho các chiến sĩ biên phòng, trong việc khống chế và ngăn chặn. Vào thời điểm dịch Covid – 19 dễ lây lan và diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc giữ gìn an ninh biên giới, an toàn cho người dân còn khó khăn hơn gấp bội. Với địa hình hiểm trở của các vùng núi cao, cộng với sự đa dạng về phân bố dân cư, gây ra muôn vàn thách thức cho các chiến sĩ biên phòng trong việc truy quét các đối tượng. Tuy nhiên, bằng sự gan dạ và dũng cảm của mình và sự tin tưởng, hỗ trợ của bà con dân bản nên các chiến sĩ biên phòng luôn giữ vững các điểm nóng để hoàn thành nhiệm vụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2021
  Câu chuyện rất giản dị về người lính từ biệt mẹ già, vợ trẻ và quê hương ra mặt trận. Ở lại hậu phương, vợ trẻ và mẹ già cùng làng xóm ngày đêm chống chọi với đạn bom, khói lửa. Nhưng cái khiến khán, thính giả cảm động là cách ứng xử vô cùng nhân văn giữa con người với con người trước hoàn cảnh éo le do chiến tranh gây ra. Những con người ấy có tấm lòng vô cùng thiện lương. Một người mẹ chồng trước sự phản bội của con dâu vẫn sẵn lòng che chở, bao dung. Một người chồng tưởng rằng ích kỷ nhưng sự thực lại là người độ lượng, bởi sau khoảng thời gian dài đấu tranh, cuối cùng lòng nhân ái vẫn chiến thắng. Ngay trong quân ngũ anh đã biết việc xảy ra nơi quê nhà, vẫn trở về để tác hợp, để vợ có chồng, con có cha. Thông điệp ý nghĩa mà vở diễn muốn gửi gắm đó là: Những vết thương sẽ không bao giờ lành nếu thiếu đi sự cảm thông, chia sẻ tình yêu thương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2021
  Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, những cánh rừng già đã che chở những người lính, có người đã ngã xuống, hài cốt vẫn được những cánh rừng già ôm ấp, chở che. Nhưng ngày nay, vì lợi ích cá nhân mà nhiều người đã bán rẻ lương tâm, tiếp tay cho lâm tặc chặt phá những cánh rừng già để lấy gỗ. Không thể làm ngơ trước những hành động tàn phá rừng già vô lương tâm, những người dân nghèo, yêu rừng như ông Thành, A Hoa, ông Bình… đã không ngừng chiến đấu với những kẻ phản Đảng, phản quốc để cứu rừng và bảo vệ rừng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2021
  Huệ - cô nhà báo trẻ đầy nhiệt huyết đi làm phóng sự điều tra ở một địa phương. Cô về tìm hiểu ẩn khuất đằng sau những lá đơn khiếu kiện của một cựu Chính ủy trung đoàn. Điều bất ngờ, Huệ đã vấp phải sự bất hợp tác của người cựu chiến binh, vì sau những lần tiếp xúc với báo chí trước đây, mặc cho sự phản ánh trung thực của ông nhưng cánh nhà báo đã bị lãnh đạo địa phương lái theo hướng có lợi cho họ. Qua đó, cô nhà báo trẻ đã nhận ra tâm tư của người lính già trước những tiêu cực trong đời sống xã hội cũng như sự thật được bộc lộ dưới nhiều khía cạnh. Với tình cảm, nhiệt tình của mình và những mối dây liên hệ khác, Huệ đã thuyết phục được người lính già có niềm tin vào thế hệ trẻ, cùng ông lên kế hoạch để đấu tranh có hiệu quả, làm cho xã hội trong sáng hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  Vở kịch “Người gác cổng trường” là câu chuyện buồn của ngành giáo dục xảy ra vào những năm chín mươi của thế kỷ trước. Tại một ngôi trường phổ thông đã có nhiều dấu hiệu tiêu cực, do muốn giữ chân đứng lớp cho người em vợ, là thầy giáo Phách mà ông Ba – hiệu trưởng nhà trường đã cho ông Tư, từ vị trí giáo viên lâu năm, trước chiến tranh xuống làm người đánh trống và gác cổng trường sau khi ông từ chiến trường về. Vì tình thương yêu học trò, muốn gắn bó với ngôi trường nhiều kỷ niệm mà ông Tư đành đồng ý. Nhưng rồi mọi chuyện đã không còn theo sự sắp đặt của họ khi cô Út là học trò cũ của ông Tư nay là trường phòng giáo dục của quận về thăm trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  Cuộc sống của ông Thành vẫn lặng lẽ trôi với những việc tốt ông làm cho lũ trẻ và những người dân trong xóm. Một ngày, bỗng tai họa ập đến với người con trai của ông, và khi lặn lội để tìm cách cứu con, ông đã gặp lại người đồng đội thân thiết năm nào của mình. Ông Thành và ông Vinh- người đồng đội cũ mừng mừng, tủi tủi, nhưng liệu vướng mắc của con trai ông Thành có được tháo gỡ hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/06/2021
  Một buổi sáng tại Đài Tiếng nói Việt Nam, cô cán bộ của nhà Đài đã gặp nhiều tình huống từ phía các thính giả của mình. Đó là những bức xúc của cuộc sống thường ngày mà họ mong có tiếng nói của công luận, đó còn là nơi những thính giả chưa có hiểu biết thấu đáo về pháp luật tìm đến, mong được giải quyết. Mặc dù còn có chỗ khiên cưỡng, như việc những người vi phạm luật giao thông mà lại lôi nhau đến nhà Đài phân định đúng sai. Nhưng qua cách kể dí dỏm, người nghe cũng vẫn chấp nhận được. Thông qua những lời thoại, qua cốt truyện kịch nhẹ nhàng pha đôi chút hài hước đã phản ánh được ảnh hưởng sâu, rộng của Đài, cũng như cập nhật nhiều thông tin mới liên quan đến pháp luật, phản ánh được những bước phát triển mới của Đài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/06/2021
  Nội dung câu chuyện “Nơi tình yêu ở lại” đưa chúng ta gặp gỡ với những con người hồn hậu trong một gia đình nhỏ. Mẹ Hà mất sớm, bố cô vốn đã sống cảnh gà trống nuôi con từ bao năm nay, bỗng nhiên lại đưa một người bạn gái của mẹ về nhà, việc đó khiến cô vô cùng băn khoăn, lại nghe những lời của người họ hàng cho rằng người bạn này chỉ ở với bố cô để âm mưu chiếm đoạt ngôi nhà của gia đình, nên Hà đã có những xử sự không đúng. Khi biết sự thực, người bạn gái đó của mẹ cũng là người đã vì tình bạn nuôi nấng cô từ những ngày còn trong trứng nước, cô vô cùng hối hận. Rất may mắn, cô còn có dịp để sửa chữa sai lầm của mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2021
  Ông Ba – một đại tá nghỉ hưu, hoàn thành trách nhiệm với nhân dân, ông dành toàn tâm, toàn sức chăm lo cho gia đình, vợ con, nhất là khi vợ ông còn đang công tác và là sếp lớn. Với bản lĩnh vững vàng, ông Ba luôn là điểm tựa, là người bạn đời chia sẻ cùng vợ mọi điều trong cuộc sống, đặc biệt là giữ được sự liêm khiết trong công việc. Không khí trong gia đình ông Ba luôn ngập tràn sự yêu thương, chia sẻ, là nơi che chở bình yên nhất cho mỗi thành viên trong gia đình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/06/2021
  Trong cuộc sống, đâu chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá được người khác, có những khi chúng ta phải lắng lại, mở lòng mình thì mới có thể cảm nhận được giá trị, ý nghĩa của sự việc và con người. Tình huống trong câu chuyện “Mở lòng” mang đến góc nhìn về những người khuyết tật, họ không may mắn trong cuộc sống nhưng lại mang đến cho cuộc đời những điều hoàn thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2021
  Ô nhiễm dòng nước đang trở thành một vấn nạn mà nhiều đô thị lớn của nước ta đang phải đối mặt. Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người dân chưa tốt, cùng với việc xả thải thiếu quy chuẩn dẫn đến sự hủy diệt của nhiều con sông ở nội đô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2021
  Các tác giả, nghệ sĩ sân khấu Việt Nam luôn nỗ lực trong khát vọng xây dựng hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng của Người bừng sáng qua mỗi trang bản thảo, tỏa sáng trên kịch trường nước nhà. Soi rọi vào trái tim mỗi người dân Việt, qua bao biến động của đất nước, của nhân loại, định hướng lộ trình đi tới tương lai. Ngay từ tác phẩm đầu tiên có hình tượng Hồ Chí Minh – vở diễn “Người công dân số một” kịch bản của Hà Văn Cầu và Vũ Đình Phòng dàn dựng năm 1976 cho đến các vở kịch “Lịch sử và nhân chứng” của Hoài Giao, “Rạng đông” của Nguyễn Đức Thuyết, hay “Đêm trắng” của Lưu Quang Hà, …ra đời sau đó. Hình tượng Bác Hồ - vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới luôn sáng ngời đạo đức, tư tưởng cách mạng tiên tiến, tinh thần cộng sản chân chính, tấm lòng đau đáu hướng về quê hương, dân tộc trong những ngày bôn ba năm châu, bốn biển tìm đường cứu nước. Hình ảnh Bác còn là hiện thân của vị lãnh tụ cách mạng sáng suốt, quyết đoán, cương trực, nhà ngoại giao tài ba, linh hoạt, uyển chuyển khiến kẻ thù phải nể phục. Người đã đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức của Người còn sáng mãi trong thời đại của chúng ta, tình cảm của người vẫn còn ấm mãi trong lòng những người dân đất Việt. Kịch bản “Bác Hồ với nước Pháp”, tác giả tập trung nhiều hơn khắc họa hình ảnh Nguyễn Ái Quốc với quyết định chia tay quê hương, gia đình, vượt trùng dương tìm đường cứu nước. Bên cạnh đó là những tháng ngày gian truân của vị chủ bút tờ báo Người cùng khổ trước khi chia tay nước Pháp đến Nga, mở đầu cho chặng đường về với phong trào cách mạng của quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/06/2021
  Trẻ em đã làm cho cuộc sống của chúng ta đẹp biết bao! Các em có quyền nhận được tình yêu thương từ gia đình và xã hội. Nội dung vở kịch truyền thanh “Con nuôi người điên” cũng không nằm ngoài thông điệp đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2021
  Giáo dục trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước, rất cần một tầm nhìn đúng đắn, đánh giá đúng con em mình để có sự chung tay phối, kết hợp giữa nhà trường và xã hội. Hiện tại đã, đang xảy ra tình trạng vì quá lo toan kiếm sống, nhiều bậc cha mẹ bỏ rơi con cái cho nhà trường và xã hội. Nhưng cũng có những trường hợp, cha mẹ quá kỳ vọng vào con em mình, đánh giá con quá cao, khiến các em bị mất cân bằng tâm lý. Thậm chí, biến thành những đứa trẻ không còn sự thơ ngây, mất đi vẻ trong sáng vui tươi. Hiện trạng đó, được tác giả Toàn Thắng báo động thông qua nội dung câu chuyện “Ông già mười tuổi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Bình là một chàng thanh niên hiền lành, tốt bụng, nhưng phải sống cô đơn. Gia đình đổ vỡ, cả bố và mẹ cậu đều đi tìm hạnh phúc mới. Tại miền sơn cước xa xôi, cậu gặp và yêu Mỷ, nhưng đằng sau những tình cảm thơ ngây, trong sáng ấy cả hai người đang vướng phải cái bẫy do bọn phạm tội bày ra. Liệu họ có tránh được những sai lầm và hậu quả đáng tiếc hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  Trong cuộc sống mỗi suy nghĩ, mỗi việc làm của chúng ta đều để lại những kết quả về sau. Ông Toàn Đỗ - một Cục trưởng mải sống chạy theo dục vọng, hành động thấp hèn. Chỉ đến khi không còn chức quyền, tài lộc, sức khỏe người đàn ông ấy mới thấm thía, cái giá phải trả quá đắt cho những điều mà mình đã gây ra trước đó. Ở phần đầu vở kịch chúng ta đã chứng kiến sự bội bạc của ông Cục trưởng với vợ con ở quê để chạy theo người tình trẻ. Liệu rằng mối tình nhuốm màu vật chất đó có mang lại hạnh phúc cho ông ta?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2021
  Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi suy nghĩ, mỗi việc làm của chúng ta đều để lại những kết quả về sau. Ông Toàn Đỗ - một Cục trưởng mải sống chạy theo dục vọng, hành động thấp hèn đã phụ bạc người vợ tào khang ở quê để đến với cô thư ký trẻ đẹp, khi ông ta già yếu, hết chức quyền, hết tiền thì cũng là lúc cô vợ trẻ bỏ mặc ông .... Trắng tay, bệnh tật, phải đi ăn mày sống nhờ lòng bố thí, chính lúc này đây ông được người vợ tào khang năm xưa dang tay kéo ông về với quê hương, cho ông mái ấm gia đình. Sự cảnh tỉnh của ông Toàn Đỗ là lời cảnh tỉnh, giãi bày để người nghe thấm thía về những giá trị của cuộc sống, khiến cho chúng ta suy nghĩ, hành động trong cuộc sống hàng ngày ý nghĩa hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2021
  Làm nghệ thuật trong hoàn cảnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, nên giữ vững phong cách nghệ thuật, xây dựng những tác phẩm có ý nghĩa lớn hay ngược lại, đi theo xu hướng, làm ra những tác phẩm được người xem tán thưởng vì tính giải trí vốn là câu hỏi mang tính định hướng cho mỗi đơn vị. Vở kịch “Người nuôi tằm” phản ánh một phần những xu hướng phát triển của nghệ thuật hiện nay, cũng là câu chuyện khó có lời giải đáp hoàn hảo cho những trăn trở của người nghệ sĩ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/05/2021
  Thơm là cô bé hiền ngoan nhưng bất hạnh vì gia đình gặp thiên tai. Giấc mơ của Thơm thật giản dị: có nhiều bạn bè, được đi học. Còn cậu bé Tuấn tuy là đứa trẻ hiếu động, tinh nghịch nhưng là đứa trẻ biết cảm thông, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh. Từ câu chuyện trong hồi ức của người ông, Tuấn đã suy nghĩ và làm được nhiều việc có ý nghĩa giúp những bạn bè cùng trang lứa đang còn nhiều thiệt thòi, bất hạnh có thêm niềm tin vào cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/05/2021
  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và những nghi thức truyền thống luôn được tôn trọng, thế nhưng vẫn còn đâu đó hiện tượng rất đáng buồn như: thương mại hóa các hoạt động cúng, lễ, xây dựng nhiều ngôi chùa quá xa hoa, lãng phí. Thậm chí có nhiều kẻ còn buôn thần, bán thánh, lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi, dẫn đến nhiều hệ lụy đáng lo ngại. Nội dung câu chuyện sẽ là bài học cảnh tỉnh đối với những hành động lệch lạc đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  Trong những ngày này, mỗi chúng ta lại bồi hồi tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khởi xướng và cầm lái con thuyền cách mạng Việt Nam. Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng, tình cảm và đạo đức của Người vẫn luôn là tấm gương sáng, những bài học quý báu cho mỗi chúng ta. Vở kịch dân ca “Lời Người lời của nước non” tái hiện một số giai đoạn trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều chi tiết, tình huống cảm động. Người nghe cảm nhận qua những làn điệu dân ca Xứ Nghệ ngọt ngào, một chân dung Bác bình dị, nặng lòng với quê hương, với những kí ức về tuổi thơ cơ cực. Người nhớ từng gốc đa, từng con đường, ngõ xóm và gần gũi biết bao khi Bác gặp lại người chị ruột, trải lòng tâm tư của mình khi chưa làm tròn chữ “hiếu” với mẹ cha. Đó còn là hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu, luôn đau đáu trong tim vì miền Nam đang phải sống trong bom đạn, qua câu chuyện Bác gặp gỡ các anh hùng lực lượng vũ trang miền Nam, rồi tình cảm của Bác với đồng bào Tây Nguyên. Đặc biệt xúc động, khi vở diễn tái hiện những ngày tháng Bác sắp đi xa. Người viết di chúc mà trong lòng vẫn rất lạc quan vào niềm tin đất nước sẽ thống nhất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2021
  Trong cuộc đời, ai cũng có kỉ niệm của riêng mình, mà họ luôn giữ gìn, trân quý. Nhưng có lẽ những kỉ vật trong chiến tranh gắn liền với bao nỗ lực của chính mình, đặc biệt là những kỉ niệm, kỉ vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng được mọi người gìn giữ, khắc sâu trong kí ức, linh thiêng và gắn bó suốt cả cuộc đời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/04/2021
  Câu chuyện đưa người nghe trở về những ngày tháng hào hùng Tết Mậu Thân năm 1968. Tại một vùng sống nước ven Sài Gòn, lần đầu tiên đơn vị của Sự không khỏi ngỡ ngàng trước giàn tên lửa Kachiusa. Bà Hiền – cô giao liên hồn nhiên quả cảm đã góp phần không nhỏ, giúp những người chiến sĩ đánh thẳng vào sào huyệt của kẻ thù, với sức mạnh của những loạt đạn hỏa tiễn đặc biệt ấy. Cũng qua những giây phút yên bình trước giờ nổ súng, cô sinh viên Sài Gòn có dịp hiểu thêm về những người lính miền Bắc, hiểu thêm về nước Nga xa xôi và bài hát Kachiusa huyền thoại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2021
  Nhóm công an của đại úy Thành nhận nhiệm vụ phá án kinh tế. Thành đi bắt tội phạm là Yến Nhi - một giám đốc ngân hàng. Trong tay Yến Nhi có bằng chứng tội phạm của tên trùm, chính vì thế tên trùm đã khống chế mẹ và vợ của Thành để buộc anh phải giết Yến Nhi bằng thuốc độc. Cùng với đó là hàng loạt những toan tính của bọn tội phạm nhằm thoát tội và vô hiệu hóa những chiến sĩ công an nhiệt huyết. Liệu Thành có phản bội lại những điều mà anh và gia đình luôn coi là thiêng liêng nhất?!
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  Thiếu tá Dũng chỉ huy một đơn vị đóng chốt trên một hòn đảo nhỏ giữa biển. Bão tố xảy đến, trong khi cứu ngư dân gặp nạn, không may anh bị thương và bị mất trí nhớ. Anh được dân làng chài cứu sống, đến khi trí nhớ phục hồi, anh Dũng đã dành hết sự yêu thương của mình cho làng chài. Anh Dũng đặc biệt quan tâm đến tương lai học tập của những đứa trẻ nơi đây. Và cũng chính trong những ngày tháng ở làng chài, anh đã tìm được chân ái của đời mình. Biển chính là môi trường xúc tác để những con người yêu thương, chia sẻ với nhau trong cuộc sống và đồng thời cũng chính những con người ấy lại gìn giữ, bảo vệ biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  Sau khi bắt được chị Mười, con gái của má Tám, một cán bộ cốt cán của phong trào cách mạng địa phương rơi vào tay giặc. Không thể dùng đòn roi tra tấn, khuất phục ý chí kiên cường của người cán bộ cách mạng, thiếu úy “Bảy sẹo” và đám cố vấn định dùng má Tám để gây sức ép về mặt tinh thần với chị Mười. Những mưu đồ hèn hạ ấy tiếp tục diễn ra như thế nào? Chiến sĩ cách mạng đã làm gì để giải cứu mẹ con chị Mười và tiêu diệt địch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  Câu chuyện xảy ra tại một vùng quê miền nam vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước, thời kỳ nhân dân ta phải sống trong sự đàn áp dã man của kẻ thù xâm lược cùng bè lũ tay sai. Má Tám, một người phụ nữ hiền lành mang mối thù lũ cướp nước và quân bán nước sâu sắc. Chồng bị giết, con trai và con gái đi theo kháng chiến. Cho dù chịu bao sự o ép của lũ ngụy quyền ác ôn, má Tám vẫn là một chiến sỹ cách mạng kiên trung, dũng cảm, chẳng hề run sợ trước bao âm mưu hèn hạ của những tên giặc ác ôn khét tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  Câu chuyện diễn ra tại một cồn cát nhỏ đơn độc khi chiến tranh vừa kết thúc. Bà Nậy – nhân vật chính của vở kịch suốt 30 năm đã đau khổ, uất hận và khao khát trả thù kẻ đã hại chết chồng bà, và hơn thế còn khiến ông mang tiếng tham ô, tự làm nổ kho quân dụng. Bà Nậy dùng toàn bộ gia sản nhỏ nhoi của mình để mua muột con thuyền cùng con gái hàng ngày đưa khách qua sông, với mục đích chờ đợi bằng được Lủi, kẻ thù của mình. Đúng như dự đoán của bà, Lủi trở về quê vì không thể chịu đựng thêm nữa cuộc sống chui lủi, trốn tránh. Nhưng oái oăm thay, cô con gái tên Gió của bà Nậy lại yêu anh ta. Khi hiểu ra đằng sau vụ việc thảm khốc đó còn có lý do khác. Lủi đi săn thỏ vì đứa bé hàng xóm đã bị đứt bữa hai ngày rồi, không thể cầm cự hơn…
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  Sống ở Mỹ từ nhỏ, Long sớm tiếp nhận được tư duy hiện đại, nhưng vẫn luôn tôn trọng lối sống giản dị, đôi khi là hơi quá mức của mẹ. Gia đình anh chỉ bắt đầu xáo trộn khi có sự xuất hiện của Ngọc Ngà - vợ anh. Liệu sự khác biệt về sở thích, quan điểm sống có thể là những tác nhân làm rạn nứt tình cảm vốn rất tốt đẹp giữa họ hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2021
  Trong cuộc sống, nhiều khi xảy ra những tình huống trớ trêu. Khi ông bố cho rằng con gái mình bị ung thư, liền gọi con rể về. Anh chàng vì hiểu nhầm vợ, nên bỏ đi khi được bố báo là vợ mình bị ung thư, anh đã quyết trở về để chăm sóc cho cô, nhưng cô lại đã tìm được bạn trai. Tình huống éo le đã được giải quyết ra sao? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung câu chuyện “Nối lại tình xưa”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  Tệ nạn mại dâm ngày càng hoạt động tinh vi, xảo trá, ẩn nấp dưới nhiều hình thức trá hình khác nhau nhằm che mắt lực lượng công an. Nhưng tệ nạn này sẽ không còn chỗ để tồn tại, khi người dân lên tiếng và hành động để loại trừ ra khỏi cuộc sống tốt đẹp của chúng ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2021
  "Nhiệm vụ hoàn thành" là trọng trách của những người chiến sĩ quân đội. Cho dù là một vị tướng hay anh chiến sĩ tân binh. Với họ, trọng trách, sứ mệnh trong một trận đánh, một quyết định mang tính lịch sử dẫu có khác nhau về thời điểm thì mục tiêu của người lính là hoàn thành nhiệm vụ, đi đến thắng lợi cuối cùng. Vở kịch “Nhiệm vụ hoàn thành” là hành trình dân tộc Việt Nam, quân đôi, nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc chiến tranh. Hành trình ấy gắn với cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gắn liền với bước trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và bao người dân Việt bình dị khác, chấp nhận hy sinh vì độc lập dân tộc, vì sự toàn vẹn non sông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  Chuyện xảy ra vào những năm cuối cùng của cuộc chiến tranh. Thành – một sinh viên trường Giao thông gửi lại quê nhà mẹ già, vợ trẻ, con thơ theo tiếng gọi của tổ quốc cầm súng bước vào cuộc chiến tranh thống nhất đất nước. Ở chiến trường anh đã gặp Hoài, nữ thanh niên xung phong làm đường Trường Sơn. Hoài bị thương, cô mơ ước có một đứa con, để được tận hưởng thiên chức làm mẹ vì vậy Hoài đến với Thành. Cảm thông trước hoàn cảnh của Hoài, Thành đã chấp thuận, sau đó họ chia tay. Chiến tranh kết thúc, Thành cố tìm lại Hoài nhưng vô vọng. Hai mươi năm sau, trong buổi sinh nhật của Tâm, con gái anh Thành tình cờ gặp lại một người đồng đội cũ của Hoài. Cuộc gặp gỡ ấy sẽ giúp chúng ta đi tìm lời kết cho vở kịch, sẽ hiểu và cảm thông với các nhân vật mà cuộc đời họ đã cống hiến cho cuộc chiến đấu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/04/2021
  Trong phần đầu vở kịch chúng ta đã biết về Hoài - nữ thanh niên xung phong đang bảo vệ đường Trường Sơn và Thành – chiến sĩ công binh trên đường hành quân tìm đơn vị. Hoài bị thương hỏng mắt không thể tham gia sửa đường. Còn Thành, trong khi đợi đường thông anh được phân công nhiệm vụ chăm sóc Hoài. Sự quan tâm, chăm sóc tận tình của Thành đã khiến Hoài rung động, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phần 2 của vở kịch “Bản ngã của trái tim”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, hàng vạn nữ thanh niên xung phong đã cống hiến sức lực, tuổi trẻ và cả sinh mạng của mình để xây dựng và bảo vệ đường Trường Sơn, con đường huyết mạch nối liền hậu phương và tiền tuyến. Vở kịch “Bản ngã của trái tim” kể về sự tàn khốc của chiến tranh, sự hy sinh của những cô gái thanh niên xung phong đã cống hiến cả tuổi xuân trên những nẻo đường, góp phần vào chiến thắng vĩ đại của cả dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  Kịch bản “Cuộc đời của mẹ” được phóng tác từ cuốn hồi ký “Cuộc đời của mẹ, gia tài các con” của nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Út, người con ưu tú của quê hương Cần Giuộc, tỉnh Long An. Một người phụ nữ bất khuất, trung hậu, đảm đang, dù bị địch cầm tù, tra tấn dã man nhưng vẫn một lòng kiên trung, giữ vẹn lời thề sắt son với Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bằng lối dàn dựng, kể chuyện theo hồi ức, vở diễn đầy kịch tính giúp người nghe hiểu rõ hơn về các sự kiện quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2021
  Phương là một bác sĩ trẻ, do chuyện gia đình gặp trắc trở nên tìm đến nơi đảo xa để quên nỗi buồn. Và cũng chính ở nơi đầu sóng, ngọn gió ấy sự nhân hậu và tình cảm chân thật của người dân đảo đã giúp cô tìm thấy niềm vui cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2021
  Nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai và đem lại hiệu quả thiết thực về kinh tế, cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống. Vậy nhưng để người nông dân tin tưởng, nhất trí cùng nhau thực hiện thì vẫn cần quá trình vận động và chứng minh bằng thực tế. Khi lợi ích được người dân nhìn thấy rõ và có nhận thức đầy đủ về các quy chuẩn của các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, họ sẽ tự nguyện tham gia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2021
  Một gia đình nhỏ với những sinh hoạt bình thường, dần dần hoàn cảnh khá hơn, người vợ bỗng có nhu cầu làm đẹp, rời xa công việc bếp núc vốn nhiều năm chị dành hết tình cảm để phục vụ chồng con. Nhờ sự tư vấn của đồng nghiệp, chị thuê người đến giúp làm việc nhà, dường như từ đó mọi việc trong gia đình thuận lợi hơn. Nhưng cũng vì thế, quan hệ giữa mọi người trong nhà bỗng trở lên lỏng lẻo. Vậy người vợ nên lựa chọn như thế nào? Trở lại với những công việc không tên trong nhà, hay dành thời gian nhiều hơn cho gia đình nhưng vẫn biết tự yêu mình hơn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/03/2021
  Ai cũng có những ước mơ, hoài bão về một công việc trong tương lai, thế nhưng để thực hiện được ước mơ, hoài bão đó con người cần phải vượt qua rất nhiều trở ngại, chông gai thậm chí là thất bại. Do vậy nhiều người đành lùi bước, chỉ giữ riêng cho mình niềm mong ước trong tim như một kỷ niệm đẹp, số khác thì âm thầm thực hiện mặc cho sự phản đối của người thân. Vậy các bậc làm cha, làm mẹ nên ứng xử như thế nào khi không cùng quan điểm với ước mơ và lựa chọn của con cái mình? Nội dung câu chuyện sẽ mang đến cho quý vị một vài lý giải về tình huống đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  Ở phần trước của vở kịch chúng ta đang chứng kiến những xung đột có nguy cơ dẫn đến đổ vỡ của gia đình ông Tuấn. Ông Tuấn, vì mải mê công danh sự nghiệp nên đã xem nhẹ gia đình, còn vợ ông – bà Đào vì thừa tiền, thiếu tình cảm đã đánh mất mình theo những trò lố bịch. Bị chồng bắt quả tang đang phóng túng với người khác mà không chút ngại ngần, xấu hổ. Bà Đào bỏ đi cùng tình nhân trẻ, bỏ lại ông Tuấn cùng đứa con thơ. Ông Tuấn rơi vào hoàn cảnh với muôn vàn bế tắc. Gia đình bà Đào – ông Tuấn sẽ đi về đâu? Đứa con thơ sẽ phải sống cuộc sống như thế nào? Mời quý vị theo dõi phần cuối vở kịch “Khoảng trống”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  “Khoảng trống” là câu chuyện về cặp vợ chồng bất hòa, vì mỗi người đều chạy theo những đam mê riêng khiến gia đình không còn là chốn bình yên. Những thói hư, tật xấu của xã hội cũng vì thế mà được lột tả trần trụi. Nạn nhân phải hứng chịu đau khổ không ai khác, chính là những thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. “Bạn có thể có nhiều ngôi nhà hoặc không, nhưng tổ ấm thì nhất thiết không thể rời xa”. Đó chính là thông điệp vở kịch muốn chia sẻ tới chúng ta về sự nâng niu, gìn giữ hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  Vở chèo “Câu Kiều ru một đời người” kể về số phận của nữ chiến sĩ cách mạng tên Lam, con gái cụ đồ Nho yêu nước. Cô yêu Trọng - học trò cụ đồ. Tình yêu của họ bị chia cắt khi làng quê bị chiếm đóng. Trọng vào chiến khu, tại quê nhà, Lam phải làm vợ của Thúc để cứu cha thoát khỏi án lưu đầy Côn Đảo, đồng thời cũng tận dụng cơ hội để thu thập tin tức cho kháng chiến. Trong một lần trở về thăm Lam, thăm cụ đồ, Trọng bị Thúc bắt. Vì tình yêu với Lam, Thúc đã thả Trọng. Chiến trường Điện Biên Phủ vào hồi ác liệt, Thúc bị đẩy ra trận. Trước sự đe dọa của cái chết, Thúc nhận được lời khuyên của cụ đồ và Lam, Thúc ra vùng kháng chiến tham gia đội quân cứu nước. Với thủ pháp kịch trong kịch, các tác giả đã khéo léo lồng ghép những cảm xúc của nhân vật kịch với câu chuyện về nàng Kiều trong những thời điểm mấu chốt của cuộc đời Lam. Sự liên kết của hai thân phận phụ nữ cách nhau hơn 200 năm mà vẫn gần gũi, đồng điệu khiến câu chuyện mềm mại, uyển chuyển. Có khác chăng, cô Lam trong vở diễn không chịu khuất phục uy quyền, tiếp tục có những cống hiến cho cách mạng và có được cái kết viên mãn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  Trong những ngày cả nước tập trung phòng chống dịch Covid-19, một số địa phương phải cách ly, chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế. Nhiều ruộng rau, màu, vườn hoa, cây cảnh của bà con nông dân đến kỳ thu hoạch mà không thể bán do ngưng các hoạt động giao thương. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy vai trò của các đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ lại được phát huy hơn lúc nào hết. Họ động viên tinh thần để người dân yên tâm, kết nối với các điểm bán rau quả trên thành phố để tiêu thụ, giải cứu giúp bà con với một số lượng lớn. Nghĩa cử đó lại thêm một lần khẳng định tình cảm gắn bó, tinh thần “Tắt lửa, tối đèn có nhau” .
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/03/2021
  Đất đai mang lại cho con người giá trị cuộc sống, nơi ăn, chốn ở bình yên. Nhưng một số kẻ cơ hội đã tạo giá ảo cho nó để trục lợi. Chân lý, sự thật phải lên tiếng để trả lại giá trị đích thực trong cuộc sống. Khi cơn sốt đất qua đi, thì những giá trị của cuộc sống như tình người có còn giữ được như xưa?!
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  Truyện kịch “Trái tim người chị” là câu chuyện xúc động về một người chị đảm đang, nhân hậu đã dành trọn đời mình cho những đứa em. Khi biết chị của mình gặp lại người yêu cũ lúc này là một giang hồ, các em đã đòi hỏi ở chị sự hi sinh, kể cả hi sinh hạnh phúc duy nhất. Chính trái tim nhân hậu của người chị đã giúp cho những đứa em thấy được những suy nghĩ ích kỉ của chính mình. Cũng chính trái tim nhân hậu đó đã giúp cho mọi người sống trong sáng hơn, sống với tình yêu thương và hi vọng vào cuộc sống tốt đẹp hôm nay và ngày mai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2021
  Dường như ai chẳng có nỗi đau, tưởng rằng thời gian sẽ làm cho nguôi ngoai. Nhưng bất chợt một khoảnh khắc vô tình nào đó, một sự va đập tâm hồn bỗng dưng nào đó, kỷ niệm bỗng ập đến như thác lũ, nỗi đau lại trào dâng và có khi dẫn đến những đột biến quan trọng của cả đời người. Nhân vật Liên trong câu chuyện là một người như thế…
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2021
  Trong nhịp sống ồn ào, náo động hàng ngày đôi khi chúng ta không kịp nhận ra nỗi đau ẩn chứa sau những gương mặt người. Dường như ai chẳng có nỗi đau, tưởng thời gian sẽ làm cho nguôi ngoai. Nhưng bất chợt một khoảnh khắc vô tình nào đó, một sự va đập tâm hồn bỗng dưng nào đó, kỷ niệm bỗng ập đến như thác lũ, nỗi đau lại trào dâng, và có khi dẫn đến những đột biến quan trọng của cả đời người. Nhân vật Liên trong câu chuyện là một người như thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2021
  Chị Hương vì chăm nuôi em trai thay cha mẹ nên đã từ chối nhiều đám dạm hỏi, lỡ làng hạnh phúc lứa đôi. Cậu em không đành lòng, đã cố tìm người phù hợp cho chị. Liệu khúc ca buồn về hạnh phúc có lặp lại với chị Hương? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung câu chuyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  Nhiệm vụ của các chiến sĩ biên phòng là gìn giữ sự an toàn, đảm bảo an ninh quốc gia trong đấu tranh với tội phạm ma túy và chốt chặt những kẻ có mưu đồ bất chính, cố tìm cách nhập lậu, trốn cách ly phòng dịch. Vở kịch “Biên cương vẫn xanh lá” là câu chuyện kể về người lính biên phòng trong muôn vàn khó khăn của đời sống thường nhật: Có hy sinh, có hiểu lầm, mất mát nhưng kết kịch vẫn là âm điệu tươi sáng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/03/2021
  Ông bà Huy có 2 cậu con trai với ý chí hướng vào đời hoàn toàn trái ngược. Tưởng như người lập nghiệp nơi thành thị, kẻ gắn với đất quê, không có gì dính líu. Nhưng vì toan tính cá nhân ích kỷ, người anh đã có những tranh chấp quyền lợi với cha mẹ và gia đình người em. Câu chuyện “Giếng mắt rồng” rồi sẽ có kết thúc ra sao? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2021
  Phương đã chuẩn bị một chuyến du lịch Đà Lạt để tặng Tùng nhân dịp đầu xuân, cũng là dịp kỉ niệm 10 năm ngày cưới của 2 người. Nhưng chồng Phương lại muốn cả gia đình về quê với ông bà vì đây là dịp diễn ra hội làng và cũng đã lâu rồi gia đình anh chưa về quê ăn tết. Giữa lúc hai vợ chồng còn mỗi người một ý thì những lời nói ngây thơ của cô con gái nhỏ đã khiến họ phải suy nghĩ và thay đổi quyết định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  Tuy là câu chuyện làng quê thay đổi trong thời đại mới, nhưng chủ yếu chuyện nói về mối tình của cô Nụ với anh Đực. Mối tình đẹp đẽ, trong sáng đó đã bị Đực chối bỏ khi lên thành phố làm ăn. Đực tự ti về gốc gác, tự ti vì mình là người nhà quê nên khi có cô gái sành điệu nói yêu thương đã vội vã chạy theo phù hoa ấy, đổi tên, bỏ người yêu nơi quê nhà. Nhưng những ngày tết, khi đưa cô người yêu sành điệu về quê, liệu anh Đực có kịp nhận biết để níu lại tình yêu với cô Nụ trong không khí ngày tết đang tràn ngập trên quê hương mình?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/02/2021
  Một cuộc hẹn bất ngờ của ông Sam tại quán cà phê của Hằng đã gây ra sự hiểu lầm khó tránh cho chồng và các con của cô. Sự ngờ vực khiến mọi người lo lắng, tức giận chờ đợi sự xuất hiện của ông. Tuy nhiên, sự thật về ông lại khác hoàn toàn với những gì họ đã phỏng đoán.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/02/2021
  Trong dịp Lễ, Tết nhiều người hay đến với hội hè, vừa là yếu tố tâm linh, vừa thư giãn thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên sau những vất vả lo toan từ cuộc sống. Đây cũng là một phong tục đẹp, truyền thống nhớ về cội nguồn. Xong vấn đề ô nhiễm môi trường ở khu lễ hội là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2021
  Mạng ảo mà sức mạnh không hề ảo, những ảnh hưởng từ mạng xã hội ngày càng lớn trong đời sống và có những thanh tiên tìm mọi cách để thu hút sự chú ý nhằm kiếm tiền bằng con đường không chính đáng. Rất may, còn có những người lớn hướng dẫn họ tìm được hướng tích cực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2021
  Vở chèo "Ngọc Hân công chúa" nói về mối tình đẹp giữ công chúa Ngọc Hân và vua Quang Trung (Nguyễn Huệ), một tình yêu giai nhân - anh hùng. Nhưng mối tình đã không được trọn vẹn khi Nguyễn Huệ ra đi từ năm 40 tuổi, để lại sự dang dở trong công cuộc xây dựng, cải cách đất nước và để lại sự thương tiếc của nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  “Hoa mai ngày tết” là câu chuyện dung dị về tình nhân ái, nghĩa xóm giềng. Những ứng xử đẹp nhờ thế càng có sức lan tỏa và kéo mọi người tới gần nhau hơn, giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2021
  Một người họa sĩ đã vẽ con cá vàng trong cái chén, những khát khao của ông về nghề gốm bị dang dở khi ông không may qua đời sớm. Chiếc chén gốm có hình con cá vàng là dấu tích gắn nối các thành viên trong gia đình từ quá khứ đến hiện tại. Vào đúng ngày giỗ của ông họa sĩ, cái chén không may bị vỡ nhưng đó chính là bước ngoặt để các thành viên trong gia đình có những suy nghĩ và hành động dứt khoát. Họ không còn phải sống trong những vỏ bọc mà quyết tâm vượt qua chiếc bóng của mình. Điều này đã mang lại những thay đổi tích cực trong sự gắn nối giữa các thành viên trong gia đình và đặc biệt là sự tiếp nối tình yêu nghề gốm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/02/2021
  Trong phần đầu của vở kịch, chúng ta đã chứng kiến những thắc mắc của quần chúng nhân dân về việc con của doanh nhân nhiều tiền, con rể tương lai của phó chủ tịch xã, con trai bí thư, chủ tịch xã là những thanh niên khỏe mạnh, đầy đủ điều kiện nhập ngũ thì đã được tạm hoãn, tạm miễn. Thông tin làm xáo động dư luận nhất chính là việc để con trai được tạm miễn nhập ngũ, vị doanh nhân nọ đã phải chi ra số tiền 500 triệu đồng để chạy cho con. Để làm sáng tỏ điều này là một thách thức không nhỏ đối với bí thư, chủ tịch xã Trần Công. Hơn nữa, trong danh sách thanh niên nhập ngũ năm nay mà ông kí gửi lên trên đã bị thay đổi và đặc biệt trong đó ngay cả con trai ông cũng đã bị loại ra. Cuộc đấu tranh đang bước vào những nút thắt căng thẳng và kết quả của nó như thế nào, mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi phần hai và cũng là phần kết của câu chuyện truyền thanh “Khúc quân hành”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/02/2021
  “Khúc quân hành” là câu chuyện về mùa tuyển quân của một xã ngoại ô thành phố. Mùa tuyển quân đã có một số bất cập, đó là những thanh niên khỏe mạnh, đầy đủ điều kiện nhập ngũ thì lại được tạm hoãn, tạm miễn bởi những lý do hết sức đặc biệt. Cụ thể là con của doanh nhân nhiều tiền, con rể tương lai của phó chủ tịch xã, con trai bí thư, chủ tịch xã.... Điều này khiến nhân dân trong xã bất bình, bàn tán, đặt nhiều câu hỏi mà những người đứng đầu phải trả lời. Để có được câu trả lời chính xác là một quá trình đấu tranh thẳng thắn, không khoan nhượng, dẹp bỏ thói hư, tật xấu, ích kỷ, vụ lợi để giữ nghiêm minh, tính công bằng của pháp luật, giữ gìn niềm tin của nhân dân với Đảng, với đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  Qua cuộc gặp gỡ giữa một doanh nhân và một nhà báo đã từng là những người lính tiến vào giải phóng Sài Gòn, người nghe có thể hình dung về một thời kỳ chiến tranh ác liệt nhưng cũng vô cùng thiêng liêng với tình cảm đồng chí, đồng đội trong sáng, vô tư cũng như tình yêu đôi lứa đầy cảm động. Những con người ở vào thời điểm gian khó đã biết đảm nhận phần thiệt thòi, hi sinh về mình luôn khiến người khác yêu mến và cảm phục.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  Mùa xuân năm 1930, sau khi triệu tập và chủ trì thành công Hội nghị Thống nhất các tổ chức Đảng tại Cửu Long, Trung Quốc. Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đi Thái Lan, Malaysia, Singapore rồi quay lại Thượng Hải hoạt động Cách mạng. Từ đấy, ngôi nhà số 168 phố Tam Lung, Cửu Long, Hương Cảng trở thành trụ sở liên lạc bí mật giữa Nguyễn Ái Quốc và phong trào Cách mạng trong nước. Tháng 4/1931 chính quyền thực dân ở Đông Dương nhận thấy mối nguy hiểm từ sự lãnh đạo thống nhất với phong trào Cách mạng nên đã đàn áp và tiêu diệt những người Cộng sản. Chúng đã lần ra đầu mối Hương Cảng và vai trò của Nguyễn Ái Quốc. Trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, điều gì từ nhân cách của lãnh tụ cộng sản Nguyễn Ái Quốc đã tác động và làm thay đổi cách nghĩ và tình cảm của những con người cương trực, yêu chuộng công bằng là điều mà tác giả vở kịch muốn chuyển đến người nghe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2021
  Không có niềm vui nào sánh được với cảm giác yên bình, ấm áp khi được quây quần bên gia đình trong những ngày đầu năm mới. Thế nhưng vì nhiệm vụ, những người lính nơi đảo xa lại thường phải ăn tết xa nhà. Dẫu biết đó là những ngày xuân chưa thật trọn vẹn, nhưng với họ đón tết cùng với những đồng đội cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao và đáng nhớ. Vậy họ đã chuẩn bị đón tết như thế nào? Những vị khách đặc biệt tham dự tết lính được đón tiếp ra sao? Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện truyền thanh “Tết ở đảo xa” để thêm hiểu về những người lính đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/01/2021
  Cuộc sống tuy bình an nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ thanh niên càn quấy, lợi dụng sự cưng chiều của gia đình, náo loạn đường phố. Đối lập với họ là những chiến sĩ công an, oái oăm hơn, giữa họ còn có các mối quan hệ zích-zắc. Chỉ huy các chiến sĩ công an lại là em rể tương lai của thiếu gia ngỗ nghịch kia. Cuộc đấu tranh giữa họ sẽ có kết quả ra sao? Liệu có phải khi nào cái ác cũng sẽ chịu thua nhanh chóng?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/01/2021
  Trên chuyến xe về nghỉ tết, Tú và Vân quen nhau trong một tình huống không mấy mong đợi. Vân bị ngất rồi được Tú đưa đến bệnh viện, từ đây câu chuyện về thân phận và gia đình của họ dần được hé lộ. Từ sự cảm thông, chia sẻ về những mất mát, tổn thương của nhau họ đã tìm thấy tiếng nói chung và cùng nhau đi tới con đường hạnh phúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/01/2021
  Trong cuộc sống, mối lo toan vật chất đã khiến cho giới trẻ ít quan tâm hơn tới thế giới của những điều trong sáng, hồn nhiên như câu chuyện truyền thuyết về ngày hội làng. Bởi thế tình yêu nhẹ nhàng, mơ mộng, trong trẻo giữa cô gái quê và anh cán bộ nghiên cứu chim di cư giữa một khung cảnh thơ mộng của vùng trồng vải và những huyền tích về bầy chim di cư sẽ mang đến cho quý vị những giây phút bình yên và được thả hồn vào thế giới nội tâm đáng mơ ước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2021
  Chuyện xảy ra ở một làng nghề vẽ tranh truyền thống. Đào là một cô gái giỏi nghề của làng có mối nhân duyên với Hoàng Mai, người có công dạy nghề cho cô. Biến cố xảy ra khi Đào gặp Thanh Long, một người bạn cũ có mác Việt Kiều đã hứa giúp cô ra nước ngoài học tập thêm về nghề vẽ. Tin tưởng vào bạn, Đào tuy không được cha và Hoàng Mai ủng hộ vẫn quyết tâm ra nước ngoài với mong muốn tìm hiểu, học hỏi những kỹ thuật mới, hiện đại để phát triển nghệ thuật cha ông truyền lại. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như suy nghĩ trong sáng, giản dị của cô. Rất may một kết thúc có hậu đã đến với cô, cũng vì thế mang lại tiếng cười hạnh phúc cho những người vẽ tranh làng nghề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2021
  Thành - một cán bộ có cuộc sống và công việc khá suôn sẻ, trọn vẹn. Tuy nhiên, sự bồng bột của anh lại làm ảnh hưởng đến cuộc đời của những người đồng nghiệp khác. Để nhận ra sự nóng vội của mình, Thành đã mất rất nhiều năm từ tuổi trẻ đến tuổi nghỉ hưu. Câu chuyện đó bắt đầu từ vụ việc, Thành bị mất chiếc lắc vàng, kỉ vật của người mẹ để lại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2021
  Cả làng đổ xô đi bắt chim để bán cho một phú hộ, người mong muốn có được tuổi thọ nhờ vào việc phóng sinh. Không ngờ việc làm đó lại gây ra nhiều hệ lụy, như do đánh bắt chim dễ dàng kiếm được nhiều tiền hơn, nên dân làng dần bỏ bê việc đồng áng, dẫn tới những xáo trộn không nhỏ trong hệ sinh thái. Một cụ đồ làng nhìn thấy những mối nguy đó, lặng lẽ tìm cách giải quyết. Câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước đã chuyển tải tốt những ẩn ý về môi trường và về tình người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  Trong bối cảnh xã hội hiện đại, các bạn trẻ nông thôn lên thành phố đều cố gắng học cách sao cho không bị chê là nhà quê, thậm chí chối bỏ gốc gác của mình. Cũng từ đó, nhiều cô gái đã đánh rơi mất bản chất hương đồng gió nội. Vở kịch “Tết quê nhà” là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của thế hệ trẻ, như lời nhắn gửi nhẹ nhàng, thân ái dịp tết đến, xuân về.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/01/2021
  Tâm là cậu học trò 11 năm dẫn đầu lớp, nhưng đến kỳ I, lớp 12 thành học sinh yếu kém. Ẩn tình sau kết quả học tập sa sút ấy, là tấm lòng nghĩa hiệp vì bạn, sự thương cảm, chia sẻ của các bạn học trò lấy tên nhóm “Con nhà lính”. Các em đã hành động mang cốt cách tâm hồn lính, tạo sự yên tâm, tin tưởng vào thế hệ trẻ, dựng xây và bảo vệ tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2021
  Danh vị chủ tế cho ngày hội làng thường gắn với lớp người cây cao bóng cả, sống giản dị, gương mẫu, toàn tâm, toàn ý với quê hương, họ tộc. Vậy nhưng vì cách nghĩ hẹp hòi, thiển cận, vì toan tính, vụ lợi cục bộ một vài cá nhân đã làm mai một đi nét đẹp truyền thống đã hiện diện từ ngàn đời nay nơi làng quê. Nội dung vở kịch "Chọn người làm chủ tế" đề cập đến những xung đột giữa cái mới và cái cũ, giữa giá trị tinh thần và quyền lợi vật chất, giữa bảo tồn và phát triển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/01/2021
  Một Việt kiều mang nặng thù hận, được một tổ chức phản động cử về Việt Nam để có những hoạt động phá hoại. Nhưng trước sự đổi thay trên đất nước, đặc biệt là của những con người, những giá trị văn hóa quê nhà, ông ta đã thay đổi. Câu chuyện "Tiếng hát quê hương" giúp người nghe hiểu thêm về tình cảm của những người con xa xứ với đất mẹ thiêng liêng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Xóm nhỏ tập hợp những người có cách sống khác nhau. Vợ chồng Hoàng- Bách chỉ sống cùng nhau mà không có sự cảm thông, chia sẻ. Một nhà văn đang theo đuổi sự trọn vẹn trong sự nghiệp và một nữ doanh nhân không có hạnh phúc lứa đôi. Cuộc sống với các quan niệm, nhận thức khác biệt khiến họ cô đơn. Mỗi người đều như tự cô lập mình, mang mặt nạ mà sống. Sự va chạm giữa họ đã làm rơi chiếc mặt nạ hạnh phúc mà họ tự mang. Nhưng rồi, sau lớp màng che phủ sự giả tạo ấy, con cháu họ đã nhận ra, cần phải sống đúng là mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/12/2020
  Bị mất cả cha lẫn mẹ sau một trận lũ lớn, khi mới bảy tuổi. Ngà được ông Long nhận làm con nuôi. Cũng để quên đi nỗi đau đã mất cả gia đình trong trận lũ đó, ông Long quyết định đưa con gái nuôi đến một vùng đất xa xôi khác để sinh sống. Sự đầm ấm và tình thương yêu đã giúp họ càng thêm gắn bó và trân trọng tình cảm cha con. Nhưng sự xuất hiện của một chàng trai đến từ miền quê cũ đã làm xáo trộn nếp sống đang yên bình của họ…
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  Ông Chính và bà Vụ là hai cán bộ ngành truyền thông đã về hưu, hai con người hồn hậu, yêu quê hương và không hề lỗi thời với thời cuộc. Họ góp cho quê hương những cuốn sách quý để chia sẻ tri thức cùng cộng đồng. Nối nghiệp họ có cô con gái Liên và chàng rể tương lai Quang là tiến sĩ công nghệ thông tin. Mỗi con người, mỗi nhân vật trong vở kịch đều có những đóng góp cho mảnh đất quê hương là điều đáng biểu dương và trân trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2020
  Tiệm bánh nằm trong ngõ nhỏ nhưng vẫn luôn đông khách, phần nhiều khách hàng là học sinh từ một trường trung học gần đó. Oanh xin làm thêm ở đây đã gần một năm, khoảng thời gian vừa đủ để bây giờ cô có thể thao thao không ngừng nghỉ với khách hàng về các loại kem màu, viết chữ thành thạo mà không bị run tay. Chỉ còn chừng 10 phút nữa là hết ca làm, cô sẽ mua một chiếc bánh kem nhỏ thay cho bữa tối và làm hết những bài tập còn dang dở từ hôm qua.....thì bất ngờ người bạn học cũ bước vào, những kỷ niệm một thời đi học của đôi bạn lại ùa về…
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  Câu chuyện kịch kể về ngày thường nhật của các nữ chiến sĩ thông tin vào những ngày khốc liệt nhất của cuộc chiến tranh với bao cung bậc tình cảm, đó là những ngày hào hùng, bi tráng. Trong ân tình ấm áp của các nữ chiến sĩ dành cho nhau, câu chuyên của họ tưởng như chẳng có gì đáng kể, không có điểm đặc biệt mà tự nhiên như hơi thở. Nhưng qua những điều thường nhật của cuộc sống toát lên được tình cảm, cuộc đời, số phận của họ. Và sau cuộc chiến, từ tình cảm đồng chí, đồng đội đã trở thành tình thân, yêu thương, chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Thời gian và hoàn cảnh có thể đổi thay, nhưng cái tình của người lính luôn thắm thiết và nó ngày một đẹp hơn, sâu sắc, bền chặt hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2020
  Thấm thoắt đã mấy chục năm qua, những người lính đã từng bay trên những cánh én bạc chiến đấu, bảo vệ tổ quốc nay họ lại gặp nhau, bồi hồi nhớ lại trận Điện Biên Phủ trên không - cái lần Bác đến thăm trước khi vào trận. Xúc động trước tình cảm tin yêu, thân thương của Bác. Những chiến sĩ phi công lái máy bay chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã như được tiếp thêm sức mạnh để lập nên những chiến công oanh liệt, góp phần chiến thắng quân thù.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/12/2020
  Bạo lực gia đình gây cho những người phụ nữ vốn đã cô độc, bất hạnh thêm những nỗi đau thể xác và tinh thần không thể bù đắp. Cho dù họ nhẫn nhịn chịu đựng hay phản kháng trong sự cùng quận, bộc phát thì những vết thương lòng ấy vẫn ám ảnh họ suốt quãng đời sau này. Chỉ sự sẻ chia, đồng cảm, hỗ trợ kịp thời của người thân và cộng đồng mới giúp những người phụ nữ bất hạnh ấy dần dịu lại nỗi đau và thêm nghị lực để bước tiếp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2020
  Vợ chồng Khôi – Hiền đi du ngoạn Đảo khỉ nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Những trò tinh nghịch của các chú khỉ không ngờ lại làm lộ nhiều bí mật cần giấu diếm của anh chồng, người vợ tuy đau khổ nhưng vẫn quyết định tha thứ cho anh một lần. Xong, từ cái sai này, cố sửa bằng cái sai khác thì kết buồn dường như là nhân quả không thể thay đổi được.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/12/2020
  Do biến đổi khí hậu, môi trường ngày một ô nhiễm. Bão nối bão, mưa tiếp mưa, lũ chồng lũ, dẫn đến không ít vụ sạt lở kinh hoàng, gây nên bao cảnh đau thương. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, người dân cả nước đã chung tay giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt vượt qua cơn hoạn nạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2020
  Trong phần đầu của câu chuyện "Hãy sống là mình" chúng ta đã biết Hoàng Thanh là chiến sĩ bộ đội phục viên trung thực. Bởi có chút năng khiếu thơ văn nên khi rời quân ngũ anh được bố trí công tác tại một nhà văn hóa. Tại đây, Hoàng Thanh đã phát hiện và đấu tranh với những việc làm sai trái của trưởng phòng Hạo và Giám đốc Tiến. Nhiều việc làm mờ ám bị phanh phui nhưng Hạo và Tiến vẫn đang sắp đặt, mưu mô đối phó với Thanh và dư luận quần chúng. Vậy điều gì sẽ xảy ra? Mời quý vị theo dõi phần cuối của câu chuyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Trong cuộc sống vẫn còn tồn tại quan niệm sai lầm “trung thực, thật thà thường thua thiệt”, vì thế một bộ phận trong chúng ta sống bàng quan, thờ ơ với những điều đang diễn ra xung quanh. Có một số ít những kẻ cơ hội, mưu mô chuốc lợi cho bản thân và đã gây thiệt hại cho xã hội. Những người trung thực cương quyết đấu tranh với hành động tiêu cực vẫn luôn hành động vì lương tâm, trách nhiệm và mơ ước hướng tới một môi trường sống công bằng hơn, cho dù ngày hôm nay có nhiều người còn chưa hiểu đúng về việc làm của họ. Đó chính là điều tác giả muốn gửi tới người nghe qua nội dung câu chuyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2020
  Vũ và Tâm là hai người bạn gắn bó với nhau suốt tuổi thơ ấu và những năm tháng gian khổ của đời quân ngũ. Kết thúc chiến tranh, giã từ áo lính, cuộc sống đời thường đã xô đẩy họ tới nhiều ngã rẽ khác nhau. Nếu Vũ tìm thấy niềm vui nơi cuộc sống bình dị thì Tâm lại thành đạt trên con đường kinh doanh, thương trường, tiền bạc và bao mối quan hệ phức tạp đã tác động vào cuộc đời Tâm, mang đến cho anh ta nhiều thứ. Nhưng cũng chính những thứ phù phiếm ấy đã cướp đi của anh ta người thân, sức khỏe. Và rồi chính trong thời khắc cô đơn nhất Vũ lại đến bên Tâm. Tình bạn, tình đồng đội chân thành liệu có vực dậy được cú sốc tinh thần của Tâm?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  Nghĩa và Xuân là những người bạn cùng trang lứa, có tình cảm với nhau nhưng không ai dám thổ lộ. Chiến tranh xảy đến, Nghĩa vào chiến trường mà không để lại lời hẹn ước. Xuân cất giấu nỗi lòng để rồi kết hôn với một người khác. Chồng Xuân lên đường nhập ngũ và không may anh hy sinh trong chiến đấu. Kết thúc chiến tranh Nghĩa trở về, lúc này vượt qua bao biến cố, họ đã giám thổ lộ tình cảm của mình. Liệu rằng tình cảm chân thành có giúp họ đến được với nhau? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung câu chuyện để có câu trả lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2020
  Một người lính về thăm quê, bỗng nhận ra rất nhiều đổi thay theo chiều hướng tiêu cực của làng dưới sự chỉ đạo của người em trai mình. Ông đã quyết định đấu tranh cùng người dân để em trai mình nhận ra sai trái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  Vũ vì tình thương mà đã đưa người thợ bị tai nạn đi cấp cứu. Không may, người này bị HIV và Vũ đã bị lây nhiễm HIV, điều này khiến anh rất suy sụp. Nhưng bản chất người lính cùng với sự khích lệ của đồng đội đã giúp anh đứng dậy, tiếp tục phát huy tinh thần hy sinh cho cộng đồng, chống lại những thói hư tật xấu còn tồn tại ở làng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2020
  Ông Đại Tuất là sếp lớn của một ngành đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng, nhận hối lộ và làm những việc gây tổn hại cho đất nước. Vợ ông, một nhà giáo chuẩn mực, đã nhìn thấy điều sai trái này, bởi hậu quả mà ông gây ra đang chuẩn bị đổ ập xuống gia đình. Cô quyết tâm hành động để trả nghiệp do chồng gây ra đó là mang tất cả những của cải vật chất do chồng tham nhũng mà có được để đi làm những điều thiện. Cô chỉ ra cho anh hậu quả của việc làm sai trái sẽ dẫn lối đưa anh vào tù, gia đình ly tán, con cái mất tương lai, thậm chí là mạng sống. Quá trình đấu tranh giằng xé nội tâm trong nhân vật Tuất diễn ra như thế nào? Phải từ bỏ tiền tài danh vọng khó khăn ra sao? Liệu rằng anh ta có nhận ra và chịu sám hối hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Tuấn và Mạnh là hai học sinh trong lớp học của cô giáo Hiền. Trong lúc chấm bài tập làm văn tả về người bố, cô giáo đã phát hiện bài làm của hai em này giống hệt nhau. Mặc dù là hai bài làm giống hệt nhau nhưng cô giáo đã không phóng bút cho điểm theo ý chủ quan. Cô Hiền đã cẩn trọng đến từng nhà của các em để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh của mình. Cũng nhờ vậy, cô đã đúc rút thêm kinh nghiệm trong sự nghiệp làm nghề của mình. Cô nhận thấy, trước những trang sách học trò, trách nhiệm của người thấy là rất lớn lao chứ không chỉ là việc chấm điểm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Tin họa sĩ Tộ, một người hiền lành chất phác bị nhiễm vi rút HIV khiến người thân, bạn bè anh bàng hoàng. Sau những lúng túng ban đầu, mọi người đều hiểu rằng vượt lên trên mọi định kiến, tình cảm, sự quan tâm chân thành của những người thân chính là liều thuốc hữu hiệu giúp Tộ đứng vững. Nhưng sự nghiệt ngã của số phận lại một lần nữa đến với Tộ khi nhận tin người đồng nghiệp cũ, cô gái mà anh đã xao lòng trong những tháng ngày cô đơn đã chết, để lại đứa con gái vừa chào đời. Một người bản lĩnh như Khánh Ngọc - vợ anh cũng trở nên lúng túng trong hoàn cảnh này. Bé Nhân con trai Tộ đã trốn nhà đi tìm em. Hành động của cậu bé 13 tuổi khiến những người lớn tỉnh ngộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2020
  Qua phần đầu của vở kịch, chúng ta được biết về chuyện xảy ra trong gia đình của họa sĩ Tộ. Khánh Ngọc (vợ Tộ) từ nước ngoài trở về khi anh đang phải nằm trên giường bệnh với tâm trạng rối bời. Lạ lùng hơn Tộ đang cố lảng tránh sự quan tâm chăm sóc của vợ con và bạn bè. Trước thái độ khác thường ấy những người thân của Tộ không khỏi băn khoăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  Bệnh AIDS đang là hiểm họa, đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Không chỉ mất đi sức khỏe, căn bệnh thế kỷ ấy còn là nguy cơ phá vỡ sự bình yên trong mỗi gia đình. Mỗi chúng ta phải làm gì trước những số phận, cảnh ngộ bất hạnh đó là điều mà tác giả muốn gửi đến người nghe thông qua nội dung vở kịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, để lại cho những người dân Xô Viết bao đau thương về thể xác và tinh thần. Bên cạnh hàng triệu chiến sĩ cận vệ ngã xuống là biết bao thân phận phụ nữ mòn mỏi trong đợi chờ, bao đứa trẻ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ, bởi những lo toan thời chiến. Và những đau thương mất mát ấy sẽ còn đeo đẳng bao thân phận khi mà cuộc chiến tranh đã kết thúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Trong cuộc đời mỗi con người, cho dù có đang ở đỉnh cao của danh vọng thành công hay rơi vào tột cùng bất hạnh thì ước mong chung nhất vẫn là có một mái ấm gia đình, nơi bình yên nhất để ta được sống nhiều hơn với những khát vọng yêu thương của đời người, nơi xoa dịu nỗi đau của những tâm hồn, những số phận bất hạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình ngoan ngoãn, thông minh, có thành tích học tập thật tốt. Tuy nhiên, sai lầm của một số phụ huynh là ép con học tập, nhồi nhét kiến thức như một cỗ máy. Một bộ phận khác, vì mải lo chuyện cơm, áo, gạo, tiền mà quên đi sự tồn tại của con cái trong gia đình. Tất cả sự thái quá đó đã vô tình đẩy những đứa trẻ từ chỗ mạnh khỏe, hồn nhiên, vô tư trở nên lầm lũi, suy nhược, hành động tiêu cực. Thậm chí, có thể dẫn đến hoảng loạn và tự sát. Chỉ khi phụ huynh nhận thức đúng, quan tâm bằng tình thương thì con trẻ mới cảm nhận được đầy đủ niềm vui, sự hứng thú và dành được kết quả cao trong học tập. Câu chuyện là một lời nhắc nhở các bậc cha mẹ về điều đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Gia đình Dũng – Hương có nguy cơ tan vỡ vì cả hai đều quá tự đề cao bản thân. Mẹ Dũng và ông hàng xóm hài hước, cảm thông đã góp phần giúp họ nhận ra giá trị của hạnh phúc. Câu chuyện với những tình huống hài hước, sẽ mang đến những phút thư giãn trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Từ việc vào lầm nhà của Bình và Thảo, nhiều diễn biến mới của câu chuyện được mở ra, những vấn đề vốn đã tồn tại trong cuộc sống của họ cũng vì thế mà được phơi bày. Liệu họ có thực sự gắn bó với mối quan hệ hiện tại? Liệu họ có tìm thấy một nửa đích thực của mình?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Chi và Nam là hai học sinh của một trường Trung học Phổ thông. Do vội vã, trong một lần đi học muộn, Chi đã va phải Nam ở hành lang lớp học. Từ đó, tình cảm giữa hai người nảy sinh. Tuy nhiên, tình yêu tuổi học trò vốn ngây thơ, trong sáng. Thầm yêu, trộm nhớ nhưng dè dặt, ngại bày tỏ. Tốt nghiệp rồi, mỗi người lại mải mê theo đuổi ước mơ của riêng mình. Chi luôn day dứt vì chưa bày tỏ tình cảm của mình với Nam. Liệu rằng Chi còn có cơ hội để bày tỏ tình cảm của mình với Nam?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Viên và Quý vốn đang có một tình yêu đẹp, đang tính đến chuyện lâu dài. Nhưng Trang (em họ của Viên) đã nảy sinh tình cảm với Quý, và để có thể đến với Quý, Trang đã tìm mọi cách gây hiểu lầm, phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp giữa Viên và Quý. Viên luôn mang một tâm trạng, một nỗi buồn khó giãi bày. Nhưng rồi, Trang cũng nhận ra rằng, người Quý yêu nhất chính là Viên. Trải qua nhiều thăng trầm, trở ngại, tình yêu của Quý và Viên liệu có đơm hoa kết trái?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Câu chuyện kể về cuộc gặp mặt sau 46 năm xa cách của ông Chín Vũ và bà Đào Hồng, họ cùng nhau về chung sống dưới một mái nhà dành cho những nghệ sĩ già không nơi nương tựa. Tình cảm của những người già chân thành, sâu lắng, nhiều khi đến khó hiểu nhưng làm ta cảm động. Khi Đào Hồng qua đời, Chín Vũ cảm thấy đời ông có ý nghĩa vì mình đã làm cho người đàn bà ông yêu thương mỉm cười.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  San là cô gái mơ mộng, có tài năng nghệ thuật nhưng khi vội vã kết hôn với một đạo diễn đã thành danh, cô đã dần đánh mất cá tính, sống thu mình và chấp nhận lệ thuộc vào chồng. Anh trai cô đã tìm mọi cách để em mình không sống mòn mỏi, tự giải phóng khỏi những nghĩa vụ mà cô đã đặt ra trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Một kế toán sau khi về hưu, bỗng phát hiện mình có khả năng thiên phú về thơ ca. Ông dựa theo những hiểu biết của mình về văn nghệ sĩ, để thay đổi sinh hoạt cá nhân một cách cực đoan, gây ra những cảnh dở khóc dở cười.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  Trong phần một của chương trình, chúng ta đã gặp các nhân vật như Quang, Hạnh và những người bạn vùng trồng hoa Tâm Thượng, hiểu được những thuận lợi và khó khăn của họ. Liệu những toan tính xấu xa, hèn hạ của Lan và Thái có phá vỡ được kế hoạch tốt đẹp của những người dân làng nghề trồng hoa Tâm Thượng hay không? Bên cạnh tình yêu làng nghề truyền thống của quê hương, Quang và Hạnh còn có những khát vọng lớn lao như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  Tiến trình đô thị hóa đang đẩy lùi các làng nghề truyền thống. Tại các thành phố lớn, rất nhiều làng nghề đã biến mất, thay vào đó là những khu trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn. Làng nghề trồng hoa Tâm Thượng trong câu chuyện kịch “Tình yêu làng nghề” cũng trong hoàn cảnh như vậy. Trước tiến trình đô thị hóa, các giá trị truyền thống và nhu cầu phát triển hiện đại liệu có song hành cùng nhau? Đâu là giá trị hoàn mỹ để con người hướng đến? Các bạn trẻ như Quang, Hạnh và bà con làng nghề trồng hoa Tâm Thượng sẽ lựa chọn hướng đi như thế nào trên chặng đường hội nhập và phát triển?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Những cô gái trong đội du kích Quang Trung với biệt danh “Đội quân Quạ đen” đã mưu trí, dũng cảm, táo bạo lọt vào hàng ngũ của địch diệt bốt Trâu Quỳ, chặn đánh đoàn tàu chở vũ khí, đạn dược đã góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Thủ đô, cùng với chiến thắng Điện Biên làm nên lịch sử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Ở nơi biển đảo xa xôi của Tổ quốc, rất nhiều thanh niên đang sống, chiến đấu, bám trụ để bảo vệ chủ quyền của Đất nước. Những người lính đảo với bao sự chịu đựng hi sinh không chỉ bởi điều kiện sống quá vất vả mà còn cả những thiệt thòi trong tình cảm cá nhân, để quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cuộc gặp gỡ giữa những người lính đảo với người từ đất liền ở “Nơi đảo xa” có nhiều cảm xúc đã để lại ấn tượng sâu đậm về những con người rất đáng trân trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Tại một barie gác chắn đường sắt. Người gác chắn tầu ngăn cản những người đang cố đi qua đường sắt khi có tàu sắp tới, từ đó cũng xảy ra nhiều sự kiện liên quan đến ý thức người dân khi tham gia giao thông, khi xử lý những biến cố trên đường và việc phòng chống tội phạm như buôn tiền giả, đua xe…
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Mối tình của Huệ với Thắng gắn bó bao kỷ niệm tại quán cà phê “Đợi”. Những tưởng bản tình ca ấy sẽ đi đến được hạnh phúc, nhưng bất ngờ Thắng lại kết hôn với người khác. Tháng năm dài sau đó, Huệ sống trong nỗi cô đơn, trống trải và không thoát khỏi những tình cảm của mình dành cho người yêu. Chứng kiến tình cảm của Huệ, Mạnh – chủ quán cà phê “Đợi” đã rung động trước người con gái chung tình, anh đã chủ động đến với cô, giúp cô vượt qua những bế tắc, vượt qua cảm xúc của chính mình để đón nhận tình yêu đích thực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” kể về hành trình đi tìm chồng của Nàng Tô Thị. Mòn mỏi đợi chờ nhưng không mất đi niềm hy vọng bởi phép mầu của tình yêu, Tô Thị không tin vào câu chuyện về cái chết của người chồng - chàng Trần Khôi, mà Trương Lỗ, người em kết nghĩa của chồng mình thuật lại. Nàng quyết bồng con nhỏ, vượt muôn dặm đường xa tìm chồng. Tình yêu, niềm tin và cả những điều thần bí giúp nàng phát hiện ra sự thật, chính Trương Lỗ là người giết chết chồng nàng. Hắn vì dã tâm muốn có được Tô Thị mà phản bội tình huynh đệ. Hành trình bồng con tìm chồng của Nàng Tô Thị cũng là hành trình để khán giả ngày hôm nay chiêm nghiệm bao điều thú vị về đối nhân xử thế, luật nhân quả, đức hy sinh, lòng dũng cảm và những tinh hoa vô cùng quý báu của bản sắc văn hóa Việt Nam. VOVLIVE xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng". Tác giả kịch bản: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ Đạo diễn sân khấu NSND Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan Tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” kể về hành trình đi tìm chồng của Nàng Tô Thị. Mòn mỏi đợi chờ nhưng không mất đi niềm hy vọng bởi phép mầu của tình yêu, Tô Thị không tin vào câu chuyện về cái chết của người chồng - chàng Trần Khôi, mà Trương Lỗ, người em kết nghĩa của chồng mình thuật lại. Nàng quyết bồng con nhỏ, vượt muôn dặm đường xa tìm chồng. Tình yêu, niềm tin và cả những điều thần bí giúp nàng phát hiện ra sự thật, chính Trương Lỗ là người giết chết chồng nàng. Hắn vì dã tâm muốn có được Tô Thị mà phản bội tình huynh đệ. Hành trình bồng con tìm chồng của Nàng Tô Thị cũng là hành trình để khán giả ngày hôm nay chiêm nghiệm bao điều thú vị về đối nhân xử thế, luật nhân quả, đức hy sinh, lòng dũng cảm và những tinh hoa vô cùng quý báu của bản sắc văn hóa Việt Nam. VOVLIVE xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng". Tác giả kịch bản: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ Đạo diễn sân khấu NSND Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan Tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” kể về hành trình đi tìm chồng của Nàng Tô Thị. Mòn mỏi đợi chờ nhưng không mất đi niềm hy vọng bởi phép mầu của tình yêu, Tô Thị không tin vào câu chuyện về cái chết của người chồng - chàng Trần Khôi, mà Trương Lỗ, người em kết nghĩa của chồng mình thuật lại. Nàng quyết bồng con nhỏ, vượt muôn dặm đường xa tìm chồng. Tình yêu, niềm tin và cả những điều thần bí giúp nàng phát hiện ra sự thật, chính Trương Lỗ là người giết chết chồng nàng. Hắn vì dã tâm muốn có được Tô Thị mà phản bội tình huynh đệ. Hành trình bồng con tìm chồng của Nàng Tô Thị cũng là hành trình để khán giả ngày hôm nay chiêm nghiệm bao điều thú vị về đối nhân xử thế, luật nhân quả, đức hy sinh, lòng dũng cảm và những tinh hoa vô cùng quý báu của bản sắc văn hóa Việt Nam. VOVLIVE xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng". Tác giả kịch bản: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ Đạo diễn sân khấu NSND Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan Tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2020
  Kịch hát "Hoa lửa Truông Bồn", kịch bản PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ tái hiện câu chuyện về các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Nghệ An tại tọa độ lửa Truông Bồn. Tác phẩm mang đậm nét văn hoá xứ Nghệ cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết ông viết kịch bản Hoa lửa Truông Bồn sau một lần thăm viếng tượng đài các chiến sĩ thanh niên xung phong Truông Bồn. Thấy những đốm lửa bùng lên từ nắm nhang ông thắp, tác giả nung nấu quyết tâm làm một điều ý nghĩa cho quê hương. "Vở kịch là một cách thế hệ ngày nay tri ân những người đã nằm xuống trong cuộc kháng chiến chống thế lực xâm lược", ông chia sẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2020
  Giáo dục phải hướng tới sự công bằng, kỷ cương. Vậy nhưng hiện nay, không ít căn bệnh trầm kha của ngành này đã làm phai mờ những hình ảnh tốt đẹp đó. Câu chuyện kịch kể thầy Minh, một Giám đốc Sở giáo dục muốn minh bạch, trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng nhiều người lại không muốn làm điều đó vì lo ngại ảnh hưởng tới nhưng toan tính cho con em chính mình. Đáng buồn hơn, một trong số đó lại chính là vợ ông, vốn là Hiệu trưởng một trường lớn của t