• image

  Sân khấu truyền thanh

  Ở Việt Nam, có rất nhiều hình thức sân khấu cổ truyền tồn tại từ lâu đời như hát chèo, hát tuồng,... và mới hơn như cải lương, kịch dân ca, kịch hát... Tất cả những hình thức sân khấu đó đều được đưa tới quý vị thính giả nghe đài thông qua chương trình Sân khấu truyền thanh phát sóng vào mỗi cuối tuần. Đây là chương trình có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam và được quý vị thính giả đón nhận.
Chương mới nhất
 • 11/06/2021
  Trong cuộc sống, đâu chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá được người khác, có những khi chúng ta phải lắng lại, mở lòng mình thì mới có thể cảm nhận được giá trị, ý nghĩa của sự việc và con người. Tình huống trong câu chuyện “Mở lòng” mang đến góc nhìn về những người khuyết tật, họ không may mắn trong cuộc sống nhưng lại mang đến cho cuộc đời những điều hoàn thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2021
  Ô nhiễm dòng nước đang trở thành một vấn nạn mà nhiều đô thị lớn của nước ta đang phải đối mặt. Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người dân chưa tốt, cùng với việc xả thải thiếu quy chuẩn dẫn đến sự hủy diệt của nhiều con sông ở nội đô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2021
  Các tác giả, nghệ sĩ sân khấu Việt Nam luôn nỗ lực trong khát vọng xây dựng hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng của Người bừng sáng qua mỗi trang bản thảo, tỏa sáng trên kịch trường nước nhà. Soi rọi vào trái tim mỗi người dân Việt, qua bao biến động của đất nước, của nhân loại, định hướng lộ trình đi tới tương lai. Ngay từ tác phẩm đầu tiên có hình tượng Hồ Chí Minh – vở diễn “Người công dân số một” kịch bản của Hà Văn Cầu và Vũ Đình Phòng dàn dựng năm 1976 cho đến các vở kịch “Lịch sử và nhân chứng” của Hoài Giao, “Rạng đông” của Nguyễn Đức Thuyết, hay “Đêm trắng” của Lưu Quang Hà, …ra đời sau đó. Hình tượng Bác Hồ - vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới luôn sáng ngời đạo đức, tư tưởng cách mạng tiên tiến, tinh thần cộng sản chân chính, tấm lòng đau đáu hướng về quê hương, dân tộc trong những ngày bôn ba năm châu, bốn biển tìm đường cứu nước. Hình ảnh Bác còn là hiện thân của vị lãnh tụ cách mạng sáng suốt, quyết đoán, cương trực, nhà ngoại giao tài ba, linh hoạt, uyển chuyển khiến kẻ thù phải nể phục. Người đã đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức của Người còn sáng mãi trong thời đại của chúng ta, tình cảm của người vẫn còn ấm mãi trong lòng những người dân đất Việt. Kịch bản “Bác Hồ với nước Pháp”, tác giả tập trung nhiều hơn khắc họa hình ảnh Nguyễn Ái Quốc với quyết định chia tay quê hương, gia đình, vượt trùng dương tìm đường cứu nước. Bên cạnh đó là những tháng ngày gian truân của vị chủ bút tờ báo Người cùng khổ trước khi chia tay nước Pháp đến Nga, mở đầu cho chặng đường về với phong trào cách mạng của quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/06/2021
  Trẻ em đã làm cho cuộc sống của chúng ta đẹp biết bao! Các em có quyền nhận được tình yêu thương từ gia đình và xã hội. Nội dung vở kịch truyền thanh “Con nuôi người điên” cũng không nằm ngoài thông điệp đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2021
  Giáo dục trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước, rất cần một tầm nhìn đúng đắn, đánh giá đúng con em mình để có sự chung tay phối, kết hợp giữa nhà trường và xã hội. Hiện tại đã, đang xảy ra tình trạng vì quá lo toan kiếm sống, nhiều bậc cha mẹ bỏ rơi con cái cho nhà trường và xã hội. Nhưng cũng có những trường hợp, cha mẹ quá kỳ vọng vào con em mình, đánh giá con quá cao, khiến các em bị mất cân bằng tâm lý. Thậm chí, biến thành những đứa trẻ không còn sự thơ ngây, mất đi vẻ trong sáng vui tươi. Hiện trạng đó, được tác giả Toàn Thắng báo động thông qua nội dung câu chuyện “Ông già mười tuổi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Bình là một chàng thanh niên hiền lành, tốt bụng, nhưng phải sống cô đơn. Gia đình đổ vỡ, cả bố và mẹ cậu đều đi tìm hạnh phúc mới. Tại miền sơn cước xa xôi, cậu gặp và yêu Mỷ, nhưng đằng sau những tình cảm thơ ngây, trong sáng ấy cả hai người đang vướng phải cái bẫy do bọn phạm tội bày ra. Liệu họ có tránh được những sai lầm và hậu quả đáng tiếc hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  Trong cuộc sống mỗi suy nghĩ, mỗi việc làm của chúng ta đều để lại những kết quả về sau. Ông Toàn Đỗ - một Cục trưởng mải sống chạy theo dục vọng, hành động thấp hèn. Chỉ đến khi không còn chức quyền, tài lộc, sức khỏe người đàn ông ấy mới thấm thía, cái giá phải trả quá đắt cho những điều mà mình đã gây ra trước đó. Ở phần đầu vở kịch chúng ta đã chứng kiến sự bội bạc của ông Cục trưởng với vợ con ở quê để chạy theo người tình trẻ. Liệu rằng mối tình nhuốm màu vật chất đó có mang lại hạnh phúc cho ông ta?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2021
  Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi suy nghĩ, mỗi việc làm của chúng ta đều để lại những kết quả về sau. Ông Toàn Đỗ - một Cục trưởng mải sống chạy theo dục vọng, hành động thấp hèn đã phụ bạc người vợ tào khang ở quê để đến với cô thư ký trẻ đẹp, khi ông ta già yếu, hết chức quyền, hết tiền thì cũng là lúc cô vợ trẻ bỏ mặc ông .... Trắng tay, bệnh tật, phải đi ăn mày sống nhờ lòng bố thí, chính lúc này đây ông được người vợ tào khang năm xưa dang tay kéo ông về với quê hương, cho ông mái ấm gia đình. Sự cảnh tỉnh của ông Toàn Đỗ là lời cảnh tỉnh, giãi bày để người nghe thấm thía về những giá trị của cuộc sống, khiến cho chúng ta suy nghĩ, hành động trong cuộc sống hàng ngày ý nghĩa hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2021
  Làm nghệ thuật trong hoàn cảnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, nên giữ vững phong cách nghệ thuật, xây dựng những tác phẩm có ý nghĩa lớn hay ngược lại, đi theo xu hướng, làm ra những tác phẩm được người xem tán thưởng vì tính giải trí vốn là câu hỏi mang tính định hướng cho mỗi đơn vị. Vở kịch “Người nuôi tằm” phản ánh một phần những xu hướng phát triển của nghệ thuật hiện nay, cũng là câu chuyện khó có lời giải đáp hoàn hảo cho những trăn trở của người nghệ sĩ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/05/2021
  Thơm là cô bé hiền ngoan nhưng bất hạnh vì gia đình gặp thiên tai. Giấc mơ của Thơm thật giản dị: có nhiều bạn bè, được đi học. Còn cậu bé Tuấn tuy là đứa trẻ hiếu động, tinh nghịch nhưng là đứa trẻ biết cảm thông, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh. Từ câu chuyện trong hồi ức của người ông, Tuấn đã suy nghĩ và làm được nhiều việc có ý nghĩa giúp những bạn bè cùng trang lứa đang còn nhiều thiệt thòi, bất hạnh có thêm niềm tin vào cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/05/2021
  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và những nghi thức truyền thống luôn được tôn trọng, thế nhưng vẫn còn đâu đó hiện tượng rất đáng buồn như: thương mại hóa các hoạt động cúng, lễ, xây dựng nhiều ngôi chùa quá xa hoa, lãng phí. Thậm chí có nhiều kẻ còn buôn thần, bán thánh, lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi, dẫn đến nhiều hệ lụy đáng lo ngại. Nội dung câu chuyện sẽ là bài học cảnh tỉnh đối với những hành động lệch lạc đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  Trong những ngày này, mỗi chúng ta lại bồi hồi tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khởi xướng và cầm lái con thuyền cách mạng Việt Nam. Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng, tình cảm và đạo đức của Người vẫn luôn là tấm gương sáng, những bài học quý báu cho mỗi chúng ta. Vở kịch dân ca “Lời Người lời của nước non” tái hiện một số giai đoạn trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều chi tiết, tình huống cảm động. Người nghe cảm nhận qua những làn điệu dân ca Xứ Nghệ ngọt ngào, một chân dung Bác bình dị, nặng lòng với quê hương, với những kí ức về tuổi thơ cơ cực. Người nhớ từng gốc đa, từng con đường, ngõ xóm và gần gũi biết bao khi Bác gặp lại người chị ruột, trải lòng tâm tư của mình khi chưa làm tròn chữ “hiếu” với mẹ cha. Đó còn là hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu, luôn đau đáu trong tim vì miền Nam đang phải sống trong bom đạn, qua câu chuyện Bác gặp gỡ các anh hùng lực lượng vũ trang miền Nam, rồi tình cảm của Bác với đồng bào Tây Nguyên. Đặc biệt xúc động, khi vở diễn tái hiện những ngày tháng Bác sắp đi xa. Người viết di chúc mà trong lòng vẫn rất lạc quan vào niềm tin đất nước sẽ thống nhất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2021
  Trong cuộc đời, ai cũng có kỉ niệm của riêng mình, mà họ luôn giữ gìn, trân quý. Nhưng có lẽ những kỉ vật trong chiến tranh gắn liền với bao nỗ lực của chính mình, đặc biệt là những kỉ niệm, kỉ vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng được mọi người gìn giữ, khắc sâu trong kí ức, linh thiêng và gắn bó suốt cả cuộc đời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/04/2021
  Câu chuyện đưa người nghe trở về những ngày tháng hào hùng Tết Mậu Thân năm 1968. Tại một vùng sống nước ven Sài Gòn, lần đầu tiên đơn vị của Sự không khỏi ngỡ ngàng trước giàn tên lửa Kachiusa. Bà Hiền – cô giao liên hồn nhiên quả cảm đã góp phần không nhỏ, giúp những người chiến sĩ đánh thẳng vào sào huyệt của kẻ thù, với sức mạnh của những loạt đạn hỏa tiễn đặc biệt ấy. Cũng qua những giây phút yên bình trước giờ nổ súng, cô sinh viên Sài Gòn có dịp hiểu thêm về những người lính miền Bắc, hiểu thêm về nước Nga xa xôi và bài hát Kachiusa huyền thoại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2021
  Nhóm công an của đại úy Thành nhận nhiệm vụ phá án kinh tế. Thành đi bắt tội phạm là Yến Nhi - một giám đốc ngân hàng. Trong tay Yến Nhi có bằng chứng tội phạm của tên trùm, chính vì thế tên trùm đã khống chế mẹ và vợ của Thành để buộc anh phải giết Yến Nhi bằng thuốc độc. Cùng với đó là hàng loạt những toan tính của bọn tội phạm nhằm thoát tội và vô hiệu hóa những chiến sĩ công an nhiệt huyết. Liệu Thành có phản bội lại những điều mà anh và gia đình luôn coi là thiêng liêng nhất?!
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  Thiếu tá Dũng chỉ huy một đơn vị đóng chốt trên một hòn đảo nhỏ giữa biển. Bão tố xảy đến, trong khi cứu ngư dân gặp nạn, không may anh bị thương và bị mất trí nhớ. Anh được dân làng chài cứu sống, đến khi trí nhớ phục hồi, anh Dũng đã dành hết sự yêu thương của mình cho làng chài. Anh Dũng đặc biệt quan tâm đến tương lai học tập của những đứa trẻ nơi đây. Và cũng chính trong những ngày tháng ở làng chài, anh đã tìm được chân ái của đời mình. Biển chính là môi trường xúc tác để những con người yêu thương, chia sẻ với nhau trong cuộc sống và đồng thời cũng chính những con người ấy lại gìn giữ, bảo vệ biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  Sau khi bắt được chị Mười, con gái của má Tám, một cán bộ cốt cán của phong trào cách mạng địa phương rơi vào tay giặc. Không thể dùng đòn roi tra tấn, khuất phục ý chí kiên cường của người cán bộ cách mạng, thiếu úy “Bảy sẹo” và đám cố vấn định dùng má Tám để gây sức ép về mặt tinh thần với chị Mười. Những mưu đồ hèn hạ ấy tiếp tục diễn ra như thế nào? Chiến sĩ cách mạng đã làm gì để giải cứu mẹ con chị Mười và tiêu diệt địch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  Câu chuyện xảy ra tại một vùng quê miền nam vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước, thời kỳ nhân dân ta phải sống trong sự đàn áp dã man của kẻ thù xâm lược cùng bè lũ tay sai. Má Tám, một người phụ nữ hiền lành mang mối thù lũ cướp nước và quân bán nước sâu sắc. Chồng bị giết, con trai và con gái đi theo kháng chiến. Cho dù chịu bao sự o ép của lũ ngụy quyền ác ôn, má Tám vẫn là một chiến sỹ cách mạng kiên trung, dũng cảm, chẳng hề run sợ trước bao âm mưu hèn hạ của những tên giặc ác ôn khét tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  Câu chuyện diễn ra tại một cồn cát nhỏ đơn độc khi chiến tranh vừa kết thúc. Bà Nậy – nhân vật chính của vở kịch suốt 30 năm đã đau khổ, uất hận và khao khát trả thù kẻ đã hại chết chồng bà, và hơn thế còn khiến ông mang tiếng tham ô, tự làm nổ kho quân dụng. Bà Nậy dùng toàn bộ gia sản nhỏ nhoi của mình để mua muột con thuyền cùng con gái hàng ngày đưa khách qua sông, với mục đích chờ đợi bằng được Lủi, kẻ thù của mình. Đúng như dự đoán của bà, Lủi trở về quê vì không thể chịu đựng thêm nữa cuộc sống chui lủi, trốn tránh. Nhưng oái oăm thay, cô con gái tên Gió của bà Nậy lại yêu anh ta. Khi hiểu ra đằng sau vụ việc thảm khốc đó còn có lý do khác. Lủi đi săn thỏ vì đứa bé hàng xóm đã bị đứt bữa hai ngày rồi, không thể cầm cự hơn…
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  Sống ở Mỹ từ nhỏ, Long sớm tiếp nhận được tư duy hiện đại, nhưng vẫn luôn tôn trọng lối sống giản dị, đôi khi là hơi quá mức của mẹ. Gia đình anh chỉ bắt đầu xáo trộn khi có sự xuất hiện của Ngọc Ngà - vợ anh. Liệu sự khác biệt về sở thích, quan điểm sống có thể là những tác nhân làm rạn nứt tình cảm vốn rất tốt đẹp giữa họ hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2021
  Trong cuộc sống, nhiều khi xảy ra những tình huống trớ trêu. Khi ông bố cho rằng con gái mình bị ung thư, liền gọi con rể về. Anh chàng vì hiểu nhầm vợ, nên bỏ đi khi được bố báo là vợ mình bị ung thư, anh đã quyết trở về để chăm sóc cho cô, nhưng cô lại đã tìm được bạn trai. Tình huống éo le đã được giải quyết ra sao? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung câu chuyện “Nối lại tình xưa”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  Tệ nạn mại dâm ngày càng hoạt động tinh vi, xảo trá, ẩn nấp dưới nhiều hình thức trá hình khác nhau nhằm che mắt lực lượng công an. Nhưng tệ nạn này sẽ không còn chỗ để tồn tại, khi người dân lên tiếng và hành động để loại trừ ra khỏi cuộc sống tốt đẹp của chúng ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2021
  "Nhiệm vụ hoàn thành" là trọng trách của những người chiến sĩ quân đội. Cho dù là một vị tướng hay anh chiến sĩ tân binh. Với họ, trọng trách, sứ mệnh trong một trận đánh, một quyết định mang tính lịch sử dẫu có khác nhau về thời điểm thì mục tiêu của người lính là hoàn thành nhiệm vụ, đi đến thắng lợi cuối cùng. Vở kịch “Nhiệm vụ hoàn thành” là hành trình dân tộc Việt Nam, quân đôi, nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc chiến tranh. Hành trình ấy gắn với cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gắn liền với bước trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và bao người dân Việt bình dị khác, chấp nhận hy sinh vì độc lập dân tộc, vì sự toàn vẹn non sông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  Chuyện xảy ra vào những năm cuối cùng của cuộc chiến tranh. Thành – một sinh viên trường Giao thông gửi lại quê nhà mẹ già, vợ trẻ, con thơ theo tiếng gọi của tổ quốc cầm súng bước vào cuộc chiến tranh thống nhất đất nước. Ở chiến trường anh đã gặp Hoài, nữ thanh niên xung phong làm đường Trường Sơn. Hoài bị thương, cô mơ ước có một đứa con, để được tận hưởng thiên chức làm mẹ vì vậy Hoài đến với Thành. Cảm thông trước hoàn cảnh của Hoài, Thành đã chấp thuận, sau đó họ chia tay. Chiến tranh kết thúc, Thành cố tìm lại Hoài nhưng vô vọng. Hai mươi năm sau, trong buổi sinh nhật của Tâm, con gái anh Thành tình cờ gặp lại một người đồng đội cũ của Hoài. Cuộc gặp gỡ ấy sẽ giúp chúng ta đi tìm lời kết cho vở kịch, sẽ hiểu và cảm thông với các nhân vật mà cuộc đời họ đã cống hiến cho cuộc chiến đấu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/04/2021
  Trong phần đầu vở kịch chúng ta đã biết về Hoài - nữ thanh niên xung phong đang bảo vệ đường Trường Sơn và Thành – chiến sĩ công binh trên đường hành quân tìm đơn vị. Hoài bị thương hỏng mắt không thể tham gia sửa đường. Còn Thành, trong khi đợi đường thông anh được phân công nhiệm vụ chăm sóc Hoài. Sự quan tâm, chăm sóc tận tình của Thành đã khiến Hoài rung động, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phần 2 của vở kịch “Bản ngã của trái tim”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, hàng vạn nữ thanh niên xung phong đã cống hiến sức lực, tuổi trẻ và cả sinh mạng của mình để xây dựng và bảo vệ đường Trường Sơn, con đường huyết mạch nối liền hậu phương và tiền tuyến. Vở kịch “Bản ngã của trái tim” kể về sự tàn khốc của chiến tranh, sự hy sinh của những cô gái thanh niên xung phong đã cống hiến cả tuổi xuân trên những nẻo đường, góp phần vào chiến thắng vĩ đại của cả dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  Kịch bản “Cuộc đời của mẹ” được phóng tác từ cuốn hồi ký “Cuộc đời của mẹ, gia tài các con” của nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Út, người con ưu tú của quê hương Cần Giuộc, tỉnh Long An. Một người phụ nữ bất khuất, trung hậu, đảm đang, dù bị địch cầm tù, tra tấn dã man nhưng vẫn một lòng kiên trung, giữ vẹn lời thề sắt son với Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bằng lối dàn dựng, kể chuyện theo hồi ức, vở diễn đầy kịch tính giúp người nghe hiểu rõ hơn về các sự kiện quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2021
  Phương là một bác sĩ trẻ, do chuyện gia đình gặp trắc trở nên tìm đến nơi đảo xa để quên nỗi buồn. Và cũng chính ở nơi đầu sóng, ngọn gió ấy sự nhân hậu và tình cảm chân thật của người dân đảo đã giúp cô tìm thấy niềm vui cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2021
  Nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai và đem lại hiệu quả thiết thực về kinh tế, cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống. Vậy nhưng để người nông dân tin tưởng, nhất trí cùng nhau thực hiện thì vẫn cần quá trình vận động và chứng minh bằng thực tế. Khi lợi ích được người dân nhìn thấy rõ và có nhận thức đầy đủ về các quy chuẩn của các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, họ sẽ tự nguyện tham gia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2021
  Một gia đình nhỏ với những sinh hoạt bình thường, dần dần hoàn cảnh khá hơn, người vợ bỗng có nhu cầu làm đẹp, rời xa công việc bếp núc vốn nhiều năm chị dành hết tình cảm để phục vụ chồng con. Nhờ sự tư vấn của đồng nghiệp, chị thuê người đến giúp làm việc nhà, dường như từ đó mọi việc trong gia đình thuận lợi hơn. Nhưng cũng vì thế, quan hệ giữa mọi người trong nhà bỗng trở lên lỏng lẻo. Vậy người vợ nên lựa chọn như thế nào? Trở lại với những công việc không tên trong nhà, hay dành thời gian nhiều hơn cho gia đình nhưng vẫn biết tự yêu mình hơn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/03/2021
  Ai cũng có những ước mơ, hoài bão về một công việc trong tương lai, thế nhưng để thực hiện được ước mơ, hoài bão đó con người cần phải vượt qua rất nhiều trở ngại, chông gai thậm chí là thất bại. Do vậy nhiều người đành lùi bước, chỉ giữ riêng cho mình niềm mong ước trong tim như một kỷ niệm đẹp, số khác thì âm thầm thực hiện mặc cho sự phản đối của người thân. Vậy các bậc làm cha, làm mẹ nên ứng xử như thế nào khi không cùng quan điểm với ước mơ và lựa chọn của con cái mình? Nội dung câu chuyện sẽ mang đến cho quý vị một vài lý giải về tình huống đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  Ở phần trước của vở kịch chúng ta đang chứng kiến những xung đột có nguy cơ dẫn đến đổ vỡ của gia đình ông Tuấn. Ông Tuấn, vì mải mê công danh sự nghiệp nên đã xem nhẹ gia đình, còn vợ ông – bà Đào vì thừa tiền, thiếu tình cảm đã đánh mất mình theo những trò lố bịch. Bị chồng bắt quả tang đang phóng túng với người khác mà không chút ngại ngần, xấu hổ. Bà Đào bỏ đi cùng tình nhân trẻ, bỏ lại ông Tuấn cùng đứa con thơ. Ông Tuấn rơi vào hoàn cảnh với muôn vàn bế tắc. Gia đình bà Đào – ông Tuấn sẽ đi về đâu? Đứa con thơ sẽ phải sống cuộc sống như thế nào? Mời quý vị theo dõi phần cuối vở kịch “Khoảng trống”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  “Khoảng trống” là câu chuyện về cặp vợ chồng bất hòa, vì mỗi người đều chạy theo những đam mê riêng khiến gia đình không còn là chốn bình yên. Những thói hư, tật xấu của xã hội cũng vì thế mà được lột tả trần trụi. Nạn nhân phải hứng chịu đau khổ không ai khác, chính là những thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. “Bạn có thể có nhiều ngôi nhà hoặc không, nhưng tổ ấm thì nhất thiết không thể rời xa”. Đó chính là thông điệp vở kịch muốn chia sẻ tới chúng ta về sự nâng niu, gìn giữ hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  Vở chèo “Câu Kiều ru một đời người” kể về số phận của nữ chiến sĩ cách mạng tên Lam, con gái cụ đồ Nho yêu nước. Cô yêu Trọng - học trò cụ đồ. Tình yêu của họ bị chia cắt khi làng quê bị chiếm đóng. Trọng vào chiến khu, tại quê nhà, Lam phải làm vợ của Thúc để cứu cha thoát khỏi án lưu đầy Côn Đảo, đồng thời cũng tận dụng cơ hội để thu thập tin tức cho kháng chiến. Trong một lần trở về thăm Lam, thăm cụ đồ, Trọng bị Thúc bắt. Vì tình yêu với Lam, Thúc đã thả Trọng. Chiến trường Điện Biên Phủ vào hồi ác liệt, Thúc bị đẩy ra trận. Trước sự đe dọa của cái chết, Thúc nhận được lời khuyên của cụ đồ và Lam, Thúc ra vùng kháng chiến tham gia đội quân cứu nước. Với thủ pháp kịch trong kịch, các tác giả đã khéo léo lồng ghép những cảm xúc của nhân vật kịch với câu chuyện về nàng Kiều trong những thời điểm mấu chốt của cuộc đời Lam. Sự liên kết của hai thân phận phụ nữ cách nhau hơn 200 năm mà vẫn gần gũi, đồng điệu khiến câu chuyện mềm mại, uyển chuyển. Có khác chăng, cô Lam trong vở diễn không chịu khuất phục uy quyền, tiếp tục có những cống hiến cho cách mạng và có được cái kết viên mãn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  Trong những ngày cả nước tập trung phòng chống dịch Covid-19, một số địa phương phải cách ly, chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế. Nhiều ruộng rau, màu, vườn hoa, cây cảnh của bà con nông dân đến kỳ thu hoạch mà không thể bán do ngưng các hoạt động giao thương. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy vai trò của các đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ lại được phát huy hơn lúc nào hết. Họ động viên tinh thần để người dân yên tâm, kết nối với các điểm bán rau quả trên thành phố để tiêu thụ, giải cứu giúp bà con với một số lượng lớn. Nghĩa cử đó lại thêm một lần khẳng định tình cảm gắn bó, tinh thần “Tắt lửa, tối đèn có nhau” .
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/03/2021
  Đất đai mang lại cho con người giá trị cuộc sống, nơi ăn, chốn ở bình yên. Nhưng một số kẻ cơ hội đã tạo giá ảo cho nó để trục lợi. Chân lý, sự thật phải lên tiếng để trả lại giá trị đích thực trong cuộc sống. Khi cơn sốt đất qua đi, thì những giá trị của cuộc sống như tình người có còn giữ được như xưa?!
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  Truyện kịch “Trái tim người chị” là câu chuyện xúc động về một người chị đảm đang, nhân hậu đã dành trọn đời mình cho những đứa em. Khi biết chị của mình gặp lại người yêu cũ lúc này là một giang hồ, các em đã đòi hỏi ở chị sự hi sinh, kể cả hi sinh hạnh phúc duy nhất. Chính trái tim nhân hậu của người chị đã giúp cho những đứa em thấy được những suy nghĩ ích kỉ của chính mình. Cũng chính trái tim nhân hậu đó đã giúp cho mọi người sống trong sáng hơn, sống với tình yêu thương và hi vọng vào cuộc sống tốt đẹp hôm nay và ngày mai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2021
  Dường như ai chẳng có nỗi đau, tưởng rằng thời gian sẽ làm cho nguôi ngoai. Nhưng bất chợt một khoảnh khắc vô tình nào đó, một sự va đập tâm hồn bỗng dưng nào đó, kỷ niệm bỗng ập đến như thác lũ, nỗi đau lại trào dâng và có khi dẫn đến những đột biến quan trọng của cả đời người. Nhân vật Liên trong câu chuyện là một người như thế…
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2021
  Trong nhịp sống ồn ào, náo động hàng ngày đôi khi chúng ta không kịp nhận ra nỗi đau ẩn chứa sau những gương mặt người. Dường như ai chẳng có nỗi đau, tưởng thời gian sẽ làm cho nguôi ngoai. Nhưng bất chợt một khoảnh khắc vô tình nào đó, một sự va đập tâm hồn bỗng dưng nào đó, kỷ niệm bỗng ập đến như thác lũ, nỗi đau lại trào dâng, và có khi dẫn đến những đột biến quan trọng của cả đời người. Nhân vật Liên trong câu chuyện là một người như thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2021
  Chị Hương vì chăm nuôi em trai thay cha mẹ nên đã từ chối nhiều đám dạm hỏi, lỡ làng hạnh phúc lứa đôi. Cậu em không đành lòng, đã cố tìm người phù hợp cho chị. Liệu khúc ca buồn về hạnh phúc có lặp lại với chị Hương? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung câu chuyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  Nhiệm vụ của các chiến sĩ biên phòng là gìn giữ sự an toàn, đảm bảo an ninh quốc gia trong đấu tranh với tội phạm ma túy và chốt chặt những kẻ có mưu đồ bất chính, cố tìm cách nhập lậu, trốn cách ly phòng dịch. Vở kịch “Biên cương vẫn xanh lá” là câu chuyện kể về người lính biên phòng trong muôn vàn khó khăn của đời sống thường nhật: Có hy sinh, có hiểu lầm, mất mát nhưng kết kịch vẫn là âm điệu tươi sáng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/03/2021
  Ông bà Huy có 2 cậu con trai với ý chí hướng vào đời hoàn toàn trái ngược. Tưởng như người lập nghiệp nơi thành thị, kẻ gắn với đất quê, không có gì dính líu. Nhưng vì toan tính cá nhân ích kỷ, người anh đã có những tranh chấp quyền lợi với cha mẹ và gia đình người em. Câu chuyện “Giếng mắt rồng” rồi sẽ có kết thúc ra sao? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2021
  Phương đã chuẩn bị một chuyến du lịch Đà Lạt để tặng Tùng nhân dịp đầu xuân, cũng là dịp kỉ niệm 10 năm ngày cưới của 2 người. Nhưng chồng Phương lại muốn cả gia đình về quê với ông bà vì đây là dịp diễn ra hội làng và cũng đã lâu rồi gia đình anh chưa về quê ăn tết. Giữa lúc hai vợ chồng còn mỗi người một ý thì những lời nói ngây thơ của cô con gái nhỏ đã khiến họ phải suy nghĩ và thay đổi quyết định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  Tuy là câu chuyện làng quê thay đổi trong thời đại mới, nhưng chủ yếu chuyện nói về mối tình của cô Nụ với anh Đực. Mối tình đẹp đẽ, trong sáng đó đã bị Đực chối bỏ khi lên thành phố làm ăn. Đực tự ti về gốc gác, tự ti vì mình là người nhà quê nên khi có cô gái sành điệu nói yêu thương đã vội vã chạy theo phù hoa ấy, đổi tên, bỏ người yêu nơi quê nhà. Nhưng những ngày tết, khi đưa cô người yêu sành điệu về quê, liệu anh Đực có kịp nhận biết để níu lại tình yêu với cô Nụ trong không khí ngày tết đang tràn ngập trên quê hương mình?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/02/2021
  Một cuộc hẹn bất ngờ của ông Sam tại quán cà phê của Hằng đã gây ra sự hiểu lầm khó tránh cho chồng và các con của cô. Sự ngờ vực khiến mọi người lo lắng, tức giận chờ đợi sự xuất hiện của ông. Tuy nhiên, sự thật về ông lại khác hoàn toàn với những gì họ đã phỏng đoán.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/02/2021
  Trong dịp Lễ, Tết nhiều người hay đến với hội hè, vừa là yếu tố tâm linh, vừa thư giãn thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên sau những vất vả lo toan từ cuộc sống. Đây cũng là một phong tục đẹp, truyền thống nhớ về cội nguồn. Xong vấn đề ô nhiễm môi trường ở khu lễ hội là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2021
  Mạng ảo mà sức mạnh không hề ảo, những ảnh hưởng từ mạng xã hội ngày càng lớn trong đời sống và có những thanh tiên tìm mọi cách để thu hút sự chú ý nhằm kiếm tiền bằng con đường không chính đáng. Rất may, còn có những người lớn hướng dẫn họ tìm được hướng tích cực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2021
  Vở chèo "Ngọc Hân công chúa" nói về mối tình đẹp giữ công chúa Ngọc Hân và vua Quang Trung (Nguyễn Huệ), một tình yêu giai nhân - anh hùng. Nhưng mối tình đã không được trọn vẹn khi Nguyễn Huệ ra đi từ năm 40 tuổi, để lại sự dang dở trong công cuộc xây dựng, cải cách đất nước và để lại sự thương tiếc của nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  “Hoa mai ngày tết” là câu chuyện dung dị về tình nhân ái, nghĩa xóm giềng. Những ứng xử đẹp nhờ thế càng có sức lan tỏa và kéo mọi người tới gần nhau hơn, giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2021
  Một người họa sĩ đã vẽ con cá vàng trong cái chén, những khát khao của ông về nghề gốm bị dang dở khi ông không may qua đời sớm. Chiếc chén gốm có hình con cá vàng là dấu tích gắn nối các thành viên trong gia đình từ quá khứ đến hiện tại. Vào đúng ngày giỗ của ông họa sĩ, cái chén không may bị vỡ nhưng đó chính là bước ngoặt để các thành viên trong gia đình có những suy nghĩ và hành động dứt khoát. Họ không còn phải sống trong những vỏ bọc mà quyết tâm vượt qua chiếc bóng của mình. Điều này đã mang lại những thay đổi tích cực trong sự gắn nối giữa các thành viên trong gia đình và đặc biệt là sự tiếp nối tình yêu nghề gốm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/02/2021
  Trong phần đầu của vở kịch, chúng ta đã chứng kiến những thắc mắc của quần chúng nhân dân về việc con của doanh nhân nhiều tiền, con rể tương lai của phó chủ tịch xã, con trai bí thư, chủ tịch xã là những thanh niên khỏe mạnh, đầy đủ điều kiện nhập ngũ thì đã được tạm hoãn, tạm miễn. Thông tin làm xáo động dư luận nhất chính là việc để con trai được tạm miễn nhập ngũ, vị doanh nhân nọ đã phải chi ra số tiền 500 triệu đồng để chạy cho con. Để làm sáng tỏ điều này là một thách thức không nhỏ đối với bí thư, chủ tịch xã Trần Công. Hơn nữa, trong danh sách thanh niên nhập ngũ năm nay mà ông kí gửi lên trên đã bị thay đổi và đặc biệt trong đó ngay cả con trai ông cũng đã bị loại ra. Cuộc đấu tranh đang bước vào những nút thắt căng thẳng và kết quả của nó như thế nào, mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi phần hai và cũng là phần kết của câu chuyện truyền thanh “Khúc quân hành”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/02/2021
  “Khúc quân hành” là câu chuyện về mùa tuyển quân của một xã ngoại ô thành phố. Mùa tuyển quân đã có một số bất cập, đó là những thanh niên khỏe mạnh, đầy đủ điều kiện nhập ngũ thì lại được tạm hoãn, tạm miễn bởi những lý do hết sức đặc biệt. Cụ thể là con của doanh nhân nhiều tiền, con rể tương lai của phó chủ tịch xã, con trai bí thư, chủ tịch xã.... Điều này khiến nhân dân trong xã bất bình, bàn tán, đặt nhiều câu hỏi mà những người đứng đầu phải trả lời. Để có được câu trả lời chính xác là một quá trình đấu tranh thẳng thắn, không khoan nhượng, dẹp bỏ thói hư, tật xấu, ích kỷ, vụ lợi để giữ nghiêm minh, tính công bằng của pháp luật, giữ gìn niềm tin của nhân dân với Đảng, với đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  Qua cuộc gặp gỡ giữa một doanh nhân và một nhà báo đã từng là những người lính tiến vào giải phóng Sài Gòn, người nghe có thể hình dung về một thời kỳ chiến tranh ác liệt nhưng cũng vô cùng thiêng liêng với tình cảm đồng chí, đồng đội trong sáng, vô tư cũng như tình yêu đôi lứa đầy cảm động. Những con người ở vào thời điểm gian khó đã biết đảm nhận phần thiệt thòi, hi sinh về mình luôn khiến người khác yêu mến và cảm phục.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  Mùa xuân năm 1930, sau khi triệu tập và chủ trì thành công Hội nghị Thống nhất các tổ chức Đảng tại Cửu Long, Trung Quốc. Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đi Thái Lan, Malaysia, Singapore rồi quay lại Thượng Hải hoạt động Cách mạng. Từ đấy, ngôi nhà số 168 phố Tam Lung, Cửu Long, Hương Cảng trở thành trụ sở liên lạc bí mật giữa Nguyễn Ái Quốc và phong trào Cách mạng trong nước. Tháng 4/1931 chính quyền thực dân ở Đông Dương nhận thấy mối nguy hiểm từ sự lãnh đạo thống nhất với phong trào Cách mạng nên đã đàn áp và tiêu diệt những người Cộng sản. Chúng đã lần ra đầu mối Hương Cảng và vai trò của Nguyễn Ái Quốc. Trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, điều gì từ nhân cách của lãnh tụ cộng sản Nguyễn Ái Quốc đã tác động và làm thay đổi cách nghĩ và tình cảm của những con người cương trực, yêu chuộng công bằng là điều mà tác giả vở kịch muốn chuyển đến người nghe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2021
  Không có niềm vui nào sánh được với cảm giác yên bình, ấm áp khi được quây quần bên gia đình trong những ngày đầu năm mới. Thế nhưng vì nhiệm vụ, những người lính nơi đảo xa lại thường phải ăn tết xa nhà. Dẫu biết đó là những ngày xuân chưa thật trọn vẹn, nhưng với họ đón tết cùng với những đồng đội cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao và đáng nhớ. Vậy họ đã chuẩn bị đón tết như thế nào? Những vị khách đặc biệt tham dự tết lính được đón tiếp ra sao? Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện truyền thanh “Tết ở đảo xa” để thêm hiểu về những người lính đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/01/2021
  Cuộc sống tuy bình an nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ thanh niên càn quấy, lợi dụng sự cưng chiều của gia đình, náo loạn đường phố. Đối lập với họ là những chiến sĩ công an, oái oăm hơn, giữa họ còn có các mối quan hệ zích-zắc. Chỉ huy các chiến sĩ công an lại là em rể tương lai của thiếu gia ngỗ nghịch kia. Cuộc đấu tranh giữa họ sẽ có kết quả ra sao? Liệu có phải khi nào cái ác cũng sẽ chịu thua nhanh chóng?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/01/2021
  Trên chuyến xe về nghỉ tết, Tú và Vân quen nhau trong một tình huống không mấy mong đợi. Vân bị ngất rồi được Tú đưa đến bệnh viện, từ đây câu chuyện về thân phận và gia đình của họ dần được hé lộ. Từ sự cảm thông, chia sẻ về những mất mát, tổn thương của nhau họ đã tìm thấy tiếng nói chung và cùng nhau đi tới con đường hạnh phúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/01/2021
  Trong cuộc sống, mối lo toan vật chất đã khiến cho giới trẻ ít quan tâm hơn tới thế giới của những điều trong sáng, hồn nhiên như câu chuyện truyền thuyết về ngày hội làng. Bởi thế tình yêu nhẹ nhàng, mơ mộng, trong trẻo giữa cô gái quê và anh cán bộ nghiên cứu chim di cư giữa một khung cảnh thơ mộng của vùng trồng vải và những huyền tích về bầy chim di cư sẽ mang đến cho quý vị những giây phút bình yên và được thả hồn vào thế giới nội tâm đáng mơ ước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2021
  Chuyện xảy ra ở một làng nghề vẽ tranh truyền thống. Đào là một cô gái giỏi nghề của làng có mối nhân duyên với Hoàng Mai, người có công dạy nghề cho cô. Biến cố xảy ra khi Đào gặp Thanh Long, một người bạn cũ có mác Việt Kiều đã hứa giúp cô ra nước ngoài học tập thêm về nghề vẽ. Tin tưởng vào bạn, Đào tuy không được cha và Hoàng Mai ủng hộ vẫn quyết tâm ra nước ngoài với mong muốn tìm hiểu, học hỏi những kỹ thuật mới, hiện đại để phát triển nghệ thuật cha ông truyền lại. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như suy nghĩ trong sáng, giản dị của cô. Rất may một kết thúc có hậu đã đến với cô, cũng vì thế mang lại tiếng cười hạnh phúc cho những người vẽ tranh làng nghề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2021
  Thành - một cán bộ có cuộc sống và công việc khá suôn sẻ, trọn vẹn. Tuy nhiên, sự bồng bột của anh lại làm ảnh hưởng đến cuộc đời của những người đồng nghiệp khác. Để nhận ra sự nóng vội của mình, Thành đã mất rất nhiều năm từ tuổi trẻ đến tuổi nghỉ hưu. Câu chuyện đó bắt đầu từ vụ việc, Thành bị mất chiếc lắc vàng, kỉ vật của người mẹ để lại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2021
  Cả làng đổ xô đi bắt chim để bán cho một phú hộ, người mong muốn có được tuổi thọ nhờ vào việc phóng sinh. Không ngờ việc làm đó lại gây ra nhiều hệ lụy, như do đánh bắt chim dễ dàng kiếm được nhiều tiền hơn, nên dân làng dần bỏ bê việc đồng áng, dẫn tới những xáo trộn không nhỏ trong hệ sinh thái. Một cụ đồ làng nhìn thấy những mối nguy đó, lặng lẽ tìm cách giải quyết. Câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước đã chuyển tải tốt những ẩn ý về môi trường và về tình người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  Trong bối cảnh xã hội hiện đại, các bạn trẻ nông thôn lên thành phố đều cố gắng học cách sao cho không bị chê là nhà quê, thậm chí chối bỏ gốc gác của mình. Cũng từ đó, nhiều cô gái đã đánh rơi mất bản chất hương đồng gió nội. Vở kịch “Tết quê nhà” là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của thế hệ trẻ, như lời nhắn gửi nhẹ nhàng, thân ái dịp tết đến, xuân về.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/01/2021
  Tâm là cậu học trò 11 năm dẫn đầu lớp, nhưng đến kỳ I, lớp 12 thành học sinh yếu kém. Ẩn tình sau kết quả học tập sa sút ấy, là tấm lòng nghĩa hiệp vì bạn, sự thương cảm, chia sẻ của các bạn học trò lấy tên nhóm “Con nhà lính”. Các em đã hành động mang cốt cách tâm hồn lính, tạo sự yên tâm, tin tưởng vào thế hệ trẻ, dựng xây và bảo vệ tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2021
  Danh vị chủ tế cho ngày hội làng thường gắn với lớp người cây cao bóng cả, sống giản dị, gương mẫu, toàn tâm, toàn ý với quê hương, họ tộc. Vậy nhưng vì cách nghĩ hẹp hòi, thiển cận, vì toan tính, vụ lợi cục bộ một vài cá nhân đã làm mai một đi nét đẹp truyền thống đã hiện diện từ ngàn đời nay nơi làng quê. Nội dung vở kịch "Chọn người làm chủ tế" đề cập đến những xung đột giữa cái mới và cái cũ, giữa giá trị tinh thần và quyền lợi vật chất, giữa bảo tồn và phát triển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/01/2021
  Một Việt kiều mang nặng thù hận, được một tổ chức phản động cử về Việt Nam để có những hoạt động phá hoại. Nhưng trước sự đổi thay trên đất nước, đặc biệt là của những con người, những giá trị văn hóa quê nhà, ông ta đã thay đổi. Câu chuyện "Tiếng hát quê hương" giúp người nghe hiểu thêm về tình cảm của những người con xa xứ với đất mẹ thiêng liêng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Xóm nhỏ tập hợp những người có cách sống khác nhau. Vợ chồng Hoàng- Bách chỉ sống cùng nhau mà không có sự cảm thông, chia sẻ. Một nhà văn đang theo đuổi sự trọn vẹn trong sự nghiệp và một nữ doanh nhân không có hạnh phúc lứa đôi. Cuộc sống với các quan niệm, nhận thức khác biệt khiến họ cô đơn. Mỗi người đều như tự cô lập mình, mang mặt nạ mà sống. Sự va chạm giữa họ đã làm rơi chiếc mặt nạ hạnh phúc mà họ tự mang. Nhưng rồi, sau lớp màng che phủ sự giả tạo ấy, con cháu họ đã nhận ra, cần phải sống đúng là mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/12/2020
  Bị mất cả cha lẫn mẹ sau một trận lũ lớn, khi mới bảy tuổi. Ngà được ông Long nhận làm con nuôi. Cũng để quên đi nỗi đau đã mất cả gia đình trong trận lũ đó, ông Long quyết định đưa con gái nuôi đến một vùng đất xa xôi khác để sinh sống. Sự đầm ấm và tình thương yêu đã giúp họ càng thêm gắn bó và trân trọng tình cảm cha con. Nhưng sự xuất hiện của một chàng trai đến từ miền quê cũ đã làm xáo trộn nếp sống đang yên bình của họ…
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  Ông Chính và bà Vụ là hai cán bộ ngành truyền thông đã về hưu, hai con người hồn hậu, yêu quê hương và không hề lỗi thời với thời cuộc. Họ góp cho quê hương những cuốn sách quý để chia sẻ tri thức cùng cộng đồng. Nối nghiệp họ có cô con gái Liên và chàng rể tương lai Quang là tiến sĩ công nghệ thông tin. Mỗi con người, mỗi nhân vật trong vở kịch đều có những đóng góp cho mảnh đất quê hương là điều đáng biểu dương và trân trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2020
  Tiệm bánh nằm trong ngõ nhỏ nhưng vẫn luôn đông khách, phần nhiều khách hàng là học sinh từ một trường trung học gần đó. Oanh xin làm thêm ở đây đã gần một năm, khoảng thời gian vừa đủ để bây giờ cô có thể thao thao không ngừng nghỉ với khách hàng về các loại kem màu, viết chữ thành thạo mà không bị run tay. Chỉ còn chừng 10 phút nữa là hết ca làm, cô sẽ mua một chiếc bánh kem nhỏ thay cho bữa tối và làm hết những bài tập còn dang dở từ hôm qua.....thì bất ngờ người bạn học cũ bước vào, những kỷ niệm một thời đi học của đôi bạn lại ùa về…
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  Câu chuyện kịch kể về ngày thường nhật của các nữ chiến sĩ thông tin vào những ngày khốc liệt nhất của cuộc chiến tranh với bao cung bậc tình cảm, đó là những ngày hào hùng, bi tráng. Trong ân tình ấm áp của các nữ chiến sĩ dành cho nhau, câu chuyên của họ tưởng như chẳng có gì đáng kể, không có điểm đặc biệt mà tự nhiên như hơi thở. Nhưng qua những điều thường nhật của cuộc sống toát lên được tình cảm, cuộc đời, số phận của họ. Và sau cuộc chiến, từ tình cảm đồng chí, đồng đội đã trở thành tình thân, yêu thương, chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Thời gian và hoàn cảnh có thể đổi thay, nhưng cái tình của người lính luôn thắm thiết và nó ngày một đẹp hơn, sâu sắc, bền chặt hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2020
  Thấm thoắt đã mấy chục năm qua, những người lính đã từng bay trên những cánh én bạc chiến đấu, bảo vệ tổ quốc nay họ lại gặp nhau, bồi hồi nhớ lại trận Điện Biên Phủ trên không - cái lần Bác đến thăm trước khi vào trận. Xúc động trước tình cảm tin yêu, thân thương của Bác. Những chiến sĩ phi công lái máy bay chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã như được tiếp thêm sức mạnh để lập nên những chiến công oanh liệt, góp phần chiến thắng quân thù.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/12/2020
  Bạo lực gia đình gây cho những người phụ nữ vốn đã cô độc, bất hạnh thêm những nỗi đau thể xác và tinh thần không thể bù đắp. Cho dù họ nhẫn nhịn chịu đựng hay phản kháng trong sự cùng quận, bộc phát thì những vết thương lòng ấy vẫn ám ảnh họ suốt quãng đời sau này. Chỉ sự sẻ chia, đồng cảm, hỗ trợ kịp thời của người thân và cộng đồng mới giúp những người phụ nữ bất hạnh ấy dần dịu lại nỗi đau và thêm nghị lực để bước tiếp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2020
  Vợ chồng Khôi – Hiền đi du ngoạn Đảo khỉ nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Những trò tinh nghịch của các chú khỉ không ngờ lại làm lộ nhiều bí mật cần giấu diếm của anh chồng, người vợ tuy đau khổ nhưng vẫn quyết định tha thứ cho anh một lần. Xong, từ cái sai này, cố sửa bằng cái sai khác thì kết buồn dường như là nhân quả không thể thay đổi được.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/12/2020
  Do biến đổi khí hậu, môi trường ngày một ô nhiễm. Bão nối bão, mưa tiếp mưa, lũ chồng lũ, dẫn đến không ít vụ sạt lở kinh hoàng, gây nên bao cảnh đau thương. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, người dân cả nước đã chung tay giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt vượt qua cơn hoạn nạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2020
  Trong phần đầu của câu chuyện "Hãy sống là mình" chúng ta đã biết Hoàng Thanh là chiến sĩ bộ đội phục viên trung thực. Bởi có chút năng khiếu thơ văn nên khi rời quân ngũ anh được bố trí công tác tại một nhà văn hóa. Tại đây, Hoàng Thanh đã phát hiện và đấu tranh với những việc làm sai trái của trưởng phòng Hạo và Giám đốc Tiến. Nhiều việc làm mờ ám bị phanh phui nhưng Hạo và Tiến vẫn đang sắp đặt, mưu mô đối phó với Thanh và dư luận quần chúng. Vậy điều gì sẽ xảy ra? Mời quý vị theo dõi phần cuối của câu chuyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Trong cuộc sống vẫn còn tồn tại quan niệm sai lầm “trung thực, thật thà thường thua thiệt”, vì thế một bộ phận trong chúng ta sống bàng quan, thờ ơ với những điều đang diễn ra xung quanh. Có một số ít những kẻ cơ hội, mưu mô chuốc lợi cho bản thân và đã gây thiệt hại cho xã hội. Những người trung thực cương quyết đấu tranh với hành động tiêu cực vẫn luôn hành động vì lương tâm, trách nhiệm và mơ ước hướng tới một môi trường sống công bằng hơn, cho dù ngày hôm nay có nhiều người còn chưa hiểu đúng về việc làm của họ. Đó chính là điều tác giả muốn gửi tới người nghe qua nội dung câu chuyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2020
  Vũ và Tâm là hai người bạn gắn bó với nhau suốt tuổi thơ ấu và những năm tháng gian khổ của đời quân ngũ. Kết thúc chiến tranh, giã từ áo lính, cuộc sống đời thường đã xô đẩy họ tới nhiều ngã rẽ khác nhau. Nếu Vũ tìm thấy niềm vui nơi cuộc sống bình dị thì Tâm lại thành đạt trên con đường kinh doanh, thương trường, tiền bạc và bao mối quan hệ phức tạp đã tác động vào cuộc đời Tâm, mang đến cho anh ta nhiều thứ. Nhưng cũng chính những thứ phù phiếm ấy đã cướp đi của anh ta người thân, sức khỏe. Và rồi chính trong thời khắc cô đơn nhất Vũ lại đến bên Tâm. Tình bạn, tình đồng đội chân thành liệu có vực dậy được cú sốc tinh thần của Tâm?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  Nghĩa và Xuân là những người bạn cùng trang lứa, có tình cảm với nhau nhưng không ai dám thổ lộ. Chiến tranh xảy đến, Nghĩa vào chiến trường mà không để lại lời hẹn ước. Xuân cất giấu nỗi lòng để rồi kết hôn với một người khác. Chồng Xuân lên đường nhập ngũ và không may anh hy sinh trong chiến đấu. Kết thúc chiến tranh Nghĩa trở về, lúc này vượt qua bao biến cố, họ đã giám thổ lộ tình cảm của mình. Liệu rằng tình cảm chân thành có giúp họ đến được với nhau? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung câu chuyện để có câu trả lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2020
  Một người lính về thăm quê, bỗng nhận ra rất nhiều đổi thay theo chiều hướng tiêu cực của làng dưới sự chỉ đạo của người em trai mình. Ông đã quyết định đấu tranh cùng người dân để em trai mình nhận ra sai trái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  Vũ vì tình thương mà đã đưa người thợ bị tai nạn đi cấp cứu. Không may, người này bị HIV và Vũ đã bị lây nhiễm HIV, điều này khiến anh rất suy sụp. Nhưng bản chất người lính cùng với sự khích lệ của đồng đội đã giúp anh đứng dậy, tiếp tục phát huy tinh thần hy sinh cho cộng đồng, chống lại những thói hư tật xấu còn tồn tại ở làng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2020
  Ông Đại Tuất là sếp lớn của một ngành đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng, nhận hối lộ và làm những việc gây tổn hại cho đất nước. Vợ ông, một nhà giáo chuẩn mực, đã nhìn thấy điều sai trái này, bởi hậu quả mà ông gây ra đang chuẩn bị đổ ập xuống gia đình. Cô quyết tâm hành động để trả nghiệp do chồng gây ra đó là mang tất cả những của cải vật chất do chồng tham nhũng mà có được để đi làm những điều thiện. Cô chỉ ra cho anh hậu quả của việc làm sai trái sẽ dẫn lối đưa anh vào tù, gia đình ly tán, con cái mất tương lai, thậm chí là mạng sống. Quá trình đấu tranh giằng xé nội tâm trong nhân vật Tuất diễn ra như thế nào? Phải từ bỏ tiền tài danh vọng khó khăn ra sao? Liệu rằng anh ta có nhận ra và chịu sám hối hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Tuấn và Mạnh là hai học sinh trong lớp học của cô giáo Hiền. Trong lúc chấm bài tập làm văn tả về người bố, cô giáo đã phát hiện bài làm của hai em này giống hệt nhau. Mặc dù là hai bài làm giống hệt nhau nhưng cô giáo đã không phóng bút cho điểm theo ý chủ quan. Cô Hiền đã cẩn trọng đến từng nhà của các em để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh của mình. Cũng nhờ vậy, cô đã đúc rút thêm kinh nghiệm trong sự nghiệp làm nghề của mình. Cô nhận thấy, trước những trang sách học trò, trách nhiệm của người thấy là rất lớn lao chứ không chỉ là việc chấm điểm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Tin họa sĩ Tộ, một người hiền lành chất phác bị nhiễm vi rút HIV khiến người thân, bạn bè anh bàng hoàng. Sau những lúng túng ban đầu, mọi người đều hiểu rằng vượt lên trên mọi định kiến, tình cảm, sự quan tâm chân thành của những người thân chính là liều thuốc hữu hiệu giúp Tộ đứng vững. Nhưng sự nghiệt ngã của số phận lại một lần nữa đến với Tộ khi nhận tin người đồng nghiệp cũ, cô gái mà anh đã xao lòng trong những tháng ngày cô đơn đã chết, để lại đứa con gái vừa chào đời. Một người bản lĩnh như Khánh Ngọc - vợ anh cũng trở nên lúng túng trong hoàn cảnh này. Bé Nhân con trai Tộ đã trốn nhà đi tìm em. Hành động của cậu bé 13 tuổi khiến những người lớn tỉnh ngộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2020
  Qua phần đầu của vở kịch, chúng ta được biết về chuyện xảy ra trong gia đình của họa sĩ Tộ. Khánh Ngọc (vợ Tộ) từ nước ngoài trở về khi anh đang phải nằm trên giường bệnh với tâm trạng rối bời. Lạ lùng hơn Tộ đang cố lảng tránh sự quan tâm chăm sóc của vợ con và bạn bè. Trước thái độ khác thường ấy những người thân của Tộ không khỏi băn khoăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  Bệnh AIDS đang là hiểm họa, đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Không chỉ mất đi sức khỏe, căn bệnh thế kỷ ấy còn là nguy cơ phá vỡ sự bình yên trong mỗi gia đình. Mỗi chúng ta phải làm gì trước những số phận, cảnh ngộ bất hạnh đó là điều mà tác giả muốn gửi đến người nghe thông qua nội dung vở kịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, để lại cho những người dân Xô Viết bao đau thương về thể xác và tinh thần. Bên cạnh hàng triệu chiến sĩ cận vệ ngã xuống là biết bao thân phận phụ nữ mòn mỏi trong đợi chờ, bao đứa trẻ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ, bởi những lo toan thời chiến. Và những đau thương mất mát ấy sẽ còn đeo đẳng bao thân phận khi mà cuộc chiến tranh đã kết thúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Trong cuộc đời mỗi con người, cho dù có đang ở đỉnh cao của danh vọng thành công hay rơi vào tột cùng bất hạnh thì ước mong chung nhất vẫn là có một mái ấm gia đình, nơi bình yên nhất để ta được sống nhiều hơn với những khát vọng yêu thương của đời người, nơi xoa dịu nỗi đau của những tâm hồn, những số phận bất hạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình ngoan ngoãn, thông minh, có thành tích học tập thật tốt. Tuy nhiên, sai lầm của một số phụ huynh là ép con học tập, nhồi nhét kiến thức như một cỗ máy. Một bộ phận khác, vì mải lo chuyện cơm, áo, gạo, tiền mà quên đi sự tồn tại của con cái trong gia đình. Tất cả sự thái quá đó đã vô tình đẩy những đứa trẻ từ chỗ mạnh khỏe, hồn nhiên, vô tư trở nên lầm lũi, suy nhược, hành động tiêu cực. Thậm chí, có thể dẫn đến hoảng loạn và tự sát. Chỉ khi phụ huynh nhận thức đúng, quan tâm bằng tình thương thì con trẻ mới cảm nhận được đầy đủ niềm vui, sự hứng thú và dành được kết quả cao trong học tập. Câu chuyện là một lời nhắc nhở các bậc cha mẹ về điều đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Gia đình Dũng – Hương có nguy cơ tan vỡ vì cả hai đều quá tự đề cao bản thân. Mẹ Dũng và ông hàng xóm hài hước, cảm thông đã góp phần giúp họ nhận ra giá trị của hạnh phúc. Câu chuyện với những tình huống hài hước, sẽ mang đến những phút thư giãn trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Từ việc vào lầm nhà của Bình và Thảo, nhiều diễn biến mới của câu chuyện được mở ra, những vấn đề vốn đã tồn tại trong cuộc sống của họ cũng vì thế mà được phơi bày. Liệu họ có thực sự gắn bó với mối quan hệ hiện tại? Liệu họ có tìm thấy một nửa đích thực của mình?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Chi và Nam là hai học sinh của một trường Trung học Phổ thông. Do vội vã, trong một lần đi học muộn, Chi đã va phải Nam ở hành lang lớp học. Từ đó, tình cảm giữa hai người nảy sinh. Tuy nhiên, tình yêu tuổi học trò vốn ngây thơ, trong sáng. Thầm yêu, trộm nhớ nhưng dè dặt, ngại bày tỏ. Tốt nghiệp rồi, mỗi người lại mải mê theo đuổi ước mơ của riêng mình. Chi luôn day dứt vì chưa bày tỏ tình cảm của mình với Nam. Liệu rằng Chi còn có cơ hội để bày tỏ tình cảm của mình với Nam?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Viên và Quý vốn đang có một tình yêu đẹp, đang tính đến chuyện lâu dài. Nhưng Trang (em họ của Viên) đã nảy sinh tình cảm với Quý, và để có thể đến với Quý, Trang đã tìm mọi cách gây hiểu lầm, phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp giữa Viên và Quý. Viên luôn mang một tâm trạng, một nỗi buồn khó giãi bày. Nhưng rồi, Trang cũng nhận ra rằng, người Quý yêu nhất chính là Viên. Trải qua nhiều thăng trầm, trở ngại, tình yêu của Quý và Viên liệu có đơm hoa kết trái?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Câu chuyện kể về cuộc gặp mặt sau 46 năm xa cách của ông Chín Vũ và bà Đào Hồng, họ cùng nhau về chung sống dưới một mái nhà dành cho những nghệ sĩ già không nơi nương tựa. Tình cảm của những người già chân thành, sâu lắng, nhiều khi đến khó hiểu nhưng làm ta cảm động. Khi Đào Hồng qua đời, Chín Vũ cảm thấy đời ông có ý nghĩa vì mình đã làm cho người đàn bà ông yêu thương mỉm cười.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  San là cô gái mơ mộng, có tài năng nghệ thuật nhưng khi vội vã kết hôn với một đạo diễn đã thành danh, cô đã dần đánh mất cá tính, sống thu mình và chấp nhận lệ thuộc vào chồng. Anh trai cô đã tìm mọi cách để em mình không sống mòn mỏi, tự giải phóng khỏi những nghĩa vụ mà cô đã đặt ra trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Một kế toán sau khi về hưu, bỗng phát hiện mình có khả năng thiên phú về thơ ca. Ông dựa theo những hiểu biết của mình về văn nghệ sĩ, để thay đổi sinh hoạt cá nhân một cách cực đoan, gây ra những cảnh dở khóc dở cười.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  Trong phần một của chương trình, chúng ta đã gặp các nhân vật như Quang, Hạnh và những người bạn vùng trồng hoa Tâm Thượng, hiểu được những thuận lợi và khó khăn của họ. Liệu những toan tính xấu xa, hèn hạ của Lan và Thái có phá vỡ được kế hoạch tốt đẹp của những người dân làng nghề trồng hoa Tâm Thượng hay không? Bên cạnh tình yêu làng nghề truyền thống của quê hương, Quang và Hạnh còn có những khát vọng lớn lao như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  Tiến trình đô thị hóa đang đẩy lùi các làng nghề truyền thống. Tại các thành phố lớn, rất nhiều làng nghề đã biến mất, thay vào đó là những khu trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn. Làng nghề trồng hoa Tâm Thượng trong câu chuyện kịch “Tình yêu làng nghề” cũng trong hoàn cảnh như vậy. Trước tiến trình đô thị hóa, các giá trị truyền thống và nhu cầu phát triển hiện đại liệu có song hành cùng nhau? Đâu là giá trị hoàn mỹ để con người hướng đến? Các bạn trẻ như Quang, Hạnh và bà con làng nghề trồng hoa Tâm Thượng sẽ lựa chọn hướng đi như thế nào trên chặng đường hội nhập và phát triển?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Những cô gái trong đội du kích Quang Trung với biệt danh “Đội quân Quạ đen” đã mưu trí, dũng cảm, táo bạo lọt vào hàng ngũ của địch diệt bốt Trâu Quỳ, chặn đánh đoàn tàu chở vũ khí, đạn dược đã góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Thủ đô, cùng với chiến thắng Điện Biên làm nên lịch sử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Ở nơi biển đảo xa xôi của Tổ quốc, rất nhiều thanh niên đang sống, chiến đấu, bám trụ để bảo vệ chủ quyền của Đất nước. Những người lính đảo với bao sự chịu đựng hi sinh không chỉ bởi điều kiện sống quá vất vả mà còn cả những thiệt thòi trong tình cảm cá nhân, để quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cuộc gặp gỡ giữa những người lính đảo với người từ đất liền ở “Nơi đảo xa” có nhiều cảm xúc đã để lại ấn tượng sâu đậm về những con người rất đáng trân trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Tại một barie gác chắn đường sắt. Người gác chắn tầu ngăn cản những người đang cố đi qua đường sắt khi có tàu sắp tới, từ đó cũng xảy ra nhiều sự kiện liên quan đến ý thức người dân khi tham gia giao thông, khi xử lý những biến cố trên đường và việc phòng chống tội phạm như buôn tiền giả, đua xe…
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Mối tình của Huệ với Thắng gắn bó bao kỷ niệm tại quán cà phê “Đợi”. Những tưởng bản tình ca ấy sẽ đi đến được hạnh phúc, nhưng bất ngờ Thắng lại kết hôn với người khác. Tháng năm dài sau đó, Huệ sống trong nỗi cô đơn, trống trải và không thoát khỏi những tình cảm của mình dành cho người yêu. Chứng kiến tình cảm của Huệ, Mạnh – chủ quán cà phê “Đợi” đã rung động trước người con gái chung tình, anh đã chủ động đến với cô, giúp cô vượt qua những bế tắc, vượt qua cảm xúc của chính mình để đón nhận tình yêu đích thực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” kể về hành trình đi tìm chồng của Nàng Tô Thị. Mòn mỏi đợi chờ nhưng không mất đi niềm hy vọng bởi phép mầu của tình yêu, Tô Thị không tin vào câu chuyện về cái chết của người chồng - chàng Trần Khôi, mà Trương Lỗ, người em kết nghĩa của chồng mình thuật lại. Nàng quyết bồng con nhỏ, vượt muôn dặm đường xa tìm chồng. Tình yêu, niềm tin và cả những điều thần bí giúp nàng phát hiện ra sự thật, chính Trương Lỗ là người giết chết chồng nàng. Hắn vì dã tâm muốn có được Tô Thị mà phản bội tình huynh đệ. Hành trình bồng con tìm chồng của Nàng Tô Thị cũng là hành trình để khán giả ngày hôm nay chiêm nghiệm bao điều thú vị về đối nhân xử thế, luật nhân quả, đức hy sinh, lòng dũng cảm và những tinh hoa vô cùng quý báu của bản sắc văn hóa Việt Nam. VOVLIVE xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng". Tác giả kịch bản: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ Đạo diễn sân khấu NSND Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan Tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” kể về hành trình đi tìm chồng của Nàng Tô Thị. Mòn mỏi đợi chờ nhưng không mất đi niềm hy vọng bởi phép mầu của tình yêu, Tô Thị không tin vào câu chuyện về cái chết của người chồng - chàng Trần Khôi, mà Trương Lỗ, người em kết nghĩa của chồng mình thuật lại. Nàng quyết bồng con nhỏ, vượt muôn dặm đường xa tìm chồng. Tình yêu, niềm tin và cả những điều thần bí giúp nàng phát hiện ra sự thật, chính Trương Lỗ là người giết chết chồng nàng. Hắn vì dã tâm muốn có được Tô Thị mà phản bội tình huynh đệ. Hành trình bồng con tìm chồng của Nàng Tô Thị cũng là hành trình để khán giả ngày hôm nay chiêm nghiệm bao điều thú vị về đối nhân xử thế, luật nhân quả, đức hy sinh, lòng dũng cảm và những tinh hoa vô cùng quý báu của bản sắc văn hóa Việt Nam. VOVLIVE xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng". Tác giả kịch bản: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ Đạo diễn sân khấu NSND Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan Tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” kể về hành trình đi tìm chồng của Nàng Tô Thị. Mòn mỏi đợi chờ nhưng không mất đi niềm hy vọng bởi phép mầu của tình yêu, Tô Thị không tin vào câu chuyện về cái chết của người chồng - chàng Trần Khôi, mà Trương Lỗ, người em kết nghĩa của chồng mình thuật lại. Nàng quyết bồng con nhỏ, vượt muôn dặm đường xa tìm chồng. Tình yêu, niềm tin và cả những điều thần bí giúp nàng phát hiện ra sự thật, chính Trương Lỗ là người giết chết chồng nàng. Hắn vì dã tâm muốn có được Tô Thị mà phản bội tình huynh đệ. Hành trình bồng con tìm chồng của Nàng Tô Thị cũng là hành trình để khán giả ngày hôm nay chiêm nghiệm bao điều thú vị về đối nhân xử thế, luật nhân quả, đức hy sinh, lòng dũng cảm và những tinh hoa vô cùng quý báu của bản sắc văn hóa Việt Nam. VOVLIVE xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng". Tác giả kịch bản: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ Đạo diễn sân khấu NSND Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan Tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2020
  Kịch hát "Hoa lửa Truông Bồn", kịch bản PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ tái hiện câu chuyện về các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Nghệ An tại tọa độ lửa Truông Bồn. Tác phẩm mang đậm nét văn hoá xứ Nghệ cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết ông viết kịch bản Hoa lửa Truông Bồn sau một lần thăm viếng tượng đài các chiến sĩ thanh niên xung phong Truông Bồn. Thấy những đốm lửa bùng lên từ nắm nhang ông thắp, tác giả nung nấu quyết tâm làm một điều ý nghĩa cho quê hương. "Vở kịch là một cách thế hệ ngày nay tri ân những người đã nằm xuống trong cuộc kháng chiến chống thế lực xâm lược", ông chia sẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2020
  Giáo dục phải hướng tới sự công bằng, kỷ cương. Vậy nhưng hiện nay, không ít căn bệnh trầm kha của ngành này đã làm phai mờ những hình ảnh tốt đẹp đó. Câu chuyện kịch kể thầy Minh, một Giám đốc Sở giáo dục muốn minh bạch, trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng nhiều người lại không muốn làm điều đó vì lo ngại ảnh hưởng tới nhưng toan tính cho con em chính mình. Đáng buồn hơn, một trong số đó lại chính là vợ ông, vốn là Hiệu trưởng một trường lớn của tỉnh… Đã có rất nhiều tranh đấu và sự tổn thương lẫn nhau ngay trong một gia đình… Kịch truyền thanh: Mùa hè không êm ả. Tác giả: Trần Thanh Hà. Thể hiện: Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2020
  Giáo dục phải hướng tới sự công bằng, kỷ cương. Vậy nhưng hiện nay, không ít căn bệnh trầm kha của ngành này đã làm phai mờ những hình ảnh tốt đẹp đó. Câu chuyện kịch kể thầy Minh, một Giám đốc Sở giáo dục muốn minh bạch, trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng nhiều người lại không muốn làm điều đó vì lo ngại ảnh hưởng tới nhưng toan tính cho con em chính mình. Đáng buồn hơn, một trong số đó lại chính là vợ ông, vốn là Hiệu trưởng một trường lớn của tỉnh… Đã có rất nhiều tranh đấu và sự tổn thương lẫn nhau ngay trong một gia đình… Kịch truyền thanh: Mùa hè không êm ả. Tác giả: Trần Thanh Hà. Thể hiện: Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2020
  Giáo dục phải hướng tới sự công bằng, kỷ cương. Vậy nhưng hiện nay, không ít căn bệnh trầm kha của ngành này đã làm phai mờ những hình ảnh tốt đẹp đó. Câu chuyện kịch kể thầy Minh, một Giám đốc Sở giáo dục muốn minh bạch, trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng nhiều người lại không muốn làm điều đó vì lo ngại ảnh hưởng tới nhưng toan tính cho con em chính mình. Đáng buồn hơn, một trong số đó lại chính là vợ ông, vốn là Hiệu trưởng một trường lớn của tỉnh… Đã có rất nhiều tranh đấu và sự tổn thương lẫn nhau ngay trong một gia đình… Kịch truyền thanh: Mùa hè không êm ả. Tác giả Trần Thanh Hà. Thể hiện: Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2020
  Ngày 02 tháng 09, Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời còn mang dấu ấn vô cùng đặc biệt, dấu ấn ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu mãi mãi đi xa, hơn 50 năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác. Suốt cả cuộc đời vì nước, vì dân, trước khi về với thế giới người hiền, Người đã để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn dân ta và cả bạn bè quốc tế. Chương trình Sân khấu truyền thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam xin gửi tới quý vị và các bạn chùm tiểu phẩm sân khấu thể hiện hình tượng Bác Hồ kính yêu được thu thanh trong Chương trình chính luận - nghệ thuật mang tên: “MUÔN VÀN TÌNH THƯƠNG YÊU”
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2020
  “Chuyện tình Khau Vai” là vở cải lương được chuyển thể từ kịch bản thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, do NSND/đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng. Kịch bản thơ được tác giả Nguyễn Thế Kỷ phóng tác từ huyền tích về chợ tình Khau Vai, một nét đẹp văn hóa vô cùng độc đáo của người dân trên vùng cao nguyên đá Hà Giang. Nơi đây, hàng năm, vào ngày 27/3 (Âm lịch), những người từng yêu thương nhau nhưng không được nên duyên chồng vợ, với sự chấp thuận của cả cộng đồng, họ tìm đến chợ tình để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2020
  “Chuyện tình Khau Vai” là vở cải lương được chuyển thể từ kịch bản thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, do NSND/đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng. Kịch bản thơ được tác giả Nguyễn Thế Kỷ phóng tác từ huyền tích về chợ tình Khau Vai, một nét đẹp văn hóa vô cùng độc đáo của người dân trên vùng cao nguyên đá Hà Giang. Nơi đây, hàng năm, vào ngày 27/3 (Âm lịch), những người từng yêu thương nhau nhưng không được nên duyên chồng vợ, với sự chấp thuận của cả cộng đồng, họ tìm đến chợ tình để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2020
  “Chuyện tình Khau Vai” là vở cải lương được chuyển thể từ kịch bản thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, do NSND/đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng. Kịch bản thơ được tác giả Nguyễn Thế Kỷ phóng tác từ huyền tích về chợ tình Khau Vai, một nét đẹp văn hóa vô cùng độc đáo của người dân trên vùng cao nguyên đá Hà Giang. Nơi đây, hàng năm, vào ngày 27/3 (Âm lịch), những người từng yêu thương nhau nhưng không được nên duyên chồng vợ, với sự chấp thuận của cả cộng đồng, họ tìm đến chợ tình để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2020
  Bệnh dịch Covid 19 gây khó khăn cho toàn thế giới. Bằng ngôn ngữ hài hước, kịch truyền thanh “Vụ kiện hy hữu” đem đến những góc nhìn thú vị thông qua câu chuyện giả tưởng là một con Lợn tìm đến công đường của Diêm Vương để thưa kiện con người. Từ tiếng cười, người nghe có cái nhìn nghiêm túc về vấn đề hiện hữu trong cuộc sống, nhất là phản ứng và thái độ ứng xử của con người trước dịch bệnh, với loài vật và thiên nhiên còn nhiều thiếu sót.
  Xem thêm Thu gọn