• image

  Lợi ích của xà bông thiên nhiên

  Cuộc sống ngày càng hiện đại với sự phát triển của các sản phẩm công nghiệp ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe khiến nhiều người lo ngại. Không ít người tìm đến các sản phẩm làm từ tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường. Gần đây xà bông thiên nhiên, được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi bật cho sức khỏe và môi trường so với xà bông công nghiệp.
Thông điệp Xanh - Chương liên quan
 • 23/06/2022
  Thời gian gần đây, sự gia tăng mức độ ô nhiễm tại hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đoạn chảy qua địa phận tỉnh Hưng Yên đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sinh hoạt và sản xuất của người dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2022
  Thông điệp phục hồi hệ sinh thái của Liên hiệp quốc là một lời kêu gọi nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Khi các hệ sinh thái lành mạnh, chúng ta mới có thể nâng cao sinh kế của người dân, giảm tác hại của biến đổi khí hậu và làm giảm sự suy thoái của đa dạng sinh học. Vậy cách nhìn của người dân và các nhà khoa học về vấn đề này như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2022
  - Một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, một mình rong ruổi gần 7.000 km trên xe máy qua 28 tỉnh, thành ven biển từ Bắc đến Nam để ghi lại tình trạng rác thải nhựa đã và đang gây được sự chú ý và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. - Bảo vệ và giữ gìn môi trường tại khu di tích Bạch Đẳng Giang, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/05/2022
  Học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc trồng cây, bảo vệ môi trường, mới đây đoàn Thanh niên thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, đã thành lập một vườn ươm nhằm góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng, nhất là các bạn trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2022
  Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam là một trong 5 Quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn nhất Thế giới gồm Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan chiếm 55 – 60% tổng lượng rác thải nhựa ra Đại dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/04/2022
  Biến đổi khí hậu đang gây nên những thiên tai, thảm họa chưa từng có tiền lệ trên khắp Thế giới. Thế giới đã nóng lên 1,1 độ C và tiến nhanh đến giới hạn báo động đỏ. Liên Hợp Quốc dự đoán nhiệt độ sẽ tăng vượt mốc 1,5 độ C trong 2 thập kỷ tới. Do đó giảm phát thải khí nhà kính là nhiệm vụ được ưu tiên thực hiện của các Quốc gia trong giai đoạn hiện nay trong đó có Việt Nam. Vậy cho đến nay, nhận thức của người dân về giảm phát thải khí nhà kính thích ứng với biến đổi khí hậu như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/04/2022
  Hiện nay rất nhiều nhà máy khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý ô nhiễm, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân trong khu vực. Nhiều người cho rằng, bên cạnh những đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, doanh nghiệp cũng cần có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Vậy thời gian qua, các doanh nghiệp đã thực hiện trách nhiệm này như thế nào? Cần có giải pháp gì để doanh nghiệp chủ động bảo vệ môi trường?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/04/2022
  Thích ứng là một khái niệm rộng và khi áp dụng vào lĩnh vực biến đổi khí hậu được dùng trong rất nhiều trường hợp, vậy những hành động thực tiễn nào dễ thích ứng với biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2022
  Dự báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), năm nay khả năng Miền Bắc sẽ thiếu điện trong mùa hè, điều này càng cho thấy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là điều cần thiết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2022
  Chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc đã đưa ra khái niệm về kinh tế xanh - là nền kinh tế mang lại phúc lợi cho con người và công bằng xã hội, vừa giảm thiểu đáng kể các nguy cơ về môi trường và suy giảm sinh thái. Theo đó, kinh tế xanh đơn giản là một nền kinh tế có mức rác thải thấp, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, đảm bảo tính công bằng về mặt xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2022
  Nhựa hay chất dẻo tổng hợp là sản phẩm không có sẵn trong tự nhiên mà là sản phẩm nhân tạo, để phân hủy các sản phẩm này hoàn toàn thì cần thời gian rất lâu. Chai nhựa cần 450 – 1.000 năm mới phân hủy hết, ống hút nhựa và túi nilon thì cần 100 – 500 năm. Chính vì thế, những hành động thực tế của mỗi cá nhân không chỉ giúp giảm ô nhiễm môi trường, mà còn hướng tới một cuộc sống xanh sạch hơn nhất là các bạn trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/03/2022
  Hàng năm vào ngày 3/3, ngày Thế giới bảo vệ động vật hoang dã được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về các loài động vật và thực vật hoang dã của thế giới. Theo báo cáo của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), 91 loài động vật mới đã được phát hiện tại Việt Nam năm 2020, trong đó có 85 loài đặc hữu. Điều này một lần nữa khẳng định, Việt Nam là một trong những điểm nóng về đa dạng loài động vật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2022
  Theo báo cáo công bố ngày 23/2 của chương trình môi trường Liên hiệp quốc, số vụ cháy rừng nghiêm trọng trên khắp thế giới sẽ tăng mạnh trong những thập kỷ tới do hệ quả của việc Trái đất ấm lên, thậm chí ngay cả những nỗ lực đầy tham vọng nhằm hạn chế lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính cũng không thể ngăn chặn tần suất xảy ra các đám cháy rừng nghiêm trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/02/2022
  Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay, đây không chỉ là vấn đề của Quốc gia riêng lẻ nào, vì ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu. Để bảo vệ môi trường sống trong lành thì cần mỗi người dân phải nâng cao ý thức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt thảm họa trên toàn thế giới, từ hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đến cháy rừng trên diện rộng và sự bùng phát đại dịch covid -19. Những thảm họa từ thiên nhiên đã và đang nhắc nhở mỗi người chúng ta về ý thức bảo vệ môi trường sống, chính là bảo vệ tương lai của chúng ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2022
  Các nhà nghiên cứu tại trường khoa học khí quyển thuộc đại học Nam Kinh (Trung Quốc) và Viện Hải dương học U.C San Diago đã thực hiện dự đoán về mức độ và số phận của rác thải trong Đại dương trong thời kì đại dịch Covid - 19. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, hơn 8 triệu tấn chất thải nhựa liên quan đến đại dịch Covid - 19 trong tổng số 25.900 tấn rác thải nhựa đổ vào các Đại dương trên toàn cầu. Vậy làm thế nào để đại dương không phải thùng chứa rác khổng lồ cho con người?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2022
  Việt Nam là một trong những nước phải chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, trong đó nông nghiệp và an ninh lương thực, tài nguyên nước là những lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2021
  Việt Nam đã và đang tham gia tích cực nhiều công ước quốc tế về bảo vệ môi trường. Thông điệp này một lần nữa được Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tại hội nghị lần thứ 26, các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu tại Glasgow (Vương quốc Anh).
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2021
  Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh, nhóm các bạn sinh viên yêu môi trường khoa quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành trường đại học Hà Nội đã được thành lập. Nhóm góp phần làm nên thành công của triển lãm photovoice “Greenlens” năm 2021, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  Khi bãi rác ngừng thu gom rác trong một ngày, thành phố như bị mắc cạn trong rác. Trái ngược với đại dương, sự mênh mông của biển cả đã khiến nơi đây trở thành nơi đổ rác, đặc biệt là rác thải nhựa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2021
  Trong 5 năm qua Việt Nam đã nỗ lực hoàn thiện thể chế chính sách nâng cao khả năng dự báo thiên tai và giám sát khí hậu để thích ứng và giảm nhẹ thác rải khí nhà kính. Theo báo cáo tiến độ 5 năm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, dự kiến đến năm 2030, Việt Nam có khả năng đạt được cả ba mục tiêu cụ thể thuộc mục tiêu phát triển bền vững số 13 về các hành động bảo vệ khí hậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2021
  Thời điểm hiện nay Hà Nội đang phụ thuộc quá nhiều vào bãi rác Nam Sơn, nơi thu nhận gần ¾ lượng rác sinh hoạt của thành phố. Bãi rác Nam Sơn trong hơn 20 năm, với 15 lần người dân chặn xe, là câu chuyện được nhắc đến nhiều lần, được đưa ra đối thoại rất nhiều lần nhưng đến nay chưa được giải quyết triệt để.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/11/2021
  Mặc dù tỉ lệ che phủ rừng của nước ta có tăng lên, nhưng chất lượng rừng tự nhiên chưa cao, vì vậy nhiều tỉnh đã triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các đơn vị nhận khoán bảo vệ. Thực tế cho thấy chính sách này đã mang lại hiệu quả trong công tác giữ rừng, giúp người dân dần thay đổi thói quen hạn chế xâm hại rừng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  Trên thế giới, công trình cân bằng năng lượng đã trở thành một giải pháp tối ưu, kết hợp hài hòa giữa thiết kế công trình hiệu quả năng lượng và ứng dụng năng lượng tái tạo, giúp giảm lượng phát rác thải hiệu ứng nhà kính ngày một cao của các công trình nói chung và công trình thương mại nói riêng. Hiện nay, điện mặt trời áp mái là một trong những nguồn năng lượng tái tạo dễ tiếp cận và phù hợp với nhu cầu sử dụng của các công trình cân bằng năng lượng. Vậy ở Việt Nam, việc sử dụng điện mặt trời áp mái cho các công trình cân bằng năng lượng như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  Sau khi bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn - Hà Nôi) tiếp nhận rác trở lại, đã nhận được yêu cầu của Sở Xây dựng Hà Nội trong quá trình lưu chứa cần thực hiện che phủ bạt, phun khử mùi, kiểm soát nước rác nằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời Sở Xây dựng cũng đề nghị trạm xử lý nước rác của Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị (URENCO) vận hành lại từ ngày 3/11 với công suất lên đến 1.000m3 một ngày đêm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  Phương tiện giao thông đường bộ là một trong mười hai nguyên nhân gây ô nhiễm ở các thành phố lớn ở nước ta như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây thành phố Hà