Cánh bướm 400 năm tuổi vẹn nguyên trong sách cổ

26/05/2021, 11:45

VOVLIVE - Xác của con bướm 400 năm tuổi được tìm thấy trong tranh sách của một cuốn sách cổ tại trường Trinity Hall thuộc Đại học Cambridge.

Mẫu vật bảo quản hoàn hảo được tìm thấy bên trong bản sao của cuốn sách đầu tiên về côn trùng ở Anh mang tên Theatre of Insects, xuất bản năm 1634. 

Cánh bướm 400 năm tuổi vẹn nguyên trong sách cổ - 1

Cánh bướm ép trong trang sách. (Ảnh: Trinity Hall)

"Việc tìm thấy các mẫu thực vật bên trong các cuốn sách cũ là điều rất bình thường, nhưng thật bất ngờ khi tìm thấy một mẫu vật là côn trùng. Con bướm có thể được ai đó đặt vào thế kỷ 17. Nếu đúng là vậy thì thật tuyệt bởi nó đã ở đó lâu tới vậy", Thủ thư Jenni Lecky-Thompson của Đại học Cambridge - người phát hiện mẫu vật cho hay. 

Theo Daily Mail, Theatre of Insects được gia đình cựu sinh viên Lawrence Strangman - người qua đời vào năm 1980 tặng lại cho trường. 

Trinity Hall bắt đầu lưu giữ cuốn sách từ năm 1996. 

"Con bướm dường như vẫn sặc sỡ như ngày nó được ép giữa các trang sách", đại diện của Trinity Hall cho hay. 

Bài liên quan
9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trực tiếp: Quốc hội thảo luận Dự án luật bảo hiểm xã hội sửa đổi
VOVLIVE - Hôm nay (27/5), tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Mới nhất