• image

  Xã hội chuyển động

  Xã hội chuyển động - góc nhìn đa chiều phản ánh mọi vấn đề trong đời sống xã hội. Đồng thời, đưa ra các giải pháp, triển khai các chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao chất lượng sống của toàn xã hội.
Chương mới nhất
 • 27/11/2020
  - Tình hình mất an toàn lao động, vi phạm kỷ luật làm việc đã được cảnh báo khá nhiều. Chỉ sơ suất một chút trong quá trình làm việc là tai nạn lao động có thể xảy ra, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của người lao động. Tuy nhiên, ở một số nơi, người lao động vẫn từ chối sử dụng đồ bảo hộ lao động vì vướng, bất tiện và không thoải mái. - Hiệu quả từ việc nâng cao giá trị nông sản qua liên kết sản xuất tại tỉnh Lâm Đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  - Đá lát vỉa hè Hà Nội được quảng cáo có độ bền 70 năm nhưng chỉ sau 2 năm sử dụng đá lát vỉa hè một số tuyến đường bắt đầu vỡ nát, xô lệch. Để xảy ra tình trạng này trách nhiệm thuộc về ai? - Tỉnh Hải Dương đã quy hoạch và hình thành được gần 500 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung với hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 1,5 đến 3 lần so với sản xuất nhỏ lẻ. Năng suất canh tác tăng, thu nhập và đời sống nông dân nâng lên đáng kể. Nông nghiệp Hải Dương ngày càng khẳng định là một trong những trụ cột vững chắc trong nền kinh tế của tỉnh. - Là địa phương giàu tiềm năng và có thế mạnh về nông sản, việc triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCCOP trong xây dựng nông thôn mới tại Nghệ An là hết sức cần thiết, phù hợp với quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập và nâng cao giá trị sản phẩm. Tuy vậy, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, để chương trình đạt hiệu quả thì trong rất nhiều yếu tố, cần phải quan tâm tới yếu tố thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  -Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng. Mặc dù vậy, tại nhiều nơi người dân vẫn chủ quan, lơ là, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tình trạng tụ tập đông người vẫn diễn ra phổ biến. - Tìm hiểu về nguồn vốn vay giúp người nghèo phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Thị trường bất động sản ở Bình Dương tăng giá liên tục, đã tạo ra cơn sốt đất nền. Lợi dụng tình hình đó nhiều đối tượng có hành vi làm giả giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hay còn gọi là Sổ đỏ để giao dịch nhằm chiếm đoạt tài sản. Những cuốn Sổ đỏ được làm giả rất tinh vi, khiến không ít người sập bẫy. Một nội dung đáng chú ý khác, đó là thông tin về nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Theo khảo sát của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, có tới 80% số người sử dụng điện thoại di động dễ dàng cung cấp thông tin về số điện thoại của mình ở siêu thị, các cửa hàng và đặc biệt là trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, những thông tin mà họ cung cấp có thể trở thành phương tiện để kẻ lừa đảo trục lợi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2020
  - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ X Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã có những tranh luận gay gắt liên quan đến cơ chế tự chủ của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bộ chủ quản không can thiệp sâu vào công việc của các trường đại học, quan điểm đã được nhắc nhiều lần tại các hội nghị của ngành giáo dục. Song, mối quan hệ giữa bộ chủ quản và trường đại học luôn có những cơn sóng ngầm mà xung đột giữa trường đại học Tôn Đức Thắng và cơ quan chủ quản là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kéo dài suốt 2 năm qua là một ví dụ điển hình. Tự chủ là giải pháp chiến lược, thước đo sự đổi mới của Chính phủ đối với sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Nhưng vấn đề tự chủ đại học, nhìn từ câu chuyện của trường đại học Tôn Đức Thắng đã khiến nhiều chuyên gia cho rằng nếu xử lý không khéo rất có thể sẽ làm đổ vỡ một mô hình tốt về tự chủ đại học. Thậm chí còn có những băn khoăn đặt ra rằng: “Tại sao có độ “vênh” giữa giấy tờ và thực tế triển khai?” - Ký ức hào hùng của những nhà giáo Hà Nội tham gia chiến trường B, C, K và đi B trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2020
  Bệnh bụi phổi thường thấy ở công nhân mỏ than. Nếu không được lọc bụi thường xuyên, người bệnh sẽ nhanh chóng suy giảm sức khỏe, thậm chí dẫn tới xơ phổi. Bệnh nghề nghiệp này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thợ lò, khiến nghề này rất khó tuyển lao động. Những năm gần đây, công nghệ súc rửa phổi đã giúp hàng nghìn thợ mỏ thoát khỏi triệu chứng rối loạn giấc ngủ, giảm đau ngực, khó thở khi gắng sức và ho khạc đờm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  - Homestay là một loại hình du lịch xanh, thích hợp với những du khách yêu thích khám phá, trải nghiệm văn hóa tại các vùng đất mới. Loại hình du lịch này đã và đang đem lại những lợi ích lớn trong việc phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. - Hỗ trợ sinh kế bằng những chính sách phù hợp, giúp người dân giảm nghèo bền vững. Mô hình này đã được UBND tỉnh Hải Dương ứng dụng hiệu quả trong công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương. - Tại Nghệ An, nhiều hộ nông dân đã có những cách làm sáng tạo, chuyển đổi mô hình cây trồng vật nuôi, ứng dụng những tiến bộ mới về khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  - Do ảnh hưởng bởi mưa lũ, các trường học ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế... đã bị hư hại nặng nề về cơ sở vật chất, đồ dùng học tập của học sinh, gây ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh và giáo viên vùng lũ. Để đảm bảo kết thúc năm học theo đúng kế hoạch, hiện các địa phương này đang khẩn trương dọn dẹp và có kế hoạch dạy bù cho học sinh. - Cần Thơ đưa Bánh dân gian Nam bộ vào học đường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  - Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 154 để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 dễ dàng tiếp cận các gói hỗ trợ. Điều đang được nhiều người quan tâm là khi nào thì những chính sách này được triển khai để doanh nghiệp có thể vay vốn trả lương cho lao động bị ngừng việc. - Xây dựng môi trường lao động an toàn, phòng ngừa tai nạn cho lao động nữ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2020
  - Các trường học tại vùng lũ cần nhanh chóng ổn định cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại - đó là mong muốn của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trong chuyến thăm động viên và chia sẻ những khó khăn mà giáo viên và học sinh ở các tỉnh miền Trung vừa phải trải qua. Cụ thể, ngành Giáo dục có phương án gì để đảm bảo học tập cho học sinh sau mưa lũ? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo - Hà Nội nhiều trường học quyên góp ủng hộ học sinh và giáo viên miền Trung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2020
  - Người dân cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung bằng những việc làm thiện nguyện. Tuy nhiên, công tác cứu trợ cần đảm bảo tính an toàn, đúng đối tượng và đúng nhu cầu. - Những thành quả trong công tác xóa đói giảm nghèo tại những vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Nghị định 28 năm 2020 do Chính phủ ban hành, chính thức áp dụng ngày 15/4/2020 đã quy định: Nếu doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe cho công nhân lao động, có thể bị phạt đến 150 triệu đồng. Việc tăng mức phạt gấp 5 lần so với quy định cũ đã đạt hiệu quả như thế nào? Sau 6 tháng áp dụng, tình hình có tiến triển ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2020
  - Cần linh hoạt trong việc tiếp cận, hỗ trợ kịp thời người dân, giáo viên và học sinh tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ. - Đào tạo nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật vươn lên thoát nghèo. - Duy Tiên, Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa xoá đói, giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  - Theo lịch công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020, các trường tổ chức xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Việc tuyển sinh bổ sung sẽ được thực hiện một hoặc nhiều lần trong năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường đại học đang chật vật tuyển sinh, nhất là với ngành đào tạo giáo viên. Mặc dù Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ sinh viên nhưng vẫn chưa thu hút được người học. Vì sao lại có tình trạng này? Liệu các trường có nâng điểm chuẩn để không thí sinh nào trúng tuyển ngành học mà có quá ít thí sinh đăng ký như năm ngoái hay không? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nghiêm Đình Vì, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về nội dung này. - Một số ngôi trường ở Hà Nội áp dụng mô hình mầm non lấy trẻ làm trung tâm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  Từ ngày 1 tháng 11 năm 2020, trẻ em là con công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định, được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Các cơ sở mầm non dân lập, tư thục tại các khu công nghiệp có tối thiểu 30% trẻ là con em công nhân cũng được hỗ trợ từ 20 triệu đồng trở lên để mua sắm đồ chơi, thiết bị dạy học cho trẻ. Điều đang được nhiều người quan tâm là cơ chế giám sát tại các địa phương thế nào để Nghị định đến đúng đối tượng, sớm đi vào cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/10/2020
  Để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trước những bước đi nhanh, mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, việc nhanh chóng phát triển du lịch thông minh theo hướng số hóa nhằm cung cấp dịch vụ thuận tiện nhất cho du khách đang trở thành đòi hỏi bức thiết. Thách thức trong bối cảnh dịch Covid 19 với những khó khăn mà toàn ngành đang gặp phải càng đòi hỏi ngành du lịch phải thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ của ngành.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/10/2020
  - Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Xuân Thu, chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về chủ đề: Cả nước chung tay ủng hộ các tỉnh Miền Trung khắc phục mưa lũ. - Hiệu quả từ mô hình hỗ trợ cam kết thoát ngheo bền vững tại Thanh Hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Những ý kiến phản bác về nội dung sách giáo khoa tiếng Việt lớp một vẫn tiếp tục gay gắt. Những hạn sạn trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp một của nhóm Cách Diều đã được chỉ ra và công nhận. Điều mà dư luận đặt câu hỏi là những bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, qua nhiều vòng thẩm định, 100% thành viên hội đồng bỏ phiếu đạt, nhưng vì sao khi đưa vào giảng dạy thực tế lại bộc lộ những hạt sạn như vậy? Vai trò của Hội đồng thẩm định ở đâu? Ai chịu trách nhiệm khi một bộ sách đã qua thẩm định, khi đưa vào giảng dạy lại bị dư luận phản ứng đến như vậy?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Với rất nhiều quy định được bổ sung, sửa đổi, Dự thảo Luật Công đoàn đang bàn thảo được kỳ vọng sẽ tạo khung pháp lý hoàn thiện, đồng thời tạo thuận lợi cho các đoàn viên công đoàn, người lao động. Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi là giữ nguyên kinh phí Công đoàn 2% như hiện hành. Vậy 2% kinh phí này đang được sử dụng như thế nào, vì sao cần tiếp tục duy trì? Người lao động được lợi gì từ phí này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  - Tình trạng ép người khác uống rượu, bia liệu có thuyên giảm khi từ ngày 15/11 tới, hành vi ép người khác uống rượu, bia có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng theo Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính phòng chống tác hại rượu bia. - Giải pháp giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân ở Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2020
  - Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng - Cần nới lỏng điều kiện để người dân tiếp cận hưởng lợi. - Các mô hình mô hình hợp tác xã điểm phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  - Xét tuyển 2020: Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào trường top đầu. - Những mô hình giảm nghèo ở tỉnh Hưng Yên. - Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua các tổ chức hội, đoàn thể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  Thời điểm này, hầu hết các trường đại học trên cả nước đã hoàn thành công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2020. Dù đã được dự báo điểm chuẩn sẽ tăng mạnh do điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh cao, nhưng nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn bất ngờ, bởi điểm trúng tuyển của nhiều ngành ở mức trên 29 điểm. Mức điểm chuẩn này vượt qua mức điểm kỷ lục của năm 2017 và là năm có nhiều thí sinh đạt điểm thi cao trong những năm gần đây. Vì sao điểm chuẩn năm nay lại tăng cao? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với ông Lê Viết Khuyến, nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  - Đà Nẵng đang lên các kịch bản phục hồi du lịch trong đợt kích cầu lần 2. - Thành quả xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Bắc Giang. - Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên hỗ trợ giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  - Phương án thi THPT sau năm 2020: Khả thi nhưng cần có lộ trình phù hợp. - Lạng Sơn thiếu dụng cụ học tập thiết yếu, các thầy cô giáo "vượt khó" mang con chữ tới vùng cao - Lớp học tiếng Việt tại thành phố Ô-x-tra-va (Ostrava), CH Séc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  - Phát huy vai trò của người cao tuổi trong phát triển kinh tế xã hội - Nguồn vốn hỗ trợ Tây Nguyên phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất - Đắc Lắc hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2020
  - “Sáng tạo - yếu tố cốt lõi để phát triển bền vững” là một trong những nội dung được Đại hội thi đua yêu nước cán bộ công nhân viên chức lao động toàn quốc đề ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2025. Nhất là trong bối cảnh hàng nghìn công nhân lao động bị ngừng việc, giãn việc vì Covid 19, các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP, EVFTA) được ký kết. - Ghi nhận hiệu quả xóa đói giảm nghèo bằng vốn vay ngân hàng ở tỉnh Nghệ An
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2020
  - Lợi dụng tính ưu việt của chế độ thai sản để trục lợi BHXH. - Thái Nguyên: triển khai nhiều chính sách, chương trình khuyến khích hộ nông dân sản xuất nhỏ tăng năng suất và thu nhập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  Hiện nay, trên nhiều trang web, mạng xã hội, bánh trung thu tự làm (handmade) đang được rao bán rất nhiều, với những lời giới thiệu hấp dẫn như: không chất bảo quản, hương vị truyền thống, đảm bảo vệ sinh... Thêm vào đó, việc đặt hàng và giao hàng khá nhanh, giá cả mềm hơn bánh bán ở cửa hàng... khiến nhiều người tiêu dùng quyết định chọn mua. Tuy nhiên, điều đáng ngại là phần lớn các loại bánh trung thu handmade thường do người bán tự làm theo mùa vụ, nên không có bất kỳ loại giấy phép nào, kể cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan chức năng. Vậy bánh trung thu handmade có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  - Tuyển sinh ĐH 2020: Điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe: Siết chuẩn đầu vào để nâng cao chất lượng. - “Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/09/2020
  Thời gian gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều những nhóm giang hồ mạng công khai và được giới trẻ “cuồng mộ”. Giang hồ mạng có ảnh hưởng như thế nào đến giới trẻ? Có hay không các giải pháp khả thi để ngăn chặn tình trạng này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2020
  Trong số 6,3 tỷ tấn rác thải được thải ra trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 9% được tái chế, 12% được xử lý bằng phương pháp thiêu đốt, và có tới 79% nằm lại tại các bãi rác hoặc thải trực tiếp ra môi trường. Không chỉ làm ô nhiễm không gian sống, sự thất thoát của rác thải ra môi trường còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến muôn mặt cuộc sống con người. Đã đến lúc, chúng ta cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp Từ chối - Tiết giảm - Tái sử dụng để giảm tải cho các bãi rác nơi chúng ta sinh sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2020
  Xét tuyển đại học năm 2020- Thí sinh lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Hà Nội tăng cường hỗ trợ vốn cho người lao động hoàn cảnh khó khăn tiếp cận phát triển kinh tế gia đình. - Các mô hình kinh tế hợp tác- Đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Câu chuyện đau lòng khiến 3 học sinh tử vong do bị sập cổng trường xảy ra tại trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) thêm một lần gióng lên hồi chuông báo động về sự bất an trong trường học. Làm gì để trường học thực sự an toàn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Chặn cuộc gọi, tin nhắn rác – dữ liệu cá nhân của người dân có thực sự được bảo vệ. - Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải pháp hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Mối nguy độc tố trong pa tê Minh Chay và những vấn đề người tiêu dùng cần lưu ý. Duy Tiên, Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa xóa đói giảm nghèo. Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách đối với các hộ nghèo tại tỉnh Thanh Hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Các địa phương tổ chức khai giảng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. - Những tình nguyện viên sinh viên áo trắng trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng không quản ngày đêm vất vả ở tuyến đầu phòng chống dịch Co vid 19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Thành công từ mô hình xóa đói, giảm nghèo - Những ghi nhận thực tế tại huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. - Miền núi Nam Trà My: Nghĩa đồng bào giữa đại dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Phổ điểm cao, có phải chất lượng tuyển sinh được nâng cao? - Hộ nghèo tỉnh Ninh Bình vươn lên nhờ vay vốn tín dụng chính sách - Chìa khóa mở cửa tương lai cho người vùng cao
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Gói hỗ trợ lần 2 cần chính sách đúng, trúng và kịp thời để doanh nghiệp và người lao động tiếp cận được. Những nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Quảng Ninh - nơi có xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên ở nước ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Chương trình "Xã hội chuyển động" ngày 28 tháng 8 với chuyên đề Giáo dục góc nhìn đa chiều. Bài phản ánh về điểm trúng tuyển lớp 10 chạm đáy, băn khoăn chất lượng ảo có trong chuyên mục Luận bàn giáo dục. Trong chuyên mục Chuyện học đường có bài "Cần Thơ vượt khó triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới".
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Tăng cường các biện pháp kết nối thông tin việc làm cho người lao động. nội dung này được phản ánh trong chuyên mục "Vấn đề xã hội". Trong chuyên mục "Sắc màu cuộc sống" - Giới thiệu về các địa phương miền núi triển khai tích cực các chính sách để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Kịch bản nào cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh. Thanh Hóa chú trọng công tác xóa đói giảm nghèo. Thái Nguyên - Điểm sáng xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Giải pháp để cộng đồng tuân thủ nghiêm các khuyến cáo trong phòng chống dịch bệnh. Trường hợp người dân và cơ sở y tế không chấp hành, để xảy ra dịch bệnh thì cần có chế tài xử lý ra sao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Du lịch Hà Nội chủ động ứng phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới. - Người dân Khoái Châu – Hưng Yên phát triển kinh tế để thoát nghèo từ trồng cây nghệ. - Gặp gỡ cặp doanh nhân trẻ tài năng ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã đạt được thành công trên con đường lập nghiệp nhờ áp dụng công nghệ 4.0.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Doanh nghiệp du lịch cần sự “tiếp sức” của Chính phủ trong hoàn cảnh mới thông qua sự hỗ trợ về mặt tài chính để phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19. - Những kết quả khả quan của công cuộc vận động xóa nhà tạm cho hộ nghèo theo quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát khỏi cảnh nhà cửa dột nát. - Xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình: niềm vui của người dân khi được vay vốn làm kinh tế, phát triển sản xuất, chăn nuôi, xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Đẩy mạnh các ứng dụng phòng chống dịch Covid-19. Một số mô hình xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Siết chặt quản lý biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Du lịch mùa giảm giá: Làm sao để giữ vững uy tín, đảm bảo chất lượng? Lợi ích của nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cựu chiến binh ở tỉnh Thái Bình thoát nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Cảnh báo lừa đảo combo du lịch trên mạng xã hội. Tìm hiểu về chương trình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  "Vaccine" miễn dịch chống virus giúp trẻ em tránh những nguy hiểm trên môi trường mạng. Nỗ lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Kích cầu du lịch: Làm sao để giảm giá phải đi đôi cùng chất lượng. Đồng bằng Sông Cửu Long có cách làm hay, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Cần đẩy nhanh việc hô trợ, tháo gỡ khó khăn về lao động, việc làm do Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Mối liên kết kích cầu giữa các địa phương nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển du lịch tâm linh. Lợi ích của chính sách xây dựng nông thôn mới giúp các vùng quê nghèo thay da đổi thịt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Nên đóng cửa hay bán trường chuyên? Câu chuyện dân tộc Mông, tỉnh Lai Châu: Lấy du lịch làm động lực xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm góp phần thay đổi bộ mặt quê hương, đưa đời sống của người dân ngày càng phát triển. Từ năm 2010 Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới bắt đầu được triển khai. Qua hơn 10 năm, phong trào xây dựng Nông thôn mới đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ và nhân dân các địa phương, nhiều miền quê đã dần khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Kích cầu du lịch làm sao để giá cả đồng hành cùng chất lượng dịch vụ? - Cơ chế mở để nhiều người tiếp cận được bảo hiểm xã hội sau Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, mục tiêu đến cuối năm nay là giảm 3% đến 4% tỷ hệ hộ nghèo dân tộc thiểu số theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020. Cùng với đó, mục tiêu đến cuối năm nay là thực hiện cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, đảm bảo thu nhập trung bình của hộ nghèo cả nước tăng lên 1,5 lần so với năm 2015. Riêng thu nhập của hộ nghèo ở các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn, hộ nghèo dân tộc thiểu số tăng gấp 2 lần so với năm 2015.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Thu phí rác thải theo khối lượng: Liệu có khả thi? - Tìm hiểu mô hình xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Yên Bái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Hơn 10.000 nghìn tỷ đồng là tổng kinh phí cho Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo tại các địa phương trên cả nước. - Lào Cai: những sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo cho người dân vùng cao. - Tháng 5, tăng đột biến số người tham gia BHXH tự nguyện - vì sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Nhiều mô hình hiệu quả giúp người nghèo vượt khó hậu Covid-19. - Những cách làm hiệu quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Các địa phương nhân rộng những mô hình hay hỗ trợ nhau cùng xóa đói giảm nghèo. - Hải Dương hỗ trợ tín dụng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp liên kết với nông dân tiêu thụ nông sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc dành cho sự cấp thiết, tham vọng và hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng, mà con người phải đối mặt với thiên nhiên, là cơ hội để kết hợp đầy đủ các giải pháp dựa trên thiên nhiên và hành động vì khí hậu toàn cầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  . Đảm bảo an toàn trong sản xuất cho người lao động. - Những thành quả 10 năm triển khai phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” ở các địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Với những kết quả đạt được của 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương thực hiện với tinh thần "xây dựng nông thôn mới là quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc", xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Tăng cường chất lượng những bữa ăn ca cho công nhân. - Bắc Hà, Lào Cai: giảm nghèo nhờ áp dụng kỹ thuật trong sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Những mô hình hay giúp phụ nữ phát triển kinh tế. - Làng Phù Lăng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vươn lên thoát nghèo nhờ nghề truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  An toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động sau dịch Covid-19. - Nông dân góp sức xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  . Những hệ luỵ khi bán, cầm cố sổ bảo hiểm xã hội. - Gia tăng lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần do dịch Covid-19. - Những lý do không nên tham gia bảo hiểm 1 lần chỉ vì dịch Covid-19. - Phú Yên - Điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  . Những giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. - Thái Nguyên phấn đấu giảm số hộ nghèo bình quân 2%. - Cô gái Khmer khởi nghiệp từ mật hoa dừa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 13 tháng 04 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 23 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 20 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 12 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 09 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 03 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 02 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 25 tháng 02 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 24 tháng 02 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 20 tháng 02 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Trường Đại học chung tay phòng chống dịch bệnh. - Hải Phòng: Dạy và học thời Covid 19. - Trẻ em ở Mỹ bán thức ăn và đồ dùng do mình tự làm để trả tiền ăn trưa cho nhiều học sinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Dịch Covid -19 và giải pháp cho nông sản Việt. - Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam của Trung tâm Siloam Hàn Quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Những ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona đối với ngành du lịch và giải pháp giúp ngành này thoát khỏi tình thế khó khăn. - Xử lý vi phạm nồng độ cồn trong đại dịch corona.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Dấu ấn Bác Hồ trong hành trình đi tìm lý tưởng cách mạng. - Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. - Phòng chống dịch Corona ngay tại khu dân cư.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Tri ân những người thầy truyền cảm hứng cho học trò của điền kinh Việt Nam. - Các trường học triển khai kế hoạch phòng chống dịch virus corona.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Cần hiểu đúng về Lễ hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Tết thầy – Lời tri ân không bao giờ đủ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Mùa xuân và những ước vọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Du xuân xa nhà – Xu hướng đón Tết mới của người Việt hiện đại. - Công đoàn Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Buồn vui chuyện thưởng Tết giáo viên. - Những giáo viên ở xã đảo Thổ Chu gửi nỗi nhớ quê hương trong từng trang giáo án. - 7 sự thật về giáo dục Singapore.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Du lịch Việt Nam 2019: Điểm sáng trong thập kỷ phát triển của du lịch. - Tết ấm áp của con trai chở mẹ đi nhặt ve chai đêm: niềm vui nho nhỏ trong những ngày giáp Tết của những cảnh đời nghèo khó tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Chăm lo Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Thực trạng “chạy đua” tặng quà Tết. - Trả tiền lương thưởng và hàng nghìn chuyến xe hỗ trợ về quê ăn Tết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Giáo dục học sinh: Đừng nặng về "dạy chữ" mà xem nhẹ "dạy người". - Nguyên tắc “dạy con làm người” của G.Kingsley Ward một doanh nhân nhân thành công và nổi tiếng ở Canada.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm chuẩn bị cho tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Trường đại học công lập “chảy máu chất xám”: Lương thôi chưa đủ. - Các thầy, cô giáo ở điểm Trường tiểu học Đạ Rsal, thôn Đạ M’Pô, xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, với lòng yêu nghề, thương trẻ quyết tâm bám bản, bám lớp dạy chữ cho các em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Công nhân sẵn sàng nghỉ việc nếu không được thưởng Tết. - Đến với Đắk Lắk tìm hiểu lớp học truyền lửa tình yêu văn hóa cồng chiêng cho sinh viên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Tự chủ Đại học: Liệu có gỡ khó cho các trường? - Đắk Lắk: Truyền lửa tình yêu văn hóa cồng chiêng cho sinh viên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Các địa phương chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho người có công, người hoàn cảnh khó khăn. - Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn để tăng cơ hội cho các em vững bước tới trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Bỏ biên chế suốt đời đối với giáo viên - Liệu có chấm dứt tiêu cực? - Trường Trung học phổ thông hữu nghị Lào – Việt Nam: Nơi chắp cánh giấc mơ - 15 thư viện đại học đẹp nhất trên khắp thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  . Làm gì để tránh lộ thông tin cá nhân khi sử dụng camera ip. - Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Nhìn từ công tác thi đua khen thưởng. - Cậu học trò Lê Minh An, học sinh lớp 11 chuyên Lý, trường Trung học phổ thông chuyên Tiền Giang - một tấm gương hiếu học, vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập.
  Xem thêm Thu gọn