• image

  Xã hội chuyển động

  Xã hội chuyển động - góc nhìn đa chiều phản ánh mọi vấn đề trong đời sống xã hội. Đồng thời, đưa ra các giải pháp, triển khai các chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao chất lượng sống của toàn xã hội.
Chương mới nhất
 • 11/06/2021
  - Chỉ còn hơn một tháng nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang cùng các địa phương tích cực chuẩn bị đảm bảo đúng tiến độ của kỳ thi, trong đó xây dựng những kịch bản khác nhau để ứng phó với đại dịch. - Học sinh lớp 6 làm quạt mini chống nóng cho y bác sĩ vùng tâm dịch - Trung Quốc tổ chức thi đại học trong điều kiện chống dịch nghiêm ngặt
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/06/2021
  Từ khi dịch Covid 19 xuất hiện trở lại đến nay, mọi người dân Việt Nam luôn thể hiện rõ tình đoàn kết, người góp sức, người góp của, vì sự an toàn, hạnh phúc của nhân dân. Việc quyên góp, ủng hộ cho phòng chống dịch ngày càng đòi hỏi vừa đảm bảo an toàn, vừa đúng, trúng và hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2021
  - Hoạt động du lịch toàn cầu đang bị ngưng trệ vì dịch Covid-19 do phần lớn các quốc gia phải đóng cửa biên giới, áp dụng giãn cách xã hội, thế nhưng thế giới lại chứng kiến sự tăng vọt về nhu cầu kết nối trực tuyến để duy trì các hoạt động kinh tế chính trị, văn hóa, xã hội. Các công cụ trực tuyến phát triển mạnh mẽ và dần trở thành một phần không thể thiếu trên toàn cầu và du lịch cũng không là ngoại lệ. Ở Việt Nam, du lịch là một trong những ngành chịu tác động nặng nề nhất từ dịch Covid-19. Tuy nhiên xét về mặt tích cực, dịch bệnh cũng là cơ hội, là cú hích để thúc đẩy doanh nghiệp tăng tốc trong hành trình chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh, bởi đây là xu hướng tất yếu trong bối cảnh đại dịch Covid-19. - Thái Nguyên - Xây dựng thương hiệu chè gắn phát triển du lịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2021
  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện, các tỉnh, thành phố trên cả nước đang có nhiều kịch bản để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Các địa phương đã đưa ra những phương án nào nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2021
  - Từ ngày 1/6, nhiều doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã đưa công nhân lưu trú tại doanh nghiệp để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng như sản xuất, kinh doanh khi dịch covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp sẽ được doanh nghiệp lưu ý như thế nào? - Để trẻ có mùa hè bổ ích: Cần làm gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2021
  - Đại dương bao phủ hơn 70% diện tích hành tinh, là nguồn sống của nhân loại và của mọi sinh vật khác trên trái đất, ngoài ra đại dương còn là chìa khóa cho nền kinh tế với khoảng 40 triệu người đang làm việc trong các ngành công nghiệp dựa vào đại dương. Với 90% quần thể cá lớn bị cạn kiệt và 50% rạn san hô bị phá hủy, con người đang lấy từ đại dương nhiều hơn những gì có thể được bổ sung. Chính vì vậy, để bảo vệ và giữ gìn đại dương, chúng ta phải tạo ra được một sự cân bằng mới bắt nguồn từ sự nghiên cứu thực sự về đại dương và mối liên hệ giữa loài người, chúng ta phải xây dựng một kết nối tổng thể với đại dương, đổi mới bằng những bài học từ quá khứ. - TP.HCM hướng ra biển để phát triển kinh tế - Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam - Vốn tín dụng chính sách giúp người dân tránh tái nghèo giữa dịch bệnh Covid-19
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2021
  - Trong gần 2 năm qua, dịch Covid-19 luôn xảy ra trước và trong mùa cao điểm du lịch, khiến toàn ngành bị thất thu nặng nề. Mùa hè năm nay cùng vậy, lẽ ra đây là thời điểm ngành du lịch đang rất hút khách nhưng đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã khiến mọi thứ hoàn toàn bị đảo lộn. Giờ đây những người lao động trong ngành, đặc biệt là các hướng dẫn viên du lịch khi bị mất việc làm đã phải xoay xở sang các công việc khác với mong muốn có nguồn thu nhập tạm thời hoặc để duy trì cuộc sống. - Xoay xở giữ chân nhân viên trong mùa dịch - Những lớp ôn luyện miễn phí từ tấm lòng của người thầy vùng cao
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Lộ thông tin cá nhân, hoặc bị công bố quá chi tiết về hình ảnh, thông tin, lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 trong thời gian gần đây đã dẫn tới nhiều hệ luỵ. Trong đó, phải kể đến tin giả, tin sai sự thật vẫn xuất hiện nhiều trên mạng xã hội: từ tin giả về vắc xin phòng chống Covid-19, tin giả lừa đảo, đa cấp biến tướng; cho đến cả việc phát tán hình ảnh giả mạo về lịch trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19,.. khiến không ít người bị nghi ngờ tiếp xúc với các bệnh nhân F0, hoặc bị xa lánh. Đây là nội dung được phản ánh trong mục Vấn đề xã hội, để thấy rằng đang cần nhiều hơn nữa những quy định chặt chẽ về việc bảo mật dữ liệu cá nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2021
  Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, những ngày qua, nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực gắn với phòng, chống dịch covid-19 tiếp tục được triển khai ở nhiều nơi với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, nối dài những hành trình thiện nguyện. Từ học sinh, sinh viên đến người già đều chung tay góp công, góp của cho cuộc chiến chống Covid 19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2021
  - Trong buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “yêu cầu học thật, thi thật, nhân tài thật”. Yêu cầu này cũng là 3 khâu đột phá lớn mà Bộ GD & ĐT cần giải quyết dứt điểm để tạo động lực lan tỏa mạnh trong ngành giáo dục. Bởi con người là nhân tố quan trọng, trong đó nhân tài thật quyết định cho sự thành bại của sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. - Chọn trường nghề, hướng đi cho học sinh không thi vào lớp 10 ở thành phố Hồ Chí Minh. - Tìm hiểu về những quốc gia có sức hút về đào tạo ngành marketing
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2021
  Thông tin khoảng 10.000 chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân của người Việt Nam bị rao bán trên mạng Internet của hacker đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Vì sao nhóm tin tặc có được hình ảnh và thông tin cá nhân được xếp vào diện rất riêng tư và cần được bảo mật của hàng nghìn người? Lỗ hổng nào trong quy trình tiếp nhận và lưu trữ thông tin cá nhân của cơ quan, đơn vị liên đới? Cơ quan chức năng cần vào cuộc ra sao để truy tìm và xử lý các đối tượng mua, bán dữ liệu cá nhân? Người dân cần đề cao cảnh giác và có ý thức bảo mật thông tin cá nhân như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/05/2021
  - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam đúng mùa cao điểm du lịch hè đã tác động mạnh mẽ, khiến cho thị trường du lịch tiếp tục gặp khó khăn. Đặc biệt vào thời điểm trước đó, ngành du lịch đã thực hiện hàng loạt các biện pháp kích cầu du lịch nội địa nên lượng khách hàng đặt “tour” tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp đã khiến du khách thận trọng hơn trong việc lựa chọn giữa đi du lịch hay là hủy tour. Trước tình hình đó các doanh nghiệp lữ hành đã cập nhật công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương để tư vấn, đưa ra nhiều giải pháp theo hướng an toàn và đảm bảo quyền lợi của du khách. - Trở lại tuổi thơ với triển lãm “Mùa hè bất tận” của họa sỹ Đỗ Trọng Quý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hệ thống trường nghề trên cả nước đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, không ít trường đã nỗ lực thay đổi hình thức tuyển sinh, đào tạo để thu hút thí sinh, thích ứng với hoàn cảnh trong tình hình mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/05/2021
  - Với 369 KCN tập trung, gần 30 cửa khẩu, khu chế xuất cùng gần 4 triệu lao động đang làm việc tại khu vực này, nếu không kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh sẽ dễ dẫn đến đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng, ảnh hưởng đến toàn xã hội. Cần quyết liệt phòng chống dịch bệnh, không để bùng phát thành ổ dịch lớn. - Phỏng vấn Thứ trưởng bộ y tế Trần Văn Thuấn về tình hình dịch bệnh và công tác triển khai tiêm phòng vắc xin Covid 19 trong những ngày tới. - Vốn tín dụng chính sách - công cụ hữu ích cho người nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  - Để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 13/5 vừa qua UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5. Nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 còn lại, thi học kỳ 2, tổng kết sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường. Riêng khối lớp 9 và lớp 12, do đã hoàn thành kiểm tra học kỳ 2, học sinh tiếp tục học ôn tập trực tuyến đến hết ngày 28/5. Đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội nghỉ hè mà chưa hoàn thành năm học, việc học sinh được nghỉ hè sớm hơn quy định khiến không ít phụ huynh băn khoăn, lo lắng bởi hầu hết các khối lớp đều chưa hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 và các em đều sẵn sàng tinh thần kiểm tra theo hình thức trực tuyến. - Nghệ nhân Nguyễn Hữu Kiêm với tâm huyết đưa diều sáo làng Bá Dương Nội bay xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2021
  Dịch bệnh diễn biến phức tạp vào thời điểm các trường đang bước vào giai đoạn kiểm tra, đánh giá học kỳ II. Trước tình hình này các trường học đang xây dựng kịch bản kiểm tra đánh giá học sinh theo hình thức trực tuyến. Vậy hình thức kiểm tra đánh giá này liệu có đảm bảo chất lượng, trung thực và khách quan?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2021
  Chỉ trong quý 1 năm nay, số lao động nghỉ việc xin nhận chế độ BHXH một lần trên cả nước lên tới hơn 226 nghìn người, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì sao người lao động chọn cách nhận tiền, từ bỏ quyền lợi được hưởng chế độ hưu trí khi đến tuổi hưu? Tình trạng này gia tăng sẽ ảnh tới tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2021
  - Đến nay đã có nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Trong khi mọi năm, thời điểm này học sinh các cấp đã thi học kỳ II, với tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hình thức thi như thế nào? - Doanh nghiệp khai khoáng – Lãng quên nghĩa vụ với xã hội và môi trường. - Hiệu quả sau hơn 2 năm nâng mức cho vay, giảm lãi suất tại Hòa Bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/04/2021
  Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, bình quân mỗi năm cả nước xảy ra hơn 7.380 vụ tai nạn lao động, làm hơn 610 người tử vong. Các vụ tai nạn lao động đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tinh thần đối với gia đình và xã hội, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Làm gì để giảm thiểu tối đa tình trạng tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người lao động?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/05/2021
  - Hàng loạt vụ đuối nước đã liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây tại các địa phương đã cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ nhỏ gây nên những nỗi đau xót khó có thể nguôi ngoai cho nhiều gia đình.Chúng ta hẳn ai cũng đau lòng khi đọc những thông tin về những vụ tai nạn do đuối nước xảy ra với trẻ em. Thực tế trẻ em thường có xu hướng thích chơi với nước, khi vui chơi các em thích hành động theo suy nghĩ bộc phát của mình trong khi chưa nhận thức được việc đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn bè, vì thế tai nạn rất dễ xảy ra. Một nguyên nhân khác cũng được các chuyên gia chỉ ra đó là sự thiếu an toàn của môi trường xung quanh trẻ. Hiện nay không ít các địa phương thiếu các sân chơi lành mạnh khiến trẻ em tìm đến các ao hồ, sông suối, các bãi tắm tự phát. Rất nhiều nơi trong số này thiếu các biển cảnh báo cho trẻ em nhận biết, trong khi trẻ lại thiếu hiểu biết về kỹ năng phòng tránh đuối nước, thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn, đặc biệt là bố mẹ. - Những họa sỹ trẻ với niềm đam mê dòng tranh sơn mài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2021
  - Những diễn biến phức tạp và nguy hiểm tại nhiều nước sát biên giới Việt Nam khiến ngành Y tế phải đặt ra những kịch bản ứng phó với nhiều tình huống. Những phương án nào cần triển khai để chúng ta không lúng túng, bị động khi dịch bệnh xâm nhập? Người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình và cộng đồng? - Chăm lo mọi mặt đời sống công nhân lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2021
  Ngày 19/4 vừa qua, một bé gái 4 tuổi đã tử vong khi rơi từ cửa sổ căn hộ tầng 24 của chung cư cao tầng ở Hà Nội. Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà trước đó, đã liên tiếp xảy ra tai nạn đối với trẻ ở các khu nhà cao tầng. Những tai nạn này cho thấy hiểm họa từ lan can nhà chung cư vẫn hiện hữu. Sau những vụ việc đau lòng xảy ra, nhiều gia đình có con nhỏ đang sống tại các khu chung cư vội vàng tìm mua lưới chắn ban công. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế. Điều quan trọng là bản thân các bậc làm cha mẹ cần quan tâm, sâu sát và có trách nhiệm hơn nữa trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ, trong chính ngôi nhà của mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  - Thành phố Cần Thơ được Bộ Giáo dục và đào tạo chọn triển khai mô hình “Trường điển hình đổi mới”, làm điểm chỉ đạo toàn quốc để đưa chương trình giáo dục phổ thông mới. Qua 4 năm triển khai, từ năm 2017 đến 2020, mô hình này đã được Cần Thơ thực hiện khá hiệu quả, mang lại nhiều đổi thay cho giáo dục địa phương, nhất là phát triển mô hình giáo dục “mở”. - Tăng học phí Đại học: Làm sao để đạt về lý, thuận về tình. - Trường học Trung Quốc lùi giờ vào lớp để học sinh ngủ thêm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/04/2021
  - Từ xưa đến nay ông bà ta vẫn luôn nuôi dạy con cái theo lối truyền thống, đó là “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, tuy nhiên liệu quan niệm này có còn đúng trong xã hội hiện đại? - Vấn đề khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai chưa hết nóng. - Hiệu quả nguồn vốn chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Tuyên Quang
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2021
  - Việc nữ học sinh tiểu học ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị kẻ lạ nhắn tin qua zalo dụ dỗ quay clip nhạy cảm để đổi lấy trà sữa đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đâu là mục đích của những kẻ tội phạm này? Cha mẹ cần làm gì để có thể bảo vệ con em mình trước những mánh lới ngày càng tinh vi của tội phạm mạng? - Sách số - lan tỏa rộng hơn tình yêu đọc sách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2021
  - Sơn La là một trong những điểm du lịch Tây Bắc nổi tiếng, sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cùng điều kiện khí hậu lý tưởng. Du lịch cộng đồng đang được xác định là một trong những sản phẩm du lịch chủ đạo của tỉnh Sơn La được xem là hướng đi bền vững, phát triển được tiềm năng của địa phương. - Đặc sản heo lai hấp, nướng ống tre – vừa vinh dự lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020 – 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/04/2021
  - 14 năm qua, các thầy cô giáo trường THCS Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã nuôi và hỗ trợ nhiều học sinh nghèo, khó khăn, giúp học sinh yên tâm học tập đạt kết quả tốt. Những món quà nghĩa tình ấy không chỉ giúp cho tình thầy trò thêm gắn bó mà còn tiếp sức để các em nỗ lực vươn lên. - Học sinh giỏi tăng đột biến và câu chuyện bệnh thành tích
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  - Vừa qua, vụ việc nữ tài xế xe bus từ chối phục vụ người khuyết tật đón xe trên đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã gây bức xúc trong dư luận. Không chỉ nhận thức của cộng đồng trong việc hỗ trợ người khuyết tật còn hạn chế mà thực tế cuộc sống sinh hoạt thường ngày, người khuyết tật vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại khiến việc hòa nhập cộng đồng của họ còn nhiều hạn chế. - Hành động kịp thời trước hiểm họa của Thuốc lá điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  - Lợi dụng kẽ hở trong chính sách quản lý, không ít doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đã cố tình quảng cáo sai sự thật với hồ sơ công bố về sản phẩm trên mạng internet, vi phạm quy định về quảng cáo? Vậy quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý như thế nào? - Loạt bài viết “Thuốc lá điện tử “tấn công” trường học”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2021
  - Giá đất tăng “phi mã” ở nhiều tỉnh thành như hiện nay khiến nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại, thậm chí phá sản trong khi nhà đất bị bỏ hoang, địa phương khó thu hút vốn đầu tư. Làm thế nào để kiểm soát tình trạng này? - Quảng Ngãi: Dân sống mòn mỏi cạnh nhà máy xi măng - Công nhân viên chức lao động thủ đô tích cực hưởng ứng chương trình “75000 sáng kiến vượt khó, phát triển”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/04/2021
  - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo viên và người dân kỳ vọng tân Bộ trưởng vượt qua những thách thức và đưa ra những quyết sách để phát triển nền giáo dục nước nhà? - Tuyển sinh đại học 2021: Giải pháp nào được đưa ra để thu hút thí sinh vào 5 ngành học được Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2020?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2021
  Trong khoảng thời gian 1 tháng (từ 25/3 đến 25/4), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững MSD tổ chức các chiến dịch truyền thông “Con an toàn - Cha mẹ ở ngay đây”, nhằm cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Trong chiến dịch truyền thông này, các bậc cha mẹ, những người chăm sóc trẻ cũng được nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, đồng hành với trẻ em trên môi trường mạng, giúp trẻ không bị xâm hại, bắt nạt,.. khi sử dụng mạng xã hội. Làm thế nào để bảo vệ trẻ em nhất là khi mạng xã hội đang là một trong những “con đường” dẫn dụ trẻ em tới với những đối tượng xấu dễ dàng hơn; trong khi các bậc cha mẹ, thầy cô giáo không thể lường trước được điều này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/04/2021
  - Loại hình Caravan hay còn gọi là du lịch bằng xe ô tô hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân đang là xu hướng được nhiều du khách yêu thích và hứa hẹn sẽ lên ngôi trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. - Câu lạc bộ tình người: Tiếng nói người trong cuộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  - Khám bệnh lên tới vài chục lần trong thời gian ngắn, mượn thẻ bảo hiểm y tế của người khác để khám bệnh, sử dụng thẻ của người đã mất, làm thẻ giả hoặc dán ảnh của người mượn lên chứng minh thư cho trùng khớp với thẻ thật. Đây là những hành vi trục lợi bảo hiểm y tế điển hình mà cơ quan chức năng đã phát hiện trong thời gian gần đây. Trục lợi bảo hiểm y tế đang gây lên những hậu quả gì? Có cách nào để phát hiện hành vi trục lợi cũng như giải pháp để ngăn chặn hành vi vi phạm này? - Thanh Hoá vì sao chưa thể khởi kiện các đơn vị nợ bảo hiểm - Hiệu quả của nguồn vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Chỉ còn gần 2 tháng nữa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ diễn ra. Với mong muốn có được tấm vé vào trường THPT công lập theo nguyện vọng, các bậc phụ huynh và học sinh đã tăng tốc ôn thi ở các lớp luyện cấp tốc hoặc thuê gia sư về dạy thêm. Việc ôn thi cấp tốc này liệu có thực sự cần thiết? - Đăk Lăk: Nỗ lực vượt khó của giáo viên vùng sâu đem chữ đến học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Từ năm 2016, ngày 2/4 đã được chọn là ngày Việt Nam nhận biết chứng tự kỉ. 5 năm qua đã có nhiều hoạt động đa dạng giúp mọi người hiểu hơn về chứng bệnh này như cách nhận biết, cách đồng hành và làm quen với trẻ v.v… Nhận thức đã có, hành động thế nào cho đủ? - Du lịch Ninh Bình: Điểm đến an toàn trong mùa dịch COVID-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2021
  - Ngày 28/07/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2020 hướng dẫn về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc. Xin giới thiệu những điểm mới của Nghị định 88 mà người lao động cần biết. - Phong trào chống rác thải nhựa của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Nam: những cách làm mới, mô hình hay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2021
  Trước tình trạng giá nhà đất tại nhiều tỉnh, thành phố tăng cao, nhiều chuyên gia bất động sản lo ngại lực cầu ảo và nguy cơ xảy ra “bong bóng” khi giá nhà đất trên thị trường liên tiếp thiết lập mặt bằng giá mới. Vì sao sốt đất ảo lại xảy ra ở nhiều địa phương?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2021
  - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và công bố cải tiến một số yếu tố kỹ thuật trong dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. Về cơ bản dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm nay giữ ổn đinh như năm trước, chỉ có một số thay đổi, điều chỉnh mới. - Mô hình góp sức xây Nhà nhân ái từ nguồn quỹ 1.000 đồng của các đoàn viên và học sinh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  - Sau những ngày đóng băng do dịch Covid-19, từ giữa tháng 3, nhiều công ty lữ hành đã tung ra các “tour” giá rẻ nhằm kích cầu, khởi động lại thị trường du lịch. Trên các fanpage, website của các công ty lữ hành lớn, uy tín có rất nhiều chương trình, “tour” du lịch, “voucher” hấp dẫn, bao gồm cả “tour” trọn gói, tức là dịch vụ ăn, ở, đi lại, hướng dẫn viên và tham quan theo lịch trình có sẵn và “combo” vé máy bay, khách sạn riêng cho du khách có nhu cầu đi du lịch tự túc. Các gói “tour” được chia theo dịch vụ 3 sao, 4 sao, 5 sao để khách hàng lựa chọn phù hợp với kinh phí du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng, trải nghiệm khách sạn, resort... Tuy nhiên, bên cạnh các công ty du lịch, lữ hành lớn, có uy tín thì cũng có rất nhiều cơ sở du lịch nhỏ lẻ, có người còn xưng danh là cộng tác viên của các công ty du lịch... Việc mua các gói du lịch trên mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến không ít người băn khoăn về chất lượng của các gói du lịch giá rẻ hiện nay... - Âm vang tinh thần thanh niên cộng sản từ công trình Thủy điện Hòa Bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  - Phỏng vấn GS.TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường về Ngày khí tượng thế giới với chủ đề "Đại dương, thời tiết và Khí hậu của chúng ta”. - Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến các tỉnh ven biển Việt Nam. - Bình Thuận thay đổi cuộc sống nhờ chính sách giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  - Nhìn từ clip xin vía Búp bê học giỏi của youtuber Thơ Nguyễn, một lần nữa dư luận không khỏi lo lắng trước những video nhảm nhí, độc hại xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách của trẻ nhỏ. Điều đáng nói nhiều video phiên bản chế các phim hoạt hình nổi tiếng như Doremon, Nữ hoàng Băng giá chứa nhiều hình ảnh nhảm nhí, bạo lực, máu me, thậm chí còn có nội dung 18+ lại có lượt truy cập lớn đến hàng triệu view dù mới xuất hiện vài tháng. Những video độc hại này ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ đến đâu và làm thế nào để bảo vệ con trước những nội dung không lành mạnh đang là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh? - Đào tạo y khoa cần theo hướng đặc biệt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh được xác định là cuộc chiến của toàn dân trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ, một trong những lực lượng xung kích đi đầu, cùng chung một mục tiêu chống dịch như chống giặc. Đoàn viên thanh niên trên cả nước đã không quản ngại vất vả, coi đây là niềm vui, niềm vinh dự vì được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, đóng góp sức trẻ của mình cho công cuộc chống lại dịch bệnh. Với ý thức trách nhiệm của mình, hơn 800 sinh viên của trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, trung tâm đào tạo bác sĩ cho các tỉnh thành Trung du miền núi phía Bắc trong thời gian qua đã xung kích tiên phong tham gia chống dịch. - Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh. - Quảng Ngãi: Người dân phấn khởi thoát nghèo nhờ nguồn vốn chính sách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH 2021, dự kiến thí sinh được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến và được điều chỉnh đăng ký nguyện vọng tối đa 3 lần. Những đổi mới này liệu có gây khó khăn cho các trường trong quá trình lọc ảo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  - Chỉ sau vài tháng thành lập, Quỹ tranh “Butta sweet life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta đã trao tặng hàng trăm bức tranh cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại Việt Nam, cải tạo môi trường không gian làm việc của các bác sĩ, nhân viên y tế, nâng cao hiệu quả công việc cũng như môi trường điều trị của các bệnh nhân. - Khởi động Tháng Công nhân: Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó và phát triển. - Câu chuyện về những họa sĩ trẻ đang nỗ lực từng ngày mang niềm vui và lạc quan sống tới các bệnh viện tại Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/03/2021
  - Nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Bắc, với những cách làm sáng tạo, tỉnh miền núi Sơn La đã thu được những thành công bước đầu trong việc khai thác và phát huy các tiềm năng du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội của địa phương cũng như tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người dân. - Đầu tư tiền ảo Pi, mù mờ chuyện được mất
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/03/2021
  - Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy chất lượng cao 4 chương trình đào tạo năm 2021, trong đó có ngành mới tuyển sinh từ năm nay là Quản trị và An ninh với 90 chỉ tiêu. Đây là chuyên ngành đầu tiên được đào tạo tại Viêt Nam. Là một chương trình đào tạo về dân sự nhưng cách thức kỷ luật giống các trường Công an và Quân đội. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng ngoại khóa đặc biệt nhằm mục đích tạo ra những sinh viên “văn võ song toàn” với các giá trị cốt lõi như sức khỏe, đạo đức, ý chí, tài năng, tình thương và trách nhiệm. - Lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6: Phải đảm bảo công bằng, tránh xáo trộn - Những đặc điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Nhật Bản
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/03/2021
  - Thu hồi, loại bỏ xe máy cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường, tại các đô thị lớn như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên đây không phải là việc dễ bởi xe cộ là tài sản và là công cụ của hàng triệu người nghèo đang dùng để mưu sinh. Vậy cần xây dựng lộ trình và khung pháp lý ra sao để việc thu hồi này được thực hiện theo đúng yêu cầu mà Chỉ thị của Chính phủ đã đề ra? - TP HCM: Máy ATM trả hồ sơ tự động đầu tiên hoạt động hết công suất sau khi đưa vào hoạt động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2021
  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhiều bằng chứng, số liệu trên thế giới cũng như tại Việt Nam cho thấy tỷ lệ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gia tăng từ 30% đến 300%. Phần lớn những phụ nữ ấy chưa bao giờ kể với bất cứ ai và cũng không tìm kiếm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phía các cơ quan chính quyền. Phía sau những cánh cửa đóng kín là những nỗi đau dai dẳng, âm ỉ, cứ triền miên kéo dài hết ngày này sang tháng khác qua năm khác. Và người phụ nữ vẫn luôn âm thầm chịu đựng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2021
  Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, từ 0h00 ngày 2/3, các quán ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại, với điều kiện bảo đảm giãn cách 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày quyết định được thực thi, rất nhiều hàng quán đã mở cửa trở lại nhưng không tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Nhiều quán ăn không có vách ngăn giọt bắn, không đảm bảo giãn cách 1m giữa người với người, người dân ngồi san sát và thoải mái cởi bỏ khẩu trang để trò chuyện, giao lưu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  - Chỉ 0,9 giây tìm kiếm, Google.com cho gần 35 triệu kết quả về dữ liệu data khách hàng với hàng loạt quảng cáo về dữ liệu khách hàng tiềm năng, số điện thoại hay danh sách khách hàng vip. Điều này cho thấy dữ liệu cá nhân của người sử dụng có thể tìm được rất dễ dàng, trở thành món hàng mua - bán và thậm chí còn trục lợi, lừa đảo người dùng. Vậy cần làm gì để có thể xử lý tình trạng này? - Góc nhìn mới của Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông IPS trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/03/2021
  - Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài do tác động của dịch Covid-19. - Câu chuyện phát triển kinh tế của người dân xã đảo Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh thủ thủ của nghề nuôi nhuyễn thể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2021
  Với chủ đề “Vững niềm tin – Nhân khát vọng”, chương trình hôm nay mời quý vị cùng gặp gỡ những con người luôn tràn đầy hoài bão và khát vọng vươn lên, truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho cộng đồng. Họ chính là những “viên gạch” xây nên “toà lâu đài” trí tuệ, nguồn nhân lực chất lượng cao. Những con người được phát triển tự do, toàn diện, phát huy khả năng đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  Năm học 2021-2022, Hà Nội dự kiến tiếp tục tổ chức kỳ thi chung vào lớp 10 THPT công lập không chuyên vào các ngày 29 và 30/5, với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên là một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3 tới. Điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh năm nay là quy định thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 theo hộ khẩu thường trú. Điều này khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn, lo lắng. Vì sao Hà Nội có sự điều chỉnh đăng ký nguyện vọng của thí sinh và tăng thêm môn thi thứ tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay? Sự thay đổi nguyện vọng và tăng số môn thi trong thời điểm này liệu có hợp lý, khi mà học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị tâm thế cho điều này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/02/2021
  - Tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khiến nhiều ngành gặp khó và cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm mới. Mời quý vị cùng nghe chuyên gia thông tin về những ngành nghề sẽ trở thành xu hướng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động trong năm nay. - Gặp gỡ những người trẻ đầy đam mê và cống hiến. Họ đang sống hết mình để lan tỏa tình yêu thương, sự tử tế và nhân lên nhiều hơn lòng nhân ái trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/02/2021
  Xuất khẩu lao động trong 'bão' dịch Covid-19 khó lại càng khó. Nhiều địa phương, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động trong cả nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và nguy cơ không đưa được người lao động đi làm việc theo đơn đặt hàng ngay trong những tháng đầu năm, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biễn phức tạp. Địa phương và các doanh nghiệp cần làm gì giúp người lao động trong thời gian chờ xuất cảnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2021
  - “Không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi mà tháng Giêng là tháng làm việc cật lực để bắt tay ngay vào nhiệm vụ năm 2021” Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các ngành, các địa phương tại phiên họp thường trực Chính phủ ngày 17/02 vừa qua. - “Điểm sáng kinh tế” Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2021
  - Để phòng dịch Covid - 19, nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học thêm một tuần, thậm chí là hết tháng 2. Để đảm bảo việc ôn tập tại nhà cũng như chuẩn bị lượng kiến thức mới để học sinh sẵn sàng việc quay trở lại lớp, nhiều trường học đã chính thức cho học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ. Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là xu thế tất yếu, đồng thời tạo điều kiện và thói quen để học sinh học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, vẫn có không ít giáo viên băn khoăn về việc cần làm gì để tạo tính sinh động và thu hút học sinh học trực tuyến? Sau một năm chật vật với phương pháp dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, các giáo viên đã đúc rút kinh nghiệm dạy học online hiệu quả. - Học sinh Việt Nam đạt được thành tích đáng tự hào tại các kỳ Olympic.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  - Hải Phòng chung tay chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách. - Vốn tín dụng chính sách đã mang mùa xuân đến với người nghèo. - Lá chắn thép cực Đông Bắc chống xuất nhập cảnh trái phép.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, rượu bia là thức uống truyền thống gần như không thể thiếu và trở thành một phần của văn hóa Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu bia có thể gây mất trật tự công cộng, mất an toàn giao thông và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ. - Xuân sớm trên vùng cao Pá Lông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/02/2021
  - Cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tổ chức học online, thực hiện phun khử khuẩn, dừng mọi hoạt động tập trung đông người là những giải pháp mà các cơ sở giáo dục tập trung tại Hà Nội đang triển khai để phòng chống dịch covid-19. - Chăm lo hỗ trợ giáo viên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/02/2021
  - Dịch bệnh Covid 19 với nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm khiến hàng chục nghìn lao động tại nhiều tỉnh thành quyết định ở lại ăn Tết tại doanh nghiệp, thay vì trở về quê như dự kiến. Theo cập nhật từ các tỉnh thành thì lượng lao động ở lại ăn Tết đang ngày càng nhiều hơn. Vậy Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có phương án chăm lo Tết thế nào cho những lao động không về quê ăn tết? - Nghĩa tình người trồng sâm trên núi Ngọc Linh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/02/2021
  Năm 2021, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cụ thể những hoạt động này là gì? Các chương trình sẽ được triển khai ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/02/2021
  - Đại dịch Covid-19 với những diễn biến khó lường đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, hoạt động xã hội của người dân trên cả nước. Chăm lo đời sống, đảm bảo an toàn trong từng bữa ăn gia đình và tại các bến xe, hỗ trợ người dân về quê đón Tết an lành đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. - Tour Tết bị hủy hàng loạt, doanh nghiệp khó khăn chồng chất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  Là một huyện miền núi nằm ở phía Tây tỉnh Nghệ An, Kỳ Sơn được Unesco đưa vào danh sách các địa danh thuộc khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An. Với tiềm năng sẵn có, huyện Kỳ Sơn có điều kiện để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy vậynhiên những tiềm năng này cần được đánh thức ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/01/2021
  - Để giúp người lao động đón Tết Tân Sửu đầm ấm, an vui, ngoài các chương trình hỗ trợ tặng quà, vé xe về quê, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam còn hỗ trợ từ 1 đến 2 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và thiên tai năm 2020. Điều kiện để hưởng gói hỗ trợ này là gì? Việc triển khai thế nào để đến với đúng đối tượng? - Tăng cường thể dục thể thao để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động . - Đồng Nai thoát nghèo bền vững nhờ vốn chính sách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/01/2021
  Tết Nguyên đán cận kề cũng là thời điểm tội phạm tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo trái phép gia tăng. Mặc dù là loại hàng hóa bị cấm lưu thông, buôn bán, sử dụng nhưng đến dịp cuối năm, nhiều loại pháo hoa, pháo nổ có thể gây nguy hiểm tính mạng và làm mất an ninh trật tự lại được nhiều người tìm cách đưa ra thị trường và rao bán. Các lực lượng chức năng đã phối hợp như thế nào để ngăn chặn, xử lý loại tội phạm này? Loại pháo nào người dân được phép sử dụng để tránh vi phạm pháp luật?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/01/2021
  Fibro xi măng là vật liệu xây dựng có độ bền ưu việt, giá thành phải chăng và phù hợp với khả năng chi tiêu của đại đa số người dân Việt Nam. Đặc biệt với các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, sản phẩm tấm lợp fibro xi măng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nhà ở, công trình phụ trợ, kho bãi, chuồng trại, cũng như xây mới và khắc phục hậu quả sau thiên tai, bão lũ. Các nghiên cứu hiện nay và thực tế gần 60 năm sản xuất, sử dụng tấm lợp fibro xi măng ở Việt Nam đã cho thấy sản phẩm này an toàn khi sử dụng. Điều này một lần nữa đã được các chuyên gia, nhà khoa học khẳng định tại hội thảo “Sản phẩm fibro xi măng an toàn khi sử dụng” do Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam tổ chức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/12/2020
  - Đề xuất "Lắp camera phạt nguội trên toàn quốc" được cho là mang lại hiệu quả kép, vừa xử lý hiệu quả hành vi cố tình vi phạm Luật giao thông, đồng thời giúp giảm bớt những tiêu cực phát sinh. - Cùng gặp gỡ với dàn hợp ca Hy Vọng - nơi kết nối âm nhạc của những người khiếm thị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/01/2021
  - Nhiều trường đại học ngoài công lập đào tạo ngành sức khỏe: Liệu chất lượng có được đảm bảo? - Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo khi sinh viên xin làm thêm - Cậu bé 7 tuổi nhận chứng chỉ toàn cầu của Microsoft
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/01/2021
  - Năm 2020 dịch bệnh Covid-19 tác động nặng nề đến du lịch của Việt Nam cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới. Làm thế nào để vực dậy du lịch Việt Nam là vấn đề được chính phủ và ngành du lịch quan tâm? Đẩy mạnh liên kết vùng là một trong những giải pháp được đưa ra. - Doanh nghiệp đảm bảo lương thưởng Tết cho công nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2021
  - Tin giả, tin sai sự thật vẫn xuất hiện nhiều trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Từ tin giả về vắc-xin phòng chống covid-19, tin giả về lừa đảo đa cấp biến tướng đến những tin giả về đám tang nghệ sĩ, thậm chí còn livetreams để câu view cũng như hàng loạt tin xuyên tạc chống phá chủ trương, đường lối của Đảng về công tác nhân sự khi sắp diễn ra đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vậy làm thế nào để xử lý tin giả và tin xấu độc trên môi trường mạng? - Sáng tạo tiết tấu chiêng Êđê - Sự ngẫu hứng mang hơi thở cuộc sống đương đại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2021
  - Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đến thời điểm này việc chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang được các cấp, ngành ở các địa phương tích cực triển khai với nhiều hình thức linh hoạt, giúp các gia đình hoàn cảnh khó khăn được đón tết vui tươi, đầm ấm. - Nông dân Sơn La chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trước rét đậm, rét hại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2021
  - Sau 10 năm thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, từ năm 2010 đến năm 2020, ngành giáo dục đã huy động được 99,9% trẻ em 5 tuổi trên cả nước đến trường. Trẻ được chuẩn bị sẵn sàng về thể chất, tâm lý, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm và kỹ năng xã hội để vào lớp 1, mạnh dạn, tự tin, ham hiểu biết, thích đi học. Bộ Giáo dục và đào tạo đánh giá, để thực hiện được điều này là sự nỗ lực vượt bậc của các địa phương vùng khó cộng thêm các chính sách để phát triển mạng lưới các trường mầm non ngoài công lập tại các vùng đông dân cư. - Một số tấm gương sinh viên tiêu biểu dân tộc thiểu số vừa được Ủy ban Dân tộc tuyên dương năm 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  - Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, người tham gia bảo hiểm có thể ngồi tại nhà vẫn theo dõi được quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mã số bảo hiểm và cơ sở khám chữa bệnh y tế. Đây là tiến bộ từ ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp và tích hợp một số thủ tục trên cổng dịch vụ công quốc gia. - Nguồn vốn chính sách - "Người bạn" đồng hành với hộ nghèo, cận nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2021
  - Dịch bệnh Covid 19 đã khiến hơn 10 triệu lao động mất việc, giảm việc, giảm thu nhập trong năm 2020. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán 2021. Rất nhiều lao động mong chờ chương trình tiếp sức, hỗ trợ người lao động cuối năm. - Cảnh báo tình trạng hàng giả, hàng nhái bán qua mạng ngày càng tinh vi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/01/2021
  - Thưởng tết cuối năm bằng hiện vật: Chia sẻ khó khăn hay cái cớ để doanh nghiệp đẩy hàng tồn - Cà Mau: Lão nông học lớp 4 sáng chế “máy cày siêu nhẹ” .
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  - Vốn có nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành cùng với đa dạng bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc, tỉnh Lai Châu có tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó có du lịch cộng đồng. Vậy làm thế nào để phát triển du lịch cộng đồng bền vững và đem lại hiệu quả? - Điều khiển đèn giao thông linh hoạt, giúp giảm ùn tắc giao thông ở TPHCM.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  May mắn được giải cứu trở về nhưng các nạn nhân của nạn mua bán người rất khó khăn trong xây dựng cuộc sống mới nơi quê nhà. Không nghề nghiệp, việc làm, gánh nặng đè trĩu trên vai họ. Rất nhiều người trong số ấy lại tiếp tục bị lừa bán một lần nữa. Trong chương trình hôm nay chúng tôi bàn về câu chuyện "Dạy nghề và tạo việc làm miễn phí cho những nạn nhân bị mua bán trở về".
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2020
  - Nếu đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các kỳ thi luôn là những yêu cầu và cũng là mục tiêu quan trọng nhằm phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, nhất là trong chiến lược về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thì việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ này tại các trường càng cần thiết và quan trọng hơn nữa. Thế nhưng, thực tế lâu nay các trường phổ thông không mặn mà với việc này. Câu chuyện đặt ra là làm sao để việc bồi dưỡng, đặc cách nhân tài một cách phù hợp, tránh gây bất công? PGS, TS Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng Ban nghiên cứu đánh giá giáo dục – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam sẽ phân tích về vấn đề này. - Nữ sinh Mỹ nhận 2 bằng cử nhân khi mới 17 tuổi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  Chưa đến 6 tháng nữa là đến mùa tuyển sinh Đại học năm 2021. Điều đang được thí sinh đặc biệt quan tâm nhất là về phương án thi riêng hay xét tuyển của các trường. Tại hội nghị trực tuyến giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức mới đây, các trường đều bày tỏ mong muốn phương án tuyển sinh năm 2021 cho đến năm 2025 giữ ổn định như năm nay. Phương án thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng giai đoạn 2021 – 2025 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo trình lên Thủ tướng Chính phủ cũng sẽ giữ ổn định và từng bước hoàn thiện mô hình kì thi như năm 2020 và từng bước được hoàn thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2020
  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát huy thế mạnh trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống mua bán người. Với cách tiếp cận truyền thông đa dạng, phối hợp nhiều hình thức tổ chức như các phiên chợ truyền thông, phiên tòa giả định, triển lãm các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các huyện hai bên biên giới và chủ động can thiệp, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về có việc làm, tăng thu nhập, Hội đã góp phần giúp các chị em có cuộc sống ổn định. Trong đó, Ngôi nhà Bình yên được cho là một điểm sáng, giúp những nạn nhân trở về hòa nhập với cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2020
  Theo khảo sát của ILO, chênh lệch giới trong tỷ lệ tham gia lực lượng lao động trên toàn thế giới đã được thu hẹp trong vài chục năm gần đây, song vẫn ở mức 27% vào năm 2019. Còn ở nước ta, thống kê năm 2019 cho thấy, tỉ lệ lao động nữ từ 15 tuổi trở lên có việc làm chiếm 48,1% tổng số người có việc làm và là một trong những tỉ lệ cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, rất nhiều lao động nữ trong số này lại bị chủ sử dụng lao động tìm mọi cách sa thải ở tuổi 35. Với những phụ nữ có thể vươn lên làm quản lý, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, họ phải vượt qua nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống để theo đuổi niềm đam mê.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2020
  Nằm lặng lẽ trên con phố nhỏ yên tĩnh ngay giữa lòng thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Nhà Nhân ái là địa chỉ quen thuộc, là mái ấm tình thương của hàng trăm phụ nữ, trẻ em từng là nạn nhân của những thương vụ mua bán người qua biên giới được giải thoát trở về. Đến với Nhà Nhân ái, có lẽ bất cứ ai cũng cảm nhận được sự bình dị, thân thương, sự sẻ chia, tình cảm chân thành giữa người với người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/12/2020
  - Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang là một trong những vi phạm về quyền con người phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Và những tác động tiêu cực của bạo lực gây ra đối với những nạn nhân, gia đình và cộng đồng là vô cùng to lớn. Nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ Việt Nam do Tổng Cục thống kê thực hiện vào năm 2010 cho thấy: 58% phụ nữ đã từng kết hôn đã phải trải qua ít nhất một trong ba hình thức bạo lực như thể chất, tình dục hoặc tinh thần. Theo các chuyên gia dân số, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ phụ nữ lao động di cư mà tất cả xã hội sẽ được hưởng lợi từ việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. - Xử lý rác viễn thông, rác trên mạng xã hội cần sự chung tay của cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2020
  Nước ta đang đối mặt với nhiều thách thức mới về bình đẳng giới, nhất là đối với phụ nữ dân tộc thiểu số do tác động của kinh tế toán cầu, thiên tai và biến đổi khí hậu. Những thách thức này đòi hỏi Đảng và Nhà nước cần phải xây dựng những chính sách và hành động cụ thể để giữ vững những thành tựu đã đạt được, đồng thời khắc phục những vấn đề giới đang tồn tại cũng như những vấn đề giới nảy sinh trong thời gian tới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2020
  Trong những năm gần đây xu hướng hợp tác và liên kết quốc tế ngày càng mạnh mẽ. Việc hợp tác không chỉ dừng lại ở trọn vẹn một chương trình đào tạo mà xuất hiện nhiều phương thức linh hoạt với mục đích tạo thuận lợi nhất cho nhu cầu của người học. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, khá nhiều du học sinh và sinh viên Việt Nam chưa thể ra nước ngoài học tập, đang có nhu cầu học tập trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế trong nước. Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế đang triển khai ở nước ta đã khẳng định được chất lượng và có đóng góp không nhỏ trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, để người học đạt được kết quả theo đúng mục tiêu của chương trình đào tạo, việc liên kết đào tạo quốc tế của các trường đại học hiện nay cần phải đổi mới cho phù hợp với thực tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2020
  - Vốn sở hữu nguồn tài nguyên và văn hóa bản địa phong phú, đồng bằng sông Cửu Long cần phát huy những lợi thế, tiềm năng sẵn có để đẩy mạnh phát triển du lịch. - Thoát nghèo nhờ trồng rừng phát triển kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu ở Quảng Ninh. - Những thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp tại tỉnh Trà Vinh góp phần phát triển kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh châu Âu (EU) đã trao Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ cho 9 doanh nghiệp nước ta dựa trên các cam kết và thành tích đạt được. Giải thưởng nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã vận dụng tốt các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình đẳng giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/12/2020
  - Theo số liệu của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Việt Nam hiện có gần 13 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 13,6% tổng dân số. Với lợi thế có nhiều kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm xã hội, không ít người cao tuổi vẫn muốn được tiếp tục làm việc và cống hiến. Vậy đối tượng người trên 60 tuổi có thể làm được những công việc gì và cần có những cơ chế chính sách hỗ trợ nào để có thể đảm bảo được thu nhập? - Mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch tại Đắk Lắk.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  - Nông nghiệp gắn kết du lịch đang là mô hình mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra tại chỗ cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ở các trang trại, hợp tác xã thời gian qua chủ yếu mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa được đầu tư đúng mức. Các ngành du lịch và nông nghiệp cần phối hợp và đưa ra những giải pháp gì để tháo gỡ khó khăn này? - Mã độc, lộ lọt thông tin cá nhân của các nhà mạng, các trang thương mại điện tử có lưu trữ thông tin cá nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  - Bạo lực học đường đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều gia đình, các nhà trường và là nỗi băn khoăn của toàn xã hội bởi hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra. Bạo lực học đường không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý học sinh mà còn đe dọa môi trường học đường, gây bất ổn cho xã hội. Xung quanh nội dung này, chúng tôi có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Thành Nam, trưởng khoa các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. - Cần Thơ: Nữ sinh viên Đỗ Thị Hồng Bích 18 lần hiến máu nhân đạo
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  - Đá lát vỉa hè Hà Nội được quảng cáo có độ bền 70 năm nhưng chỉ sau 2 năm sử dụng đá lát vỉa hè một số tuyến đường bắt đầu vỡ nát, xô lệch. Để xảy ra tình trạng này trách nhiệm thuộc về ai? - Tỉnh Hải Dương đã quy hoạch và hình thành được gần 500 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung với hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 1,5 đến 3 lần so với sản xuất nhỏ lẻ. Năng suất canh tác tăng, thu nhập và đời sống nông dân nâng lên đáng kể. Nông nghiệp Hải Dương ngày càng khẳng định là một trong những trụ cột vững chắc trong nền kinh tế của tỉnh. - Là địa phương giàu tiềm năng và có thế mạnh về nông sản, việc triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCCOP trong xây dựng nông thôn mới tại Nghệ An là hết sức cần thiết, phù hợp với quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập và nâng cao giá trị sản phẩm. Tuy vậy, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, để chương trình đạt hiệu quả thì trong rất nhiều yếu tố, cần phải quan tâm tới yếu tố thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  -Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng. Mặc dù vậy, tại nhiều nơi người dân vẫn chủ quan, lơ là, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tình trạng tụ tập đông người vẫn diễn ra phổ biến. - Tìm hiểu về nguồn vốn vay giúp người nghèo phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Thị trường bất động sản ở Bình Dương tăng giá liên tục, đã tạo ra cơn sốt đất nền. Lợi dụng tình hình đó nhiều đối tượng có hành vi làm giả giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hay còn gọi là Sổ đỏ để giao dịch nhằm chiếm đoạt tài sản. Những cuốn Sổ đỏ được làm giả rất tinh vi, khiến không ít người sập bẫy. Một nội dung đáng chú ý khác, đó là thông tin về nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Theo khảo sát của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, có tới 80% số người sử dụng điện thoại di động dễ dàng cung cấp thông tin về số điện thoại của mình ở siêu thị, các cửa hàng và đặc biệt là trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, những thông tin mà họ cung cấp có thể trở thành phương tiện để kẻ lừa đảo trục lợi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2020
  - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ X Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã có những tranh luận gay gắt liên quan đến cơ chế tự chủ của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bộ chủ quản không can thiệp sâu vào công việc của các trường đại học, quan điểm đã được nhắc nhiều lần tại các hội nghị của ngành giáo dục. Song, mối quan hệ giữa bộ chủ quản và trường đại học luôn có những cơn sóng ngầm mà xung đột giữa trường đại học Tôn Đức Thắng và cơ quan chủ quản là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kéo dài suốt 2 năm qua là một ví dụ điển hình. Tự chủ là giải pháp chiến lược, thước đo sự đổi mới của Chính phủ đối với sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Nhưng vấn đề tự chủ đại học, nhìn từ câu chuyện của trường đại học Tôn Đức Thắng đã khiến nhiều chuyên gia cho rằng nếu xử lý không khéo rất có thể sẽ làm đổ vỡ một mô hình tốt về tự chủ đại học. Thậm chí còn có những băn khoăn đặt ra rằng: “Tại sao có độ “vênh” giữa giấy tờ và thực tế triển khai?” - Ký ức hào hùng của những nhà giáo Hà Nội tham gia chiến trường B, C, K và đi B trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2020
  Bệnh bụi phổi thường thấy ở công nhân mỏ than. Nếu không được lọc bụi thường xuyên, người bệnh sẽ nhanh chóng suy giảm sức khỏe, thậm chí dẫn tới xơ phổi. Bệnh nghề nghiệp này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thợ lò, khiến nghề này rất khó tuyển lao động. Những năm gần đây, công nghệ súc rửa phổi đã giúp hàng nghìn thợ mỏ thoát khỏi triệu chứng rối loạn giấc ngủ, giảm đau ngực, khó thở khi gắng sức và ho khạc đờm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  - Homestay là một loại hình du lịch xanh, thích hợp với những du khách yêu thích khám phá, trải nghiệm văn hóa tại các vùng đất mới. Loại hình du lịch này đã và đang đem lại những lợi ích lớn trong việc phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. - Hỗ trợ sinh kế bằng những chính sách phù hợp, giúp người dân giảm nghèo bền vững. Mô hình này đã được UBND tỉnh Hải Dương ứng dụng hiệu quả trong công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương. - Tại Nghệ An, nhiều hộ nông dân đã có những cách làm sáng tạo, chuyển đổi mô hình cây trồng vật nuôi, ứng dụng những tiến bộ mới về khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  - Do ảnh hưởng bởi mưa lũ, các trường học ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế... đã bị hư hại nặng nề về cơ sở vật chất, đồ dùng học tập của học sinh, gây ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh và giáo viên vùng lũ. Để đảm bảo kết thúc năm học theo đúng kế hoạch, hiện các địa phương này đang khẩn trương dọn dẹp và có kế hoạch dạy bù cho học sinh. - Cần Thơ đưa Bánh dân gian Nam bộ vào học đường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  - Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 154 để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 dễ dàng tiếp cận các gói hỗ trợ. Điều đang được nhiều người quan tâm là khi nào thì những chính sách này được triển khai để doanh nghiệp có thể vay vốn trả lương cho lao động bị ngừng việc. - Xây dựng môi trường lao động an toàn, phòng ngừa tai nạn cho lao động nữ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2020
  - Các trường học tại vùng lũ cần nhanh chóng ổn định cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại - đó là mong muốn của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trong chuyến thăm động viên và chia sẻ những khó khăn mà giáo viên và học sinh ở các tỉnh miền Trung vừa phải trải qua. Cụ thể, ngành Giáo dục có phương án gì để đảm bảo học tập cho học sinh sau mưa lũ? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo - Hà Nội nhiều trường học quyên góp ủng hộ học sinh và giáo viên miền Trung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2020
  - Người dân cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung bằng những việc làm thiện nguyện. Tuy nhiên, công tác cứu trợ cần đảm bảo tính an toàn, đúng đối tượng và đúng nhu cầu. - Những thành quả trong công tác xóa đói giảm nghèo tại những vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Nghị định 28 năm 2020 do Chính phủ ban hành, chính thức áp dụng ngày 15/4/2020 đã quy định: Nếu doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe cho công nhân lao động, có thể bị phạt đến 150 triệu đồng. Việc tăng mức phạt gấp 5 lần so với quy định cũ đã đạt hiệu quả như thế nào? Sau 6 tháng áp dụng, tình hình có tiến triển ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2020
  - Cần linh hoạt trong việc tiếp cận, hỗ trợ kịp thời người dân, giáo viên và học sinh tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ. - Đào tạo nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật vươn lên thoát nghèo. - Duy Tiên, Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa xoá đói, giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  - Theo lịch công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020, các trường tổ chức xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Việc tuyển sinh bổ sung sẽ được thực hiện một hoặc nhiều lần trong năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường đại học đang chật vật tuyển sinh, nhất là với ngành đào tạo giáo viên. Mặc dù Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ sinh viên nhưng vẫn chưa thu hút được người học. Vì sao lại có tình trạng này? Liệu các trường có nâng điểm chuẩn để không thí sinh nào trúng tuyển ngành học mà có quá ít thí sinh đăng ký như năm ngoái hay không? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nghiêm Đình Vì, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về nội dung này. - Một số ngôi trường ở Hà Nội áp dụng mô hình mầm non lấy trẻ làm trung tâm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  Từ ngày 1 tháng 11 năm 2020, trẻ em là con công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định, được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Các cơ sở mầm non dân lập, tư thục tại các khu công nghiệp có tối thiểu 30% trẻ là con em công nhân cũng được hỗ trợ từ 20 triệu đồng trở lên để mua sắm đồ chơi, thiết bị dạy học cho trẻ. Điều đang được nhiều người quan tâm là cơ chế giám sát tại các địa phương thế nào để Nghị định đến đúng đối tượng, sớm đi vào cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/10/2020
  Để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trước những bước đi nhanh, mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, việc nhanh chóng phát triển du lịch thông minh theo hướng số hóa nhằm cung cấp dịch vụ thuận tiện nhất cho du khách đang trở thành đòi hỏi bức thiết. Thách thức trong bối cảnh dịch Covid 19 với những khó khăn mà toàn ngành đang gặp phải càng đòi hỏi ngành du lịch phải thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ của ngành.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/10/2020
  - Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Xuân Thu, chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về chủ đề: Cả nước chung tay ủng hộ các tỉnh Miền Trung khắc phục mưa lũ. - Hiệu quả từ mô hình hỗ trợ cam kết thoát ngheo bền vững tại Thanh Hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Những ý kiến phản bác về nội dung sách giáo khoa tiếng Việt lớp một vẫn tiếp tục gay gắt. Những hạn sạn trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp một của nhóm Cách Diều đã được chỉ ra và công nhận. Điều mà dư luận đặt câu hỏi là những bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, qua nhiều vòng thẩm định, 100% thành viên hội đồng bỏ phiếu đạt, nhưng vì sao khi đưa vào giảng dạy thực tế lại bộc lộ những hạt sạn như vậy? Vai trò của Hội đồng thẩm định ở đâu? Ai chịu trách nhiệm khi một bộ sách đã qua thẩm định, khi đưa vào giảng dạy lại bị dư luận phản ứng đến như vậy?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Với rất nhiều quy định được bổ sung, sửa đổi, Dự thảo Luật Công đoàn đang bàn thảo được kỳ vọng sẽ tạo khung pháp lý hoàn thiện, đồng thời tạo thuận lợi cho các đoàn viên công đoàn, người lao động. Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi là giữ nguyên kinh phí Công đoàn 2% như hiện hành. Vậy 2% kinh phí này đang được sử dụng như thế nào, vì sao cần tiếp tục duy trì? Người lao động được lợi gì từ phí này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  - Tình trạng ép người khác uống rượu, bia liệu có thuyên giảm khi từ ngày 15/11 tới, hành vi ép người khác uống rượu, bia có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng theo Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính phòng chống tác hại rượu bia. - Giải pháp giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân ở Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2020
  - Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng - Cần nới lỏng điều kiện để người dân tiếp cận hưởng lợi. - Các mô hình mô hình hợp tác xã điểm phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  - Xét tuyển 2020: Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào trường top đầu. - Những mô hình giảm nghèo ở tỉnh Hưng Yên. - Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua các tổ chức hội, đoàn thể.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  Thời điểm này, hầu hết các trường đại học trên cả nước đã hoàn thành công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2020. Dù đã được dự báo điểm chuẩn sẽ tăng mạnh do điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh cao, nhưng nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn bất ngờ, bởi điểm trúng tuyển của nhiều ngành ở mức trên 29 điểm. Mức điểm chuẩn này vượt qua mức điểm kỷ lục của năm 2017 và là năm có nhiều thí sinh đạt điểm thi cao trong những năm gần đây. Vì sao điểm chuẩn năm nay lại tăng cao? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với ông Lê Viết Khuyến, nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  - Đà Nẵng đang lên các kịch bản phục hồi du lịch trong đợt kích cầu lần 2. - Thành quả xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Bắc Giang. - Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên hỗ trợ giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  - Phương án thi THPT sau năm 2020: Khả thi nhưng cần có lộ trình phù hợp. - Lạng Sơn thiếu dụng cụ học tập thiết yếu, các thầy cô giáo "vượt khó" mang con chữ tới vùng cao - Lớp học tiếng Việt tại thành phố Ô-x-tra-va (Ostrava), CH Séc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  - Phát huy vai trò của người cao tuổi trong phát triển kinh tế xã hội - Nguồn vốn hỗ trợ Tây Nguyên phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất - Đắc Lắc hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2020
  - “Sáng tạo - yếu tố cốt lõi để phát triển bền vững” là một trong những nội dung được Đại hội thi đua yêu nước cán bộ công nhân viên chức lao động toàn quốc đề ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2025. Nhất là trong bối cảnh hàng nghìn công nhân lao động bị ngừng việc, giãn việc vì Covid 19, các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP, EVFTA) được ký kết. - Ghi nhận hiệu quả xóa đói giảm nghèo bằng vốn vay ngân hàng ở tỉnh Nghệ An
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2020
  - Lợi dụng tính ưu việt của chế độ thai sản để trục lợi BHXH. - Thái Nguyên: triển khai nhiều chính sách, chương trình khuyến khích hộ nông dân sản xuất nhỏ tăng năng suất và thu nhập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  Hiện nay, trên nhiều trang web, mạng xã hội, bánh trung thu tự làm (handmade) đang được rao bán rất nhiều, với những lời giới thiệu hấp dẫn như: không chất bảo quản, hương vị truyền thống, đảm bảo vệ sinh... Thêm vào đó, việc đặt hàng và giao hàng khá nhanh, giá cả mềm hơn bánh bán ở cửa hàng... khiến nhiều người tiêu dùng quyết định chọn mua. Tuy nhiên, điều đáng ngại là phần lớn các loại bánh trung thu handmade thường do người bán tự làm theo mùa vụ, nên không có bất kỳ loại giấy phép nào, kể cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan chức năng. Vậy bánh trung thu handmade có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  - Tuyển sinh ĐH 2020: Điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe: Siết chuẩn đầu vào để nâng cao chất lượng. - “Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/09/2020
  Thời gian gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều những nhóm giang hồ mạng công khai và được giới trẻ “cuồng mộ”. Giang hồ mạng có ảnh hưởng như thế nào đến giới trẻ? Có hay không các giải pháp khả thi để ngăn chặn tình trạng này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2020
  Trong số 6,3 tỷ tấn rác thải được thải ra trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 9% được tái chế, 12% được xử lý bằng phương pháp thiêu đốt, và có tới 79% nằm lại tại các bãi rác hoặc thải trực tiếp ra môi trường. Không chỉ làm ô nhiễm không gian sống, sự thất thoát của rác thải ra môi trường còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến muôn mặt cuộc sống con người. Đã đến lúc, chúng ta cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp Từ chối - Tiết giảm - Tái sử dụng để giảm tải cho các bãi rác nơi chúng ta sinh sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2020
  Xét tuyển đại học năm 2020- Thí sinh lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Hà Nội tăng cường hỗ trợ vốn cho người lao động hoàn cảnh khó khăn tiếp cận phát triển kinh tế gia đình. - Các mô hình kinh tế hợp tác- Đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Câu chuyện đau lòng khiến 3 học sinh tử vong do bị sập cổng trường xảy ra tại trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) thêm một lần gióng lên hồi chuông báo động về sự bất an trong trường học. Làm gì để trường học thực sự an toàn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Chặn cuộc gọi, tin nhắn rác – dữ liệu cá nhân của người dân có thực sự được bảo vệ. - Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải pháp hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Mối nguy độc tố trong pa tê Minh Chay và những vấn đề người tiêu dùng cần lưu ý. Duy Tiên, Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa xóa đói giảm nghèo. Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách đối với các hộ nghèo tại tỉnh Thanh Hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Các địa phương tổ chức khai giảng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. - Những tình nguyện viên sinh viên áo trắng trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng không quản ngày đêm vất vả ở tuyến đầu phòng chống dịch Co vid 19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Thành công từ mô hình xóa đói, giảm nghèo - Những ghi nhận thực tế tại huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. - Miền núi Nam Trà My: Nghĩa đồng bào giữa đại dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Phổ điểm cao, có phải chất lượng tuyển sinh được nâng cao? - Hộ nghèo tỉnh Ninh Bình vươn lên nhờ vay vốn tín dụng chính sách - Chìa khóa mở cửa tương lai cho người vùng cao
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Gói hỗ trợ lần 2 cần chính sách đúng, trúng và kịp thời để doanh nghiệp và người lao động tiếp cận được. Những nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Quảng Ninh - nơi có xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên ở nước ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Chương trình "Xã hội chuyển động" ngày 28 tháng 8 với chuyên đề Giáo dục góc nhìn đa chiều. Bài phản ánh về điểm trúng tuyển lớp 10 chạm đáy, băn khoăn chất lượng ảo có trong chuyên mục Luận bàn giáo dục. Trong chuyên mục Chuyện học đường có bài "Cần Thơ vượt khó triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới".
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Tăng cường các biện pháp kết nối thông tin việc làm cho người lao động. nội dung này được phản ánh trong chuyên mục "Vấn đề xã hội". Trong chuyên mục "Sắc màu cuộc sống" - Giới thiệu về các địa phương miền núi triển khai tích cực các chính sách để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Kịch bản nào cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh. Thanh Hóa chú trọng công tác xóa đói giảm nghèo. Thái Nguyên - Điểm sáng xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Giải pháp để cộng đồng tuân thủ nghiêm các khuyến cáo trong phòng chống dịch bệnh. Trường hợp người dân và cơ sở y tế không chấp hành, để xảy ra dịch bệnh thì cần có chế tài xử lý ra sao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Du lịch Hà Nội chủ động ứng phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới. - Người dân Khoái Châu – Hưng Yên phát triển kinh tế để thoát nghèo từ trồng cây nghệ. - Gặp gỡ cặp doanh nhân trẻ tài năng ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã đạt được thành công trên con đường lập nghiệp nhờ áp dụng công nghệ 4.0.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Doanh nghiệp du lịch cần sự “tiếp sức” của Chính phủ trong hoàn cảnh mới thông qua sự hỗ trợ về mặt tài chính để phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19. - Những kết quả khả quan của công cuộc vận động xóa nhà tạm cho hộ nghèo theo quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát khỏi cảnh nhà cửa dột nát. - Xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình: niềm vui của người dân khi được vay vốn làm kinh tế, phát triển sản xuất, chăn nuôi, xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Đẩy mạnh các ứng dụng phòng chống dịch Covid-19. Một số mô hình xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Siết chặt quản lý biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Du lịch mùa giảm giá: Làm sao để giữ vững uy tín, đảm bảo chất lượng? Lợi ích của nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cựu chiến binh ở tỉnh Thái Bình thoát nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Cảnh báo lừa đảo combo du lịch trên mạng xã hội. Tìm hiểu về chương trình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  "Vaccine" miễn dịch chống virus giúp trẻ em tránh những nguy hiểm trên môi trường mạng. Nỗ lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Kích cầu du lịch: Làm sao để giảm giá phải đi đôi cùng chất lượng. Đồng bằng Sông Cửu Long có cách làm hay, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Cần đẩy nhanh việc hô trợ, tháo gỡ khó khăn về lao động, việc làm do Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Mối liên kết kích cầu giữa các địa phương nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển du lịch tâm linh. Lợi ích của chính sách xây dựng nông thôn mới giúp các vùng quê nghèo thay da đổi thịt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Nên đóng cửa hay bán trường chuyên? Câu chuyện dân tộc Mông, tỉnh Lai Châu: Lấy du lịch làm động lực xóa đói giảm nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm góp phần thay đổi bộ mặt quê hương, đưa đời sống của người dân ngày càng phát triển. Từ năm 2010 Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới bắt đầu được triển khai. Qua hơn 10 năm, phong trào xây dựng Nông thôn mới đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ và nhân dân các địa phương, nhiều miền quê đã dần khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Kích cầu du lịch làm sao để giá cả đồng hành cùng chất lượng dịch vụ? - Cơ chế mở để nhiều người tiếp cận được bảo hiểm xã hội sau Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, mục tiêu đến cuối năm nay là giảm 3% đến 4% tỷ hệ hộ nghèo dân tộc thiểu số theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020. Cùng với đó, mục tiêu đến cuối năm nay là thực hiện cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, đảm bảo thu nhập trung bình của hộ nghèo cả nước tăng lên 1,5 lần so với năm 2015. Riêng thu nhập của hộ nghèo ở các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn, hộ nghèo dân tộc thiểu số tăng gấp 2 lần so với năm 2015.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Thu phí rác thải theo khối lượng: Liệu có khả thi? - Tìm hiểu mô hình xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Yên Bái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Hơn 10.000 nghìn tỷ đồng là tổng kinh phí cho Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo tại các địa phương trên cả nước. - Lào Cai: những sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo cho người dân vùng cao. - Tháng 5, tăng đột biến số người tham gia BHXH tự nguyện - vì sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Nhiều mô hình hiệu quả giúp người nghèo vượt khó hậu Covid-19. - Những cách làm hiệu quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Các địa phương nhân rộng những mô hình hay hỗ trợ nhau cùng xóa đói giảm nghèo. - Hải Dương hỗ trợ tín dụng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp liên kết với nông dân tiêu thụ nông sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc dành cho sự cấp thiết, tham vọng và hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng, mà con người phải đối mặt với thiên nhiên, là cơ hội để kết hợp đầy đủ các giải pháp dựa trên thiên nhiên và hành động vì khí hậu toàn cầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  . Đảm bảo an toàn trong sản xuất cho người lao động. - Những thành quả 10 năm triển khai phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” ở các địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Với những kết quả đạt được của 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương thực hiện với tinh thần "xây dựng nông thôn mới là quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc", xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Tăng cường chất lượng những bữa ăn ca cho công nhân. - Bắc Hà, Lào Cai: giảm nghèo nhờ áp dụng kỹ thuật trong sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Những mô hình hay giúp phụ nữ phát triển kinh tế. - Làng Phù Lăng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vươn lên thoát nghèo nhờ nghề truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  An toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động sau dịch Covid-19. - Nông dân góp sức xây dựng nông thôn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  . Những hệ luỵ khi bán, cầm cố sổ bảo hiểm xã hội. - Gia tăng lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần do dịch Covid-19. - Những lý do không nên tham gia bảo hiểm 1 lần chỉ vì dịch Covid-19. - Phú Yên - Điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  . Những giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. - Thái Nguyên phấn đấu giảm số hộ nghèo bình quân 2%. - Cô gái Khmer khởi nghiệp từ mật hoa dừa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 13 tháng 04 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 23 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 20 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 12 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 09 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 03 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 02 tháng 03 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 25 tháng 02 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 24 tháng 02 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2020
  XHCĐ - Ngày 20 tháng 02 năm 2020
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Trường Đại học chung tay phòng chống dịch bệnh. - Hải Phòng: Dạy và học thời Covid 19. - Trẻ em ở Mỹ bán thức ăn và đồ dùng do mình tự làm để trả tiền ăn trưa cho nhiều học sinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Dịch Covid -19 và giải pháp cho nông sản Việt. - Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam của Trung tâm Siloam Hàn Quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Những ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona đối với ngành du lịch và giải pháp giúp ngành này thoát khỏi tình thế khó khăn. - Xử lý vi phạm nồng độ cồn trong đại dịch corona.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Dấu ấn Bác Hồ trong hành trình đi tìm lý tưởng cách mạng. - Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. - Phòng chống dịch Corona ngay tại khu dân cư.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Tri ân những người thầy truyền cảm hứng cho học trò của điền kinh Việt Nam. - Các trường học triển khai kế hoạch phòng chống dịch virus corona.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Cần hiểu đúng về Lễ hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Tết thầy – Lời tri ân không bao giờ đủ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Mùa xuân và những ước vọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Du xuân xa nhà – Xu hướng đón Tết mới của người Việt hiện đại. - Công đoàn Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Buồn vui chuyện thưởng Tết giáo viên. - Những giáo viên ở xã đảo Thổ Chu gửi nỗi nhớ quê hương trong từng trang giáo án. - 7 sự thật về giáo dục Singapore.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Du lịch Việt Nam 2019: Điểm sáng trong thập kỷ phát triển của du lịch. - Tết ấm áp của con trai chở mẹ đi nhặt ve chai đêm: niềm vui nho nhỏ trong những ngày giáp Tết của những cảnh đời nghèo khó tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Chăm lo Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Thực trạng “chạy đua” tặng quà Tết. - Trả tiền lương thưởng và hàng nghìn chuyến xe hỗ trợ về quê ăn Tết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Giáo dục học sinh: Đừng nặng về "dạy chữ" mà xem nhẹ "dạy người". - Nguyên tắc “dạy con làm người” của G.Kingsley Ward một doanh nhân nhân thành công và nổi tiếng ở Canada.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm chuẩn bị cho tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Trường đại học công lập “chảy máu chất xám”: Lương thôi chưa đủ. - Các thầy, cô giáo ở điểm Trường tiểu học Đạ Rsal, thôn Đạ M’Pô, xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, với lòng yêu nghề, thương trẻ quyết tâm bám bản, bám lớp dạy chữ cho các em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Công nhân sẵn sàng nghỉ việc nếu không được thưởng Tết. - Đến với Đắk Lắk tìm hiểu lớp học truyền lửa tình yêu văn hóa cồng chiêng cho sinh viên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Tự chủ Đại học: Liệu có gỡ khó cho các trường? - Đắk Lắk: Truyền lửa tình yêu văn hóa cồng chiêng cho sinh viên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Các địa phương chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho người có công, người hoàn cảnh khó khăn. - Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn để tăng cơ hội cho các em vững bước tới trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Bỏ biên chế suốt đời đối với giáo viên - Liệu có chấm dứt tiêu cực? - Trường Trung học phổ thông hữu nghị Lào – Việt Nam: Nơi chắp cánh giấc mơ - 15 thư viện đại học đẹp nhất trên khắp thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  . Làm gì để tránh lộ thông tin cá nhân khi sử dụng camera ip. - Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Nhìn từ công tác thi đua khen thưởng. - Cậu học trò Lê Minh An, học sinh lớp 11 chuyên Lý, trường Trung học phổ thông chuyên Tiền Giang - một tấm gương hiếu học, vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập.
  Xem thêm Thu gọn