• image

  Viết tiếp bài ca người lính

  Bài ca người lính viết tiếp những kí ức khó quên về một thời khói lửa, những câu chuyện cảm động gắn với mỗi mảnh đất, tên người, những cuộc hội ngộ ân tình - Bài ca người lính mãi âm vang trong trái tim những người lính cựu.
Chương mới nhất
 • 19/03/2024
  Trong ngày gặp mặt truyền thống, các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ radar qua các thời kỳ có dịp được tụ họp, ôn lại những ký ức hào hùng, đồng thời tạo hành trang quý báu để các thế hệ hôm nay tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng và bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  Chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm, nhưng vết thương của nó vẫn in hằn trên thịt da và tâm hồn của những người lính cựu. Hơn ai hết, các cựu chiến binh là người hiểu rõ giá trị của hòa bình. Chính vì thế, khi được trở về với người thân, các cựu chiến binh còn luôn sống với sự biết ơn. Như một cách để tri ân, nhiều cựu chiến binh đã lật giở lại ký ức, tìm kiếm thông tin về những đồng đội còn nằm lại nơi chiến trường. Khi sắp xếp được công việc gia đình, họ lại khoác ba lô, trở lại chiến trường xưa, tìm kiếm hài cốt đồng đội để đưa về đất mẹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  Đến khi nghỉ hưu, dù mang trong mình tỷ lệ thương tật 78% nhưng Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh vẫn dành nhiều tâm sức, đi khắp cả nước, từ non cao đến rừng sâu để tìm hài cốt của những người đồng đội đã một thời cùng ông vào sinh ra tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/01/2024
  Hơn 50 năm qua, cựu chiến binh Trần Văn Dụy ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã lặng lẽ sưu tầm những tư liệu về Bác Hồ. Mặc dù chưa từng một lần được gặp người, nhưng công việc lặng thầm của người đảng viên này không chỉ vun đắp thêm tình yêu, sự kính trọng với vị lãnh tụ của dân tộc mà còn góp phần lan tỏa phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/01/2024
  - Rời quân ngũ trở về đời thường, nhiều cựu chiến binh ở thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đi đầu trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Nhiều cựu chiến binh trở thành doanh nhân thành đạt, tích cực tham gia công tác xã hội và giúp đỡ con em đồng đội. - Tự hào ngày về tiếp quản thủ đô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/01/2024
  Sống để yêu thương, để giúp đỡ những người khó khăn hơn theo cách của riêng mình, những cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên đã và đang thể hiện rõ vai trò và tinh thần người lính trong thời bình. Các câu lạc bộ và hội viên Hội Cựu chiến binh luôn giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế và văn hóa, xã hội ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/01/2024
  - Trải qua một thời khói lửa, trở lại với đời thường, những cựu chiến binh tỉnh miền núi Yên Bái luôn mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, tự lực tự cường, vươn lên trong cuộc sống, làm giàu cho bản thân và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. - Gặp gỡ doanh nhân, cựu chiến binh Hoàng Thị Nguyệt (thôn Đặng Cầu, xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/01/2024
  Năm 2023 là năm đầu tiên Hội Cưu chiến binh Việt Nam (CCB) triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII Hội CCB Việt Nam. Một năm, quãng thời gian không phải là quá dài, song với riêng cựu chiến binh thì đây lại là năm hoạt động sôi nổi với rất nhiều thành tích trên các lĩnh vực khác nhau. Để hoàn thành sứ mệnh được giao, Hội CCB Việt Nam luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống “trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới”, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và mãi là niềm tin yêu của nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2023
  Những thương binh, bệnh binh dù còn mang trong mình những thương tích chiến tranh nhưng với ý chí, bản lĩnh, tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, không ngừng vươn lên phát triển kinh tế gia đình, nỗ lực lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống, xứng đáng là tấm gương thương binh “tàn nhưng không phế”
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2023
  Bến vượt sông SêRêPốk là một trong những địa chỉ đỏ của tuyến đường Trường Sơn huyền thoại, được ví là một trong những biểu tượng về sức mạnh và ý chí kiên cường của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi này hiện thuộc địa bàn thuộc địa bàn xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Những chứng tích lịch sử của bến vượt sông SêRêPốk có giá trị vô cùng quý giá, trở thành những địa danh lịch sử văn hóa tồn tại cùng lịch sử dân tộc và mãi mãi là kỳ tích hào hùng về cuộc chiến đấu kiên cường, bất khuất của nhân dân ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2023
  Hơn 50 năm trước, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, trực tiếp là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng. Trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và tỉnh Savanakhet (Lào), quân và dân ta đã giành thắng lợi vang dội trong chiến dịch phản công đường 9 Nam Lào, đánh bại cuộc hành quân Nam Sơn 719 của quân đội Sài Gòn. Chiến thắng đường 9 Nam Lào năm 1971 là sự kiện quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khẳng định nghệ thuật quân sự tài tình và tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2023
  Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 2 năm qua Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tập trung vào những nội dung: học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ hội viên gắn với các phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi hội viên cựu chiến binh trên cả nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2023
  - Đến phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, không khó để hỏi thăm nhà bà Đỗ Thị Sơn, nguyên dược sĩ quân y Bệnh viện 103. Mặc dù đã ngoài 80 nhưng bà vẫn đảm đương các nhiệm vụ, như Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội Phụ nữ, tham gia mặt trận Hội Chữ thập đỏ. Dù vất vả khi gánh trên vai nhiều trọng trách nhưng CCB Đỗ Thị Sơn luôn giữ vững phẩm chất của người lính Cụ Hồ, chan hòa, đoàn kết với đồng đội, góp phần xây dựng hoạt động Hội CCB phát triển vững mạnh. - Những cựu chiến binh tiêu biểu ở tỉnh Đắk Lắk.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/11/2023
  Trở về đời thường sau cuộc chiến, mỗi cựu sinh viên, cựu chiến binh lại lao động, cống hiến theo những lĩnh vực riêng. Họ luôn dành cho nhau những tình cảm sâu sắc và tình đồng đội thiêng liêng nhất. Mời các đồng chí và các bạn cùng nghe những chia sẻ của ông Lê Thanh Sơn, Chủ tịch Hội cựu sinh viên, chiến sĩ thành cổ Quảng Trị với những kí ức, nỗi đau như quyện vào nhau nghẹn buốt trong từng lời tâm sự của ông…
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/11/2023
  - Phát huy tinh thần người lính trong thời bình, nhiều cựu chiến binh đã vượt lên chính mình, ra sức lao động, sản xuất góp sức xây dựng kinh tế; tạo công ăn việc làm, tạo thu nhập cho người lao động; chia sẻ, giúp đỡ đồng đội còn gặp khó khăn, thiếu thốn ổn định cuộc sống. - Những người lính cựu của Sư 361 chung tay trong thời bình. - Gặp gỡ cựu chiến binh Lò Văn Hiến – người luôn đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/11/2023
  Dù đã gần 80 tuổi và mang trên mình nhiều thương tật nhưng thương binh Nguyễn Đình Phùng, ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vẫn nhiệt huyết với công việc thầm lặng, gom góp tiền túi để xây cầu dân sinh trên những vùng quê nghèo khó xứ Quảng. Gần 30 cây cầu với kinh phí hàng tỷ đồng, đã hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần giúp người dân những quê nghèo đi lại thuận lợi, ổn định đời sống. Những việc làm của ông Nguyễn Đình Phùng trở thành câu chuyện truyền cảm hứng về những thương binh “tàn nhưng không phế”, lan tỏa hình ảnh người lính cụ Hồ trong thời bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2023
  Ông Lê Đình Duật, Hội viên Hội Cựu chiến binh phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã có 23 năm hiến máu và vận động 1.187 lượt người hiến 1.092 đơn vị máu cứu người. Ông được Chủ tịch nước gửi thư khen ngày 18/10/2022, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2022 và nhiều lần được Bộ trưởng Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng danh hiệu Gia đình hiến máu tiêu biểu và Gia đình anh hùng của người bệnh. Ông vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/10/2023
  - Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, dù kinh tế còn nhiều khó khăn, ngân sách hạn hẹp nhưng nhiều địa phương vẫn làm tốt việc chăm lo đời sống cho người có công. - Nơi ươm mầm tình yêu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/10/2023
  - Tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, Ban Liên lạc Đại đội 3, Tiểu đoàn 24, Sư đoàn 7 vừa tổ chức gặp mặt đồng đội kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 1973 – 2023. Hơn 100 cựu chiến binh ở khắp cả nước về gặp mặt đã cùng nhau ôn lại những chiến công hiển hách của đơn vị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. - Phong trào phát triển kinh tế của Hội cựu chiến binh thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/10/2023
  - Để bù đắp phần nào cho sự hi sinh mất mát, Đảng, Nhà nước ta đã xây dựng nhiều chính sách nhằm chăm lo đời sống người có công với cách mạng. Thực hiện tốt các chính sách này, gần 60 năm nay, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nơi đây trở thành một gia đình lớn. Bằng trách nhiệm và sự yêu thương, các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đây đã góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh. - Những cựu chiến binh chiến thắng đói nghèo, lạc hậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/10/2023
  Trong những năm qua, những người cựu chiến binh vẫn luôn hết lòng vì đồng đội, vì trật tự an toàn xã hội, góp công sức trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những tấm gương sáng đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/09/2023
  Cống hiến cả tuổi thanh xuân cho hai cuộc kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước, các cựu thanh niên xung phong trở về địa phương vẫn tiếp tục là tấm gương tiên phong với tinh thần xung kích vượt lên đói nghèo. Những cựu thanh niên xung phong vùng cao Bắc Kạn vẫn đang viết tiếp truyền thống, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ ngay trên quê hương mình “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  Ngay từ những ngày đầu thành lập, các cấp Hội Cựu chiến binh trên cả nước đã xác định công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm. Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, Hội Cựu chiến binh Việt Nam luôn sát cánh cùng các tổ chức chính trị - xã hội, tích cực phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đây vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là hoạt động xã hội thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  Trở về đời thường với những di chứng chiến tranh và vết thương trên cơ thể, những thương bệnh binh không chịu khuất phục trước khó khăn, nhiều người đã đứng lên thành lập doanh nghiệp công ty, phát triển kinh tế gia đình và đóng góp cho xã hội và họ vẫn luôn nỗ lực trong cuộc sống để chứng minh một điều: thương binh “tàn nhưng không phế”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2023
  Hiện cả nước có hơn 500 nghìn cựu thanh niên xung phong sinh sống ở các địa phương, trong đó không ít người có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “3 sẵn sàng, 5 xung phong” gần 1.500 cựu thanh niên xung phong của huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, ổn định đời sống, tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và phẩm chất của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2023
  Luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khó, những người cựu chiến binh đã thể hiện rõ vai trò trong cộng đồng. Trong thời gian qua đã có rất nhiều tấm gương cựu chiến binh hoặc tập thể cựu chiến binh hết lòng vì đồng đội và phát triển sản xuất. Những tấm gương sáng đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay. Qua phỏng vấn của chương trình với nữ cựu chiến binh Hoàng Minh Nguyệt, quý vị và các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tinh thần của người lính trong thời bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2023
  Kế thừa truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, lãnh đạo, cán bộ Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực quan tâm chăm lo, thực hiện công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ, người có công không nơi nương tựa của tỉnh. Đây là ngôi nhà chung của rất nhiều mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công không còn nơi nương tựa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2023
  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, nhiều cựu chiến binh may mắn trở về sau cuộc chiến với ý chí tự lực vươn lên, vượt qua khó khăn mặc dù những vết thương còn đau nhức nhối khi trái nắng trở trời nhưng họ vẫn tích cực với hoạt động xã hội cũng như chăm lo và tri ân tới các đồng đội. Trở về đời thường sau chiến tranh, đối mặt với không ít khó khăn, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Văn Tường ở khu phố Thuận Phong, thành phố Biên Hòa luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "thương binh tàn nhưng không phế" tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2023
  - Luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khó, những người cựu chiến binh đã thể hiện rõ vai trong cộng đồng. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều tấm gương cựu chiến binh hoặc tập thể cựu chiến binh hết lòng vì đồng đội và phát triển sản xuất. Những tấm gương sáng đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay. - Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, vượt qua khó khăn. - Gặp gỡ cựu chiến binh Bùi Xuân Phước với những chia sẻ về khu tưởng niệm Bác Hồ ở phố biển được xây dựng bằng chính công sức và tâm huyết của ông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2023
  Trong những năm qua, đảng bộ và nhân dân An Giang đã nỗ lực, cố gắng cao nhất để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Với nỗ lực đó, An Giang được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2023
  Dù tuổi cao và mang trên mình những di chứng của chiến tranh, sức khỏe giảm sút, nhưng những cựu chiến binh, thương bệnh binh ở vùng cao tỉnh Bắc Kạn vẫn nỗ lực không ngừng để thoát khỏi đói nghèo và vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương bằng ý chí, nghị lực của những người lính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2023
  Hội Cựu chiến binh phường Bách Khoa, thành phố Hà Nội đã có 30 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua 8 kỳ đại hội, dưới sự dẫn dắt của Đảng, các thế hệ cựu chiến binh phường Bách Khoa tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng hội trong sạch vững mạnh. Dù ở trong thời kỳ nào, cựu chiến binh phường Bách Khoa không ngại gian khó phát huy tinh thần nghĩa tình đồng đội, cùng đoàn kết nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2023
  - Suốt cuộc đời, từ lúc cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc đến khi trở về đời thường, ông luôn tự hào về lần được gặp Bác, được nghe và học tập Bác từ những điều giản dị nhất. Dù nhiều năm tháng đã trôi qua nhưng ký ức về lần được gặp Bác vẫn còn vẹn nguyên trong ông Hồ Ngọc Biên. Khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng thiêng liêng ấy như bồi đắp thêm nghị lực, giúp ông chiến thắng bệnh tật, quyết tâm làm theo lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế” và xứng đáng với bản lĩnh kiên cường, vượt khó của người lính Cụ Hồ năm xưa. - Hội Cựu chiến binh Thái Bình: Vận động Học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2023
  Chiến tranh đã lùi xa, dời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, những cựu chiến binh hôm nay đã vượt qua khó khăn, cần cù lao động để phát triển các mô hình kinh tế mới, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nhiều cựu chiến binh nhờ làm kinh tế giỏi đã trở thành những tấm gương bộ đội Cụ Hồ gương mẫu cho các thế hệ sau.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2023
  Ở nơi cư trú, các cựu chiến binh hiện nay đã và đang góp phần ổn định an ninh, trật tự của địa phương khi luôn thể hiện sự sẵn sàng vượt khó và tinh thần dám nghĩ, dám làm, nêu gương cho thế hệ mai sau, nhất là những cựu chiến binh tham gia công tác hội. Với tinh thần đoàn kết vượt khó, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế gia đình, cuộc sống của những người lính cựu trong thời đại mới đã không ngừng được nâng lên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2023
  Chiến tranh đã lùi xa nhưng với những người lính cựu, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn nguyên vẹn. Đó có thể là kỷ niệm về người đồng đội đã hi sinh anh dũng trước giờ chiến thắng hay những bức thư viết vội trước giờ chiến đấu may mắn được lưu giữ. Mỗi kỉ niệm hay hiện vật đều gắn với câu chuyện có dấu ấn riêng về cuộc đời và hồi ức của người lính cựu. Dù ở mặt trận hay ở tuyến sau, mỗi kỷ vật đơn sơ đều thể hiện tinh thần yêu nước, tình yêu quê hương, tình đồng đội được chủ nhân cất giữ, nâng niu. Những kỷ vật chiến tranh được sưu tầm sẽ là báu vật quý giá để tôn vinh lịch sử dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về giá trị hòa bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/04/2023
  Sau gần 50, hồi ức về trận chiến Xuân Lộc, Long Khánh vẫn còn nguyên vẹn trong trí nhớ của những người trực tiếp tham chiến. Lật giở lại lịch sử trong những ngày đại thắng 30/4, chúng ta càng xúc động và tự hào về nghị lực phi thường, gương chiến đấu hi sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống trước giờ phút thống nhất hai miền Nam – Bắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/04/2023
  Sau những năm tháng chiến đấu bảo vệ tổ quốc, trở về đời thường, những người lính cựu tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong các hoạt động xã hội cộng đồng. Thời gian vừa qua, hưởng ứng việc Hà Nội ra quân giành lại vỉa hè, lập lại trật tự đô thị, cựu chiến binh trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia dẹp nạn chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, chỉnh trang, tạo mĩ quan đô thị; phối hợp tuyên truyền, vận động người dân xây dựng nếp sống văn minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/04/2023
  Để kỷ niệm những ngày sống và chiến đấu trên những chuyến tàu huyền thoại, hơn 330 cựu chiến binh Đoàn Tàu không số khu vực phía Bắc đã tổ chức gặp mặt, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bến K15, Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, nơi xuất phát của những chuyến tàu chở vũ khí đầu tiên bằng đường biển chi viện cho chiến trường miền Nam. Câu chuyện ngày gặp lại bồi hồi, xúc động, đưa những người lính sống lại thời hoa lửa oanh liệt và nhắc nhở thế hệ trẻ về sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong những năm tháng hào hùng của dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/04/2023
  - Trở về với cuộc sống đời thường, những người lính kiên cường trong chiến đấu đã và đang khẳng định bản lĩnh và vai trò của người lính Cụ Hồ, họ vẫn gắn kết, tương trợ, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Trong thời bình, những người lính cựu đã và đang góp phần ổn định an ninh trật tự của địa phương khi luôn thể hiện sự sẵn sàng vượt khó vươn lên và tinh thần dám nghĩ, dám làm, nêu gương cho thế hệ mai sau. - Hội doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên: Đóng góp của những người lính cựu trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2023
  Một trong số những cựu chiến binh tiêu biểu trên mặt trận xây dựng kinh tế là cựu chiến binh Lê Hữu Có ở An Giang. Với bản lĩnh của người lính, ông nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng từ hai bàn tay trắng và giải quyết cho hàng trăm người dân nghèo vùng biên giới Tây Nam có công ăn việc làm, góp sức làm giàu cho quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2023
  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Các tổ chức Hội, đoàn thể có vai trò quan trọng, trong đó có sự tham gia đóng góp của Cựu chiến binh, nhất là tổ chức Hội Cựu chiến binh ở cơ sở. Hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp hội cựu chiến binh cùng nhân dân cả nước đã chung sức, đồng lòng tham gia và đạt được những kết quả quan trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/03/2023
  Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” là một phong trào thiết thực và ý nghĩa, được Hội Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Từ phong trào này, Hội CCB tỉnh đã huy động được các nguồn lực, thu hút hội viên tham gia làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, góp phần giải quyết bài toán giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2023
  44 năm sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, trở về đời thường, những người lính cựu Sư đoàn 356 anh hùng lại bước vào mặt trận kinh tế, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi để phát triển kinh tế và sẵn sàng giúp đỡ những người đồng chí, đồng đội vượt lên mọi khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, sống có ý nghĩa với đồng đội, với cộng đồng, xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2023
  - Ông từng là Phó tư lệnh, tham mưu trưởng Sư đoàn 325, Phó tham mưu trưởng Quân khu thủ đô, Phó tư lệnh tham mưu trưởng Quân khu 2, quyền Tư lệnh Quân khu 2, bởi đã từng trải qua 3 cuộc đấu tranh giải phóng của dân tộc, đó là Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, năm nay đã 94 tuổi. Cống hiến tuổi thanh xuân trong quân ngũ, khi nghỉ hưu, ông dành thời gian cho biên tập và xuất bản 3 cuốn sách: “Một đời binh nghiệp”, “Nhật ký chiến đấu” và “Hồi ức chiến tranh Vị Xuyên”. - Hồi ức của những người lính năm xưa về trận chiến đấu tại Pháo đài Đồng Đăng, Lạng Sơn anh hùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/02/2023
  Chiến tranh đã lùi xa nhưng những người lính cựu chưa khi nào thôi nhớ về những người đồng đội đã ngã xuống. Trăn trở trước mất mát, thiệt thòi của những người đồng chí, đồng đội không trở về khi non sông thu về một mối, người dân được sống trong hòa bình, nhiều cựu chiến binh đã dành thời gian, công sức trở lại chiến trường xưa để tìm lại những người bạn từng một thời chung chiến hào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/02/2023
  - Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Lữ đoàn xe tăng 273, ban liên lạc cựu chiến binh của lữ đoàn đã về thăm chiến trường khốc liệt mà họ đã từng chiến đấu tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Trở về vùng đất ghi dấu nhiều kỷ niệm của những năm tháng chiến đấu oanh liệt, những cái ôm thật chặt, nước mắt trực trào, bước chân không muốn rời… là những cảm xúc của những người lính cựu Lữ đoàn 273. - Nhạc sĩ, chiến sĩ Minh Đoàn và những sáng tác về người lính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/01/2023
  Chiến tranh đã lùi xa, những thanh niên xung phong sôi nổi một thời giờ đã đầu hai thứ tóc, khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn nhưng tinh thần và nụ cười vẫn vẹn nguyên. Phát huy truyền thống một thời “Tiếng hát át tiếng bom”, nhiều năm nay, Đoàn nghệ thuật cựu thanh niên xung phong thủ đô Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều hội diễn văn nghệ quần chúng. Mùa xuân Quý Mão năm nay là nguồn cảm hứng để các cựu thanh niên xung phong cất lên lời ca hào hùng về tình yêu quê hương, đất nước, về niềm tự hào dân tộc, niềm tin vào Đảng và niềm kính yêu vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2023
  - Cách đây 18 năm, bằng sự kiện xuất bản cuốn nhật ký chiến trường “Mãi mãi tuổi 20” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc và “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” của Anh hùng, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, CLB “Mãi mãi tuổi 20” đã ra mắt với mục đích tri ân các thế hệ cha anh đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời truyền lửa cho thế hệ trẻ thực hiện ước mơ và khát vọng cống hiến cho đất nước. - Đèo Pha Đin huyền thoại về ý chí và lòng dũng cảm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  Thành công của Đại hội là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với toàn thể cán bộ, hội viên và hội cựu chiến binh, cựu quân nhân cả nước. Những thành tích mà Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó vươn lên của người lính. Ý chí ấy, tinh thần ấy có được nhờ phẩm chất bộ đội Cụ Hồ vẫn luôn tỏa sáng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2022
  - “Không bao giờ lãng quên lịch sử”, thông qua những hành động thiết thực là phương châm của những người lính cựu và đặc biệt là thế hệ trẻ ở huyện vùng cao biên giới Mường Khương, tỉnh Lào Cai đang làm để thể hiện lòng biết ơn cũng như trách nhiệm tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. - Họa sĩ, Đại úy Trần Đốc và những năm tháng trong quân ngũ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2022
  50 năm trước, những trận không chiến trên bầu trời Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã đi vào lịch sử. Hình ảnh những các phi đội đầu tiên xuất kích ngay trận đầu đã đem chiến thắng trở về hay những chiếc B52 bùng cháy trên bầu trời Hà Nội đã làm rung động hàng triệu trái tim.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2022
  - Dám nghĩ, dám làm, cựu chiến binh Nguyễn Văn Tấn, ở phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã thành công nhờ nuôi cá trong lồng bè với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Đồng thời, ông còn được biết đến là một người tích cực tham gia các công tác xã hội ở địa phương, tạo điều kiện cho các cựu chiến binh khác cùng vươn lên thoát nghèo. - Hội Cực chiến binh tỉnh Quảng Ninh với phong trào làm kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2022
  - Luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khó, những người cựu chiến binh đã thể hiện rõ vai trò trong cộng đồng. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều tấm gương cựu chiến binh hoặc tập thể cựu chiến binh hết lòng vì đồng đội, vì trật tự an toàn xã hội, góp công sức trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những tấm gương sáng đó đã khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay. - Cựu chiến binh Nguyễn Văn Môn - tấm gương sáng vừa làm kinh tế giỏi vừa tham gia nhiệt tình công tác xã hội ở tỉnh Sóc Trăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2022
  - Trong những năm qua, những người cựu chiến binh vẫn luôn hết lòng vì đồng đội, vì trật tự an toàn xã hội, góp công sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những tấm gương sáng đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ. - Gặp gỡ ông Lương Văn Thuần - cựu chiến binh có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội và đi đầu trong phong trào thực hiện nếp sống văn minh ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2022
  - Có một vị tướng sinh ra và lớn lên tại thôn Trung, xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn được mệnh danh là “Dũng tướng miền Đông” thời chống Mỹ đó là Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh, nguyên Phó tư lệnh chính trị Quân đoàn 4. Ông ra nhập quân đội lúc 24 tuổi và sớm trưởng thành nhờ tài trí và khả năng bắn súng giỏi. Từ tiểu đội trưởng, ông được đề bạt lên trung đội trưởng khi mới đeo hàm hạ sĩ. Đến khi nghỉ hưu năm 1993, tướng Doanh bắt đầu hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, tri ân cùng đồng đội. - Nữ cựu thanh niên xung phong tích cực vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2022
  - Từng đi qua chiến tranh nên hơn ai hết, cựu chiến binh là những người thấu hiểu sự hi sinh, mất mát của đồng đội cũng như giá trị của hòa bình. Như một cách để tri ân những người đã ngã xuống, đồng thời gửi đến thế hệ hôm nay và mai sau thông điệp “Hãy giữ lấy hòa bình”, cựu chiến binh Trần Văn Quận ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã xây dựng một khu vườn kỷ vật chiến tranh theo lối nghệ thuật sắp đặt hiện thực như kể một câu chuyện thời chiến. - Cựu chiến binh, cựu tù Hỏa Lò: Ký ức về những ngày tháng hoạt động cách mạng vẫn còn như vẹn nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2022
  - Với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất, các thế hệ cha ông đã không tiếc thân mình để đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, thế hệ con cháu luôn nguyện giữ gìn, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu ấy. Gia đình cựu chiến binh Nguyễn Đình Sơn ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình tự hào khi có 4 thế hệ cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như bảo vệ và xây dựng Tổ quốc hôm nay. - Chương trình nhắn tin, tri ân chiến sĩ Trường Sơn năm 2022 do Hội truyền thống Trường Sơn, Hội Chữ thập đỏ VN phối hợp cùng Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia triển khai đã đạt được những kết quả tích cực, với 27 nghìn tin nhắn, tương đương gần 600 triệu đồng ủng hộ. Từ nguồn ủng hộ này, hội có thêm nguồn lực hỗ trợ nuôi dưỡng những cựu chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, hỗ trợ nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi các gia đình cựu chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, gặp rủi ro.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2022
  - Với khẩu hiệu “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu và đổi mới”, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu mỗi năm xây dựng từ 1 đến 2 mô hình CCB sản xuất, kinh doanh giỏi. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB tỉnh Đắk Lắk đã huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ hơn 1.700 hộ gia đình CCB thoát nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên CCB còn 3,9%, nhiều hộ CCB nhờ đó vươn lên phát triển kinh tế bền vững. - Đại úy, Cựu chiến binh Hà Minh Sơn với cuốn sách Nam chinh, Bắc chiến kỷ niệm 51 năm ngày nhập ngũ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2022
  - Với tinh thần đoàn kết vượt khó, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế gia đình, cuộc sống của những người lính cựu trong thời đại mới đã không ngừng được nâng lên. Những người lính cựu chiến binh hiện nay, đã và đang thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng vượt khó, nêu gương cho thế hệ mai sau. - Hội Cựu chiến binh phường Nguyễn Thái Học phát huy tinh thần bộ đội Cụ Hồ. - Gặp gỡ thương binh 4/4 Đào Văn Vanh ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. - Chính sách đối với các cựu chiến binh tham gia công tác hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2022
  Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước càng lùi xa, lịch sử càng chói ngời chiến công của những người lính. Góp mặt vào chiến thắng vĩ đại trên đường Trường Sơn cách đây gần 50 năm, hơn 500 nữ thanh niên của tỉnh Hà Tây cũ, nay là Hà Nội đã xung phong lên đường đánh Mỹ, lấy tên là Tiểu đoàn nữ Trưng Trắc. Họ là những nữ thanh niên đầu tiên của miền Bắc được chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam. Những cô gái tuổi 18, 20 đã đi qua bom đạn và lằn ranh sống chết với niềm tin một ngày đất nước thống nhất, non sông thu về một mối.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2022
  Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954) đầy gian khổ, hy sinh song rất đỗi hào hùng của dân tộc ta, Chiến dịch Biên Giới Thu Đông năm 1950 có một vị trí đặc biệt quan trọng - là chiến dịch tiến công quy mô lớn đầu tiên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nhằm tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch, khai thông biên giới, mở rộng và củng cố căn cứ địa kháng chiến Việt Bắc. Cùng với thắng lợi của quân và dân ta trên khắp chiến trường cả nước, chiến thắng Biên Giới Thu - Đông 1950 mở ra một giai đoạn mới của sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2022
  - Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong tâm trí người lính còn sống luôn đau đáu một điều, đó là phải đưa đồng đội đã hi sinh về với gia đình, với quê hương. Cùng từ tâm niệm đó, những người lính già ở Bình Dương bắt đầu hành trình đi tìm hài cốt anh em, đồng đội đã từng vào sinh, ra tử trên các chiến trường năm xưa. - Người cựu chiến binh canh giấc ngủ đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2022
  - Họa sĩ Bằng Lâm xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng. Năm 1965, sau khi tốt nghiệp trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Bằng Lâm vào Sư đoàn 308, chiến đấu ở chiến trường Đường 9 Khe Sanh, Nam Lào. Cuộc đời quân ngũ, ông vẽ hàng ngàn tác phẩm về biển và người lính với nhiệm vụ bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Cho đến khi nghỉ hưu, họa sĩ, chiến sĩ Bằng Lâm vẫn dành trọn tình yêu cho người lính biển qua những tác phẩm hội họa. - Những người lính cựu tri ân đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/08/2022
  - Những người lính Cụ Hồ năm xưa không chỉ góp phần bảo vệ an ninh, trật tự tại nơi sinh sống, mà còn góp phần gìn giữ lịch sử và truyền lửa cho các thế hệ trẻ qua những câu chuyện kể về các trận đánh hào hùng. Đặc biệt, thông qua các hoạt động như: tìm hiểu lịch sử qua các cuộc thi, thăm quan khu di tích lịch sử, chăm sóc nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã góp phần khẳng định lịch sử hào hùng của dân tộc, về những cống hiến lớn lao và sự hi sinh cao cả của cha ông. Thông qua đó, góp phần bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống yêu nước của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. - Những người lính cựu và đóng góp cho xã hội. - Cựu chiến binh Lê Trọng Tùng - Người lính cựu hết lòng vì đồng đội ở Đắk Nông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/08/2022
  Chiến tranh đã lùi xa nhưng hệ lụy mà chất độc da cam gây ra vẫn còn hiện hữu. Đã có rất nhiều người chết và những nạn nhân còn sống vẫn đang hàng ngày phải vật lộn với cuộc sống khó khăn với các căn bệnh hiểm nghèo do di chứng của chất độc da cam. Mặc dù đã được các ban, ngành, đoàn thể cùng chính quyền các cấp quan tâm, song cuộc sống của các nạn nhân da cam vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp sức của toàn xã hội, những hoạt động cụ thể của cộng đồng giúp đỡ họ vượt qua hoàn cảnh, bệnh tật, chung tay góp sức, chia sẻ những khó khăn về vật chất mà các nạn nhân đang phải gánh chịu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2022
  - Quảng Nam là địa phương có số gia đình người có công với cách mạng nhiều nhất cả nước. Trong đó, có hơn 130 nghìn thân nhân liệt sĩ, 30 nghìn thương binh, bệnh binh và gần 60 nghìn người có công với cách mạng. Cả nước có hơn 15 nghìn mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những năm qua, tỉnh Quảng Nam đã chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công với cách mạng ngày càng ổn định, không còn hộ khó khăn. - Những tấm gương thương binh tiêu biểu bình dị mà tỏa sáng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2022
  - Đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội đối với những người có công với cách mạng. Lễ tuyên dương đại biểu, người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022 là dịp để 450 đại biểu, người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc gặp lại những người đồng đội, đồng chí của mình, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm một thời hoa lửa, ký ức hào hùng của những năm tháng không thể nào quên, chia sẻ những câu chuyện, niềm vui trong cuộc sống đời thường. - Những người lính cựu và đóng góp cho xã hội. - Những cựu chiến binh hết lòng vì đồng đội ở Yên Bái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2022
  - Những người cựu chiến binh trong đời thường luôn tham gia các hoạt động của địa phương, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự tại nơi sinh sống. Thành công của các phong trào ở địa phương luôn có sự chung tay của những người lính thời bình. Những người cựu chiến binh hiện nay đã và đang góp phần ổn định an ninh, trật tự của địa phương khi luôn thể hiện sự sẵn sàng vượt khó và tinh thần dám nghĩ, dám làm, nêu gương cho thế hệ mai sau, phát huy vai trò gương mẫu, chung tay cùng cộng đồng trong công tác xã hội. - Cựu chiến binh Yên Bái và hoạt động tri ân đồng đội. - Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tấn - Người lính cựu nặng lòng với công tác xã hội ở Kiên Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2022
  - Tìm được hài cốt liệt sĩ, đưa các anh về quê hương đã làm vơi đi nỗi đau của nhiều gia đình anh hùng liệt sĩ. Tuy nhiên, còn nhiều liệt sĩ vẫn đang nằm đâu đó trên khắp mọi miền tổ quốc, nên với tình cảm và trọng trách, nghĩa vụ thiêng liêng, việc tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ vẫn được các thế hệ những người lính hôm nay quyết tâm thực hiện để trọn vẹn tâm nguyện với người đã khuất. - Hội phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức đám giỗ chung, tưởng nhớ các liệt sĩ. Đây cũng chính là nét đẹp truyền thống thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. - Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” với các thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng của các cấp hội, chính quyền tỉnh Sóc Trăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2022
  - Trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, Quảng Trị là một trong những chiến trường khốc liệt nhất khi có hàng vạn chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ sắp tới, Ban liên lạc Trung đoàn 95 bảo vệ thành cổ Quảng Trị dự kiến tổ chức dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc. - Ông Thái Khắc Thế, cựu chính binh Binh đoàn 559 bộ đội Trường Sơn - Điển hình cho tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, trở thành điểm tựa cho những đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. - Hội cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa nỗ lực trong chính sách chăm lo các đối tượng chính sách, người có công ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2022
  Phát huy truyền thống anh hùng của bộ đội Cụ Hồ, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Trong những năm qua, những người lính cựu đã sáng tạo ra nhiều mô hình mang lại hiệu quả, trong đó phải kể đến mô hình tự quản an ninh, trật tự do cựu chiến binh làm nòng cốt ở nhiều địa phương trong cả nước. Đây cũng là cách mà những người lính cựu bảo vệ nhân dân trong thời bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2022
  - Trong thời chiến, những người lính luôn chiến đấu anh dũng và có những chiến công vang dội, góp phần không nhỏ trong chiến thắng của đất nước. Trong thời bình, những người lính kiên cường đó, dù tuổi đã cao vẫn phát huy vai trò và khẳng định bản lĩnh của người lính Cụ Hồ. Họ vẫn gắn kết, quan tâm đến nhau, luôn thể hiện tinh thần sẵn sàng tham gia nhiệt tình công tác xã hội ở địa phương. - Những ngườ lính cựu gìn giữ lịch sử. - Ông Nguyễn Văn Mum - Cựu chiến binh vừa làm kinh tế giỏi vừa tham gia nhiệt tình công tác xã hội ở tỉnh Sóc Trăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2022
  - Trong 10 năm chiến tranh biên giới phía Bắc của Tổ quốc, mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong những địa điểm diễn ra những trận đánh khốc liệt nhất. Ở đó có những ngày tháng hào hùng không thể nào quên đối với những cựu chiến binh Sư đoàn 356, Quân khu 2 hiện đang sinh sống tại Yên Bái. Những ký ức Vị Xuyên năm nào luôn là động lực để các cựu chiến binh vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết, góp phần xây dựng đất nước và làm thay những ước mong, những công việc mà những đồng đội nằm xuống chưa thực hiện được. - Nhạc sĩ Minh Đoàn – Người nhạc sĩ mặc áo lính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2022
  Có một cuộc chiến giữa thời bình mà những người lính cựu đang phải đối mặt và giành giật cũng không kém phần cam go so với những trận đánh thời kháng chiến, đó là việc ngăn chặn tệ nạn xã hội, giữ gìn bình yên cho thôn xóm. Việc thành lập những mô hình phòng, chống ma túy và tội phạm của cựu chiến binh trên cả nước đã thực sự phát huy tác dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2022
  - Chiến dịch phòng ngự Cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 15/11/1972. Trải qua 4 đợt chiến đấu với 244 trận đánh lớn, nhỏ, trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt của mùa mưa nhưng quân tình nguyện Việt Nam cùng với quân, dân Lào đã kiên cường đánh lui các đợt tiến công của địch vào khu vực phòng ngự. Ký ức hào hùng về chiến thắng trong cuộc chiến phòng ngự Cánh đồng Chum – Xiêng Khoảng năm 1972 được tái hiện qua cuộc gặp gỡ các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia Chiến dịch diễn ra cách đây nửa thế kỷ. - Nhân dịp về dự lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ và làm việc tại tỉnh Điện Biên mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1, thăm quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ, thăm, tặng gần 160 suất quà cho các cựu chiến sĩ Điên Biên Phủ ở địa bàn tỉnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2022
  - Lạng Sơn là tỉnh miền núi, có nhiều cửa khẩu như: Hữu Nghị, Chi Ma, Tân Thanh. Đây là nơi tập trung nhiều lao động hoạt động buôn bán, cư trú, đi lại thường xuyên nên mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Chính vì vậy, công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông luôn được hội cựu chiến binh tỉnh quan tâm thực hiện. Những mô hình như camera an toàn, mô hình 3 + 1 đã giúp hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. - Sáng mãi hào khí chiến sĩ Điện Biên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2022
  - Là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc của nước ta, Lai Châu luôn lấy nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới là nhiệm vụ trọng tâm, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của kinh tế, xã hội. Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Hội cựu chiến binh tỉnh đã và đang nỗ lực trong việc xây dựng và làm lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh biên giới trong cộng đồng, góp phần gìn giữ bình yên trên từng bản làng của quê hương. - Những năm qua, Hội cựu chiến binh phường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) đã gắn bó với công tác bảo vệ dân phố với nhiều hoạt động thiết thực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Không ít cựu chiến binh đã tuổi cao nhưng vẫn luôn tận tụy với công việc, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng công an phường đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2022
  - Đã từ lâu giới họa sĩ và công chúng biết đến họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm với những tác phẩm sơn mài, sơn dầu về chiến tranh cách mạng, về bộ đội hải quân với phong cách tạo hình khoáng đạt mà giàu sức biểu cảm. Với mỗi người nghệ sĩ họ đều chọn cho riêng mình đề tài để gửi gắm ý tưởng và thỏa sức sáng tạo. Vì thế hơn 40 năm qua, với họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm, biển và những người lính hải quân là đề tài để ông thể hiện tình yêu tổ quốc và quê hương đất nước. - Hội cựu chiến binh trinh sát bộ binh C20, E818 gặp mặt truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2022
  Từ ngày 26/4 đến 30/4/1975, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, quân và dân ta đã thực hiện thành công Chiến dịch Hồ Chí Minh – Trận quyết chiến cuối cùng tiến công vào sào huyệt của địch tại Sài Gòn, đập tan chính quyền quân đội tay sai, giải phóng hoàn toàn miền Nam. Ngày 30/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, thu non sông về một mối.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2022
  Là người lính cầm súng chiến đấu ở chiến trường Kon Tum từ năm 1963 đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, cựu chiến binh Nguyễn Trung Quế (quê ở xã Diễn Bình, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) suốt hàng chục năm qua vẫn đau đáu với những người đồng chí, đồng đội còn chưa được trở về với gia đình và người thân. Bởi vậy, dù năm nay đã bước sang tuổi 76, song tuổi tác chưa hề là trở ngại trong hành trình đi tìm đồng đội của ông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2022
  - Trở về đời thường, các cựu chiến binh Trung đoàn Tên lửa 277, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không Không quân vẫn luôn nêu cao phẩm chất bộ đội Cụ Hồ. Đặc biệt là tri ân các gia đình liệt sĩ, giúp đỡ đồng đội gặp khó khăn về vật chất, kinh nghiệm làm ăn để vươn lên trong cuộc sống. - Mặc dù là một huyện nghèo, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian vừa qua, những người lính cựu ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vẫn luôn duy trì quỹ Nghĩa tình đồng đội. Từ nguồn quỹ này đã có nhiều hội viên được ở trong những ngôi nhà mới, khang trang, ổn định cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2022
  Đại tá Nguyễn Quang Hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, nguyên Lữ đoàn trưởng Trung đoàn 236 gắn bó cả cuộc đời với binh nghiệp. Thời gian phục vụ trong quân ngũ, ông trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị, cơ quan thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân cho đến khi nghỉ hưu. Trở về với gia đình, ông vẫn đóng góp cho công tác huấn luyện bằng những bài học, cách xử trí tình huống trên chiến trường. Đặc biệt hơn, tháng 12 năm ngoái, Đại tá Nguyễn Quang Hùng đã tổng hợp tài liệu, ghi chép và ra mắt cuốn hồi ký “Chuyện của tôi” như một chuỗi ký ức về những năm tháng của cuộc đời binh nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2022
  - Đều đã ở tuổi ông, tuổi bà nhưng nhiều cựu chiến binh không hề nghỉ ngơi. Hàng ngày, họ vẫn sát cánh với những tổ chức đoàn thể ở địa phương thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội. Có thể nói, những năm qua ở lĩnh vực nào cũng có sự đóng góp của các cựu chiến binh với cái tâm và trách nhiệm của người lính Cụ Hồ. Thay vì nghỉ ngơi, họ vẫn miệt mài lao động, sản xuất để tạo ra của cải, tham gia vào các hoạt động xã hội, để chung tay xây dựng xã hội, quê hương, đất nước. Ôn lại lịch sử hào hùng với những chiến công thầm lặng của những người lính biệt động thị xã Long Khánh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2022
  Một trong những trận đánh tốn nhiều công sức trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ là trận chiến trên đồi A1. Chiến thắng của quân ta trên đồi A1 đã trở thành một chiến công đi vào lịch sử khiến mỗi người lính đều vinh dự và tự hào mỗi khi nhớ lại. Ký ức về chiến dịch Điện Biên huyền thoại vẫn vẹn nguyên, sâu đậm trong người lính Bộ đội Cụ Hồ, trong cỏ cây, đất đai, trong linh khí đất trời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/03/2022
  - Hành trình đi tìm di ảnh cho liệt sĩ Trần Quốc Trị có nhiều điều kỳ diệu, trải qua những phút giây đẫm nước mắt được ví như cuộc trùng phùng với người thân sau hơn 30 năm thất lạc. Di ảnh của liệt sĩ Trần Quốc Trị giờ đã được đặt trang trọng trên bàn thờ của anh tại quê nhà và tại khu tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma ở tỉnh Khánh Hoà. - Ký ức về cố Đại tướng Phùng Quang Thanh. - Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hậu với những ký ức không quên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2022
  Trong những ngày tháng 3 này, hàng triệu trái tim đồng bào cả nước lại hướng về trận H ải chiến Trường Sa ngày 14/3/1988 và tưởng niệm 64 liệt sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã hi sinh trong trận chiến này. 34 năm trôi qua, những hình ảnh, câu chuyện bi hùng đó sẽ mãi mãi bất tử trong lòng dân tộc và nhân dân, đặc biệt đối với những cựu binh từng trực tiếp tham chiến.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2022
  Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, hàng vạn đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã đồng lòng quyết tâm bảo vệ xóm làng, giữ vững từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, xứng đáng truyền thống vẻ vang nơi quê hương cội nguồn cách mạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2022
  - Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng ký ức về một thời hoa lửa dường như vẫn còn nguyên vẹn trong tâm khảm của những người lính cựu. Việc sưu tầm, khai thác kỷ vật của một thời bom đạn là cách nhắc nhở về quá khứ hào hùng của dân tộc và góp phần giáo dục lịch sử cho các thế hệ sau. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là địa chỉ mà những cựu chiến binh tin tưởng gửi gắm kỷ vật chiến tranh. Không chỉ có cơ hội được tiếp nhận nhiều tài liệu, hiện vật quý giá, mà bảo tàng còn cùng đồng hành với những người lính trên con đường tìm kiếm, lưu giữ và giới thiệu những hiện vật còn lại của một thời bom đạn. - Người du kích chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ. - Cựu chiến binh Nguyễn Viết Chỉ và hành trình đi tìm đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2022
  Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Ở nhiều nơi, những người lính cựu cũng đang gấp rút chuẩn bị cho gia đình và đồng đội được đón một cái tết thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, nêu cao tinh thần đồng đội, Hội Cựu chiến binh các cấp đang tích cực triển khai các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ, nhằm chia sẻ động viên những gia đình, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  Trong giai đoạn 1975 – 1978, chế độ Khơ me đỏ đã giết hại khoảng 2 triệu người dân, tương đương 25% dân số Campuchia. Năm 1975, tội ác của chúng càng thêm man rợ khi chúng giết hại hàng triệu người dân vô tội bằng các dụng cụ thô sơ như: cuốc, mai, xẻng và lao động cưỡng bức. Khơ me đỏ được các học giả xem là một trong những chế độ tàn bạo nhất trong lịch sử thế kỷ thứ XX. Vừa đàn áp người dân trong nước, chúng vừa tiến hành loạt các cuộc xâm lấn biên giới Tây Nam của nước ta, giết hại dân thường hết sức dã man. Đáp lời kêu gọi của Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia, Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, cùng với các lực lượng vũ trang nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, hồi sinh Vương quốc Campuchia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2022
  Chiến tranh đã lùi xa, các cựu tù Côn Đảo một thời, giờ tuổi cũng đã cao nhưng những ký ức về những năm tháng hoạt động cách mạng vẫn mãi hằn sâu trong tâm thức. Nơi huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ghi dấu những ký ức của cựu chiến binh Đào Văn Thắng, nguyên là chiến sĩ Lữ pháo binh 164, Quân đoàn 2 về một thời hoa lửa, bi thương mà hùng tráng thiêng liêng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2022
  - Bất cứ ai từng chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, đều không thể quên chiến trường này – nơi từng được ví là “túi bom”, là “chảo lửa” bởi sự khốc liệt của nó. Cựu chiến binh Lê Văn Bát ở Sóc Sơn, Hà Nội là một trong những người như thế. Hàng chục năm trôi qua, nhưng ông vẫn nhớ như in những ngày chiến đấu tại đây. Bởi với ông, chiến trường này ngoài bom đạn và máu còn có ân tình. - Không chỉ giúp nhau cải thiện và nâng cao đời sống, những người lính cựu còn thực hiện một hoạt động rất thiết thực nhằm tri ân những đồng đội đã ngã xuống nơi chiến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2021
  - Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sĩ, đã anh dũng hi sinh xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ những người lính Trường Sơn năm xưa đã trở về bên đồng đội, thắp nén hương và kể lại những câu chuyện của một thời kháng chiến hào hùng. - Đại tá, AHLL vũ trang nhân dân Nguyễn Quang Hùng – Tấm gương phấn đấu rèn luyện của quân chủng Phòng không Không quân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2021
  Qua hội chiến binh các cấp, những người lính cựu tìm đến nhau, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh. Qua từng năm, phong trào cựu chiến binh giúp vươn lên thoát nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi tại Quảng Ninh ngày càng lớn mạnh, với các mô hình đa dạng hơn, từ năm 2016 đến nay, đã có 671 hội viên cựu chiến binh thoát nghèo, hơn 8.000 cựu chiến binh được giải quyết việc làm mới, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn chưa đầy 0,1%. “Chung lưng, đấu cật”, các mô hình của hội cựu chiến binh nói chung và doanh nhân cựu chiến binh Quảng Ninh nói riêng đã phát huy mọi tiềm năng, nâng cao năng lực làm kinh tế cho những người lính trở về. Qua đó, huy động được nhiều nguồn lực vào góp phần phát triển kinh tế - xã hội và củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2021
  - Từ năm 2020 đến năm 2021, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Liên đoàn Cựu chiến binh các nước ASEAN, gọi tắt là VECONAC. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Hội Cựu chiến binh Việt Nam vẫn có nhiều sáng kiến đóng góp, giúp tăng cường sự đoàn kết, hòa bình, ổn định của khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. - Cựu chiến binh Ngô Bích Sen với mô hình trồng hoa nhài ở địa phương. - Tấm gương làm giàu của cựu chiến binh Nguyễn Văn Tấn ở phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2021
  65 năm trước, đêm giao thừa Bính Thân năm 1956 tại số nhà 139 Nguyễn Thái Học – Hà Nội, Bác Hồ đã đến thăm và chúc tết trường Thương binh hỏng mắt. Bác đã nói “tại mái trường này, các chú được học chữ, được học nghề để tiếp tục phục vụ nhân dân và như vậy các chú tàn nhưng không phế, các chú tùy theo sức của mình mà học tập và công tác”. 65 năm qua, lời dạy của Bác vẫn là kim chỉ nam, là động lực để những cựu binh vươn lên chiến thắng số phận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ xâm lược, hai nước Việt Nam, Lào đã có nhiều năm chung sức chiến đấu chống lại kẻ thù chung. Những chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã cùng chiến đấu sát cánh bên lực lượng vũ trang Lào, góp phần đưa sự nghiệp kháng chiến chống thực dân, đế quốc của hai nước đi đến thắng lợi cuối cùng. Nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang đã qua, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam có quyền tự hào về những chiến công đã ghi dấu sự quyết tâm, hi sinh xương máu và nghĩa tình quân dân của hai dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  Gần 50 năm qua, cựu chiến binh Hà Minh Sơn, ban liên lạc Sư đoàn 314, Quân khu 2 vẫn không quên những ký ức về chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972. Đây là chiến dịch quân sự của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam tại Đông Nam Bộ. Là một trong ba chiến dịch chính của chiến dịch Xuân - Hè năm 1972.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  Từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, song các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã cố gắng trong việc triển khai và thực hiện hiệu quả các mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của những cựu chiến binh nơi đây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2021
  - Tham gia cuộc chiến tranh biên giới tại Cao Bằng những năm 1979 – 1985, cựu chiến binh Nguyễn Duy Hiền, nguyên là lính trinh sát công binh, rời quân ngũ với tỷ lệ thương tật hạng 2/4, thương binh hạng A. Mọi nỗi đau mất mát của chiến tranh đã lùi vào quá khứ, giờ đây cựu chiến binh Nguyễn Duy Hiền tiếp tục cống hiến cho xã hội, phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong thời bình. - Những người lính của Hội đồng đội tăng thiết giáp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2021
  - Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Loan ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội từng là chiến sĩ Trung đoàn 9 Cù Chính Lan anh hùng. Tháng 7 năm 1967, chiến sĩ trẻ Nguyễn Ngọc Loan lên đường nhập ngũ, mang trong mình nhiệt huyết và khí thế quyết tâm đánh giặc. Ký ức về cuộc tổng tiến công và nổi dậy vào mùa Xuân năm 1968 với người lính cựu Nguyễn Ngọc Loan vẫn còn nguyên vẹn như ngày hôm qua. - Buông tay súng trở về đời thường, những người lính cựu vẫn không ngừng tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Mỗi cá nhân tùy theo khả năng và điều kiện đều đóng góp theo cách riêng của mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2021
  Sau năm 1954 với âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta, các thế lực cầm quyền của đế quốc Mỹ và tay sai đã ngang nhiên xóa bỏ hiệp định Giơnever, đưa quân xâm lược biến miền nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự làm bàn đạp tấn công miền bắc. Đảng ta đã xác định con đường giải phóng miền Nam là con đường cách mạng bạo lực và đề ra chủ trương nhanh chóng chi viện sức người, sức của và vũ khí từ miền bắc Xã hội chủ nghĩa cho chiến trường miền nam, đường “Hồ Chí Minh trên biển” đã ra đời trong hoàn cảnh đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  - Dịch Covid-19 đã tạm lắng nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát nếu chúng ta lơ là, không chấp hành nghiêm những chỉ thị của Chính phủ, cùng với thông điệp 5K của Bộ Y tế. Chính vì vậy Hội cựu chiến binh quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã phát huy vai trò xung kích, nêu gương, tham gia các tổ công tác phòng, chống dịch để góp sức cùng địa phương đẩy lùi đại dịch. - Những người lính cựu nghĩa tình vì đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  - Kể từ tháng 7/2021, cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt, những y bác sĩ đã về hưu của bệnh viện Quân y 7A, Quân khu 7 đã viết đơn đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch. Không ngại khó, không sợ lây nhiễm, họ đã xông pha góp sức ở tuyến đầu để “chia lửa” với đồng đội. Đại tá, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai và Đại tá, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên chủ nhiệm Khoa Truyền nhiễm da liễu, bệnh viện Quân y 7A là hai trong số những người như thế. - Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Dương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2021
  Thời gian qua Hội cựu chiến binh Việt Nam xuất hiện hàng nghìn gương cựu chiến binh, tập thể cựu chiến binh hết lòng vì đồng đội, vì trật tự an toàn xã hội, góp công sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những tấm gương sáng đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay. Trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, mỗi người dân đều có ý thức trong việc phòng và bảo vệ mình cũng như gia đình trước bệnh tật. Sự chung tay của cả cộng đồng, trong đó có các cựu chiến binh sẽ tạo nên một bức tường thành phòng chống dịch hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2021
  - Những bài học về xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, củng cố quốc phòng và xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của cố Đại tướng Phùng Quang Thanh cho đến thời điểm này vẫn còn nguyên giá trị. - Người lính già chăm sóc phần mộ đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2021
  Xác dịnh dân có giầu thì nước mới mạnh, nhiều năm qua hội cựu chiến binh các địa phương rất coi trọng phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Kết quả cho thấy, tỷ lệ gia đình cựu chiến binh ở mức khá và giàu tại nhiều tỉnh, thành không ngừng tăng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống nhanh chóng. So với trước, đời sống của những người lính cựu đã có sự cải thiện rõ
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2021
  - Trong những năm kháng chiến chống Pháp, núi rừng Việt Bắc đã che chở để làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam vang xa. Với đồng bào các dân tộc Việt Bắc nói riêng và thính giả cả nước, Đài Tiếng nói Việt Nam đã trở thành tiếng nói non sông và là người bạn thân thiết, tin cậy của bạn bè quốc tế. Nhân kỷ niệm 76 năm Tiếng nói Việt Nam đồng hành cùng đất nước, trải qua nhiều chặng đường lịch sử gian nan nhưng rất đỗi tự hào, chúng ta cùng đến với những tình cảm của người dân cả nước, nhất là người dân Việt Bắc đối với Đài Tiếng nói Việt Nam. - Các cựu chiến binh phát huy vai trò gương mẫu chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/09/2021
  - Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho chúng ta một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Câu chuyện về cách ứng xử của Người trong ký ức của hai người lính cựu Thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu và Đại tá phi công lái máy bay trực thăng Trần Ngọc Bích, cho thấy những bài học mà Người để lại vẫn còn nguyên giá trị. - Cựu chiến binh tỉnh An Giang với cuộc chiến chống “giặc” Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/08/2021
  Thực hiện phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại ở phía sau do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Hà Giang đã triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ nguồn vốn xã hội hóa. Qua 2 năm thực hiện, chương trình hỗ trợ đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần ổn định an sinh xã hội ở địa phương. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo có ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Để hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra, đó không chỉ là sự quyết tâm lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương mà là sự hưởng ứng tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  - Trong những năm kháng chiến, thế hệ thanh niên xung phong hăng hái tham gia cách mạng, không ngại gian khổ, sẵn sàng hi sinh vì tổ quốc, vì nhân dân. Từng tham gia thanh niên xung phong, khi trở về với cuộc sống đời thường, cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Bích ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội vẫn tích cực tham gia công tác xã hội, giúp đỡ những đồng đội đang gặp hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2021
  - Chất độc da cam do quân đội Mỹ rải xuống nước ta trong những năm chiến tranh đã làm cho khoảng 4,8 người bị phơi nhiễm, trong số này phần lớn là các thương bệnh binh và con cháu họ. Chính vì vậy, từ lâu Đảng và Nhà nước ta luôn thực hiện việc chăm lo đời sống cho những người bị nhiễm chất độc da cam như một sự tri ân. Thấu hiểu nỗi đau, sự thiệt thòi mà những người đồng chí, đồng đội phải gánh chịu, nhiều cựu chiến binh đã dành một phần thu nhập hay lương hưu của mình để hỗ trợ, giúp đỡ. Mọi sự quan tâm hỗ trợ đều không thể bù đắp được những mất mát, thiệt thòi mà những người lính cựu cũng như con em của họ đang phải gánh chịu. Tuy nhiên, đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình những cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam. - Ký ức của những người lính cựu về những năm tháng không thể nào quên ở “chảo lửa” Quảng Trị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/08/2021
  Với bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những người lính cựu đã triển khai nhiều hoạt động chung sức cùng cả nước phòng chống dịch bệnh. Khi đất nước đang gồng mình chống dịch, đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề, tinh thần vì nước quên thân của những người lính cựu lại vô cùng mạnh mẽ. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên đã chung tay, góp sức cùng các ngành chức năng quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/08/2021
  Cách đây không lâu, một nhóm cựu chiến binh với nòng cốt là những người lính mặt trận 6 tỉnh biên giới phía Bắc từ 1979 đến 1989 đã thành lập CLB "Trái tim người lính". Đây là diễn đàn của những cựu chiến binh nhằm kết nối và chia sẻ, tôn vinh và tri ân những người lính, những nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ chiến tranh. Chỉ sau 2 năm thành lập, câu lạc bộ hiện đã có hơn 40 nghìn thành viên trên khắp mọi miền đất nước. "Trái tim người lính" không chỉ kết nối các cựu chiến binh từ nhiều phía mà còn hướng tới những người trẻ tuổi, những người đã, đang hoặc sẽ mặc áo lính. Chính vì vậy, trong các sự kiện tôn vinh người lính, mọi người chủ trương và quyết định không đeo quân hàm để tất cả những người cựu chiến binh đều cảm thấy bình đẳng như nhau.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  Trở về đời thường khi đất nước sạch bóng quân thù, nhiều cựu chiến binh dù bị thương tật, sức khỏe hạn chế nhưng vẫn tích cực lao động, sản xuất, hỗ trợ nhau vươn lên và tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương. Mất đi cánh tay phải nhưng cựu chiến binh Đoàn Văn Khanh ở ấp Mỹ Thạch, xã Long Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vẫn là một trong những người đi đầu trong việc phát triển thế mạnh của địa phương. Không chỉ làm giàu cho mình, ông còn giúp nhiều đồng đội khó khăn có cuộc sống tốt hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2021
  Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hòa bình nhưng những đau thương, mất mát để lại thật khó có thể bù đắp. Những người lính năm xưa luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất hướng về những đồng đội đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay là dịp để những người lính cùng ôn lại những kỷ niệm xưa cũng như dành sự quan tâm, tri ân đến gia đình các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2021
  Nhận thấy bản thân có sức khỏe và dư dả về thời gian nên nhiều năm nay cựu chiến binh Lưu Văn Thuần ở thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh tích cực tham gia vào công tác xã hội. Hằng ngày, bằng những việc làm thiết thực, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2021
  Những năm vừa qua, Hội Cựu chiến binh phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội luôn chú trọng thúc đẩy, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ. Hiện nay ở tất cả các chi hội đều có CLB văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần ở khu dân cư. Tuy rời quân ngũ để trở về với cuộc sống đời thường nhưng trái tim của những người lính cựu vẫn luôn thổn thức khi nhắc tới kỷ niệm của một thời chinh chiến, về tình đồng chí, tình quân dân. Họ vẫn luôn hát cho nhau nghe để động viên nhau trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và có diễn biến phức tạp, những người lính cựu đã triển khai những hoạt động thiết thực, góp phần chung sức cùng cả nước phòng chống dịch bệnh. Khi đất nước đang gồng mình chống dịch, đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề thì tinh thần vì nước, vì dân của những người lính cựu lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. - Những hoạt động nghĩa tình của Hội Cựu chiến binh thành phố Hải Phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2021
  Vệ sinh môi trường nhất là vấn đề rác thải sinh hoạt đang ngày càng trở nên cấp bách, một phần do sự phát triển của kinh tế xã hội, một phần do sự thiếu ý thức của người dân. Chính vì vậy, việc hình thành và duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường tự quản của hội cựu chiến binh trên cả nước đã góp phần tích cực vào việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, từng bước đưa công tác vệ sinh môi trường trở thành trách nhiệm chung của cả cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  Nhiều năm qua Hội Cựu chiến binh phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã có nhiều cách làm hay, linh hoạt trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, trong đó nổi bật là sự hình thành và hoạt động của đội tuyên truyền phản ứng nhanh. Các cựu chiến binh tham gia đội tuyên truyền với tinh thần nhiệt huyết của người lính Cụ Hồ, đã góp phần giữ gìn an ninh, trật tự; an toàn xã hội; thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; đặc biệt chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2021
  Hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở về với đời thường, tùy theo khả năng và điều kiện, lực lượng cựu chiến binh lại tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tại địa phương nhằm xây dựng quê hương. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cựu chiến binh còn chung tay cùng cả nước, tiên phong trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/06/2021
  Nhiều năm nay, Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Bình phát động phong trào thi đua làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện khuyến khích hội viên tăng gia sản xuất, qua đó xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của cựu chiến binh, góp phần vào phong trào xây dựng và phát triển quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2021
  “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên” Đây là 4 câu thơ mà Bác Hồ đã tặng cho lực lượng thanh niên xung phong cách đây 70 năm. Thế nhưng trong ký ức của nhiều người, sự kiện này như mới diễn ra ngày nào. Từ đó đến nay, những câu thơ này đã trở thành “kim chỉ nam”, là động lực cho lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo ra của cải, góp phần xây dựng đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2021
  - Trong những ngày gần đây, số ca dương tính với vi rút Covid-19 liên tục tăng. Trong tình hình này, người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung vẫn bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng chống đã được các cơ quan chức năng khuyến cáo, thể hiện sự tin tưởng vào chính quyền. Trong dòng chảy chung đó, những người cựu chiến binh vẫn luôn thể hiện và phát huy tinh thần người lính trong thời bình. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mong muốn chung của mọi người đều là đẩy lùi dịch bệnh. Chính vì thế là một người dân, người lính trong thời bình, các cựu chiến binh luôn phát huy vai trò gương mẫu, ngoài việc vận động trong gia đình, họ còn tham gia cùng thôn xóm dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống vi rút covid, nhắc nhở và bảo vệ trật tự trị an an toàn cho cộng đồng. - Người cựu chiến binh nặng lòng với công tác xã hội ở tỉnh Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2021
  Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, hội viên Hội cựu chiến binh ở khắp mọi miền đất nước đang có cuộc sống ngày càng ổn định, phát triển. Trong quá trình thực hiện chính sách an sinh xã hội, người có công với cách mạng là đối tượng luôn được nhà nước ưu tiên, giải quyết đầu tiên. Tuy nhiên trên cả nước vẫn còn một bộ phận nhỏ người có công thuộc diện hộ nghèo. Làm thế nào để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ là việc được nhiều địa phương quan tâm thực hiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  - Những năm kháng chiến, vùng đất Sóc Sơn với truyền thống giữ nước từ Ông Gióng đánh đuổi giặc Ân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ, quân và dân Sóc Sơn đã lập nhiều chiến công trong thời chống Pháp và chống Mỹ. Qua hai cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, nhiều người con của Sóc Sơn đã chiến đấu anh dũng, ghi danh vào những trang sử vẻ vang của dân tộc. Và hôm nay, những người lính cựu của mảnh đất này trở về đời thường vẫn tiếp nối mạch nguồn dòng chảy lịch sử, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống, văn hóa trên quê hương Sóc Sơn anh hùng và huyền thoại. Họ đã kết nối với nhau cùng nuôi dưỡng ý tưởng theo dấu chân Phù Đồng và thống nhất ra mắt Câu lạc bộ Trái tim người lính Phù Đổng - Sóc Sơn vào đầu tháng 4 . - Nghĩa tình quân dân từ những ngôi nhà đại đoàn kết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2021
  Anh dũng kiên cường trong mưa bom, bão đạn các chiến sĩ Trường Sơn nay lại năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, cùng với gia đình vươn lên xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Trường Trung cấp Nghề kinh tế - kỹ thuật Thanh Lịch của cựu chiến binh Doãn Thị Lịch ở tỉnh Thanh Hóa là một minh chứng như vậy. Với những nỗ lực đóng góp cho cộng đồng, bà vinh dự được tặng giải thưởng Bông hồng vàng và danh hiệu nữ doanh nhân văn hóa – nữ tướng thời bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  Hơn 40 năm về trước, theo đường lối quốc tế của Đảng và Bác Hồ trong thực hiện Hiệp ước Hòa bình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam – Cam pu chia, Mặt trận 479 được thành lập. Nhiệm vụ của Mặt trận 479 là tổ chức truy quét địch, đánh phá hệ thống căn cứ kho tàng của địch trên những địa bàn chiến lược, phối hợp cùng nước bạn chữa bệnh, cứu đói nhân dân, xây dựng chính quyền cách mạng ở cơ sở, ổn định đời sống cho nhân dân. Với tinh thần vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, sẵn sàng chiến đấu hi sinh bảo vệ thành quả cách mạng và tái thiết đất nước Cam pu chia, cán bộ, chiến sĩ Mặt trận 479 đã vượt qua mọi trở ngại, gian khó liên tục đấu tranh đánh địch và làm công tác giúp nước bạn. Trải qua 10 năm gắn bó, sát cánh chiến đấu giúp nước bạn, cán bộ chiến sĩ Mặt trận 479 cùng các đơn vị bạn đã chiến đấu, đánh tan toàn bộ hệ thống căn cứ của địch trên tuyến biên giới, bóc gỡ hầu hết các lõm căn cứ của địch trong nội địa, loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục nghìn tên địch. Ngày 26/09/1989, toàn bộ lực lượng của Mặt trận 479 hoàn thành nhiệm vụ quốc tế vẻ vang trở về nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2021
  Giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo là một trong những phong trào thiết thực và ý nghĩa được Hội Cựu chiến binh huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An quan tâm đẩy mạnh. Phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo cựu chiến binh tham gia hưởng ứng tích cực, góp phần xóa đói giảm nghèo và ổn định cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  Cuộc chiến đấu với Trung Quốc để bảo vệ Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam ngày 14/03/1988 là một trong những trang sử bi hùng của dân tộc. Dù đã diễn ra cách đây hơn 30 năm, nhưng trận chiến vẫn còn hằn sâu trong tiềm thức của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là đối với những người lính cựu từng trực tiếp tham gia chiến đấu. Trong cuộc chiến Gạc Ma lịch sử năm 1988, tỉnh Quảng Trị có 6 chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam tham gia. Trong số đó hai người đã mãi mãi nằm lại vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, một người bị Trung Quốc cầm tù ba năm mới được trở về. Trong số những người may mắn sống sót, có người cựu chiến binh Trần Quang Dũng ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh. Hơn 30 năm đã trôi qua, nhưng với ông Dũng, tình đồng chí, đồng đội, đặc biệt là sự anh dũng, quả cảm của những chiến sĩ Hải quân quyết giữ cho bằng được biển đảo của Tổ quốc luôn là ký ức đẹp và khó quên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/03/2021
  Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, lớp lớp thanh niên xung phong đã lên đường làm nhiệm vụ phá đá mở đường, san lấp hố bom cho xe ra tiền tuyến. Những hình ảnh về một thời để nhớ ấy vẫn được các cựu thanh niên xung phong khắc ghi qua các vần thơ do mình sáng tác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  - Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công để phần nào bù đắp những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đã cống hiến xương máu vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Đây vừa là tình cảm, lương tâm, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng của thế hệ sau. Để giữ gìn toàn vẹn chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, biết bao mồ hôi, xương máu của các anh hùng, liệt sĩ đã đổ xuống, từ đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa đến những chiến sĩ hải quân hôm nay, trong thời chiến hay thời bình, các cán bộ chiến sĩ không tiếc máu xương để giữ gìn. - Gặp nhân chứng lịch sử về anh hùng, bác sĩ Đặng Thùy Trâm
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2021
  Trải qua hơn 70 mùa xuân, Trung đoàn 52 Tây Tiến còn vang mãi những chiến công oanh liệt, gắn liền với lịch sử hào hùng của mặt trận Tây Bắc và liên minh chiến đấu Việt – Lào. Trong mùa xuân mới này, những người lính cựu Tây Tiến càng thấy vinh dự, tự hào khi nhắc về truyền thống anh hùng, quyết chiến, quyết thắng của đoàn quân năm nào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/02/2021
  Năm mới tới, bắt đầu một khởi đầu với những ước mong và niềm tin tốt đẹp, những cựu chiến binh Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật cựu chiến binh Tháng 8 gửi tới nhau những lời chúc ấm áp và hy vọng sẽ trở lại biểu diễn sôi nổi, tích cực hơn khi dịch Covid-19 kết thúc. Mặc dù không được biểu diễn nhiều do dịch bệnh nhưng những người lính cựu vẫn biết cách sử dụng mạng Internet để kết nối với nhau, hát cho nhau nghe. Trong những ngày đầu xuân mới, những bài ca tràn đầy sức sống như mong ước một năm mới bình an tới tất cả mọi người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  - Anh dũng, kiên trung trong chiến đấu, tiên phong, mẫu mực trong đời thường luôn là cách sống của những người cựu chiến binh hôm nay. Họ đã không tiếc công sức để đóng góp nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Nhiều năm qua, Hội cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng Đảng vững mạnh, hưởng ứng các phong trào do trung ương, địa phương phát động, nỗ lực xóa nghèo góp phần phát triển kinh tế, xã hội. - "Quỹ mãi mãi tuổi 20" với các hoạt động vì đồng đội. - Thầy giáo – Cựu chiến binh Nguyễn Đức Lâm với cuốn sách “Nửa đêm cõng bạn lạc rừng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sỹ. Nơi đây tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của Tổ Quốc đã anh dũng hi sinh xương máu của mình trên khắp nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người lính bộ đội Trường Sơn năm xưa lại đã trở về bên đồng đội, thắp nén hương và kể lại những câu chuyện của một thời kháng chiến hào hùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1960 – 22/12/2020), trường ĐH Bách Khoa Hà Nội gặp mặt toàn thể các thế hệ thầy trò đã từng xếp bút nghiên, tham gia nhập ngũ chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để các thế hệ sỹ quan, chiến sĩ quân đội ôn lại những ký ức hào hùng, đáng tự hào cũng như tưởng nhớ về các đồng đội đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2020
  - Hội viên Hội cựu chiến binh thành phố Cần Thơ không chỉ tích cực tham gia công tác vận động các hội viên chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất mà còn là lực lượng nòng cốt gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Điển hình là công tác tham gia tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố, nhằm góp phần kìm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. - Trong tiết mục kể chuyện chiến trường xưa: Cảm nhận về ký ức hào hùng qua những chia sẻ trong câu chuyện của những người lính tàu 0 số
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  Ngay từ khi mới thành lập, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã được Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá là một trong những lực lượng gương mẫu, đi đầu trong nhiều phong trào ở địa phương. Để hoàn thành sứ mệnh được giao, hội Cựu Chiến binh Việt Nam luôn phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và mãi là niềm tin yêu của nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  Những năm gần đây tình hình người sử dụng trái phép chất ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất và mức độ ngày càng khó kiểm soát hơn. Trước tình hình tệ nạn ma túy ở một số địa phương gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hội cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang đã làm nòng cốt trong tuyên truyền và xây dựng mô hình làm giảm tệ nạn mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, giúp người sau cai ma túy không tái nghiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2020
  Phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, các cựu chiến binh trên khắp mọi miền tổ quốc đã hăng hái vượt qua khó khăn để cống hiến trí tuệ và sức lực để phát triển đất nước. Trên mặt trận kinh tế, nhiều cựu chiến binh đã trở thành doanh nhân, ông chủ thành đạt, tô thắm thêm phẩm chất bộ đội cụ Hồ giữa đời thường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2020
  - Hiệu quả của phong trào cựu chiến binh làm kinh tế - Giữ gìn và bảo vệ truyền thống cho các thế hệ sau - Gặp gỡ cựu chiến binh Nguyễn Anh Đương ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh -người đã dành lương hưu trong 10 năm qua để đi tìm những người đồng đội cũ cùng chiến đấu năm xưa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Trong những ngày qua, cứu dân đã trở thành mệnh lệnh cao nhất đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ đứng chân trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Hàng ngàn người lính trẻ đã nhiều ngày đêm trực chiến, bám địa bàn tập trung làm nhiệm vụ. Khi nhận được thông tin về các vùng ngập lũ nặng, các anh lập tức lên đường, để lại cả gia đình, người thân cũng đang bị ngập nước, không kịp về ứng cứu. Không ít sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi thực hiện công tác cứu hộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng với những người lính cựu thì ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn nguyên vẹn. Bởi vậy việc sưu tầm, khai thác hiện vật, di vật chiến tranh của những người lính năm xưa chính là cách để tôn vinh quá khứ hào hùng đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về giá trị của hòa bình hôm nay. Câu lạc bộ Trái tim người lính – diễn đàn của các cựu chiến binh trên mạng xã hội phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc vận động sưu tầm hiện vật, kỷ vật trong các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, biển đảo của Tổ quốc như một cách tri ân đồng đội và nhắc nhớ về một thời đạn bom.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2020
  Luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khó, những người cựu chiến binh đã thể hiện rõ vai trò trong cộng đồng. Thời gian qua, đã có rất nhiều những tấm gương cựu chiến binh hoặc tập thể cựu chiến binh hết lòng vì đồng đội, vì trật tự an toàn xã hội, góp công sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những tấm gương sáng đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm đẹp thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay. - Người nữ cựu chiến binh và những chuyến đi thiện nguyện. - Gặp gỡ cựu chiến binh Lê Cao Thạnh ở Ấp 5 , xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, người vừa làm giàu cho gia đình, vừa quan tâm giúp đỡ những đồng đội cũ cùng chiến đấu năm xưa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2020
  - Giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với những gia đình hội viên nghèo là một trong những việc làm luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện. Phong trào xóa nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn đã được cán bộ Hội Cựu chiến binh huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đồng tình hưởng ứng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  Chiến tranh luôn mang lại đau thương và mất mát nhưng cũng từ chiến tranh đã sản sinh ra lớp thế hệ nghệ sĩ mặc màu áo lính. Khi đã đi hết chặng đường binh nghiệp, họ trở về với cuộc sống đời thường, mang trong mình phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục cống hiến, phát huy sở trường và đam mê văn hóa, văn nghệ trong cuộc sống hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  Trở về sau những cuộc chiến, nhiều cựu chiến binh ở mọi miền đất nước nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Hoạt động cựu chiến binh thi đua làm kinh tế giỏi được Hội cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa quan tâm đẩy mạnh, tạo điều kiện khuyến khích hội viên, tăng gia sản xuất, góp phần phát triển kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Những ngày gần đây, người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung luôn bình tĩnh thực hiện những biện pháp phòng chống dịch đã được các cơ quan chức năng khuyến cáo. Có được những kết quả rất đáng khích lệ một phần là nhờ những kinh nghiệm đã có được từ đợt dịch bùng phát covid 19 trước và sự nâng cao ý thức của từng người dân trong cộng đồng. Cùng chung dòng chảy đó, những người cựu chiến binh tiếp tục thể hiện tinh thần người lính trong thời bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Để có cuộc sống hòa bình, độc lập hôm nay, biết bao anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trên dải đất hình chữ S này. Hơn ai hết, các cựu chiến binh, những người trong cuộc là người hiểu rõ nhất giá trị ấy. Có lẽ chính vì vậy mà không một ai trong số những người lính ấy lãng quên các đồng chí, đồng đội của mình năm xưa. Cựu chiến binh Đoàn Văn Khanh ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là một người lính điển hình trong số đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" là phong trào được Đảng và Nhà nước quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Bộ LĐ Thương binh và các cấp, các ngành luôn khắc ghi công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, của những thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Chuyện về người lính đặc công Rừng Sác - Cần Giờ năm xưa, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt qua khó khăn gian khó, thể hiện rõ vai trò của người lính Cụ Hồ trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Chiến tranh đa lùi xa 40 năm, thế hệ những người lính sựu đa già đi theo năm tháng, nhưng những mối tình trong thời chiến thì vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí họ. Mối tình trong chiến tranh luôn là sợ dây tình cảm thiêng liêng để họ nhắc nhớ cho các thế hệ sau.
  Xem thêm Thu gọn