• image

  Thức cùng VOV - Ngày 05-09-2023

  - Gỡ rối dạy học tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông mới. - Nữ sinh Palestine thiết kế ứng dụng dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh - Thừa Thiên Huế - Giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. - Lắng nghe câu chuyện về Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lào Khăm Mặn Khum Chăm Thạ - người anh hùng mang hai dòng máu Lào - Việt.
Thức cùng VOV - Chương liên quan
 • 23/07/2024
  - Đề xuất mới của Bộ Y tế về việc trao quyền tự quyết thời gian khoảng cách sinh và số con cho các cặp vợ chồng liệu có phù hợp hay không và điều này sẽ tác động ra sao đến các chính sách dân số? - Trong chuyên mục không gian văn hóa có bài văn nghệ sỹ Khmer đồng bằng sông Cửu Long bày tỏ tiếc thương TBT Nguyễn Phú Trọng, - Trò chuyện cùng thầy giáo họa sĩ Trần Anh Tuấn, người bắc nhịp cầu văn hóa qua tranh sơn mài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2024
  - Việt Nam và cơ hội trở thành trung tâm bán dẫn toàn cầu - Loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bà Rịa Vũng Tàu. - Chia sẻ của hai em Nguyễn Sỹ Hiếu và Nguyễn Tiến Lộc Huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế IBO 2024 vừa kết thúc tại Kazakhstan.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2024
  - Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 liệu đã có sự phân hóa? - Sáng kiến cửa hàng nhỏ của lòng tốt, hỗ trợ nghề mới nhập cư ổn định cuộc sống ở Mỹ. - Lễ đặt tên cho trẻ em của người Mông ở Cao Bằng. - Câu chuyện chàng trai 9x tốt nghiệp ngành cơ điện tử đã có hơn 10 năm miệt mài với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2024
  - Bỏ đếm ngược đèn giao thông nên hay không? - LaLiga Genuine - giải bóng đá “hàng đầu” cho những cầu thủ chậm phát triển trí tuệ. - Tập truyện ngắn "Mực tàu giấy bản" gồm 10 truyện ngắn được viết trước năm 1945 của nhà văn Tô Hoài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/07/2024
  - Du lịch Việt 6 tháng đầu năm, nghịch lý nơi vẫn quá tải chỗ vẫn đìu hiu. - Vùng đất đầy tiềm năng du lịch giữa hai công viên địa chất toàn cầu là huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. - Câu chuyện của người kỹ sư hóa dầu trở thành triệu phú nuôi gà ác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/07/2024
  - Những thay đổi của dự án luật dân số đang gây nhiều chú ý trong dư luận. - Câu chuyện về nhà hàng trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Mỹ. - Đà Nẵng dạy bơi miễn phí cho trẻ em nông thôn nhằm ngăn chặn tai nạn đuối nước. - Gặp gỡ cô giáo U80 ở Ninh Bình lập kênh Tiktok giúp học sinh hóa giải môn ngữ văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2024
  - Gặp gỡ anh Nguyễn Đức Chung và tìm hiểu về dự án tìm lại niềm tin từ những người tự kỷ. - Để tiếng Khèn Mông ngân vang mãi trên đỉnh Nùng Nàng. - Sabrina Carpenter hành trình từ công chúa Disney trở thành nghệ sĩ nổi bật của thế hệ genZ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2024
  - NSND Nguyễn Văn Chương, Trưởng ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ về chương trình "Giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc" một hoạt động bên lề diễn ra trong dịp LHPT. - Thấy gì từ kết quả Việt Nam có số triệu phú đô la tăng nhanh nhất thế giới 10 năm qua - Điện năng lượng mặt trời quy mô hộ gia đình đang phát triển bùng nổ tại Pakistan - Trường dạy lướt sóng đặc biệt cho những người khuyết tật ở Argentina - Ca khúc "Truyền thuyết Hồ Gươm" là một tác phẩm hay về Hà Nội ngàn năm văn hiến.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/07/2024
  - Giải pháp kích cầu tiêu dùng tạo động lực tăng trưởng. - Câu chuyện về khu rừng cổ tích nơi trẻ nhỏ khám phá tự nhiên tại Mỹ. - Cuốn sách "Sống mãnh liệt" - Chia sẻ của cô giáo mắc căn bệnh xương thủy tinh Nguyễn Thị Ngọc Tâm về hành trình vượt lên số phận trở thành một cô giáo truyền cảm hứng cho các em học sinh khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/07/2024
  - Thúc đẩy tăng năng suất lao động cần nỗ lực từ nhiều phía. - Câu chuyện về trường học lướt sóng đặc biệt dành cho người khuyết tật ở Argentina - Giới thiệu những nét độc đáo trong Tết “Khoăn vài”- gọi vía trâu của người Tày – Nùng. - Người nông dân 4.0. Phạm Xuân Thủy với hành trình gây dựng thành công trang trại chăn nuôi tổng hợp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2024
  - Thuế thu nhập cá nhân cần sớm điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh để phù hợp thực tiễn. - Trải nghiệm cách làm mới nhằm thu hút du khách của các bảo tàng và khu bảo tồn. - Gặp gỡ Thiếu tá Lê Văn Dung để nghe câu chuyện về người lính biên phòng làm cán bộ xã với tâm huyết đổi thay những bản làng
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2024
  - Có nên khoe thành tích học tập của con trên mạng xã hội? - Sự nỗ lực trở thành ngôi sao toàn cầu của nữ ca sĩ Lisa, Black Pink - Chia sẻ của ông An Nguyễn - CEO SuperX Academy về hoạt động kết nối doanh nghiệp và hàng hóa Việt ra thế giới
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2024
  Nội dung chính: - Thu phí ô tô cá nhân và nội đô tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. - Câu chuyện Thái Lan tổ chức các lớp học về bảo tồn rạn san hô cho các thợ lặn. - Gia đình hạt nhân vun đắp lan tỏa những truyền thống tốt đẹp ở tỉnh miền núi Sơn La. - Trò chuyện với giáo sư Trần Thanh Vân, người bền bỉ ươm mầm trong lĩnh vực khoa học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/07/2024
  Nội dung chính: - Chia sẻ của anh Nguyễn Đức Chung sáng lập dự án VAPs (Vietnam's Autism Project), dự án mô hình kinh tế cho người tự kỷ. Dự án này có điều gì đặc biệt? - Giới thiệu cuốn "Sa Pa giữa trời mây trắng". - Khám phá nét độc đáo của bức tranh tường được ghép từ 1001 viên gạch ở Tunisia và nghe câu chuyện về trường hợp Ba lê miễn phí thắp lên hy vọng cho các bé gái tại Peru.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/07/2024
  Nội dung chính: - Gặp gỡ anh Trương Tấn Sang, một trong 20 gương mặt được Trung ương hội thanh niên Việt Nam bình chọn thanh niên sống đẹp năm 2023. - Cần làm gì để thúc đẩy sự phát triển của bộ môn Marathon trong xã hội để nâng cao sức khỏe cho người dân. - Thông điệp của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS khi làm đại sứ thanh niên của Unesco. - Bài hát "Quê hương".
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2024
  Nội dung chính: - Làm gì để đảm bảo ý nghĩa chính sách tăng lương bình ổn thị trường? - Hành động đẹp của em Lương Anh Khôi dân tộc Nùng học sinh lớp 4 trường THCS Cao Sơn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, hàng ngày cõng trên lưng cô em gái khuyết tật vượt mưa nắng đến trường. - Chia sẻ của cô giáo mắc căn bệnh xương thủy tinh Nguyễn Thị Ngọc Tâm về hành trình vượt lên số phận trở thành một cô giáo truyền cảm hứng hứng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2024
  Nội dung chính: - Hành động lắp camera quay lén phụ nữ xử lý thế nào cho đủ sức răn đe? - Vẻ đẹp sức hấp dẫn của sông Hương trong quần thể di tích cố đô Huế. - Câu chuyện về mô hình cứu hộ loài nguy cấp tiêu biểu trong khu vực và trên thế giới tại Vườn quốc gia Cúc Phương của một nữ chuyên gia chăm sóc động vật hoang dã người Đức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2024
  Những nội dung chính: - Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa giai đoạn 2025-2035 làm sao để đảm bảo tính khả thi? - Dịch vụ đọc sách di động trên taxi nhằm thúc đẩy văn hóa đọc ở Ai Cập. - Cuộc trò chuyện với kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/06/2024
  Những nội dung chính: - Những lỗ hổng về an toàn cháy nổ đối với các mô hình nhà ở và các giải pháp khắc phục. - Cuốn sách "Sống mãnh liệt" của Rainer Zitelmann. - Cuộc gặp gỡ với người Giám đốc hợp tác xã tạo sức bật mới cho vải thiều Lục Ngạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/06/2024
  Những nội dung chính: - Thị trường việc làm khởi sắc, vì sao doanh nghiệp không tuyển được lao động? - Ngắm cá voi, dịch vụ mới hút khách du lịch tại Brazil. - Food tour phố cổ Hà Nội kết hợp khám phá di sản trong không gian văn hóa. - Gặp gỡ nữ nghệ nhân hiếm hoi của làng nghề đệ nhất dao kéo đất Thăng Long.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2024
  Những nội dung chính: - Chia sẻ của chị Nguyễn Mai Anh, Khi biết con mình là một trẻ tự kỷ, người mẹ ấy nay đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực truyền đạt kinh nghiệm cho những người mẹ có cùng cảnh ngộ khác. - Food tour phố cổ Hà Nội kết hợp khám phá di sản thăm bảo tàng truyền thống. - Câu chuyện về chuyến bay vào vũ trụ của cụ ông cao tuổi nhất thế giới. - Những cảnh báo nào đằng sau trái bóng tròn trong mùa Euro 2024.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2024
  Những nội dung chính trong chương trình: - Trò chuyện với bà Trần Thị Kim Hoa, GĐ Bảo tàng Báo chí Việt Nam để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về chặng đường di sản của người làm báo gắn với những dấu mốc lịch sử. - Thấy gì từ trào lưu cafe từ 4h sáng của giới trẻ Hà Thành? - Sức mạnh của cộng đồng người hâm mộ đằng sau The Eras Tour của Taylor Swift. - Lễ cầu mùa riêng có của người Tày, Nùng Cao Bằng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2024
  - Euro 2024 và những cảnh báo đằng sau trái bóng tròn. - Dự án hỗ trợ người khuyết tật tham gia bộ môn chèo thuyền ở Braxil. - Chia sẻ của nhà báo Đậu Ngọc Đản, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Truyền hình về những câu chuyện gắn liền với những sự kiện lịch sử khi ông còn là một phóng viên chiến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2024
  - Phân loại rác tại nguồn cần giải pháp đồng bộ. - Công tác quảng bá văn hóa đọc đến từng đối tượng cụ thể đưa việc đọc sách gần gũi với người dân ở TP Hồ Chí Minh. - Truyện đêm là chia sẻ của thầy giáo Vũ Văn Tùng, người con thân thương của bà con dân bản xã Pờ Tó huyện miền núi tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/06/2024
  - Cảnh báo những lỗ hổng trong PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và giải pháp khắc phục. - Dự án hỗ trợ người khuyết tật tham gia bộ môn chèo thuyền ở Braxil. - Chia sẻ của ông An Nguyễn CEO SuperX Academy về hoạt động kết nối doanh nghiệp và hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2024
  - Trào lưu cà phê 4 giờ sáng của giới trẻ Hà Thành. - Tham quan triển lãm với 1001 rùa biển bằng gốm và nghe câu chuyện chung tay bảo tồn loài vật quý hiếm này. - Cuộc gặp gỡ với người giám đốc hợp tác xã tạo sức bật mới cho vải thiều Lục Ngạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2024
  - Phân loại rác tại nguồn cần giải pháp đồng bộ. - Giới thiệu về lễ cúng sức khỏe của người Ê Đê ở Cư M'gar Đăk Lăk. - Gặp gỡ cô giáo U80 ở Ninh Bình lập kênh tiktok giúp học sinh hóa giải môn Văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2024
  - Câu chuyện về người mẹ có con tự kỷ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tự kỷ truyền đạt kinh nghiệm cho những người mẹ có cùng cảnh ngộ. - Gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc cần sự chung tay của mỗi người dân bản địa. - Tìm hiểu cuộc sống ở ngôi làng biên giới liên Triều khi quan hệ song phương căng thẳng hơn. - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Phải làm gì để việc dạy bơi tại các địa phương ngày càng thực chất và hiệu quả?
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2024
  - Kế hoạch thu phí ô tô, cá nhân vào nội đô ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút sự chú ý của dư luận. - Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người. - Truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị ở Sri Lanka. - Trò chuyện cùng anh Trương Trấn Sang, thầy giáo trẻ vượt qua nghịch cảnh lan tỏa tinh thần tích cực mang tiếng Anh đến với học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2024
  - Vì sao cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn tụt hạng? - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Chia sẻ của nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/06/2024
  - Livestream bán hàng tiền tỉ, làm gì để quản lý hiệu quả? - Câu chuyện truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị tại Sri Lanka - Những nét văn hóa đặc sắc trong nghề thêu truyền thống của phụ nữ người Dao Thanh Phán, xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh - Mô hình cứu hộ loài nguy cấp tiêu biểu trong khu vực và trên thế giới tại VQG Cúc Phương của nữ chuyên gia chăm sóc người Đức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2024
  - Những băn khoăn về việc Bộ Công an triển khai ứng dụng có tính năng giúp người dân cúng giường trực tuyến tới tất cả các chùa trong cả nước. - Album Right place wrong person, câu chuyện về hành trình chông gai của trưởng nhóm nhạc BTS. - Ông Tư từ thiện hình ảnh đẹp về một lão nông Hậu Giang. - Gặp gỡ Trần Ai Tiên, chàng trai có trái tim thiện nguyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2024
  - Thu phí phương tiện vào nội đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liệu có khả thi? - Gia đình, điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Gặp gỡ những người mang trong lành cho đảo Lý Sơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2024
  - Gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc cần sự chung tay của dân bản địa. - Tìm hiểu cuộc sống của ngôi làng ở biên giới liên Triều khi quan hệ song phương căng thẳng hơn. - Đội ngũ nữ kiểm lâm ở Indonesia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2024
  - Vì sao cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn tụt hạng? - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Chia sẻ của nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2024
  - Góc nhìn đa chiều về câu chuyện kế hoạch thu phí ô tô cá nhân vào nội đô ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. - Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người. - Truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị ở Sri Lanka. - Trò chuyện cùng anh Trương Trấn Sang, thầy giáo trẻ vượt qua nghịch cảnh, lan tỏa tinh thần tích cực mang tiếng Anh đến với học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2024
  - Những băn khoăn về việc Bộ Công an triển khai ứng dụng cúng giường trực tuyến - Câu chuyện về một người vô gia cư từng nghiện ngập vươn lên trở thành Thị trưởng một thành phố ở Canada - Loạt sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe - Gặp gỡ nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, Hà Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2024
  - Dự án Viethoiky.com, nơi lưu giữ những ký ức cho người cao tuổi. - Sân khấu cho thiếu nhi, trăn trở để hấp dẫn khán giả nhỏ. - Khai trương bể bơi thi đấu quốc tế cao nhất thế giới tại Bhutan. - Câu chuyện về sáng kiến siêu thị thực phẩm, giúp giảm lãng phí thực phẩm ở Australia
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2024
  - Dự thảo quy định chứng chỉ hành nghề của nhà giáo liệu có thêm gánh nặng cho giáo viên? - Câu chuyện về người vô gia cư từng nghiện ngập vươn lên trở thành thị trưởng ở một thành phố ở Canada. - Bộ sách truyện mới của Nhật Bản kết hợp nghệ thuật tấu hài Rakugo truyền thống với công nghệ hiện đại - Trò chuyện cùng anh Đặng Dương Minh Hoàng, gương mặt trẻ tiêu biểu 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2024
  - Bé 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe, làm gì để không tái diễn các vụ việc thương tâm tương tự? - Tin tức âm nhạc thế giới nổi bật tuần qua. - Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Long, người dành nhiều tâm huyết để truyền dạy nghề may cho những phụ nữ yếu thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/05/2024
  - Làm gì để việc dạy bơi tại các địa phương thực chất và hiệu quả. - Câu chuyện hãng thu âm đặc biệt dành cho những nghệ sĩ khuyết tật ở Mỹ. - Tiếng khèn Mông ngân vang mãi trên đỉnh Nùng Nàng. - Chia sẻ của thầy giáo Vũ Văn Tùng, người con thân thương của bà con dân bản xã Pờ Tó, huyện miền núi tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/05/2024
  - Giải pháp quản lý nâng cao chất lượng phong trào chạy bộ tại Việt Nam. - Quán cà phê tại Nhật Bản, nơi các mẹ Bỉm sữa có thời gian cho riêng mình. - Cuộc trò chuyện với kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng của công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên, vua cải tiến. Anh đã có 17 sáng kiến làm lợi hơn 500 tỷ đồng cho doanh nghiệp đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2024
  - Cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá, trong đó có thuốc là thế hệ mới. - Hãng thu âm đặc biệt dành cho những nghệ sĩ khuyết tật ở Mỹ - Gìn giữ ngữ tiếng khèn Mông của đồng bào xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu - Chia sẻ của những người mang lại trong lành cho đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2024
  - Dự thảo quy định chứng chỉ hành nghề của nhà giáo liệu có tăng thêm gánh nặng cho giáo viên - Lan tỏa văn hóa đọc đến các buôn làng vùng sâu vùng xa ở Đắk Lắk - Từ cô sinh viên bỏ học giữa chừng vì có hoàn cảnh khó khăn trở thành nông dân xuất sắc
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2024
  - Làm sao để quản lý, quy hoạch nâng cao chất lượng giải chạy hiệu quả, tránh thương mại hóa, đảm bảo an toàn cho người tham gia - Xông hơi trên bãi biển xu hướng du lịch chữa lành tại Iceland - Lớp học làm búp bê dành cho phụ nữ tị nạn đang bị chấn thương tâm lý ở Australia - Nghệ sĩ ưu tú Lô Thị Ngọc Thúy, Đoàn Xiếc Đương đại, Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2024
  - Nghe những chia sẻ về dự án viết hồi ký, nơi lưu giữ những ký ức cho người cao tuổi cùng với chia sẻ của anh Phạm Tuân. - Những kho tàng sống về văn hóa dân gian. - Camila Cabello đạt giải nữ nghệ sĩ ảnh hưởng toàn cầu. - Cuộc trao đổi giữa BTV Hải Quân với GS.TS Đỗ Quang Hưng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/05/2024
  - Quản lý cây xanh đô thị trước mùa mưa bão chỉ tỉa cành, đừng nên cắt trụi. - Câu chuyện về sức mạnh chữa lành từ nghệ thuật tại trung tâm nghệ thuật bảo tàng sống ở New York, Mỹ. - Cuốn truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với rất nhiều tư liệu quý về Người. - Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Long, người dành nhiều tâm huyết để truyền dạy nghề may cho những phụ nữ yếu thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2024
  - Điểm trúng tuyển bằng học bạ quá thấp, nỗi lo chất lượng đào tạo. - Câu chuyện về lớp học là búp bê dành cho phụ nữ tị nạn đang bị sang chấn tâm lý ở Australia. - Giới thiệu những nét độc đáo trong lễ hội của đồng bào Cơ Tu ở vùng cao huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Câu chuyện về anh Nguyễn Bá Ngọc và giấc mơ biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2024
  - Phát đơn mẫu để vận động phụ huynh không cho con thi vào lớp 10, bệnh thành tích bao giờ chữa khỏi? - Hành trình lan tỏa phong trào lập thân khởi nghiệp trong thanh niên Lai Châu. - Cuộc gặp gỡ người giám đốc hợp tác xã 70 tuổi truyền lửa làm nông nghiệp sạch
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2024
  Những nội dung chính: - Cấm thuốc lá điện tử liệu có khả thi? - Nữ ca sĩ Billie Eiish ra mắt album phòng thu thứ ba, đánh dấu chặng đường âm nhạc mới. - Chia sẻ của bà Trần Thị Kim Thia, người phụ nữ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện dạy bơi miễn phí cho hàng nghìn em nhỏ. - Quà tặng VOV 1, ca khúc "Chia tay tuổi học trò" của nhạc sĩ Hải Đăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/05/2024
  Những nội dung chính: - Xây dựng văn hóa giao thông bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân. - Dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để dự đoán các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thực vật ở Anh. - Chuyên gia tâm lý mách nước hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. - Gặp gỡ thầy giáo Vũ Văn Tùng, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, người xây dựng mô hình tủ bánh miễn phí mang đến những bữa sáng no đủ cho học trò nghèo vùng cao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2024
  Những nội dung chính: - Huấn luyện viên dance Sport Tô Văn Hòa truyền ngọn lửa đam mê khiêu vũ cho người khiếm thị. - "Ký họa trong chiến hào" cuốn hồi ký viết trong chiến dịch Điện Biên Phủ của họa sĩ Phạm Thanh Tâm. - Khám phá mô hình dùng robot hỗ trợ học sinh phải nghỉ học ở nhà không bị gián đoạn các bài giảng trên lớp ở châu Âu. - Câu chuyện về một luật sư ở Brazil hóa thân thành siêu nhân để chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2024
  Những nội dung chính: - Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, kiểm soát bằng cách nào? - Dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thực vật, ở Anh. - Câu chuyện về chương trình đào tạo dành cho những người yêu thích Opera ở ở Nam Phi. - Câu chuyện của nghệ sĩ ưu tú Lô Thị Ngọc Thúy, Đoàn xiếc Đương đại Liên đoàn xiếc Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/05/2024
  Những nội dung chính: - Phát đơn mẫu để vận động phụ huynh không cho con thi vào lớp 10, bệnh thành tích bao giờ chữa khỏi? - Câu chuyện về một luật sư hóa thân thành siêu nhân mang đến niềm vui ở Brazil. - Chia sẻ của họa sĩ Lâm Na với hành trình đi tìm dấu vết của người xưa qua các tác phẩm tranh đất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2024
  - Tình trạng chứng ielts chỉ cấp sai quy định và vấn đề đặt ra hiện nay là liệu có phải siết chặt quản lý các trung tâm ngoại ngữ. - Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật hát then của người Tày ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. - Trò chuyện với ông Đinh Minh Nhật, người chăn nuôi của mái ấm Chư Sê, người thắp lên tương lai cho hàng trăm số phận trẻ thơ mồ côi cơ nhỡ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/05/2024
  - Linh hoạt thu hút khách du lịch nội địa khi giá vé máy bay tăng. - Câu chuyện về người cao tuổi ở Hàn Quốc tỏa sáng trên những sàn diễn thời trang. - Những đám cưới đặc biệt tại chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa và tràn ngập sắc màu của hòa bình hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2024
  - Vì sao nở rộ trào lưu chữa lành? - Câu chuyện về dự án tái chế những thân cây cọ mục nát thành một dạng năng lượng tái tạo của các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Malaysia. - Điện Biên trên hành trình xóa nghèo. - Lắng nghe những nghệ nhân làng Đào Thục, xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội kể về hành trình gìn giữ và phát huy làng nghề truyền thống rối nước từ chỗ có nguy cơ mai một trở thành một điểm du lịch thu hút du khách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2024
  - Ca khúc "Một vòng Việt Nam". - Tim Ly và câu chuyện sau những tấm chân dung anh hùng, lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ được phục dựng. - Đình Lạc Giao - địa chỉ đỏ ghi dấu ấn của người kinh ở Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. - Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã nông nghiệp giúp phụ nữ ở bờ biển Ngà phát triển kinh tế. - Câu chuyện về xưởng phim hoạt hình Nhật Bản khơi dậy tài năng của các nghệ sĩ tự kỷ. - Chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc tập Cận Bình tiếp tục là nội dung nhận được nhiều sự chú ý của dư luận quốc tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/05/2024
  - Kiểm soát, ngăn nguy cơ ngộ độc thực phẩm đang gia tăng. - Câu chuyện về xưởng phim hoạt hình Nhật Bản khơi dậy tài năng của các nghệ sĩ tự kỷ. - Chia sẻ của Phó giáo sư, Tiến sĩ trẻ Lê Thanh Long, 35 tuổi, Phó Trưởng phòng công tác sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về niềm đam mê với khoa học mang tính đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/04/2024
  - Phải làm gì để ngăn chặn triệt để sai phạm trong quảng cáo cá độ bóng đá đánh bạc trực tuyến. - Sức hút từ những rạp chiếu phim siêu nhỏ thân thiện trên khắp thế giới. - Cách làm sáng tạo khéo léo biến vỏ điệp giấy thành những bức tranh. - Cuộc gặp gỡ vợ chồng nông dân nuôi cấy thành công dược liệu quý đông trùng hạ thảo tại Lai Châu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/04/2024
  - Cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Mai Hưởng, Nguyên TGĐ Thông tấn xã Việt Nam, người chiến sĩ cầm bút trên mặt trận năm xưa với những kỷ niệm của một thời hoa lửa vẫn không thể nào phai. - Phải làm gì để các địa chỉ đỏ ngày càng hấp dẫn, thu hút thêm nhiều khách tham quan. - Câu chuyện về người cao tuổi ở Hàn Quốc tỏa sáng trên những sàn diễn thời trang quà tặng. - Ca khúc mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/05/2024
  - Tranh cãi quanh cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" giáo dục giới tính thế nào cho đúng. - Giới thiệu đến quý vị và các bạn bộ sách dân gian dành cho trẻ em. - Cuộc gặp gỡ người Giám đốc Hợp tác xã 70 tuổi truyền lửa làm nông nghiệp sạch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/05/2024
  - Tăng cường đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng. - Câu chuyện về niềm hạnh phúc của người tài xế lái xe buýt Argentina. - Chia sẻ của nghệ sĩ Nguyễn Trà My về con đường đến với nghệ thuật truyền thống cũng như cách tiếp cận và lan tỏa vẻ đẹp, sức hấp dẫn của nhạc cụ truyền thống đến với giới trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2024
  - Tăng cường đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng. - Ca khúc Diamonds của Rihanna một lần nữa tỏa sáng. - Khám phá nét độc đáo lễ cấp sắc của người Sán Chỉ ở cao bằng, gốc Việt. - Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Hà, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng từ cô sinh viên bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn trở thành nông dân xuất sắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2024
  - Giá vé máy bay nội địa quá cao ảnh hưởng ra sao đến ngành du lịch trong mùa cao điểm hè? - Đèo Lũng Lô trong chiến dịch Điện Biên Phủ. - Chia sẻ của kiến trúc sư Lê Lương Ngọc về cơ duyên và hành trình gắn bó với những công trình mang tính truyền thống giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương thân thiện với môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2024
  - Câu chuyện về tình yêu với dân ca quan họ của NSND Thúy Cải. - Nghệ nhân già và nỗ lực truyền dạy cồng chiêng cho thế hệ trẻ. - Dịch vụ làm album lịch sử gia đình đặc biệt tại Nhật Bản. - Khám phá điều thú vị tại thư viện đồ chơi dành cho trẻ em ở Australia. - Vì sao các vụ bạo hành trẻ mầm non vẫn tái diễn dù bị xã hội lên án và bị xử lý theo pháp luật. Giải pháp nào để ngăn chặn các vụ bạo hành này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2024
  - Vì sao các hình thức quảng cáo cá độ bóng đá, đánh bạc trực tuyến xuất hiện trên truyền hình, trên mạng xã hội và cả trên xe buýt, ghế đá, công viên. Giải pháp nào để ngăn chặn sai phạm này? - Làn sóng nuôi thú cưng bùng nổ, tạo ra nhiều ngành nghề mới ở Trung Quốc. - Lớp học đánh trống dành cho những người già mắc bệnh Parkinson ở Anh. - Chuyện đêm: Nguyễn Nam, Bảo Ngọc - một trong 20 gương mặt thanh niên sống đẹp năm 2023 do Ủy ban Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam trao tặng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2024
  - Cảnh giác chiêu lừa đảo qua thẻ tín dụng. - Thư viện đồ chơi dành cho trẻ em ở Australia. - Chia sẻ của bà Ngô Thị Ngọc Diệp, Nguyên Nữ văn công, Đoàn văn công, Sư đoàn 308 Quân Tiên phong về những năm tháng biểu diễn phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2024
  - Phản ứng có trách nhiệm của cộng đồng nhìn từ việc Nhã Nam bị nhiều tác giả và độc giả tẩy chay sau thông tin Giám đốc Công ty Nhã Nam quấy rối nhân viên nữ. - Taylor Swift lại khuấy động làng nhạc quốc tế với an album phòng thu thứ 11. - Cuộc trò chuyện với em Lê Minh Ngọc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Phó chủ nhiệm CLB tình nguyện Trái tim Việt thành phố Hải Phòng, Chủ nhiệm Dự án Tủ sách nuôi em, trực thuộc hệ sinh thái Nuôi em về lan tỏa văn hóa đọc ở vùng cao và đồng hành trong nhiều chương trình từ thiện nhân đạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2024
  - "Mâu thuẫn nhỏ - hậu quả lớn" những hệ lụy từ sự vô cảm của người lớn trong giải quyết mâu thuẫn con trẻ. - Những điều thú vị về khách sạn sâu nhất thế giới chỉ mở cửa duy nhất một ngày mỗi tuần ở nước Anh. - Mái ấm hạnh phúc của những gia đình quân nhân. - Anh “Đặng Dương Minh Hoàng, chủ trang trại nông nghiệp thông minh ở Bình Phước là gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. - Pháp mở rộng mô hình bữa ăn hữu cơ trong trường học. - Kiến trúc sư Lê Lương Ngọc về cơ duyên và hành trình gắn bó với những công trình mang tính truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương thân thiện với môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Cần điều chỉnh gì sau khi học sinh lớp 11 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT năm 2025 theo cách ra đề mới? - Câu chuyện về nữ ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên nổi tiếng người Mỹ Beyonce. - Vẻ đẹp sức hấp dẫn của di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan. - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 1 trong 100 cá nhân được Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Các điều kiện mua nhà ở xã hội cần được “nới” như thế nào để giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người thu nhập thấp trong tầm với? - Những cảnh sắc về một mùa hoa anh đào bừng nở khắp nơi trên thế giới. - Trò chuyện với Phó bí thư đoàn xã tại tỉnh Hòa Bình về hành trình mở lối thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Đề xuất người dưới 18 tuổi lái xe máy điện và xe 50 phân khối phải có bằng lái – Liệu có cần thiết? - Dự án dệt lụa cao cấp từ những cành hoa sen bị bỏ đi tại Ấn Độ. - Giới thiệu cuốn sách tranh mới "Học Sinh Chúng Mình 2000 hồi ấy", tái hiện thời học sinh đáng nhớ của thập niên 2000. - Chia sẻ của Đại úy Vũ Văn Cường, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên - Truyền lửa khát vọng cống hiến, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ Quốc. Anh là một trong 67 gương điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Mùa du lịch hè khó bùng nổ vì giá vé máy bay nội địa quá cao - Lớp học Yoga đặc biệt dành cho người tổn thương não ở Mỹ - Bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang - Gặp gỡ nghệ nhân ưu tú Lê Văn Đạt, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, người biến lục bình trôi dạt trên sông thành cây tiền tỷ
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Tăng cường các hoạt động phòng chống lao trong cộng đồng - Irắc bùng nổ du lịch cắm trại trên sa mạc thu hút giới trẻ - Câu chuyện về dự án dệt lụa cao cấp từ những cành hoa sen bị bỏ đi tại Ấn Độ - Trò chuyện cùng anh Nguyễn Duy Long - Thày giáo dạy cắt may tận tâm với những phụ nữ yếu thế
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn - Nghệ nhân gốm Bát Tràng và câu chuyện "Gốm Bụt" với triết lý Phật giáo - Bản sắc Ê đê ở Đắk Lắk - Allbum mới Eternal Sunshine - Kỷ nguyên âm nhạc mới trong sự nghiệp của Ariana Grande
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2024
  - Cần điều chỉnh gì sau khi học sinh lớp 11 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT 2025 theo cách ra đề mới? - Câu chuyện về ông Chu Minh và tiệm sửa chữa đồ chơi tuổi thơ đặc biệt ở Trung Quốc. - Những đám cưới đặc biệt tại chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa và tràn ngập sắc màu của hòa bình hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Nhiều vấn đề đặt ra với kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024. - Nhóm nhạc Ráp của các cụ bà ở độ tuổi 80 tại Hàn Quốc mang lại năng lượng tích cực và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng. - Ấn phẩm sách tranh mang tên “Học sinh chúng mình 2000 hồi ấy” vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bạn đọc. - Chàng trai 9X, tốt nghiệp ngành Cơ điện tử, nhưng lại say sưa với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên thương mại điện tử. - Ngày im lặng ở đảo Bali, Indonesia. - Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ, tấn công người thi hành công vụ: Cần xử lý nghiêm. - Lớp học U70 nơi miền biển Cà Mau - Lớp học của yêu thương, của khát khao. - Thanh niên vùng cao đi đầu trong việc trồng nho Hạ đen mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Đẩy mạnh hơn nữa những tiến bộ trong đảm bảo quyền của lao động nữ. - Chiến thắng lịch sử của ca sỹ, nhạc sỹ Raye với 6 giải tại BRIT Awards. - Hải Phòng: Bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch. - Gặp gỡ nữ nghệ nhân Vũ Như Quỳnh, người trẻ nặng lòng với gốm sứ truyền thống Bát Tràng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Chia sẻ của nhà thiết kế trẻ Hoàng Ly Ly về câu chuyện hồi sinh đôi guốc mộc. - Khi người đàn ông làm việc nhà: cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người đàn ông trong gia đình với người phụ nữ. - Người dân Nhật Bản tìm về tuổi thơ tại các tiệm chơi trò chơi điện tử cổ xưa. - Câu chuyện truyền cảm hứng về một Dj khiếm thị người Đức với chương tình phát thanh đặc biệt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Từ rạp chiếu phim đến gia đình: làm gì để kiểm soát con cái xem phim 18+ một cách hiệu quả? - Thụy Điển nghiên cứu xây dựng nhà thông minh lấy cảm hứng từ tổ mối. - Câu chuyện về những chiếc xe đạp bằng tre của nhà hoạt động vì môi trường người Uganda. - Ông Bùi Chính Hưng: từ ông đồ đến cha đẻ bộ môn cờ chữ Việt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/03/2024
  - Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ tấn công người thi hành công vụ cần xử lý nghiêm. - Câu chuyện truyền cảm hứng về một DJ khiếm thị người Đức với chương tình phát thanh đặc biệt. - Chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hân về hành trình đưa cafe sạch về với làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu "Nguyễn Hân Coffee farm".
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Giải quyết mâu thuẫn gia đình: Bài học từ vụ việc dựng hiện trường giả tự tử để doạ chồng. - Những chiếc xe đạp bằng tre của nhà hoạt động vì môi trường người Uganda. - Thắt chặt tình làng xóm qua Lễ hội Tống Phong truyền thống ở Cần Thơ. - Chàng trai 9X hơn 10 năm miệt mài với các dự án xã hội vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Bước đầu chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức lễ hội 2024: Để có một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh. - Tạp chí Âm nhạc quốc tế: Giới thiệu Album Llamada Perdida: Lời tự sự chân thành nhất của ngôi sao dòng nhạc Prince Royce. - Chị Bùi Thị Tố Như, Bí thư Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM về các hoạt động đóng góp trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, thông qua việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Nhiều vấn đề đặt ra với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024. - Gia đình điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Hành trình từ 3 triệu đồng đến vườn bưởi da xanh tiền tỉ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/02/2024
  - Mùa lễ hội năm nay đã có những biến chuyển biến tích cực nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương. Tuy nhiên vẫn còn những bất cập cần chấn chỉnh kịp thời - Australia chế tạo và thử nghiệm trái tim nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới - Những quyển sách cổ tích mới nhất được giới thiệu tới bạn đọc - Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng IaNan, bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai nỗ lực tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  - Bùi Chính Hưng từ ông đồ đến cha đẻ bộ môn cờ chữ Việt - Độc đáo lễ tài khoăn của đồng bào dân tộc Nùng ở tỉnh Bắc Kạn - Thú vui đua ngựa thồ chậm nhất thịnh hành trở lại ở Nhật Bản
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  - Giải pháp nào để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hiệu qủa và chất lượng? - Australia chế tạo và thử nghiệm trái tim nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới. - Câu chuyện về quầy bán rau hỗ trợ người trẻ giữa lòng thủ đô Tokyo Nhật Bản. - Trò chuyện cùng anh Trần Oai Tiên, 01 trong 20 gương mặt trẻ Việt Nam sống đẹp năm 2023, chàng trai trẻ dành rất nhiều tâm huyết cho việc từ thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/02/2024
  - Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? - Tin tức âm nhạc thế giới nổi bât tuần qua. - Hội xuân dâng Bác tại Sơn La. - Nghệ nhân Đinh Công Đoán ở làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể truyện gìn giữ lửa nghề rèn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  - Giải mã sức hút của phim Việt mùa Tết 2024. - Câu chuyện của đạo diễn khiếm thị ở Nigieria truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật. - Nét độc đáo trong lễ tài khoăn , một nghi lễ độc đáo được trao truyền từ ngàn đời nay trong cộng đồng dân tộc Nùng ở Na Rì Bắc Kạn. - Câu chuyện về cô giáo trẻ người dân tộc Thái ở Điện Biên luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  - Giải pháp để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực quốc gia hiệu quả và chất lượng? - Câu chuyện về nhà hoạt động vì môi trường trẻ tuổi mang lại cơ hội đến trường cho trẻ em nghèo tại Indonesia. - Những quyển sách cổ tích mới nhất. - Chia sẻ của Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/02/2024
  - Lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức công đoàn. - Gặp gỡ những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục đại học trong nhà tù ở Mỹ. - Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt”. - CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2024
  - Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? - Đan Mạch triển khai chương trình "Ký gửi cốc mang đi" để bảo vệ môi trường. - Cấp ủy thời 4.0. - Nghệ nhân Đinh Công Đoán làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể chuyện giữ lửa nghề rèn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn, nghệ nhân gốm Bát Tràng và câu chuyện gốm Bụt với triết lý Phật giáo. - Sử thi Tây Nguyên - Tiếng vọng đại ngàn - Hé lộ những điểm hấp dẫn trong Album mới sắp ra mắt của ca sĩ Taylor Swift
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  - Gặp gỡ đầu bếp trẻ Lưu Huỳnh Châu, nghe anh chia sẻ về đam mê ẩm thực truyền thống. - Xử lý nghiêm những hoạt động tín ngưỡng biến tướng lệch chuẩn. Phải làm gì để sớm đẩy lùi các hoạt động biến tướng trục lợi từ tôn giáo một cách hiệu quả? - Trào lưu Cafe lợn con độc đáo tại Nhật Bản. - Câu chuyện về dịch vụ đào tạo việc chăm sóc y tế cho người nhà bệnh nhân ở Kenya.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/01/2024
  - Cảnh báo chiêu trò lừa đảo lao động thời vụ dịp Tết. - Những góc nhìn đa sắc về mùa xuân tại triển lãm "Vọng Xuân". - Gặp gỡ nữ Giám đốc hợp tác xã mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Cắt xén % tiền thưởng của vận động viên sung quỹ: Luật bất thành văn đã đến lúc thay đổi? - Danh ca Elton John gia nhập hàng ngũ nghệ sĩ huyền thoại giành cả 4 giải thưởng nghệ thuật hàng đầu. - Món thịt gác bếp của người Thái ở Sơn La. - Gặp gỡ một nông dân Hải Dương nuôi lợn từ xa bằng chip điện tử và camera giám sát.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Trò chuyện với nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến, người đã có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng về Hà Nội. - Làm thế nào để nuôi dạy con trở thành người vừa thành công, vừa hạnh phúc? - Khám phá những điều thú vị của cộng đồng bền vững nhất tại Hà Lan. - Câu chuyện về ngôi trư