• image

  Thức cùng VOV - Ngày 01-05-2024

  - Tăng cường đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng. - Câu chuyện về niềm hạnh phúc của người tài xế lái xe buýt Argentina. - Chia sẻ của nghệ sĩ Nguyễn Trà My về con đường đến với nghệ thuật truyền thống cũng như cách tiếp cận và lan tỏa vẻ đẹp, sức hấp dẫn của nhạc cụ truyền thống đến với giới trẻ.
Thức cùng VOV - Chương liên quan
 • 23/07/2024
  - Đề xuất mới của Bộ Y tế về việc trao quyền tự quyết thời gian khoảng cách sinh và số con cho các cặp vợ chồng liệu có phù hợp hay không và điều này sẽ tác động ra sao đến các chính sách dân số? - Trong chuyên mục không gian văn hóa có bài văn nghệ sỹ Khmer đồng bằng sông Cửu Long bày tỏ tiếc thương TBT Nguyễn Phú Trọng, - Trò chuyện cùng thầy giáo họa sĩ Trần Anh Tuấn, người bắc nhịp cầu văn hóa qua tranh sơn mài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2024
  - Việt Nam và cơ hội trở thành trung tâm bán dẫn toàn cầu - Loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bà Rịa Vũng Tàu. - Chia sẻ của hai em Nguyễn Sỹ Hiếu và Nguyễn Tiến Lộc Huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế IBO 2024 vừa kết thúc tại Kazakhstan.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2024
  - Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 liệu đã có sự phân hóa? - Sáng kiến cửa hàng nhỏ của lòng tốt, hỗ trợ nghề mới nhập cư ổn định cuộc sống ở Mỹ. - Lễ đặt tên cho trẻ em của người Mông ở Cao Bằng. - Câu chuyện chàng trai 9x tốt nghiệp ngành cơ điện tử đã có hơn 10 năm miệt mài với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2024
  - Bỏ đếm ngược đèn giao thông nên hay không? - LaLiga Genuine - giải bóng đá “hàng đầu” cho những cầu thủ chậm phát triển trí tuệ. - Tập truyện ngắn "Mực tàu giấy bản" gồm 10 truyện ngắn được viết trước năm 1945 của nhà văn Tô Hoài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/07/2024
  - Du lịch Việt 6 tháng đầu năm, nghịch lý nơi vẫn quá tải chỗ vẫn đìu hiu. - Vùng đất đầy tiềm năng du lịch giữa hai công viên địa chất toàn cầu là huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. - Câu chuyện của người kỹ sư hóa dầu trở thành triệu phú nuôi gà ác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/07/2024
  - Những thay đổi của dự án luật dân số đang gây nhiều chú ý trong dư luận. - Câu chuyện về nhà hàng trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Mỹ. - Đà Nẵng dạy bơi miễn phí cho trẻ em nông thôn nhằm ngăn chặn tai nạn đuối nước. - Gặp gỡ cô giáo U80 ở Ninh Bình lập kênh Tiktok giúp học sinh hóa giải môn ngữ văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2024
  - Gặp gỡ anh Nguyễn Đức Chung và tìm hiểu về dự án tìm lại niềm tin từ những người tự kỷ. - Để tiếng Khèn Mông ngân vang mãi trên đỉnh Nùng Nàng. - Sabrina Carpenter hành trình từ công chúa Disney trở thành nghệ sĩ nổi bật của thế hệ genZ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2024
  - NSND Nguyễn Văn Chương, Trưởng ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ về chương trình "Giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc" một hoạt động bên lề diễn ra trong dịp LHPT. - Thấy gì từ kết quả Việt Nam có số triệu phú đô la tăng nhanh nhất thế giới 10 năm qua - Điện năng lượng mặt trời quy mô hộ gia đình đang phát triển bùng nổ tại Pakistan - Trường dạy lướt sóng đặc biệt cho những người khuyết tật ở Argentina - Ca khúc "Truyền thuyết Hồ Gươm" là một tác phẩm hay về Hà Nội ngàn năm văn hiến.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/07/2024
  - Giải pháp kích cầu tiêu dùng tạo động lực tăng trưởng. - Câu chuyện về khu rừng cổ tích nơi trẻ nhỏ khám phá tự nhiên tại Mỹ. - Cuốn sách "Sống mãnh liệt" - Chia sẻ của cô giáo mắc căn bệnh xương thủy tinh Nguyễn Thị Ngọc Tâm về hành trình vượt lên số phận trở thành một cô giáo truyền cảm hứng cho các em học sinh khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/07/2024
  - Thúc đẩy tăng năng suất lao động cần nỗ lực từ nhiều phía. - Câu chuyện về trường học lướt sóng đặc biệt dành cho người khuyết tật ở Argentina - Giới thiệu những nét độc đáo trong Tết “Khoăn vài”- gọi vía trâu của người Tày – Nùng. - Người nông dân 4.0. Phạm Xuân Thủy với hành trình gây dựng thành công trang trại chăn nuôi tổng hợp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2024
  - Thuế thu nhập cá nhân cần sớm điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh để phù hợp thực tiễn. - Trải nghiệm cách làm mới nhằm thu hút du khách của các bảo tàng và khu bảo tồn. - Gặp gỡ Thiếu tá Lê Văn Dung để nghe câu chuyện về người lính biên phòng làm cán bộ xã với tâm huyết đổi thay những bản làng
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2024
  - Có nên khoe thành tích học tập của con trên mạng xã hội? - Sự nỗ lực trở thành ngôi sao toàn cầu của nữ ca sĩ Lisa, Black Pink - Chia sẻ của ông An Nguyễn - CEO SuperX Academy về hoạt động kết nối doanh nghiệp và hàng hóa Việt ra thế giới
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2024
  Nội dung chính: - Thu phí ô tô cá nhân và nội đô tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. - Câu chuyện Thái Lan tổ chức các lớp học về bảo tồn rạn san hô cho các thợ lặn. - Gia đình hạt nhân vun đắp lan tỏa những truyền thống tốt đẹp ở tỉnh miền núi Sơn La. - Trò chuyện với giáo sư Trần Thanh Vân, người bền bỉ ươm mầm trong lĩnh vực khoa học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/07/2024
  Nội dung chính: - Chia sẻ của anh Nguyễn Đức Chung sáng lập dự án VAPs (Vietnam's Autism Project), dự án mô hình kinh tế cho người tự kỷ. Dự án này có điều gì đặc biệt? - Giới thiệu cuốn "Sa Pa giữa trời mây trắng". - Khám phá nét độc đáo của bức tranh tường được ghép từ 1001 viên gạch ở Tunisia và nghe câu chuyện về trường hợp Ba lê miễn phí thắp lên hy vọng cho các bé gái tại Peru.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/07/2024
  Nội dung chính: - Gặp gỡ anh Trương Tấn Sang, một trong 20 gương mặt được Trung ương hội thanh niên Việt Nam bình chọn thanh niên sống đẹp năm 2023. - Cần làm gì để thúc đẩy sự phát triển của bộ môn Marathon trong xã hội để nâng cao sức khỏe cho người dân. - Thông điệp của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS khi làm đại sứ thanh niên của Unesco. - Bài hát "Quê hương".
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2024
  Nội dung chính: - Làm gì để đảm bảo ý nghĩa chính sách tăng lương bình ổn thị trường? - Hành động đẹp của em Lương Anh Khôi dân tộc Nùng học sinh lớp 4 trường THCS Cao Sơn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, hàng ngày cõng trên lưng cô em gái khuyết tật vượt mưa nắng đến trường. - Chia sẻ của cô giáo mắc căn bệnh xương thủy tinh Nguyễn Thị Ngọc Tâm về hành trình vượt lên số phận trở thành một cô giáo truyền cảm hứng hứng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2024
  Nội dung chính: - Hành động lắp camera quay lén phụ nữ xử lý thế nào cho đủ sức răn đe? - Vẻ đẹp sức hấp dẫn của sông Hương trong quần thể di tích cố đô Huế. - Câu chuyện về mô hình cứu hộ loài nguy cấp tiêu biểu trong khu vực và trên thế giới tại Vườn quốc gia Cúc Phương của một nữ chuyên gia chăm sóc động vật hoang dã người Đức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2024
  Những nội dung chính: - Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa giai đoạn 2025-2035 làm sao để đảm bảo tính khả thi? - Dịch vụ đọc sách di động trên taxi nhằm thúc đẩy văn hóa đọc ở Ai Cập. - Cuộc trò chuyện với kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/06/2024
  Những nội dung chính: - Những lỗ hổng về an toàn cháy nổ đối với các mô hình nhà ở và các giải pháp khắc phục. - Cuốn sách "Sống mãnh liệt" của Rainer Zitelmann. - Cuộc gặp gỡ với người Giám đốc hợp tác xã tạo sức bật mới cho vải thiều Lục Ngạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/06/2024
  Những nội dung chính: - Thị trường việc làm khởi sắc, vì sao doanh nghiệp không tuyển được lao động? - Ngắm cá voi, dịch vụ mới hút khách du lịch tại Brazil. - Food tour phố cổ Hà Nội kết hợp khám phá di sản trong không gian văn hóa. - Gặp gỡ nữ nghệ nhân hiếm hoi của làng nghề đệ nhất dao kéo đất Thăng Long.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2024
  Những nội dung chính: - Chia sẻ của chị Nguyễn Mai Anh, Khi biết con mình là một trẻ tự kỷ, người mẹ ấy nay đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực truyền đạt kinh nghiệm cho những người mẹ có cùng cảnh ngộ khác. - Food tour phố cổ Hà Nội kết hợp khám phá di sản thăm bảo tàng truyền thống. - Câu chuyện về chuyến bay vào vũ trụ của cụ ông cao tuổi nhất thế giới. - Những cảnh báo nào đằng sau trái bóng tròn trong mùa Euro 2024.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2024
  Những nội dung chính trong chương trình: - Trò chuyện với bà Trần Thị Kim Hoa, GĐ Bảo tàng Báo chí Việt Nam để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về chặng đường di sản của người làm báo gắn với những dấu mốc lịch sử. - Thấy gì từ trào lưu cafe từ 4h sáng của giới trẻ Hà Thành? - Sức mạnh của cộng đồng người hâm mộ đằng sau The Eras Tour của Taylor Swift. - Lễ cầu mùa riêng có của người Tày, Nùng Cao Bằng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2024
  - Euro 2024 và những cảnh báo đằng sau trái bóng tròn. - Dự án hỗ trợ người khuyết tật tham gia bộ môn chèo thuyền ở Braxil. - Chia sẻ của nhà báo Đậu Ngọc Đản, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Truyền hình về những câu chuyện gắn liền với những sự kiện lịch sử khi ông còn là một phóng viên chiến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2024
  - Phân loại rác tại nguồn cần giải pháp đồng bộ. - Công tác quảng bá văn hóa đọc đến từng đối tượng cụ thể đưa việc đọc sách gần gũi với người dân ở TP Hồ Chí Minh. - Truyện đêm là chia sẻ của thầy giáo Vũ Văn Tùng, người con thân thương của bà con dân bản xã Pờ Tó huyện miền núi tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/06/2024
  - Cảnh báo những lỗ hổng trong PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và giải pháp khắc phục. - Dự án hỗ trợ người khuyết tật tham gia bộ môn chèo thuyền ở Braxil. - Chia sẻ của ông An Nguyễn CEO SuperX Academy về hoạt động kết nối doanh nghiệp và hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2024
  - Trào lưu cà phê 4 giờ sáng của giới trẻ Hà Thành. - Tham quan triển lãm với 1001 rùa biển bằng gốm và nghe câu chuyện chung tay bảo tồn loài vật quý hiếm này. - Cuộc gặp gỡ với người giám đốc hợp tác xã tạo sức bật mới cho vải thiều Lục Ngạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2024
  - Phân loại rác tại nguồn cần giải pháp đồng bộ. - Giới thiệu về lễ cúng sức khỏe của người Ê Đê ở Cư M'gar Đăk Lăk. - Gặp gỡ cô giáo U80 ở Ninh Bình lập kênh tiktok giúp học sinh hóa giải môn Văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2024
  - Câu chuyện về người mẹ có con tự kỷ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tự kỷ truyền đạt kinh nghiệm cho những người mẹ có cùng cảnh ngộ. - Gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc cần sự chung tay của mỗi người dân bản địa. - Tìm hiểu cuộc sống ở ngôi làng biên giới liên Triều khi quan hệ song phương căng thẳng hơn. - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Phải làm gì để việc dạy bơi tại các địa phương ngày càng thực chất và hiệu quả?
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2024
  - Kế hoạch thu phí ô tô, cá nhân vào nội đô ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút sự chú ý của dư luận. - Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người. - Truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị ở Sri Lanka. - Trò chuyện cùng anh Trương Trấn Sang, thầy giáo trẻ vượt qua nghịch cảnh lan tỏa tinh thần tích cực mang tiếng Anh đến với học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2024
  - Vì sao cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn tụt hạng? - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Chia sẻ của nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/06/2024
  - Livestream bán hàng tiền tỉ, làm gì để quản lý hiệu quả? - Câu chuyện truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị tại Sri Lanka - Những nét văn hóa đặc sắc trong nghề thêu truyền thống của phụ nữ người Dao Thanh Phán, xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh - Mô hình cứu hộ loài nguy cấp tiêu biểu trong khu vực và trên thế giới tại VQG Cúc Phương của nữ chuyên gia chăm sóc người Đức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2024
  - Những băn khoăn về việc Bộ Công an triển khai ứng dụng có tính năng giúp người dân cúng giường trực tuyến tới tất cả các chùa trong cả nước. - Album Right place wrong person, câu chuyện về hành trình chông gai của trưởng nhóm nhạc BTS. - Ông Tư từ thiện hình ảnh đẹp về một lão nông Hậu Giang. - Gặp gỡ Trần Ai Tiên, chàng trai có trái tim thiện nguyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2024
  - Thu phí phương tiện vào nội đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liệu có khả thi? - Gia đình, điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Gặp gỡ những người mang trong lành cho đảo Lý Sơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2024
  - Gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc cần sự chung tay của dân bản địa. - Tìm hiểu cuộc sống của ngôi làng ở biên giới liên Triều khi quan hệ song phương căng thẳng hơn. - Đội ngũ nữ kiểm lâm ở Indonesia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2024
  - Vì sao cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn tụt hạng? - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Chia sẻ của nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2024
  - Góc nhìn đa chiều về câu chuyện kế hoạch thu phí ô tô cá nhân vào nội đô ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. - Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người. - Truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị ở Sri Lanka. - Trò chuyện cùng anh Trương Trấn Sang, thầy giáo trẻ vượt qua nghịch cảnh, lan tỏa tinh thần tích cực mang tiếng Anh đến với học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2024
  - Những băn khoăn về việc Bộ Công an triển khai ứng dụng cúng giường trực tuyến - Câu chuyện về một người vô gia cư từng nghiện ngập vươn lên trở thành Thị trưởng một thành phố ở Canada - Loạt sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe - Gặp gỡ nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, Hà Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2024
  - Dự án Viethoiky.com, nơi lưu giữ những ký ức cho người cao tuổi. - Sân khấu cho thiếu nhi, trăn trở để hấp dẫn khán giả nhỏ. - Khai trương bể bơi thi đấu quốc tế cao nhất thế giới tại Bhutan. - Câu chuyện về sáng kiến siêu thị thực phẩm, giúp giảm lãng phí thực phẩm ở Australia
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2024
  - Dự thảo quy định chứng chỉ hành nghề của nhà giáo liệu có thêm gánh nặng cho giáo viên? - Câu chuyện về người vô gia cư từng nghiện ngập vươn lên trở thành thị trưởng ở một thành phố ở Canada. - Bộ sách truyện mới của Nhật Bản kết hợp nghệ thuật tấu hài Rakugo truyền thống với công nghệ hiện đại - Trò chuyện cùng anh Đặng Dương Minh Hoàng, gương mặt trẻ tiêu biểu 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2024
  - Bé 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe, làm gì để không tái diễn các vụ việc thương tâm tương tự? - Tin tức âm nhạc thế giới nổi bật tuần qua. - Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Long, người dành nhiều tâm huyết để truyền dạy nghề may cho những phụ nữ yếu thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/05/2024
  - Làm gì để việc dạy bơi tại các địa phương thực chất và hiệu quả. - Câu chuyện hãng thu âm đặc biệt dành cho những nghệ sĩ khuyết tật ở Mỹ. - Tiếng khèn Mông ngân vang mãi trên đỉnh Nùng Nàng. - Chia sẻ của thầy giáo Vũ Văn Tùng, người con thân thương của bà con dân bản xã Pờ Tó, huyện miền núi tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/05/2024
  - Giải pháp quản lý nâng cao chất lượng phong trào chạy bộ tại Việt Nam. - Quán cà phê tại Nhật Bản, nơi các mẹ Bỉm sữa có thời gian cho riêng mình. - Cuộc trò chuyện với kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng của công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên, vua cải tiến. Anh đã có 17 sáng kiến làm lợi hơn 500 tỷ đồng cho doanh nghiệp đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2024
  - Cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá, trong đó có thuốc là thế hệ mới. - Hãng thu âm đặc biệt dành cho những nghệ sĩ khuyết tật ở Mỹ - Gìn giữ ngữ tiếng khèn Mông của đồng bào xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu - Chia sẻ của những người mang lại trong lành cho đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2024
  - Dự thảo quy định chứng chỉ hành nghề của nhà giáo liệu có tăng thêm gánh nặng cho giáo viên - Lan tỏa văn hóa đọc đến các buôn làng vùng sâu vùng xa ở Đắk Lắk - Từ cô sinh viên bỏ học giữa chừng vì có hoàn cảnh khó khăn trở thành nông dân xuất sắc
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2024
  - Làm sao để quản lý, quy hoạch nâng cao chất lượng giải chạy hiệu quả, tránh thương mại hóa, đảm bảo an toàn cho người tham gia - Xông hơi trên bãi biển xu hướng du lịch chữa lành tại Iceland - Lớp học làm búp bê dành cho phụ nữ tị nạn đang bị chấn thương tâm lý ở Australia - Nghệ sĩ ưu tú Lô Thị Ngọc Thúy, Đoàn Xiếc Đương đại, Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2024
  - Nghe những chia sẻ về dự án viết hồi ký, nơi lưu giữ những ký ức cho người cao tuổi cùng với chia sẻ của anh Phạm Tuân. - Những kho tàng sống về văn hóa dân gian. - Camila Cabello đạt giải nữ nghệ sĩ ảnh hưởng toàn cầu. - Cuộc trao đổi giữa BTV Hải Quân với GS.TS Đỗ Quang Hưng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/05/2024
  - Quản lý cây xanh đô thị trước mùa mưa bão chỉ tỉa cành, đừng nên cắt trụi. - Câu chuyện về sức mạnh chữa lành từ nghệ thuật tại trung tâm nghệ thuật bảo tàng sống ở New York, Mỹ. - Cuốn truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với rất nhiều tư liệu quý về Người. - Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Long, người dành nhiều tâm huyết để truyền dạy nghề may cho những phụ nữ yếu thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2024
  - Điểm trúng tuyển bằng học bạ quá thấp, nỗi lo chất lượng đào tạo. - Câu chuyện về lớp học là búp bê dành cho phụ nữ tị nạn đang bị sang chấn tâm lý ở Australia. - Giới thiệu những nét độc đáo trong lễ hội của đồng bào Cơ Tu ở vùng cao huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Câu chuyện về anh Nguyễn Bá Ngọc và giấc mơ biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2024
  - Phát đơn mẫu để vận động phụ huynh không cho con thi vào lớp 10, bệnh thành tích bao giờ chữa khỏi? - Hành trình lan tỏa phong trào lập thân khởi nghiệp trong thanh niên Lai Châu. - Cuộc gặp gỡ người giám đốc hợp tác xã 70 tuổi truyền lửa làm nông nghiệp sạch
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2024
  Những nội dung chính: - Cấm thuốc lá điện tử liệu có khả thi? - Nữ ca sĩ Billie Eiish ra mắt album phòng thu thứ ba, đánh dấu chặng đường âm nhạc mới. - Chia sẻ của bà Trần Thị Kim Thia, người phụ nữ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện dạy bơi miễn phí cho hàng nghìn em nhỏ. - Quà tặng VOV 1, ca khúc "Chia tay tuổi học trò" của nhạc sĩ Hải Đăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/05/2024
  Những nội dung chính: - Xây dựng văn hóa giao thông bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân. - Dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để dự đoán các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thực vật ở Anh. - Chuyên gia tâm lý mách nước hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. - Gặp gỡ thầy giáo Vũ Văn Tùng, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, người xây dựng mô hình tủ bánh miễn phí mang đến những bữa sáng no đủ cho học trò nghèo vùng cao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2024
  Những nội dung chính: - Huấn luyện viên dance Sport Tô Văn Hòa truyền ngọn lửa đam mê khiêu vũ cho người khiếm thị. - "Ký họa trong chiến hào" cuốn hồi ký viết trong chiến dịch Điện Biên Phủ của họa sĩ Phạm Thanh Tâm. - Khám phá mô hình dùng robot hỗ trợ học sinh phải nghỉ học ở nhà không bị gián đoạn các bài giảng trên lớp ở châu Âu. - Câu chuyện về một luật sư ở Brazil hóa thân thành siêu nhân để chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2024
  Những nội dung chính: - Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, kiểm soát bằng cách nào? - Dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thực vật, ở Anh. - Câu chuyện về chương trình đào tạo dành cho những người yêu thích Opera ở ở Nam Phi. - Câu chuyện của nghệ sĩ ưu tú Lô Thị Ngọc Thúy, Đoàn xiếc Đương đại Liên đoàn xiếc Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/05/2024
  Những nội dung chính: - Phát đơn mẫu để vận động phụ huynh không cho con thi vào lớp 10, bệnh thành tích bao giờ chữa khỏi? - Câu chuyện về một luật sư hóa thân thành siêu nhân mang đến niềm vui ở Brazil. - Chia sẻ của họa sĩ Lâm Na với hành trình đi tìm dấu vết của người xưa qua các tác phẩm tranh đất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2024
  - Tình trạng chứng ielts chỉ cấp sai quy định và vấn đề đặt ra hiện nay là liệu có phải siết chặt quản lý các trung tâm ngoại ngữ. - Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật hát then của người Tày ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. - Trò chuyện với ông Đinh Minh Nhật, người chăn nuôi của mái ấm Chư Sê, người thắp lên tương lai cho hàng trăm số phận trẻ thơ mồ côi cơ nhỡ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/05/2024
  - Linh hoạt thu hút khách du lịch nội địa khi giá vé máy bay tăng. - Câu chuyện về người cao tuổi ở Hàn Quốc tỏa sáng trên những sàn diễn thời trang. - Những đám cưới đặc biệt tại chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa và tràn ngập sắc màu của hòa bình hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2024
  - Vì sao nở rộ trào lưu chữa lành? - Câu chuyện về dự án tái chế những thân cây cọ mục nát thành một dạng năng lượng tái tạo của các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Malaysia. - Điện Biên trên hành trình xóa nghèo. - Lắng nghe những nghệ nhân làng Đào Thục, xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội kể về hành trình gìn giữ và phát huy làng nghề truyền thống rối nước từ chỗ có nguy cơ mai một trở thành một điểm du lịch thu hút du khách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2024
  - Ca khúc "Một vòng Việt Nam". - Tim Ly và câu chuyện sau những tấm chân dung anh hùng, lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ được phục dựng. - Đình Lạc Giao - địa chỉ đỏ ghi dấu ấn của người kinh ở Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. - Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã nông nghiệp giúp phụ nữ ở bờ biển Ngà phát triển kinh tế. - Câu chuyện về xưởng phim hoạt hình Nhật Bản khơi dậy tài năng của các nghệ sĩ tự kỷ. - Chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc tập Cận Bình tiếp tục là nội dung nhận được nhiều sự chú ý của dư luận quốc tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/05/2024
  - Kiểm soát, ngăn nguy cơ ngộ độc thực phẩm đang gia tăng. - Câu chuyện về xưởng phim hoạt hình Nhật Bản khơi dậy tài năng của các nghệ sĩ tự kỷ. - Chia sẻ của Phó giáo sư, Tiến sĩ trẻ Lê Thanh Long, 35 tuổi, Phó Trưởng phòng công tác sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về niềm đam mê với khoa học mang tính đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/04/2024
  - Phải làm gì để ngăn chặn triệt để sai phạm trong quảng cáo cá độ bóng đá đánh bạc trực tuyến. - Sức hút từ những rạp chiếu phim siêu nhỏ thân thiện trên khắp thế giới. - Cách làm sáng tạo khéo léo biến vỏ điệp giấy thành những bức tranh. - Cuộc gặp gỡ vợ chồng nông dân nuôi cấy thành công dược liệu quý đông trùng hạ thảo tại Lai Châu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/04/2024
  - Cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Mai Hưởng, Nguyên TGĐ Thông tấn xã Việt Nam, người chiến sĩ cầm bút trên mặt trận năm xưa với những kỷ niệm của một thời hoa lửa vẫn không thể nào phai. - Phải làm gì để các địa chỉ đỏ ngày càng hấp dẫn, thu hút thêm nhiều khách tham quan. - Câu chuyện về người cao tuổi ở Hàn Quốc tỏa sáng trên những sàn diễn thời trang quà tặng. - Ca khúc mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/05/2024
  - Tranh cãi quanh cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" giáo dục giới tính thế nào cho đúng. - Giới thiệu đến quý vị và các bạn bộ sách dân gian dành cho trẻ em. - Cuộc gặp gỡ người Giám đốc Hợp tác xã 70 tuổi truyền lửa làm nông nghiệp sạch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2024
  - Tăng cường đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng. - Ca khúc Diamonds của Rihanna một lần nữa tỏa sáng. - Khám phá nét độc đáo lễ cấp sắc của người Sán Chỉ ở cao bằng, gốc Việt. - Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Hà, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng từ cô sinh viên bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn trở thành nông dân xuất sắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2024
  - Giá vé máy bay nội địa quá cao ảnh hưởng ra sao đến ngành du lịch trong mùa cao điểm hè? - Đèo Lũng Lô trong chiến dịch Điện Biên Phủ. - Chia sẻ của kiến trúc sư Lê Lương Ngọc về cơ duyên và hành trình gắn bó với những công trình mang tính truyền thống giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương thân thiện với môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2024
  - Câu chuyện về tình yêu với dân ca quan họ của NSND Thúy Cải. - Nghệ nhân già và nỗ lực truyền dạy cồng chiêng cho thế hệ trẻ. - Dịch vụ làm album lịch sử gia đình đặc biệt tại Nhật Bản. - Khám phá điều thú vị tại thư viện đồ chơi dành cho trẻ em ở Australia. - Vì sao các vụ bạo hành trẻ mầm non vẫn tái diễn dù bị xã hội lên án và bị xử lý theo pháp luật. Giải pháp nào để ngăn chặn các vụ bạo hành này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2024
  - Vì sao các hình thức quảng cáo cá độ bóng đá, đánh bạc trực tuyến xuất hiện trên truyền hình, trên mạng xã hội và cả trên xe buýt, ghế đá, công viên. Giải pháp nào để ngăn chặn sai phạm này? - Làn sóng nuôi thú cưng bùng nổ, tạo ra nhiều ngành nghề mới ở Trung Quốc. - Lớp học đánh trống dành cho những người già mắc bệnh Parkinson ở Anh. - Chuyện đêm: Nguyễn Nam, Bảo Ngọc - một trong 20 gương mặt thanh niên sống đẹp năm 2023 do Ủy ban Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam trao tặng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2024
  - Cảnh giác chiêu lừa đảo qua thẻ tín dụng. - Thư viện đồ chơi dành cho trẻ em ở Australia. - Chia sẻ của bà Ngô Thị Ngọc Diệp, Nguyên Nữ văn công, Đoàn văn công, Sư đoàn 308 Quân Tiên phong về những năm tháng biểu diễn phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2024
  - Phản ứng có trách nhiệm của cộng đồng nhìn từ việc Nhã Nam bị nhiều tác giả và độc giả tẩy chay sau thông tin Giám đốc Công ty Nhã Nam quấy rối nhân viên nữ. - Taylor Swift lại khuấy động làng nhạc quốc tế với an album phòng thu thứ 11. - Cuộc trò chuyện với em Lê Minh Ngọc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Phó chủ nhiệm CLB tình nguyện Trái tim Việt thành phố Hải Phòng, Chủ nhiệm Dự án Tủ sách nuôi em, trực thuộc hệ sinh thái Nuôi em về lan tỏa văn hóa đọc ở vùng cao và đồng hành trong nhiều chương trình từ thiện nhân đạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2024
  - "Mâu thuẫn nhỏ - hậu quả lớn" những hệ lụy từ sự vô cảm của người lớn trong giải quyết mâu thuẫn con trẻ. - Những điều thú vị về khách sạn sâu nhất thế giới chỉ mở cửa duy nhất một ngày mỗi tuần ở nước Anh. - Mái ấm hạnh phúc của những gia đình quân nhân. - Anh “Đặng Dương Minh Hoàng, chủ trang trại nông nghiệp thông minh ở Bình Phước là gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. - Pháp mở rộng mô hình bữa ăn hữu cơ trong trường học. - Kiến trúc sư Lê Lương Ngọc về cơ duyên và hành trình gắn bó với những công trình mang tính truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương thân thiện với môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Cần điều chỉnh gì sau khi học sinh lớp 11 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT năm 2025 theo cách ra đề mới? - Câu chuyện về nữ ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên nổi tiếng người Mỹ Beyonce. - Vẻ đẹp sức hấp dẫn của di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan. - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 1 trong 100 cá nhân được Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Các điều kiện mua nhà ở xã hội cần được “nới” như thế nào để giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người thu nhập thấp trong tầm với? - Những cảnh sắc về một mùa hoa anh đào bừng nở khắp nơi trên thế giới. - Trò chuyện với Phó bí thư đoàn xã tại tỉnh Hòa Bình về hành trình mở lối thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Đề xuất người dưới 18 tuổi lái xe máy điện và xe 50 phân khối phải có bằng lái – Liệu có cần thiết? - Dự án dệt lụa cao cấp từ những cành hoa sen bị bỏ đi tại Ấn Độ. - Giới thiệu cuốn sách tranh mới "Học Sinh Chúng Mình 2000 hồi ấy", tái hiện thời học sinh đáng nhớ của thập niên 2000. - Chia sẻ của Đại úy Vũ Văn Cường, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên - Truyền lửa khát vọng cống hiến, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ Quốc. Anh là một trong 67 gương điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Mùa du lịch hè khó bùng nổ vì giá vé máy bay nội địa quá cao - Lớp học Yoga đặc biệt dành cho người tổn thương não ở Mỹ - Bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang - Gặp gỡ nghệ nhân ưu tú Lê Văn Đạt, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, người biến lục bình trôi dạt trên sông thành cây tiền tỷ
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Tăng cường các hoạt động phòng chống lao trong cộng đồng - Irắc bùng nổ du lịch cắm trại trên sa mạc thu hút giới trẻ - Câu chuyện về dự án dệt lụa cao cấp từ những cành hoa sen bị bỏ đi tại Ấn Độ - Trò chuyện cùng anh Nguyễn Duy Long - Thày giáo dạy cắt may tận tâm với những phụ nữ yếu thế
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn - Nghệ nhân gốm Bát Tràng và câu chuyện "Gốm Bụt" với triết lý Phật giáo - Bản sắc Ê đê ở Đắk Lắk - Allbum mới Eternal Sunshine - Kỷ nguyên âm nhạc mới trong sự nghiệp của Ariana Grande
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2024
  - Cần điều chỉnh gì sau khi học sinh lớp 11 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT 2025 theo cách ra đề mới? - Câu chuyện về ông Chu Minh và tiệm sửa chữa đồ chơi tuổi thơ đặc biệt ở Trung Quốc. - Những đám cưới đặc biệt tại chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa và tràn ngập sắc màu của hòa bình hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Nhiều vấn đề đặt ra với kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024. - Nhóm nhạc Ráp của các cụ bà ở độ tuổi 80 tại Hàn Quốc mang lại năng lượng tích cực và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng. - Ấn phẩm sách tranh mang tên “Học sinh chúng mình 2000 hồi ấy” vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bạn đọc. - Chàng trai 9X, tốt nghiệp ngành Cơ điện tử, nhưng lại say sưa với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên thương mại điện tử. - Ngày im lặng ở đảo Bali, Indonesia. - Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ, tấn công người thi hành công vụ: Cần xử lý nghiêm. - Lớp học U70 nơi miền biển Cà Mau - Lớp học của yêu thương, của khát khao. - Thanh niên vùng cao đi đầu trong việc trồng nho Hạ đen mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Đẩy mạnh hơn nữa những tiến bộ trong đảm bảo quyền của lao động nữ. - Chiến thắng lịch sử của ca sỹ, nhạc sỹ Raye với 6 giải tại BRIT Awards. - Hải Phòng: Bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch. - Gặp gỡ nữ nghệ nhân Vũ Như Quỳnh, người trẻ nặng lòng với gốm sứ truyền thống Bát Tràng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Chia sẻ của nhà thiết kế trẻ Hoàng Ly Ly về câu chuyện hồi sinh đôi guốc mộc. - Khi người đàn ông làm việc nhà: cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người đàn ông trong gia đình với người phụ nữ. - Người dân Nhật Bản tìm về tuổi thơ tại các tiệm chơi trò chơi điện tử cổ xưa. - Câu chuyện truyền cảm hứng về một Dj khiếm thị người Đức với chương tình phát thanh đặc biệt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Từ rạp chiếu phim đến gia đình: làm gì để kiểm soát con cái xem phim 18+ một cách hiệu quả? - Thụy Điển nghiên cứu xây dựng nhà thông minh lấy cảm hứng từ tổ mối. - Câu chuyện về những chiếc xe đạp bằng tre của nhà hoạt động vì môi trường người Uganda. - Ông Bùi Chính Hưng: từ ông đồ đến cha đẻ bộ môn cờ chữ Việt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/03/2024
  - Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ tấn công người thi hành công vụ cần xử lý nghiêm. - Câu chuyện truyền cảm hứng về một DJ khiếm thị người Đức với chương tình phát thanh đặc biệt. - Chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hân về hành trình đưa cafe sạch về với làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu "Nguyễn Hân Coffee farm".
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Giải quyết mâu thuẫn gia đình: Bài học từ vụ việc dựng hiện trường giả tự tử để doạ chồng. - Những chiếc xe đạp bằng tre của nhà hoạt động vì môi trường người Uganda. - Thắt chặt tình làng xóm qua Lễ hội Tống Phong truyền thống ở Cần Thơ. - Chàng trai 9X hơn 10 năm miệt mài với các dự án xã hội vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Bước đầu chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức lễ hội 2024: Để có một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh. - Tạp chí Âm nhạc quốc tế: Giới thiệu Album Llamada Perdida: Lời tự sự chân thành nhất của ngôi sao dòng nhạc Prince Royce. - Chị Bùi Thị Tố Như, Bí thư Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM về các hoạt động đóng góp trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, thông qua việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Nhiều vấn đề đặt ra với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024. - Gia đình điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Hành trình từ 3 triệu đồng đến vườn bưởi da xanh tiền tỉ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/02/2024
  - Mùa lễ hội năm nay đã có những biến chuyển biến tích cực nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương. Tuy nhiên vẫn còn những bất cập cần chấn chỉnh kịp thời - Australia chế tạo và thử nghiệm trái tim nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới - Những quyển sách cổ tích mới nhất được giới thiệu tới bạn đọc - Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng IaNan, bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai nỗ lực tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  - Bùi Chính Hưng từ ông đồ đến cha đẻ bộ môn cờ chữ Việt - Độc đáo lễ tài khoăn của đồng bào dân tộc Nùng ở tỉnh Bắc Kạn - Thú vui đua ngựa thồ chậm nhất thịnh hành trở lại ở Nhật Bản
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  - Giải pháp nào để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hiệu qủa và chất lượng? - Australia chế tạo và thử nghiệm trái tim nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới. - Câu chuyện về quầy bán rau hỗ trợ người trẻ giữa lòng thủ đô Tokyo Nhật Bản. - Trò chuyện cùng anh Trần Oai Tiên, 01 trong 20 gương mặt trẻ Việt Nam sống đẹp năm 2023, chàng trai trẻ dành rất nhiều tâm huyết cho việc từ thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/02/2024
  - Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? - Tin tức âm nhạc thế giới nổi bât tuần qua. - Hội xuân dâng Bác tại Sơn La. - Nghệ nhân Đinh Công Đoán ở làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể truyện gìn giữ lửa nghề rèn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  - Giải mã sức hút của phim Việt mùa Tết 2024. - Câu chuyện của đạo diễn khiếm thị ở Nigieria truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật. - Nét độc đáo trong lễ tài khoăn , một nghi lễ độc đáo được trao truyền từ ngàn đời nay trong cộng đồng dân tộc Nùng ở Na Rì Bắc Kạn. - Câu chuyện về cô giáo trẻ người dân tộc Thái ở Điện Biên luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  - Giải pháp để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực quốc gia hiệu quả và chất lượng? - Câu chuyện về nhà hoạt động vì môi trường trẻ tuổi mang lại cơ hội đến trường cho trẻ em nghèo tại Indonesia. - Những quyển sách cổ tích mới nhất. - Chia sẻ của Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/02/2024
  - Lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức công đoàn. - Gặp gỡ những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục đại học trong nhà tù ở Mỹ. - Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt”. - CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2024
  - Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? - Đan Mạch triển khai chương trình "Ký gửi cốc mang đi" để bảo vệ môi trường. - Cấp ủy thời 4.0. - Nghệ nhân Đinh Công Đoán làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể chuyện giữ lửa nghề rèn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn, nghệ nhân gốm Bát Tràng và câu chuyện gốm Bụt với triết lý Phật giáo. - Sử thi Tây Nguyên - Tiếng vọng đại ngàn - Hé lộ những điểm hấp dẫn trong Album mới sắp ra mắt của ca sĩ Taylor Swift
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  - Gặp gỡ đầu bếp trẻ Lưu Huỳnh Châu, nghe anh chia sẻ về đam mê ẩm thực truyền thống. - Xử lý nghiêm những hoạt động tín ngưỡng biến tướng lệch chuẩn. Phải làm gì để sớm đẩy lùi các hoạt động biến tướng trục lợi từ tôn giáo một cách hiệu quả? - Trào lưu Cafe lợn con độc đáo tại Nhật Bản. - Câu chuyện về dịch vụ đào tạo việc chăm sóc y tế cho người nhà bệnh nhân ở Kenya.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/01/2024
  - Cảnh báo chiêu trò lừa đảo lao động thời vụ dịp Tết. - Những góc nhìn đa sắc về mùa xuân tại triển lãm "Vọng Xuân". - Gặp gỡ nữ Giám đốc hợp tác xã mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Cắt xén % tiền thưởng của vận động viên sung quỹ: Luật bất thành văn đã đến lúc thay đổi? - Danh ca Elton John gia nhập hàng ngũ nghệ sĩ huyền thoại giành cả 4 giải thưởng nghệ thuật hàng đầu. - Món thịt gác bếp của người Thái ở Sơn La. - Gặp gỡ một nông dân Hải Dương nuôi lợn từ xa bằng chip điện tử và camera giám sát.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Trò chuyện với nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến, người đã có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng về Hà Nội. - Làm thế nào để nuôi dạy con trở thành người vừa thành công, vừa hạnh phúc? - Khám phá những điều thú vị của cộng đồng bền vững nhất tại Hà Lan. - Câu chuyện về ngôi trường âm nhạc hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật ở Bỉ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Loạt trường đại học Top cao bỏ xét tuyển học bạ: Liệu có bớt tình trạng chạy điểm làm đẹp học bạ? - Độc đáo triển lãm truyện tranh dưới nước ở Bỉ. - Câu chuyện về dàn hợp xướng nối dài đam mê ca hát cho người dân Ai Cập. - Trò chuyện cùng Tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình, người có 15 năm gắn bó cùng nông nghiệp hữu cơ và được những nông dân yêu mến gọi là tiến sĩ nông dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2024
  - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết - người tiêu dùng đóng vai trò chủ đạo. - Ngôi trường âm nhạc hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật ở Bỉ. - Những nét văn hoá dân tộc được đồng bào Lai Châu gìn giữ. - Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trưởng phòng thí nghiệm Quang học và Cảm biến - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố HCM về những nỗ lực cống hiến và tạo động lực cho lớp sinh viên trẻ trong giáo dục, đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/01/2024
  - Thị trường việc làm Tết Giáp Thìn - 2024. - Câu chuyện về dàn hợp xướng nối dài đam mê ca hát cho người dân Ai Cập. - Đưa nghệ thuật Tuồng đến gần hơn với giới trẻ của các nghệ sĩ nhà hát tuồng Việt Nam. - Câu chuyện về doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc với sản phẩm công nghệ Việt đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2024
  - Làm gì để đạt các mục tiêu thu hút du khách quốc tế năm 2024? - Thông tin âm nhạc quốc tế nổi bật - Chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư huyện đoàn Mang Yang, Gia Lai về những hoạt động đoàn đầy ý nghĩa lan toả trong giới trẻ và cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2024
  - Những giải pháp của ngành y tế nhằm tháo gỡ khó khăn cho người bệnh trong chuyển tuyến khám chữa bệnh. - Hồi sinh nghề sản xuất hàng may mặc từ da cá ở Nga - Về Lào Cai xem cách giữ nhà sàn truyền thống của người dân nơi đây. - Trò chuyện với người nông dân hữu cơ Phạm Mèo tại Hội An tỉnh Quảng Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2024
  - Loạt trường ĐH Top cao bỏ xét tuyển học bạ: Liệu có bớt tình trạng chạy điểm, làm đẹp học bạ? - Dự án biến rác thải trên biển Địa Trung Hải thành trang sức của những người trẻ tại Pháp. - Nhâm nhi Tết Giáp Thìn. - Hành trình kết nối những chuyến xe miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của nhóm Pun.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2024
  - Gặp gỡ và trò chuyện với tiến sĩ văn hóa, nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân. - Nét độc đáo trong lễ cưới hỏi của người Ê đê. - Hồi sinh nghề sản xuất may mặc từ da cá ở Nga. - Nghệ sĩ Kenya lan tỏa giá trị nghệ thuật điêu khắc trên đá ở Châu Phi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2024
  - Chính sách an sinh xã hội đối với lao động di cư cần được triển khai ra sao để hỗ trợ hiệu quả cho người lao động thuộc đối tượng này? - Rực rỡ sắc màu lễ hội Diều quốc tế thường niên ở Ấn Độ. - Câu chuyện về dự án biến rác thải trên biển Địa Trung Hải thành trang sức của những người trẻ tại Pháp. - Trò chuyện cùng tỷ phú chăn nuôi Trần Văn Tường ở Bắc Ninh - Làm giàu từ chăn nuôi gà giống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2024
  - Giải pháp nào để ngăn chặn những hiểm họa đau lòng từ pháo nổ, để tình trạng này không tái diễn trong những ngày lễ Tết? - Thông tin âm nhạc quốc tế nổi bật - Chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư huyện đoàn Mang Yang - Gia Lai về những hoạt động đoàn đầy ý nghĩa, lan toả trong giới trẻ và cuộc sống
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2024
  - Quy định mới về học phí phù hợp thực tiễn, giảm khó khăn cho học sinh, sinh viên. - Câu chuyện về nhà sinh thái học trẻ tuổi nỗ lực bảo tồn những loài chim biển ở New Zealand - Nét độc đáo trong lễ cưới hỏi của người Ê đê ở Đắk Lắk. - Câu chuyện về doanh nhân Cao Tiến Đoan với phương châm lấy “Văn hoá” là nền tảng để đưa doanh nghiệp bước những bước tiến vững chắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2024
  - Thưởng Tết 2024: Thấu hiểu sẻ chia. - Công ty sản xuất bút chì từ giấy tái chế tại Kenya. - Cuốn sách “Chuyện cha con chúng ta là đồng bọn” của tác giả Phúc Lai, thạc sĩ luật Quốc tế đang sinh sống tại Liên Bang Nga. - Trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/01/2024
  - Xây dựng vị trí việc làm sẽ không còn tình trạng "cào bằng" giữa các ngành như hiện nay. - Du lịch Trung Quốc đang trên đà phục hồi. - Tiềm năng du lịch giữa 2 Công viên địa chất Toàn cầu huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. - Người nghệ nhân giữ “lửa” cho dân ca Sán Chí" - Lâm Minh Sập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/01/2024
  - Thấy gì từ quyết định của Liên Hợp quốc công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ. - Công ty sản xuất bút chì từ giấy tái chế tại Ke-nia. - Cảm nhận Tết sớm trong những căn nhà mới ở vùng biên giới Long An. - Gặp gỡ Già làng Ksor H’blâm, nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên, điểm tựa niềm tin của người dân làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/01/2024
  - Gặp gỡ Nguyễn Nam Bảo Ngọc 01 trong 20 gương mặt thanh niên sống đẹp năm 2023 do ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng. - Hiểm họa đau lòng từ pháo nổ dịp Tết - Giải pháp nào để ngăn chặn? - Những điểm nhấn của thế giới - Âm nhạc quốc tế năm 2023. - Thăm Bảo Lạc - Cao Bằng miền đất thu hút nằm giữa 2 công viên địa chất toàn cầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2023
  - Trò chuyện với tiến sĩ văn hóa, nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân. - Trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già - Câu nói ấy có còn đúng trong xã hội 4.0 hiện nay? - Tìm hiểu Robot có khả năng trò chuyện như người thật để làm bạn tâm giao với những người cao tuổi. - Khám phá quán Cafe sửa đồ điện ở thủ Amsterdam, Hà Lan nơi người dân được thưởng thức đồ uống thơm ngon và được hướng dẫn cách sửa những món đồ điện hư cũ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2023
  - Chính thức bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp - Giảm áp lực tiết kiệm chi phí. - Tổ chức huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho những nhà báo và nhân viên y tế hoạt động tại các khu vực xung đột. - Giới thiệu cuốn sách "Bố con cà khịa và những bức thư" của tác giả nhí Đoàn Lữ Thụy Phương. - Tâm sự của em Nguyễn Nguyệt Anh sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh là Ủy viên Ban chấp hành TW Hội sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh về sự nỗ lực và thành quả trong học tập và công tác Đoàn, Hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2023
  - Hy vọng gì về cuộc chiến dành lại vỉa hè cho người đi bộ khi Hà Nội xem xét thu phí vỉa hè trong tháng 01 tới. - Sự xuất hiện ngày càng nhiều quán cafe sửa đồ điện tại thủ đô Amstecdam - Hà Lan. - Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Thái ở Điện Biên. - Chia sẻ của bạn Sử Huỳnh Anh, đại biểu chính thức tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 năm 2023 về vai trò tiên phong của thanh niên của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/12/2023
  - Anh nghiên cứu thành công một loại áo đặc biệt giúp dự báo các cơn đau tim. - Chàng trai dân tộc Thái trên hành trình xây dựng thương hiệu gà đồi cho quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/12/2023
  - Phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam: Cơ hội phát triển nhiều dư địa. - Hành trình tới ngôi vị quán quân cuộc thi The Voice Mỹ 2024 của nam ca sĩ Huntley. - Trò chuyện với trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2023
  - Chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024: Cải thiện thu nhập cho người lao động. - Câu chuyện về những chuyến tàu hỏa biến hóa thành cỗ xe tuần lộc ở Chicago, Mỹ đem lại niềm vui vào dịp giáng sinh. - Yên bái: Nâng cao chỉ số hạnh phúc trong mỗi gia đình. - Trò chuyện với bác sĩ, trung tá Nguyễn Việt Đức Trạm Trưởng trạm xá Quân dân y kết hợp Thọong Pẹ - Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, bác sĩ 10 năm chữa bệnh trên đất Lào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2023
  - Chia sẻ của nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến về "Tiếng rao đêm của Hà Nội" - Cuốn sách "Bố con cà khịa và những bức thư của qua góc nhìn hóm hỉnh của tác giả nhí Đoàn Lữ Thụy Phương - Tác phẩm "Sắp đặt cánh đồng ánh sáng" ở New York - Mỹ đẹp huyền ảo - Nữ tài xế tuk tuk Campuchia nố lực chống lại định kiến xã hội
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2023
  - Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử: Thực trạng và giải pháp - Khám phá trang trại thẳng đứng khổng lồ vừa khai trương tại Đan Mạch - Câu chuyện về những chuyến tàu hỏa biến hóa thành cỗ xe tuần lộc ở Chicago, Mỹ đem lại niềm vui vào dịp Giáng sinh - Gặp gỡ Nguyễn Nam Bảo Ngọc, một trong 20 gương mặt “Thanh niên sống đẹp" năm 2023 do Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/12/2023
  - Chính thức bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp, giảm áp lực, tiết kiệm chi phí. - Câu chuyện về nữ tài xế lái xe TukTuk ở Campuchia nỗ lực chống lại định kiến xã hội. - Giới thiệu mô hình trồng nấm độc đáo của chị Mai Thị Ánh Xuân ở ấp Phước Khánh, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. - Kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh thành viên sáng lập người tiên phong trong việc hình thành ý tưởng xây dựng những không gian sáng tạo cho thủ đô Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2023
  - Cảnh giác trước biến thể mới Covid 19 và các bệnh viêm đường hô hấp. - Thông tin về hoạt động âm nhạc quốc tế nổi bật trong tuần - Trải nghiệm không khí nếp sinh hoạt của chợ phiên Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. - Câu chuyện về cô gái Tày bỏ nghề y để đưa sản phẩm bánh Gio truyền thống quê hương ngày một vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  - Triển vọng phát triển du lịch Việt - Trung cầu nối thúc đẩy kinh tế giao lưu nhân dân và giữ tình hữu nghị bền chặt. - Một tổ chức phi chính phủ ở Mỹ hỗ trợ chăm sóc vật nuôi bị bệnh, miễn phí cho những người chủ không có khả năng chi trả. - Chia sẻ của em Nguyễn Nguyệt Anh, sinh viên khoa Sư phạm Ngoại ngữ - Trường Đại học Vinh là Ủy viên ban chấp hành Trung ương - Hội sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh về sự nỗ lực và thành quả trong học tập và công tác đoàn hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  - Giải thưởng “Hành động vì Cộng đồng 2023”, dấu ấn tiên phong vinh doanh những dự án với tính sáng tạo - Anh ra mắt bức tượng sô-cô-la nguyên cỡ nhân vật nổi tiếng Guy-li Guôn-ca trong bộ phim dành cho trẻ em “Sác-li và nhà máy sô-cô-la" - Giới thiệu bộ sách dân gian dành cho trẻ em - Nghệ nhân Lâm Minh Sập, người giữ “lửa” cho dân ca Sán Chí
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  - Làm gì để Bảo hiểm xã hội thực sự là chỗ dựa cho người lao động? - Câu chuyện về vị bác sĩ người Mỹ đã sáng lập một tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ chăm sóc vật nuôi bị bệnh miễn phí - Người dân A lưới -Thừa Thiên Huế bỏ dần hủ tục ký lạ để sống văn minh - Gặp gỡ anh Nguyễn Văn Hân người đưa cafe sạch về làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu Nguyễn Hân Coffee Farm ở huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2023
  - Chia sẻ của nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến về tiếng rao đêm Hà Nội. - Người truyền lửa đam mê nghệ thuật dân tộc Khơ me. - Anh ra mắt bức tượng Socola nguyên cỡ. - Câu chuyện về tổ chức từ thiện nâng cấp nhà ở cho người nghèo tại Bồ Đào Nha.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/12/2023
  - Cần chấn chỉnh nạn lừa đảo, trục lợi tôn giáo ra sao sau việc người xưng Đại Đức Thích Tâm Phúc vừa bị bắt. - Điểm lại thành công khiến nữ ca sĩ Taylor Swift được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm. - Trò chuyện cùng ông Phạm Văn Hát, người nông dân học lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2023
  - Vì sao 1/5 trẻ vị thành niên nước ta gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. - Câu chuyện về nhóm bệnh nhân ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mexico - Thạc sĩ Đặng Đình Đức - Giảng viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các cộng sự cho ra mắt hệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ vận hành hồ chứa thông minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Ngăn chặn các hình thức tội phạm mới. - Câu chuyện về cậu bé 14 tuổi đang điều hành doanh nghiệp tái chế ở Mỹ. - Giới thiệu cuốn sách " Chuyện cha con chúng ta là đồng bọn" của tác giả Phúc Lai. - Câu chuyện về cô gái Tày bỏ nghề Y để đưa sản phẩm bánh Gio truyền thống quê hương Bắc Kạn ngày một vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần: Tính toán những tác động đa chiều - Nhóm bệnh nhân ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mexico - Chia sẻ của anh Khưu Nhật Khánh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về hành trình Kết nối trái tim hơn 5 năm qua xây dựng quê hương Thạnh Trị, Sóc Trăng
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Cảnh báo ma túy thế hệ mới ngụy trang xâm nhập học đường? - Ngôi làng bánh cường khổng lồ chào mừng giáng sinh ở Mỹ - Dấu ấn tri thức trẻ tình nguyện nơi miền Tây xứ nghệ - Câu chuyện về những cầu nối ý Đảng với lòng dân ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Cần làm gì để có thể tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ miễn phí sữa nhằm nâng cao thể chất cho trẻ em Việt Nam? - Thảo nguyên đẹp như tranh hút khách du lịch đến sứ lạ. - Trò chuyện với Vua vịt trời - Nguyễn Đăng Cường về niềm đam mê và khát vọng đưa nông sản Việt vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Chia sẻ của nghệ nhân dân gian Đào Bạch Linh về hành trình khôi phục và đưa những chiếu Sẩm về lại với đời - Làm sao để khuyến khích bố mẹ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn - Gặp gỡ cô bé 11 tuổi vừa xuất bản cuốn sách để chia sẻ tình yêu với khoa học - Câu chuyện về những lớp học nghèo tại công viên ở Pakistan
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Cảnh báo tình trạng lây nhiễm HIV AIDS ngày càng trẻ hóa - Thông tin quốc tế 24h qua - Lễ hội tiệc Buffet siêu lớn dành cho hàng ngìn con khỉ ở Thái Lan - Câu chuyện về nữ nghệ sĩ kết nối cộng đồng làm gốm tại Kata - Gặp gỡ Nguyễn Văn Võ - Thợ kim hoàn, công nhân giỏi thủ đô năm 2023 để hiểu hơn về hành trình phấn đấu và những cơ hội với một người thợ giỏi
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Vì sao 3 năm liên tiếp chỉ số tăng năng suất lao động không đạt mục tiêu đề ra? - Câu chuyện về những lớp học nghèo tại công viên ở Pakistan - Chia sẻ của Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh về những nỗ lực cống hiến trong giáo dục đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/11/2023
  - Đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2+2 - Đổi mới học và thi ra sao? - Giới thiệu màn trình diễn sôi động của nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen - Chia sẻ của anh Khưu Nhật Khánh - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện đoàn Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về hành trình Kết nối trái tim hơn 5 năm qua xây dựng quê hương Thạnh Trị, Sóc Trăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2023
  - Có nên cấm tuyệt đối nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của tài xế khi tham gia giao thông hay không? - Không khí giáng sinh trên các đường phố tại Pháp. - Lắng nghe và thấu hiểu sợi dây liên kết bền vững cho hạnh phúc gia đình. - Cô gái người Dao khởi nghiệp từ sản phẩm truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Vì sao nhiều trẻ vị thành niên Việt nam đang phải vật lộn với những khó khăn về tâm lý và giải pháp nào để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ? - Câu chuyện về 2 anh em trai cùng hành trình hướng tới tương lai xanh, sạch tại Ấn Độ - Giới thiệu tập thơ "Vương quốc nhỏ bí mật" dành cho thiếu nhi - Gặp gỡ ông Hoàng Văn Trọn, người tiên phong sản xuất sầu riêng hữu cơ ở huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Câu chuyện về nhóm thanh niên thế hệ 10x mang mái ấm đến cho người già lang thang ở Hà Nội. - Gìn giữ và phát huy giá trị trang phục truyền thống của người Mông trắng ở Cao Bằng - Đường phố tại Pháp lên đèn đón giáng sinh và câu chuyện về khu nhà hạnh phúc cho những người phụ nữ lớn tuổi tại Anh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Khi giáo dục là quốc sách hàng đầu - Làm sao để giáo viên sống được bằng nghề? - Sôi động lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Mexico - Câu chuyện về 2 anh em trai cùng hành trình hướng tới tương lai xanh sạch tại Ấn Độ - Gặp gỡ Vương Thị Thương - cô gái Tày với khát vọng nâng tầm giá trị Hồng vành khuyên
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Khi giáo dục là quốc sách hàng đầu - Làm để giáo viên sống được bằng nghề? - Tin tức âm nhạc trên thế giới nổi bật tuần qua - Giới thiệu Đầm Thị Tường - Điểm hẹn du lịch đầy tiềm năng ở Cà Mau - Chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Huyền - giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, Hà Nội về hành tình xóa mù chữ cho những đứa trẻ thiếu may mắn và chậm phát triển về trí tuệ
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Trên 90% sinh viên khá giỏi - bằng đỏ có còn giá trị? - Câu chuyện về 1 nhà báo có sức mạnh lưu giữ lịch sử tại Nigeria - Công tác giữ gìn và phát huy giá trị trang phục truyền thống của người Mông trắng ở tỉnh Cao Bằng - Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc với sản phẩm công nghệ Việt đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2023
  - Xử phạt hành chính nếu không phân loại rác - thách thức lớn với các địa phương - Câu chuyện về công ty sản xuất kịch cổ điển đầu tiên tại Anh với toàn bộ thành viên đều là phụ nữ da màu - Cuốn sách "Thế giới tươi đẹp người ở đâu" của nữ nhà văn tại Hoa Kỳ - Chia sẻ của tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trưởng phòng thí nghiệm quang học và cảm biến - Trường Đại học khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về những nỗ lực cống hiến và tạo động lực cho lớp sinh viên trẻ trong giáo dục đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2023
  - Nồng độ cồn khi tham gia giao thông mức nào là hợp lý? - Thời trang quần áo thông minh, xu hướng mới tại Hy Lạp. - Hành trình lưu giữ nghệ thuật vẽ sáp ong của các nghệ nhân người Mông, người Dao - Gặp gỡ nữ giám đốc HTX mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/11/2023
  - “Bộ Gáo dục và đào tạo biên soạn một bộ Sách giáo khoa - Nên hay không nên?” Câu hỏi làm nóng nghị trường Quốc hội và dư luận thời gian qua. - Những hạt nhân gây dựng tình đoàn kết ở vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái. - Những đóng góp của nhạc sỹ, thi sỹ, họa sỹ Văn Cao qua bài viết: 100 năm Văn Cao - Cây đại thụ của nền nghệ thuật Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Câu chuyện về nhóm thanh niên thế hệ 10X mang mái ấm đến cho người già lang thang ở Hà Nội. - Tìm hiểu về nghi lễ Then cầu an, cầu mùa đặc biệt của người Tày ở Quảng Ninh. - Nữ ca sĩ Lainey Wilson đại thắng tại giải thưởng Hàn lâm âm nhạc đồng quê CMA 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Giải pháp nào giảm chi tiêu dịch vụ y tế từ túi tiền của người bệnh? - Rong biển: Giải pháp tiềm năng ứng phó với biến đổi khí hậu tại Anh. - Nữ tiến sĩ với sáng kiến tái chế lá dứa thành vải da đắt tiền, góp phần bảo vệ môi trường. - Trò chuyện với cô Nguyễn Phương Huế, chuyên viên tâm lý học đường, trường THCS Dịch Vọng, Hà Nội về việc đồng hành, chia sẻ và gỡ rối tâm lý cho học sinh tuổi teen.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Du lịch mạo hiểm: Làm sao để hấp dẫn nhưng vẫn an toàn? - Trường học đặc biệt dành cho các thần đồng nhí tại Mexico, - Giới thiệu cuốn sách: "Hành trình sa mạc nở hoa", - Chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Huyền, giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, Tp. Hà nội về hành trình xóa mù chữ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Hạn chế bất cập từ mạng xã hội: Định danh chủ tài khoản Facebook, Youtube, Tik Tok. - Nữ tiến sĩ với sáng kiến tái chế lá dứa thành vải da đắt tiền, góp phần bảo vệ môi trường, - Chia sẻ của NSƯT Tố Nga về Đêm nhạc “Con đường âm nhạc, nhớ thương ví dặm”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Khi nhà khoa học phải chật vật mưu sinh? - Câu chuyện về trường học đặc biệt dành cho các thần đồng nhí tại Mexico. - Niềm vui của những nghệ nhân, người dân, đồng bào ít người khi được mang những nét đẹp truyền thống văn hóa đặc sắc của mình đến với ngày hội văn hóa của các dân tộc có số dân dưới 10.0000 người. - Câu chuyện về nữ điều dưỡng viên tận tâm với nghề và hết lòng vì bệnh nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Thách thức cho công tác quản lý, tổ chức các tour du lịch mạo hiểm. - Ngày xưa phố cổ Hà Thành. - Ông Nguyễn Việt Cường, người mang cây có múi về xoá nghèo cho vùng đất khó Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2023
  - Lần đầu tiên tổng kiểm tra việc quản lý tiền công đức trên toàn quốc: Muộn còn hơn mãi là khoảng trống - Độc đáo Triển lãm nghệ thuật bong bóng đánh thức thế giới tuổi thơ tại Mỹ. - Thay đổi quan niệm về “chữ hiếu” để sống hạnh phúc. - Gặp gỡ anh Lâm Văn Trung, giám đốc HTX nông nghiệp Đại Lải, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, lắng nghe câu chuyện về một “kỹ sư ô tô trở thành nông dân xuất sắc”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2023
  - Chia sẻ của nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung - Nguyên Trưởng ban Biên tập Văn hóa Xã hội, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội về tình yêu với ẩm thực Hà Nội. - Giới thiệu cuốn sách truyền cảm hứng của tác giả Trần Đình Hoành với tựa đề "Sống một cuộc đời ý nghĩa" - Thế giới Halloween trong ngôi nhà được trang trí ma quái ở Scotland thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan. - Câu chuyện về dự án âm nhạc giúp kết nối người khuyết tật tại Argentina
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2023
  - Làm gì để việc chi hỗ trợ nhân đạo đúng địa chỉ, kịp thời? - Nghệ sĩ người Anh với niềm đam mê nghệ thuật tạo ra những chiếc bánh độc đáo được làm hoàn toàn bằng vải nỉ. - Chia sẻ của anh Y Xim Ndu- người M nông về quyết tâm khởi nghiệp làm du lịch gắn với văn hóa bản địa đặc sắc, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2023
  - Phim Việt: giới hạn nào cho không gian sáng tạo? - Truyền cảm hứng và kết nối người khuyết tật tại Argentina bởi âm nhạc - "Tâm có tĩnh minh mới sáng" để suy nghĩ và đưa ra những hướng đi đúng đắn đó là chia sẻ của anh Lá Văn Khôi ở Quỳ Hợp, Nghệ An khi nói về hành trình biến cây rừng thành những sản phẩm quý hỗ trợ sức khỏe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2023
  - Đừng giải quyết mâu thuẫn bằng cái ác. - Câu chuyện về Olivia Rodrigo nàng công chúa mới của dòng nhạc Pop Rock. - Quê hương Bắc Kan với rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa bản địa đặc sắc. - Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Ngọc Lược người giữ hồn chèo "Sa mạc ở lại với đời sống nhân dân" làng Xa Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2023
  - Trao quyền lựa chọn sách giáo khoa cho các trường - Liệu có tránh được tiêu cực và lãng phí? - Câu chuyện truyền cảm hứng về việc khơi dậy niềm đam mê ca hát của những người dân Philippines nhờ sự phổ biến của Karaoke. - Trò chuyện cùng thầy giáo, hoạ sĩ Trần Anh Tuấn, người “bắc nhịp cầu” văn hoá qua tranh sơn mài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2023
  - Phim Việt: Giới hạn nào cho không gian sáng tạo?” - Một nông dân người Bosnia biến đồng cỏ thành công viên mô phỏng tuyệt tác của Van Gogh. - Cuốn sách “Sống một cuộc đời ý nghĩa” - Hành trình “Tiên phong vì một Gia Lai xanh” của anh Nguyễn Tấn Công - Chủ tịch HTX Nam Yang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Làm sao để kiểm soát và giảm tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo? - Chuyến tàu đêm mới thân thiện với môi trường của Áo. - Người trẻ đang góp phần làm mới âm nhạc truyền thống như thế nào? - Gặp gỡ một thanh niên khát vọng làm giàu từ du lịch bản địa ở tỉnh Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Hồi sinh "guốc mộc" hướng mọi người tới lối sống xanh. - Những đóa hoa xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. - Biến đồng cỏ thành công viên mô phỏng tuyệt tác của Van Gogh. - Câu chuyện về nữ tình nguyện viên tại trại tị nạn Libăng và hành trình vượt qua rào cản phân biệt đối xử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Kiến nghị loại bỏ tài khoản tiktok dưới 13 tuổi: có thể bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng? - Dự án phát triển một loạt các sản phẩm nông nghiệp được làm từ các thành phần vi tảo, góp phần bảo vệ môi trường biển ở Châu Âu. - Ông Lê Ngọc Quyền – Giám đốc đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa được nhận giải thưởng: "Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc năm 2023" chia sẻ về công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhận tạo AI để cảnh báo, dự báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm cho khu vực phía Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Công tác điều trị cho bệnh nhân đậu mùa khỉ và sốt xuất huyết đang được triển khai như thế nào? - Một giáo viên làm vườn ở Mỹ lập Kỷ lục thế giới mới về quả bí ngô khổng lồ. - Thăm thủ phủ trồng Dẻ tại tỉnh Cao Bằng. - Hành trình tiên phong về một Gia Lai xanh của anh Nguyễn Tấn Công chủ tịch Hợp tác xã Nam Yang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/10/2023
  - Liên tiếp xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng: cần nhìn nhận trách nhiệm ra sao?. - You and me - ca khúc của Jennie, thành viên nhóm Black Pink gây sốt sau 1 tuần ra mắt. - Chia sẻ của NSƯT Tố Nga về đêm nhạc “Con đường âm nhạc” - Nhớ thương Ví Giặm vừa được tổ chức tại Hà Nội - dấu mốc quan trọng, bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc hơn 30 năm qua cũng như những cống hiến trong sự nghiệp ca hát của chị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Nhà thiết kế trẻ Hoàng Lyly và câu chuyện hồi sinh đôi guốc mộc. - Làm sao để khuyến khích bố mẹ, người lớn tuổi trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn? - Braxin ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong phòng chống nạn phá rừng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Làm gì để mô hình trường học hạnh phúc không là khẩu hiệu suông - Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế thường niên tại Mỹ - Câu chuyện nữ đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ và nỗ lực giúp đỡ nhóm người yếu thế trong xã hội - Trò truyện với anh Lá Văn Khôi người dân tộc Thái - Trưởng khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc - Nghệ An đồng sáng lập Hợp tác xã nông dược Tĩnh Sáng Đường - Qùy Hợp - Nghệ An
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh, thành viên sáng lập, người tiên phong trong việc hình thành ý tưởng xây dựng những không gian sáng tạo cho TP Hà Nội - Triển làm “Hồ Gươm - Giao lộ Đông Tây - Chuyển đổi số trong giáo dục: Không chờ hiệu lệnh - Thông tin quốc tế 24 giờ qua
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Khi nghệ thuật quốc tế đỉnh cao trợ giúp an sinh và khuyến học khuyến tài đất nước - Câu chuyện về nữ đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ và nỗ lực giúp đỡ nhóm người yếu thế trong xã hội - Ngày hội hiến tóc mang tên :"Chạm tóc ước mơ" do mạng lưới vì trẻ em ung thư tổ chức thu hút hàng trăm người tham gia với mong muốn đem đến cho những bệnh nhân ung thư niềm vui và động lực chiến đấu với bệnh tật - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 1 trong 100 cá nhân được Trung ương hội Nông dân VN trao tặng danh hiệu Nông dân VN xuất sắc năm 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Nghệ sĩ tham gia quảng cáo sai sự thật: xử lý thế nào? - Cô gái khiếm thị Indonesia và hành trình trở thành “ngôi sao” tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Mỹ”. - Chia sẻ của anh Y Xim Ndu, người dân tộc M' nông về quyết tâm khởi nghiệp trong làm du lịch gắn với văn hóa bản địa đặc sắc, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Nghi vấn bữa ăn 800 nghìn đồng của đôi tuyển bóng bàn trẻ bị bớt xén và quy chuẩn dinh dưỡng thể thao - Anh thử nghiệm hệ thống định vị mới trên xe cấp cứu giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới bệnh viện. - Gia đình giữ “hồn văn hóa” dân tộc ở Sơn La. - Đôi vợ chồng trẻ đưa mật hoa dừa Việt Nam vươn ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Công tác phòng cháy, chữa cháy không phải của riêng ai - Giáo viên múa bụng người Pháp cùng những lớp học múa động viên nữ giới yêu thương bản thân hơn - Giới thiệu cuốn sách "Chim trời bay về sau cơn mưa" của nhà văn Ma Văn Kháng - Gặp gỡ anh Nguyễn Văn Hân ở xã IA Lang (huyện Đức Cơ, Gia Lai) - người miệt mài học hỏi, từng bước đưa cà phê sạch về với làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu “Nguyễn Hân Coffee Farm”
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Vì sao vẫn tiếp diễn các hành vi lệch chuẩn của nhiều giáo viên? - Anh thử nghiệm hệ thống định vị mới trên xe cấp cứu giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới bệnh viện - Câu chuyện về nữ vận động viên cưỡi ngựa người Kata vượt qua rào cản định kiến với ước mơ chinh phục thế vận hội - Trò chuyện cùng thầy giáo họa sĩ Trần Anh Tuấn - người bắc nhịp cầu văn hóa qua tranh sơn mài
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Chia sẻ của huấn luyện viên Dance sport Tô Văn Hòa, người 4 năm truyền ngọn lửa đam mê khiêu vũ cho người khiếm thị - Cần Thơ: đưa nông nghiệp sạch, Thiền và Yoga vào du lich kiểu mới - Giáo viên Belly Dancer người Pháp cùng những lớp học múa động viên nữ giới yêu thương bản thân hơn - Hàng Châu (Trung Quốc) triển khai bãi đậu xe tự động Robot nhằm tối ưu hóa không gian để xe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/10/2023
  - Mở lối phát triển đại học số? Những điều cần để hiện thực hoá hiệu quả. - Tin âm nhạc trên thế giới nổi bật trong tuần. - Đầm Thị Tường: Điểm hẹn du lịch đầy tiềm năng ở Cà Mau. - Cùng nghe những chia sẻ về những món đồ chơi dân gian trong dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Cần rà soát chấn chỉnh công tác dạy và học môn liên kết trong các trường phổ thông - Câu chuyện về dàn nhạc tái chế ở Paraguay đã làm nên điều kỳ diệu của âm nhạc khi kết hợp với bảo vệ môi trường - "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" cho trẻ em vùng cao Bắc Kạn - Câu chuyện về 1 giáo viên thể chất ở Quảng Trị suốt 20 năm dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước miễn phí cho học sinh với mong muốn không phải chứng kiến học sinh của mình bị đuối nước
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Thấy gì từ việc xếp hàng mua bánh trung thu từ nửa đêm ở Hải Phòng? - Tình nguyện viên giải cứu chó mèo hoang khỏi nắng nóng gay gắt tại Gruzia. - PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân chia sẻ về nghề, những động lực của một nhà khoa học luôn đam mê, khát khao cống hiến, bên cạnh việc vun đắp hạnh phúc gia đình
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Biện pháp nào để phòng ngừa lây bệnh đau mắt đỏ? - Dự án nghệ thuật cộng đồng: Bức tường nhân quyền tại Pháp - Miền ký ức khi trở về Trung thu xưa - "Trao yêu thương nhận niềm tin” của Thượng uý Phạm Thái Sơn - Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Giải pháp nào để ngăn chặn sim rác? - Các tình nguyện viên giải cứu chó mèo hoang khỏi nắng nóng gay gắt tại Gruzia. - Già làng Siu Bình, làng Sơn, xã La Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, người góp phần quan trọng giữ bình yên buôn làng nơi biên giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/09/2023
  - Chia sẻ của anh Lê Văn Hợp 8X: Giữ hồn sách cũ trong lòng Hà Nội. - Di tích cấp quốc gia Đình Thạch Lỗi ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương một trong những ngôi đình cổ tiêu biểu của Việt nam trải qua hàng trăm năm, ngôi đình đang đứng trước nguy cơ xuống cấp nặng nề. - Tạp chí âm nhạc quốc tế: Chất nhạc cổ điển được làm mới theo cách của ca sĩ trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  - Sự việc biên kịch "Bình Bồng Bột" khi giao lưu với sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc Gia Tp. Hồ CHí Minh đã có phát ngôn nhầm lẫn và thiếu chuẩn mực về Thái hậu Dương Vân Nga. Cần xem xét thấu đáo khi các trường mời diễn giả giao lưu với học sinh sinh viên? - Cuộc thi chạy Marathon độc đáo trên băng mỏng ở Bắc Cực vào mùa hè - Câu chuyện biến ngôi nhà của mình thành nơi chăm sóc đắc biệt cho những chú chim nhỏ ở Mexico - Trò chuyện với cô giáo Nguyễn Phương Huế chuyên viên tâm lý học đường trường THCS Dịch Vọng - Hà Nội về việc đồng hành chia sẻ và gỡ rối tâm lý cho học sinh tuổi teen
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  - Vụ ngộ độc bánh mỳ "Phượng" ở Hội An từ hiệu ứng truyền thông quốc tế đến thương hiệu du lịch ẩm thực bền vững? - Nữ kiến trúc sư người Pháp cùng ý tưởng tạo ra gạch từ vải - Tập truyện ngắn "Chim trời bay về sau cơn mưa" của nhà văn Ma Văn Kháng sắp ra mắt vào tháng 10/2023 - Chia sẻ của bạn Chẩu Thanh Ngà - Bí thư đoàn thanh niên xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang về hành trình phát triển kinh tế du lịch cộng đồng bảo tồn văn hóa dân tộc và tạo công ăn việc làm cho đồng bào Tày ở địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  - Không gọi học sinh kiểm tra miệng, trả bài bất chợt: Thực hiện thế nào cho đúng? - Người phụ nữ biến khu phố bị bỏ quên thành một nơi đáng sống tại Mỹ. - Chia sẻ của thầy Mai Văn Chuyền, giáo viên Trường THCS Ngô Mây, chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu", huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk với nhiều hoạt động ý nghĩa nâng bước cho các em đến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  - Phép màu nào giúp hơn 70 người sống sót sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân - Hà Nội? - Câu chuyện về nữ kiến trúc sư người Pháp cùng ý tưởng tạo ra gạch từ vải. - Quyết định 132 của Thủ tướng Chính phủ: cấp đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân tộc thiểu số tại chỗ đã đem lại đời sống ấm no cho bà con ở Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. - Chia sẻ của anh Vũ Gia Luyện về hành trình chinh phục ước mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ .
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  - Cần làm gì để ngăn chặn để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ hỏa hoạn thương tâm như vụ cháy chung cu mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội? - Tôm lúa vươn tầm quốc tế tại tỉnh Cà Mau
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  - Chủ động sáng tạo trong đổi mới giáo dục: Làm sao để giáo viên và nhà trường tận dụng cơ hội được trao quyền? - Lễ hội lướt ván độc đáo dành cho những chú chó tại Mỹ - Thay đổi quan niệm về chữ "Hiếu" để sống hạnh phúc - Gặp gỡ nông dân Hoàng Văn Thường ở xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam - Người biến 20ha đất trũng thành cánh đồng bạc tỷ
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  - Gặp gỡ thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA: Người xây nền móng cho các chương trình dạy Tiếng Anh trên Media - Cuốn sách "Cong ăn cong thẳng ăn thẳng" của tác giả Vũ Minh Họa, một thông điệp về sự đồng hành của cha mẹ với con cái - Tìm hiểu về kế hoạch đầy tham vọng của Oman xây dựng thành phố thông minh với 100.000 cư dân sinh sống - Câu chuyện về phòng khám 4 bánh ở Gana
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  - Nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm - Thực trạng và giải pháp từ cơ sở. - Lễ hội lướt ván độc đáo dành cho những chú chó tại Mỹ. - Thời trang từ giấy: Câu chuyện của một nghệ sĩ cao tuổi tại Australia. - Trò chuyện cùng tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình, người có 15 năm gắn bó cùng nông nghiệp hữu cơ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  - Phiên họp giả định Quốc hội Trẻ em khi người lớn trao quyền cho trẻ em. - Khơi dậy ý thức giữ gìn văn hóa để phát triển du lịch ở Lai Châu. - Chia sẻ của nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Tuấn - Nguyên phóng viên Ban Ảnh - Thông Tấn Xã Việt Nam về những kỷ niệm và những bức ảnh chụp Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  - Làm sao để có những bộ phim về đề tài cách mạng hấp dẫn? - Hoạt động âm nhạc Quốc tế nổi bật trong tuần - Cách người dân xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh La Sơn La phát huy bản sắc văn hóa thành những sản phẩm du lịch độc đáo riêng có. - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 01 trong 100 cá nhân được trung ương hội nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2023
  - Không gian nghệ thuật công cộng, làm sao để giữ gìn khai thác bền vững? - Nữ sinh Palestine thiết kế ứng dụng “dịch” tiếng khóc của trẻ sơ sinh - Chia sẻ của thầy Nguyễn Quốc Hùng MA, người đã gắn bó với Đài TNVN hơn 20 năm, với gần 600 chương trình dạy tiếng Anh trên sóng Radio
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2023
  - Thời gian tới sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại hà Nội. Giải pháp nào để kiểm soát không để dịch bùng phát gây nhiều tổn thất như đã từng xảy ra? - Paris trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Âu cấm xe Scooter điện. - Bộ sách dân gian dành cho trẻ em. - Nghệ nhân ưu tú Hồ Thị Hợp - Người gìn giữ “báu vật” dệt Zèng của đồng bào Tà-Ôi, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2023
  - Gỡ rối dạy học tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông mới. - Nữ sinh Palestine thiết kế ứng dụng dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh - Thừa Thiên Huế - Giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. - Lắng nghe câu chuyện về Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lào Khăm Mặn Khum Chăm Thạ - người anh hùng mang hai dòng máu Lào - Việt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Dành gói vay hơn 50.000 tỷ đồng giúp công nhân phòng chống tín dụng đen. - Trang trại sản xuất nấm từ bã cà phê, giảm thiểu phế phẩm nông nghiệp ở Bồ Đào Nha. - Em Phạm Thị Vân Anh, lớp 12A1 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) thủ khoa toàn quốc khối D01 với 28,9 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Đông Nam Á - Quán kem có nhiều vị khác lạ thu hút khách hàng thưởng thức ở Anh - Thừa Thiên Huế: Nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản phi vật thể - Sự trưởng thành lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam qua góc nhìn của Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh - Nguyên chính ủy đầu tiên của Cục cảnh sát biển Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Tạo đột phá cho du lịch khi áp dụng chính sách thị thực mới - Tìm hiểu ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng bảy với người Dao Thanh Phán - Gặp gỡ nghệ nhân chế tác rối nước Nguyễn Văn Phi ở làng Đào Thục, xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội, người góp phần gìn giữ di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Chia sẻ của nghệ nhân dân gian Đào Bạch Linh về hành trình khôi phục và đưa những chiếu sẩm về lại với đời - Làm sao để khuyến khích bố mẹ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn - Tìm hiểu về Lộc Viện Bình vùng đất cuối cùng không có đường cái vào ở Trung Quốc - Câu chuyện về nhân viên cứu hỏa tình nguyện địa phương tham gia bảo vệ rừng Amazon
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Làm thế nào để phòng ngừa các tình huống nguy hiểm và tạo không gian an toàn cho trẻ? - Cuộc thi chạy Marathon độc đáo trên băng mỏng ở Bắc Cực vào mùa hè - Câu chuyện về người phụ nữ biến ngôi nhà của mình thành nơi chăm sóc đặc biệt cho những chú chim nhỏ ở Mexico - Trò chuyện cùng anh Ysimzu dân tộc M'Nông ở huyện Lăk tỉnh Đăk Lăk người khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch gắn với bảo tồn văn hóa các làng nghề
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Kỳ vọng gì từ cuộc thi: Tìm giải pháp công nghệ chống biến đổi khí hậu tại Vệt Nam - Dịch vụ trông cây khi chủ vắng nhà tại Italia - Chia sẻ của nhạc sỹ Trí Minh về hành trình đưa nhạc thể nghiệm về Việt Nam với mong muốn đem nhạc dân tộc đến gần hơn với giới trẻ
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu cần đảm bảo mức an sinh xã hội - Câu chuyện người phụ nữ biến ngôi nhà của mình thành nơi chăm sóc đặc biệt cho những chú chim nhỏ ở Mexico - Nghệ nhân Điêu Chính Lả - người giành nửa thế kỷ giữ lửa tiếng đàn tính tẩu của đồng bào Thái ở Sơn La - Anh Hồ Hoàng Nghiêm - Chủ nhiệm câu lạc bộ "Nụ cười hồng Đà Nẵng" với công tác thiện nguyện mang ánh điện rạp chiếu phim đến với những trẻ em ở bản làng khó khăn
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2023
  - Dành gói vay hơn 50.000 tỷ đồng giúp công nhân phòng chống tín dụng đen. - Chuyến lưu diễn “The Tour” nhìn lại chặng đường trở thành những quý ông của nhóm nhạc tuổi teen Jonas Brother. - Những chia sẻ của Thiếu tá Lê Nguyễn Hiếu Thảo - Trưởng công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk về nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một chiến sĩ công an nhân dân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng công an nhân dân Việt nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2023
  - Làm thế nào để chấn chỉnh lạm thu đầu năm học, tránh “đến hẹn lại lên”? - Những chiếc tủ lạnh chống lãng phí thực phẩm ở Thụy Sĩ. - Những người phụ nữ Mông ở Lào Cai vượt qua tục “bắt vợ”. - Chất thép của thuyền trưởng tàu kiểm ngư Ngô Quốc Tuấn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/08/2023
  - Cảnh báo lừa đảo bằng hình thức kêu gọi từ thiện, sau vụ hơn 3.000 người sập bẫy “từ thiện ảo” trên mạng xã hội, mất gần 4 tỷ đồng. - Những cựu chiến binh Mỹ phối hợp với các nhà khoa học bảo vệ đại dương. - Giới thiệu cuốn sách: "Miền dâu dại - Chuyện phiêu lưu" - Gặp gỡ nhạc sỹ Quỳnh Hợp - nữ nhạc sỹ không ngừng sáng tạo trong âm nhạc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Chia sẻ của Lê Thị Thắm - Cô giáo ở huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa không có tay nhưng đã đạt được những thành tích đáng nể... - Nghệ nhân Điêu Chính Lả người dành nửa thế kỷ giữ lửa tiếng đàn tính tẩu của đồng bào Thái trắng - Sơn La. - Tìm hiểu về những chiếc tủ lạnh chống lãng phí thực phẩm ở thụy Sỹ và câu chuyện về nghệ sỹ người Nigieria tái chế vỏ lon bia thành tranh nghệ thuật độc đáo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Cảnh giác với sốt xuất huyết, tay chân miệng khi bệnh dịch đang giai đoạn cao điểm. - Độc đáo mê cung khổng lồ: Chuột Mickey. - Câu chuyện về những cựu chiến binh Mỹ phối hợp với các nhà khoa học bảo vệ đại dương. - Nhiếp ảnh gia Hùng Lê Ki Ma với đam mê xê dịch và những chuyến đi lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Đề xuất tài xế không lái xe liên tục quá 3 tiếng vào ban đêm: Liệu có hiệu quả và khả thi? - Dự án âm nhạc ở Mỹ giúp thanh thiếu niên chữa lành tổn thương. - Nhân lên tình người trong mưa lũ. - Chia sẻ của ông Vũ Tú Nam - Trưởng Đại diện Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tại Cát Hải về hoạt động của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng trong đó có công tác tìm kiếm, cứu nạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Thu phí, lòng đường vỉa hè: Cần triển khai một cách bài bản. - Nhóm nghệ sĩ trẻ hồi sinh nghệ thuật biểu diễn tại dải Gaza. - Trò chuyện với em Phạm Thị Vân Anh - thủ khoa toàn quốc khối D01 với 28,9 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Cần hướng dẫn trẻ em cách tiếp cận và sử dụng điện thoại và mạng internet như thế nào cho hợp lý, an toàn? - Hãng bưu chính Hoàng Gia Anh - Royal Mail bắt đầu sử dụng thiết bị không người lái để đưa thư. - Gặp gỡ Vũ Như Quỳnh, nghệ nhân trẻ khát khao tìm hướng đi mới cho sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Theo dự kiến ngày 09/8/2023 - Hội đồng tiền lương quốc gia họp xem xét tính toán có điều chỉnh mức lương tối thiểu vào năm 2024 hay không? - Mỹ máy in thực phẩm 3D tạo ra những món ăn đồ ngọt với những hình thù độc đáo. - Cách gìn giữ bản sắc văn hóa qua tiếng Khèn trên vùng cao Yên Bái. - Trải nghiệm cuộc sống bình yên ở nông trại Hón Mũ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa qua câu chuyện của vợ chồng anh Lê Xuân Hà và chị Lê Thị Ưng trong nỗ lực xây dựng một cộng đồng sống hài hòa với thiên nhiên, bảo vệ môi trường tại quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Đề xuất bổ sung quy định hoạt động của người có ảnh hưởng như nghệ sĩ, KOLs khi quảng cáo sản phẩm, nhiều ý kiến băn khoăn về tính khả thi trong quá trình thực hiện. - Triển lãm trò chơi điện tử dành cho mọi lứa tuổi tại Anh. - Câu chuyện về “Băng ghế tình bạn” - Mô hình chăm sóc sức khỏe tâm lý cộng đồng độc đáo tại Zimbabwe. - Gặp gỡ Anh Nguyễn Văn Võ thợ kim hoàn công nhân giỏi thủ đô năm 2023, để hiểu hơn về hành trình phấn đấu cũng như những cơ hội với một người thợ giỏi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  - Chia sẻ của Thạc sỹ Đặng Đình Đức - Đại học quốc gia Hà Nội về thệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ vận hành hồ chứa thông minh - Tác phẩm "cong ăn cong thẳng ăn thẳng" nói về hành trình của mẹ cùng con bước qua khủng hoảng tuổi dậy thì, đồng hành cùng con trong cộng đồng LGPT - Thăm triển lãm về các doanh nghiệp do người di cư thành lập tại ANh và nghe câu chuyện về một phụ nữ hối giáo vượt qua rào cản để trở thành huấn luyện viên Karate
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  - Kiểm soát khí thải xe máy cần thiết nhưng phải nghiên cứu kỹ? - Thông tin quốc tế 24 giờ qua: Những câu chuyện thú vị đó đây - Gặp gỡ Nguyễn Văn Võ, thợ kim hoàn công nhân giỏi Thủ đô năm 2023 để hiểu hơn về hành trình phấn đấu và những cơ hội với một người thợ giỏi
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  - Truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được đưa vào sách giáo khoa Ngữ văn Lớp 11 và câu chuyện đổi mới sách giáo khoa - Triển lãm về các doanh nghiệp do người di cư thành lập tại Anh - Em Nguyễn Tiến Lộc học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội từ niềm đam mê bộ môn sinh học đến huy chương Bạc olympic Sinh Học Quốc tế 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/07/2023
  - Đại tá Bác sỹ Vũ Quang Vinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Chủ nhiệm bộ môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Học viện Quân y, người có đôi bàn tay vàng đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật tạo hình, dành lại sự sống, đem đến nụ cười hạnh phúc cho nhiều người bệnh... - Cần kiểm soát hoạt động bán bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm liên kết với ngân hàng thương mại. - Thông tin về hoạt động âm nhạc quốc tế trong tuần. - Không khí trang nghiêm và xúc động trong lễ thắp nến và thả hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/07/2023
  - Hướng dẫn trẻ em cách tiếp cận, sử dụng điện thoại và mạng Internnet hợp lý - Kỷ niệm 100 năm hoạt động của chiếc đầu máy xe lửa nổi tiếng Flying Scotman. - Gia đình - Điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Nghệ nhân Nguyễn Văn An - Người lưu giữ những điệu dân ca của dân tộc Sán Dìu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2023
  - Giải pháp nào để giảm ca nặng và tử vong do bệnh tay chân miệng? - Dịch vụ thu gom rác thải tái chế theo hình thức “lái xe qua” ở Li-băng. - Những chia sẻ của anh Y Xim Ndu, dân tộc Mnông, ở buôn Yuk La1, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk , khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đồng thời bảo tồn văn hoá các làng nghề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2023
  - Thấy gì từ điểm thi và phổ điểm kỳ thi năm nay? - Dự án âm nhạc dành cho giới trẻ yêu thích phim hoạt hình Anime. - Trò chuyện cùng tỷ phú nông dân Trần Văn Tường, người miệt mài làm giàu từ chăn nuôi gà giống ở Bắc Ninh
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2023
  - Chia sẻ của Huấn luyện viên Tô Văn Hòa hơn 4 năm truyền lửa đam mê khiêu vũ thể thao cho người khiếm thị. - Gặp gỡ 2 anh em ruột cùng dành Huy Chương Vàng Toán Quốc Tế "Thắng không kiêu bại không nản". - Thăm quan triểm lãm Nhật Bản thu nhỏ, đang thu hút đông du khách xem tại Braxin và nghe câu chuyện về dịch vụ thu gom rác thải tái chế theo hình thức lái xe qua ở Li bang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2023
  - Đề xuất phương án nóng cho trường Đại học mở hệ Trung học phổ thông, giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn. - Những ấn tượng trong sự nghiệp lưu diễn đồ sộ của huyền thoại âm nhạc Elton John. - "Sao Mai" Quỳnh Anh phiên bản mới đầy biến hóa trong Album nhạc Jazz.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/07/2023
  - Hành trình kỳ diệu cứu sống các em bé sinh non. - Danh ca Elton John giã từ các chuyến lưu diễn sau chặng đường dài phục vụ những khán giả hâm mộ. - Chia sẻ của bạn Chẩu Thanh Ngà – Bí thư đoàn thanh niên xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang và hành trình phát triển du lịch cộng đồng, bảo tồn văn hóa dân tộc và tạo công ăn việc làm cho đồng bào Tày ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2023
  - Cảnh báo nguy cơ với những căn nhà không lối thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ - Câu chuyện về người phụ nữ ở giải Gaza thoát nghèo khó nhờ nghề sửa chữa điện thoại - Giới thiệu đến các độc giả nhí về tập thơ mới nhất viết cho thiếu nhi do nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc - Gặp gỡ và nghe những chia sẻ của nghệ sỹ Thanh Hương về vai Luyến trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" và con đường đến với nghệ thuật của chị
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2023
  - Hà Nội đề xuất thí điểm nói không với thịt chó, mèo: Liệu có khả thi? - Danh ca Elton John giã từ các chuyến lưu diễn sau chặng đường dài phục vụ những khán giả hâm mộ. - PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân chia sẻ về nghề, những động lực của một nhà khoa học luôn đam mê, khát khao cống hiến, bên cạnh việc vun đắp hạnh phúc gia đình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2023
  - Du lịch Việt Nam trở lại đà tăng trưởng. - Liban ra mắt mẫu xe điện nội địa. - Bảo tồn giá trị văn hóa của người Khmer. - Nghệ nhân Nguyễn Văn An - Người lưu giữ những điệu dân ca của dân tộc Sán Dìu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/07/2023
  - Chuyện gia đình: cha mẹ thống nhất quan điểm, nuôi dạy con tốt hơn. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: Hành trình đưa ca sĩ trẻ Charlie Puth trở thành ngôi sao nhạc pop toàn cầu. - Gặp gỡ anh Trần Văn Khôi - người lính cứu nạn được quốc tế vinh danh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2023
  - Bạo loạn tại Pháp: bài học nhìn từ việc mạng xã hội bị lợi dụng để kích động gây chia rẽ trong lòng xã hội - Phòng khám đặc biệt giúp nâng cao nhận thức về môi trường của người dân tại Indonesia - Chia sẻ của bạn Chẩu Thanh Ngà – Bí thư đoàn thanh niên xã Thượng Lêm, huyện Lâm Bình ,tỉnh Tuyên Quang và hành trình phát triển du lịch cộng đồng, bảo tồn văn hóa dân tộc và tạo công ăn việc làm cho đồng bào Tày ở địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2023
  - Tăng cường hiệu quả kiểm duyệt phim ảnh nước ngoài sau quyết định cấm chiếu “Barbie” ở Việt Nam vì có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp - "Vũ trường im lặng” dành cho những cụ ông, cụ bà tại các Viện dưỡng lão ở Singapore - Chị Phan Bích Ngân - chủ nhiệm lâm thời CLB Thanh niên khuyết tật thành phố Cần Thơ- người phụ nữ vượt qua mặc cảm lan toả tinh thần tích cực đến cộng đồng
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2023
  - Chia sẻ của 2 bạn Nguyễn Tiến Huy và Lê Minh Hiếu đồng sáng lập nhóm "Hà Nội xanh" về công việc làm sạch những dòng sông là điểm nóng về môi trường của Hà Nội. - Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nơi tiếp lửa đờn ca tài tử chấp cánh. - Mỹ mở cửa miễn phí ngôi nhà mơ ước màu hồng của búp bê Baby ngoài đời thực. - Câu chuyện về phòng khám đặc biệt giúp nâng cao nhận thức về môi trường của người dân tại Indonesia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2023
  - Làm thế nào để hoạt động đấu giá biển số xe đảm bảo được quyền lợi chính đáng của người dân, vừa bảo đảm quản lý nhà nước hiệu quả? - Sáng kiến tổ chức các “Vũ trường im lặng” dành cho những cụ ông, cụ bà ở các viện dưỡng lão tại Singapore. - Chàng thanh niên người Mông với những ý tưởng sáng tạo cùng khát vọng phủ xanh quê hương vùng cao. - Đại tá bác sỹ Vũ Quang Vinh với công việc giành lại cuộc sống, đem đến nụ cười, hạnh phúc cho người bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/07/2023
  - Nhìn lại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Cơ hội mới cho làng nghề gốm Chăm truyền thống - Người giúp bà con thoát cảnh “nuôi tằm ăn cơm đứng” ở Gia Lai
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/06/2023
  - Từ việc hàng loạt ghế đá ở TPHCM bị sơn quảng cáo cá độ, báo động tình trạng quảng cáo trái phép nơi công cộng. - Yoga dưới đáy biển, hoạt động du lịch mới tại đảo quốc xanh Lusia. - Yên Bái nâng cao "chỉ số hạnh phúc" trong mỗi gia đình. - Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Ngọc Lược, người giữ hồn chèo Xa Mạc ở lại với đời sống nhân dân làng Xa Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2023
  - Bố mẹ thống nhất quan điểm, nuôi dạy con hiệu quả hơn. - Hành trình vươn lên đầy nghị lực của MC truyền hình khiếm thị ở Jordan. - PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân chia sẻ về nghề, những động lực của một nhà khoa học luôn đam mê, khát khao cống hiến, bên cạnh việc vun đắp hạnh phúc gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  - Chia sẻ của huấn luyện viên dancesport Tô Văn Hòa - 4 năm truyền ngọn lửa đam mê khiêu vũ cho người khiếm thị với mong muốn trong tương lai họ sẽ trở thành những vận động viên chuyên nghiệp. - Gìn giữ di sản của cố đô Huế cho muôn đời sau. - Trải nghiệm Yoga dưới biển, hoạt động du lịch mới tại quốc đảo xanh Lusea. - Ca sĩ người Mỹ cùng hành trình tìm lại giấc mơ dưới ánh đèn sân khấu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  - Ma túy thế hệ mới: Can thiệp, điều trị, ngăn ngừa hiểm họa với sức khỏe như thế nào? - New Zealand ra mắt loại xe đạp mới lướt trên mặt nước và băng qua sông hồ bằng động cơ điện và pin. - Trò chuyện với nhà thiết kế Công Trí về câu chuyện thiết kế trang phục cho những ngôi sao ca nhạc hàng đầu thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  - Vì sao khó xử tận gốc nạn xe dù lừa đảo cướp taxi nhìn từ vụ 2 hãng taxi có tài xế gian lận giá cước gấp 10 lần ở Sân bay Tân Sơn Nhất Tp. Hồ Chí Minh. - Thông tin âm nhạc quốc tế nổi bật. - Vượt qua mọi thử thách vì bệnh tật, mọi khó khăn trong cuộc sống cô gái mắc bệnh xương thủy tinh trở thành nghệ nhân điêu khắc gỗ. Đó là câu chuyện về bạn Trịnh Thị Liên ở Nam Định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  - Khóa học mùa hè hiểu thế nào cho đúng để tổ chức và tham gia hiệu quả? - Âm nhạc mang lại hy vọng cho người tị nạn Châu Phi tại đảo Ship. - Câu chuyện về ngày cuối tuần cùng dân ở Yên Bái - Ngày mà các cán bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã xuống với bà con dân bản cùng lao động sản xuất và lắng nghe chia sẻ tâm tư nguyện vọng của người dân một cách gần gũi và chân thật nhất. - Chia sẻ của chị Phạm Thúy Loan về công việc chăm sóc người bệnh của một điều dưỡng viên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/06/2023
  - Phát huy truyền thống vẻ vang, hướng tới 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. - Ai Cập khám phá kỳ quan thế giới bằng dù lượn. - Cuốn vào sóng phát thanh của nhà báo Đồng Mạnh Hùng. - Đôi vợ chồng trẻ đưa mật hoa dừa Việt Nam vươn ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2023
  - Cần làm gì để tránh lừa đảo khi làm thủ tục bảo hiểm xã hội? - Âm nhạc mang lại hy vọng cho người tị nạn Châu Phi tại đảo Síp. - Gìn giữ di sản cố đô Huế cho muôn đời sau. - Cảm nhận tình cảm Việt - Lào thắm đượm ở gia đình đại tá tình báo Phan Dĩnh - nguyên cán bộ tổng cục II - Bộ Quốc Phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2023
  - Xếp hàng xuyên đêm để giành suất vào lớp 1: Ám ảnh quá tải trường học. - Các nghệ sĩ Iraq mang lại sức sống cho những bức tường ở thủ đô Bagdad. - Những chia sẻ của anh Bùi Xuân Quế - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Xuân Mai, huyện Gia Bình về câu chuyện từ “tay không” khởi nghiệp đến trở thành “ông chủ” cơ sở sản xuất kinh doanh có tiếng ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2023
  - Chia sẻ của nhà thiết kế Nguyễn Thơ Thơ - Chủ tiệm Thơ, cô gái 9X đam mê thiết kế thời trang từ chất liệu nhung the được thêu tay truyền thống. - Để di sản nhã nhạc cung đình Huế lan tỏa và thăng hoa. - BTS 10 năm một chặng đường từ hoài nghi đến đỉnh cao danh vọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/06/2023
  - Sách giáo khoa tang giá, quản lý bằng cách nào? - Công ty khởi nghiệp tại Pháp tái chế chất thải xây dựng thành đồ nội thất - Gia đình giữ “hồn văn hóa” dân tộc ở Sơn La - Nghệ nhân ưu tú, Ca nương Phạm Thị Huệ - người “cháy hết mình” để bảo tồn nghệ thuật ca trù
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2023
  - Những vụ việc ngộ độc thực phẩm tại khắp các địa phương trở nên ngày càng phổ biến. Giải pháp nào để người dân có thể tiếp cận thực phẩm an toàn, tránh các nguy cơ ngộ độc trong mùa hè, mùa mưa bão hiện nay. - Thụy Điển đưa vào sử dụng phà điện tự lái đầu tiên trên thế giới. - Câu chuyện về 2 mẹ con cùng nhau hỗ trợ các gia đình thu nhập thấp có con là trẻ tự kỷ . - Trò chuyện với nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung về dự án âm nhạc tâm huyết của anh dành cho thiếu nhi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2023
  - Bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảm gánh nặng, tránh tốn kém. - Ngôi trường đặc biệt ở Nigeria thu học phí bằng rác thải tái chế. - Thạc sĩ Đặng Đình Đức - Giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các cộng sự vừa cho ra mắt hệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ hồ chứa thông minh...
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2023
  - Nhìn lại kỳ thi vào lớp 10. - Hai mẹ con người Singapore cùng nhau hỗ trợ các gia đình thu nhập thấp có con là trẻ tự kỷ. - Ông Lường Văn Luân, người nông dân khát khao xây dựng quê hương trở thành miền quê đáng sống. - Chàng trai khiếm thị 8X luôn tràn đầy năng lượng, tự tin vượt lên số phận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2023
  - Nhu cầu cao trong khi nguồn cung nhỏ giọt khiến cho vấn đề nhà ở xã hội thêm nóng. Làm thế nào để tăng tiếp cận nhà ở xã hội, tăng hiệu quả chính sách? - Huyền thoại nhạc Rap Topac và những cống hiến với âm nhạc và xã hội. - Gặp gỡ nghệ nhân ưu tú Lê Văn Đạt, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - người biến lục bình trôi dạt trên sông thành cây tiền tỷ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2023
  - Rút bảo hiểm xã hội 1 lần, đừng vì cái lợi trước mắt để hại lâu dài. - Nghệ sĩ Tunisia thúc đẩy quyền của phụ nữ thông qua tranh kỹ thuật số. - Anh Ngô Xuân Điền – Giám đốc Công ty Cổ Phần Dược Thảo Fungi - thanh niên khởi nghiệp thành công từ 50 triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2023
  - Ông Công Ngọc Dũng chia sẻ những câu chuyện bình dị của Bác Hồ trong 3 ngày nghỉ chân tại ngôi nhà số 06 ngõ 319, đường An Dương Vương, phường Phú Thượng quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội. - Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu những tập thơ mới, món quà ý nghĩa dành cho những độc giả nhỏ tuổi trong mùa hè này. - Khám phá nét độc đáo ở lớp học Yoga-Bia giúp giải tỏa áp lực tại Đan Mạch và nghe câu chuyện về bếp ăn cộng đồng trao quyền cho người tị nạn ở Ai Cập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2023
  - Nhân dịp 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc: Những câu chuyện đẹp trong đời sống hàng ngày của 2 trong số những gương điển hình tiên tiến tiêu biểu toàn quốc. - Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 công lập, cách nào giảm áp lực? - Luyện "Thái cực quyền" để hàn gắn tâm hồn, trào lưu du lịch mới tại Trung Quốc. - Nghệ sĩ người Tunisia thúc đẩy quyền của phụ nữ thông qua tranh kỹ thuật số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2023
  - Cắt điện và tiết kiệm điện thế nào cho hợp lý, khoa học trong bối cảnh nắng nóng gay gắt hiện nay? - Bếp ăn cộng đồng trao quyền cho người tị nạn ở Ai Cập. - Hệ thống dự báo và cảnh báo Khí tượng Thủy văn phục vụ vận hành hồ chứa thông minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2023
  - Bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức: Giảm gánh nặng, tránh tốn kém. - Hành trình trở thành quán quân Thần tượng âm nhạc Mỹ 2023 của chàng trai 18 tuổi Iam Tongi. - Chị Phạm Thúy Loan - Nữ điều dưỡng tận tâm với người bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2023
  - Để trẻ có kỳ nghỉ vui - khoẻ - an toàn. - Câu chuyện truyền cảm hứng của người khuyết tật cả hai chân ở Nepal chinh phục đỉnh Everest bằng nghị lực phi thường. - Đôi vợ chồng trẻ đưa mật hoa dừa Việt Nam vươn ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2023
  - Những hiểm họa từ thuốc lá điện tử đối với giới trẻ. - Tiệm cắt tóc miễn phí cho trẻ nhỏ có nhu cầu đặc biệt tại Mỹ. - Gặp gỡ ông Lâm Ngọc Nhâm, cha đẻ của giống tiêu Bầu Mây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2023
  - Cao điểm mùa du lịch, nguy hiểm du lịch tự phát và những điều cần lưu ý - Truyền cảm hứng của người khuyết tật cả hai chân ở Nepal bằng nghị lực phi thường chinh phục đỉnh Everest - Ninh Thuận: kết nối di sản để phát triển du lịch vùng đồng bào Chăm - Những chia sẻ của Thiếu tá Lê Nguyễn Hiếu Thảo - Trưởng công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk về nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một chiến sĩ công an nhân dân
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/05/2023
  - Chia sẻ của nhà thiết kế Nguyễn Thơ Thơ chủ tiệm Thơ, cô gái 9X đam mê thiết kế thời trang từ chất liệu nhung the được thêu tay truyền thống. Với mong muốn lưu giữ vẻ đẹp của tranh dân gian để giới trẻ tiếp cận được nhiều hơn với nghệ thuật truyền thống.... - Lớp học đặc biệt thuộc dự án chăm con cho mẹ đi làm nơi nhân lên những giá trị nhân văn. - Câu chuyện về tiệm cắt tóc đặc biệt cho trẻ tự kỷ tại Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/05/2023
  - Dự thảo nghị định ban hành bộ quy tắc đạo đức công vụ, tăng cường sự giám sát của người dân với cán bộ công chức và những vấn đề đặt ra.. - Tạp chí âm nhạc thế giới: Nữ hoàng của bí ẩn và ánh sáng - Vận động viên Nguyễn Thị Oanh với câu chuyện đằng sau 4 huy chương vàng điền kinh Seagame 32...
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  - Cần giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng chó dữ tấn công người - Câu chuyện về người nhện dọn rác cho thành phố tại Nigeria - Chia sẻ của Lê Bảo Trâm trưởng ban tổ chức Masca 2023 và dự án High School Help Kit hỗ trợ học sinh lớp 9 thi vào các trường THPT sắp tới
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  - Từ món ăn hot trend "gỏi gà măng cụt" - sáng tạo và đổi mới quảng bá ẩm thực Việt nam? - Câu chuyện về đội bóng rổ nữ đặc biệt ở giải Gaza - Chùm tác phẩm văn học Châu Âu đương đại đặc sắc được NXB Kim Đồng ra mắt bạn đọc - Chia sẻ của đại úy điều dưỡng viên Trần Thị Mai Liên về công việc, những hồi ức kỷ niệm của chị và các chiến sĩ mũ nồi xanh trong những năm tháng làm nhiệm vụ quốc tế ở đất nước Nam Sudan
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  - Năm trường Đại học trên cả nước được phép thí điểm “đại học số”. - Nhạc sĩ người Anh sáng tạo cuộc đời mới cho những chiếc Piano bị vứt bỏ. - Độc đáo lễ cúng sức khỏe cho Voi ở Đắk Lắk. - Về Hội An gặp gỡ người nông dân Oganic - Phạm Mèo
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  - Tuyển sinh đầu cấp: Đặt cọc, giữ chỗ trường tư, “cuộc chơi” đầy may rủi - Đội bóng rổ nữ đặc biệt ở giải Gaza - Tuyên Quang: giữ gìn văn hóa dân tộc thiểu số từ môi trường Tiểu học - Gặp gỡ “Nông dân học hết lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới”
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2023
  - Cần gì để sản phẩm của AI đáng tin cậy, phù hợp với các giá trị xã hội? - Tạp chí Âm nhạc: Ca sĩ Loreen cùng hành trình tham gia cuộc thi của cô. - Văn hoá truyền thống của đồng bào Mông trên vùng cao Mù Cang Chải. - Chia sẻ của người thợ vẽ áo dài tài hoa Trần Hùng Bảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  - Ông Công Ngọc Dũng chia sẻ những câu chuyện bình dị về bác Hồ trong 3 ngày nghỉ chân tại ngôi nhà số 6 ngõ 319 đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. - Thế hệ zen Z thế hệ của những người sinh ra từ năm 1997 đến năm 2012 - Quan niệm thế nào về chữ "Hiếu" - Giải pháp cứu cá heo khỏi lưới đánh cá ở Đại Tây Dương và câu chuyện về nghệ nhân Tây Ban Nha với nghệ thuật tranh thêu chữ Thập làm đẹp thành phố.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2023
  - Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương bắt buộc định danh chủ sở hữu tài khoản facebook, tiktok, youtube … Mục đích của chủ trương là gì? Người dân sẽ phải thực hiện những yêu cầu gì hay có thể hỗ trợ cơ quan chức năng như thế nào? - Israel chuẩn bị ra mắt thị trường món cá tươi độc, lạ được sản xuất từ công nghệ in 3D. - Các nghệ sĩ Iraq mang lại sức sống cho những bức tường ở thủ đô Bát-đa. - Cô giáo Phùng Thị Thanh Thảo, gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn: Học Bác điều quan trọng nhất là làm theo gương Bác!
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  - Giải pháp nào giải quyết tình trạng quá tải trường lớp hoc? - Câu chuyện về nghệ nhân Tây Ban Nha với nghệ thuật tranh thêu chữ Thập làm đẹp thành phố - Chia sẻ cảu Lê Thị Huyền Thanh chủ nhiệm cộng đồng tuổi trẻ sống không hối tiếc với những việc làm ý nghĩa thiết thực của các bạn sinh viên
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2023
  - Cảnh báo nguy cơ từ những căn nhà không lối thoát hiểm khi xảy ra cháy. - Israel chuẩn bị ra mắt thị trường món cá tươi độc, lạ được sản xuất từ công nghệ in 3D. - Mô hình tổ công nghệ số cộng đồng ở Đồng Tháp mang lại hiệu quả gì? - Ông Lê Văn Hòe - người đau đáu nỗi niềm khôi phục tiếng bản ngữ cho người Lào Thưng, ở bản Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2023
  - Cải thiện chế độ đãi ngộ vận động viên thành tích cao thế nào sau câu chuyện nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh nhận lương 7 triệu đồng/tháng? - Thảo nguyên đẹp như tranh hút khách du lịch đến xứ Lạng - Vua vịt trời” Nguyễn Đăng Cường với niềm đam mê và khát vọng đưa nông sản Việt vươn xa..
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2023
  - Thuốc lá điện tử: “sành điệu” và hiểm họa đối với giới trẻ - Người đàn ông từ bỏ công việc đáng mơ ước để làm công việc bảo vệ rạn san hô ở Florida (Mỹ). - Làm gì để con trẻ thích đọc sách? - Nghệ sỹ Thanh Hương chia sẻ về quá trình thực hiện vai Luyến trong bộ phim truyền hình “Cuộc đời vẫn đẹp sao”...
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2023
  - Giá SGK tăng cao: Cần kiểm tra, làm rõ nếu có bất thường - Dự án quảng bá di sản văn hóa thông qua mạng xã hội ở Li Băng - Giới thiệu bộ tiểu thuyết - Biên niên sử Dân du mục viết về những sự kiện lịch sử bi tráng và hào hùng xảy ra từ thế kỉ 15 đến19 trên lãnh thổ của nước Kazakhstan tương lai được khắc họa vô cùng chân thực và hấp dẫn - Thiếu tá Lê Nguyễn Hiếu Thảo - Trưởng công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk về nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một chiến sĩ công an nhân dân
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2023
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Huy, 1 trong 2 người sáng lập ra nhóm "Hà Nội xanh" về công việc làm sạch những dòng sông mà lâu nay vẫn được biết đến là điểm nóng về môi trường của Hà Nội. - Nét đặc biệt của làng nghề bánh tráng hơn 200 tuổi tại Tp. Cần Thơ vừa được đưa vào danh mục di tích văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. - Câu chuyện về người đàn công từ bỏ công việc đáng mơ ước để bảo vệ loại san hô ở Florida - Mỹ và khám phá những điều ấn tượng ại tòa nhà lớn nhất in 3D lớn nhất Châu Âu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2023
  - Tổ chức y tế thế giới WHO dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn cầu với Covid 19. Việt Nam sẽ ứng xử như thế nào? - Bangladesh biến những chiếc xe túc túc thành nhà máy điện ảo. Câu chuyện về dự án quảng bá di sản văn hóa thông qua mạng xã hội ở Libang. - Mô hình du lịch chậm cùng Hoàng Lê Giang - người trẻ nổi tiếng trên mạng xã hội với những chuyến đi chậm độc đáo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2023
  - Hợp tác quốc tế điện ảnh: Kênh quảng bá “Vàng” cho du lịch Việt Nam. - Vẻ đẹp hùng vĩ của con đèo huyền thoai: Đèo Pha Đin. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: một số các hoạt động âm nhạc trên Thế giới nổi bật tuần qua. - Chia sẻ của Lê Thị Huyền Thanh – Chủ nhiệm cộng đồng “Tuổi trẻ sống không hối tiếc” với những việc làm ý nghĩa, thiết thực của các bạn sinh viên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2023
  - Tăng học phí liệu có là rào cản vào Đại học? - Câu chuyện về nghệ sỹ Hàn Quốc tái chế chai thủy tinh đã qua sử dụng thành tác phẩm nghệ thuật. - Sự thay đổi thói quen của người dân ở một số địa phương nhằm bảo vệ và xây dựng môi trường sống trong lành hơn, văn minh hơn và hạnh phúc hơn. - Chia sẻ của bạn Lê Thoại Kỳ chủ nhiệm CLB thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên về hành trình trao yêu thương để nhân lên những yêu thương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  - Làm việc tự do hay chuyển đổi môi trường làm việc liên tục đang trở thành xu hướng? - Các sản phẩm nhà bếp “xanh” lên ngôi tại hội chợ Quảng Châu 2023. - Cuốn sách “Người Việt gọi tôi là Cha Đắc Lộ - Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ”. - Nghệ nhân ưu tú, Ca nương Phạm Thị Huệ, người “cháy hết mình” để bảo tồn nghệ thuật ca trù.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. - Giải mã kho báu văn chương và hình ảnh người lính. - Lắng đọng Tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị. - Sakira nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh phụ nữ La tinh của năm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  - “Thuốc lá điện tử “sành điệu và hiểm hoạ đối với giới trẻ. - Giải bóng đá đặc biệt dành cho người cao tuổi ở Nhật Bản. - Chị Ngô Thị Bích Huyền - Hội viên Chi hội khu phố Suối Đá, Uỷ ban Hội LHTN Việt nam phường Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước về nghị lực vượt khó của một người khuyết tật, làm nhiều việc thiện cho xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  - Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. - Giải bóng đá dặc biệt dành cho người cao tuổi ở Nhật Bản. - Công tác bảo tồn và gìn giữ giá trị di sản hát Xoan trên quê hương đất Tổ. - Nghệ sỹ Thanh Hương chia sẻ về quá trình thực hiện vai Luyến trong bộ phim truyền hình “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đang thu hút sự quan tâm của công chúng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2023
  - Trụ sở UBND TP.HCM mở cửa đón du khách tham quan trong dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Sự kiện này có ý nghĩa ra sao? - Lạc lối giữa mê cung giao thông ở Trùng Khánh, Trung Quốc. - Giữ gìn bản sắc văn hoá trên vùng cao Mù Cang Chải. - Về Hội An gặp gỡ người nông dân Organic.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2023
  - Nghệ sỹ, người có tầm ảnh hưởng khi vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục sẽ bị hạn chế các hoạt động, thậm chí bị cấm sóng, cấm diễn. Liệu quy định này có đủ sức răn đe, điều chỉnh lại những lệch chuẩn trong môi trường nghệ thuật? - "Dấu Trừ" - Sự khép lại hoàn hảo cho chuỗi Album mang tên "Toán học" của ca sỹ Ed Sheeran - Khám phá làng dân tộc Dao giữa lòng thành phố Hạ Long. - Gặp gỡ nhà khoa học nông dân tạo ra những giống lúa tiền tỷ
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2023
  - Từ vụ nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường: Trẻ cần điểm tựa về tâm lý. - Các em nhỏ tại Kenya gây sốt toàn cầu nhờ bắt chước những ngôi sao nổi tiếng. - Trò chuyện với chị Hà Ngân Kim Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng về phát huy vai trò, trách nhiệm với công tác vận động quần chúng, cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần tạo sự đồng thuận, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2023
  - Cuốn sách “Lũ trẻ làng ồn ào” của nhà văn Thụy Điển-Astrid Lindgren được đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc dành cho thiếu nhi. - Khám phá những điều đặc sắc tại lễ hội thả diều lớn nhất thế giới ở Trung Quốc. - Dự án kết nối trẻ em Nam Phi với đại dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2023
  - Vì sao nhiều người dân nước ta lười đọc sách nhưng lại rất đam mê rượu bia nhậu nhẹt. Cần làm gì để thay đổi thực tế này? - Pin ăn được - sáng kiến có thể mang lại nhiều đột phá cho ngành Y - Các em nhỏ tại Kenia gây sốt toàn cầu nhờ bắt chước những ngôi sao nổi tiếng - Nguyễn Đức Cường nhạc sĩ thế hệ 8X với nhiều bản tình ca da diết về HàNội
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/04/2023
  - Du lịch Việt Nam cần làm gì để hết cảnh “no dồn đói góp". - Dự án kết nối trẻ em Nam Phi với đại dương. - Câu chuyện về Trịnh Thị Liên, cô gái mắc bệnh xương thủy tinh trở thành nghệ nhân điêu khắc gỗ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/04/2023
  - Hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu nhà ở xã hội: Cần chính sách cụ thể. - Cô gái 16 tuổi làm “hồi sinh” ca khúc Cheri Cheri Lady của ban nhạc Modern Talking. - Không khí rộn ràng trong ngày Tết quân dân của đồng bào Khmer ở ấp Trà Mòn xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. - Chia sẻ của NSUT Lộc Huyền - Trưởng đoàn Nghệ thuật thể nghiệm – Nhà Hát Tuồng Việt Nam về khát khao đưa nghệ thuật tuồng đến gần hơn với công chúng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2023
  - Gia tăng số ca mắc Covid 19: Làm sao để giảm số bệnh nhân chuyển nặng? - Tìm hiểu về ngôi làng xanh đầu tiên tại Áo. - Lắng nghe và thấu hiểu: Sợi dây liên kết bền vững cho hạnh phúc gia đình. - Đi tìm chân dung người nông dân chuyên nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2023
  - Ẩn họa từ TikTok, cần sớm siết chặt quản lý - Nghiên cứu sử dụng công nghệ in 3D trong cơ thể người để chữa bệnh ở Australia - Khám phá hành trình tuổi thơ của cậu bé ZeZe trong cuốn sách “Cây cam ngọt của tôi" - Tình người ấm áp ở quán cơm Nụ cười Shinbi 2K, mang đến niềm vui cho những bệnh nhân ung thư
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2023
  - Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online: Liệu có khả thi ? - Chắp cánh ước mơ cho cậu bé “thần đồng piano” 11 tuổi” tại Mỹ. - Thợ vẽ áo dài tài hoa Trần Hùng Bảo ở Cần Thơ, người đàn ông chỉ còn một chân để đi, một bàn tay giả chỉ 2 ngón nhưng đã vẽ hàng ngàn mẫu hoa văn cho áo dài, áo đầm, áo bà ba, phù hiệu học sinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2023
  - Chia sẻ của anh Lê Văn Hợp 8X - Giữ hồn sách cũ trong lòng Hà Nội. - Quán cơm nụ cười Shinbi mang niềm vui tới bệnh nhân ung thư. - Nghiên cứu sử dụng công nghệ in 3D trong cơ thể người để chữa bệnh của Australia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Mở tài khoản ngân hàng quá dễ dàng: Lợi ích, hệ lụy và vai trò trách nhiệm của các bên liên quan? - Jimin, nghệ sỹ solo Kpop đầu tiên xô đổ kỷ lục trên nhiều bảng xếp hạng toàn cầu - Hồ Xuân Vinh - đồng sáng lập thương hiệu muối dược liệu và câu chuyện về hành trình khởi nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Đề xuất thu phí vào phố cổ Hội An gây nhiều tranh cãi: Làm sao để hài hoà giữa các bên? - Giải bóng đá đặc biệt dành cho các cụ bà tại Châu Phi. - Chia sẻ của em Lê Bảo Trâm - học sinh trường chuyên Chu Văn An - Hà Nội về hoạt động hỗ trợ các em học sinh lớp 9 tự tin bước vào kỳ thi THPT sắp tới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Giới trẻ với xu hướng việc làm bước ra khỏi vùng an toàn: những điều cần lưu ý trong bối cảnh mới? - Câu chuyện về Nữ hoàng dọn dẹp ở Phần Lan truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới - Tác phẩm "Nguyệt thư ảnh kiếm" - một góc nhìn chân thật về cuộc chuyển giao vương quyền Triều Lý - Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hòa về hành trình khôi phục dòng tranh dân gian độc đáo Kim Hoàng
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Trong thời tiết giao mùa, các bệnh dịch nguy hiểm ở trẻ có xu hướng lây lan mạnh: Những lưu ý cho cha mẹ. - Câu chuyện về giải bóng đá đặc biệt dành cho các cụ bà tại Châu Phi. - Chuỗi cườm trong đời sống của người K’Ho - Gia Lai: Người giúp bà con thoát cảnh “nuôi tằm ăn cơm đứng”
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Thi tốt nghiệp trung học phổ thông: nhiều thay đổi đáng chú ý - Nghệ sỹ điêu khắc Đan Mạch với bộ sưu tập đồ sộ từ gỗ tái chế - Cùng cảm nhận niềm vui từ những bệnh nhân nghèo được trợ giúp tích cực từ tổ công tác xã hội của bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. - Gặp gỡ nhà sáng chế nông dân Nguyễn Văn Huỳnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Đời nghệ sỹ có thực sự khó nuốt hay không? - Tạp chí âm nhạc quốc tế - Tâm sự của chị Nguyễn Thúy Hải ở Hà Nội về hành trình 24 năm cứu sống và chăm sóc hàng trăm chú mèo bị bỏ rơi
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Huy - 1 trong 2 người sáng lập ra nhóm "Hà Nội xanh" về công việc làm sạch những dòng sông lâu nay được gọi là điểm nóng về môi trường của Hà Nội. - Gen có còn là gia vị của tình yêu khi gen trở thành bạo lực? - Ngắm hoa anh đào đang mùa nở rộ khắp thế giới và câu chuyện về hành trình 200 cuộc chạy Marathon của một phụ nữ tại Australia, truyền đi thông điệp về cuộc khủng hoảng nước .
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2023
  - Thiếu vắc xin tiêm chủng dịch vụ tại cơ sở y tế công lập: Nguyên nhân và những hệ luỵ. - Hành trình 200 cuộc chạy Marathon của chị Mina Guli ở Autralia truyền đi thông điệp về cuộc khủng hoảng nước. - Chị Lê Thị Vân điều dưỡng trưởng, thuộc trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương; hành trình đầy cam go, thử thách nhưng tràn đầy tình yêu thương để đưa các bé từ lồng kính trở về với vòng tay cha mẹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2023
  - Quy định cấm và xử phạt công chức viên chức nếu chửi thề, nói tiếng lóng, bao che cấp trên... liệu có khả thi? - Hành trình của cô gái khuyết tật trở thành người truyền cảm hứng trên mạng xã hội Thái Lan. - Chàng thanh niên người dân tộc Mông đầy ý tưởng sáng tạo, ôm khát vọng phủ xanh quê hương vùng cao. - Những chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hòa về hành trình khôi phục dòng tranh dân gian độc đáo Kim Hoàng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2023
  - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang và sẽ tác động tới đời sống kinh tế - xã hội thế nào? Làm cách nào kiểm soát? - Phóng sự độc đáo Ma Nhai - Ngũ Hành Sơn. - Tỷ phú nông dân Nguyễn Văn Nghĩa, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên chia sẻ về cách làm giàu nhờ giữ chữ “tín”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2023
  - Báo chí với trí tuệ nhân tạo AI - ứng dụng chứ không phụ thuộc. - Câu chuyện về mở rộng sản xuất mô hình trang trại thẳng đứng nhằm đảm bảo an ninh lương thực ở Đan Mạch. - Có nên dạy con kiểu: "Thương cho roi cho vọt" - Gặp gỡ gương mặt trẻ Việt nam tiêu biểu năm 2022 Nguyễn Văn Thiên Vũ - Chàng trai đưa công nghệ bay không người lái vào đồng ruộng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2023
  - Chat GPT có thật sự là bước tiến đột phá của công nghệ AI. - Nghệ sĩ Hàn Quốc tái chế chai thủy tinh đã qua sử dụng thành tác phẩm nghệ thuật - Trò chuyện với Thiếu tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2023
  - Ca sĩ ảo Ann gây xôn xao làng nhạc Việt - Ảo liệu có soán ngôi thật? - Cuốn truyện tranh măng gan đầu tiên của Nhật Bản do trí tuệ nhân tạo thực hiện mở ra kỷ nguyên sáng tạo mới - Mở rộng sản xuất mô hình trang trại thẳng đứng nhằm đảm bảo an ninh lương thực ở Đan Mạch - Nhiếp ảnh gia Hùng Lê-ki-ma với đam mê xê dịch và những chuyến đi lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2023
  - Hành trình khôi phục và đưa những "chiếu sẩm" về lại với đời - Học sinh Cần Thơ say mê hóa thân nhân vật trong tác phẩm văn học lịch sử - Na Uy chuẩn bị khánh thành đường hầm dành riêng cho người đi bộ và xe đạp dài nhất Châu Âu
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/03/2023
  - Phim ngắn phản cảm: Tràn lan trên mạng nhưng chưa được sự quan tâm đúng mức. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: Cô gái 16 tuổi làm “hồi sinh” ca khúc Cheri Cheri Lady của ban nhạc Morden Talking. - Chị Nguyễn Thúy Hải ở Hà Nội: hành trình 24 năm cứu sống và chăm sóc hàng trăm chú mèo bị bỏ rơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/03/2023
  - Xin không hoàn thành nhiệm vụ để được tinh giản biên chế, cần xem xét và đánh giá cho phù hợp. - Dự án biến gạo thành nhựa phát thải thấp góp phần hồi sinh ở Fukushima sau thảm hoạ hạt nhân. - Người già ở riêng - hoá giải xung đột gia đình. - Đảng viên trẻ Thòng Cỏn Phúc, dân tộc Tày, ở thôn Tân Sơn, xã miền núi Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, người đã “biến” vùng đất hoang hóa sinh trái ngọt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2023
  - Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Phải lấy ý kiến của rộng rãi người dân - Đan Mạch trở thành nước đầu tiên trên thế giới lưu trữ khí các-bon-nic dưới đáy biển - Niên lịch miền gió cát” của tác giả Aldo Leopold một trong hai tác phẩm tiêu biểu nhất về môi trường trong thế kỷ XX - Hàm Yên, Tuyên Quang: Người mang cây có múi về xoá nghèo cho vùng đất khó
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2023
  - Làm gì để ngăn chặn tình trạng học sinh bị đánh hội đồng? - Nhìn từ vụ việc mới xảy ra ở Bình Phước. - Dự án biến Gạo thành nhựa phát thải thấp góp phần hồi sinh ở Fukushima sau thảm họa hạt nhân - Khám phá đặc sắc làng văn hóa Nùng An trên mảnh đất Tây Nguyên. - Anh Nguyễn Đình Nguyên, người đồng sáng lập doanh nghiệp Tò He - doanh nghiệp xã hội đem đến sân chơi nghệ thuật và sáng tạo cho trẻ em thiệt thòi trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2023
  - Nhìn lại 1 năm nước ta mở cửa trở lại hoàn toàn các hoạt động du lịch. Phải làm gì để Việt nam không lỡ hẹn với mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm nay - Câu chuyện về nghệ sỹ người Pháp biến rác thải nhựa thành tác phẩm nghệ thuật - Người cựu chiến binh Lò Văn Hiến học tập theo lời bác dạy "Thương binh tàn nhưng không phế" luôn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo ở địa phương - Chia sẻ của nghệ sỹ Piano Phó An My về hành trình tiên phong kết hợp âm nhạc cổ điển phương Tây với chất liệu âm nhạc dân gian truyền thống Việt nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/03/2023
  - Nhạc sĩ Đỗ Bảo là nhạc sĩ viết thơ tình bằng âm nhạc, những bức thư tình của anh được gắn với những giọng ca mượt mà sâu lắng như ca sĩ Tấn Minh, Hồ Quỳnh Hương và những bức thư tình ấy đọng lại thật lâu trong tâm trí của những người đang yêu, đã yêu và sẽ còn yêu. - Chia sẻ của anh Lê Văn Hợp (8X) giữ hồn sách cũ trong lòng Hà Nội. - Nét riêng phiên chợ vùng cao Bình Liêu điểm hẹn văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/03/2023
  - Mở Tài khoản ngân hàng quá dễ dàng lợi ích, hệ lụy và vai trò trách nhiệm của các bên liên quan? - 2 bạn trẻ người Đức cùng hành trình vòng quanh thế giới để lan tỏa thông điệp về một xã hội bao trùm. - Trò chuyện với ca sĩ Đào Ngọc Sang quán quân của 4 cuộc thi âm nhạc và câu chuyện tìm chỗ đứng trong VPop.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/03/2023
  - Cần làm gì để các hoạt động hỗ trợ phụ nữ thực chất hiệu quả không chỉ là phong trào? - Câu chuyện về thầy giáo dạy Tin học cho trẻ em mà không sử dụng máy tính ở Châu Phi. - Chia sẻ của Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga về hành trình đến với phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2023
  - Làm gì để chấm dứt nạn bảo mẫu bạo hành trẻ gây phẫn nộ dư luận?. - Trường học từ thiện tại Indonesia của hai chị em sinh đôi nhằm giúp các trẻ em nghèo được đi học. - Bà Thu Bồn, vị nữ tướng có công trạng lớn với với đất nước, và những hoạt động văn hóa độc đáo trong lễ hội Bà Thu Bồn được tổ chức hằng năm từ ngày mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch, tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. - NSUT Lộc Huyền - Trưởng đoàn Nghệ thuật Thể Nghiệm – Nhà Hát Tuồng Việt Nam với khát khao đưa nghệ thuật Tuồng đến gần hơn với công chúng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/03/2023
  - Thấy gì từ việc thu thuế 10% trợ cấp thôi việc, mất việc của công nhân công ty Pou Yuen. - An-giê-ri triển khai thử nghiệm hệ thống lưu trữ điện năng được sản xuất từ năng lượng mặt trời. - Những buôn làng đang rộn ràng trong lễ hội cà phê. - Trò chuyện với tiến sĩ với thương hiệu "Nấm hương Lang bi ang".
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/03/2023
  - Nguy cơ dịch cúm gia cầm xâm nhập - Cần làm gì để kiểm soát phòng ngừa? - Huyền thoại âm nhạc người Nhật Kirato và những bức tranh lộng lẫy bằng âm thanh - Không gian lớp học quan họ đặc biệt "3 không" ở Bắc Ninh - Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga - “Bông hồng thép” của Việt Nam trên vùng đất Châu Phi
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/03/2023
  - Nếu môn Lịch sử trở thành môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần sự chuẩn bị như thế nào? - Dàn nhạc Paragoay thúc đẩy văn hóa tái chế cho cộng đồng. - Trò chuyện với Thiếu tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2023
  - Chia sẻ của anh Lê Văn Hợp – 8X giữ hồn sách cũ trong lòng Hà Nội - “Nguyệt thư ảnh kiếm” một góc nhìn chân thực về cuộc chuyển giao vương quyền triều Lý - Biến phế thải nông nghiệp thành than củi, không gây ô nhiễm môi trường - Kiểm lâm Philippines mạo hiểm tính mạng để bảo vệ rừng
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2023
  - Mở tài khoản ngân hàng quá dễ dàng: Lợi ích hệ lụy và vai trò trách nhiệm của các bên liên quan? - Cu Ba tổ chức lễ hội xì gà lớn nhất thế giới với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo. - Câu chuyện về giàn nhạc Paraguay thúc đẩy văn hóa tái chế trong cộng đồng. - Nhiếp ảnh gia Hùng Lekima với đam mê xê dịch với những chuyến đi lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2023
  - Niềm tin vững bước - Tri ân những y bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. - Kiểm lâm Philippines mạo hiểm tính mạng để bảo vệ rừng. - Trạm y tế kết hợp quân dân y Long Vĩnh, tỉnh Trà Vinh: Điểm tựa cho đồng bào nghèo vùng biên. - Chia sẻ của những chiến sỹ áo trắng nơi đầu sóng, ngọn gió tại bệnh xá đảo Song Tử Tây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2023
  - Những việc cần làm để sớm khắc phục những bất cập trong việc khai tử sổ hộ khẩu giấy. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: Album mới chiêm nghiệm về ý nghĩa cuộc sống của cô nàng ngổ ngáo Pink. - Điểm đến hấp dẫn ở Tây Bắc, ngắm hoa Sơn Tra nở. - PGS.TS Nguyễn Hồng Phương, chuyên gia địa chấn, thuộc viện Vật lý địa cầu – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam chia sẻ về ứng phó với động đất ở Việt Nam nhìn từ trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vừa qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2023
  - Hà Nội phát động chiến dịch tổng kiểm tra đòi lại vỉa hè: Liệu có lại đánh trống bỏ dùi? - Câu chuyện về cuốn nhật ký của lòng biết ơn tại các quán cafe ở Mỹ - Bệnh xá sư đoàn 330 quân khu 9: Địa chỉ tin cậy để quân nhân và nhân dân khám, điều trị bệnh. - Chia sẻ của võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan với gần 20 năm dành trọn tình thương yêu và tinh hoa của võ thuật giúp trẻ khuyết tật hòa nhập với cuộc sống
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2023
  - Nhạc Việt cần làm gì để thế giới tiếp tục “See" tình - Độc đáo đám cưới ở Philipin được trang hoàng bằng hành tím - Nơi tình yêu ngang qua - Chuyện ông Bảy ở Miền Tây không lo hạn mặn
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2023
  - Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 thế nào cho phù hợp? - Độc đáo chuỗi cườm trong đời sống của người K’Ho. - Về vùng bưởi Diễn bén rễ vùng đất Yên Thủy, Hoà Bình để gặp gỡ các thành viên HTX Nông nghiệp Đại Đồng lần đầu tiên xuất khẩu thành công trái bưởi đến thị trường Anh quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/02/2023
  - Khi nào công bố hết dịch Covid - 19? - Ban nhạc lan tỏa tình yêu âm nhạc truyền thống cho giới trẻ ở Indonesia. - Hướng đi mới trong xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu của nông dân ở tỉnh Lạng Sơn. - Giáo sư Pamela Ronald - cứu tinh của những vùng lúa ngập úng – tác giả vừa nhận giải Đặc biệt Giải thưởng VinFuture.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2023
  - Chia sẻ của anh Viên Hồng Quang về niềm đam mê phục chế màu những tư liệu lịch sử - Bảo tồn và phát huy di tích văn hóa Chăm Pa ở tỉnh Thừa Thiên Huế - Sự trở lại của ngôi sao Nhạc đồng quê
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2023
  - Nhạc Việt cần làm gì để thế giới tiếp tục si tình? - Người dân Italya hào hứng đón lễ hội - Câu chuyện về đội quân mũ bảo hiểm trắng ở Syria cứu những người gặp khó khăn trong trận động đất - Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Thuần về nghệ thuật thạch 3D và câu chuyện khởi nghiệp
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/02/2023
  - Nhiều trường đại học ưu tiên xét học bạ - Làm thế nào để đảm bảo công bằng? - Phòng tập Gym miễn phí cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Anh - Sách, tranh song ngữ dành cho thiếu nhi về quần đảo Trường Sa - Chia sẻ của Đảng viên trẻ Thòng Cỏn Phúc, người dân tộc Tày, thôn Tân Sơn xã miền núi Tân Bình, huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận người biến vùng đất hoang hóa sinh trái ngọt
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/02/2023
  - Trách nhiệm và văn hóa của người tham gia giao thông sau những vượt ẩu và tai nạn? - Đội quân mũ bảo hiểm trắng ở Syria cứu những người gặp khó khăn trong trận động đất - Dương Thu Trang học sinh dân tộc Mông đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2021 - 2022 với dự án "Tháp cho cá ăn tự động"
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/02/2023
  - Cho thuê vỉa hè, lòng đường: Làm sao hài hòa lợi ích và cảnh quan đô thị? - Phòng tập gym miễn phí cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Anh - Ngày Phát thanh thế giới (13/2) cùng tìm hiểu về 1 địa danh lịch sử: Địa điểm sơ tán đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam. - Võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan, gần 20 năm qua dành trọn tình thương yêu và tinh hoa của võ thuật giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/02/2023
  - Phân biệt tín ngưỡng và mê tín dị đoan - tránh làm giàu bất minh hại mình, hại người. - Người “vẽ mâm xôi nơi lưng trời." - Về nơi lúa, tôm vươn tầm quốc tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/02/2023
  - Chùm thông tư về xếp hạng lương giáo viên sửa đổi thế nào để đáp ứng mong mỏi của giáo viên? - Câu chuyện về phòng khám bệnh từ xa thu hút sự chú ý tại Pháp - Làm gì để giữ nề nếp gia đình thời hiện đại? - Gặp gỡ Hà Lệ Diễm - đạo diễn trẻ người Tày và hành trình đưa phim tài liệu Việt đến với Oscar
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/02/2023
  - Lễ hội Xuân Hồng 2023 - Xoá dần sự e ngại hiến máu đầu năm - Cô bé khuyết tật Greta Baier người Mỹ, không từ bỏ đam mê nghệ thuật, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về khả năng của người khuyết tật - Cuộc trò chuyện với chị Hà Ngân Kim Tới - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng về phát huy vai trò, trách nhiệm với công tác vận động quần chúng; cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân góp phần tạo sự đồng thuận tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/02/2023
  - Công tác lưu trữ cần phải được trú trọng? Nhìn nhận từ vụ việc nhân viên văn thư ở Thanh Hóa bán giấy vụn - Giới thiệu về di sản văn hóa: Lời nói vần của người Ê đê - Chia sẻ của bà Huỳnh Hồng Hà - Phó giám đốc thư viện sách nói Hướng Dương về những nỗ lực vận hành thư viện sách nói cho người khiếm thị
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/02/2023
  - Còn những bất cập trong những thông tư số 01 đến 04 do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành quy định về xếp hạng, xếp lương giáo viên. Các thông tư này cần sửa đổi như thế nào để đáp ứng mong mỏi của giáo viên? - Chân dung của anh thủ Messitrên cánh đồng ngô ở Argentina. - Câu chuyện về cô bé khuyết tật người Mỹ không từ bỏ đam mê nghệ thuật góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về khả năng của người khuyết tật. - Trò chuyện với tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà nhà nghiên cứu văn hóa về đồ mã Việt Nam cần hiểu và sử dụng thư thế nào cho đúng để không làm mất đi giá trị đích thực tốt đẹp của thực hành tín ngưỡng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/02/2023
  - “Rừng Tướng Giáp” - một di tích lịch sử quan trọng trong kháng chiến chống thực dân Pháp ở bản Nà Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. - Sự trở lại ấn tượng của nữ ca sĩ Miley Cyrus tại đường đua Billboard sau 10 năm. - Viên Hồng Quang - người phục chế màu cho hàng trăm tư liệu ảnh, video liên quan đến nhiều nhân vật lịch sử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/02/2023
  - Giải mã sức mạnh Siêu AI Chat GPT đối thủ cạnh tranh của Google - Biệt đội giải cứu thực phẩm tránh lãng phí ở Singapore - Bỏ phố về làng với khát vọng quảng bá du lịch địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2023
  - Kỳ vọng gì ở bóng đá Việt Nam thời hậu Parkhangseo? - Nỗ lực giúp các bé gái ở Ấn Độ thoát nạn tảo hôn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. - Tùy bút: "Mùa xuân Việt Nam Tâm an - Trí sáng" của nhà báo Phạm Mạnh Hùng - Phó tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. - Hành trình sáng chế chất lượng bền vững từ Tôm của nhà thiết kế trẻ Uyên Trần.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2023
  - Quy định mới về quản lý tiền công đức: đảm bảo minh bạch, công khai. - Công nghệ và sự đổi mới đang “cách mạng hóa” ngành công nghiệp làm đẹp ở Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. - Nghề vẽ sáp ong trên vải của người Mông Lai Châu. - Gặp gỡ nữ giám đốc HTX mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/01/2023
  - Từ việc nghệ sĩ Xuân Bắc phải xin lỗi về "Cái tát của mẹ" bàn về câu chuyện ứng xử văn hóa giữa nghệ sĩ và khán giả. - Khu nghỉ dưỡng Disneyland tổ chức nhiều chương trình giải trí sôi động nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Công ty Walt disney. - Cùng cảm nhận niềm vui trên những cánh đồng trồng lúa đặc sản ST với nông dân Sóc Trăng. - Gặp gỡ thanh niên với khát vọng lập nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất quê hương .
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2023
  - Du lịch dịp Tết nguyên đán và những lưu ý - Để gia đình luôn là “chốn an toàn” cho phụ nữ - Những nỗ lực vận hành thư viện dành sách nói cho người khiếm thị
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2023
  - Việc làm thời vụ dịp cận Tết: Những điều người lao động, doanh nghiệp cần lưu ý - Nỗ lực thay đổi bản thân với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân - Những hoạt động mang tính cộng đồng nhằm trang bị kiến thức ứng phó với sóng thần và đa thiên tai cho các học sinh và người dân ven biển
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2023
  - Tranh cãi Lì xì Tết - lộc may mắn đầu năm hay cái nợ? - Người sáng tạo ra bút màu từ rau củ an toàn với trẻ nhỏ ở Nhật Bản. - Hòa mình vào không khí lễ hội với những âm thanh rộn ràng của cồng chiêng- xoang, thưởng thức văn hóa ẩm thực và hòa mình vào không khí đón Tết cỏ truyền rất đặc trưng của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum. - Ông Đinh Minh Nhật, người cha nuôi của mái ấm Giuse, nơi thắp lên tương lai cho hàng trăm số phận trẻ thơ mồ côi cơ nhỡ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2023
  - Không chủ quan với Covid - 19 trong dịp Tết khi một số biến thể phụ mới xuất hiện. - Tàu cánh ngầm bay, phương tiện đi lại độc đáo trong tương lai. - Bản làng “nhà có số, đường có hoa nơi rẻo cao Tây Bắc”. - Thái Bình: Chuyện ở những bãi bồi ven biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/01/2023
  - Cá độ bóng đá online: Đến hẹn lại lên và hệ luỵ, cần giải pháp. - Thông tin về những đề cử sáng giá cho giải Grammy 2023 - Lời nói vần - Kết tinh văn hóa đặc sắc của người Êđê. - Nông dân U50 khởi nghiệp, biến bẹ chuối thành tiền.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2023
  - Chia sẻ của nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung về tình yêu với ẩm thực Hà Thành - Hướng dẫn con sử dụng tiền mừng tuổi như thế nào cho có ý nghĩa - Giải pháp đế San hô bằng phương pháp in 3D để tạo môi trường sinh trưởng thuận lợi cho các loài san hô - Dàn nhạc giao hưởng đặc biệt được làm từ vật liệu tái chế
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2023
  - Những ngày này, vụ việc giải cứu cháu bé 10 tuổi ở Đồng Tháp bị lọt trụ bê tông thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Cùng với những nỗ lực để cứu cháu bé, vấn đề được đặt ra lúc này là chủ đầu tư và đơn vị thi công cần chịu trách nhiệm ra sao? - Cô gái 29 tuổi người Kenya Nally Cheboi – Người hùng của năm do CNN bình chọn. - Những chia sẻ của anh Ngô Xuân Điền – Giám đốc Công ty Cổ Phần Dược Thảo Fungi, thanh niên khởi nghiệp thành công từ 50 triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  - Cần biện pháp mạnh ngăn "ma men" lái xe, ngừa tai nạn dịp Tết. - Sử dụng công nghệ 3G trong bảo vệ san hô. - Dàn nhạc giao hưởng với những nhạc cụ làm từ đồ vật tái chế ở Madrid - Tây Ban Nha. - Gặp gỡ cha đẻ công nghệ tạo ra 01 lít nước sạch chỉ với 7 đồng, công trình vừa được giải thưởng Vinfuture 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  - Bỏ sổ hộ khẩu giấy - Người dân cần chú ý đến những vấn đề gì? - Hoạt động ý nghĩa giúp “thắp sáng vùng biên” của Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk. - Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tâm - cô giáo xương thuỷ tinh sáng lập và điều hành lớp học 5 không vừa được trao tặng Giải thưởng KOVA hạng mục Sống đẹp năm 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  - Chủ đề thưởng Tết và Chi tiêu trong bối cảnh kinh tế khó khăn bất định. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế. - Những điểm du lịch hấp dẫn dịp Tết 2023. - GS Nguyễn Văn Hiếu và quá trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật liệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2022
  - Đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. - Câu chuyện về Dự án trồng rừng gia đình ở Ân Độ nhằm phủ xanh những cánh rừng. - Những bài học về cuộc sống xanh lành từ nước Nhật truyền thống qua cuốn sách “Sống đủ”. - Trò chuyện với vị Tiến sĩ làm nên thương hiệu “Nấm hương Lang Biang"
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2022
  - Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, trách nhiệm từ phía các Doanh nghiệp? - Chính phủ hàn Quốc yêu cầu các công ty cho nhân viên gia tăng thời gian nghỉ phép để chăm sóc con cái. - Trò chuyện với nông dân dân trẻ say xưa với nông nghiệp 4.0.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2022
  - Lớp học đón gió trùng khơi giữa biển trời Đông Bắc. - Trò chuyện với em Lê Mẫn Nhi, đồng sáng lập dự án Sở Thú Studio - "xưởng phim" đầu tiên làm phim "xanh" tại Việt Nam. - Thăm và khám phá lễ hội đèn lồng Trung Quốc thắp sáng Chile vào dịp cuối năm. - Dự án trồng rừng gia đình ở Ấn Độ nhằm phủ xanh những cánh rừng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/12/2022
  - Từ câu chuyện Trường Đại học in pano có hình cờ Trung Quốc, in pano tìm hiểu về 22/12 có hình lính nước ngoài: Phai nhạt ý thức công dân, cẩu thả trong vai trò trí thức. - Những bản nhạc mới của mùa Giáng sinh 2022. - Trò chuyện với chị Ngô Thị Bích Huyền - Hội viên Chi hội khu phố Suối Đá, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước về nghị lực vượt khó của một người khuyết tật, làm nhiều việc thiện cho xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2022
  - Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu các trường không được soạn đề cương bài mẫu, đồng thời xây dựng bộ công cụ đánh giá để hạn chế tính chủ quan cảm tính của người chấm. Giải pháp nào để chấm dứt kiểu chấm và học văn mẫu? - Anh đẩy mạnh mô hình bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo tại trường học. - Trung tâm dạy âm nhạc cho trẻ tự kỷ ở Trung Quốc. - Tô Đình Khánh - chàng trai mất 2 chân với đam mê kinh doanh Online và trở thành diễn giả truyền cảm hứng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2022
  - Xây dựng hệ sinh thái không gian số lành mạnh để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. - Những hoạt động ý nghĩa để chào đón một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp. - Tiểu phẩm "Thằng con bất hiếu" với mong muốn thay đổi quan niệm "Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô" vẫn đang xuất hiện trong một bộ phận người dân. - Cuốn tiểu thuyết “Hai kiếp phàm trần một kiếp tiên - Một kiếp phàm nhân một kiếp thượng thần”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2022
  - Khoa học Việt Nam cần gì để có tên trên bản đồ khoa học thế giới? - Trung tâm dạy nhạc ở Trung Quốc giúp người mắc chứng tự kỉ tự tin hơn. - Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022 với dự án “Tháp cho cá ăn tự động"
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2022
  - Tranh luận về trách nhiệm người lớn với con trẻ ở nơi công cộng. - Người khuyết tật vượt lên chính mình nhờ lướt sóng ở Bồ Đào Nha. - Trò chuyện với chàng trai trẻ 9X - Chủ nhiệm Hội thiện nguyện đom đóm Phú Yên về hành trình "Trao yêu thương để nhân lên những thương yêu".
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2022
  - Giáo dục giới tính trong trường học: Khoảng trống khó lấp đầy. - Thượng uý Phạm Thái Sơn, bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế với những câu chuyện “Trao yêu thương, nhận niềm tin.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2022
  - Mạng xã hội đang chi phối mạnh mẽ đời sống tình cảm và hành động của giới trẻ; xong MXH còn rất nhiều mặt trái nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những hành vi lệch chuẩn của giới trẻ thậm chí vi phạm pháp luật. - Hàng trăm người hóa trang thành ông già Noel trượt tuyết làm từ thiện. - Thăm gia đình giữ hồn văn hóa dân tộc Thái ở Sơn La. - Gặp gỡ thày giáo Kim Thành Phong trường THPT Trà Cú tỉnh Trà Vinh, người Thày luôn hết lòng vì học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2022
  - Cuối năm, rào rào kích cầu mua sắm online - Hãy là nhà tiêu dùng thông thái! - Đội bóng đá khuyết tật ở dải Gaza. - Chia sẻ của ông Sỉn Thong Sing-ha-pan-nha ( Singthone Sinhapanya), nguyên Giám đốc Bảo tàng Cay xỏn Phôm vi hản ( Kaysone Phomvihan), Lào về tình cảm trân quý mà ông dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2022
  - Hà Myo - Để âm nhạc dân gian gần hơn với giới trẻ. - Sau “Ngày của phở” 12/12 nghĩ về việc tiếp tục quảng bá ẩm thực đặc sắc Việt Nam? - Hàng trăm người hóa trang thành ông già Noel trượt tuyết gây quỹ từ thiện tại Mỹ. - Ánh sáng của tình yêu thương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2022
  - Làm sao để đảm bảo số lượng, chất lượng hàng hóa dịp cuối năm và Tết nguyên đán Quý Mão 2023. - Sâu diễn núi lửa phun trào hiếm có tại Iceland. - Câu chuyện về đội bóng đá khuyết tật ở giải Gaza. - Trò chuyện cùng chị Nguyễn Thị Thuần về nghệ thuật Thạch 3D và câu chuyện khởi nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2022
  - Bêu riếu trẻ em trên mạng: Sự vô tâm hay hành vi vi phạm pháp luật? - Tìm hiểu về sự đa dạng của các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng. - Chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Hậu - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Khuyết tật huyện Thuỷ Nguyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khát vọng cuộc sống về những mong muốn có thể kết nối, giới thiệu thêm nhiều công việc cho người khuyết tật từ niềm đam mê với nghề mộc mỹ nghệ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2022
  - Cuối năm đầu tư gì cho hiệu quả, an toàn khi thị trường dần ổn định niềm tin được củng cố? - Người bảo vệ loài chim Già Đẫy lớn ở Ấn Độ. - GS.TS Phan Văn Tân và công trình nghiên cứu khoa học vừa được đăng tải trên tạp chí top đầu Thế giới về biến đổi khí hậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2022
  - Chuyển từ Trường Đại học lên Đại học: Cần thời gian “ủ men” để có “rượu” chất lượng. - Dự án truyền thông dành cho phụ nữ chống lại bất bình đẳng ở Somali. - 02 tác phẩm nuôi dạy con: “30 ngày thực hành lòng biết ơn” và cuốn “30 ngày thực hành lòng yêu thương” của tác giả Đậu Thị Nhung đứng vào hàng sách bán chạy nhất của NXB Phụ nữ. - Trò chuyện với chàng trai trẻ 9X- chủ nhiệm Hội thiện nguyện Đom đóm Phú Yên về hành trình trao yêu thương để nhân lên những thương yêu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2022
  - Cá độ bóng đá online – Đến hẹn lại lên và hệ luỵ cần giải pháp? - Ngôi trường âm nhạc độc đáo tại Trung Quốc: Mang đến tiếng nói cho trẻ tự kỷ. - Độc đáo điệu Múa Bát của người Tày Bắc Kạn. - Mộc Châu, Sơn La: Người phụ nữ đánh thức tiềm năng vùng trồng nông sản sạch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2022
  - Giảm tình trạng lây nhiễm HIV trong thanh thiếu niên. - Ủy ban Olympic Quốc tế: Trồng rừng Olympic ở Châu Phi để bù đắp lượng khí thải cacbon. - Làng nghề Bình Dương chuyển đổi để thích nghi vươn lên sau đại dịch. - Chia sẻ của nguyên Giám đốc Bảo tàng Kayson Phonvihan (Lào) về tình cảm trân quý mà ông dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/12/2022
  - Trẻ em với công nghệ 4.0 để phát huy lợi ích, hạn chế rủi ro từ không gian mạng - Tạp chí âm nhạc quốc tế - Chia sẻ của anh Ngô Xuân Điền - Giám đốc Công ty CP Dược thảo Funzi, thanh niên khởi nghiệp thành công từ 50 triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/12/2022
  - Phụ nữ hiện đại thời 4.0, nên ghen như thế nào cho văn minh? - Kính thông minh giúp người khiếm thị đọc được lời nói người khác - Anh phát triển trang trại rau sạch nằm sâu dưới lòng đất ở thủ đô Luân Đôn
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/12/2022
  - Cuối năm nhiều hoạt động kích cầu mua sắm Online, hãy là người tiêu dùng thông thái - Sôi động ở chợ giáng sinh Brucxen (Bỉ), được bình chọn là thú vị nhất thế giới - Dự án trồng rừng gia đình ở Ấn Độ, nhằm phủ xanh những cánh rừng - Trò chuyện với nhà thiết kế trẻ Uyên Trần - Hành trình sáng chế chất liệu bèn vững từ tôm
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2022
  - Tik Toker Nờ Ô Nô “miệt thị” người nghèo để câu view: Ảo tưởng quyền lực, hay lệch lạc tư duy? - Nước Anh phát triển trang trại rau sạch nằm sâu dưới lòng đất ở thủ đô Luân Đôn. - Mô hình Câu lạc bộ văn hóa dân gian gắn với phát triển du lịch ở tỉnh Lạng Sơn. - Người đo chiều kích văn chương trên sàn sân khấu” của Phó Giáo sư Phan Trọng Thưởng - Người vừa đạt Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2022
  - Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo: Start up Việt nhận trách nhiệm giải quyết bài toán quốc gia và quốc tế. - Không khí sôi động ở chợ Giáng sinh Bỉ, nơi được bình chọn thú vị nhất thế giới. - PGS.TS Trần Ngọc Anh chia sẻ về những hoạt động mang tính cộng đồng nhằm trang bị kiến thức ứng phó với sóng thần và đa thiên tai cho các em học sinh và người dân ven biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2022
  - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trường học. Nhìn từ vụ việc ở trường Ischool Nha Trang. - Vợ chồng người cán bộ Hội chữ thập đỏ xã Long Định, tỉnh Tiền Giang giúp người bằng cái tâm. - “Trung uý Phạm Thái Sơn, Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế với những câu truyện “Trao yêu thương, nhận niềm tin”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2022
  - Thực tiễn công tác bảo tồn phát huy di sản văn hóa thời gian qua. - Nghệ sỹ Iran biến chữ viết thành nghệ thuật. - Tiểu thuyết "Hai số phận" của tác giả người Anh. - Mối quan hệ đặc biệt vững bền hơn núi hơn sông giữa Việt Nam và Lào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2022
  - Cạm bẫy tín dụng đen, vì sao nhiều người "sập bẫy”. - Một phụ nữ tại London, nước Anh quyết định dành thời gian rảnh để viết về tiểu sử các nhà khoa học nữ đương thời và đăng tải trên Wikipedia. - Chị Phan Bích Ngân - Chủ nhiệm lâm thời CLB Thanh niên khuyết tật thành phố Cần Thơ, người phụ nữ vượt qua mặc cảm lan toả tinh thần tích cực đến cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2022
  - Hơn 100 tác phẩm hội họa đang được trưng bầy tại triển lãm Mỹ thuật An Dương phản ánh sự đổi mới của vùng đất An Dương, thành phố Hải Phòng. - Trò chuyện với bạn Phùng Thị Thu Hà, sáng lập dự án thời trang tuần hoàn Urban Circular Space, với mục tiêu góp phần giảm lượng rác thải thời trang ra môi trường, nâng cao lối tiêu dùng tiết kiệm. - Thắp sáng Đại lộ Champs Élysées, mùa Giáng sinh tại Pháp chính thức bắt đầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/11/2022
  - Ngày 20/11 hàng năm là dịp để tri ân thầy, cô trên mọi giảng đường. Đây cũng là thời điểm đội ngũ nhà giáo nói chung, đội ngũ nhà giáo dục nghề nghiệp nói riêng nhìn lại để nỗ lực hơn nữa trong vai trò truyền lửa đam mê cho các thế hệ học viên - Rihanna: sự trở lại của một biểu tượng - Uyên Trần - nhà thiết kế trẻ cùng hành trình sáng chế chất liệu bền vững từ tôm
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2022
  - Giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng trẻ em học theo thói xấu trên mạng xã hội? - Trang Wikipedia và các nhà khoa học nữ truyền cảm hứng học tập cho nữ giới - Giáo dục con trẻ từ nếp sống gia đình - Trung tá biên phòng - 30 năm xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2022
  - Siết chặt thi chứng chỉ ngoại ngữ: Liệu có giám sát được chất lượng? - Craytivet – Một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thiết kế các chương trình sáng tác và nghệ thuật thị giác dành cho các cựu chiến binh ở Mỹ. - “Bụi Phấn” - Quyển sách về nghề trồng người. - Em Nguyễn Minh Tuấn – thành viên nhỏ tuổi nhất của đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Hóa học năm nay chia sẻ về niềm đam mê và hành trình khám phá bộ môn thực nghiệm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2022
  - Mức độ nguy hiểm của vi khuẩn ăn thịt người - Whit More. - Các nhà khoa học nữ truyền cảm hứng học tập cho nữ giới. - Hòa mình vào không gian xưa: học cách trân quý những giá trị truyền thống và góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. - Câu chuyện về chàng trai khiếm thị 8X luôn tràn đầy năng lượng, tự tin, vượt lên số phận không chỉ làm chủ cuộc sống mà còn giúp đỡ nhiều hộ gia đình, nhiều hội viên hội người mù có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2022
  - Bảo vệ người lao động thế nào trước làn sóng cắt giảm nhân sự cuối năm. - Nước chủ nhà Quata đón chào World cup 2022 bằng nhiều hoạt động phong phú. - Niềm tin thắp sáng nơi lớp học xóa mù. - Đi tìm chân dung người nông dân chuyên nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/11/2022
  - Những đóng góp của nhà văn Lê Lựu cho nền văn học nước nhà - Những điều thú vị về bản tình ca bất hủ “Nothing compare too you” - Ông Lê Văn Hòe, người đau đáu nỗi niềm khôi phục tiếng bản ngữ cho người Lào Thưng ở bản Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/11/2022
  - Đề xuất rút 8% BHXH 1 lần - Cần có lộ trình để chống sốc cho người lao động - Người sáng tạo ra bút màu từ rau củ an toàn với trẻ nhỏ ở Nhật Bản - Chị Ngô Thị Bích Huyền - Hội viên Chi hội khu phố Suối Đá, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước với nghị lực vượt khó của một người khuyết tật, làm nhiều việc thiện cho xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2022
  - Trò chuyện với nghệ sỹ Đinh Hoài Xuân nữ tiến sĩ Cello đầu tiên của Việt Nam mong muốn đưa giai điệu tuyệt vời của tiếng đàn Cello chinh phục công chúng Việt - Tác phẩm "Phòng cho thuê": Cuốn sách Best - Seller ở Israel suốt 50 năm qua. - Đến Ấn Độ để chào đón World Cup 2022 bằng những hình ảnh độc đáo về các ngôi sao bóng đá. - Thông điệp về cuộc chiến với các biến cố tinh thần.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2022
  - Các giải pháp kiểm soát sốt xuất huyết trước thềm đỉnh dịch. - Tìm hiểu bên trong làng văn hóa Katara của Katha trước thềm World cup 2022. - Gặp gỡ người sáng tạo ra bút màu từ rau củ an toàn với trẻ nhỏ ở Nhật Bản. - Trò chuyện với cô giáo Lê Thị Hà Phương - Giáo viên trường tiểu học và trung học cơ sở Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La "Người nâng cánh ước mơ" cho các em học sinh vùng khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/11/2022
  - Tìm đường hồi hương di sản khi bảo vật triều Nguyễn được đấu giá tại Pháp vào ngày 10/11. - Ấn Độ chào đón World Cup 2022 bằng những hình ảnh độc đáo về các ngôi sao bóng đá. - Mô hình“Ươm mầm xanh biên giới, vững bước tới tương lai”. - Anh Nguyễn Hữu Hậu - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Khuyết tật huyện Thuỷ Nguyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khát vọng cuộc sống chia sẻ về những mong muốn có thể kết nối, giới thiệu thêm nhiều công việc cho người khuyết tật qua niềm đam mê với nghề mộc mỹ nghệ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/11/2022
  - Xử lý xe khách bỏ bến chạy dù: Bộ Giao thông vận tải và các địa phương cần chung tay vào cuộc. - Sự trở lại của một biểu tượng - Nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc Rihanna. - Cùng nghe chia sẻ của nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Quốc Hoàng Anh về sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại trong các dự án gần đây của anh
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2022
  - Tin đồn, tin giả về doanh nhân, hoạt động doanh nghiệp tác động khôn lường, giải pháp nào cho vấn đề này? - Hành trình khám phá thế giới của cụ bà 93 tuổi. - Người phụ nữ được gọi với cái tên gần gũi "Bà trẻ" với tầm lòng nhân hậu. Gần 10 năm nay chị là chỗ dựa tinh thần và vật chất của gần 20 đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ chủ yếu là người dân tộc thiểu số. - Câu chuyện về đội cứu hộ cứu nạn 116 những người tìm kiếm nạn nhân đuối nước bằng tấm lòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2022
  - Thí điểm tổng dài 156 ngăn chặn cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo - Triển khai thế nào cho hiệu quả? - Ốc đảo có sự sống vừa được phát hiện dưới vùng biển sâu 500 mét gần Maldives - Giới thiệu cuốn sách: "Chiến binh cầu vồng" của tác giả Andrea Hirata - Gia Lai: Người giúp bà con thoát cảnh nuôi tằm ăn cơm đứng
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2022
  - Thảm hoạ ở Itaewon Hàn Quốc và những cảnh báo khi tổ chức sự kiện đông người ở Việt Nam. - Hành trình khám phá thế giới của cụ bà 92 tuổi. - Lưu giữ sắc màu văn hóa dân tộc Dao Tiền của đội văn nghệ bản. - Thầy giáo Nguyễn Trường Giang - ở trường THCS Núi Tượng, xã Núi Tượng, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về những nỗ lực thực hiện các clip bài giảng trực tuyến, để giúp các em học sinh hiểu bài dễ hơn cũng như có thể dễ dàng thực hiện các thí nghiệm trong bài học bằng những vật liệu có sẵn ở nhà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2022
  - Tăng lương cơ sở yêu cầu từ thực tiễn và những vấn đề cần lưu ý. - Khám phá truyền thống sản xuất rượu vang độc đáo ở Azerbaijan. - Câu lạc bộ thời trang La Mode của các em học sinh trường chuyên Amsterdam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2022
  - Chia sẻ của nghệ sĩ Nguyễn Trần Ưu Đàm về tác phẩm Dép Ecodi - Hương vị bánh khúc: Nét tinh túy không lẫn vào đâu của ẩm thực Hà Nội - Nhà vô địch hạng nặng Tyson Fury: Lấy âm nhạc xoa dịu tổn thương tinh thần
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2022
  - Làm gì để không còn du khách Việt bỏ trốn khi du lịch nước ngoài? - Đèn năng lượng mặt trời làm từ rác thải điện tử - Giải pháp cho tình trạng mất điện ở Nigieria. - Độc đáo thư viện cho mượn người ở Đan Mạch - Trò chuyện cùng chị Vi Thị Lụa, người dân tộc Tày khởi nghiệp nâng tầm nông sản miền núi
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2022
  - Vì sao gia tăng các tội phạm tàn ác trong xã hội? - Nhà phát minh nữ biến nhựa phế thải thành gạch ở Kenya. - Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp - Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi-Systems Việt Nam và bản lĩnh doanh nhân xây dựng hai chữ Tâm và Tầm, cùng những hỗ trợ khó khăn với cộng đồng và xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2022
  - Từ việc Thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận cho dạy thêm: Quản lý như thế nào để dạy thêm không thành dạy chính? - Câu chuyện độc đáo của một thư viện cho mượn "Người" ở Đan Mạch. - Cùng tìm hiểu về cách nỗ lực khôi phục loại hình nghệ thuật Cồng Chiêng cho lớp trẻ. - Đèn năng lượng mặt trời làm từ rác thải điện tử - Giải pháp cho tình trạng mất điện ở Nigieria. - Trò chuyện với anh Tòng Văn Tân – Bí thư Chi đoàn Bản Cang – về những nỗ lực giúp anh vượt qua hoàn cảnh của bản thân cùng giúp đỡ các bạn đoàn viên trong bản học nghề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2022
  - Chỉ 1 đêm thêm 2 tân hoa hậu và câu chuyện lạm phát cuộc thi sắc đẹp. - Nhà phát minh nữ biến nhựa phế thải thành gạch ở Kenia. - Những cán bộ làm tốt công tác dân vận vùng sâu, vùng xa. - Anh Hồ Hoàng Liêm Chủ nhiệm CLB Nụ cười hồng Đà Nẵng về công tác thiện nguyện, mang ánh điện, rạp chiếu phim đến với trẻ em ở những bản làng khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/10/2022
  - Ứng xử ở chung cư: Văn minh hay vẫn thói quen làng xã? - Lưu giữ sắc màu văn hóa dân tộc Dao Tiền từ hoạt động văn nghệ bản - Đi tìm chân dung người nông dân chuyên nghiệp
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/10/2022
  - Làm gì để lòng tốt không đặt sai chỗ? - Tái chế đầu lọc thuốc lá thành gấu bông ở Ấn Độ. - Chị Phan Bích Ngân - Chủ nhiệm lâm thời CLB Thanh niên khuyết tật thành phố Cần Thơ - người phụ nữ vượt qua mặc cảm, lan toả tinh thần tích cực đến cộng đồng. Chị là 1 trong 50 tấm giương thanh niên khuyết tật tiêu biểu vừa được TW Đoàn, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương trong chương trình Toả sáng nghị lực Việt 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2022
  - Đề xuất lập gần 100 trạm thu phí ô tô vào nội đô thành phố Hà Nội đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Liệu đây có phải là giải pháp tối ưu cho bài toán ùn tắc và ô nhiễm môi trường ở Hà Nội? - Không khí lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Mỹ trong dịp Halloween. - Khám phá hành trình tuổi thơ của cậu bé ZeZe trong cuốn sách “Cây cam ngọt của tôi” - Đội cứu hộ, cứu nạn 116, những người tìm kiếm nạn nhân đuối nước bằng tấm lòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2022
  - Chia sẻ của nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung về tình yêu với ẩm thực Hà Nội. - Gần 3.000 mộc bản Phật giáo tại Huế đang bị mai một do thời tiết mưa ẩm và công tác lưu trữ chưa đảm bảo. - Tái chế đầu lọc thuốc lá thành gấu bông ở Ấn Độ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2022
  - Bộ Giáo dục và Đào tạo vùa đề xuất Chính Phủ trích 3.500 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để mua sách giáo khoa cho học sinh mượn. Vấn đề quan trọng đặt ra là việc quản lý chi tiêu sử dụng ngân sách này như thế nào từ trung ương đến địa phương để tránh lãng phí? - Độc đáo lễ hội Bí Ngô lớn nhất thế giới ở Mỹ trong dịp Halloween. - Câu chuyện về bộ sưu tập đặc biệt trong những cuốn sách ở một thư viện của Mỹ. - Cô gái Tày - Vi Thị Lụa khởi nghiệp nâng tầm nông sản miền núi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/10/2022
  - Dịch sốt xuất huyết vẫn chưa "giảm nhiệt", giải pháp nào để giảm ca nặng và tử vong? - Tạp chí âm nhạc thế giới. - Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) - nơi mở màn chiến dịch Tây Bắc 70 năm trước. - Cô gái trẻ Bùi Thị Hoài, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng chia sẻ về khát vọng “bỏ phố về quê” quảng bá du lịch địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2022
  - Giải pháp nào bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh xăng dầu khan hiếm và giá cả thất thường như hiện nay? - Chị Nishikawa Masako chủ của 1 xưởng đồ da thủ công ở phía tây thành phố Tokyo đã cung cấp dịch vụ tái chế balo Randoseru bảo vệ môi trường. - Doanh nhân Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp - Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi-Systems Việt Nam về bản lĩnh doanh nhân xây dựng hai chữ Tâm và Tầm, cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng và xã hội trong dịch bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2022
  - Học sinh trang điểm khi đến trường: cấm hay không? - Ước mơ thành hiện thực của người phụ nữ Singapore đầu tiên bơi qua eo biển Manche. - Câu lạc bộ thời trang La Mode - góc nhìn mới của thời trang, chắp cánh ước mơ, ươm mầm tài năng cho những bạn trẻ đam mê thời trang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2022
  - Cần làm gì để Ban đại diện hoạt động đúng tinh thần thông tư 55 của Bộ Giáo dục và đào tạo về điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. - Độc đáo Lễ kết nghĩa anh em của người Mnông ở Đắk Lắk. - Nghệ nhân ưu tú Hồ Thị Hợp - Người gìn giữ “báu vật” dệt Zèng của đồng bào Tà-Ôi, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2022
  - Chủ động ứng phó với diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. - Những nông dân biết tận dụng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm tới đông đảo khách hàng. - Kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc: Người lưu giữ những giá trị của một Hà Nội xưa thông qua những bức ảnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2022
  - Tiêu dùng số lợi ích thiết thực và những vấn đề để người dân cần quan tâm. - Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ kiêm nhạc sĩ: Biểu tượng âm nhạc đồng quê của Mỹ. - Cảm nhận vẻ đẹp của Xím Vàng, một xã vùng cao của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La với những cảnh sắc rất đặc biệt. - Trò chuyện với anh Bùi Xuân Quế - Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Xuân Mai huyện Gia Bình: Từ tay không khởi nghiệp nay đã trở thành ông chủ cơ sở sản xuất kinh doanh có tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2022
  Trong nền văn học Việt Nam, thi sĩ Xuân Quỳnh được đánh giá là một trong những nhà thơ Tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại. Từ chặng đường đầu tiên bước vào làng thơ cho đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, trái tim Bà luôn cồn lên những khát vọng yêu thương không ngừng nghỉ.... Nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 80 ngày sinh của Bà, mời quý vị và các bạn cùng nghe trình phát thanh đặc biệt với tựa đề: "Xuân Quỳnh - Mãi còn Tình yêu ở lại"
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2022
  - Việt Nam xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên về từ nước ngoài: Người dân cần có thông tin để nhận biết tuân thủ theo hướng dẫn của ngành y tế để phòng ngừa dịch bênh này. - Cuốn sách 39 cuộc đối thoại cho người trẻ của nhà báo Phan Đăng. - Trò chuyện với Tô Đình Khánh - Chàng trai mất 2 chân với đam mê kinh doanh online và trở thành thành diễn giả truyền cảm hứng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2022
  - Xâm phạm quyền riêng tư, đưa các tin nhắn nhạy cảm lên mạng xã hội: Ai bảo vệ nạn nhân? - Nữ chỉ huy người châu Âu đầu tiên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) truyền cảm hứng cho các bé gái đam mê khoa học vũ trụ. - Nhạc sỹ Thúy My - chuyện nghề và cái duyên gắn bó với âm nhạc dân tộc trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2022
  - Trao đổi về vấn đề ứng phó với mưa bão cực đoan nhìn từ cơn bão số 4 vừa qua. - Máy bay điện chở khách đầu tiên trên thế giới cất cánh thành công ở Mỹ. - Bản "Hạnh phúc" cho người dân ở vùng cao tỉnh Yên Bái. - Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập Trường học Công nghệ MindX về kinh nghiệm khởi nghiệp tạo nên những mô hình “Thung lũng Silicon thu nhỏ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/10/2022
  - Giáo viên nghỉ việc: Cơ chế nào giúp thầy, cô yên tâm với nghề? - Hành trình hơn 600 buổi biểu diễn âm nhạc trên toàn thế giới của nhóm nhạc Michael Learns to Rock. - Loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. - Anh Hồ Hoàng Liêm - Chủ nhiệm CLB Nụ cười hồng Đà Nẵng với công tác thiện nguyện, mang ánh điện, rạp chiếu phim đến với trẻ em ở những bản làng khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2022
  - Kiểm soát dịch bệnh sau bão lũ. - Sáng kiến biến rác thải thành những thứ hữu dụng trong cuộc sống. - Con sẽ giỏi tiếng Việt khi cha mẹ tự hào là người Việt Nam. - Người phụ nữ giúp nâng tầm vị thuốc cổ truyền, ước mơ lan tỏa giá trị nông sản Việt ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2022
  - Những bài học, kinh nghiệm ứng phó với bão lũ, thiên tai, nhìn từ thực tế cơn bão số 4. - Anh nghiên cứu sản xuất đĩa thu âm bằng nhựa sinh học giúp giảm lượng khí thải Cacbon. - Cuốn sách “Chú mèo dạy hải âu bay”. - Gặp gỡ anh Đặng Dương Minh Hoàng, cựu du học sinh Pháp trở về Việt Nam phát triển nông nghiệp số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2022
  - Bài toán môi trường cho phát triển bền vững ở Việt nam. - Thăm làng Nagoazany ở Indonesia nơi từng là 1 khu ổ chuột tồi tàn nay đã biến thành 1 ngôi làng sạch sẽ đầy sáng tạo nhờ những sáng kiến trong việc biến rác thải thành những thứ hữu dụng trong cuộc sống. - Chia sẻ của cô gái trẻ người Tày - Bùi Thị Hoài “bỏ phố về quê” với khát vọng quảng bá du lịch địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/09/2022
  - Chia sẻ của Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức - Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Hạ tầng & Môi trường SIIEE - Câu chuyện về Enzyme bảo vệ sức khỏe và môi trường. - Gặp gỡ một số quân nhân chuyên nghiệp của vùng 1 Hải quân luôn say mê nghiên cứu, làm chủ vũ khí trang bị được giao. - Tìm hiểu đĩa thu âm bằng nhựa sinh học giúp giảm lượng khí thải Cacbon.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/09/2022
  - Xâm phạm quyền riêng tư trên mạng xẫ hội: thực trạng báo động - Ngôi sao đại lộ danh vọng - Phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của nữ ca sĩ Kelly Classical - Cùng nuôi dưỡng lòng biết ơn trong mỗi thành viên gia đình - Trò chuyện cùng chị Tẩn Tả Mẩy, người phụ nữ Dao Đỏ giúp chị em thoát nghèo nhờ tri thức bản địa truyền thống
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2022
  - Đánh tráo, gian lận nhãn hiệu và hàng hoá: cần xử lý nghiêm - Người đàn ông Ấn Độ với bộ sưu tầm hàng trăm máy đánh chữ từ cổ xưa cho đến hiện đại. - Chia sẻ của Trung úy Nguyễn Văn Hòa, Đội trưởng đội Phòng chống Ma túy và tội phạm, đồn Biên phòng Tân Thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận về hành động xả thân cứu người bị nạn trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2022
  - Thiếu vắc-xin và giải quyết việc tiêm chậm, tiêm vét cho trẻ. - Sáng kiến bảo vệ môi trường thông qua mạng xã hội Tik Tok ở Pháp. - Khám phá thế giới thiếu nhi Cộng Hoà Séc trong cuốn sách “Max, Sally và chiếc điện thoại thần kỳ”. - Kinh nghiệm khởi nghiệp, vượt qua thách thức, tạo nên những mô hình “Thung lũng Silicon thu nhỏ"
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2022
  - Từ vụ án Ana Bắc Giang cảnh báo lối sống "phông bạt" lừa đảo, nhiều người sập bẫy vì lòng tham và sự cả tin. - Câu chuyện về người đàn ông Ấn Độ với bộ sưu tập máy đánh chữ từ cổ xưa cho đến hiện đại. - Nghệ thuật xòe Thái trong đời sống đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La. - Chia sẻ của Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021về công tác đấu tranh với tội phạm công nghệ cao, triệt phá băng nhóm lừa đảo quốc tế, bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2022
  - Lê Doãn Thái Bình và niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật truyền thống. - Dự án “Tạo túi lọc trà từ hệ gân lá cây bồ đề” của 2 học sinh trường THPT Gia Định, TP. Hồ Chí Minh. - Sáng kiến kêu gọi mọi người thu gom rác thải thông qua TikTok.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/09/2022
  - Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2022: nhiều biến động, nhiều bất ngờ. - Tạp chí âm nhạc quốc tế: Nhóm nhạc nữ Blackpink và hành trình chinh phục làng nhạc phương tây - Ông Lê Văn Tường - Chủ trang trại Minh Quang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, người nông dân đau đáu với sản xuất an toàn để nông sản vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2022
  - Giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng mạng xã hội? - Câu chuyện về dự án trang trại thắng đứng trồng rau trên không lớn nhất thế giới ở Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. - Chia sẻ của đạo diễn trẻ Hà Nguyên Long: đưa nghệ thuật truyền thống đến với giới trẻ bằng việc kết hợp với nhạc hiện đại qua các sân khấu là những sân chơi trong các khu dân cư và nến tảng số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2022
  - Khóc cười mùa họp phụ huynh đầu năm học mới. - Câu chuyện về tấm gương vượt qua nghịch cảnh của họa sỹ khiếm thị người Mỹ truyền cảm hứng sống tích cực cho nhiều người. - Cuộc sống điền viên trong cuốn sách " Sống bán nông bán ích" tác giả người Nhật. - Nghệ nhân ưu tú Hồ Thị Hợp người gìn giữ báu vật Dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi, huyện A Lưới, tỉnh hừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2022
  - Hoạt động nghệ thuật biểu diễn không đơn thuần thỏa mãn đam mê cá nhân hay nhu cầu số đông? - "Lò hủ tiếu sắc màu" khơi gợi tình yêu nghề truyền thống ở Cần Thơ. - Trò chuyện với Nguyễn Đức Huy - du học sinh trẻ khát khao hồi sinh Cổ phục Việt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2022
  - Loạn phí trông, giữ xe ở Hà Nội – Cơ quan quản lý ở đâu? - Tấm gương vượt qua nghịch cảnh của họa sỹ khiếm thị người Mỹ truyền cảm hứng sống tích cực cho nhiều người. - Hành trình Kết nối "Nâng bước em tới trường" ở tỉnh Sóc Trăng. - Chị Lê Hoàng Ngân – Nhà sáng lập Tổ chức Hỗ trợ cộng đồng ung thư We can - “Chúng ta có thể” chia sẻ về niềm vui khi lan toả yêu thương đến với những người đồng bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2022
  - Giải pháp công nghệ chặn website lừa đảo và cuộc gọi rác. - Tạp chí âm nhạc quốc tế với chủ đề “Bí quyết duy trì sự nghiệp của ban nhạc Blue sau 22 năm hoạt động”. - Nhạc sĩ Đỗ Phương - Phó giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt nam chia sẻ về những ca khúc đề tài thời sự, mang lại những giá trị tốt cho cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2022
  - Làm gì để ngăn chặn những thảm kịch do hỏa hoạn tại các quán karaoke? - Các nhà chuyên gia Anh thiết kế nhà bơm hơi để trải nghiệm cảm giác sống trên sao Hỏa. - Nữ vận động viên Serena Williams truyền cảm hứng cho các thế hệ phụ nữ da màu. - Chị Tẩn Tả Mẩy, người phụ nữ Dao Đỏ giúp chị em hội viên thoát nghèo nhờ tri thức bản địa truyên thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2022
  - Gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đủ 6 thông tin khách hàng: luật định từ 1/9, còn nhiều băn khoăn. - Giới thiệu về cuốn sách “Người gieo hy vọng” của tác của tác giả Erin Gruwell. - Nghệ nhân giúp hồi sinh nghề gốm hàng trăm năm tuổi ở làng cổ Phước Tích, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2022
  - Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để trẻ “tựu trường an toàn và vui trung thu. - Chiến binh phủ xanh nhiều cánh rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ. - Nhà giáo ưu tú Trương Thị Ngọc Hà – cô giáo của những đứa trẻ kém may mắn ở trường chuyên biệt tương lai Tp. Đà Nẵng. - Đạo diễn trẻ Hà Nguyên Long và việc đưa nghệ thuật truyền thống đến với giới trẻ bằng việc kết hợp với nhạc hiện đại qua các sân khấu là những sân chơi trong các khu dân cư và nền tảng số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2022
  - Tháo gỡ tình trạng thiếu giáo viên trước thềm năm học mới như thế nào? - Nhà hát dưới lòng đất ở Nicholas mang lại nhiều niềm vui cho người dân Ukraine - Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở Đắk Lắk giúp nhiều trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa vượt qua mất mát, khó khăn. - Những chia sẻ của ông chủ gà lạnh lớn nhất Bình Dương về kinh nghiệm làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/08/2022
  - Hà Nội tiếp tục đề xuất kiểm định và thu phí khí thải xe máy: Liệu có khả thi? - Triêm Tây: Làng thuần Việt độc đáo của Quảng Nam - Gia Lai: Kỹ sư 9X giúp nâng giá cà phê 1 gấp đôi cho người dân địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/08/2022
  - Giải pháp nào “gỡ vướng” trong đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư tại các cơ sở y tế. - Độc đáo “Ngày thế giới lười biếng” tại Colombia. - Pháp khôi phục “Thư viện xanh” bên bờ sông Xen ở thủ đô Paris, sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. - Vũ Minh Châu, cô gái nhận được lời mời nhập học từ 11 trường Đại học của Mỹ về tình yêu sơn mài chinh phục học bổng các trường quốc tế của cô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2022
  - Cần lên án khi liên tiếp diễn ra các vụ hành hung y, bác sỹ. - Độc đáo - nhà thuyền làm từ bìa các - tông ở Hà Lan. - Gắn kết cộng đồng từ lễ kết nghĩa anh em của người Ê-Đê ở tỉnh Đắk Lắk. - Vượt qua sự khó khăn khi du lịch đóng băng vì dịch bệnh Covid-19 thời gian qua bằng cách thay đổi mô hình hoạt động” là chia sẻ của chị Vũ Thị Thái An – Giám đốc điều hành, đồng sáng lập Tubudd
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2022
  - Đổi mới đào tạo "chìa khoá" để bứt phá trong cách mạng 4.0. - Những cô gái Afghanistan vượt qua nhiều khó khăn để được đến trường. - Giới thiệu Cuốn sách: 1% mỗi ngày của tác giả Ngô Di Lân. - Anh Bùi Tấn Lợi, phó bí thư huyện đoàn Krông Bông, Đắk Lắk và câu chuyện xoá điểm đen về rác thải.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/08/2022
  - Kích hoạt gói tín dụng 20 nghìn tỷ đồng nhằm xoá tín dụng đen trong công nhân lao động. - Về bản người Mạ ở Tân Phú, Đồng Nai. - Gia Lai kỹ sư 9X giúp nâng giá cà phê lên gấp đôi cho người dân địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/08/2022
  - Cần xử lý nghiêm hành vi hành hung bác sĩ. - Tìm hiểu về xuất xứ và ý nghĩa của Ngày Vu lan báo hiếu đối với người dân Việt. - Ban nhạc Blue với 22 năm hoạt động chung. - Trần Trâm Anh và câu chuyện về dự án âm nhạc phi lợi nhuận “Nhã Âm” đưa âm nhạc truyền thống đến với giới trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2022
  - “Bác sỹ da cam” và hành trình chữa bệnh thiện nguyện. - Thế hệ GenZ (thế hệ của những người sinh ra từ năm 1997 tới 2012) quan niệm như thế nào về chữ Hiếu. - Khám phá trò chơi điện tử mới nâng cao nhận thức của người chơi về nhận nuôi, bảo vệ thú cưng và chương trình My Voice, một chương trình giúp trẻ em gặp khó khăn về ngôn ngữ ở Mỹ giao tiếp tốt hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2022
  - Đại chiến bình phẩm quán ăn trên các nền tảng mạng xã hội - Giới hạn nào cho những chiến thần review và chủ tiệm. - My voice - chương trình giúp trẻ em gặp khó khăn về ngôn ngữ ở Mỹ giao tiếp tốt hơn. - Trò chuyện với nhạc sĩ Đỗ Phương - Phó giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam về những ca khúc đề tài thời sự.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/08/2022
  - Nhiều trường Phổ thông trung học gấp rút xây dựng lại tổ hợp môn - Bất cập vẫn không dễ giải quyết. - Bệnh viện duy nhất thu nhận và mang đến cơ hội cuộc sống mới cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Nhật Bản. - Cựu chiến binh vùng cao tỉnh Bắc Kạn làm giàu từ sản phẩm OCOP. - 100% số tiền bán 2 tập truyện ký “Không thể vỡ” và “Vết nứt – Không thể vỡ phần 2” của chàng trai xương thuỷ tinh Vũ Ngọc Anh sẽ dành tặng quỹ hỗ trợ bệnh nhân xương thuỷ tinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/08/2022
  - Giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước tăng lãi suất điều hành chống lạm phát. - Tạp chí âm nhạc quốc tế: Un Verano Sin ti - Sức nóng không suy giảm từ thông điệp mùa hè của Bad Bunny. - Cô Tô: “Viên ngọc xanh” giữa biển trời Đông Bắc. - Những "chiến binh" tuổi học sinh - thành viên của tổ chức từ thiện cứu trợ thực phẩm Hanoi Food Rescue giúp tiết kiệm thực phẩm và gửi trao yêu thương đến những hoàn cảnh kém may mắn khắp Hà Thành.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/08/2022
  - Bộ xây dựng đề xuất xây ít nhất 1 triệu căn hộ cho công nhân, người thu nhập thấp, làm sao để nói đi đôi với làm? - Nhìn lại ngày hè: Lắng đọng những cảm xúc yêu thương - “Ai ơi chớ bỏ ruộng hoang”
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/08/2022
  - Ồn ào xung quanh các bữa tiệc chia tay về hưu của Giám đốc CDC Quảng Ninh. - Các nghệ sĩ trẻ ở Tunisia mang đến cuộc sống mới cho những đôi giày cũ. - Cuốn sách “Một chút trà, thêm chút sữa”. - Phạm Nguyễn Minh Tuấn – học sinh trường chuyện khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội với nguồn cảm hứng và hành trình chinh phục tấm huy chương vàng Olympic Quốc tế Hóa học 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2022
  - Lớp học nghệ thuật ở South Bay - Mỹ khơi dậy trí sáng tạo cho các thanh thiếu niên đặc biệt. - Ghé thăm làng người Dao ở Nặm Đăm, Hà Giang nơi gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch. - Cô giáo Lê Thị Hòa, người mẹ thứ 2 của những trẻ em khuyết tật. Cô là chủ nhiệm lớp học tình thương miễn phí ở chùa Hương Lan, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/08/2022
  - Giới trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh lan tỏa xu hướng lối sống xanh ra cộng đồng. - Khám phá không gian học tập mở đặc biệt cho trẻ nhỏ tại Ghana. - Tiến sỹ Trịnh Xuân Đức, Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật hạ tầng và môi trường (SIIEE), người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu công thức và sản xuất ra chất tẩy rửa thế hệ thứ 3 sử dụng Enzymt không hóa chất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/08/2022
  - Hãy là người trẻ văn minh - Tạp chí âm nhạc trẻ thế giới - Tìm trong chính mình, câu chuyện về hành trình đi tìm sự bình yên nơi tâm hồn của người phụ nữ từng chịu nhiều tổn thương
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2022
  - Hà Nội vận hành loa phường: Làm gì để văn minh, thân thiện? - Câu chuyện đầy cảm hứng về anh Andrew Otazo - một người trẻ tuổi dành thời gian dọn rác tại những khu rừng ngập mặn ở Mỹ. - Lạng Sơn: Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang vùng đồng bào dân tộc thiểu số. - Gặp gỡ anh Hoàng Công Đoàn, doanh nhân trẻ khởi nghiệp với 5 triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/07/2022
  - Đề xuất xây dựng nhà hát Opera Hồ Tây - Hà Nội nỗ lực định hình trung tâm văn hóa tầm cỡ và khuyến nghị từ chuyên gia. - Câu chuyện về dự ấn tái chế máy tính cũ mở ra cơ hội mới cho các trẻ nhỏ tại Ken. - Những trang sách xúc động tri ân người lính cách mạng. - Anh Bùi Tấn Lợi - Phó bí thư huyện đoàn Kroong Bông chia sẻ những công trình xoá điểm đen về rác thải, bảo vệ môi trường. - Ca khúc "Vết chân tròn trên cát"- Bài ca đẹp về người lính giữa đời thường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2022
  - Nuôi chó dữ ở khu dân cư: Cần giải pháp quản lý phù hợp. - Độc đáo triển lãm World of Barbie đưa khách tham quan trở về thế giới tuổi thơ. - Thổ Hà - Nơi lưu giữ vẻ đẹp văn hóa cổ bờ Bắc sông Cầu. - Trò chuyện với anh Trần Nguyễn Nguyên – Người trẻ lặng thầm trồng rừng và giữ rừng ở Nam Cát Tiên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2022
  - Thấy gì từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 và những lưu ý trong xét tuyển Đại học. - Dự án tái chế máy tính cũ mở ra cơ hội mới cho trẻ nhỏ tại Kenya. - Người nông dân sản xuất giỏi với tấm lòng thiện nguyện. - Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội với những sản phẩm mang đậm dấu ấn sáng tạo, là nghệ nhân tiên phong tạo ra những chiếc khăn lụa được dệt bằng tơ sen.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/07/2022
  - Bản án nào đủ sức răn đe những kẻ nhẫn tâm bạo hành con trẻ? - Du lịch Quảng Bình: Sông Chày - Hang Tối. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: Nữ ca sĩ người Mỹ Lizzo và cá tính âm nhạc đặc biệt. - Trần Trâm Anh - đại diện nhóm học sinh THPT và dự án âm nhạc phi lợi nhuận “Nhã Âm” đưa âm nhạc truyền thống đến với giới trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/07/2022
  - Chia sẻ của nhà thơ, nhà nghiên cứu và phê bình văn học Vũ Bình Lục và hình ảnh người lính trong các tác phẩm thơ ca của ông. - Trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già", câu nói này còn đúng trong cuộc sống hiện đại ngày nay? - Tìm hiểu về bảo tàng đặc biệt dưới nước nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả của ô nhiễm và đánh bắt quá mức đối với hệ sinh thái biển ở Sê-nê-gan. - Câu chuyện về công ty truyền thông dành cho phụ nữ chống lại sự bạo hành ở Somalia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/07/2022
  - Điều chỉnh chương trình môn Lịch sử cấp tốc trong 1 tháng: Liệu có kịp tiến độ và đảm bảo chất lượng? - Pháp tổ chức liên hoan phim ngoài trời Paradiso lần thứ 3 tại bảo tàng nổi tiếng. - Lựa chọn nghề nghiệp trong thế giới nhiều biến động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/07/2022
  - Tình trạng nhức nhối vi phạm an toàn thực phẩm: Cơ chế nào để quản lý? - Công ty truyền thông dành cho phụ nữ chống lại sự bạo hành ở Somali. - Anh Bùi Xuân Quế - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Xuân Mai, huyện Gia Bình từ “tay không” khởi nghiệp đến “ông chủ” cơ sở sản xuất kinh doanh có tiếng ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2022
  - Tin đồn giả và giải pháp nào để xử lý nghiêm minh và ngăn chặn tình trạng này? - Ông Rodney Stotts người Mỹ – từ một người buôn ma túy trở thành người bảo vệ động vật hoang dã. - Tình cảm của các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Sơn La – Nơi vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào. - Câu chuyện vượt khó vươn lên từ phát triển mô hình chăn nuôi hỗn hợp của cô chủ trang trại Lê Nhật ở Bình Dương - Nguyễn Thị Ngọc Lan.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2022
  - Nửa năm, gần 20 cuộc thi hoa hậu: mập mờ ranh giới tuyên dương nhan sắc - kinh doanh nhan sắc. - Trải nghiệm ở buôn làng dân tộc K’Ho, tỉnh Lâm Đồng. - Ai ơi chớ bỏ ruộng hoang
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2022
  - Bắt trend, kiếm view - Hãy là người trẻ văn minh. - Búp bê Barbie sáng tạo hình mẫu mới, truyền cảm hứng về ngành động vật học. - Giáo dục con trẻ từ nếp sống gia đình - Nhạc sỹ Trương Quý Hải trải lòng với những ca khúc viết về đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2022
  - Lật tẩy chiêu trò lừa đảo vay tiền qua mạng, mua hàng trả góp. - Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng nhất Trung Quốc: liên tục thay đổi để cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. - Giới thiệu cuốn sách: "Khúc hát của cây" của tác giả David George Haskell - Anh Trần Nguyễn Nguyên – Người trẻ lặng thầm trồng rừng, giữ rừng ở Nam Cát Tiên
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2022
  - Thất bại trong thi cử - Làm gì để vượt qua cú sốc? - Người dạy trẻ bảo vệ loài Tê giác quý hiếm nhất trên thế giới ở Indonesia. - Bảo tồn và phát huy di sản đờn ca tài tử tại Thành phố Hồ Chí Minh. - Anh Đồng Việt Huân - Phó Bí thư Đoàn thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên vừa được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 chia sẻ về cách làm nông nghiệp công nghệ cao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2022
  - Miễn học phí bậc trung học cơ sở từ đề xuất đến hiện thực? - Câu chuyện truyền cảm hứng về đội bóng đá khuyết tật tại Iraq. - Nhạc sĩ trẻ Hoàng Thu Trang với những dự án âm nhạc cộng đồng dành cho thiếu nhi và kết nối văn hóa Việt - Pháp. - Cùng nghe Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hợi - tác giả cuốn nhật ký “Từ Khe Sanh đến Thành Cổ Quảng Trị” chia sẻ về 81 ngày đêm bi tráng, hào hùng bảo vệ Thành cổ Quảng Trị .
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/07/2022
  - Dịch sốt xuất huyết ở nước ta đang có nguy cơ bùng phát mạnh: Tình trạng thiếu các mặt hàng y tế thiết yếu khiến cho công tác phòng, chống dịch đang gặp nhiều khó khăn - Tạp chí âm nhạc quốc tế mang đến thông điệp: Giải thoát bản thân khỏi những căng thẳng muộn phiền từ ca khúc mới của Bio N - Đau đáu giá trị dân tộc trong những hoa văn thổ cẩm - Gặp gỡ chị Nguyễn Ngọc Lan - cô chủ trang trại chăn nuôi Lê Nhật ở Bình Dương
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/07/2022
  - Gần 10 nghìn nhân viên y tế “dứt áo ra đi" - Báo động làn sóng nghỉ việc khối y tế công lập. - Câu chuyện về lớp học trên xe buýt dành cho học sinh tại Ấn Độ. - Một gia đình ở bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đang nỗ lực bảo tồn, gìn giữ văn hoá dân tộc qua những làn điệu dân ca. - Những nỗ lực làm mô hình du lịch Homestay ở xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2022
  - Giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà mới được hơn 1% - Chính sách nhân văn vì sao triển khai chậm? - Mexico đưa thực phẩm lên sàn trình diễn thời trang. - Dự án nông trại hy vọng dành cho người nghèo ở Brazil. - "Trầm cảm - Những tiếng khóc không thành lời" với sự tham gia của bác sĩ Trần Văn Phúc - bệnh viện Xanh pôn Hà nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2022
  - Nghệ thuật Trà Việt Nam đặc biệt là trà Sen. - Độc đáo điệu Múa Bát của người Tày ở tỉnh Bắc Kạn. - Thăm Bảo tàng Cố Cung HongKong (Trung Quốc) nơi thu hút đông đảo người dân tìm hiểu về lịch sử đất nước. - Lớp học trên xe buýt dành cho học sinh tiểu học tại Ấn Độ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2022
  - Cảnh báo cạm bẫy tiền mất tật mang khi trải nghiệm dịch vụ nhạy cảm du lịch nước ngoài. - Dự án Nông trại hy vọng dành cho người nghèo ở Brazil. - Triển lãm “Sống mới với cũ” vừa diễn ra tại Hà Nội, đây là bước đi đầu tiên của dự án: “Chợ Tốt hướng về kinh tế tuần hoàn” - gồm nhiều sáng kiến, hoạt động ý nghĩa nhằm thay đổi thói quen mua sắm, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. - Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu của ông chủ trang trại gà lạnh lớn nhất Bình Dương từ mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2022
  - Nở rộ lớp học kỹ năng dịp hè: Cẩn trọng khi lựa chọn - Giới thiệu một số điểm du lịch hấp dẫn trong tháng 7 - “Tạp chí âm nhạc Quốc tế” - Ca sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hà – gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng với hành trình đưa Xẩm đến với giới trẻ và bạn bè Quốc tế
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2022
  - Thầy giáo dạy văn Đỗ Đức Anh, trường THPT Bùi Thị Xuân, Q1 Tp. Hồ Chí Minh -Thầy giáo được nhiều phụ huynh và học sinh gọi là thày giáo quốc dân, truyền cảm hứng qua những giờ giảng văn gần gũi, thú vị.. - Trả tiền công cho con làm việc nhà - Nên hay không nên? - Câu chuyện về nhân vật với hành trình từ kẻ buôn ma túy đến người bảo vệ động vật hoang dã ở Bỉ
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2022
  - Biến thể phụ xuất hiện và bài toán tiêm phòng Coivd 19 - Trung tâm hàng không vũ trụ Đức thử nghiệm Robot hoạt động trên sườn núi lửa mạnh nhất Châu Âu - Câu chuyện về dự án xe lăn đặc biệt mang đến cơ hội khám phá thiên nhiên cho người khuyết tật ở Mỹ - PGS, TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên thường trực ủy ban văn hóa giáo dục của Quốc hội với câu chuyện "Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình"
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/06/2022
  - Khi Hội, Đoàn vận động tài trợ - Giới hạn nào để tránh phản cảm. - Hành trình từ kẻ buôn ma túy đến người bảo vệ động vật hoang dã ở Mỹ. - Lắng nghe và thấu hiểu - Sợi dây liên kết bền vững cho mỗi gia đình - Chia sẻ của Tiến sĩ, bác sĩ trẻ Đào Việt Hằng - giảng viên Bộ môn Nội tổng hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi của Trường Đại học Y Hà Nội về những đam mê, nhiệt huyết với ngành y...
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2022
  - Lãng phí đường BRT và những kiến nghị vì một Thủ đô đường thông, hè thoáng. - Dự án cung cấp xe lăn đặc biệt mang đến cơ hội khám phá thiên nhiên cho người khuyết tật tại Mỹ. - Chương trình mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái, chăm sóc cho các trẻ em mồ côi ở Hà Nội. - Anh Lê Phi Long - Bí thư chi đoàn xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Chăn nuôi sinh học - vừa được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 sẽ chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà sinh học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2022
  - Việc thiếu các mặt hàng thiết yếu cho công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh hưởng như thế nào đến công tác điều trị? Giải pháp nào để giải bài toán đau đầu này tại các tỉnh phía nam – nơi đang trở thành tâm dịch sốt xuất huyết? - Những mái ấm Việt của các sinh viên Lào, Campuchia - Chị Nguyễn Thị Mai với quyết tâm làm kinh tế gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động từ mô hình “ươm trồng cây công trình, cây dự án” - Tạp chí âm nhạc quốc tế
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2022
  - Ngăn chặn và phát hiện sớm tình trạng strees trầm cảm ở học sinh - Câu chuyện về đầu bếp người Palestin tìm cách khôi phục và quảng bá món ăn truyền thống đã bị quên lãng - Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thời 4.0 - Trang trại trồng cam, bưởi doanh thu hơn 5 tỷ đồng mỗi vụ
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2022
  - Với ý tưởng “chuyển hóa chính mình để giáo dục trẻ thơ”, bộ sách "Dạy con trong hoang mang” của Tiến sỹ Lê Nguyên Phương muốn gửi đến các bậc phụ huynh hiện nay một thông điệp, đó là: các bố mẹ cần chuyển hóa chính mình để việc giáo dục con cái trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. - Trò chuyện với Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc quốc gia Công ty Hitachi-System Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Chữ Thập Đỏ về hành trình lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. - Khám phá điểm đặc biệt của cây cầu kính đi bộ cao nhất vừa được khánh thành ở Grudia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/06/2022
  - Cần có những thay đổi về chính sách như thế nào khi giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động? - Đầu bếp người Palestine tìm cách khôi phục và quảng bá món ăn truyền thống đã bị quên lãng. - Ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh với nhiều hình thức hoạt động. - Chia sẻ của nhà báo Nguyễn Công Khanh đại diện nhóm phóng viên báo Đại Đoàn Kết về hành trình thực hiện loạt phóng sự điều tra.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2022
  - Làm gì để Lịch sử là môn học hấp dẫn và thiết thực? - Nhân viên y tế sử dụng âm nhạc làm liều thuốc kỳ diệu cho các bệnh nhân nhí trong bệnh viện ở Mỹ. - Cùng khám phá City tour - xu hướng du lịch “hot” tại Hải Phòng. - Cùng nghe chia sẻ về chuyện nghề của phóng viên Hoàng Văn Ân, ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam, tác giả của tác phẩm “Nước ơi” đạt giải xuất sắc của Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) dành cho thể loại phóng sự thời sự năm 2021.