• image

  Thức cùng VOV

  Lắng đọng thông tin cho cuộc sống thêm ý nghĩa. Hãy Thức cùng VOV để luận bàn và phân tích sâu về dòng chảy sự kiện - tin tức trong ngày.
Chương mới nhất
 • 27/07/2021
  - Những hy sinh thầm lặng của người chiến sỹ áo trắng trong công tác phòng chống dịch bệnh. - Thương binh "Tàn nhưng không phế" - Quàng Văn Sơn người dân tộc Thái ở bản Giàn, xã Mường Bú, huyện Mường La, Tỉnh Sơn La. - Dự án sửa ô tô cũ tặng người có hoàn cảnh khó khăn tại Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Trang bị kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho trẻ như thế nào? - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: giới thiệu Album “Planet Her” của nữ ca sỹ Doja Cat. - Chia sẻ của bác sĩ Phan Xuân Trung - Trung tâm y khoa Medic Tp. Hồ Chí Minh -người thành lập nhóm Giúp nhau mùa dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Ở nhà mùa dịch vẫn vui - Câu chuyện về những chuyến xe chạy xuyên đêm đầy ắp rau củ đến với người dân miền Nam. - Khám phá mô hình sân Golf mini giáo dục về bảo vệ môi trường ở New York (Mỹ ) và thăm thư viện sách cũ của các nhân viên vệ sinh tại Thổ Nhĩ Kỳ - một dự án ý nghĩa dành cho cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Làm sao đảm bảo an toàn về quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2? - Câu chuyện về trường học đầu tiên dành cho người chuyển giới ở Pakitstan - Giới thiệu đến bạn đọc nhí truyện ngắn:"Chuyện kể ở lớp học Cây me" của nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa - Gặp gỡ bạn Lê Hoàng - Hướng dẫn viên du lịch với ý tưởng xây dựng Tour du lịch online để quảng bá với bạn bè quốc tế về nét văn hóa của Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/07/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, do lo lắng nếu mắc Covid - 19 người dân một số tỉnh thành phố đổ xô săn lùng máy thở và mua tích trữ bình oxi tại nhà. Liệu sự chuẩn bị này có cần thiết hay không hay đây là biểu hiện của sự lo lắng thái quá? - Sân Golf mini giáo dục về bảo vệ môi trường ở New York (Mỹ). - Sẻ chia khó khăn với bà con vùng dịch, chính quyền và người dân Thừa Thiên Huế có nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào Miền Nam. - Cùng gặp gỡ Thạc sỹ Phạm Hồng Thơm ở Tiền Giang - Giám đốc Công ty Cơ khí và Tự động hóa Tân Phước Đông, đam mê nghiên cứu khoa học, sáng chế nhiều thiết bị ,máy móc ở lĩnh vực cơ khí gắn với tự động hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2021
  - 19 tỉnh, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Đồng lòng trong phòng chống dịch. - Sự hăng hái tràn đầy yêu thương của giới trẻ trong tâm dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh. - Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Bồ Câu Trắng Hải Phòng, chị Vũ Thị Thuỳ - Người được trao tặng Bằng khen Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2020 khi không ngần ngại vào tâm dịch ở Bắc Giang và giờ đây tiếp tục hướng tới hoạt động thiện nguyện trong phòng chống dịch Covid 19 ở các tỉnh phía Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2021
  - Ứng dụng công nghệ xây dựng ý thức cho trẻ trong thời đại công nghệ 4.0 - Album âm nhạc đầu tiên được kết hợp bởi bộ đôi Jimy Jam và Terry Lewis - Làm thế nào để vượt qua khó khăn trong mùa Covid 19? - Chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Giám đốc công ty TNHH vận tải và du lịch Đức Bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2021
  - Quy chế mới về đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành có nhiều cải tiến, nhưng cũng có những “dễ dãi”. Liệu điều này có làm giảm chất lượng đào tạo tiến sĩ? - Những suất ăn yêu thương tiếp sức cho bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. - Chị Elena Rodriguez và câu chuyện sẻ chia “gánh nặng” với ngời dân Peru.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Covid -19 lan rộng và bài toán “chung sống” an toàn với dịch bệnh. - Giới thiệu cuốn sách “Những lối đi dưới hàng cây tăm tối”. - Người mang công nghệ Nhật về cho trái hồng Đà Lạt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/07/2021
  - Cần phải làm gì để xử lý những hành vi vi phạm trên mạng xã hội cũng như đề xuất quản lý livestream trên facebook, youtube như thế nào? - Gặp gỡ võ sư Nguyễn Thanh Huy, HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam về những giá trị cốt lõi ông muốn truyền dạy cho các thế hệ học trò của mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2021
  - Làm thế nào để phòng ngừa những ẩn họa đối với trẻ nhỏ từ các chung cư cao tầng? - Nhiều tuyến đường ở Đắk Lắk đang dần được “thay áo mới” bằng những bức tranh 3D sống động, mang đậm bản sắc Tây Nguyên. - Tấm lòng người thành phố Hồ Chí Minh trong tâm dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2021
  - Bảo vệ trẻ em trên môi trường không gian mạng - Thông tin về ca khúc “It’s coming home” và những cảm xúc cuồng nhiệt với trái bóng tròn. - Người bảo tồn động vật hoang dã và tê tê vàng ở Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2021
  - Nở rộ học hè online, làm thế nào để tránh "tiền mất, tật mang"? - Estonia vận hành chiếc xe buýt tự vận hành chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới. - Lớp học kỹ năng sống trong các túp lều tại trại tị nạn ở Jordan. - Võ sư Nguyễn Thanh Huy, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chia sẻ về những giá trị cốt lõi ông muốn truyền dạy cho các thế hệ học trò của mình và về hoạt động của đội tuyển quốc gia trong bối cảnh dịch Covid 19 hiện nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/07/2021
  - Lớp học bơi đặc biệt cho người tự kỷ tại Mỹ. - Cuốn nhật ký bằng tranh "Con đã về nhà". - Người lưu giữ truyền thống làm diều sáo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  - Hoàng Minh Tuấn, chủ kênh youtube Chanlaca, 1 trong 4 kênh youtube du lịch khám phá đình đám nhất hiện nay ở nước ta. - Khi con thi trượt, bố mẹ nên có cách ứng xử như thế nào? - Khám phá chiếc xe bus tự vận hành cỡ nhở chạy bằng pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới - Những túp lều trở thành lớp học kỹ năng sống cho trẻ em tị nạn Syria.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2021
  - Hơn 300 cán bộ sinh viên trường kỹ thuật y tế Hải Dương đã tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid 19. Tuy nhiên trên mạng xã hội lại xuất hiện nhiều bình luận trái chiều về thái độ được xem là chưa chuyên nghiệp? Vậy thưc hư câu chuyện này ra sao? - Cùng trải nghiệm sự nồng ấm đầy yêu thương trong phiên chợ "0 đồng" ấm lòng người nghèo ở xã Long Định huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang. - Người tự xưng là người bán sách kỳ lạ "Bình book".
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Cách ly 7 ngày với khách đã có hộ chiếu vắc xin và giải pháp đảm bảo an toàn phòng dịch. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế - Richard Marx và những câu chuyện được kể bởi những ca khúc trong cuốn tự truyện vừa xuất bản “Stories to tell”. - Tấm gương vượt lên số phận, truyền cảm hứng và tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Đừng tạo áp lực cho con bằng kỳ vọng của cha mẹ. - Bảo tồn văn hóa truyền thống và câu chuyện truyền lửa. - Vật thể bay và những điều bí ẩn. Dự án tình nguyện xây thư viện xanh cho trẻ em tại Myanma.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Làm thế nào để gói hỗ trợ lần 2 của Chính phủ đến với người lao động nhanh và hiệu quả nhất. - Giới thiệu cuốn sách "Phòng rừng". - Chuyện những người bám núi, giữ rừng ở Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Vì sao các hoạt động có biểu hiện mê tín dị đoan ngày càng nở rộ trước mỗi mùa thi? Làm thế nào để phân biệt rõ và không mù quáng sa vào tệ thói này? - Câu chuyện về dự án tình nguyện xây dựng thư viện xanh cho trẻ em ở Mianma. - Câu chuyện về họa sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Quang và nhóm Tranh vẽ tường AQ đang góp một phần sức lực của mình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 qua những bức bích họa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Hệ lụy từ những vụ việc đánh bạc trực tuyến. - Chuyện giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình. - Tấm gương điển hình một gia đình hiếu học người dân tộc Khmer.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Bài học nào xử lý vi phạm trên không gian mạng? Nhìn từ những vụ xử phạt trên kênh Youtube độc hại với trẻ em? - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: Sự trở lại của Hoàng tử nhạc pop nước Anh Shayne Ward sau nhiều năm vắng bóng. - Tấm gương sáng về tinh thần đồng cam cộng khổ, lá lành đùm lá rách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Người từng nghiện ma túy đầu tiên trên thế giới bảo vệ thành công để tài nghiên cứu khoa học "Chống tái nghiện ma túy bằng trị liệu tâm lý" . - Giới trẻ ngày nay phải chăng đang dành thời gian quan tâm đến tình yêu nhiều hơn dành thời gian quan tâm đến tình thân. - Đức thử nghiệm taxi bay chạy bằng điện đầu tiên. - Chuyện về những chú ve chui lên từ lòng đất sau 17 năm ngủ yên ở Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  - Nên quản lý tiền công đức như thế nào? - Các quán bar tại Tây Ban Nha đã mở cửa trở lại sau 15 tháng đóng cửa do dịch Covid - 19. - Lớp học tình thương thời đại dịch cho trẻ em nghèo tại Ấn Độ. - Cuốn sách “Để cha mẹ trở thành bác sĩ thông thái của con”. - Những đóng góp và thành công của trí tuệ Việt trong việc ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ phòng chống đại dịch Covid -19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2021
  - Thu thuế cá nhân kinh doanh qua sàn thương mại điện tử - Thế nào cho lợi ích hài hòa? - Một mùa hè đặc biệt ở Mỹ khi xuất hiện hàng tỷ con ve sầu - Lê Dương Thể Hạnh - người phụ nữ khuyết tật, tác giả sách, luôn lan tỏa nghị lực sống, vươn lên đóng góp cho cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2021
  - Nhà báo với những phút giây tác nghiệp hồi hộp nhất trong chống dịch COVID-19. - Lớp học tình thương thời đại dịch cho trẻ em nghèo tại Ấn Độ. - Những câu chuyện nghĩa tình của người dân TP Hồ Chí Minh với Quỹ vaccine.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2021
  - Luật trẻ em và các biện pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. - Sự trở lại ấn tượng của nữ ca sĩ gạo cội Diana Ross - Chùa Trầm - địa chỉ đỏ của những người làm phát thanh. - Câu chuyện của 2 bạn trẻ Nguyễn Bình và Nguyễn Thị Minh Thanh - tác giả của cuốn sách "Một chút trà, thêm chút sữa" góp phần truyền cảm hứng văn hóa đọc và giúp độc giả tìm hiểu văn hóa thưởng trà của các nước trên thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - Chuyến bay giải cứu đặc biệt với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”. - Thiếu tá Trần Mạnh Hiếu và câu chuyện nơi tuyến đầu chống dịch. - Câu chuyện thú vị về ngôi làng thông minh ở Châu Phi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - Đón công nhân từ vùng dịch trở về - Các địa phương cần làm gì để đảm bảo an toàn? - Cuốn sách “Ký ức chiến tranh của người lính Thủ đô”. - Cách trồng các loại giống cây sen mới, với vị khách mời là Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Đông - Phó viện trưởng viện nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - Kịch bản nào để xem xét F1 cách ly tại chỗ và tại nhà? - Câu chuyện về người đàn ông thành lập tổ chức thiện nguyện xây dựng những ngôi làng thông minh nâng cao chất lượng cuộc sống ở Châu Phi. - Phạm Đức Anh, chàng sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội luôn nỗ lực hết mình với khát vọng được cống hiến cho đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - Giá SGK mới tăng “sốc” - Cần công khai, minh bạch. - Hai bạn trẻ ở Indonesia biến rác thải thành vật liệu xây dựng. - Bà Sáu Thia người phụ nữ truyền cảm hứng của Forbes Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Cơ hội của đội tuyển Việt Nam trước "ranh giới của lịch sử", lần đầu tiên tiến vào vòng loại cuối cùng giải bóng đá lớn nhất hành tinh. - Mariah Carey tái xuất ấn tượng với Somewhat loved. - Những món ăn bổ dưỡng từ hoa sen. - Bùi Đình Thăng - người kể chuyện chống dịch Covid-19 qua những bức tranh cổ động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Chia sẻ của nữ điều dưỡng Tưởng Khánh Thủy, một trong số cán bộ y bác sĩ của bệnh viện 198 bộ công an vừa xung phong vào tâm dịch Bắc Giang để cùng chia sẻ với các y bác sĩ nơi đây trong cuộc chiến chống dịch Covid -19. - Trẻ học được gì từ việc quan sát cha mẹ nấu những bữa ăn hàng ngày - Tìm hiểu về thuốc Adhema của Mỹ, loại thuốc mở ra kỷ nguyên mới cho việc chữa trị bệnh Alzheimer và gặp gỡ nhóm hoạt động về môi trường của những bà già ở Phần Lan
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Có nên bán trường Ams nói riêng và xóa sổ hệ thống trường chuyên nói chung? - Ca sĩ Ad Sheeeran - Nghệ sĩ được yêu thích nhất tại nước Anh - Những nét độc đáo trong lễ: "Cúng Sức khỏe" của người Ê đê - Phóng viên Đài TNVN trò chuyện cùng Bà Trần Thu Hà - Phó giám đốc Đánh giá tư vấn Dự án y tế phụ trách phòng khám "Cây thông xanh" của Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng về kinh nghiệm hay cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe, tạo tính tự lập và kỹ năng sống cho con.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Phương án thí điểm cách ly F1 tại nhà, tại chỗ được tính toán ra sao? - Thuốc Aduhelm của Mỹ mở ra kỷ nguyên mới cho chữa trị bệnh Alzheimer - Lê Dương Thể Hạnh - người phụ nữ khuyết tật, tác giả sách, luôn lan tỏa nghị lực sống, vươn lên đóng góp cho cộng đồng
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Phòng chống dịch COVID-19: Không “ngăn sông, cấm chợ” làm đứt gẫy chuỗi sản xuất. - Dự án thiện nguyện cung cấp điện cho các gia đình nghèo tại Yemen. - BTV Đài TNVN trò chuyện cùng bà Trần Thị Kim Thia - người được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Tuyển sinh đại học năm 2021: Làm sao để đảm bảo an toàn và công bằng? - Đảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh. - Thành phố Venice, Italia sử dụng xuồng cao tốc cánh ngầm chạy bằng điện bảo vệ môi trường. - Gia đình "nói không" với túi nilon ở Australia
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Cần xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh. - Cuốn sách “Cảm ơn vì đã được thương” của tác giả Minh Phúc. - Ấm tình người giữa tâm dịch Bắc Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Đồng hành cùng con trên không gian mạng. - Thành phố Venice, Italia sử dụng xuồng cao tốc cánh ngầm chạy bằng điện bảo vệ môi trường. - Làn sóng dịch Covid 19 lần thứ 4 đã khiến hàng nghìn học sinh và giáo viên phải vào sống tại các khu cách ly. Vậy cuộc sống của Cô, trò ở khu cách ly diễn ra như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Bảo mật thông tin – Bài học đắt giá từ vụ Hot girl lộ clip nóng. - Tết thiếu nhi đặc biệt của các em thiếu nhi trong khu phong toả ở Hải Dương. - Tác hại của khói thuốc lá, hít khói thuốc lá thụ động cũng như một số cách bỏ thuốc lá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Nghệ sĩ làm từ thiện cần cái tâm và cái tầm - Thông tin âm nhạc quốc tế nổi bật tuần qua - Điểm du lịch hấp dẫn trong mùa mận chín - Thung lũng mận Nà Ka huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La - Tâm sự của Thạc sỹ Nguyễn Trọng Khoa - Phó cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh; phó trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ y tế tại Bắc Giang về công việc của các y bác sỹ vùng tâm dịch Bắc Giang dấn thân thực hiện sứ mệnh cao cả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Gốm Chi và câu chuyện của một dòng gốm gia đình đã 50 năm qua vẫn giữ vững được thương hiệu giữa thủ đô Hà Nội. - Khám phá những ấn tượng của buổi hòa nhạc đầu tiên sau 7 tháng hạn chế vì Covid-19 tại Thụy Sĩ. - Dự án gấp hạc giấy tưởng niệm bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  - Công việc thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng tại các trung tâm kiểm soát bệnh tật - Câu chuyện về cụ bà 73 tuổi ở Nhật bản với nghị lực phi thường vượt lên bệnh tật, tiếp tục đam mê với thể thao. - Giới thiệu cuốn sách “Đi tìm nguyên khí ngàn đời của dân tộc” - Chia sẻ của anh Ngô Tuấn Anh - bác sĩ Viện TW quân đội 108 về những dự án và những điều đặc biệt ở Café Mơ Phố.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  - Dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu “Không công bố lịch trình của bệnh nhân”. - Ấm áp tình người ở Bình Dương sẻ chia khó khăn với những người công nhân thuê trọ. - Xây dựng sợi dây kết nối trong gia đình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  - Thực phẩm bẩn liên tiếp bị báo chí phanh phui – Phải làm gì để chấn chỉnh vấn nạn đầy nhức nhối này? - Câu chuyện về một nghệ sĩ tại Hàn Quốc đã đưa ra ý tưởng về sử dụng rác thải tạo thành các tác phẩm nghệ thuật để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. - Nối dài những hoạt động thiện nguyện trong phòng, chống dịch COVID-19. - Ly Xá Xuy - chàng thanh niên trẻ ở Y Tý, Bát Xát, Lào Cai khởi nghiệp từ du lịch homestay, góp sức phát triển kinh tế vùng biên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  - Cần làm gì để trẻ em có kỳ nghỉ hè bổ ích và an toàn mùa Covid - Giới thiệu Album mới của nữ hoàng sầu muộn Lana Del Rey - Đến với Đà Lạt thăm Cung Nam Phương Hoàng Hậu, nơi lưu giữ các giá trị lịch sử văn hóa - Trò chuyện với nghệ nhân ưu tú Vũ Mạnh Hải, Chủ tịch Hội nghệ nhân, thợ giỏi Hà Nội về những người giữ lửa cho những làng nghề của Thủ đô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Đan Lai ngày trở về - Cô gái dân tộc Nùng và câu chuyện khởi ngiệp mang lại sinh kế cho đồng bào - Trung Quốc dựng bản sao tàu Titanic nổi tiếng nhằm thu hút khách du lịch - Pháp sản xuất xà phòng từ dịch nhầy của ốc sên
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Chuyện cây dừa hai mầm trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. - Giới thiệu cuốn sách “Suốt đời học Bác” của nhà báo Kiều Mai Sơn. - Đại úy công an thờ ơ khi nạn nhân vật lộn với cướp: Vô cảm hay thiếu trách nhiệm xã hội?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Vì sao khoảng 10.000 chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân của người Việt Nam bị rao bán trên mạng Internet? - Con tàu Titanic huyền thoại sẽ được tái sinh tại một công viên giải trí ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. - Trò chuyện cùng ông Trịnh Thanh Hùng - Phó vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật (Bộ Khoa học và công nghệ) về thành công của các nhà khoa học Việt Nam khi nghiên cứu và chế tạo thành công kit chẩn đoán SARS-CoV-2.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Đặc cách cho học sinh bị cách ly vì Covid tuyển vào lớp 10, công bằng hay không? - Đồng bào Khmer, mỗi nghi lễ đều cần có một người hướng dẫn hành lễ - được gọi là “À Cha”. - Nghệ sĩ Nhân dân Thái Bảo - người luôn hát về Bác Hồ với tất cả niềm tôn kính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  - Thăm khu di tích lịch sử Kim Đồng, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, nơi Đội thiếu niên tiền phong được thành lập. - Cẩn trọng “sập bẫy” sàn giao dịch tài chính ảo. - Ca khúc “Careless Whisper” là ca khúc được yêu thích nhất ở Anh sau gần 4 thập niên. - GS.TSKH. Anh hùng đa dạng sinh học Đặng Huy Huỳnh chia sẻ hành trình cả một đời cống hiến cho đa dạng sinh học tại Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  - Mô hình hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ. - Quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” liệu có còn đúng trong cuộc sống ngày nay? - Khám phá nét độc đáo của dịch vụ chuyển hàng qua ngôi nhà nằm trên lãnh thổ Mỹ và Canada. - “Người phụ nữ diệu kỳ” của vợ các quân nhân Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/05/2021
  - Dự án từ thiện của Thụy Sĩ về tái chế xà phòng giúp cải thiện điều kiện vệ sinh tại các gia đình nghèo. - Cán bộ của Trại giam Sông Cái đang gieo mầm thiện bằng những “bữa cơm gia đình”. - Chia sẻ của chị Nguyễn Nữ Minh Yến và chị Trần Thị Nhung là những người tiên phong tham gia tiêm thử nghiệm vacxin Covid - 19 của Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/05/2021
  - Cần dạy con thế nào để vừa đúng lý đúng tình mà không vi phạm pháp luật? - Tạp chí âm nhạc Quốc tế - Cùng tìm hiểu ca khúc "Your power" của Billie Eilish và thông điệp hãy yêu thương chính mình. - Món ẩm thực ở Đắc Lắc đặc sản heo lai hấp, nướng ống tre. - Chàng trai trẻ với ý tưởng sáng tạo “tour du lịch online” khi dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2021
  - Có nên xem ly hôn là cuộc hôn nhân thất bại, qua cuộc ly hôn của vợ chồng Bill Gates? - “Người vác tù và hàng tổng” và câu chuyện xây dựng ngõ phố đường hoa. - Lớp học Zumba đặc biệt ở thành phố New York, Mỹ. - Câu chuyện về những chú ong hạnh phúc nhất ở Colombia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2021
  - Nhập cảnh trái phép - Mối họa thời Covid và trách nhiệm tố giác tội phạm. - Cuốn sách “Niên lịch miền nắng gió” của tác giả Aldo Leopold - một trong hai tác phẩm đáng chú ý nhất về môi trường trong thế kỷ XX. - Nghe cách lão nông chủ động thích ứng với thiên tai, bão dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/05/2021
  - Nhà giáo cũng cần tuân thủ “luật nghề”. - Loài ong ở Colombia hạnh phúc khi được tận hưởng cuộc sống trong những khách sạn bằng tre tiện nghi sau mỗi ngày làm việc chăm chỉ. - Gặp gỡ những tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Giải quyết những lỗ hổng trong quản lý quảng cáo trực tuyến như thế nào? - Các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động nghèo ở Sóc Trăng. - Chia sẻ của chị Lê Thu Huyền - người đầu tiên đưa giáo dục STEM dạy cho trẻ mầm non - về cách tiếp cận giáo dục STEM và STEAM đem lại sự tự tin, cách giải quyết các vấn đề trong đời sống thường ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Du lịch như thế nào cho an toàn khi dịch Covid - 19 diễn biến ngày càng phức tạp - Cùng tìm hiều ca khúc vừa dành tượng vàng Oscar 2021 - Fight For You - Chia sẻ của nghệ sỹ nhân dân Thu Hà với hành trình cống hiến sáng tạo cho nghệ thuât và sự trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Bố mẹ cần dạy cho trẻ những kỹ năng như thế nào để trẻ nhận biết và tự bảo vệ mình trước những hành động xâm hại? - Quán cơm Yên Vui và những bữa cơm đặc biệt có giá chỉ 2.000 đồng. - Những cách làm sáng tạo của Nhật Bản trong việc giảm lãng phí thức ăn. - “Ốc đảo di động”, nguồn cảm hứng sáng tạo của nghệ sĩ người Bỉ nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Kỳ thi tốt ngiệp Trung học phổ thông và xét tuyển Đại học năm 2021 có những điều chỉnh bố sung gì để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh nhưng vẫn đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn minh bạch. - Câu chuyện về người đàn ông ở Mỹ đi bộ 640 km, mặc bộ quần áo gấu để quyên góp tiền từ thiện. - Khám phí bí ẩn về thiên nhiên và con người Châu Phi xa xôi cùng những thông điệp sống tích cực hài hòa với thiên nhiên, môi trường với cuốn sách "Châu Phi nghìn trùng". - Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Trung gắn bó tâm huyết và phát huy thế mạnh của làng nghề truyền thống. Bên cạnh đó ông còn truyền dạy tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Hai chiếc Porsche Macan cùng mang biển số đỗ tại sảnh khu đô thị Time City, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xuất hiện trên mạng xã hội; thực tế này nói lên điều gì từ tình trạng xe cùng biển số? - Câu chuyện về những cách làm sáng tạo của Nhật Bản trong việc giảm lãng phí thức ăn - Họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn, thúc đẩy sự sáng tạo, lan tỏa giá trị văn hóa truyện Kiều qua những tác phẩm hội họa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Người đàn ông ở Mỹ mặc bộ quần áo gấu đi bộ 640 km quyên góp tiền từ thiện. - Dự án "Bước chân của sách" và sự lan tỏa văn hóa đọc, tri thức trong nhà trường tại thành phố Hải Phòng. - Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Vàng Lao Lừ - Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Mường Lạn, bộ đội biên phòng Sơn La chia sẻ về nỗi gian truân và niềm vui của việc gieo chữ nơi vùng cao biên giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2021
  - Các giải pháp ngăn ngừa chất cấm len lỏi trong cộng đồng, đặc biệt là trong học đường - Cao nguyên Mộc Châu - Điểm đến hấp dẫn trên cung đường Tây Bắc. - Chia sẻ của anh Lê Việt Cường, giám đốc HTX tranh ghép vải về hành trình giúp những người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2021
  - Những hành động XANH – thực hiện thế nào cho hiệu quả, bền vững? - Nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn, người nâng tầm gốm xứ Việt. - Thái Lan sẽ hoàn thành một trong những dự án năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới. - Câu chuyện ý nghĩa về bảo vệ môi trường biển tại thành phố Sán Đầu, thuộc huyện đảo Nam Áo, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/04/2021
  - Tắc nghẽn hàng không – các cơ quan chức năng nói gì? - Dự án năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới ở Thái Lan. - Tiến sĩ Cherry Vũ với mong ước xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hiệu quả và hạnh phúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/04/2021
  - “Yêu cho roi cho vọt”, để dạy con sao cho đúng pháp luật. - Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh: Đền Xã Tắc - nơi vừa được công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia. - “Người bán sách kỳ lạ” - Bình Book.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  - Phòng tránh đuối nước ở trẻ em trách nhiệm không của riêng ai. - Người nghệ sĩ Viola với hành trình đưa âm nhạc đến với những đứa trẻ tự kỷ. - Ca khúc Runaway và cú lội ngược dòng trên thị trường âm nhạc thế giới. - Giới thiệu điểm du lịch tâm linh chùa Am Ngọa Vân ở Đông Triều - Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  - Giới trẻ ngày nay quan tâm tới tình yêu nhiều hơn tình thân? - Cafe Mơ phố - "trạm xá" mini giữa lòng Hà Nội. - Làm sao để hạ nhiệt tuyển sinh đầu cấp và vấn nạn “chạy trường”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  - Mang thai hộ làm sao tránh những hệ lụy đáng tiếc? - Ban nhạc Black Violin và “giấc mơ lớn” cho giới trẻ. - Cuốn sách “Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi”. - Nghệ sỹ Lan Hương với niềm đam mê và sức sáng tạo trong nghệ thuật múa rối.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  - Cảnh giác với các chiêu trò dụ dỗ và lạm dụng trẻ em - Câu chuyện về ngôi sao điện ảnh Fast and Furious để ngỏ khả năng tranh cử tổng thống Mỹ nếu nhận được sự ủng hộ của người dân. - Kết nối cùng con trong tuổi dậy thì là câu chuyện được anh Bùi Cao Anh, giám đốc đào tạo viện đào tạo UBest Hà Nội chia sẻ trong mục chuyện đêm hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  - Tranh cãi về chất lượng thơ đạt giải cao nhất cuộc thi thơ báo Văn nghệ 2019 - 2020. - Singapore thử nghiệm hai rô-bốt giao hàng tự động, hỗ trợ khách hàng mua sắm hay vận chuyển đồ trong bối cảnh dịch Covid-19. - Đảng viên giúp dân thoát nghèo ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. - Anh Lê Thành Kiên (Kiên Review 90) chia sẻ những câu chuyện xung quanh các clip quảng cáo không đúng sự thật đã được anh “phơi bày” trên nền tảng Tik Tok.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/04/2021
  - Vì sao chi phí y tế của người dân vẫn cao, tới 43%? - Những thông tin về sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nữ hoàng nhạc Latin - Những món ăn ngon từ thịt trâu của người Thái - Tây Bắc. - Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người khuyết tật của nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Trung ở làng Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/04/2021
  Những nội dung chính: - Bỏ ‘Giấy phép con’ mang tên chứng chỉ - không chỉ dừng lại ở tin học, ngoại ngữ. - Bí quyết để nuôi dạy con trở thành người vừa thành công, vừa hạnh phúc. - “Về Nam Tiến nghe kể chuyện Bác Hồ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  - Học sinh giỏi tăng đột biến cần tạo nền móng học tập không chạy theo thành tích. - Kinh nghiệm xây dựng vùng sản xuất lớn và tâm huyết đưa xoài xuất ngoại của ông Nguyễn - Thế Bảo người tạo dựng nên thương hiệu xoài Suối Lớn, tỉnh Đồng Nai - Ánh sáng sẽ ở cuối con đường bạn chọn và những triết lý trong cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ ươc mơ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  - Vì sao nạn quảng cáo láo công khai lừa gạt diễn ra ngang nhiên trên môi trường mạng internet. Lỗ hổng trong quản lý quảng cáo trực tuyến cần giải quyết ra sao trước khi gây thêm hệ lụy lớn hơn. - Câu chuyện về các lớp học quảng bá nghệ thuật múa võ Sammurai gặp khó khi thế vận hội mùa hè Nhật Bản cấm du khách nước ngoài để ngăn ngừa dịch bệnh. - Bước nhảy xóa mọi khoảng cách, cuộc thi khiêu vũ thể thao đầu tiên dành cho người khiếm thị tại nước ta - Gặp gỡ kiến trúc sư Tạ Thị Thu Hương người tiên phong trong việc biến các không gian công cộng thành điểm sinh hoạt văn hóa mới cho người dân mang lại vẻ đẹp cho thủ đô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  - Cần khởi tố bảo vệ dân phố, xem xét trách nhiệm người liên quan vụ dân phòng đánh dã man hai thiếu niên ở TP HCM. - Những câu chuyện xung quanh các clip quảng cáo không đúng sự thật đã được “phơi bày” trên nền tảng Tik Tok. - Phong trào kế hoạch nhỏ tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường tại Đắk Lắk.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  - Ý nghĩa Tết Thanh minh trong văn hóa tâm linh của người Việt. - Buông lỏng quản lý và hiểm hoạ khôn lường sau vụ bệnh nhân bệnh viện Tâm thần Trung Ương I bán ma tuý. - Chia sẻ của doanh nhân trẻ Lê Dung về những kinh nghiệm để là một phụ nữ hiện đại cần quản trị tốt cuộc sống của mình như thế nào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Triết lý nhân sinh trong Âm nhạc Trịnh. - Quán cơm 2.000 đồng đầu tiên tại Hà Nội - những bữa cơm ấm nóng cho người nghèo khó. - Khám phá nét đẹp của những đồ gia dụng được tái chế từ vỏ trứng ở Ai Cập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  - Vì sao bạo lực học đường vẫn tiếp diễn nghiêm trọng bất chấp nỗ lực của các cơ quan chức năng. Phải làm gì để ngăn và chặn đẩy lùi vấn nạn này? - Lớp học Yoga Beeer ở Campuchia giúp giảm căng thẳng do dịch Covid 19 - Bộ sách học tập cho độc giả nhí do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành mang tên “Thẻ học tập thông minh”. - Chia sẻ của anh Phạm Việt Hoài về ý tưởng thành lập Công ty Kim Việt và việc cùng những người khuyết tật tạo ra những sản phẩm xinh xắn dễ thương cho trẻ thơ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2021
  - Dự thảo nghị định điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng của Bộ Lao động thương binh vàxã hội đang thu hút nhiều ý kiến của người dân và các Bộ, Ngành. Vấn đề được quan tâm nhiều là tăng bao nhiêu? Tăng như thế nào? - Câu chuyện về nhà thiết kế ở Ai Cập tái chế vỏ trứng, vỏ hạt thành đồ gia dụng. - Nữ kiến trúc sư Tạ Thị Thu Hương say mê kiến tạo không gian công cộng miễn phí tại Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2021
  - Hành vi trục lợi Bảo hiểm đang diễn biến khá phức tạp khi có bệnh nhân khám bệnh vài chục lần trong thời gian ngắn. Mượn thẻ bảo hiểm y tế của người khác đi khám bệnh, sử dụng thẻ của người đã mất, làm thẻ giả hoặc dán ảnh của người mượn lên chứng minh thư cho trùng khớp với thẻ thật. Hành vi này cần có giải pháp ngăn chặn kịp thời tránh gây thiệt hại cho nhà nước. - Câu chuyện về lớp học Yoga Beer ở Campuchia giúp giảm căng thẳng do dịch Covid - 19 - Trò chuyện với Đại tá Phan Hồng Minh, bộ đội biên phòng Lai Châu về những việc làm đầy trân quí của người lính quân hàm xanh với bà con các dân tộc biên giới Lai Châu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  - Gặp gỡ một thanh niên tâm huyết với công việc nghiên cứu, giúp trẻ em tự lập hơn trong cuộc sống - Những điều cần bàn sau 1 thập kỷ "Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác” có hiệu lực. - Silk Sonic - Sự trở lại ấn tượng của nam ca sĩ Bruno Mars.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  - Từ vụ việc phạm lỗi nghiêm trọng của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh và án phạt: Liệu có đủ sức răn đe trên sân cỏ? - Người “giữ lửa” dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội. - Singapore sử dụng côn trùng biến rác thải thực phẩm thành những vật liệu sinh học. - Câu chuyện về một ông bố ở Mỹ lập kênh Youtube hướng dẫn trẻ các kỹ năng sống cần thiết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  - “Giảm tải” các chứng chỉ chức danh nghề nghiệp – Giảm bao nhiêu cho vừa? - Bí thư chi đoàn trẻ với nỗ lực xây dựng thương hiệu gà đồi cho quê hương tại xã vùng cao huyện Lang Chánh, tỉnhThanh Hóa. - Học cách biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá qua cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  - “Cơn sốt bất thường” của lan đột biến. - Singapore sử dụng côn trùng biến rác thải thực phẩm thành những vật liệu sinh học. - Ông bố ở Mỹ lập kênh Youtube hướng dẫn trẻ làm việc nhà - Anh Nguyễn Minh Khiêm, nghiên cứu sinh tại Đài Loan, người đam mê truyền nghị lực cho giới trẻ. - Hoa ban món ăn đặc sản của người Thái ở Sơn La.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  - Việt Nam tăng 4 bậc từ vị trí 83 lên vị trí 79 trong bảng xếp hạng 149 quốc gia hạnh phúc - Điều này sẽ đem lại khát vọng cho cuộc sống hạnh phúc của người Việt như thế nào? - Đến với “lớp học xuyên biên giới” của cô giáo Hà Ánh Phượng một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương trong Tháng Thanh niên. - Khát khao chinh phục mọi miền Tổ quốc của chàng trai xương thuỷ tinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  - Chấn chỉnh tình trạng lái xe sử dụng ma túy tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng. - “Nữ quyền” tại giải Grammy 2021. - Món ăn vô cùng đặc sắc từ hoa ban ở Sơn La. - Cô gái vượt lên số phận, giúp đỡ, truyền cảm hứng cho những trẻ em tự kỷ, khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  - Dự án "Đường dây nóng ngày mai" - nơi tư vấn, hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho những người trầm cảm. - Làm thế nào để xóa đi hố sâu ngăn cách giữa cha mẹ và con cái trong độ tuổi teen? - Phụ nữ Israel sử dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa trên đường phố và nơi công cộng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/03/2021
  - Nghẽn lệnh giao dịch chứng khoán - đâu là giải pháp? - Máy đổi rác thải lấy thức ăn cho động vật đi lạc ở Ukraine. - Ra mắt bộ ấn phẩm "Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam". - Người họa sĩ với quyết tâm phục hồi và phát triển thị trường cho sản phẩm hoa sen giấy Thanh Tiên
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/03/2021
  - Thêm cơ hội lựa chọn và quyết định cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. - Ứng dụng giúp bảo vệ an toàn cho phụ nữ tại Israel. - Cầu thủ bóng đá Nguyễn Văn Quyết, người đầu tiên trong lịch sử bóng đá đạt 5 danh hiệu trong năm 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  - Vợ chồng Đại úy Cứ A Súa, Bí thư Đoàn cơ sở Bộ đội Biên phòng Lai Châu với nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần làm thay đổi miền “đất gió” biên giới Phong Thổ, Lai Châu. - Không để niềm tin mù quáng dẫn dắt người bệnh! - Ukraine biến máy bán hàng tự động thành chiếc máy đổi rác thải thân thiện với động vật. - Học sinh Đắk Lắk góp sức xây nhà nhân ái từ nguồn quỹ 1.000 đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2021
  - Lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 phải đảm bảo công bằng, tránh xáo trộn. - Chàng trai Sùng An Bình, người dân tộc Mông xây dựng một thương hiệu thời trang thổ cẩm cho riêng mình tại TP HCM. - Khu vườn cộng đồng nhiều màu sắc ở Australia. - Người đàn ông tặng xe miễn phí cho người bị cướp xe hơi tại Mỹ
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2021
  - “Tiêm vaccine Covid-19 - Hạn chế đến mức thấp nhất tai biến sau tiêm chủng”. - Hành trình từ nỗi trăn trở đến hành động của người phụ nữ dân tộc Mường trong việc định hình lại thương hiệu chè Phú Thọ. - Những câu chuyện thú vị về trà và triết lý nhân sinh quanh việc pha trà, thưởng trà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2021
  - Cách giáo dục STEM giúp các bà mẹ trở thành người bạn lớn để các con tin tưởng và sẻ chia tình cảm mỗi ngày - Tuần lễ áo dài 2021 và hành trình để áo dài có thể trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. - Người phụ nữ truyền lửa cho hội viên phụ nữ ở bản tái định cư Chiềng Yên
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2021
  - Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức trong chương trình giáo dục phổ thông liiệu có khả thi? - "Silk Sonic" sự trở lại ấn tượng của nam ca sĩ Bruno Mars. - Phong tục lễ chùa đầu năm của người Việt. - Phụ nữ hiện đại cần quản trị tốt cuộc sống của mình như thế nào để thành công?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2021
  - Làm gì để giúp nền Điện ảnh nước nhà lấy lại đà phát triển cả về lượng và chất? - Cậu bé khiếm thị 9 tuổi truyền cảm hứng học tập cho các em nhỏ vùng chiến sự Yemen. - Trung tá Nguyễn Bá Đại-Trợ lý Văn hóa Văn nghệ, Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng với sự nghiệp quân ngũ và các sáng tác về người lính biên phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  - Thành tựu phòng chống COVID-19 nhìn từ việc nghiên cứu, sản xuất vaccine Sars Cov-2 “Made in Viet Nam. - Tìm hiểu ca khúc Beautiful in White – “Thánh ca” trong lễ thành hôn. - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Nguyên Tiêu đối với người Việt. - Câu chuyện về bà Nguyễn Thị Nhung, người phụ nữ nặng lòng với những mảnh đời bất hạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022: Hà Nội điều chỉnh đăng ký nguyện vọng liệu có phù hợp? - Dự án nuôi bướm giúp tạo sinh kế cho phụ nữ Kenya. - Cuốn sách “Kitchen” của tác giả người Nhật Bản Banana Yoshimoto. - Trò chuyện với tỷ phú cá vược tỉnh Thái Bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/02/2021
  - Cúng rằm tháng Giêng làm sao cho đúng? - Lễ hội âm nhạc ngoài trời - món ăn tinh thần giúp các nghệ sĩ và thính giả ở Mỹ lạc quan hơn. - Những già làng lưu giữ văn hóa Kơ tu - Phóng viên Thanh Trường trò chuyện với Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Xuân Bách, Trường Đại học Y Hà Nội - Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016 và đạt nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ở trong nước và ngoài nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2021
  - Cần làm gì để vừa chống dịch vừa không xáo trộn sinh kế của người dân? - Các nghệ sĩ Geisha Nhật Bản vật lộn thời Covid-19. - Bộ sách “Chạy trời không khỏi đau” của tác giả Adam Kay. - Nhà báo Trần Mạnh Thường, tác giả của cuốn sách ảnh về chiến tranh biên giới phía Bắc 1979.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2021
  - Siết chặt công tác quản lý nhưng không gây khó cho nhân dân trong phòng chống dịch. - Nghệ sĩ người Mỹ vẽ hàng nghìn chú ong gửi thông điệp bảo vệ thiên nhiên. - Niềm vui đón Tết của người dân vùng lũ Hà Tĩnh. - Anh Trần Đức Thuấn - Giám đốc Công Ty TNHH Công thương Hưng Long chia sẻ về khó khăn khi xây dựng thương hiệu và quyết tâm giữ nghề truyền thống đồ gỗ nội thất của quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/02/2021
  - Quà Tết nhà nội, quà tết nhà ngoại sao cho hợp lý. - Trò chuyện với Nghệ sỹ nhân dân Triệu Thủy Tiên - người giữ và truyền lửa then xứ Lạng. - Làm quen với cụ bà 79 tuổi người Nga đam mê trượt băng cùng thông điệp yêu cuộc sống. - Xây nhà sinh thái bằng công nghệ in 3D của kỹ sư Italia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  Nội dung số: - Chỉ có 1% trong số F1 tự khai báo y tế ở đợt dịch Covid - 19 mới. Nguy cơ bùng phát dịch mạnh. - Nghị lực phi thường của chàng vận động viên thể hình khuyết tât ở Ấn Độ - Những hành trình đưa niềm vui Tết đến vùng sâu, biên giới ở tỉnh Kon Tum. - Trò chuyện với Thiếu tướng Lê Văn Phúc- Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng về công tác quản lý, bảo vệ biên giới, để người dân yên tâm đón Tết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  - Người dân cần làm gì để cùng Chính Phủ ngăn chặn dịch bệnh Covid-19? - Cô gái dân tộc Nùng Vi Thùy Dương vượt qua khó khăn khởi nghiệp thành công. - Công ty của Nga công bố thử nghiệm taxi bay trong thành phố. - Ứng dụng Earth Speakr mang cơ hội cất tiếng nói bảo vệ môi trường cho các em nhỏ trên Thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  - Nhìn lại một học kỳ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. - Những chiếc Buồng ngủ lắp ghép cho người vô gia cư ở thành phố Ulm của Đức. - Giới thiệu Bộ sách “Hoài niệm mứt Tết” hướng dẫn cách thực hiện những món mứt truyền thống. - Nữ giảng viên ở Bình Định với niềm đam mê nghiên cứu khoa học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  - Để người lao động xa quê đón Tết đầm ấm. - Công ty của Nga công bố thử nghiệm taxi bay trong thành phố. - Ứng dụng Earth Speakr mang cơ hội cất tiếng nói bảo vệ môi trường cho các em nhỏ trên Thế giới. - Sơn La bảo tồn văn hóa dân tộc Thái. - Trò chuyện với cô Đinh Thị Kem người dân tộc H’re Giáo viên trường tiểu học Hành Dũng, xã Hành Dũng, Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quảng Ngãi, tình nguyện cắm bản để mang kiến thức đến cho thế hệ học trò nơi mình sinh ra và lớn lên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  - Làm gì để kết quả kinh doanh khởi sắc của ngành du lịch trong dịp Tết phát huy bền vững, lâu dài? - Những chiếc buồng ngủ lắp ghép cho người vô gia cư ở thành phố Ulm của Đức. - Khát vọng khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số ở Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. - Khó khăn khi xây dựng thương hiệu và quyết tâm giữ nghề truyền thống của doanh nhân Trần Đức Thuấn - Giám đốc Công Ty TNHH Công thương Hưng Long.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/01/2021
  Nội dung chính: - Bố mẹ cần ứng xử như thế nào khi biết con đồng tính? - Gặp gỡ và nghe chia sẻ của Khưu Tấn Bửu, chàng trai thổi hồn quê vào những tác phẩm tranh gạo. - Cẩm nang Michelin công bố đánh giá xếp hạng nhà hàng Pháp thời kỳ Covid 19 - Câu chuyện về cô giáo dạy Teakwondo cho các bé gái để chống nạn tảo hôn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/01/2021
  - Trường Yêu Tiếng Việt - nơi giúp trẻ em ở nước ngoài giữ gìn tiếng mẹ đẻ. - Sử dụng âm nhạc để kết nối tất cả những ngời cao tuổi. - Cuốn sách “Cây cam ngọt của tôi” của nhà văn người Brazil José Mauro De Vasconcelos. - Trò chuyện với nữ tỷ phú trồng rau sạch tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/01/2021
  - Cảnh báo làn sóng Covid-19 từ đường mòn lối mở biên giới. - Câu chuyện về một người phụ nữ ở Mỹ tìm ra cách sử dụng âm nhạc để kết nối những người cao tuổi khắp mọi nơi trong đại dịch Covid-19. - Bộ ấn phẩm sách tết Tân Sửu được Nhà xuất bản Kim Đồng “gói” trọn vẹn mùa xuân cùng nét đẹp ngày Tết, gửi tới độc giả như một món quà mừng năm mới. - Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo của Trường Tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội - Cô giáo Đặng Hoàng Hà 01 trong 40 giáo viên được ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương trong năm học 2019 - 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2021
  - Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến Tỉnh - Lợi ích có đi kèm nguy cơ? - Người đam mê trà Việt và câu chuyện về đạo trà. - Triển lãm điện tử tiêu dùng 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến hứa hẹn nhiều điểm độc đáo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2021
  - Giải quyết vấn đề lao động trẻ em. - Đầu bếp người Mỹ Jose Andres cùng tổ chức phi lợi nhuận của mình đã cung cấp hàng triệu bữa ăn cho người khó khăn. - Cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ” của tác giả Shin Kyung Sook. - Trò chuyện với người kiên trì thực hiện mục tiêu giúp người tiêu dùng “mua rau sạch với giá chợ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2021
  - Lộ thông tin cá nhân đem tới cho chúng ta rất nhiều phiền toái, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng, sự an toàn của cá nhân và người thân nếu thông tin rơi vào tay kẻ xấu. Vậy hành lang pháp lý đã đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng này? - Hài tết 2021 - Vui mà không nhảm. - Câu chuyện về công nghệ thực tế ảo cơ hội cho các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên - Trò chuyện với em Hà Vũ Huyền Linh, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Y Hà Nội, một trong những học sinh có thành tích xuất sắc khi tham dự kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2021
  Nội dung chính: - Làm thế nào để doanh nghiệp không lạm dụng quy định được thưởng bằng hiện vật – đẩy khó cho người lao động? - Một đầu bếp người Mỹ cùng tổ chức phi lợi nhuận cung cấp hàng triệu bữa ăn cho người khó khăn. - Niềm vui của người dân ở làng trồng đào, quất vào vụ kinh doanh Tết. - Chia sẻ của Đại tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng và đồng đội về nhiệm vụ gian nan, nhưng cũng rất vinh dự của các chiến sĩ biên phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  - Có con gái thật tuyệt, sinh con gái gia đình vẫn hạnh phúc đủ đầy. - Câu chuyện về doanh nhân gần 15 năm theo đuổi phát triển nông sản sạch của Việt Nam. - Bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch - Bảo tàng nhỏ bé chứa đựng những điều lớn lao của cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/01/2021
  - Các chương trình chăm lo Tết cho người lao động triển khai thế nào cho phù hợp và hiệu quả. - Chiếc tủ lạnh cộng đồng tại Hồng Kông (Trung Quốc) giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. - Bộ sách của tác giả Travel Blogger Lý Thành Cơ có tựa đề “Trăng mật với bản thân”. - Cuộc trò chuyện giữa phóng viên chương trình với bạn Nguyễn Cao Trí ở Bình Dương với khát khao khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2021
  - Tuyển giáo viên theo Luật mới - Địa phương khó tuyển dụng, sinh viên cao đẳng thiệt thòi. - Đại dịch Covid-19 kích thích nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc. - Bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch - bảo tàng nhỏ bé chứa đựng những điều lớn lao của cuộc sống. - Bảo tồn Chợ nổi Cái Răng theo hướng hài hòa “tự nhiên – tự tạo”. - Trò chuyện với chị Diệu Quyên tác giả bài thơ “Tổ Quốc trong trái tim con” và Nhạc sỹ Trần Ngọc để nghe những chia sẻ về bài hát và nghề sáng tác thơ ca.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  - Không để lợi dụng chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế. - Khởi động dự án kết nối các ông bố da màu tại Chicago, Mỹ. - Cảm nhận về cuốn sách “Con cá trên cây” của tác giả Lynda Mullaly Hunt. - Nghệ nhân với tâm huyết phục hồi và phát triển thị trường cho Hoa sen giấy Thanh Tiên, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  - Sửa ngay sách giáo khoa có “sạn” để đảm bảo công bằng. - Gia Lai miệt mài bảo tồn không gian văn hoá cồng chiêng. - Cô giáo Đặng Hoàng Hà, giáo viên Trường tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội về đổi mới sáng tạo trong phương pháp dạy học. Đó là tự làm các bộ phim hoạt hình, các clip tình huống, gắn với chính thực tế để đưa vào bài dạy, tạo sự hấp dẫn, cuốn hút học sinh vào những tiết học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  - “Bão” đa cấp - Lỗ hổng pháp lý hay buông lỏng quản lý? - Dự án sử dụng nghệ thuật để bảo vệ trẻ em Mỹ khỏi ma túy. - Bộ sách “Con về” và “Con về không phải bởi phép màu”. - Nữ giảng viên trẻ đầy tâm huyết đẩy mạnh gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và thực tiễn phát triển của các doanh nghiệp ở Bình Định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2020
  Nội dung chính: - Bồi dưỡng đặc cách nhân tài sao chỉ nhắm huy chương? - Dự án sử dụng nghệ thuật để bảo vệ trẻ em Mỹ khỏi ma túy - Cuộc sống mưu sinh của người miền Tây ở Sài Thành - Gặp gỡ ông Nguyễn Tử Y - nguyên giảng viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng tham gia chiến trường B từ năm 1965 để nghe về một thời ký ức hào hùng mà ông cùng đồng đội trải qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2020
  Nội dung chính: - Đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội, nợ lương và thưởng Tết. - Cùng tìm hiểu về ca khúc giáng sinh kinh điển Feliz Navidad. - Đến với Sapa – một điểm du lịch khám phá thu hút giới trẻ trong mùa đông giá lạnh. - Câu chuyện của chàng trai trẻ Lê Hoàng với những Tour du lịch online giới thiệu những điểm đến hấp dẫn của Việt nam với bạn bè Quốc tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2020
  Nội dung chính: - Xét tuyển ĐH 2021-2025: Thành lập trung tâm khảo thí độc lập liệu có là lối ra cho cải cách tuyển sinh? - Cuốn sách: "Đi tìm lẽ sống" - Khát vọng đưa Trà Việt vươn tầm thế giới. - Bài thơ: Con đã đứng vào chỗ cha xưa
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2020
  Nội dung chính: - Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên kính xe ô tô vi phạm dừng đỗ - Nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. - Những chú mèo Noel xua đi bầu không khí u ám của dịch bệnh Covid 19 trong mùa giáng sinh tại Seoul – Hàn Quốc. - Trò chuyện với luật sư Nguyễn Tiến Nùng – Tác giả nghiên cứu sáng tạo cách học Tiếng Anh bằng Nhị ngữ qua ứng dụng di động hoặc Ipad.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2020
  Nội dung chính: - Trái tim lông lá – Nghệ thuật hay cái gọi là gây phản cảm về Nghệ thuật. - Câu chuyện về chàng trai ở Hàn Quốc sử dụng những chiếc khẩu trang bỏ đi để làm đồ gia dụng. - Trò chuyện với Thạc sĩ Phạm Kim Cương – Giám đốc điều hành – Tập đoàn về dịch vụ lưu trú E.B&B của Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2020
  - Báo động rối loạn tâm thần tuổi học đường - cần giải pháp đường dài. - Cha mẹ lớn tiếng cãi nhau trước mặt con cái sẽ ảnh hưởng tâm lý các bé như thế nào? - Nghệ nhân trẻ Đặng Văn Hậu với niềm đam mê giữ lửa và truyền nghề làm con giống bột truyền thống. - Ông già Tuyết ở Nga trò chuyện với trẻ em trong bệnh viện qua cửa kính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2020
  - Trao đổi với ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải otô Việt Nam về chủ đề: Liệu Grap có đẩy nghĩa vụ thuế cho đối tác, lái xe và khách hàng? - Câu chuyện về dự án thắp sáng hy vọng cho trẻ em tại Haiti. - Trò chuyện với anh Lê Văn Hoàng, doanh nhân 9x ở Đắc Nông - một trong 56 gương mặt trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của lần thứ 15 năm 2020 về con đường hành trình làm nên thương hiệu café sạch Enjoy Coffee.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2020
  - Việt Nam tiến hành thử nghiệm Vacxin Covid 19 trên người. - Già làng A Blong - ngọn cờ đầu của người dân Rơ măm trên biên giới Mô Rai, tỉnh Kom Tum - Ông già tuyết ở Nga trò chuyện với trẻ em trong bệnh viện qua cửa kính - Trò chuyện với nhạc sỹ, họa sỹ Trần Ngọc, người nổi tiếng với nhiều bài hát gắn liền với tuổi thơ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Nội dung chính: - Giáo sư, tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Người đưa kỹ thuật nội soi tại Việt Nam sánh ngang tầm Thế giới. - Câu chuyện Dự án thắp sáng hy vọng cho trẻ em ở Haiti. - Lễ cưới tập thể - Nơi hiện thực hoá giấc mơ của nhiều cặp đôi. - 2 nhà khoa học, chuyên gia về Trí tuệ nhân tạo Phạm Thành Nam và Phạm Minh Toàn - đồng sáng chế Rô bốt trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại nước ta được ứng dụng trong giáo dục.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Nội dung chính: - Làm thế nào để kích cầu cho ngành công nghiệp không khói vốn dĩ đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Tặng du khách 1 triệu đồng/ tour, liệu có vực dậy thị trường du lịch? - Trò chuyện cùng anh Phan Minh Tiến, chủ thương hiệu mật dừa nước Ông Sáu với mong muốn đưa mật dừa nước ra thị trường Thế giới. - Đức trải nghiệm đi chợ Giáng sinh bằng xe ô tô. - Dự án sử dụng rác thải để tạo thành các tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ Hàn Quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2020
  - An toàn trường học, khai mở điểm nghẽn từ chính sách đến thực tế - Câu chuyện về người phụ nữ ở Ôman nuôi trong nhà gần 500 động vật bị bỏ rơi - Giới thiệu cuốn sách Phương đông lướt ngoài cửa sổ của tác giả Paul Theroux - Trò chuyện với người tạo nên thương hiệu xoài Suối Lớn tỉnh Đồng Nai
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  - Cảnh báo tâm lý chủ quan dễ dãi không tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch - Bài "Yên Tử vào thu" - Đức trải nghiệm đi chợ Giáng sinh bằng xe ô tô. - Dự án sử dụng rác thải để tạo thành các tác phẩm nghệ thuật tại của một nghệ sĩ Hàn Quốc. - Cô giáo Nguyễn Thị Lệ, tỉnh Lạng Sơn được công đoàn giáo dục Việt Nam trao giải nhì trong cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III năm học 2019 – 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2020
  Nội dung chính: - Tài xế công nghệ tiếp tay hàng gian, hàng giả, hàng cấm - Thực trạng và giải pháp? - Người phụ nữ ở Ô-man nuôi trong nhà gần 500 con mèo bị bỏ rơi. - Họa sĩ tranh lá Tạ Hải và những ý tưởng, dự định trong tương lai. - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người dân luyện tập thể thao trong Đại dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2020
  - Sai phạm tại trường Đại học Đông Đô - Cần xem xét trách nhiệm của các cá nhân và đơn vị thuộc Bộ giáo dục và đào tạo có liên quan. - Tạp chí âm nhạc quốc tế - Thăm đất mũi Cà Mau - Chia sẻ của Trịnh Thị Thanh Hòa – Cô gái trẻ người Tày tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/11/2020
  - Những dự án bất động sản đắp chiếu và câu chuyện quản lý. - Chàng trai người Mông và nỗ lực xây dựng thương hiệu thời trang riêng. - Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ Hằng Nga 5. - Cô gái khuyết tật ở Afghanistan mở lớp vẽ tranh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2020
  Nội dung chính: - Nhà Văn Bình Ca và cuốn tiểu thuyết vừa ra mắt độc giả đó là tác phẩm “Đi trốn”. - Dự án kết nối và giải tỏa căng thẳng cho các nhân viên y tế tại Mỹ - Bộ sách “199 mấy - Hồi ấy làm gì?” của nhóm tác giả Trang Neko và X. Lan. - Anh Lê Trung Thông, giám đốc và sáng lập công ty thu gom, tái chế vỏ hộp sữa với mong muốn gìn giữ, trả lại cho các em nhỏ môi trường xanh, sạch đẹp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/11/2020
  Bảo tồn và phát triển áo dài truyền thống - Những vấn đề đặt ra trong thời hiện đại. Dự án kết nối và giải tỏa căng thẳng cho các nhân viên y tế tại Mỹ. Bộ đội Biên phòng với công tác phòng chống ma túy nơi biên giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  - Cần có chế độ tiền lương và chính sách như thế nào để giáo viên yên tâm gắn bó với nghề. - Nữ ca sĩ Cardi B được vinh danh là người phụ nữ của năm do Billboard bình chọn. - Thung lung vàng Bắc Sơn - điểm đến du lịch cộng đồng ở xứ Lạng. - Thăm ngôi trường rất đặc biệt trên đảo Trường Sa với những câu chuyện, những chia sẻ của những người Thầy nơi đây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  - Câu chuyện của cô giáo Đinh Thị Vân Anh trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh là 1 trong 63 gương thầy, cô giáo vừa được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020”. - Nên bắt đầu từ bao giờ và nói như thế nào với con về câu chuyện giới tính? - Câu chuyện về cậu bé làm gậy bóng chày quyên góp hỗ trợ cho người dân hứng chịu thiệt hại do bão lũ tại Mỹ. - Cùng tìm hiểu công nghệ Vacxin mới có thể được sử dụng để ngăn chặn các mối đe dọa do đại dịch gây ra trong tương lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  - Chuyện về một người Thầy hơn 20 năm bám bản, dạy chữ cho trẻ em vùng cao Thanh Hóa. - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng Nhật Bản sẽ tổ chức thành công Thế vận hội mùa hè Tokyo vào năm sau. - Cuốn sách “Bài giảng cuối cùng” của tác giả Rendi Pao. - Cải tạo đồi trọc thành trang trại du lịch sinh thái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2020
  Nội dung chính: - Hiệu quả của dự án chỉnh trang đô thị tại Hà Nội và sự lãng phí của việc lát đá vỉa hè một cách vô tội vạ. - Vẳng điệu then - đàn tính giữa thành phố Hồ Chí Minh. - Cô giáo Đinh Thị Kem, người dân tộc H're, giáo viên Trường Tiểu học Hành Dũng, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi là 1 trong 63 giáo viên tiêu biểu vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương năm 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Nội dung chính: - Xử phạt thủ trưởng khi nhân viên uống rượu bia trong giờ làm việc, liệu có khả thi? - Ngôi sao nhạc đồng quê thế hệ mới Maren Morris. - Món chè lam Thạch Giá - một món ăn mang hương vị đặc sắc. - Anh Nguyễn Văn Vinh - Tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của ngành xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Nội dung chính: - Nhìn lại sau 1 tháng lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII. - Chuyện giữ nếp nhà ở những gia đình “Tứ đại đồng đường”. - Cô giáo dân tộc Mường lọt vào "bảng vàng" 10 giáo viên toàn cầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Nội dung chính: -Cuộc trò chuyện giữa phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam với hoa hậu Ngọc Hân về những hoạt động thiện nguyện để chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn. -Dự án từ thiện tóc giả cho các em nhỏ mắc chứng rụng tóc vĩnh viễn -Giới thiệu bộ sách tuyên bố về “Quyền” do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành -Gặp gỡ người Thầy đặc biệt – Bác sĩ Đỗ Thúy Nga - Trung tâm Hy vọng thuộc hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Hà Nội - Người thắp sáng niềm hy vọng cho trẻ khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Nội dung chính: - Vì sao tự chủ Đại học luôn có độ vênh giữa giấy tờ và thực tế triển khai - Lễ hội hoa tại Colombia gửi thông điệp về niềm tin và hạnh phúc giữa đại dịch Covid 19 - Câu chuyện về cô giáo người Mỹ nghĩ ra cách độc đáo giúp trẻ em học toán dễ dàng hơn - BTV Thu Hiền trò chuyện với nhà giáo Nguyễn Tử Y- Nguyên giảng viên trường Cao Đẳng Công nghiệp Quốc Phòng tham gia chiến trường B từ năm 1965 để nghe về một thời ký ức hào hùng mà ông cùng đồng đội đã trải qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2020
  Nội dung chính: - Những bất cập xung quanh việc cắt xén bữa ăn học đường của học sinh. - Cô giáo Lường Thị Thu Trang chia sẻ về nhân vật trong tác phẩm “Thầy ơi”. Đây là tác phẩn vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  - Tín dụng đen không có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều người dân rơi vào cảnh túng quẫn - Giải pháp nào hạn chế? - Tạp chí âm nhạc Quốc tế. - Món canh bột lá Giao - một nét văn hóa ẩm thực của người Ê – Đê. - Nhà báo Hoàng Anh Sướng, đồng sáng lập Quỹ thiện nguyện Tâm Hiểu Thương chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/11/2020
  Nội dung chính: - Nữ MC khiếm thị Lê Hương Giang và nghị lực phi thường. - Xu hướng vườn cộng đồng ở Singapore. - Dự án tái chế lốp xe cũ thành đồ nội thất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/11/2020
  Nội dung chính: - Sản xuất cà phê đang dư thừa, giá sẽ thấp trong thời gian dài? - Người chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ qua điệu múa ballet. - “Hành lý hư vô” tản văn mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Nội dung chính: - Tăng trưởng kinh tế nhìn từ những điểm nhấn quan trọng trong công tác điều hành của Chính phủ trong năm 2020. - “Giữ lửa” Đờn ca tài tử trên mảnh đất Sen hồng - Đồng Tháp. - Trần Thị Ngọc Hân, người đồng sáng lập và Giám đốc Đào tạo học thuật Tiếng Anh chuẩn hoá quốc tế tại Teky Holding - hệ sinh thái khởi nghiệp vừa được đề cử vào Top 10 hạng mục doanh nhân xã hội Đông Nam Á chương trình "Women of the Future Awards".
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Nội dung chính: - Những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi hàng trăm nghìn con nghiện vẫn đang chung sống trong cộng đồng và tìm giải pháp căn cơ cho vấn đề này. - Anh Lê Ngọc Anh chia sẻ về bí quyết không ngừng khởi nghiệp, mặc dù đã gặp nhiều thất bại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/10/2020
  Nội dung chính: - Đảm bảo học tập cho học sinh sau mưa, lũ - Sản xuất và sáng tạo đồ chơi trẻ em dựa trên sở thích của trẻ và triết lý về gia đình. - Mỹ ngăn chặn thông tin sai lệch trước bầu cử - Câu chuyện về cô gái Faiza Heidar - người phụ nữ đầu tiên làm huấn luyện viên một đội tuyển bóng đá nam chuyên nghiệp ở Ai Cập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2020
  Nội dung chính: - Mô hình nhà chống lũ và những giải pháp bền vững hỗ trợ người dân miền Trung “sống chung với lũ” một cách an toàn. - Iran phát triển ý tưởng búp bê như thật khỏa lấp khoảng trống trong các gia đình hiếm muộn, ít con. - Giới thiệu hai Tập cuối của bộ tiểu thuyết “Móng Vuốt Quạ Đen” của nữ văn sĩ người Mỹ Leigh Bardugo với tên gọi Mưu ma chước quỷ và Giang hồ hiểm ác”. - Bí quyết thành công của chàng trai trẻ 9X - Dương Đức Vũ, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ Ibot.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2020
  Nội dung chính: - Làm gì để giảm thiệt hại do mưa lũ gây ra. - Phát triển ý tưởng búp bê như thật khỏa lấp khoảng trống các gia đình hiếm muộn ít con ở Iran - Câu chuyện tình yêu với Hà Nội của PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  Nội dung chính: - Kiểm soát dịch bệnh trong mùa lũ như thế nào cho hiệu quả? - Tạp chí âm nhạc quốc tế : Paul McCartney - Cựu thành viên ban nhạc The Beatles sắp ra mắt Album đặc biệt kỷ niệm 50 Album solo đầu tiên. - Hà Giang với mùa hoa Tam Giác Mạch. - “Vua cá vược" - Anh Trương Văn Trị, xã Hải Long, Tiền Hải, Thái Bình với quá trình vượt khó thời Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Nội dung chính: - Ấm tình đồng bào nơi lũ dữ miền Trung. - Dạy con lòng nhân ái, biết yêu thương, sẻ chia... nền tảng hình thành nhân cách tốt cho trẻ trong tương lai. - Dự án "Rô-bốt cá heo" của Mỹ với công nghệ kỹ xảo cơ khí, mong muốn thay đổi thực trạng sử dụng cá heo sống trong biểu diễn
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Nội dung chính: - Nhà chống lũ và các giải pháp bền vững hỗ trợ người dân miền Trung. - Italia trưng bày các tác phẩm điêu khắc cổ ở thủ đô Roma. - Cuốn tiểu thuyết “Evergreen Love – Từ điển tranh về thực vật” của nữ tác giả người Nhật Bản Hiro Arikawai. - Nông trại Hón Mũ - Nơi những người trẻ sống thuận hòa với thiên nhiên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2020
  Nội dung chính: - Vai trò của nữ nghị sỹ trong việc đảm bảo việc làm và thu nhập của lao động nữ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. - Hương sắc Katê lan tỏa khắp các làng Chăm. - Dự án Robot cá heo - tương lai mới cho các loài sinh vật dưới thủy cung. - Cô Nguyễn Thị Lệ, giáo viên môn Công nghệ Trường THPT Hòa Bình, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn với tác phẩm “Bông hoa đẹp giữa đời thường” đạt giải Nhì trong cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  Nội dung chính: - Hãy cùng nhau góp nhặt yêu thương, lan toả tinh thần thiện nguyện. - Câu chuyện về cậu bé người Anh sau 200 đêm ngủ lều đã quyên góp được hơn 40.000 bảng Anh giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. - Tiến sĩ Đào Kim Nhung - người đã có những nghiên cứu, ứng dụng đầy nhiệt huyết và kiên trì trong lĩnh vực công nghệ sinh hóa nước nhà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Nội dung chính: - Để "Ngày Vì người nghèo" không chạy theo thành tích. - Đến với suối Cá Thần - Danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. - Câu chuyện về Nghiêm Vũ Thu Loan - Cô sinh viên khiếm thị đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/10/2020
  Nội dung chính: - Thiên tai, nhân tai: Nhìn từ mưa lũ miền Trung. - Chàng trai trẻ người Mông dám biến ước mơ thành hiện thực, xây dựng nên một thương hiệu thổ cẩm cho riêng mình. - Viên kim cương màu hồng tím siêu hiếm sắp được bán đấu giá lên tới 38 triệu đô-la Mỹ. - Câu chuyện ý nghĩa về một người cha đạp xe chở con gái 4 tuổi đi hơn 4.000 km để mừng sinh nhật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  Vì sao những clip nhảm nhí, phản cảm, xấu độc - câu view, kiếm lời lại thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ? Giải pháp nào hạn chế và ngăn chặn? Viên kim cương màu hồng tím siêu hiếm sắp được bán đấu giá lên tới 38 triệu đô -l a Mỹ. Câu chuyện về một người cha đạp xe chở con gái 4 tuổi đi hơn 4.000 km để mừng sinh nhật. Đến với thung lũng Bắc Sơn, cảm nhận “bức bích họa” về cảnh sắc thiên nhiên và hòa mình vào không gian sinh hoạt, văn hóa, ẩm thực độc đáo của cư dân bản địa nơi đây. Cô gái trẻ Trần Thị Ngọc Hân, Giám đốc Công nghệ Giáo dục tại Teky Holding với niềm đam mê môn Tiếng Anh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2020
  - Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 và những điều cần làm rõ. - Trung tâm trợ giúp học sinh học trực tuyến ở Philippines. - Ông Trần Khắc Thạc – Giám đốc Dự án Nhà thông minh WeSmart về niềm đam mê đưa công nghệ thông minh vào cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2020
  Bộ phim điện ảnh “Ròm” liên tục lập kỷ lục về doanh thu phòng vé Việt. Nguyễn Vũ Hà An - Hành trình 25 năm đi tìm chính mình trong hình hài của một người đàn ông. Những bữa ăn thay thế - một xu hướng đang được ưa chuộng tại Trung Quốc. Bài hát Jerusalem nói lên khát vọng hòa bình và tạo ra tinh thần thoải mái cho nhiều người trên thế giới. Làm thế nào để có thể tha thứ và bỏ qua đi những điều mà người khác làm mình tổn thương?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Điểm các tin chính: - Quản lý hàng xách tay – Cần chế tài đủ mạnh. - Giáo viên đóng bàn học gỗ cho học sinh nghèo ở Mỹ. - Tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của Nhà văn Tô Hoài được làm tươi mới với hơn 100 bức tranh minh họa màu nước được nữ họa sĩ Đậu Đũa vẽ tay. - PGS. TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ, cả đời tâm huyết nghiên cứu về Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2020
  - Thúc đẩy xuất khẩu lao động sau đại dịch. - Ông Triệu Nguyên Minh, 89 tuổi ở huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai: “Người giữ lửa, truyền lửa văn hóa Dao”. - Mục "Nhìn ra thế giới" có bài: Bữa ăn thay thế đang trở thành xu thế được giới trẻ Trung Quốc ưa chuộng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  Nội dung chính: -Lạm thu đầu năm: Khi cơ chế kiểm soát vẫn nằm trên văn bản. -Singapore thu hút khách du lịch trong nước mùa dịch Covid - 19. -Xây dựng cộng đồng người làm nghề cho thuê dịch vụ lưu trú, một loại hình kinh tế chia sẻ mới tại Việt nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Bỏ điểm kiểm tra một tiết liệu có giảm động lực học tập của học sinh? Sự nghiệp hoạt động âm nhạc của nữ ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood. Món bánh Chim Gâu của người Cao Lan. Chị Nguyễn Thị Vinh Nga với những sáng kiến làm lợi cho nhà nước hàng tỷ đồng, người vừa được tôn vinh là cá nhân điển hình tiên tiến trong Đại hội thi đua yêu nước Kiểm toán Nhà nước lần thứ 4.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Tính khả thi khi thực hiện Nghị định 117 năm 2020: Ép người khác uống rượu bia có thể bị phạt tới 3 triệu đồng. Malaysia tái chế rác thải nhựa thành các sản phẩm phụ tùng ô tô, đồ gia dụng. Những người trẻ đang dẫn đầu phong trào chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Võ Quảng: Nhà văn tâm huyết với thiếu nhi. Về Đông Long nghe kể chuyện giữ rừng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2020
  Tết Trung thu liệu có đang mất đi ý nghĩa của sự đoàn viên? Mỹ sáng kiến "Nhà hàng bong bóng" độc đáo chống Covid-19 thu hút thực khách. 31 năm hành trình nhân ái gắn với mái ấm “Xa mẹ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2020
  Lần đầu tiên trong một bản Báo cáo chính trị, chỉ số hạnh phúc đã được tỉnh Yên Bái đưa vào tại Đại hội Đảng. Chị Nguyễn Thị Minh Khuê - Đồng sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp với nền tảng thương mại điện tử. Malaysia tái chế rác thải nhựa thành các sản phẩm nhựa cho phụ tùng ô tô, đồ gia dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  Phương án thi THPH giai đoạn 2021-2025 - Khả thi nhưng cần có lộ trình phù hợp. Bánh Pía Can Xại- đặc sản tỉnh Sóc Trăng. Thiết lập nền văn hóa văn minh, đậm đà bản sắc trong các doanh nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  Công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh trung thu - liệu có kiểm soát được tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Trung thu thời 4.0 và ý nghĩa đoàn viên với giới trẻ ngày nay. Gặp gỡ ông Phạm Văn Quang, Nghệ nhân hơn 40 năm giữ nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ ở phố cổ Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/09/2020
  Sách giả, sách lậu “Giọt nước tràn ly” đến bao giờ. Sư thầy tại Myanmar kêu gọi người dân tái chế rác thải nhựa, góp phần giải bảo vệ môi trường. Hai tập cuối của bộ tiểu thuyết “Móng Vuốt Quạ Đen” của nữ văn sĩ người Mỹ Leigh Bardugo với tên gọi Mưu ma chước quỷ và Giang hồ hiểm ác”. Người góp phần tạo nên sức hấp dẫn và lan tỏa nghệ thuật làm tò he.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2020
  Cải tạo sông Tô Lịch trở thành công viên lịch sử, văn hóa, tâm linh Tô Lịch liệu có khả thi hay không? Bộ phim “Lửa ấm” lấy đề tài về các “chiến binh thầm lặng áo trắng”. Cô Lường Thị Thu Trang, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vừa đạt giải nhất Cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” với tác phẩm “Thầy ơi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2020
  Câu chuyện ngoại tình và đánh ghen thời bùng nổ mạng xã hội. Sư thầy tại Myanmar kêu gọi người dân tái chế rác thải nhựa Cuốn sách “Chuyên luận nhỏ về những phẩm hạnh lớn. Giá trị trò chơi dân gian nặn phỗng đất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Thức cùng VOV - Ngày 27-8-2020: - MGreen và hành trình nâng cao nhận thức phân loại rác tại nguồn cho người dân. - Bố mẹ cần dạy cho trẻ những kỹ năng như thế nào để trẻ nhận biết và tự bảo vệ mình trước những hành động xâm hại? - Chị Nguyễn Việt Hà, BTV Tạp chí Văn nghệ Cà Mau với câu chuyện đưa bé Su Su, vượt qua mọi rào cản, hạn chế của bệnh tự kỷ ở thể nặng nhất trở lại cuộc sống của một em bé bình thường ở tuổi lên 7. - Nhật Bản nghiên cứu sản xuất khẩu trang thông minh có khả năng phiên dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Thức cùng VOV - Ngày 1-9-2020 Cảnh báo người tiêu dùng nhìn từ Vụ Pate Minh Chay gây ngộ độc Người lao động Pháp thích nghi với việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi làm việc từ ngày 1/9. “Hội những ông bố” xóa tan định kiến về vai trò của nam giới trong các gia đình ở Mỹ. Chuyện kể của những người bảo vệ Lễ đài ngày Độc lập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp, nguyên nhân được chỉ ra một phần do sự chủ quan, lơ là của người dân khi dịch bệnh quay trở lại, các cơ quan y tế cũng còn bị động trong việc phân luồng bệnh nhân dẫn tới các biện pháp phòng, chống dịch chưa triệt để. Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương lan tỏa niềm đam mê học tiếng Anh qua âm nhạc và thơ. Tìm hiểu sáng kiến nhà chờ xe buýt công nghệ cao chống Covid-19 ở Hàn Quốc. Quán cà phê Mandivo – Biến ước mơ thành hiện thực ở dải Gada. Có nên nói với con cái chuyện ly hôn của bố mẹ hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Thức Cùng VOV - Ngày 12-8-2020 Thúc đẩy học sinh Việt Nam du học trong nước – Cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng không ít. Dự án trồng cây xanh trên những tấm nệm cũ giúp hơn 76.000 người tị nạn Syria có thêm việc làm và cải thiện bữa ăn hàng ngày. Bộ ấn phẩm đặc biệt của nhà văn Võ Quảng gồm 5 cuốn dành cho thiếu nhi. Nguyễn Đình Thảo - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Công ty Firecoals, với những dự án đem lại lợi ích cho cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Việc gieo con chữ ở vùng cao - Các thầy cô giáo chưa bao giờ bỏ cuộc. Khởi nghiệp ở tuổi 40 bằng ý tưởng mới. Người lao động Pháp thích nghi với việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi làm việc từ ngày 1/9. “Hội những ông bố” xóa tan định kiến về vai trò của nam giới trong các gia đình ở Mỹ. Mối quan hệ giữa con riêng với mẹ kế, bố dượng - Những điều nên tránh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Cảm nhận ngày Quốc Khánh của già làng ở Tây Nguyên. Câu chuyện về buổi hòa nhạc ở Bolivia đem lại món ăn tinh thần quý giá cho người dân, xua tan những căng thẳng từ dịch bệnh. Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ký ức không quên khi được gặp Bác Hồ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Nghị định mới chặn tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Liệu có thực sự hiệu quả. Lan tỏa thông điệp “hy vọng” giúp ca khúc “Dynamite” của BTS lập nhiều thành tích kỷ lục. Chùa Trầm – Địa điểm đầu tiên Đài Tiếng Nói Việt Nam chuyển về sau khi rời Hà Nội để tiếp tục làm việc. Cô giáo dạy trẻ tự kỷ- Một bác sỹ - Người thắp sáng niềm hy vọng cho trẻ khuyết tật về trí não.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Kiểm soát tải trọng xe tự động và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Rừng đom đóm kết nối mọi người dân tại Kansas của Mỹ. Cách phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ trong mùa mưa bão. Câu chuyện của ông Lâm Văn Bảng - Giám đốc Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng về nơi lưu giữ những kỷ vật thiêng để tri ân đồng đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Phổ điểm cao, có phải chất lượng tuyển sinh được nâng cao Ice Cream – Sự kết hợp ngọt ngào của BlackPink và Selena Gomez. Ninh Thuận - Nơi có biến xanh, cát trắng, nắng vàng và có cả những vườn nho ngon ngọt. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam hỗ trợ 30 tấn gạo cho người nghèo mùa Covid.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Chung sống và phát triển an toàn với dịch bệnh. Rừng đom đóm kết nối mọi người dân tại Kansas. Cuốn sách “199 mấy - Hồi ấy làm gì?” của nhóm tác giả Trang Neko và X. Lan. Hoàng Quốc Việt, một chàng trai trẻ thuộc thế hệ 8X, năng động và tự tin, khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực truyền thông, cung cấp các giải pháp Marketing cho doanh nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Hơn nửa điểm/môn đỗ vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 - Băn khoăn chất lượng ảo. Áo dài Ngũ thân - Hành trình xây dựng thương hiệu Huế. Ngô Minh Khoa - Thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2020. Nhật Bản nghiên cứu sản xuất khẩu trang thông minh có khả năng phiên dịch. Buổi hòa nhạc ở Bolivia đem lại món ăn tinh thần quý giá cho người dân, xua tan những căng thẳng từ dịch bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Công an nhân dân mãi xứng đáng là “Thanh Bảo Kiếm” của Đảng bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Brazil mở cửa nhiều địa danh du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Giới thiệu chùm sách về Cách Mạng Việt Nam. Còn mãi bài học về phát huy sức mạnh nội lực của Mùa Thu Cách mạng 1945.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Dạy học trực tuyến có thể thay thế hoàn toàn quá trình dạy học trực tiếp được hay không Cậu bé truyền cảm hứng nhận nuôi những chú chó già ở Mỹ. Một số biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Anh Tạ Thanh Long - Giám đốc Điều hành Công ty Shark DMS chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp trong một lĩnh vực khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Doanh nghiệp đang và sẽ thiếu nhân lực chất lượng cao - Cơ hội thuộc về ai Tạp chí âm nhạc Quốc tế - Cuộc đời, sự nghiệp nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven. Điểm đến hấp dẫn và mới lạ ở Cao Bằng - Hồ Thang Hen. Người lưu giữ và bảo tồn nghệ thuật nặn phỗng đất truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Liệu pháp huyết tương điều trị Covid-19 – Niềm hy vọng mới cho người bệnh. Cần sự đồng cảm khi người già muốn tái hôn. Chia sẻ của anh Lê Trung Thông, giám đốc và sáng lập Lagom Việt Nam, một công ty thu gom tái chế vỏ hộp sữa theo chương trình “1 giây hành động-bảo vệ môi trường” với mong muốn gìn giữ, trả lại cho các em nhỏ môi trường xanh, sạch đẹp. Cậu bé 11 tuổi người Ni-giê-ri-a đam mê múa ba-lê với ước mơ giúp trẻ em khó khăn được học múa. Dự án “Tủ lạnh cộng đồng”
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Các ca mắc cộng đồng và khoảng trống truy vết. Cách phòng chống và điều trị bệnh bạch hầu. Đài Loan nối lại các tour du lịch bằng du thuyền sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19. Trường mẫu giáo tư thục Permata Hati ở Indonesia với ý tưởng “chiếc hộp trong suốt” giúp trẻ em được đi học trong an toàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Để không còn những “lỗ hổng” trong phòng chống dịch Covid-19 - Ý thức của người dân cần đặt lên hàng đầu. Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London sẵn sàng mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Tình nguyện viên tại Mỹ giúp mua hàng cho người cao tuổi trong mùa “giãn cách Covid-19”. Tự truyện “Không thể mồ côi” và hành trình đi tìm công lý. Giải pháp thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Mục tiêu cho con vào trường danh giá gây áp lực ra sao? Trường mẫu giáo ở Indonesia sáng tạo ra cách giảng dạy mới trong đại dịch Covid-19 giúp trẻ em an toàn đến trường. Tập thơ “Thư con gửi Trường Sa” của tác giả Hồng Diệu. Cuộc trò chuyện giữa phóng viên Mai Hồng với anh Dương Đức Vũ - Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ Ibot về con đường dẫn tới thành công, đưa ứng dụng khoa học- công nghệ mới vào thực tế cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Đảm bảo an toàn phương án giao thông hàng không khi dịch Covid-19 tái diễn phức tạp. Tổ tài chính tự quản và câu chuyện của những phụ nữ đoàn kết xóa nghèo ở Điện Biên. Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London sẵn sàng mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Tình nguyện viên tại Mỹ giúp mua hàng cho người cao tuổi trong mùa “giãn cách Covid-19”
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Những giải pháp giao thông đường bộ đảm bảo an toàn khi dịch Covid diễn biến phức tạp. Album Folklore mới ra mắt của Taylor Swift với những âm thanh dịu dàng như liều thuốc tinh thần giữa đại dịch. Bảo tàng Côn Đảo – Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử thiêng liêng. Bếp sạch và than sạch bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông công cộng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở người cao tuổi. Bảo tàng thiết kế Luân Đôn, Anh, mở cửa trở lại với triển lãm âm nhạc điện tử. Câu chuyện về cô giáo ở Braxin đem đến những cái ôm ấm áp cho học sinh trong thời gian giãn cách xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Đề cao trách nhiệm để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 an toàn và chất lượng. Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London sẵn sàng mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Một tình nguyện viên tại Mỹ giúp mua hàng cho người cao tuổi trong mùa “giãn cách Covid-19”. Những ca khúc Việt cổ vũ tinh thần chống dịch. Giải pháp hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Cài đặt ứng dụng Bluezone để cùng chung tay phòng, chống Covid-19. Cô giáo ở Braxin đem đến những cái ôm ấm áp cho học sinh trong thời gian giãn cách xã hội. Cuốn sách “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” của tác giả Pam Grout. Người đầu tiên trồng thành công giống Nho Hạ Đen không hạt tại Sơn La.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương: lan tỏa niềm đam mê học tiếng Anh qua âm nhạc và thơ. Sáng kiến lớp học “qua loa” ở vùng nông thôn Ấn Độ trong đại dịch Covid-19. Cụ ông 96 tuổi ở Italia – vừa trở thành sinh viên cao tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học – minh chứng cho tinh thần kiên cường và ý chí phấn đấu không ngừng. Cha mẹ phải ứng xử như thế nào khi con yêu sớm?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Thi tốt nghiệp THPT 2020: Có đạt mục tiêu “kép” an toàn, chất lượng? Dự án trồng cây xanh trên những tấm nệm cũ tại Jordan. Đức cấp thị thực đặc biệt cho những cặp đôi đang yêu nhau. Cách tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch trong mùa COVID-19. Nghị lực vươn lên của cộng đồng người khuyết tật trong phát triển kinh tế- xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Kỹ năng nghề giỏi, Cơ hội việc làm, Tương lai rộng mở - Điển hình từ “Đại sứ nghề” giải pháp phần mềm công nghệ thông tin. “Thổi lửa” vào âm nhạc truyền thống. Chàng trai giỏi nghề Trương Thế Diệu - Thí sinh xuất sắc của Việt Nam giành huy chương bạc môn nghề phay công nghệ cao, tại cuộc thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Khẩn cấp ứng phó với bệnh dịch bạch hầu. Cánh diều tìm về tuổi thơ. Cô Nguyễn Thị Thu, giáo viên môn Địa lý, Trường THCS Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, có thành tích cao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi đạt cấp thành phố. Tuần lễ thời trang Paris- 2020 phiên bản dịch covid-19. Thư viện lạc đà đồng hành cùng giấc mơ con trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Luật Thư viện chính thức có hiệu lực - Dấu mốc quan trọng chấn hưng văn hóa đọc. Ai Cập - Cuộc sống mưu sinh trong mùa dịch covid-19 Người thầy thuốc ưu tú với giấc mơ hồi sinh cây Cacao tại Đồng Nai. Giới thiệu cuốn sách “Nơi tình yêu ngang qua” của tác giả Choi Kab Soo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Chuyển biển vàng ô tô – có gây tốn kém chi phí và thời gian cho doanh nghiệp? Duy trì bữa cơm gia đình - chìa khóa giữ gìn giữ hạnh phúc bền lâu. Chị Nguyễn Thị Lê Na, chủ doanh nghiệp cam tiên phong kết nối với các hộ nông dân tại Nghệ An với câu chuyện khởi nghiệp từ nông sản. Tuần lễ thời trang Pari 2020 phiên bản dịch Covid-19. Thư viện lạc đà đồng hành cùng những giấc mơ con trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Vì sao giới trẻ Việt “ngại” sinh con? Tạp chí âm nhạc quốc tế. Huế hướng đến một “Kinh đô Áo dài” giữa lòng miền Trung. Quỳnh Hương người sáng lập dự án Save Your Ocean về con đường khởi nghiệp tạo tác động xã hội, với thông điệp “ sáng tạo, thay đổi thói quen, hướng đến lối sống bền vững”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Làm thế nào xử lý dứt điểm tình trạng karaoke loa kéo gây ồn ào tại khu dân cư? Phòng ngừa đột quỵ mùa nắng nóng. Bí quyết khởi nghiệp với nền tảng thương mại điện tử. Những vòng tròn xuất hiện bí ẩn trên cánh đồng ở Pháp. Nhóm nghệ sĩ hỗ trợ các doanh nghiệp sau làn sóng biểu tình ở Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Thí sinh xét tuyển Đại học 2020 giảm - Mừng hay lo? Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất bắt đầu gia nhập cuộc đua chinh phục sao Hỏa. Chiến dịch ôm cây, chia sẻ tình cảm trong mùa Covid tại Israel. Vì sao sách thiếu nhi: “tràn lan mà lại thiếu”? Nhà giáo Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình, 1 trong 61 nhà giáo đại diện cho hàng nghìn giáo viên của thành phố Hà Nội vừa được Công đoàn Giáo dục Hà Nội trao tặng bằng khen - Gia đình nhà giáo tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Phòng cháy, chữa cháy rừng làm sao để hiệu quả? Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất bắt đầu gia nhập cuộc đua chinh phục sao Hỏa. Chiến dịch ôm cây, chia sẻ tình cảm trong mùa Covid- 19 tại Israel. Anh Phan Minh Tiến, chủ thương hiệu mật dừa nước Ông Sáu với mong muốn đưa mật dừa nước ra thị trường thế giới
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Giải pháp nào dẹp loạn các cuộc thi người đẹp trong thời gian tới. Những bài hát nổi bật cùng sự nghiệp của 5 chàng trai trong nhóm One Direction. Bảo tàng Lâm Đồng – nơi lưu giữ những giá trị văn hóa độc đáo. Hành trình của bác sĩ trẻ tình nguyện về huyện nghèo công tác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Lừa đảo qua điện thoại - Những chiêu trò khiến nhiều người mất tiền. Chàng trai người Mexico đọc truyện cho trẻ nhỏ ở các khu chung cư trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Cách phòng bệnh khi đến mùa viêm não Nhật bản. Đại úy Cứ A Súa – bí thư đoàn cơ sở Bộ đội biên phòng Lai Châu hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế vùng biên Phong Thổ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Nhiều vấn đề tác động tiêu cực nỗ lực quảng bá, xúc tiến du lịch - Cơ quan chức năng lên tiếng. Nở rộ các sân chơi nghệ thuật cho trẻ. Bang New York ở Mỹ bắt đầu mở cửa giai đoạn 4, khu du lịch tượng Nữ thần Tự do mở cửa đón du khách. Người nghệ sĩ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật múa rối cạn và múa rối nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Nhân sự đại hội - Mỗi lá phiếu phải dĩ công vi thượng. Người chinh phục mọi con sóng bạc, đảm bảo an toàn trên mỗi hải trình. Thưởng thức rạp chiếu phim ngoài trời trên sông Seine trong đại dịch Covid-19. Chàng trai người Mexico đọc chuyện cho trẻ nhỏ ở các khu chung cư trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Sugar Daddy - Xu hướng hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình? Bạo hành gia đình có là câu chuyện đóng cửa bảo nhau hay không? Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Mẫn Vy, ở Hội An, tỉnh Quảng Nam về đam mê làm ra mỹ phẩm làm đẹp từ tự nhiên. Khu du lịch tượng Nữ thần Tự do trên đảo Liberty bắt đầu mở cửa đón du khách giữa đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ. Dự án thiện nguyện "Búp bê giống tôi" dành cho các em nhỏ khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  Thúc đẩy học sinh Việt Nam “du học trong nước”- Cơ hội nhiều, thách thức cũng không ít. Album “Legends Never Die” tưởng nhớ rapper tài năng Juice WRLD. Khám phá khu du lịch Tràng An ở tỉnh Ninh Bình. Bí quyết thành công trong lĩnh vực truyền thông, cung cấp các giải pháp marketing trong các doanh nghiệp
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Giải pháp nào giúp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong xã hội hiện đại. Những nét văn hóa đặc sắc của người CơTu qua mô hình du lịch cộng đồng ở Ta Lang. Cô giáo dạy trẻ tự kỷ- một bác sỹ - người thắp sáng niềm hy vọng cho trẻ khuyết tật về trí não.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Làm gì để việc cấp điểm cho giấy phép lái xe thực sự đem lại hiệu quả. Đổi đồ lấy thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 ở Philippines. Cách phòng chống các bệnh về tai mũi họng trong thời điểm giao mùa. Trò chuyện với chị Đinh Thu Hồng-việt kiều ở Mỹ chia sẻ, truyền đam mê và hứng thú học tập, kỹ năng sống cho phụ huynh và học sinh Việt Nam qua Chương trình Học kiểu Mỹ tại nhà.
  Xem thêm Thu gọn
Cùng thể loại