• image

  Thức cùng VOV

  Lắng đọng thông tin cho cuộc sống thêm ý nghĩa. Hãy Thức cùng VOV để luận bàn và phân tích sâu về dòng chảy sự kiện - tin tức trong ngày.
Chương mới nhất
 • 04/07/2024
  Nội dung chính: - Thu phí ô tô cá nhân và nội đô tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. - Câu chuyện Thái Lan tổ chức các lớp học về bảo tồn rạn san hô cho các thợ lặn. - Gia đình hạt nhân vun đắp lan tỏa những truyền thống tốt đẹp ở tỉnh miền núi Sơn La. - Trò chuyện với giáo sư Trần Thanh Vân, người bền bỉ ươm mầm trong lĩnh vực khoa học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/07/2024
  Nội dung chính: - Chia sẻ của anh Nguyễn Đức Chung sáng lập dự án VAPs (Vietnam's Autism Project), dự án mô hình kinh tế cho người tự kỷ. Dự án này có điều gì đặc biệt? - Giới thiệu cuốn "Sa Pa giữa trời mây trắng". - Khám phá nét độc đáo của bức tranh tường được ghép từ 1001 viên gạch ở Tunisia và nghe câu chuyện về trường hợp Ba lê miễn phí thắp lên hy vọng cho các bé gái tại Peru.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/07/2024
  Nội dung chính: - Gặp gỡ anh Trương Tấn Sang, một trong 20 gương mặt được Trung ương hội thanh niên Việt Nam bình chọn thanh niên sống đẹp năm 2023. - Cần làm gì để thúc đẩy sự phát triển của bộ môn Marathon trong xã hội để nâng cao sức khỏe cho người dân. - Thông điệp của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS khi làm đại sứ thanh niên của Unesco. - Bài hát "Quê hương".
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2024
  Nội dung chính: - Làm gì để đảm bảo ý nghĩa chính sách tăng lương bình ổn thị trường? - Hành động đẹp của em Lương Anh Khôi dân tộc Nùng học sinh lớp 4 trường THCS Cao Sơn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, hàng ngày cõng trên lưng cô em gái khuyết tật vượt mưa nắng đến trường. - Chia sẻ của cô giáo mắc căn bệnh xương thủy tinh Nguyễn Thị Ngọc Tâm về hành trình vượt lên số phận trở thành một cô giáo truyền cảm hứng hứng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2024
  Nội dung chính: - Hành động lắp camera quay lén phụ nữ xử lý thế nào cho đủ sức răn đe? - Vẻ đẹp sức hấp dẫn của sông Hương trong quần thể di tích cố đô Huế. - Câu chuyện về mô hình cứu hộ loài nguy cấp tiêu biểu trong khu vực và trên thế giới tại Vườn quốc gia Cúc Phương của một nữ chuyên gia chăm sóc động vật hoang dã người Đức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/06/2024
  Những nội dung chính: - Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa giai đoạn 2025-2035 làm sao để đảm bảo tính khả thi? - Dịch vụ đọc sách di động trên taxi nhằm thúc đẩy văn hóa đọc ở Ai Cập. - Cuộc trò chuyện với kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/06/2024
  Những nội dung chính: - Những lỗ hổng về an toàn cháy nổ đối với các mô hình nhà ở và các giải pháp khắc phục. - Cuốn sách "Sống mãnh liệt" của Rainer Zitelmann. - Cuộc gặp gỡ với người Giám đốc hợp tác xã tạo sức bật mới cho vải thiều Lục Ngạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/06/2024
  Những nội dung chính: - Thị trường việc làm khởi sắc, vì sao doanh nghiệp không tuyển được lao động? - Ngắm cá voi, dịch vụ mới hút khách du lịch tại Brazil. - Food tour phố cổ Hà Nội kết hợp khám phá di sản trong không gian văn hóa. - Gặp gỡ nữ nghệ nhân hiếm hoi của làng nghề đệ nhất dao kéo đất Thăng Long.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2024
  Những nội dung chính: - Chia sẻ của chị Nguyễn Mai Anh, Khi biết con mình là một trẻ tự kỷ, người mẹ ấy nay đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực truyền đạt kinh nghiệm cho những người mẹ có cùng cảnh ngộ khác. - Food tour phố cổ Hà Nội kết hợp khám phá di sản thăm bảo tàng truyền thống. - Câu chuyện về chuyến bay vào vũ trụ của cụ ông cao tuổi nhất thế giới. - Những cảnh báo nào đằng sau trái bóng tròn trong mùa Euro 2024.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2024
  Những nội dung chính trong chương trình: - Trò chuyện với bà Trần Thị Kim Hoa, GĐ Bảo tàng Báo chí Việt Nam để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về chặng đường di sản của người làm báo gắn với những dấu mốc lịch sử. - Thấy gì từ trào lưu cafe từ 4h sáng của giới trẻ Hà Thành? - Sức mạnh của cộng đồng người hâm mộ đằng sau The Eras Tour của Taylor Swift. - Lễ cầu mùa riêng có của người Tày, Nùng Cao Bằng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2024
  - Euro 2024 và những cảnh báo đằng sau trái bóng tròn. - Dự án hỗ trợ người khuyết tật tham gia bộ môn chèo thuyền ở Braxil. - Chia sẻ của nhà báo Đậu Ngọc Đản, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Truyền hình về những câu chuyện gắn liền với những sự kiện lịch sử khi ông còn là một phóng viên chiến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/06/2024
  - Phân loại rác tại nguồn cần giải pháp đồng bộ. - Công tác quảng bá văn hóa đọc đến từng đối tượng cụ thể đưa việc đọc sách gần gũi với người dân ở TP Hồ Chí Minh. - Truyện đêm là chia sẻ của thầy giáo Vũ Văn Tùng, người con thân thương của bà con dân bản xã Pờ Tó huyện miền núi tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/06/2024
  - Cảnh báo những lỗ hổng trong PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và giải pháp khắc phục. - Dự án hỗ trợ người khuyết tật tham gia bộ môn chèo thuyền ở Braxil. - Chia sẻ của ông An Nguyễn CEO SuperX Academy về hoạt động kết nối doanh nghiệp và hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2024
  - Trào lưu cà phê 4 giờ sáng của giới trẻ Hà Thành. - Tham quan triển lãm với 1001 rùa biển bằng gốm và nghe câu chuyện chung tay bảo tồn loài vật quý hiếm này. - Cuộc gặp gỡ với người giám đốc hợp tác xã tạo sức bật mới cho vải thiều Lục Ngạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2024
  - Phân loại rác tại nguồn cần giải pháp đồng bộ. - Giới thiệu về lễ cúng sức khỏe của người Ê Đê ở Cư M'gar Đăk Lăk. - Gặp gỡ cô giáo U80 ở Ninh Bình lập kênh tiktok giúp học sinh hóa giải môn Văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2024
  - Câu chuyện về người mẹ có con tự kỷ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tự kỷ truyền đạt kinh nghiệm cho những người mẹ có cùng cảnh ngộ. - Gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc cần sự chung tay của mỗi người dân bản địa. - Tìm hiểu cuộc sống ở ngôi làng biên giới liên Triều khi quan hệ song phương căng thẳng hơn. - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Phải làm gì để việc dạy bơi tại các địa phương ngày càng thực chất và hiệu quả?
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2024
  - Kế hoạch thu phí ô tô, cá nhân vào nội đô ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút sự chú ý của dư luận. - Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người. - Truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị ở Sri Lanka. - Trò chuyện cùng anh Trương Trấn Sang, thầy giáo trẻ vượt qua nghịch cảnh lan tỏa tinh thần tích cực mang tiếng Anh đến với học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2024
  - Vì sao cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn tụt hạng? - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Chia sẻ của nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/06/2024
  - Livestream bán hàng tiền tỉ, làm gì để quản lý hiệu quả? - Câu chuyện truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị tại Sri Lanka - Những nét văn hóa đặc sắc trong nghề thêu truyền thống của phụ nữ người Dao Thanh Phán, xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh - Mô hình cứu hộ loài nguy cấp tiêu biểu trong khu vực và trên thế giới tại VQG Cúc Phương của nữ chuyên gia chăm sóc người Đức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2024
  - Những băn khoăn về việc Bộ Công an triển khai ứng dụng có tính năng giúp người dân cúng giường trực tuyến tới tất cả các chùa trong cả nước. - Album Right place wrong person, câu chuyện về hành trình chông gai của trưởng nhóm nhạc BTS. - Ông Tư từ thiện hình ảnh đẹp về một lão nông Hậu Giang. - Gặp gỡ Trần Ai Tiên, chàng trai có trái tim thiện nguyện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2024
  - Thu phí phương tiện vào nội đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liệu có khả thi? - Gia đình, điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Gặp gỡ những người mang trong lành cho đảo Lý Sơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2024
  - Gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc cần sự chung tay của dân bản địa. - Tìm hiểu cuộc sống của ngôi làng ở biên giới liên Triều khi quan hệ song phương căng thẳng hơn. - Đội ngũ nữ kiểm lâm ở Indonesia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2024
  - Vì sao cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn tụt hạng? - Câu chuyện về đội nữ kiểm lâm bảo vệ rừng ở Indonesia. - Chia sẻ của nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/06/2024
  - Góc nhìn đa chiều về câu chuyện kế hoạch thu phí ô tô cá nhân vào nội đô ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. - Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người. - Truyền cảm hứng về nhà thiết kế thời trang khiếm thị ở Sri Lanka. - Trò chuyện cùng anh Trương Trấn Sang, thầy giáo trẻ vượt qua nghịch cảnh, lan tỏa tinh thần tích cực mang tiếng Anh đến với học trò nghèo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2024
  - Những băn khoăn về việc Bộ Công an triển khai ứng dụng cúng giường trực tuyến - Câu chuyện về một người vô gia cư từng nghiện ngập vươn lên trở thành Thị trưởng một thành phố ở Canada - Loạt sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe - Gặp gỡ nghệ nhân Trương Minh Ngọc, người nặng lòng với nghề mộc Xuân Khê, Hà Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2024
  - Dự án Viethoiky.com, nơi lưu giữ những ký ức cho người cao tuổi. - Sân khấu cho thiếu nhi, trăn trở để hấp dẫn khán giả nhỏ. - Khai trương bể bơi thi đấu quốc tế cao nhất thế giới tại Bhutan. - Câu chuyện về sáng kiến siêu thị thực phẩm, giúp giảm lãng phí thực phẩm ở Australia
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2024
  - Dự thảo quy định chứng chỉ hành nghề của nhà giáo liệu có thêm gánh nặng cho giáo viên? - Câu chuyện về người vô gia cư từng nghiện ngập vươn lên trở thành thị trưởng ở một thành phố ở Canada. - Bộ sách truyện mới của Nhật Bản kết hợp nghệ thuật tấu hài Rakugo truyền thống với công nghệ hiện đại - Trò chuyện cùng anh Đặng Dương Minh Hoàng, gương mặt trẻ tiêu biểu 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2024
  - Bé 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe, làm gì để không tái diễn các vụ việc thương tâm tương tự? - Tin tức âm nhạc thế giới nổi bật tuần qua. - Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Long, người dành nhiều tâm huyết để truyền dạy nghề may cho những phụ nữ yếu thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/05/2024
  - Làm gì để việc dạy bơi tại các địa phương thực chất và hiệu quả. - Câu chuyện hãng thu âm đặc biệt dành cho những nghệ sĩ khuyết tật ở Mỹ. - Tiếng khèn Mông ngân vang mãi trên đỉnh Nùng Nàng. - Chia sẻ của thầy giáo Vũ Văn Tùng, người con thân thương của bà con dân bản xã Pờ Tó, huyện miền núi tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/05/2024
  - Giải pháp quản lý nâng cao chất lượng phong trào chạy bộ tại Việt Nam. - Quán cà phê tại Nhật Bản, nơi các mẹ Bỉm sữa có thời gian cho riêng mình. - Cuộc trò chuyện với kỹ sư thiết bị sản xuất Trần Việt Hưng của công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên, vua cải tiến. Anh đã có 17 sáng kiến làm lợi hơn 500 tỷ đồng cho doanh nghiệp đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2024
  - Cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá, trong đó có thuốc là thế hệ mới. - Hãng thu âm đặc biệt dành cho những nghệ sĩ khuyết tật ở Mỹ - Gìn giữ ngữ tiếng khèn Mông của đồng bào xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu - Chia sẻ của những người mang lại trong lành cho đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2024
  - Dự thảo quy định chứng chỉ hành nghề của nhà giáo liệu có tăng thêm gánh nặng cho giáo viên - Lan tỏa văn hóa đọc đến các buôn làng vùng sâu vùng xa ở Đắk Lắk - Từ cô sinh viên bỏ học giữa chừng vì có hoàn cảnh khó khăn trở thành nông dân xuất sắc
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2024
  - Làm sao để quản lý, quy hoạch nâng cao chất lượng giải chạy hiệu quả, tránh thương mại hóa, đảm bảo an toàn cho người tham gia - Xông hơi trên bãi biển xu hướng du lịch chữa lành tại Iceland - Lớp học làm búp bê dành cho phụ nữ tị nạn đang bị chấn thương tâm lý ở Australia - Nghệ sĩ ưu tú Lô Thị Ngọc Thúy, Đoàn Xiếc Đương đại, Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2024
  - Nghe những chia sẻ về dự án viết hồi ký, nơi lưu giữ những ký ức cho người cao tuổi cùng với chia sẻ của anh Phạm Tuân. - Những kho tàng sống về văn hóa dân gian. - Camila Cabello đạt giải nữ nghệ sĩ ảnh hưởng toàn cầu. - Cuộc trao đổi giữa BTV Hải Quân với GS.TS Đỗ Quang Hưng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/05/2024
  - Quản lý cây xanh đô thị trước mùa mưa bão chỉ tỉa cành, đừng nên cắt trụi. - Câu chuyện về sức mạnh chữa lành từ nghệ thuật tại trung tâm nghệ thuật bảo tàng sống ở New York, Mỹ. - Cuốn truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với rất nhiều tư liệu quý về Người. - Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Long, người dành nhiều tâm huyết để truyền dạy nghề may cho những phụ nữ yếu thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2024
  - Điểm trúng tuyển bằng học bạ quá thấp, nỗi lo chất lượng đào tạo. - Câu chuyện về lớp học là búp bê dành cho phụ nữ tị nạn đang bị sang chấn tâm lý ở Australia. - Giới thiệu những nét độc đáo trong lễ hội của đồng bào Cơ Tu ở vùng cao huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Câu chuyện về anh Nguyễn Bá Ngọc và giấc mơ biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2024
  - Phát đơn mẫu để vận động phụ huynh không cho con thi vào lớp 10, bệnh thành tích bao giờ chữa khỏi? - Hành trình lan tỏa phong trào lập thân khởi nghiệp trong thanh niên Lai Châu. - Cuộc gặp gỡ người giám đốc hợp tác xã 70 tuổi truyền lửa làm nông nghiệp sạch
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2024
  Những nội dung chính: - Cấm thuốc lá điện tử liệu có khả thi? - Nữ ca sĩ Billie Eiish ra mắt album phòng thu thứ ba, đánh dấu chặng đường âm nhạc mới. - Chia sẻ của bà Trần Thị Kim Thia, người phụ nữ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện dạy bơi miễn phí cho hàng nghìn em nhỏ. - Quà tặng VOV 1, ca khúc "Chia tay tuổi học trò" của nhạc sĩ Hải Đăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/05/2024
  Những nội dung chính: - Xây dựng văn hóa giao thông bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân. - Dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để dự đoán các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thực vật ở Anh. - Chuyên gia tâm lý mách nước hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. - Gặp gỡ thầy giáo Vũ Văn Tùng, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, người xây dựng mô hình tủ bánh miễn phí mang đến những bữa sáng no đủ cho học trò nghèo vùng cao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2024
  Những nội dung chính: - Huấn luyện viên dance Sport Tô Văn Hòa truyền ngọn lửa đam mê khiêu vũ cho người khiếm thị. - "Ký họa trong chiến hào" cuốn hồi ký viết trong chiến dịch Điện Biên Phủ của họa sĩ Phạm Thanh Tâm. - Khám phá mô hình dùng robot hỗ trợ học sinh phải nghỉ học ở nhà không bị gián đoạn các bài giảng trên lớp ở châu Âu. - Câu chuyện về một luật sư ở Brazil hóa thân thành siêu nhân để chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2024
  Những nội dung chính: - Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, kiểm soát bằng cách nào? - Dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thực vật, ở Anh. - Câu chuyện về chương trình đào tạo dành cho những người yêu thích Opera ở ở Nam Phi. - Câu chuyện của nghệ sĩ ưu tú Lô Thị Ngọc Thúy, Đoàn xiếc Đương đại Liên đoàn xiếc Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/05/2024
  Những nội dung chính: - Phát đơn mẫu để vận động phụ huynh không cho con thi vào lớp 10, bệnh thành tích bao giờ chữa khỏi? - Câu chuyện về một luật sư hóa thân thành siêu nhân mang đến niềm vui ở Brazil. - Chia sẻ của họa sĩ Lâm Na với hành trình đi tìm dấu vết của người xưa qua các tác phẩm tranh đất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2024
  - Tình trạng chứng ielts chỉ cấp sai quy định và vấn đề đặt ra hiện nay là liệu có phải siết chặt quản lý các trung tâm ngoại ngữ. - Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật hát then của người Tày ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. - Trò chuyện với ông Đinh Minh Nhật, người chăn nuôi của mái ấm Chư Sê, người thắp lên tương lai cho hàng trăm số phận trẻ thơ mồ côi cơ nhỡ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/05/2024
  - Linh hoạt thu hút khách du lịch nội địa khi giá vé máy bay tăng. - Câu chuyện về người cao tuổi ở Hàn Quốc tỏa sáng trên những sàn diễn thời trang. - Những đám cưới đặc biệt tại chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa và tràn ngập sắc màu của hòa bình hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2024
  - Vì sao nở rộ trào lưu chữa lành? - Câu chuyện về dự án tái chế những thân cây cọ mục nát thành một dạng năng lượng tái tạo của các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Malaysia. - Điện Biên trên hành trình xóa nghèo. - Lắng nghe những nghệ nhân làng Đào Thục, xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội kể về hành trình gìn giữ và phát huy làng nghề truyền thống rối nước từ chỗ có nguy cơ mai một trở thành một điểm du lịch thu hút du khách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2024
  - Ca khúc "Một vòng Việt Nam". - Tim Ly và câu chuyện sau những tấm chân dung anh hùng, lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ được phục dựng. - Đình Lạc Giao - địa chỉ đỏ ghi dấu ấn của người kinh ở Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. - Tìm hiểu về mô hình hợp tác xã nông nghiệp giúp phụ nữ ở bờ biển Ngà phát triển kinh tế. - Câu chuyện về xưởng phim hoạt hình Nhật Bản khơi dậy tài năng của các nghệ sĩ tự kỷ. - Chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc tập Cận Bình tiếp tục là nội dung nhận được nhiều sự chú ý của dư luận quốc tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/05/2024
  - Kiểm soát, ngăn nguy cơ ngộ độc thực phẩm đang gia tăng. - Câu chuyện về xưởng phim hoạt hình Nhật Bản khơi dậy tài năng của các nghệ sĩ tự kỷ. - Chia sẻ của Phó giáo sư, Tiến sĩ trẻ Lê Thanh Long, 35 tuổi, Phó Trưởng phòng công tác sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về niềm đam mê với khoa học mang tính đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/04/2024
  - Phải làm gì để ngăn chặn triệt để sai phạm trong quảng cáo cá độ bóng đá đánh bạc trực tuyến. - Sức hút từ những rạp chiếu phim siêu nhỏ thân thiện trên khắp thế giới. - Cách làm sáng tạo khéo léo biến vỏ điệp giấy thành những bức tranh. - Cuộc gặp gỡ vợ chồng nông dân nuôi cấy thành công dược liệu quý đông trùng hạ thảo tại Lai Châu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/04/2024
  - Cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Mai Hưởng, Nguyên TGĐ Thông tấn xã Việt Nam, người chiến sĩ cầm bút trên mặt trận năm xưa với những kỷ niệm của một thời hoa lửa vẫn không thể nào phai. - Phải làm gì để các địa chỉ đỏ ngày càng hấp dẫn, thu hút thêm nhiều khách tham quan. - Câu chuyện về người cao tuổi ở Hàn Quốc tỏa sáng trên những sàn diễn thời trang quà tặng. - Ca khúc mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/05/2024
  - Tranh cãi quanh cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" giáo dục giới tính thế nào cho đúng. - Giới thiệu đến quý vị và các bạn bộ sách dân gian dành cho trẻ em. - Cuộc gặp gỡ người Giám đốc Hợp tác xã 70 tuổi truyền lửa làm nông nghiệp sạch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/05/2024
  - Tăng cường đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng. - Câu chuyện về niềm hạnh phúc của người tài xế lái xe buýt Argentina. - Chia sẻ của nghệ sĩ Nguyễn Trà My về con đường đến với nghệ thuật truyền thống cũng như cách tiếp cận và lan tỏa vẻ đẹp, sức hấp dẫn của nhạc cụ truyền thống đến với giới trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2024
  - Tăng cường đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng. - Ca khúc Diamonds của Rihanna một lần nữa tỏa sáng. - Khám phá nét độc đáo lễ cấp sắc của người Sán Chỉ ở cao bằng, gốc Việt. - Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Hà, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng từ cô sinh viên bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn trở thành nông dân xuất sắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2024
  - Giá vé máy bay nội địa quá cao ảnh hưởng ra sao đến ngành du lịch trong mùa cao điểm hè? - Đèo Lũng Lô trong chiến dịch Điện Biên Phủ. - Chia sẻ của kiến trúc sư Lê Lương Ngọc về cơ duyên và hành trình gắn bó với những công trình mang tính truyền thống giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương thân thiện với môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2024
  - Câu chuyện về tình yêu với dân ca quan họ của NSND Thúy Cải. - Nghệ nhân già và nỗ lực truyền dạy cồng chiêng cho thế hệ trẻ. - Dịch vụ làm album lịch sử gia đình đặc biệt tại Nhật Bản. - Khám phá điều thú vị tại thư viện đồ chơi dành cho trẻ em ở Australia. - Vì sao các vụ bạo hành trẻ mầm non vẫn tái diễn dù bị xã hội lên án và bị xử lý theo pháp luật. Giải pháp nào để ngăn chặn các vụ bạo hành này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2024
  - Vì sao các hình thức quảng cáo cá độ bóng đá, đánh bạc trực tuyến xuất hiện trên truyền hình, trên mạng xã hội và cả trên xe buýt, ghế đá, công viên. Giải pháp nào để ngăn chặn sai phạm này? - Làn sóng nuôi thú cưng bùng nổ, tạo ra nhiều ngành nghề mới ở Trung Quốc. - Lớp học đánh trống dành cho những người già mắc bệnh Parkinson ở Anh. - Chuyện đêm: Nguyễn Nam, Bảo Ngọc - một trong 20 gương mặt thanh niên sống đẹp năm 2023 do Ủy ban Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam trao tặng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2024
  - Cảnh giác chiêu lừa đảo qua thẻ tín dụng. - Thư viện đồ chơi dành cho trẻ em ở Australia. - Chia sẻ của bà Ngô Thị Ngọc Diệp, Nguyên Nữ văn công, Đoàn văn công, Sư đoàn 308 Quân Tiên phong về những năm tháng biểu diễn phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2024
  - Phản ứng có trách nhiệm của cộng đồng nhìn từ việc Nhã Nam bị nhiều tác giả và độc giả tẩy chay sau thông tin Giám đốc Công ty Nhã Nam quấy rối nhân viên nữ. - Taylor Swift lại khuấy động làng nhạc quốc tế với an album phòng thu thứ 11. - Cuộc trò chuyện với em Lê Minh Ngọc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Phó chủ nhiệm CLB tình nguyện Trái tim Việt thành phố Hải Phòng, Chủ nhiệm Dự án Tủ sách nuôi em, trực thuộc hệ sinh thái Nuôi em về lan tỏa văn hóa đọc ở vùng cao và đồng hành trong nhiều chương trình từ thiện nhân đạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2024
  - "Mâu thuẫn nhỏ - hậu quả lớn" những hệ lụy từ sự vô cảm của người lớn trong giải quyết mâu thuẫn con trẻ. - Những điều thú vị về khách sạn sâu nhất thế giới chỉ mở cửa duy nhất một ngày mỗi tuần ở nước Anh. - Mái ấm hạnh phúc của những gia đình quân nhân. - Anh “Đặng Dương Minh Hoàng, chủ trang trại nông nghiệp thông minh ở Bình Phước là gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. - Pháp mở rộng mô hình bữa ăn hữu cơ trong trường học. - Kiến trúc sư Lê Lương Ngọc về cơ duyên và hành trình gắn bó với những công trình mang tính truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương thân thiện với môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Cần điều chỉnh gì sau khi học sinh lớp 11 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT năm 2025 theo cách ra đề mới? - Câu chuyện về nữ ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên nổi tiếng người Mỹ Beyonce. - Vẻ đẹp sức hấp dẫn của di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan. - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 1 trong 100 cá nhân được Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2024
  - Các điều kiện mua nhà ở xã hội cần được “nới” như thế nào để giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người thu nhập thấp trong tầm với? - Những cảnh sắc về một mùa hoa anh đào bừng nở khắp nơi trên thế giới. - Trò chuyện với Phó bí thư đoàn xã tại tỉnh Hòa Bình về hành trình mở lối thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Đề xuất người dưới 18 tuổi lái xe máy điện và xe 50 phân khối phải có bằng lái – Liệu có cần thiết? - Dự án dệt lụa cao cấp từ những cành hoa sen bị bỏ đi tại Ấn Độ. - Giới thiệu cuốn sách tranh mới "Học Sinh Chúng Mình 2000 hồi ấy", tái hiện thời học sinh đáng nhớ của thập niên 2000. - Chia sẻ của Đại úy Vũ Văn Cường, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên - Truyền lửa khát vọng cống hiến, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ Quốc. Anh là một trong 67 gương điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Mùa du lịch hè khó bùng nổ vì giá vé máy bay nội địa quá cao - Lớp học Yoga đặc biệt dành cho người tổn thương não ở Mỹ - Bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang - Gặp gỡ nghệ nhân ưu tú Lê Văn Đạt, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, người biến lục bình trôi dạt trên sông thành cây tiền tỷ
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Tăng cường các hoạt động phòng chống lao trong cộng đồng - Irắc bùng nổ du lịch cắm trại trên sa mạc thu hút giới trẻ - Câu chuyện về dự án dệt lụa cao cấp từ những cành hoa sen bị bỏ đi tại Ấn Độ - Trò chuyện cùng anh Nguyễn Duy Long - Thày giáo dạy cắt may tận tâm với những phụ nữ yếu thế
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn - Nghệ nhân gốm Bát Tràng và câu chuyện "Gốm Bụt" với triết lý Phật giáo - Bản sắc Ê đê ở Đắk Lắk - Allbum mới Eternal Sunshine - Kỷ nguyên âm nhạc mới trong sự nghiệp của Ariana Grande
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2024
  - Cần điều chỉnh gì sau khi học sinh lớp 11 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT 2025 theo cách ra đề mới? - Câu chuyện về ông Chu Minh và tiệm sửa chữa đồ chơi tuổi thơ đặc biệt ở Trung Quốc. - Những đám cưới đặc biệt tại chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa và tràn ngập sắc màu của hòa bình hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Nhiều vấn đề đặt ra với kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024. - Nhóm nhạc Ráp của các cụ bà ở độ tuổi 80 tại Hàn Quốc mang lại năng lượng tích cực và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng. - Ấn phẩm sách tranh mang tên “Học sinh chúng mình 2000 hồi ấy” vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bạn đọc. - Chàng trai 9X, tốt nghiệp ngành Cơ điện tử, nhưng lại say sưa với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên thương mại điện tử. - Ngày im lặng ở đảo Bali, Indonesia. - Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  - Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ, tấn công người thi hành công vụ: Cần xử lý nghiêm. - Lớp học U70 nơi miền biển Cà Mau - Lớp học của yêu thương, của khát khao. - Thanh niên vùng cao đi đầu trong việc trồng nho Hạ đen mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Đẩy mạnh hơn nữa những tiến bộ trong đảm bảo quyền của lao động nữ. - Chiến thắng lịch sử của ca sỹ, nhạc sỹ Raye với 6 giải tại BRIT Awards. - Hải Phòng: Bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch. - Gặp gỡ nữ nghệ nhân Vũ Như Quỳnh, người trẻ nặng lòng với gốm sứ truyền thống Bát Tràng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Chia sẻ của nhà thiết kế trẻ Hoàng Ly Ly về câu chuyện hồi sinh đôi guốc mộc. - Khi người đàn ông làm việc nhà: cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người đàn ông trong gia đình với người phụ nữ. - Người dân Nhật Bản tìm về tuổi thơ tại các tiệm chơi trò chơi điện tử cổ xưa. - Câu chuyện truyền cảm hứng về một Dj khiếm thị người Đức với chương tình phát thanh đặc biệt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2024
  - Từ rạp chiếu phim đến gia đình: làm gì để kiểm soát con cái xem phim 18+ một cách hiệu quả? - Thụy Điển nghiên cứu xây dựng nhà thông minh lấy cảm hứng từ tổ mối. - Câu chuyện về những chiếc xe đạp bằng tre của nhà hoạt động vì môi trường người Uganda. - Ông Bùi Chính Hưng: từ ông đồ đến cha đẻ bộ môn cờ chữ Việt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/03/2024
  - Hành vi cố tình vi phạm an toàn giao thông, côn đồ tấn công người thi hành công vụ cần xử lý nghiêm. - Câu chuyện truyền cảm hứng về một DJ khiếm thị người Đức với chương tình phát thanh đặc biệt. - Chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hân về hành trình đưa cafe sạch về với làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu "Nguyễn Hân Coffee farm".
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Giải quyết mâu thuẫn gia đình: Bài học từ vụ việc dựng hiện trường giả tự tử để doạ chồng. - Những chiếc xe đạp bằng tre của nhà hoạt động vì môi trường người Uganda. - Thắt chặt tình làng xóm qua Lễ hội Tống Phong truyền thống ở Cần Thơ. - Chàng trai 9X hơn 10 năm miệt mài với các dự án xã hội vì cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Bước đầu chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức lễ hội 2024: Để có một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh. - Tạp chí Âm nhạc quốc tế: Giới thiệu Album Llamada Perdida: Lời tự sự chân thành nhất của ngôi sao dòng nhạc Prince Royce. - Chị Bùi Thị Tố Như, Bí thư Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM về các hoạt động đóng góp trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, thông qua việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  - Nhiều vấn đề đặt ra với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024. - Gia đình điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Hành trình từ 3 triệu đồng đến vườn bưởi da xanh tiền tỉ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/02/2024
  - Mùa lễ hội năm nay đã có những biến chuyển biến tích cực nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương. Tuy nhiên vẫn còn những bất cập cần chấn chỉnh kịp thời - Australia chế tạo và thử nghiệm trái tim nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới - Những quyển sách cổ tích mới nhất được giới thiệu tới bạn đọc - Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng IaNan, bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai nỗ lực tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  - Bùi Chính Hưng từ ông đồ đến cha đẻ bộ môn cờ chữ Việt - Độc đáo lễ tài khoăn của đồng bào dân tộc Nùng ở tỉnh Bắc Kạn - Thú vui đua ngựa thồ chậm nhất thịnh hành trở lại ở Nhật Bản
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  - Giải pháp nào để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hiệu qủa và chất lượng? - Australia chế tạo và thử nghiệm trái tim nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới. - Câu chuyện về quầy bán rau hỗ trợ người trẻ giữa lòng thủ đô Tokyo Nhật Bản. - Trò chuyện cùng anh Trần Oai Tiên, 01 trong 20 gương mặt trẻ Việt Nam sống đẹp năm 2023, chàng trai trẻ dành rất nhiều tâm huyết cho việc từ thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/02/2024
  - Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? - Tin tức âm nhạc thế giới nổi bât tuần qua. - Hội xuân dâng Bác tại Sơn La. - Nghệ nhân Đinh Công Đoán ở làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể truyện gìn giữ lửa nghề rèn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  - Giải mã sức hút của phim Việt mùa Tết 2024. - Câu chuyện của đạo diễn khiếm thị ở Nigieria truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật. - Nét độc đáo trong lễ tài khoăn , một nghi lễ độc đáo được trao truyền từ ngàn đời nay trong cộng đồng dân tộc Nùng ở Na Rì Bắc Kạn. - Câu chuyện về cô giáo trẻ người dân tộc Thái ở Điện Biên luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  - Giải pháp để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực quốc gia hiệu quả và chất lượng? - Câu chuyện về nhà hoạt động vì môi trường trẻ tuổi mang lại cơ hội đến trường cho trẻ em nghèo tại Indonesia. - Những quyển sách cổ tích mới nhất. - Chia sẻ của Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ và các hoạt động an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, truyền lửa niềm tin trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/02/2024
  - Lao động trở lại làm việc sau Tết: Nỗ lực lớn từ tổ chức công đoàn. - Gặp gỡ những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục đại học trong nhà tù ở Mỹ. - Về Xứ Đông khám phá “Con đường khoa cử Việt”. - CLB hát tiếng Mường Vân Sơn: Nâng niu lời ca đất Mường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2024
  - Giải pháp nào chấn chỉnh tình trạng ăn xin làm phiền du khách tại các lễ hội? - Đan Mạch triển khai chương trình "Ký gửi cốc mang đi" để bảo vệ môi trường. - Cấp ủy thời 4.0. - Nghệ nhân Đinh Công Đoán làng nghề Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội kể chuyện giữ lửa nghề rèn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  - Chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn, nghệ nhân gốm Bát Tràng và câu chuyện gốm Bụt với triết lý Phật giáo. - Sử thi Tây Nguyên - Tiếng vọng đại ngàn - Hé lộ những điểm hấp dẫn trong Album mới sắp ra mắt của ca sĩ Taylor Swift
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  - Gặp gỡ đầu bếp trẻ Lưu Huỳnh Châu, nghe anh chia sẻ về đam mê ẩm thực truyền thống. - Xử lý nghiêm những hoạt động tín ngưỡng biến tướng lệch chuẩn. Phải làm gì để sớm đẩy lùi các hoạt động biến tướng trục lợi từ tôn giáo một cách hiệu quả? - Trào lưu Cafe lợn con độc đáo tại Nhật Bản. - Câu chuyện về dịch vụ đào tạo việc chăm sóc y tế cho người nhà bệnh nhân ở Kenya.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/01/2024
  - Cảnh báo chiêu trò lừa đảo lao động thời vụ dịp Tết. - Những góc nhìn đa sắc về mùa xuân tại triển lãm "Vọng Xuân". - Gặp gỡ nữ Giám đốc hợp tác xã mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Cắt xén % tiền thưởng của vận động viên sung quỹ: Luật bất thành văn đã đến lúc thay đổi? - Danh ca Elton John gia nhập hàng ngũ nghệ sĩ huyền thoại giành cả 4 giải thưởng nghệ thuật hàng đầu. - Món thịt gác bếp của người Thái ở Sơn La. - Gặp gỡ một nông dân Hải Dương nuôi lợn từ xa bằng chip điện tử và camera giám sát.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Trò chuyện với nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến, người đã có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng về Hà Nội. - Làm thế nào để nuôi dạy con trở thành người vừa thành công, vừa hạnh phúc? - Khám phá những điều thú vị của cộng đồng bền vững nhất tại Hà Lan. - Câu chuyện về ngôi trường âm nhạc hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật ở Bỉ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  - Loạt trường đại học Top cao bỏ xét tuyển học bạ: Liệu có bớt tình trạng chạy điểm làm đẹp học bạ? - Độc đáo triển lãm truyện tranh dưới nước ở Bỉ. - Câu chuyện về dàn hợp xướng nối dài đam mê ca hát cho người dân Ai Cập. - Trò chuyện cùng Tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình, người có 15 năm gắn bó cùng nông nghiệp hữu cơ và được những nông dân yêu mến gọi là tiến sĩ nông dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2024
  - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết - người tiêu dùng đóng vai trò chủ đạo. - Ngôi trường âm nhạc hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật ở Bỉ. - Những nét văn hoá dân tộc được đồng bào Lai Châu gìn giữ. - Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trưởng phòng thí nghiệm Quang học và Cảm biến - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố HCM về những nỗ lực cống hiến và tạo động lực cho lớp sinh viên trẻ trong giáo dục, đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/01/2024
  - Thị trường việc làm Tết Giáp Thìn - 2024. - Câu chuyện về dàn hợp xướng nối dài đam mê ca hát cho người dân Ai Cập. - Đưa nghệ thuật Tuồng đến gần hơn với giới trẻ của các nghệ sĩ nhà hát tuồng Việt Nam. - Câu chuyện về doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc với sản phẩm công nghệ Việt đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2024
  - Làm gì để đạt các mục tiêu thu hút du khách quốc tế năm 2024? - Thông tin âm nhạc quốc tế nổi bật - Chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư huyện đoàn Mang Yang, Gia Lai về những hoạt động đoàn đầy ý nghĩa lan toả trong giới trẻ và cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2024
  - Những giải pháp của ngành y tế nhằm tháo gỡ khó khăn cho người bệnh trong chuyển tuyến khám chữa bệnh. - Hồi sinh nghề sản xuất hàng may mặc từ da cá ở Nga - Về Lào Cai xem cách giữ nhà sàn truyền thống của người dân nơi đây. - Trò chuyện với người nông dân hữu cơ Phạm Mèo tại Hội An tỉnh Quảng Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2024
  - Loạt trường ĐH Top cao bỏ xét tuyển học bạ: Liệu có bớt tình trạng chạy điểm, làm đẹp học bạ? - Dự án biến rác thải trên biển Địa Trung Hải thành trang sức của những người trẻ tại Pháp. - Nhâm nhi Tết Giáp Thìn. - Hành trình kết nối những chuyến xe miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của nhóm Pun.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2024
  - Gặp gỡ và trò chuyện với tiến sĩ văn hóa, nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân. - Nét độc đáo trong lễ cưới hỏi của người Ê đê. - Hồi sinh nghề sản xuất may mặc từ da cá ở Nga. - Nghệ sĩ Kenya lan tỏa giá trị nghệ thuật điêu khắc trên đá ở Châu Phi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2024
  - Chính sách an sinh xã hội đối với lao động di cư cần được triển khai ra sao để hỗ trợ hiệu quả cho người lao động thuộc đối tượng này? - Rực rỡ sắc màu lễ hội Diều quốc tế thường niên ở Ấn Độ. - Câu chuyện về dự án biến rác thải trên biển Địa Trung Hải thành trang sức của những người trẻ tại Pháp. - Trò chuyện cùng tỷ phú chăn nuôi Trần Văn Tường ở Bắc Ninh - Làm giàu từ chăn nuôi gà giống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2024
  - Giải pháp nào để ngăn chặn những hiểm họa đau lòng từ pháo nổ, để tình trạng này không tái diễn trong những ngày lễ Tết? - Thông tin âm nhạc quốc tế nổi bật - Chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư huyện đoàn Mang Yang - Gia Lai về những hoạt động đoàn đầy ý nghĩa, lan toả trong giới trẻ và cuộc sống
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2024
  - Quy định mới về học phí phù hợp thực tiễn, giảm khó khăn cho học sinh, sinh viên. - Câu chuyện về nhà sinh thái học trẻ tuổi nỗ lực bảo tồn những loài chim biển ở New Zealand - Nét độc đáo trong lễ cưới hỏi của người Ê đê ở Đắk Lắk. - Câu chuyện về doanh nhân Cao Tiến Đoan với phương châm lấy “Văn hoá” là nền tảng để đưa doanh nghiệp bước những bước tiến vững chắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2024
  - Thưởng Tết 2024: Thấu hiểu sẻ chia. - Công ty sản xuất bút chì từ giấy tái chế tại Kenya. - Cuốn sách “Chuyện cha con chúng ta là đồng bọn” của tác giả Phúc Lai, thạc sĩ luật Quốc tế đang sinh sống tại Liên Bang Nga. - Trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/01/2024
  - Xây dựng vị trí việc làm sẽ không còn tình trạng "cào bằng" giữa các ngành như hiện nay. - Du lịch Trung Quốc đang trên đà phục hồi. - Tiềm năng du lịch giữa 2 Công viên địa chất Toàn cầu huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. - Người nghệ nhân giữ “lửa” cho dân ca Sán Chí" - Lâm Minh Sập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/01/2024
  - Thấy gì từ quyết định của Liên Hợp quốc công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ. - Công ty sản xuất bút chì từ giấy tái chế tại Ke-nia. - Cảm nhận Tết sớm trong những căn nhà mới ở vùng biên giới Long An. - Gặp gỡ Già làng Ksor H’blâm, nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên, điểm tựa niềm tin của người dân làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/01/2024
  - Gặp gỡ Nguyễn Nam Bảo Ngọc 01 trong 20 gương mặt thanh niên sống đẹp năm 2023 do ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng. - Hiểm họa đau lòng từ pháo nổ dịp Tết - Giải pháp nào để ngăn chặn? - Những điểm nhấn của thế giới - Âm nhạc quốc tế năm 2023. - Thăm Bảo Lạc - Cao Bằng miền đất thu hút nằm giữa 2 công viên địa chất toàn cầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2023
  - Trò chuyện với tiến sĩ văn hóa, nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân. - Trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già - Câu nói ấy có còn đúng trong xã hội 4.0 hiện nay? - Tìm hiểu Robot có khả năng trò chuyện như người thật để làm bạn tâm giao với những người cao tuổi. - Khám phá quán Cafe sửa đồ điện ở thủ Amsterdam, Hà Lan nơi người dân được thưởng thức đồ uống thơm ngon và được hướng dẫn cách sửa những món đồ điện hư cũ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2023
  - Chính thức bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp - Giảm áp lực tiết kiệm chi phí. - Tổ chức huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho những nhà báo và nhân viên y tế hoạt động tại các khu vực xung đột. - Giới thiệu cuốn sách "Bố con cà khịa và những bức thư" của tác giả nhí Đoàn Lữ Thụy Phương. - Tâm sự của em Nguyễn Nguyệt Anh sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh là Ủy viên Ban chấp hành TW Hội sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh về sự nỗ lực và thành quả trong học tập và công tác Đoàn, Hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2023
  - Hy vọng gì về cuộc chiến dành lại vỉa hè cho người đi bộ khi Hà Nội xem xét thu phí vỉa hè trong tháng 01 tới. - Sự xuất hiện ngày càng nhiều quán cafe sửa đồ điện tại thủ đô Amstecdam - Hà Lan. - Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Thái ở Điện Biên. - Chia sẻ của bạn Sử Huỳnh Anh, đại biểu chính thức tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 năm 2023 về vai trò tiên phong của thanh niên của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/12/2023
  - Anh nghiên cứu thành công một loại áo đặc biệt giúp dự báo các cơn đau tim. - Chàng trai dân tộc Thái trên hành trình xây dựng thương hiệu gà đồi cho quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/12/2023
  - Phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam: Cơ hội phát triển nhiều dư địa. - Hành trình tới ngôi vị quán quân cuộc thi The Voice Mỹ 2024 của nam ca sĩ Huntley. - Trò chuyện với trung tá, nhà văn Phạm Vân Anh - Cục Chính trị, Bộ đội biên phòng về tình yêu với miền biên giới qua các sáng tác và công tác xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2023
  - Chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024: Cải thiện thu nhập cho người lao động. - Câu chuyện về những chuyến tàu hỏa biến hóa thành cỗ xe tuần lộc ở Chicago, Mỹ đem lại niềm vui vào dịp giáng sinh. - Yên bái: Nâng cao chỉ số hạnh phúc trong mỗi gia đình. - Trò chuyện với bác sĩ, trung tá Nguyễn Việt Đức Trạm Trưởng trạm xá Quân dân y kết hợp Thọong Pẹ - Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, bác sĩ 10 năm chữa bệnh trên đất Lào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2023
  - Chia sẻ của nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến về "Tiếng rao đêm của Hà Nội" - Cuốn sách "Bố con cà khịa và những bức thư của qua góc nhìn hóm hỉnh của tác giả nhí Đoàn Lữ Thụy Phương - Tác phẩm "Sắp đặt cánh đồng ánh sáng" ở New York - Mỹ đẹp huyền ảo - Nữ tài xế tuk tuk Campuchia nố lực chống lại định kiến xã hội
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2023
  - Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử: Thực trạng và giải pháp - Khám phá trang trại thẳng đứng khổng lồ vừa khai trương tại Đan Mạch - Câu chuyện về những chuyến tàu hỏa biến hóa thành cỗ xe tuần lộc ở Chicago, Mỹ đem lại niềm vui vào dịp Giáng sinh - Gặp gỡ Nguyễn Nam Bảo Ngọc, một trong 20 gương mặt “Thanh niên sống đẹp" năm 2023 do Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/12/2023
  - Chính thức bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp, giảm áp lực, tiết kiệm chi phí. - Câu chuyện về nữ tài xế lái xe TukTuk ở Campuchia nỗ lực chống lại định kiến xã hội. - Giới thiệu mô hình trồng nấm độc đáo của chị Mai Thị Ánh Xuân ở ấp Phước Khánh, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. - Kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh thành viên sáng lập người tiên phong trong việc hình thành ý tưởng xây dựng những không gian sáng tạo cho thủ đô Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2023
  - Cảnh giác trước biến thể mới Covid 19 và các bệnh viêm đường hô hấp. - Thông tin về hoạt động âm nhạc quốc tế nổi bật trong tuần - Trải nghiệm không khí nếp sinh hoạt của chợ phiên Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. - Câu chuyện về cô gái Tày bỏ nghề y để đưa sản phẩm bánh Gio truyền thống quê hương ngày một vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  - Triển vọng phát triển du lịch Việt - Trung cầu nối thúc đẩy kinh tế giao lưu nhân dân và giữ tình hữu nghị bền chặt. - Một tổ chức phi chính phủ ở Mỹ hỗ trợ chăm sóc vật nuôi bị bệnh, miễn phí cho những người chủ không có khả năng chi trả. - Chia sẻ của em Nguyễn Nguyệt Anh, sinh viên khoa Sư phạm Ngoại ngữ - Trường Đại học Vinh là Ủy viên ban chấp hành Trung ương - Hội sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh về sự nỗ lực và thành quả trong học tập và công tác đoàn hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  - Giải thưởng “Hành động vì Cộng đồng 2023”, dấu ấn tiên phong vinh doanh những dự án với tính sáng tạo - Anh ra mắt bức tượng sô-cô-la nguyên cỡ nhân vật nổi tiếng Guy-li Guôn-ca trong bộ phim dành cho trẻ em “Sác-li và nhà máy sô-cô-la" - Giới thiệu bộ sách dân gian dành cho trẻ em - Nghệ nhân Lâm Minh Sập, người giữ “lửa” cho dân ca Sán Chí
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  - Làm gì để Bảo hiểm xã hội thực sự là chỗ dựa cho người lao động? - Câu chuyện về vị bác sĩ người Mỹ đã sáng lập một tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ chăm sóc vật nuôi bị bệnh miễn phí - Người dân A lưới -Thừa Thiên Huế bỏ dần hủ tục ký lạ để sống văn minh - Gặp gỡ anh Nguyễn Văn Hân người đưa cafe sạch về làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu Nguyễn Hân Coffee Farm ở huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2023
  - Chia sẻ của nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến về tiếng rao đêm Hà Nội. - Người truyền lửa đam mê nghệ thuật dân tộc Khơ me. - Anh ra mắt bức tượng Socola nguyên cỡ. - Câu chuyện về tổ chức từ thiện nâng cấp nhà ở cho người nghèo tại Bồ Đào Nha.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/12/2023
  - Cần chấn chỉnh nạn lừa đảo, trục lợi tôn giáo ra sao sau việc người xưng Đại Đức Thích Tâm Phúc vừa bị bắt. - Điểm lại thành công khiến nữ ca sĩ Taylor Swift được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm. - Trò chuyện cùng ông Phạm Văn Hát, người nông dân học lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2023
  - Vì sao 1/5 trẻ vị thành niên nước ta gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. - Câu chuyện về nhóm bệnh nhân ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mexico - Thạc sĩ Đặng Đình Đức - Giảng viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các cộng sự cho ra mắt hệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ vận hành hồ chứa thông minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Ngăn chặn các hình thức tội phạm mới. - Câu chuyện về cậu bé 14 tuổi đang điều hành doanh nghiệp tái chế ở Mỹ. - Giới thiệu cuốn sách " Chuyện cha con chúng ta là đồng bọn" của tác giả Phúc Lai. - Câu chuyện về cô gái Tày bỏ nghề Y để đưa sản phẩm bánh Gio truyền thống quê hương Bắc Kạn ngày một vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần: Tính toán những tác động đa chiều - Nhóm bệnh nhân ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mexico - Chia sẻ của anh Khưu Nhật Khánh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về hành trình Kết nối trái tim hơn 5 năm qua xây dựng quê hương Thạnh Trị, Sóc Trăng
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Cảnh báo ma túy thế hệ mới ngụy trang xâm nhập học đường? - Ngôi làng bánh cường khổng lồ chào mừng giáng sinh ở Mỹ - Dấu ấn tri thức trẻ tình nguyện nơi miền Tây xứ nghệ - Câu chuyện về những cầu nối ý Đảng với lòng dân ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Cần làm gì để có thể tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ miễn phí sữa nhằm nâng cao thể chất cho trẻ em Việt Nam? - Thảo nguyên đẹp như tranh hút khách du lịch đến sứ lạ. - Trò chuyện với Vua vịt trời - Nguyễn Đăng Cường về niềm đam mê và khát vọng đưa nông sản Việt vươn xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Chia sẻ của nghệ nhân dân gian Đào Bạch Linh về hành trình khôi phục và đưa những chiếu Sẩm về lại với đời - Làm sao để khuyến khích bố mẹ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn - Gặp gỡ cô bé 11 tuổi vừa xuất bản cuốn sách để chia sẻ tình yêu với khoa học - Câu chuyện về những lớp học nghèo tại công viên ở Pakistan
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Cảnh báo tình trạng lây nhiễm HIV AIDS ngày càng trẻ hóa - Thông tin quốc tế 24h qua - Lễ hội tiệc Buffet siêu lớn dành cho hàng ngìn con khỉ ở Thái Lan - Câu chuyện về nữ nghệ sĩ kết nối cộng đồng làm gốm tại Kata - Gặp gỡ Nguyễn Văn Võ - Thợ kim hoàn, công nhân giỏi thủ đô năm 2023 để hiểu hơn về hành trình phấn đấu và những cơ hội với một người thợ giỏi
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  - Vì sao 3 năm liên tiếp chỉ số tăng năng suất lao động không đạt mục tiêu đề ra? - Câu chuyện về những lớp học nghèo tại công viên ở Pakistan - Chia sẻ của Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh về những nỗ lực cống hiến trong giáo dục đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/11/2023
  - Đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2+2 - Đổi mới học và thi ra sao? - Giới thiệu màn trình diễn sôi động của nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen - Chia sẻ của anh Khưu Nhật Khánh - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện đoàn Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về hành trình Kết nối trái tim hơn 5 năm qua xây dựng quê hương Thạnh Trị, Sóc Trăng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2023
  - Có nên cấm tuyệt đối nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của tài xế khi tham gia giao thông hay không? - Không khí giáng sinh trên các đường phố tại Pháp. - Lắng nghe và thấu hiểu sợi dây liên kết bền vững cho hạnh phúc gia đình. - Cô gái người Dao khởi nghiệp từ sản phẩm truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Vì sao nhiều trẻ vị thành niên Việt nam đang phải vật lộn với những khó khăn về tâm lý và giải pháp nào để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ? - Câu chuyện về 2 anh em trai cùng hành trình hướng tới tương lai xanh, sạch tại Ấn Độ - Giới thiệu tập thơ "Vương quốc nhỏ bí mật" dành cho thiếu nhi - Gặp gỡ ông Hoàng Văn Trọn, người tiên phong sản xuất sầu riêng hữu cơ ở huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Câu chuyện về nhóm thanh niên thế hệ 10x mang mái ấm đến cho người già lang thang ở Hà Nội. - Gìn giữ và phát huy giá trị trang phục truyền thống của người Mông trắng ở Cao Bằng - Đường phố tại Pháp lên đèn đón giáng sinh và câu chuyện về khu nhà hạnh phúc cho những người phụ nữ lớn tuổi tại Anh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Khi giáo dục là quốc sách hàng đầu - Làm sao để giáo viên sống được bằng nghề? - Sôi động lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Mexico - Câu chuyện về 2 anh em trai cùng hành trình hướng tới tương lai xanh sạch tại Ấn Độ - Gặp gỡ Vương Thị Thương - cô gái Tày với khát vọng nâng tầm giá trị Hồng vành khuyên
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Khi giáo dục là quốc sách hàng đầu - Làm để giáo viên sống được bằng nghề? - Tin tức âm nhạc trên thế giới nổi bật tuần qua - Giới thiệu Đầm Thị Tường - Điểm hẹn du lịch đầy tiềm năng ở Cà Mau - Chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Huyền - giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, Hà Nội về hành tình xóa mù chữ cho những đứa trẻ thiếu may mắn và chậm phát triển về trí tuệ
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  - Trên 90% sinh viên khá giỏi - bằng đỏ có còn giá trị? - Câu chuyện về 1 nhà báo có sức mạnh lưu giữ lịch sử tại Nigeria - Công tác giữ gìn và phát huy giá trị trang phục truyền thống của người Mông trắng ở tỉnh Cao Bằng - Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc với sản phẩm công nghệ Việt đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2023
  - Xử phạt hành chính nếu không phân loại rác - thách thức lớn với các địa phương - Câu chuyện về công ty sản xuất kịch cổ điển đầu tiên tại Anh với toàn bộ thành viên đều là phụ nữ da màu - Cuốn sách "Thế giới tươi đẹp người ở đâu" của nữ nhà văn tại Hoa Kỳ - Chia sẻ của tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trưởng phòng thí nghiệm quang học và cảm biến - Trường Đại học khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về những nỗ lực cống hiến và tạo động lực cho lớp sinh viên trẻ trong giáo dục đóng góp phát triển nền khoa học nước nhà
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2023
  - Nồng độ cồn khi tham gia giao thông mức nào là hợp lý? - Thời trang quần áo thông minh, xu hướng mới tại Hy Lạp. - Hành trình lưu giữ nghệ thuật vẽ sáp ong của các nghệ nhân người Mông, người Dao - Gặp gỡ nữ giám đốc HTX mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/11/2023
  - “Bộ Gáo dục và đào tạo biên soạn một bộ Sách giáo khoa - Nên hay không nên?” Câu hỏi làm nóng nghị trường Quốc hội và dư luận thời gian qua. - Những hạt nhân gây dựng tình đoàn kết ở vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái. - Những đóng góp của nhạc sỹ, thi sỹ, họa sỹ Văn Cao qua bài viết: 100 năm Văn Cao - Cây đại thụ của nền nghệ thuật Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Câu chuyện về nhóm thanh niên thế hệ 10X mang mái ấm đến cho người già lang thang ở Hà Nội. - Tìm hiểu về nghi lễ Then cầu an, cầu mùa đặc biệt của người Tày ở Quảng Ninh. - Nữ ca sĩ Lainey Wilson đại thắng tại giải thưởng Hàn lâm âm nhạc đồng quê CMA 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Giải pháp nào giảm chi tiêu dịch vụ y tế từ túi tiền của người bệnh? - Rong biển: Giải pháp tiềm năng ứng phó với biến đổi khí hậu tại Anh. - Nữ tiến sĩ với sáng kiến tái chế lá dứa thành vải da đắt tiền, góp phần bảo vệ môi trường. - Trò chuyện với cô Nguyễn Phương Huế, chuyên viên tâm lý học đường, trường THCS Dịch Vọng, Hà Nội về việc đồng hành, chia sẻ và gỡ rối tâm lý cho học sinh tuổi teen.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Du lịch mạo hiểm: Làm sao để hấp dẫn nhưng vẫn an toàn? - Trường học đặc biệt dành cho các thần đồng nhí tại Mexico, - Giới thiệu cuốn sách: "Hành trình sa mạc nở hoa", - Chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Huyền, giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, Tp. Hà nội về hành trình xóa mù chữ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Hạn chế bất cập từ mạng xã hội: Định danh chủ tài khoản Facebook, Youtube, Tik Tok. - Nữ tiến sĩ với sáng kiến tái chế lá dứa thành vải da đắt tiền, góp phần bảo vệ môi trường, - Chia sẻ của NSƯT Tố Nga về Đêm nhạc “Con đường âm nhạc, nhớ thương ví dặm”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Khi nhà khoa học phải chật vật mưu sinh? - Câu chuyện về trường học đặc biệt dành cho các thần đồng nhí tại Mexico. - Niềm vui của những nghệ nhân, người dân, đồng bào ít người khi được mang những nét đẹp truyền thống văn hóa đặc sắc của mình đến với ngày hội văn hóa của các dân tộc có số dân dưới 10.0000 người. - Câu chuyện về nữ điều dưỡng viên tận tâm với nghề và hết lòng vì bệnh nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  - Thách thức cho công tác quản lý, tổ chức các tour du lịch mạo hiểm. - Ngày xưa phố cổ Hà Thành. - Ông Nguyễn Việt Cường, người mang cây có múi về xoá nghèo cho vùng đất khó Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2023
  - Lần đầu tiên tổng kiểm tra việc quản lý tiền công đức trên toàn quốc: Muộn còn hơn mãi là khoảng trống - Độc đáo Triển lãm nghệ thuật bong bóng đánh thức thế giới tuổi thơ tại Mỹ. - Thay đổi quan niệm về “chữ hiếu” để sống hạnh phúc. - Gặp gỡ anh Lâm Văn Trung, giám đốc HTX nông nghiệp Đại Lải, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, lắng nghe câu chuyện về một “kỹ sư ô tô trở thành nông dân xuất sắc”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2023
  - Chia sẻ của nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung - Nguyên Trưởng ban Biên tập Văn hóa Xã hội, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội về tình yêu với ẩm thực Hà Nội. - Giới thiệu cuốn sách truyền cảm hứng của tác giả Trần Đình Hoành với tựa đề "Sống một cuộc đời ý nghĩa" - Thế giới Halloween trong ngôi nhà được trang trí ma quái ở Scotland thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan. - Câu chuyện về dự án âm nhạc giúp kết nối người khuyết tật tại Argentina
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2023
  - Làm gì để việc chi hỗ trợ nhân đạo đúng địa chỉ, kịp thời? - Nghệ sĩ người Anh với niềm đam mê nghệ thuật tạo ra những chiếc bánh độc đáo được làm hoàn toàn bằng vải nỉ. - Chia sẻ của anh Y Xim Ndu- người M nông về quyết tâm khởi nghiệp làm du lịch gắn với văn hóa bản địa đặc sắc, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2023
  - Phim Việt: giới hạn nào cho không gian sáng tạo? - Truyền cảm hứng và kết nối người khuyết tật tại Argentina bởi âm nhạc - "Tâm có tĩnh minh mới sáng" để suy nghĩ và đưa ra những hướng đi đúng đắn đó là chia sẻ của anh Lá Văn Khôi ở Quỳ Hợp, Nghệ An khi nói về hành trình biến cây rừng thành những sản phẩm quý hỗ trợ sức khỏe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2023
  - Đừng giải quyết mâu thuẫn bằng cái ác. - Câu chuyện về Olivia Rodrigo nàng công chúa mới của dòng nhạc Pop Rock. - Quê hương Bắc Kan với rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa bản địa đặc sắc. - Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Ngọc Lược người giữ hồn chèo "Sa mạc ở lại với đời sống nhân dân" làng Xa Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2023
  - Trao quyền lựa chọn sách giáo khoa cho các trường - Liệu có tránh được tiêu cực và lãng phí? - Câu chuyện truyền cảm hứng về việc khơi dậy niềm đam mê ca hát của những người dân Philippines nhờ sự phổ biến của Karaoke. - Trò chuyện cùng thầy giáo, hoạ sĩ Trần Anh Tuấn, người “bắc nhịp cầu” văn hoá qua tranh sơn mài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2023
  - Phim Việt: Giới hạn nào cho không gian sáng tạo?” - Một nông dân người Bosnia biến đồng cỏ thành công viên mô phỏng tuyệt tác của Van Gogh. - Cuốn sách “Sống một cuộc đời ý nghĩa” - Hành trình “Tiên phong vì một Gia Lai xanh” của anh Nguyễn Tấn Công - Chủ tịch HTX Nam Yang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Làm sao để kiểm soát và giảm tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo? - Chuyến tàu đêm mới thân thiện với môi trường của Áo. - Người trẻ đang góp phần làm mới âm nhạc truyền thống như thế nào? - Gặp gỡ một thanh niên khát vọng làm giàu từ du lịch bản địa ở tỉnh Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Hồi sinh "guốc mộc" hướng mọi người tới lối sống xanh. - Những đóa hoa xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. - Biến đồng cỏ thành công viên mô phỏng tuyệt tác của Van Gogh. - Câu chuyện về nữ tình nguyện viên tại trại tị nạn Libăng và hành trình vượt qua rào cản phân biệt đối xử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Kiến nghị loại bỏ tài khoản tiktok dưới 13 tuổi: có thể bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng? - Dự án phát triển một loạt các sản phẩm nông nghiệp được làm từ các thành phần vi tảo, góp phần bảo vệ môi trường biển ở Châu Âu. - Ông Lê Ngọc Quyền – Giám đốc đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa được nhận giải thưởng: "Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc năm 2023" chia sẻ về công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhận tạo AI để cảnh báo, dự báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm cho khu vực phía Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  - Công tác điều trị cho bệnh nhân đậu mùa khỉ và sốt xuất huyết đang được triển khai như thế nào? - Một giáo viên làm vườn ở Mỹ lập Kỷ lục thế giới mới về quả bí ngô khổng lồ. - Thăm thủ phủ trồng Dẻ tại tỉnh Cao Bằng. - Hành trình tiên phong về một Gia Lai xanh của anh Nguyễn Tấn Công chủ tịch Hợp tác xã Nam Yang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/10/2023
  - Liên tiếp xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng: cần nhìn nhận trách nhiệm ra sao?. - You and me - ca khúc của Jennie, thành viên nhóm Black Pink gây sốt sau 1 tuần ra mắt. - Chia sẻ của NSƯT Tố Nga về đêm nhạc “Con đường âm nhạc” - Nhớ thương Ví Giặm vừa được tổ chức tại Hà Nội - dấu mốc quan trọng, bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc hơn 30 năm qua cũng như những cống hiến trong sự nghiệp ca hát của chị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Nhà thiết kế trẻ Hoàng Lyly và câu chuyện hồi sinh đôi guốc mộc. - Làm sao để khuyến khích bố mẹ, người lớn tuổi trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn? - Braxin ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong phòng chống nạn phá rừng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Làm gì để mô hình trường học hạnh phúc không là khẩu hiệu suông - Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế thường niên tại Mỹ - Câu chuyện nữ đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ và nỗ lực giúp đỡ nhóm người yếu thế trong xã hội - Trò truyện với anh Lá Văn Khôi người dân tộc Thái - Trưởng khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc - Nghệ An đồng sáng lập Hợp tác xã nông dược Tĩnh Sáng Đường - Qùy Hợp - Nghệ An
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh, thành viên sáng lập, người tiên phong trong việc hình thành ý tưởng xây dựng những không gian sáng tạo cho TP Hà Nội - Triển làm “Hồ Gươm - Giao lộ Đông Tây - Chuyển đổi số trong giáo dục: Không chờ hiệu lệnh - Thông tin quốc tế 24 giờ qua
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  - Khi nghệ thuật quốc tế đỉnh cao trợ giúp an sinh và khuyến học khuyến tài đất nước - Câu chuyện về nữ đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ và nỗ lực giúp đỡ nhóm người yếu thế trong xã hội - Ngày hội hiến tóc mang tên :"Chạm tóc ước mơ" do mạng lưới vì trẻ em ung thư tổ chức thu hút hàng trăm người tham gia với mong muốn đem đến cho những bệnh nhân ung thư niềm vui và động lực chiến đấu với bệnh tật - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 1 trong 100 cá nhân được Trung ương hội Nông dân VN trao tặng danh hiệu Nông dân VN xuất sắc năm 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Nghệ sĩ tham gia quảng cáo sai sự thật: xử lý thế nào? - Cô gái khiếm thị Indonesia và hành trình trở thành “ngôi sao” tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Mỹ”. - Chia sẻ của anh Y Xim Ndu, người dân tộc M' nông về quyết tâm khởi nghiệp trong làm du lịch gắn với văn hóa bản địa đặc sắc, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Nghi vấn bữa ăn 800 nghìn đồng của đôi tuyển bóng bàn trẻ bị bớt xén và quy chuẩn dinh dưỡng thể thao - Anh thử nghiệm hệ thống định vị mới trên xe cấp cứu giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới bệnh viện. - Gia đình giữ “hồn văn hóa” dân tộc ở Sơn La. - Đôi vợ chồng trẻ đưa mật hoa dừa Việt Nam vươn ra thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Công tác phòng cháy, chữa cháy không phải của riêng ai - Giáo viên múa bụng người Pháp cùng những lớp học múa động viên nữ giới yêu thương bản thân hơn - Giới thiệu cuốn sách "Chim trời bay về sau cơn mưa" của nhà văn Ma Văn Kháng - Gặp gỡ anh Nguyễn Văn Hân ở xã IA Lang (huyện Đức Cơ, Gia Lai) - người miệt mài học hỏi, từng bước đưa cà phê sạch về với làng quê nghèo và xây dựng thành công thương hiệu “Nguyễn Hân Coffee Farm”
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Vì sao vẫn tiếp diễn các hành vi lệch chuẩn của nhiều giáo viên? - Anh thử nghiệm hệ thống định vị mới trên xe cấp cứu giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới bệnh viện - Câu chuyện về nữ vận động viên cưỡi ngựa người Kata vượt qua rào cản định kiến với ước mơ chinh phục thế vận hội - Trò chuyện cùng thầy giáo họa sĩ Trần Anh Tuấn - người bắc nhịp cầu văn hóa qua tranh sơn mài
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  - Chia sẻ của huấn luyện viên Dance sport Tô Văn Hòa, người 4 năm truyền ngọn lửa đam mê khiêu vũ cho người khiếm thị - Cần Thơ: đưa nông nghiệp sạch, Thiền và Yoga vào du lich kiểu mới - Giáo viên Belly Dancer người Pháp cùng những lớp học múa động viên nữ giới yêu thương bản thân hơn - Hàng Châu (Trung Quốc) triển khai bãi đậu xe tự động Robot nhằm tối ưu hóa không gian để xe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/10/2023
  - Mở lối phát triển đại học số? Những điều cần để hiện thực hoá hiệu quả. - Tin âm nhạc trên thế giới nổi bật trong tuần. - Đầm Thị Tường: Điểm hẹn du lịch đầy tiềm năng ở Cà Mau. - Cùng nghe những chia sẻ về những món đồ chơi dân gian trong dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Cần rà soát chấn chỉnh công tác dạy và học môn liên kết trong các trường phổ thông - Câu chuyện về dàn nhạc tái chế ở Paraguay đã làm nên điều kỳ diệu của âm nhạc khi kết hợp với bảo vệ môi trường - "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" cho trẻ em vùng cao Bắc Kạn - Câu chuyện về 1 giáo viên thể chất ở Quảng Trị suốt 20 năm dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước miễn phí cho học sinh với mong muốn không phải chứng kiến học sinh của mình bị đuối nước
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Thấy gì từ việc xếp hàng mua bánh trung thu từ nửa đêm ở Hải Phòng? - Tình nguyện viên giải cứu chó mèo hoang khỏi nắng nóng gay gắt tại Gruzia. - PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân chia sẻ về nghề, những động lực của một nhà khoa học luôn đam mê, khát khao cống hiến, bên cạnh việc vun đắp hạnh phúc gia đình
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Biện pháp nào để phòng ngừa lây bệnh đau mắt đỏ? - Dự án nghệ thuật cộng đồng: Bức tường nhân quyền tại Pháp - Miền ký ức khi trở về Trung thu xưa - "Trao yêu thương nhận niềm tin” của Thượng uý Phạm Thái Sơn - Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  - Giải pháp nào để ngăn chặn sim rác? - Các tình nguyện viên giải cứu chó mèo hoang khỏi nắng nóng gay gắt tại Gruzia. - Già làng Siu Bình, làng Sơn, xã La Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, người góp phần quan trọng giữ bình yên buôn làng nơi biên giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/09/2023
  - Chia sẻ của anh Lê Văn Hợp 8X: Giữ hồn sách cũ trong lòng Hà Nội. - Di tích cấp quốc gia Đình Thạch Lỗi ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương một trong những ngôi đình cổ tiêu biểu của Việt nam trải qua hàng trăm năm, ngôi đình đang đứng trước nguy cơ xuống cấp nặng nề. - Tạp chí âm nhạc quốc tế: Chất nhạc cổ điển được làm mới theo cách của ca sĩ trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  - Sự việc biên kịch "Bình Bồng Bột" khi giao lưu với sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc Gia Tp. Hồ CHí Minh đã có phát ngôn nhầm lẫn và thiếu chuẩn mực về Thái hậu Dương Vân Nga. Cần xem xét thấu đáo khi các trường mời diễn giả giao lưu với học sinh sinh viên? - Cuộc thi chạy Marathon độc đáo trên băng mỏng ở Bắc Cực vào mùa hè - Câu chuyện biến ngôi nhà của mình thành nơi chăm sóc đắc biệt cho những chú chim nhỏ ở Mexico - Trò chuyện với cô giáo Nguyễn Phương Huế chuyên viên tâm lý học đường trường THCS Dịch Vọng - Hà Nội về việc đồng hành chia sẻ và gỡ rối tâm lý cho học sinh tuổi teen
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  - Vụ ngộ độc bánh mỳ "Phượng" ở Hội An từ hiệu ứng truyền thông quốc tế đến thương hiệu du lịch ẩm thực bền vững? - Nữ kiến trúc sư người Pháp cùng ý tưởng tạo ra gạch từ vải - Tập truyện ngắn "Chim trời bay về sau cơn mưa" của nhà văn Ma Văn Kháng sắp ra mắt vào tháng 10/2023 - Chia sẻ của bạn Chẩu Thanh Ngà - Bí thư đoàn thanh niên xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang về hành trình phát triển kinh tế du lịch cộng đồng bảo tồn văn hóa dân tộc và tạo công ăn việc làm cho đồng bào Tày ở địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  - Không gọi học sinh kiểm tra miệng, trả bài bất chợt: Thực hiện thế nào cho đúng? - Người phụ nữ biến khu phố bị bỏ quên thành một nơi đáng sống tại Mỹ. - Chia sẻ của thầy Mai Văn Chuyền, giáo viên Trường THCS Ngô Mây, chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu", huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk với nhiều hoạt động ý nghĩa nâng bước cho các em đến trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  - Phép màu nào giúp hơn 70 người sống sót sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân - Hà Nội? - Câu chuyện về nữ kiến trúc sư người Pháp cùng ý tưởng tạo ra gạch từ vải. - Quyết định 132 của Thủ tướng Chính phủ: cấp đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân tộc thiểu số tại chỗ đã đem lại đời sống ấm no cho bà con ở Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. - Chia sẻ của anh Vũ Gia Luyện về hành trình chinh phục ước mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ .
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  - Cần làm gì để ngăn chặn để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ hỏa hoạn thương tâm như vụ cháy chung cu mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội? - Tôm lúa vươn tầm quốc tế tại tỉnh Cà Mau
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  - Chủ động sáng tạo trong đổi mới giáo dục: Làm sao để giáo viên và nhà trường tận dụng cơ hội được trao quyền? - Lễ hội lướt ván độc đáo dành cho những chú chó tại Mỹ - Thay đổi quan niệm về chữ "Hiếu" để sống hạnh phúc - Gặp gỡ nông dân Hoàng Văn Thường ở xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam - Người biến 20ha đất trũng thành cánh đồng bạc tỷ
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  - Gặp gỡ thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA: Người xây nền móng cho các chương trình dạy Tiếng Anh trên Media - Cuốn sách "Cong ăn cong thẳng ăn thẳng" của tác giả Vũ Minh Họa, một thông điệp về sự đồng hành của cha mẹ với con cái - Tìm hiểu về kế hoạch đầy tham vọng của Oman xây dựng thành phố thông minh với 100.000 cư dân sinh sống - Câu chuyện về phòng khám 4 bánh ở Gana
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  - Nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm - Thực trạng và giải pháp từ cơ sở. - Lễ hội lướt ván độc đáo dành cho những chú chó tại Mỹ. - Thời trang từ giấy: Câu chuyện của một nghệ sĩ cao tuổi tại Australia. - Trò chuyện cùng tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình, người có 15 năm gắn bó cùng nông nghiệp hữu cơ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  - Phiên họp giả định Quốc hội Trẻ em khi người lớn trao quyền cho trẻ em. - Khơi dậy ý thức giữ gìn văn hóa để phát triển du lịch ở Lai Châu. - Chia sẻ của nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Tuấn - Nguyên phóng viên Ban Ảnh - Thông Tấn Xã Việt Nam về những kỷ niệm và những bức ảnh chụp Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  - Làm sao để có những bộ phim về đề tài cách mạng hấp dẫn? - Hoạt động âm nhạc Quốc tế nổi bật trong tuần - Cách người dân xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh La Sơn La phát huy bản sắc văn hóa thành những sản phẩm du lịch độc đáo riêng có. - Câu chuyện về người đàn ông lái xe tải trở thành 01 trong 100 cá nhân được trung ương hội nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2023
  - Không gian nghệ thuật công cộng, làm sao để giữ gìn khai thác bền vững? - Nữ sinh Palestine thiết kế ứng dụng “dịch” tiếng khóc của trẻ sơ sinh - Chia sẻ của thầy Nguyễn Quốc Hùng MA, người đã gắn bó với Đài TNVN hơn 20 năm, với gần 600 chương trình dạy tiếng Anh trên sóng Radio
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2023
  - Thời gian tới sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại hà Nội. Giải pháp nào để kiểm soát không để dịch bùng phát gây nhiều tổn thất như đã từng xảy ra? - Paris trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Âu cấm xe Scooter điện. - Bộ sách dân gian dành cho trẻ em. - Nghệ nhân ưu tú Hồ Thị Hợp - Người gìn giữ “báu vật” dệt Zèng của đồng bào Tà-Ôi, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2023
  - Gỡ rối dạy học tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông mới. - Nữ sinh Palestine thiết kế ứng dụng dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh - Thừa Thiên Huế - Giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. - Lắng nghe câu chuyện về Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lào Khăm Mặn Khum Chăm Thạ - người anh hùng mang hai dòng máu Lào - Việt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Dành gói vay hơn 50.000 tỷ đồng giúp công nhân phòng chống tín dụng đen. - Trang trại sản xuất nấm từ bã cà phê, giảm thiểu phế phẩm nông nghiệp ở Bồ Đào Nha. - Em Phạm Thị Vân Anh, lớp 12A1 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) thủ khoa toàn quốc khối D01 với 28,9 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Đông Nam Á - Quán kem có nhiều vị khác lạ thu hút khách hàng thưởng thức ở Anh - Thừa Thiên Huế: Nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản phi vật thể - Sự trưởng thành lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam qua góc nhìn của Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh - Nguyên chính ủy đầu tiên của Cục cảnh sát biển Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Tạo đột phá cho du lịch khi áp dụng chính sách thị thực mới - Tìm hiểu ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng bảy với người Dao Thanh Phán - Gặp gỡ nghệ nhân chế tác rối nước Nguyễn Văn Phi ở làng Đào Thục, xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội, người góp phần gìn giữ di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Chia sẻ của nghệ nhân dân gian Đào Bạch Linh về hành trình khôi phục và đưa những chiếu sẩm về lại với đời - Làm sao để khuyến khích bố mẹ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn - Tìm hiểu về Lộc Viện Bình vùng đất cuối cùng không có đường cái vào ở Trung Quốc - Câu chuyện về nhân viên cứu hỏa tình nguyện địa phương tham gia bảo vệ rừng Amazon
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Làm thế nào để phòng ngừa các tình huống nguy hiểm và tạo không gian an toàn cho trẻ? - Cuộc thi chạy Marathon độc đáo trên băng mỏng ở Bắc Cực vào mùa hè - Câu chuyện về người phụ nữ biến ngôi nhà của mình thành nơi chăm sóc đặc biệt cho những chú chim nhỏ ở Mexico - Trò chuyện cùng anh Ysimzu dân tộc M'Nông ở huyện Lăk tỉnh Đăk Lăk người khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch gắn với bảo tồn văn hóa các làng nghề
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Kỳ vọng gì từ cuộc thi: Tìm giải pháp công nghệ chống biến đổi khí hậu tại Vệt Nam - Dịch vụ trông cây khi chủ vắng nhà tại Italia - Chia sẻ của nhạc sỹ Trí Minh về hành trình đưa nhạc thể nghiệm về Việt Nam với mong muốn đem nhạc dân tộc đến gần hơn với giới trẻ
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  - Giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu cần đảm bảo mức an sinh xã hội - Câu chuyện người phụ nữ biến ngôi nhà của mình thành nơi chăm sóc đặc biệt cho những chú chim nhỏ ở Mexico - Nghệ nhân Điêu Chính Lả - người giành nửa thế kỷ giữ lửa tiếng đàn tính tẩu của đồng bào Thái ở Sơn La - Anh Hồ Hoàng Nghiêm - Chủ nhiệm câu lạc bộ "Nụ cười hồng Đà Nẵng" với công tác thiện nguyện mang ánh điện rạp chiếu phim đến với những trẻ em ở bản làng khó khăn
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2023
  - Dành gói vay hơn 50.000 tỷ đồng giúp công nhân phòng chống tín dụng đen. - Chuyến lưu diễn “The Tour” nhìn lại chặng đường trở thành những quý ông của nhóm nhạc tuổi teen Jonas Brother. - Những chia sẻ của Thiếu tá Lê Nguyễn Hiếu Thảo - Trưởng công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk về nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một chiến sĩ công an nhân dân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng công an nhân dân Việt nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2023
  - Làm thế nào để chấn chỉnh lạm thu đầu năm học, tránh “đến hẹn lại lên”? - Những chiếc tủ lạnh chống lãng phí thực phẩm ở Thụy Sĩ. - Những người phụ nữ Mông ở Lào Cai vượt qua tục “bắt vợ”. - Chất thép của thuyền trưởng tàu kiểm ngư Ngô Quốc Tuấn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/08/2023
  - Cảnh báo lừa đảo bằng hình thức kêu gọi từ thiện, sau vụ hơn 3.000 người sập bẫy “từ thiện ảo” trên mạng xã hội, mất gần 4 tỷ đồng. - Những cựu chiến binh Mỹ phối hợp với các nhà khoa học bảo vệ đại dương. - Giới thiệu cuốn sách: "Miền dâu dại - Chuyện phiêu lưu" - Gặp gỡ nhạc sỹ Quỳnh Hợp - nữ nhạc sỹ không ngừng sáng tạo trong âm nhạc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Chia sẻ của Lê Thị Thắm - Cô giáo ở huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa không có tay nhưng đã đạt được những thành tích đáng nể... - Nghệ nhân Điêu Chính Lả người dành nửa thế kỷ giữ lửa tiếng đàn tính tẩu của đồng bào Thái trắng - Sơn La. - Tìm hiểu về những chiếc tủ lạnh chống lãng phí thực phẩm ở thụy Sỹ và câu chuyện về nghệ sỹ người Nigieria tái chế vỏ lon bia thành tranh nghệ thuật độc đáo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Cảnh giác với sốt xuất huyết, tay chân miệng khi bệnh dịch đang giai đoạn cao điểm. - Độc đáo mê cung khổng lồ: Chuột Mickey. - Câu chuyện về những cựu chiến binh Mỹ phối hợp với các nhà khoa học bảo vệ đại dương. - Nhiếp ảnh gia Hùng Lê Ki Ma với đam mê xê dịch và những chuyến đi lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Đề xuất tài xế không lái xe liên tục quá 3 tiếng vào ban đêm: Liệu có hiệu quả và khả thi? - Dự án âm nhạc ở Mỹ giúp thanh thiếu niên chữa lành tổn thương. - Nhân lên tình người trong mưa lũ. - Chia sẻ của ông Vũ Tú Nam - Trưởng Đại diện Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tại Cát Hải về hoạt động của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng trong đó có công tác tìm kiếm, cứu nạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Thu phí, lòng đường vỉa hè: Cần triển khai một cách bài bản. - Nhóm nghệ sĩ trẻ hồi sinh nghệ thuật biểu diễn tại dải Gaza. - Trò chuyện với em Phạm Thị Vân Anh - thủ khoa toàn quốc khối D01 với 28,9 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Cần hướng dẫn trẻ em cách tiếp cận và sử dụng điện thoại và mạng internet như thế nào cho hợp lý, an toàn? - Hãng bưu chính Hoàng Gia Anh - Royal Mail bắt đầu sử dụng thiết bị không người lái để đưa thư. - Gặp gỡ Vũ Như Quỳnh, nghệ nhân trẻ khát khao tìm hướng đi mới cho sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Theo dự kiến ngày 09/8/2023 - Hội đồng tiền lương quốc gia họp xem xét tính toán có điều chỉnh mức lương tối thiểu vào năm 2024 hay không? - Mỹ máy in thực phẩm 3D tạo ra những món ăn đồ ngọt với những hình thù độc đáo. - Cách gìn giữ bản sắc văn hóa qua tiếng Khèn trên vùng cao Yên Bái. - Trải nghiệm cuộc sống bình yên ở nông trại Hón Mũ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa qua câu chuyện của vợ chồng anh Lê Xuân Hà và chị Lê Thị Ưng trong nỗ lực xây dựng một cộng đồng sống hài hòa với thiên nhiên, bảo vệ môi trường tại quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  - Đề xuất bổ sung quy định hoạt động của người có ảnh hưởng như nghệ sĩ, KOLs khi quảng cáo sản phẩm, nhiều ý kiến băn khoăn về tính khả thi trong quá trình thực hiện. - Triển lãm trò chơi điện tử dành cho mọi lứa tuổi tại Anh. - Câu chuyện về “Băng ghế tình bạn” - Mô hình chăm sóc sức khỏe tâm lý cộng đồng độc đáo tại Zimbabwe. - Gặp gỡ Anh Nguyễn Văn Võ thợ kim hoàn công nhân giỏi thủ đô năm 2023, để hiểu hơn về hành trình phấn đấu cũng như những cơ hội với một người thợ giỏi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  - Chia sẻ của Thạc sỹ Đặng Đình Đức - Đại học quốc gia Hà Nội về thệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ vận hành hồ chứa thông minh - Tác phẩm "cong ăn cong thẳng ăn thẳng" nói về hành trình của mẹ cùng con bước qua khủng hoảng tuổi dậy thì, đồng hành cùng con trong cộng đồng LGPT - Thăm triển lãm về các doanh nghiệp do người di cư thành lập tại ANh và nghe câu chuyện về một phụ nữ hối giáo vượt qua rào cản để trở thành huấn luyện viên Karate
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  - Kiểm soát khí thải xe máy cần thiết nhưng phải nghiên cứu kỹ? - Thông tin quốc tế 24 giờ qua: Những câu chuyện thú vị đó đây - Gặp gỡ Nguyễn Văn Võ, thợ kim hoàn công nhân giỏi Thủ đô năm 2023 để hiểu hơn về hành trình phấn đấu và những cơ hội với một người thợ giỏi
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  - Truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được đưa vào sách giáo khoa Ngữ văn Lớp 11 và câu chuyện đổi mới sách giáo khoa - Triển lãm về các doanh nghiệp do người di cư thành lập tại Anh - Em Nguyễn Tiến Lộc học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội từ niềm đam mê bộ môn sinh học đến huy chương Bạc olympic Sinh Học Quốc tế 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/07/2023
  - Đại tá Bác sỹ Vũ Quang Vinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Chủ nhiệm bộ môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Học viện Quân y, người có đôi bàn tay vàng đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật tạo hình, dành lại sự sống, đem đến nụ cười hạnh phúc cho nhiều người bệnh... - Cần kiểm soát hoạt động bán bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm liên kết với ngân hàng thương mại. - Thông tin về hoạt động âm nhạc quốc tế trong tuần. - Không khí trang nghiêm và xúc động trong lễ thắp nến và thả hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/07/2023
  - Hướng dẫn trẻ em cách tiếp cận, sử dụng điện thoại và mạng Internnet hợp lý - Kỷ niệm 100 năm hoạt động của chiếc đầu máy xe lửa nổi tiếng Flying Scotman. - Gia đình - Điểm tựa cho phụ nữ vùng cao tham gia hoạt động xã hội. - Nghệ nhân Nguyễn Văn An - Người lưu giữ những điệu dân ca của dân tộc Sán Dìu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2023
  - Giải pháp nào để giảm ca nặng và tử vong do bệnh tay chân miệng? - Dịch vụ thu gom rác thải tái chế theo hình thức “lái xe qua” ở Li-băng. - Những chia sẻ của anh Y Xim Ndu, dân tộc Mnông, ở buôn Yuk La1, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk , khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đồng thời bảo tồn văn hoá các làng nghề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2023
  - Thấy gì từ điểm thi và phổ điểm kỳ thi năm nay? - Dự án âm nhạc dành cho giới trẻ yêu thích phim hoạt hình Anime. - Trò chuyện cùng tỷ phú nông dân Trần Văn Tường, người miệt mài làm giàu từ chăn nuôi gà giống ở Bắc Ninh
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2023
  - Chia sẻ của Huấn luyện viên Tô Văn Hòa hơn 4 năm truyền lửa đam mê khiêu vũ thể thao cho người khiếm thị. - Gặp gỡ 2 anh em ruột cùng dành Huy Chương Vàng Toán Quốc Tế "Thắng không kiêu bại không nản". - Thăm quan triểm lãm Nhật Bản thu nhỏ, đang thu hút đông du khách xem tại Braxin và nghe câu chuyện về dịch vụ thu gom rác thải tái chế theo hình thức lái xe qua ở Li bang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2023
  - Đề xuất phương án nóng cho trường Đại học mở hệ Trung học phổ thông, giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn. - Những ấn tượng trong sự nghiệp lưu diễn đồ sộ của huyền thoại âm nhạc Elton John. - "Sao Mai" Quỳnh Anh phiên bản mới đầy biến hóa trong Album nhạc Jazz.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/07/2023
  - Hành trình kỳ diệu cứu sống các em bé sinh non. - Danh ca Elton John giã từ các chuyến lưu diễn sau chặng đường dài phục vụ những khán giả hâm mộ. - Chia sẻ của bạn Chẩu Thanh Ngà – Bí thư đoàn thanh niên xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang và hành trình phát triển du lịch cộng đồng, bảo tồn văn hóa dân tộc và tạo công ăn việc làm cho đồng bào Tày ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2023
  - Cảnh báo nguy cơ với những căn nhà không lối thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ - Câu chuyện về người phụ nữ ở giải Gaza thoát nghèo khó nhờ nghề sửa chữa điện thoại - Giới thiệu đến các độc giả nhí về tập thơ mới nhất viết cho thiếu nhi do nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc - Gặp gỡ và nghe những chia sẻ của nghệ sỹ Thanh Hương về vai Luyến trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" và con đường đến với nghệ thuật của chị
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2023
  - Hà Nội đề xuất thí điểm nói không với thịt chó, mèo: Liệu có khả thi? - Danh ca Elton John giã từ các chuyến lưu diễn sau chặng đường dài phục vụ những khán giả hâm mộ. - PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân chia sẻ về nghề, những động lực của một nhà khoa học luôn đam mê, khát khao cống hiến, bên cạnh việc vun đắp hạnh phúc gia đình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2023
  - Du lịch Việt Nam trở lại đà tăng trưởng. - Liban ra mắt mẫu xe điện nội địa. - Bảo tồn giá trị văn hóa của người Khmer. - Nghệ nhân Nguyễn Văn An - Người lưu giữ những điệu dân ca của dân tộc Sán Dìu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/07/2023
  - Chuyện gia đình: cha mẹ thống nhất quan điểm, nuôi dạy con tốt hơn. - Tạp chí âm nhạc Quốc tế: Hành trình đưa ca sĩ trẻ Charlie Puth trở thành ngôi sao nhạc pop toàn cầu. - Gặp gỡ anh Trần Văn Khôi - người lính cứu nạn được quốc tế vinh danh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2023
  - Bạo loạn tại Pháp: bài học nhìn từ việc mạng xã hội bị lợi dụng để kích động gây chia rẽ trong lòng xã hội - Phòng khám đặc biệt giúp nâng cao nhận thức về môi trường của người dân tại Indonesia - Chia sẻ của bạn Chẩu Thanh Ngà – Bí thư đoàn thanh niên xã Thượng Lêm, huyện Lâm Bình ,tỉnh Tuyên Quang và hành trình phát triển du lịch cộng đồng, bảo tồn văn hóa dân tộc và tạo công ăn việc làm cho đồng bào Tày ở địa phương
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2023
  - Tăng cường hiệu quả kiểm duyệt phim ảnh nước ngoài sau quyết định cấm chiếu “Barbie” ở Việt Nam vì có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp - "Vũ trường im lặng” dành cho những cụ ông, cụ bà tại các Viện dưỡng lão ở Singapore - Chị Phan Bích Ngân - chủ nhiệm lâm thời CLB Thanh niên khuyết tật thành phố Cần Thơ- người phụ nữ vượt qua mặc cảm lan toả tinh thần tích cực đến cộng đồng
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2023
  - Chia sẻ của 2 bạn Nguyễn Tiến Huy và Lê Minh Hiếu đồng sáng lập nhóm "Hà Nội xanh" về công việc làm sạch những dòng sông là điểm nóng về môi trường của Hà Nội. - Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nơi tiếp lửa đờn ca tài tử chấp cánh. - Mỹ mở cửa miễn phí ngôi nhà mơ ước màu hồng của búp bê Baby ngoài đời thực. - Câu chuyện về phòng khám đặc biệt giúp nâng cao nhận thức về môi trường của người dân tại Indonesia.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2023
  - Làm thế nào để hoạt động đấu giá biển số xe đảm bảo được quyền lợi chính đáng của người dân, vừa bảo đảm quản lý nhà nước hiệu quả? - Sáng kiến tổ chức các “Vũ trường im lặng” dành cho những cụ ông, cụ bà ở các viện dưỡng lão tại Singapore. - Chàng thanh niên người Mông với những ý tưởng sáng tạo cùng khát vọng phủ xanh quê hương vùng cao. - Đại tá bác sỹ Vũ Quang Vinh với công việc giành lại cuộc sống, đem đến nụ cười, hạnh phúc cho người bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/07/2023
  - Nhìn lại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Cơ hội mới cho làng nghề gốm Chăm truyền thống - Người giúp bà con thoát cảnh “nuôi tằm ăn cơm đứng” ở Gia Lai
  Xem thêm Thu gọn