• image

  Thiên lý hữu tình

  Việc tốt đâu phải cứ là cứu người, là lao vào hiểm nguy giúp đỡ người khác. Việc tốt đến từ những câu chuyện nhỏ nhất, từ những hành động bình dị nhất nhưng lại đem lại những giá trị làm cho con người cảm thấy yêu đời hơn và cuộc sống có ý nghĩa hơn...
Chương mới nhất
 • 07/05/2021
  Chuyến xe giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn từ Bệnh viện Nhi TW về nhà. Chuyến xe này của ai, sẽ đón ai và đi đâu, mang theo những hi vọng , niềm tin gì? Họ cho đi mà chẳng mong nhận lại, những thứ làm họ cảm thấy có động lực tiếp tục đó là thấy được nụ cười, thấy lòng mình vui và thanh thản. Thế là đủ với họ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Có những con người mới sinh ra đã kém may mắn hơn người khác khi họ khuyết đi một bộ phận nào đó trên cơ thể. Nhưng vượt lên trên những hoàn cảnh đó bằng chính nghị lực, tình yêu cuộc sống, họ đã vươn lên, khẳng định bản thân với cộng đồng và sẻ chia khó khăn với những người cùng cảnh ngộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Trên những cung đường hằng ngày ta vẫn đi, việc bắt gặp những vụ va chạm hay chính bản thân ta gặp phải có lẽ là điều ai cũng từng trải qua. Vẫn biết đó là điều không ai muốn xảy ra, thậm chí là để lại thiệt hại về người và của nhưng có báo giờ bạn nghĩ rằng những sự việc không may đó lại có thể trở thành một kỷ niệm đẹp và khó quên không? Cùng với đó là bài học quí giá về tình người hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/04/2021
  Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã được biết đến câu chuyện “Hai cảnh sát giao thông mở đường, đưa sản phụ sinh con trên ôtô đến bệnh viện”, đồng thời dành không ít lời khen, sự cảm động đối với hành động của những nhân vật chính trong câu chuyện này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2021
  Ngày cũng như đêm, nắng cũng như mưa, giữa nạn rải đinh nhức nhối đe dọa tính mạng người đi đường; giữa những tiệm sửa xe bất lương kiếm ăn trên nỗi đau khổ của người dân; “người tử tế” đó vẫn 16 năm âm thầm “đối đầu” với đinh tặc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/04/2021
  Ai trong chúng ta ít nhất cũng cùng một lần chứng kiến hoặc trải qua những va chạm trên đường, xuất phát từ một tình huống không lường trước. Sự việc xảy ra sau đó có thể sẽ là một ánh mắt giận dữ, một cuộc cãi vã không hồi kết dẫn đến ẩu đả cùng những cái lắc đầu ngao ngán của những người xung quanh. Nhưng cũng chính từ những sự cố, va chạm nhỏ trên đường, ta cũng có thể bắt gặp những cuộc dừng xe bắt tay, mà nhìn vào đó thấy sự tử tế đang hiện diện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/04/2021
  Mỗi người cho tớ xin 2.000 đồng mỗi ngày trên MoMo. 900 tỷ để em lo, xây 2.000 đến 3.000 trường. Nếu thoạt nghe những lời rao có trên có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay đây là những lời nói đùa. Thật khó để 2.000 mỗi ngày mà có thể xây được 2.000 đến 3.000 trường. Tuy nhiên, đây là lời kêu gọi nghiêm túc của Dự án thiện nguyện "Sức mạnh 2.000". Dự án gì nghe lạ vậy? Tính khả quan có cao hay không? Liệu dự án này duy trì được đến bao giờ? Trong chương trình ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn của quí vị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  “Gây tai nạn với xe Mercedes không bị bắt đền còn được tặng xe”, là câu chuyện được chia sẻ khá rộng rãi trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Vô vàn lời khen từ cộng đồng mạng dành cho hành động đầy tình người của tài xế lái ô tô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/03/2021
  Ranh giới giữa lòng tốt với những hành vi bình thường đúng chuẩn đôi khi thật khó phân định. Và trong "Thiên lý hữu tình" hôm nay, hãy cùng nhau cắt nghĩa đúng cho hai từ: Người tốt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  “Trở thành một người tốt hơn” có lẽ là mục tiêu mà rất nhiều người trong chúng ta đang tự đặt ra cho bản thân mình, để rồi sau đó dành cả đời để phấn đấu không ngừng nghỉ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/02/2021
  Trồng cây và trồng người, trước nay vẫn được cho là hai khái niệm khá tương đồng với nhau do cả hai đều cần phải có quá trình, trải qua năm tháng nuôi trồng, chăm sóc chu đáo, cẩn thận mới mong có được sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, phải chăng khởi đầu của hai quá trình này sẽ có sự khác nhau một chút. Đó là khi trồng cây ngời ta sẽ ưu tiên chọn những hạt giống tốt những đã là trông người thì sự ưu tiên sẽ được hiểu như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2021
  Chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện về đoạn hành trình của chàng trai trẻ Lê Anh Tuấn, sinh năm 1997 hiện sống tại thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương. Đoạn hành trình mà theo tôi là phải chạy đua với thần chết, chỉ để mong cứu thêm một mạng người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2021
  Câu chuyện hôm nay, xin được kể về một trong những tình nguyện viên của dự án thử nghiệm vaccine COVID-19 tại Việt Nam, người đã lựa chọn mang thêm trong mình một trọng trách lớn với sự phát triển của đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2021
  Một bác tài đã gần 30 năm chở khách vùng cao, người đã lấp đầy khoảng trống trên những chuyến xe của mình bằng cơ hội cho những phận đời còn nhiều khốn khó...
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2021
  Sống nơi rừng sâu heo hút, nơi mà điều kiện vật chất luôn trong tình trạng thiếu thốn, ấy thế mà anh Luyến lại nuôi những 4 người con, đang trong độ tuổi từ cấp 1 đến cấp 2 và đều không phải là máu mủ của mình....
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Một câu chuyện khá đặc biệt, là một lớp học, cũng là một cô giáo yêu nghề, nhưng đặc biệt ở chỗ, lớp học này không có tiếng nói, những âm thanh phát ra chỉ là tiếng đi lại, tiếng bút viết, tiếng viết bảng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Cô Huế kể, không bao giờ quên được cảm giác thấy các em tìm được một đôi giày, một chiếc áo ấm vừa vặn với mình rồi cười lên sung sướng. Điều đó làm cho cô cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc vô cùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  Nhân câu chuyện được mạng xã hội những ngày gần đây chia sẻ rộng rãi về một người tài xế trẻ tuổi tại TP.HCM không do dự trả lại chiếc điện thoại trị giá cả trăm triệu đồng cho chủ nhân đánh rơi, chúng tôi đã tìm cách liên hệ với hai nhân vật chính để hiểu hơn câu chuyện về họ. và cách mà chủ nhân chiếc điện thoại bị mất đã làm để tri ân với người tài xế cũng là một điều đáng trân quí.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  Tận dụng nguồn đồ ăn không sử dụng còn nguyên chất lượng từ các nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình… để chia sẻ đến những người khó khăn là hoạt động từ thiện mà các bạn trẻ, phần lớn là học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, gồm: Hà Nội - Amsterdam, chuyên Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội), Chu Văn An… thuộc tổ chức tình nguyện Hanoi Food Rescue (HFR) thực hiện trong năm năm qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/12/2020
  Trên mỗi cung đường ta đi, mỗi câu chuyện đẹp ta gặp sẽ đều là những kỷ niệm đáng nhớ. Thiên lý hữu tình sẽ là nơi lưu lại những câu chuyện đó hôm nay kể để ngày sau còn mãi. Cũng giống như lòng tốt sẽ còn lại mãi với thới gian. Cứu người là hành động cao cả nhưng có nhiều người nghĩ rằng cứ phải lao vào hiểm nguy tại một khoảnh khắc nào đó mới là cao cả. Chương trình hôm nay, chúng tôi mời quí vị cùng đến với câu chuyện cứu người nhưng chẳng phải là lao vào hiểm nguy như ta thường thấy, mà cứu người là cả một hành trình cho đi và chưa bao giờ nghĩ đến nhận lại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2020
  Được thành lập vào năm 1992, Câu lạc bộ "Sẻ chia sự sống" tại Hà Nội đã có tuổi đời cũng trạc tam tuần. Ít ai biết một câu lạc bộ gần 30 năm tuổi này được thành lập bởi một cậu sinh viên năm 2 và giờ cũng đã là người đàn ông gần 50 tuổi. Đó là anh Lê Khánh Trung - người mang trong mình một lòng trắc ẩn lớn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2020
  Câu chuyện gặp nạn trên đường không phải là hiếm, nhưng cách ứng xử của những người qua đường khi thấy người khác gặp chuyện chẳng lành là điều khiến chúng ta luôn phải suy ngẫm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Xót lòng trước một hoàn cảnh khó khăn, trước giờ vẫn luôn là một phản ứng nhân văn của lòng trắc ẩn. Nhưng nếu được hỏi, đâu là nơi hiện hữu của lòng trắc ẩn, có lẽ nhiều người sẽ mặc định rằng, đó là nơi mà con người có sự đồng cảm, thương xót lẫn nhau. Tuy nhiên, với câu chuyện sau, có thể suy nghĩ này sẽ nới hơn một chút, khi mà lòng tốt, tình thương không chỉ là sự liên kết giữa người với người...
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2020
  Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày mình gặp hoạn nạn tại nơi đất khách quê người, bất đồng ngôn ngữ, bạn sẽ làm gì chưa? Có lẽ tại thời điểm đó sự hoang mang là khó tránh khỏi. Đúng lúc đó, chúng ta nhận được sự giúp đỡ kịp thời bởi chính những người cùng quê hương đó là điều ấm áp biết bao. Và đó cũng chính là nội dung câu chuyện Vượt qua biên giới Việt _ Lào cứu người hoạn nạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2020
  Sẽ chẳng gì hạnh phúc hơn khi những con đường ta đi được trải dài ngút mắt bởi sắc xanh cây lá, được nương náu dưới những tán cây rợp mát và thảm êm bằng lớp lá thu vàng rực dưới những bước chân...
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2020
  Những câu chuyện thiên lý hữu tình trên mỗi cung đường luôn đem lại những cảm giác ấm áp và chạm đến trái tim của mỗi người....
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Góp nhặt đó đây trong cuộc sống thường ngày, đôi lúc chúng ta vẫn thường kể cho nhau nghe về những câu chuyện mang hình hài của lòng tốt, hay những con người đã hết mình giúp đỡ người khác mà không màng đến việc được đền đáp, trả ơn. Tuy nhiên, những câu chuyện mà sự giúp đỡ lại mang tính quyết định đến mạng sống của một người khác hay có thể ảnh hưởng đến cả sự an toàn của người đi giúp đỡ có lẽ lại ít hơn một chút. Và câu chuyện của ngày hôm nay là câu chuyện như vậy?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Có khi nào bạn cảm thấy do dự, hoặc ngần ngại khi dừng xe để trợ giúp một ai đó trên đường. Tôi tin chắc, nhiều người trong số chúng ta đã trải qua cảm giác ấy. Một số người dừng lại. Một số thì vẫn tiếp tục đi, vì nhiều lý do. Câu chuyện hôm nay có thể sẽ mang đến cho bạn một lý do để chúng ta đi hết cuộc hành trình của lương tâm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Một chuyến xe từ điểm nóng của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Chuyến xe này của ai, sẽ đón ai, và đi đâu, chở theo những hy vọng và niềm tin gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Trong cuộc sống không ai có thể nói trước, biết đâu có lúc bạn sẽ gặp hoàn cảnh khó khăn. Vậy nên hãy cứ chân thành giúp đỡ khi điều đó hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Việc tốt đâu phải cứ là cứu người, là lao vào hiểm nguy giúp đỡ người khác. Nó đến từ những câu chuyện nhỏ nhất, từ những hành động bình dị nhất nhưnh đem lại những giá trị làm cho con người cảm thấy yêu đời hơn và cuộc sống có ý nghĩa hơn...
  Xem thêm Thu gọn