• image

  Góc văn hóa

  Đến với "Góc văn hóa" quí thính giả sẽ được khám phá nét văn hóa đặc trưng trong từng nhịp thở của đời sống xã hội.
Chương mới nhất
 • 11/10/2021
  Văn Miếu - Quốc Tử Giám là di tích quốc gia đặc biệt, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi hun đúc giá trị đạo học của nước ta qua nhiều thế kỷ. Đây cũng là một trong những quần thể di tích hiếm hoi được bảo tồn một cách đồng bộ, không gian di tích các hạng mục từ xa xưa để lại. Nổi bật trong số đó, phải kể đến hệ thống bia Tiến sĩ, Văn Miếu Môn, Khuê văn Các.... "Đánh thức tiềm năng văn hóa Việt" chính là điều đã tạo nên giá trị di sản quý báu nơi đây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  Chúng ta đang sống trong một thời đại bùng nổ của truyền thông đa phương tiện, Internet phát triển, mạng xã hội xuất hiện đem đến sự thay đổi lớn trong việc tiếp cận, chia sẻ thông tin… Có thể nói, với những mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter… chúng ta có một phương tiện hữu hiệu để đăng tải các video clip chia sẻ kinh nghiệm, tri thức, niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Và quả thực, đã có rất nhiều video clip phát huy tác dụng với nội dung tích cực. Tuy nhiên, cũng có những video clip mặc dù nhân danh quảng bá văn hóa nhưng thực chất lại vô cùng nhảm nhí để câu view kiếm tiền. Thế nhưng, không ít bạn trẻ lại cổ xúy thậm, chí còn chia sẻ làm theo. Sẽ ra sao nếu những câu chuyện như thế còn tiếp diễn và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hành vi, lối sống, nhân cách của giới trẻ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2021
  Thời gian gần đây, giới showbiz Việt xảy ra quá nhiều sự việc lùm xùm, từ việc nghệ sĩ thiếu minh bạch khi làm từ thiện cho đến ứng xử thiếu chuẩn mực, thiếu văn hoá, quảng cáo không đúng với chất lượng sản phẩm. Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch đang hoàn thiện dự thảo và dự kiến ban hành Bộ Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  Cộng đồng dân tộc Kháng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La có trên 4000 người sinh sống chủ yếu ở các Chiềng Ơn, Mường Giàng, Cà Làng, Chiềng Khai..., tập trung nhiều nhất ở xã Chiềng Ơn. Bà con hiện còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống với các lễ hội làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc điệu dân tộc. Tại đây,"Hưn Mạy" là một loại nhạc cụ truyền thống không thể thiếu trong sinh hoạt văn hoá cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  Giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật 2021 có tổng số 248 hồ sơ đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng theo quy định, trong đó, 27/36 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 147/221 hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng Nhà nước.Trước đó, danh sách các tác phẩm, công trình về văn học nghệ thuật này đã được xét duyệt và giới thiệu bởi Hội đồng cấp cơ sở thuộc các lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời được Bộ VH-TT&DL đăng tải để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân.....
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Tinh thần "tương thân,tương ai - lá lành đùm lá rách" là truyển thống tốt đẹp ở nước ta. Trong những năm qua rất nhiều các hoạt động thiện nguyện được các tổ chức tập thể, cá nhân thể hiện với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc những vùng miền gặp thiên tai bão lũ. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 phong trào thiện nguyện được dấy lên mạnh mẽ, từ khuyên góp hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu để có đủ sức khỏe phòng chống dịch, đến việc hỗ trợ những người dân ở vùng bị cách ly hay người bị mất việc làm không có thu nhập, cho đến những chuyến xe chở hàng thiết yếu ủng hộ đồng bào, hỗ trợ các tỉnh thành vật tư y tế, lương thực - thực phẩm để cùng nhau chống lại dịch bệnh....
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  Thời gian vừa qua, tình trạng trộm cắp cổ vật, đồ thờ tự tại các điểm di tích diễn ra với mật độ ngày càng tăng, số lượng cổ vật bị mất ngày càng nhiều. Điều này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về công tác bảo quản, bảo vệ di sản. Dù đã liên tục được cảnh báo, đơn cử như Hà Nội có một con số thống kê khiến mọi người không khỏi giật mình từ năm 2009 đến nay, đã có 20 di tích trên địa bàn 7 quận, huyện đã bị mất hàng trăm cổ vật, hiện vật, di vật quý...
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2021
  Đến căn nhà nhỏ xinh mang tên “Chie Tây Bắc” tại 66 Hàng Trống, Hà Nội, bất cứ khi nào gặp bà chủ Trương Thu Thủy, bạn cũng sẽ được nghe những lời giới thiệu say sưa khi bạn có bất cứ câu hỏi nào về văn hóa Tây Bắc. Không chỉ có những sản phẩm may mặc thời trang được sáng tạo trên nền những hoa văn thổ cẩm của đồng bào các dân tộc Thái, Tày, Nùng, Dao… mà khách tham quan còn như lạc vào không gian sống của đồng bào miền núi phía Bắc. Nơi đây có sự hiện hữu dày đặc của những đồ vật gắn bó với đời sống của đồng bào, từ các tấm vải dệt, khung cửi, những chiếc gùi quen thuộc trên vai của phụ nữ miền núi, đến cây nêu, đồ dùng trong lễ cúng, trang sức bằng bạc tinh xảo... Trương Thu Thủy bảo rằng, tình yêu với Tây Bắc đến rất tự nhiên dù cô sinh ra và lớn lên ở Thủ đô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2020
  Cách đây 60 năm ngày 30/12/1957 hội nhạc sĩ Việt Nam nhận quyết định thành lập theo Nghị định số 750 và 751 của Bộ Nội vụ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tiền thân của hội là đoàn nhạc sĩ Việt Nam nằm trọng hội văn nghệ Việt Nam được thành lập từ tháng 7 năm 1948 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Suốt 60 năm qua Hội nhạc sĩ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong từng giai đoạn, thời kỳ và nhiệm vụ khác nhau của dân tộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cả nước, năm vừa qua Vụ thư viện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã triển khai nhiều hoạt động tích cực để hệ thống thư viện của tất cả các tỉnh thành trong cả nước phát huy hiệu quả hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2020
  Từ lâu, việc duy trì văn hóa dòng họ ở các làng quê Việt Nam đã tạo nên nét đặc thù rất riêng của văn hóa Việt. Cùng với các dòng họ khác, họ Vũ, Võ của Việt Nam ở làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cũng đặc biệt coi trọng việc duy trì nét văn hóa đặc thù này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  Với ý tưởng mong muốn giới thiệu Âm nhạc dân gian Việt Nam gắn với những phong tục văn hóa người Việt ở các làng quê cổ xưa tới du khách trong và ngoài nước, nhóm Xẩm Hà thành thuộc Trung tâm bảo tồn Âm nhạc Việt Nam đã cho ra mắt khán giả Thủ đô show diễn “Tâm hồn làng Việt”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2020
  “Đàn bà nước lọc”, một cái tít dễ gây phản ứng từ độc giả khi lựa chọn giữa điệp trùng ấn phẩm ở một quầy sách hay nhà sách nào đó. Hiểu sao nhỉ? Là sự trong vắt? Là không mang hương vị? Là thứ nhạt nhòa? Và nếu chưa biết, chưa đọc Việt Hà trên mạng, trong blog, nhiều độc giả sẽ vì tò mò mà cầm cuốn sách chưa đầy 250 trang này lên đọc và rồi cứ bị hút theo mãi..
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2020
  Bằng giọng văn chân tình, mộc mạc, đầy tình yêu thương, cuốn sách "Bí mật nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh", với những tình tiết và ví dụ, trải nghiệm thực tế rất đời thường đã tạo động lực và truyền cảm hứng nuôi dạy con tốt hơn tới những gia đình trẻ có con ở độ tuổi vàng từ 0 - 6 tuổi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  NSƯT Vũ Kim Dung luôn tìm tòi sáng tạo đưa âm hưởng các làn điệu dân ca cổ truyền vào từng câu thơ, làm cho nghệ thuật ngâm thơ có thêm những sắc điệu mới, gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn cho người nghe. Và nhắc tới Kim Dung, không ai không biết bà là người thể hiện thành công những thi phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và có những kỷ niệm đáng nhớ khi ngâm thơ Bác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Trong thời đại công nghệ thông tin, hiện tượng đạo văn dường như có cơ hội phát triển nhưng cũng dễ bị phát hiện hơn. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc rèn giũa tư cách đạo đức của những người cần bút, chưa kể còn bị quy là vi phạm luật bản quyền tác giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Phong trào toàn dân học tập và tủ sách khuyến học đặc biệt của ngôi làng ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã được triển khai từ nhiều năm nay và ngày càng phát triển. Sự đa dạng và phong phú về những đầu sách đã giúp người dân trong thôn có thêm kênh thông tin để tiếp nhận, bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ. Đây thật sự là một thư viện độc đáo do người dân địa phương lập nên và rất hữu ích với cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra chuỗi các hoạt động thiết thực với chủ đề “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”. Tại đây có trưng bày hình ảnh Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc, giới thiệu tư liệu, hiện vật, hình ảnh vật dụng sinh hoạt, những sáng tác văn học - nghệ thuật, câu chuyện, bài báo... về Bác Hồ, những hình ảnh, câu chuyện của Người với các dân tộc Tây Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê – La Pán Tẩn lần đầu được tổ chức ở Việt Nam, diễn ra từ 19/5 – 5/10 tại khu vực đồi mâm xôi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu mở cửa, triển lãm nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng triển lãm mang đến vẻ đẹp độc đáo nhưng nhiều người lại phản ứng gay gắt và bày tỏ sự thất vọng, lo ngại danh thắng này sẽ bị làm hỏng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Buổi hòa nhạc “Gioachino Rossini Gala Concert” được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội nhân dịp lễ Quốc khánh 72 năm nước cộng hòa Italia và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Một mùa hè mới lại bắt đầu. Đây cũng là lúc các bậc phụ huynh lo lắng đi tìm chỗ chơi cho trẻ. Ai cũng muốn tìm cho con mình một sân chơi bổ ích trong dịp hè. Tuy nhiên, điều này là rất khó, nhất là ở những thành phố lớn. Không có chỗ vui chơi, trẻ dễ vùi đầu vào game.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Từ nhiều năm nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, mỗi con người khác nhau đều có những cách học tập, cách làm theo gương Bác khác nhau… Dẫu chỉ là những việc làm nhỏ, những điều giản dị trong cuộc sống, nhưng phong trào ấy rất cần phát huy và lan toả trong suy nghĩ và hành động của mỗi người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay, báo chí truyền thông có nhiều cơ hội để phát triển, song cũng gặp không ít thách thức. Đạo đức người làm báo và những vấn đề liên quan luôn được dư luận xã hội quan tâm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng trung ương tổ chức triển lãm ảnh "70 năm thi đua yêu nước". Các bức ảnh phản ánh phong trào thi đua yêu nước trong thời kỳ đổi mới, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2020
  Trong những năm qua, một số khu di sản thiên nhiên của nước ta được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới như Huế, Tràng An (Ninh Bình)... việc phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, thu hút đông đảo du khách tới tham quan trong khi chưa có những biện pháp hữu hiệu để điều chỉnh các hành vi liên quan, làm cho di sản có nguy cơ bị ô nhiễm do quá tải, bị hư hỏng nghiêm trọng, nhất là trong mùa lễ hội, du lịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2020
  Nhà văn Quỳnh Lê (tên thật là Vũ Lê Thúy Quỳnh) được biết đến qua nhiều cuốn sách như Kinshasa - không niềm hân hoan dưới mặt trời rực rỡ, San San chân to đi xốp, Pho mát và Đậu bắp, Làm trẻ con ở Thụy Sĩ. Chị cũng là dịch giả của gần chục đầu sách, trong đó có cuốn Ba áng mây trôi dạt xứ bèo của tác giả Nuage Rose và mới đây là Quê hương bé nhỏ của tác giả Gael Faye. Thông qua các tác phẩm, dịch giả Quỳnh Lê đã kết nối những vùng đất quê hương mà các tác giả nói tiếng Pháp bỏ lại sau lưng và cuối cùng cũng là trở về sau chiến tranh loạn lạc. “Quê hương bé nhỏ” là một trong những tác phẩm như thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2020
  Với mong muốn tìm hướng đi riêng cho bản thân, đưa âm nhạc truyền thống Việt Nam hoà nhịp cùng âm nhạc thế giới, nghệ sỹ Ngô Hồng Quang đã tìm tòi và đem các chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam như: quan họ, chèo, then, xẩm, cồng chiêng Tây Nguyên… hoà âm phối khí cùng hệ thống đàn dây Tây Ban Nha và Beat Box, xây dựng thành những tác phẩm độc lập đem đi công diễn ở nhiều nơi, gây được tiếng vang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Đã từng có thời những cây đèn dầu là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Ngày nay, đèn dầu không còn được dùng với công dụng chiếu sáng nữa, mà như một vật trang trí, một món đồ cổ để sưu tầm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Việc chăm lo đời sống văn hoá tinh thần cho công nhân lao động ngày càng phát triển, đã thực sự đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nhờ thế, những thế hệ công nhân viên chức thời đại mới đã bắt nhịp với thời cuộc rất nhanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Lâu nay, chuyện lãng phí trong tổ chức các sự kiện văn hóa đã khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi. Thời gian gần đây, câu chuyện này tiếp tục nóng lên. Tại tỉnh Thanh Hoá, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm ra đời danh xưng Thanh Hóa tiêu tốn khoản kinh phí lên tới hơn 104 tỉ đồng. Không chỉ Thanh Hóa, hầu như tỉnh nào mỗi năm cũng có 2 đến 3 lễ hội văn hóa trong khi có những nội dung, sự việc không nhất thiết phải huy động tới hàng nghìn người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng” là hoạt động do UBNDTP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bảo tồn & Phát triển Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới Thủ đô Hà Nội (2008 - 2018). Lễ hội phản ánh văn hóa truyền thống đặc sắc góp phần tạo thêm nhiều mảng màu tươi sáng trong bức tranh tổng quát về văn hóa Hà Nội nói riêng, của cả nước nói chung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Từ ngày 24 đến 26/8 tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa dân tộc miền Trung lần thứ 3 với sự tham gia của 13 tỉnh thành miền Trung của trên 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diên viên… Ngày hội nhằm góp phần tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc miền Trung nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Liên hoan lần này có nét gì mới, phóng viên chương trình đã phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Đề tài chiến tranh Việt Nam không chỉ đi vào những ca khúc hùng tráng mà còn được tái hiện qua các vở kịch và điện phim. Các bộ phim thuộc thể loại này không chỉ để tôn vinh sự hy sinh của cha ông đi trước, mà còn như một lời nhắc nhở cho thế hệ ngày nay. Vì thế, việc một nữ đạo diễn trẻ - đạo diễn Nguyễn Trinh Thi mạnh dạn làm mới đề tài này, bằng một thể loại phim rất lạ: Phim Tái chế đã đem lại cách tiếp cận mới cho công chúng về chiến tranh Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á và Việt Nam khiến không ít người giật mình: tới gần 30% người Việt chẳng bao giờ đọc sách, 45% thỉnh thoảng mới đọc và số thường xuyên đọc chỉ chiếm gần 30%. Cho dù xã hội phát triển đến đâu thì việc đọc sách vẫn được đặc biệt coi trọng, bởi nó là sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại, giải trí và thẩm mĩ, nhận thức và giáo dục đối với công chúng nói chung và giới trẻ nói riêng. Vì vậy, thời gian qua, đã có không ít hoạt động quảng bá sách thúc đẩy văn hóa đọc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ VHTTDL vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi cho các tác giả người dân tộc thiểu số. Cuộc thi tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, bác Hồ, quê hương miền núi, truyền thống cách mạng của các dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước... và một số nội dung khác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Không có nhiều đại cảnh hoảnh tráng, không được quay ở nhiều địa danh nổi tiếng, bộ phim "Màn sương chết" của đạo diễn Daniel Roby với sự xuất hiện của các diễn viên Romain Duris, Olga Kurylenko và Fantine Harduin, đã đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Suốt quá trình làm phim, đạo diễn Daniel Roby luôn tự hỏi mình phải làm như thế nào để bộ phim này phù hợp với lịch sử điện ảnh Pháp?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  . “ Thời của tôi” ghi lại những sự kiện, cảnh ngộ, tình huống của những nhân vật xảy ra trong đời thực mà tác giả đã sống, đã may mắn được chứng kiến, tiếp xúc trong quãng đời 10 năm làm phóng viên chiến tranh của Thông tấn xã Việt Nam trên các mặt trận và gây xúc động mạnh mẽ cho người đọc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2020
  Cố PGS.TS Phạm Tú Châu lúc sinh thời là người đã sưu tầm, lưu giữ nhiều pho sách quí. Tủ sách gia đình bà có tới hơn 2000 cuốn. Sau khi bà mất, theo di nguyện, gia đình đã hiến tặng toàn bộ tủ sách cho cho thư viện tỉnh Nam Định - quê hương của bà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  "Chân trần chí thép" là chủ đề của triển lãm được trưng bày tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội với hơn 250 hiện vật ảnh, tư liệu quý về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để mọi người cùng sống lại những giây phút hào hùng của dân tộc, hiểu hơn sự gian khổ, khốc liệt của chiến tranh và ý chí kiên cường của dân tộc ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2020
  Chương trình "Ngôi làng châu Âu" diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa qua giới thiệu những sắc màu văn hóa châu Âu đa dạng. Chương trình Tạp chí văn hóa đưa chúng ta đến với “Ngôi làng châu Âu” để hòa mình vào không gian, cảm nhận và hiểu rõ hơn về sự đa dạng văn hóa của châu Âu, từ nghệ thuật cho đến ẩm thực, thời trang và phong cách sống.
  Xem thêm Thu gọn