• image

  Giỏi nghề

  Tổ chức đào tạo các nghề trọng điểm quốc gia và nghề trọng điểm quốc tế - là chủ trương và định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp tiệm cận với đào tạo nghề quốc tế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, giúp định hướng tốt về nguồn nhân lực tương lai.
Chương mới nhất
 • 14/06/2021
  Mỗi người khi ở tuổi trưởng thành đều mong muốn có một nghề nghiệp để gắn bó và phát triển. Nghề nghiệp không chỉ đem đến cho chúng ta nguồn lực về tài chính mà còn bồi dưỡng nhân cách, áp dụng chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm, thỏa mãn niềm khát khao và tạo nên sự hài lòng về chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để có một nghề nghiệp phù hợp? Nghề nghiệp giữ vai trò quan trọng như thế nào với mỗi người? Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ cung cấp thêm thông tin xung quanh chủ đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/05/2021
  Quản trị Khách sạn – Nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động này sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc; có khả năng quan sát, nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt phải có đam mê nhiệt huyết trong công việc. Quản trị Khách sạn – Nhà hàng bao gồm các hoạt động về hoạch định tổ chức lãnh đạo kiểm tra mọi cá thể và hoạt động quy trình diễn ra trong cơ sở kinh doanh khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị, tiệc cưới… Học quản trị khách sạn nhà hàng là học những gì? Học như thế nào cho hiệu quả? Tốt nghiệp có thể làm ở những vị trí công tác nào? là câu hỏi được hầu hết các bạn trẻ đặt ra khi tìm hiểu nghề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/05/2021
  Học nghề ra trường có việc làm ngay với mức lương cao là vấn đề thực tế được nhiều người biết đến trong những năm gần đây. Nhưng tại sao vẫn có nhiều học sinh chưa đặt ưu tiên chọn học nghề sau khi học xong THCS hay THPT? Điều chúng tôi nêu ra là tùy từng điều kiện, năng lực, sở thích của từng học sinh và gia đình để lựa chọn học nghề cho phù hợp. Thực tế cho thấy, học nghề tiết kiệm thời gian, nhanh chóng tiếp cận thị trường lao động mà vẫn có cơ hội học tiếp lên các hệ cao hơn nếu người học đủ khả năng và mong muốn. Vậy giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đang phát triển theo mô hình đào tạo chất lượng cao như thế nào? Người học nghề sẽ nhận được những giá trị gì? Cơ hội học tiếp cận thị trường lao động sớm sẽ phù hợp với những ai? Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ cùng bàn luận về vấn đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/05/2021
  Thưa quý vị và các bạn, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 11-5 là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia, đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp và ngày 16-5 là hạn cuối cùng đối với thí sinh đăng ký trực tuyến. Tâm lý của phụ huynh và học sinh đang lo lắng làm thế nào để con em họ chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Thạc sĩ Lê Hằng - Trưởng phòng tham vấn nghề nghiệp của T&C Việt Nam sẽ tư vấn giúp quí vị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  Hiện nay, sự phát triển nhanh và mạnh của ngành kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp cũng như sinh hoạt dân dụng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành kỹ thuật. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của thị trường, các đơn vị đào tạo nghề đã không ngừng đổi mới các phương pháp giảng dạy, hợp tác với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nước ngoài để đưa công tác đào tạo nghề kỹ thuật điện theo hướng chuẩn quốc tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/04/2021
  Trước xu hướng phát triển nền công nghiệp hiện đại, ngành kỹ thuật điện không thể thiếu trong mọi mô hình, lĩnh vực hoạt động, sản xuất của các nước trên thế giới. Nhu cầu sử dụng nhân lực ngành kỹ thuật điện đào tạo chất lượng cao vì thế cũng không ngừng tăng lên hàng năm. Đáp ứng nhu cầu của xã hội, các cơ sở đào tạo nghề kỹ thuật điện ở trong nước đang đào tạo như thế nào? Người học nhận được giá trị gì từ mô hình đào tạo chất lượng cao? Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đức Hồng - Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến - Chủ nhiệm Khoa Điện và Bảo dưỡng Công nghiệp thông tin sẽ chia sẻ những thông tin về ngành học này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  Dược là ngành khoa học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Dược học từ lâu đã được tôn vinh là một trong những ngành học cao quý. Khi nhu cầu sử dụng thuốc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thuốc bổ của con người ngày càng tăng lên thì ngành Dược càng có nhiều cơ hội khẳng định tầm quan trọng của mình hơn nữa. Theo số liệu từ Cục quản lý dược Bộ Y tế, tỷ lệ dược sỹ của nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sỹ trong 10 năm tới. Bởi thế cử nhân dược, những người học bậc cao đẳng ra trường cơ hội việc làm đang rộng mở.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  Nếu trước đây nghề làm bếp chưa được nhìn nhận đúng mức, thì giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, nhiều cơ hội việc làm rộng mở cũng như cơ hội kinh doanh được tạo ra. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp tăng cao tương ứng với việc chuỗi quán ăn, nhà hàng, khách sạn đang phát triển ngày càng nhiều tại Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2021
  - Nghề công nghệ kỹ thuật ô tô hiện được đánh giá là một nghề có thu nhập cao và luôn “khát” nhân lực tay nghề cao. Cho đến nay, với nhiều thay đổi trong chương trình đào tạo, các học sinh, sinh viên học nghề này có thể bắt tay vào công việc và có thể có thu nhập ngay trong thời gian thực tập. - Giới thiệu câu chuyện của chị Phạm Thị Bích Liên, Giảng viên cao cấp Quản trị khách sạn, Trường Quốc tế CHM, tại Hà Nội về những đam mê đối với nghề phục vụ phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  Dự báo nghề dành cho nhân viên chăm sóc làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, viện dưỡng lão… sẽ gia tăng nhu cầu nhân lực ngay sau đại dịch Covid-19. Ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ… khi chưa xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhân lực điều dưỡng đã thiếu trầm trọng và khi dịch bệnh xảy ra khiến tình trạng thiếu hụt nhân lực điều dưỡng lại càng tăng cao. Còn theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Việt Nam cần phải tăng cường đầu tư cho đào tạo điều dưỡng, chăm sóc viên, bởi vì nhiều khả năng đến năm 2030 nguồn nhân lực điều dưỡng trong nước sẽ thiếu khoảng hơn 50 nghìn người. Công việc của điều dưỡng viên, chăm sóc người bệnh là làm những gì? Đâu là những khó khăn mà người làm điều dưỡng phải đối mặt? Khách mời là chị Đỗ Thị Minh Đức - Điều dưỡng trưởng - Giám đốc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/02/2021
  Nhà là nơi trở về của mỗi người khi Tết đến, xuân về. Đặc biệt, năm nay, khi dịch Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới và ngay ở Việt Nam, thì mỗi người đều mong ngóng được đoàn viên, được sum vầy bên người thân trong ngày tất niên. Tuy vậy, vẫn có nhiều người vì đặc thù công việc, họ đành gác lại niềm vui ấy, mong mỏi ấy để hoàn thành nhiệm của mình. Một trong những nghề phải làm việc xuyên Tết là nghề điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Vậy công việc của các điều dưỡng viên trong những ngày Tết có gì đặc biệt? Họ đem đến giá trị thế nào cho xã hội?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/01/2021
  Việc cho phép học sinh tốt nghiệp THCS học liên thông theo mô hình 9+ được xem là giải pháp đột phá cho giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới. Theo đó, các em có thể gia nhập thị trường lao động sớm hơn, trong khi cơ hội học lên cao đẳng, đại học vẫn rộng mở. 9+ là mô hình đào tạo song hành học nghề và học văn hóa sau khi HS tốt nghiệp lớp 9 và có thể tiếp tục liên thông lên bậc cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo. Mô hình hợp tác đào tạo 9+ đã triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới. Điển hình là tại Đức với mô hình đào tạo kép và tại Nhật Bản với mô hình đào tạo KOSEN, đào tạo cho người học tốt nghiệp tương đương Trung học cơ sở. Doanh nghiệp giữ một vai trò quan trọng trong việc phối hợp với các cơ sở giáo dục đào tạo nhân lực. Ông Nguyễn Công Truyền - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc, thành phố Hà Nội sẽ trao đổi với chúng ta về nội dung này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  Người học nghề cần nhiều thời gian thực hành trên máy móc không chỉ ở trong nhà trường mà cả thực tế tại các nhà máy, doanh nghiệp. Để tạo môi trường học tập gần nhất với mô hình tại doanh nghiệp, một số trường đào tạo nghề đã xây dựng mô hình đào tạo tích hợp học lý thuyết gắn với thực hành, tương tự như một mô hình tại doanh nghiệp. Điều này giúp người học nhanh chóng có thể tiếp cận được công việc của doanh nghiệp trong quá trình thực tập và có cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường. Cùng tìm hiểu mô hình đào tạo này tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức, tỉnh Thái Nguyên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2020
  So với trước đây thì hiện nay người học có nhiều lựa chọn nơi đào tạo để học nghề theo mô hình đào tạo chuyển giao của nước ngoài. Sau khi học xong, người học có cơ hội làm việc ngay tại Việt Nam hoặc học tập và làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, đào tạo nghề theo mô hình của Hàn Quốc được triển khai ngay tại Việt Nam được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu theo học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội để xem tại đây đang đào tạo những ngành nghề gì và có điều gì đặc biệt tại các mô hình đào tạo này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Quá trình bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống đang đặt ra những thách thức mới. Trong mối lo ngại nghề truyền thống sẽ ngày càng mai một, việc giữ được nghề truyền thống hơn lúc nào hết càng trở nên cấp bách. Cách làm này, giúp chuyển đổi cơ cấu lao động ở nông thôn, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập cho người dân làng nghề và gìn giữ những nét văn hóa của từng vùng miền, mỗi địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/11/2020
  Trong xã hội hiện nay, có nhiều ngành nghề dư thừa nhân lực, nhưng ngược lại, có nhiều ngành nghề đang thiếu trầm trọng và rất khó tuyển dụng. Ví dụ như ngành nghề lái tàu đường sắt, không chỉ ở Việt Nam ngành này đang thiếu, mà cả ở nước ngoài như Cộng hòa Liên bang Đức cũng đang khó tuyển dụng người làm. 5 năm trước, đã có những doanh nghiệp ở Đức sang Việt Nam tìm kiếm, hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự lái tàu đường sắt để đưa sang Đức làm việc với nhiều chính sách ưu đãi. Hãy cùng phóng viên Thu Duyên tìm hiểu ngành nghề lái tàu tại Trường Cao đẳng đường sắt tại Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  Những năm gần đây, quan niệm của các bạn trẻ về việc học nghề sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông đã có nhiều thay đổi. Với nhiều bạn trẻ nhất là những bạn trẻ ở khu vực nông thôn đã tìm hướng đi mới cho mình bằng việc học một nghề yêu thích thay vì học đại học, cao đẳng. Bởi học nghề chính là con đường ngắn nhất để có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều nghề có nhu cầu cao học sinh chưa tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp tuyển chọn với mức lương khởi điểm từ 5 đến 7 triệu đồng/ tháng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều khu công nghiệp cần tuyển dụng lượng lớn nhân lực ngay tại địa phương. Với ưu điểm được làm việc ngay tại địa phương, thu nhập ổn định nên người học đã chọn phương án học nghề để ra trường dễ tìm được việc làm. Đây là những chuyển biến tích cực của công tác đào tạo hiện nay. Cùng tìm hiểu vấn đề này tại Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Bắc Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  Những năm gần đây, thay vì đi du học ở các trường đại học thì nhiều bạn học sinh, sinh viên đã lựa chọn đi du học nghề tại Nhật Bản. Thực tế, đi du học nói chung và đi du học nghề tại Nhật Bản nói riêng, khi lựa chọn những khóa học mang tính ứng dụng cao sẽ đem lại thành công hơn cho các bạn. Có thể thấy rằng, rất nhiều bạn trẻ sau khi du học nghề tại Nhật bản đã khởi nghiệp thành công không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại Nhật Bản. Chính vì vậy du học nghề và lập nghiệp thành công với nghề đã chọn là mục tiêu của không ít các bạn trẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2020
  Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm nay được đánh giá là có nhiều đổi mới, đem lại chất lượng chung cuộc tốt. Thông điệp “Cải thiện Quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng lao động” được lan tỏa rộng khắp và tạo hiệu ứng tích cực đối với nhận thức xã hội về học nghề và lập nghiệp dựa trên kiến thức kỹ năng nghề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Với tiềm năng của du lịch, dự báo năm 2020, ngành du lịch nước ta sẽ cần đến hơn 2 triệu lao động chất lượng cao, chưa kể hàng ngàn lao động cung cấp cho các dịch vụ du lịch ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, năm nay do tác động lớn của dịch bệnh Covid-19 nên ngành dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Người học đang băn khoăn có nên tiếp tục theo học nghề dịch vụ, du lịch, khách sạn ở thời điểm này không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2020
  Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 duy trì các trung tâm đóng mới tàu thuyền ở các khu vực phía Bắc, miền Trung và phía Nam. Vậy hiện nay, các trường đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam đang đào tạo như thế nào? Người học sẽ được học những gì và khi học xong sẽ có cơ hội việc làm ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu tại một cơ sở đào tạo về chuyên ngành Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy tại thành phố Hải Phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2020
  Các nghệ nhân tại làng mộc truyền thống Mỹ Xuyên - Thừa Thiên Huế Tập trung phát triển nhân lực có kỹ năng nghề theo Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, trường chất lượng cao phải đào tạo chất lượng cao - đây là nhiệm vụ đặt ra, yêu cầu các nhà trường phải đổi mới chương trình nội dung đào tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/09/2020
  Ngành giáo dục nghề nghiệp hướng tới đào tạo chất lượng cao đối với các nghề chủ lực. Những cơ hội nghề nghiệp từ nghề nấu ăn trong lĩnh vực ẩm thực truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO và các Hiệp định thương mại. Từ đó nhu cầu về máy móc thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng thêm rộng mở, do đó gia công cơ khí được coi là một trong những nghè thu hút được các bạn trẻ. Học nghề gia công cơ khí ở đâu và học như thế nào để có thể tìm được việc làm như mong muốn với thu nhập cao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Luật giáo dục sửa đổi được thông qua năm 2019 có hiệu lực từ 1/7/2020 có những điều khoản tác động đến công tác hướng nghiệp, phân luồng và liên thông trong giáo dục. Luật chính thức có hiệu lực và đi vào cuộc sống tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp THCS được học nghề kết hợp học văn hóa khi đủ điều kiện sẽ được liên thông lên các trình độ học cao hơn Câu chuyện truyền đam mê cho thế hệ trẻ của nghệ nhân gốm Trần Độ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2020
  Việc phát triển ngành công nghiệp Oto được xem như mục tiêu phát triển dài hạn ở nước ta, từ đó cho thấy nhu cầu về nhân lực qua đào tạo của ngành nghề này đặc biệt là lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng sẽ tăng cao trong thời gian tới Nghệ nhân Nguyễn Phương Hùng với những đam mê, tâm huyết dành cho nghề rèn truyền thống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Để giúp người nghe có thêm thông tin về chương trình đào tạo nghề cắt gọt kim loại theo chuẩn Quốc tế. Giới thiệu câu chuyện về nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, ông chủ của những chiếc máy nông nghiệp 3A.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Dự kiến đến năm 2030 sẽ có khoảng 100 nghìn doanh nghiệp nông nghiệp, 30 nghìn HTX, 70 nghìn tổ hợp tác và 70 nghìn trang trại nông nghiệp. Với số lượng này, sẽ có khoảng 6 triệu lao động có nhu cầu đào tạo nghề nông nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trên cả nước tìm hiểu về thông tin tuyển sinh. Nhiều trường nghề đã ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh năm học 2020. Vậy việc làm này sẽ đem lại những thuận lợi gì cho học sinh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Cuộc khủng hoảng kinh tế và lao động do đại dịch Covid-19 gây ra có thể làm tăng thêm 25 triệu người thất nghiệp trên toàn cầu. Trong bối cảnh như vậy, lĩnh vực đào tạo, định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm, tuyển dụng nhân sự sau khi dịch bệnh qua đi sẽ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Thời đại công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều đó đã đem lại sự thay đổi trong quy trình quản lý cũng như quản trị doanh nghiệp. Nổi bật nhất chính là việc ứng dụng công nghệ thay thế con người bằng sức lực robot, trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng tự động hóa nhằm giảm thiểu sức lao động con người và nâng cao hiệu suất công việc. Đó là một cơ hội lớn nhưng cũng kéo theo nhiều thử thách đối với giáo dục nghề nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Tìm hiểu về nghề kỹ thuật cơ điện tử. Hành trình vượt qua đại diện của 31 quốc gia để giành Huy Chương Bạc môn nghề phay CNC tại cuộc thi tay nghề Thế giới 2019 của chàng trai trẻ Trương Thế Diệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Với tiềm năng của Du lịch VN dự báo đến năm 2020 ngành du lịch cả nước sẽ cần đến khoảng hơn 2tr lao động chất lượng cao chưa kể hàng ngàn lao động cung cấp cho du lịch tàu biển cùng với đó 1 số DN đang đầu tư hàng ngàn phòng khách sạn 4, 5 sao tại các tỉnh thành trên cả nước nên nguồn lao động chất lượng cao đang rất khan hiếm. Đầu ra nguồn nhân lực của các trường đào tạo chuyên ngành về du lịch gần như là không đủ. Vậy nguyên nhân khan hiếm ngành du lịch là do đâu?
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Học nghề hàn thế nào để có thu nhập cao? Sự đam mê dẫn tới thành công của những nhà sáng chế máy nông nghiệp. Thông tin về tuyển sinh trong và ngoài nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Cơ hội nghề nghiệp cho ngành kỹ thuật lắp đặt điện. Thăm xưởng mộc của anh Chu Tuấn Tùng ở Hà Nội. Cửa sổ Du học - Nơi cung cấp thông tin về tuyển sinh trong và ngoài nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành cơ điện tử. Hành trình đến với Giải Bạc cuộc thi tay nghề thế giới của chàng trai trẻ Trương Thế Diệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Dạy nghề, học nghề thế nào để thành công trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Niềm đam mê của chàng trai 9x dành cho nghề mộc giả cổ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Trước nhu cầu phát triển về dịch vụ nhà hàng ăn uống ở khắp các Tỉnh, thành phố, khu du lịch nghỉ dưỡng trên cả nước nên nhân lực làm ở ngành nghề này cũng ngày càng khan hiếm. Tại sao ngành nghề đầu bếp chế biến món ăn chưa được nhiều người lựa chọn và làm nghề này thì công việc có khó khăn vất vả không? Những người theo đuổi công việc đầu bếp sẽ nhận được giá trị gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Đào tạo nghề điện lạnh - Để khởi nghiệp thành công. Niềm đam mê của kỹ sư cơ khí chế tạo máy nông nghiệp ở Lâm Đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Kinh nghiệp đào tạo nghề kép tại Cộng hòa Liên bang Đức. Câu chuyện của anh Lê Công Yên, đầu bếp trường quốc tế CHM về bánh chưng. Giải đáp du học nghề tại nước ngoài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Kinh nghiệp đào tạo nghề kép tại Cộng hòa Liên bang Đức. Câu chuyện của anh Lê Công Yên, đầu bếp trường quốc tế CHM về bánh chưng. Giải đáp du học nghề tại nước ngoài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  Trước sự rộng cửa của các trường Đại học tại Việt Nam như hiện nay thì việc chọn một trường không phải Top đầu là vấn đề không khó với học sinh. Tuy nhiên chỉ chọn theo đầu vào dễ mà không tính đến ngành học đó có đúng sở thích sở trường và niềm đam mê của mình hay không là vấn đề vô cùng nguy hạ cho người học. Vậy việc chọn ngành nghề phù hợp sẽ đem lại giá trị như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn