• image

  30 phút cùng VOV2

  Thông tin trung thực, tiếp cận đa chiều "30 phút cùng VOV2" cuộc sống trong tay bạn.
Chương mới nhất
 • 19/01/2022
  - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, đảm bảo sản xuất, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá; đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng về nông sản, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán. - Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng tái kích hoạt bệnh viện dã chiến để ứng phó biến thể Omicron. - Căn cứ vào số F0 để phân cấp độ dịch có còn hợp lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  - Sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội thảo quốc gia về việc tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả cải cách tư pháp, đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá sau 15 năm thực hiện chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị, nền tư pháp nước ta đã có một bước tiến dài trong việc bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích của nhà nước và lợi ích hợp pháp của các tổ chức. Nhiệm vụ xây dựng nền tư pháp Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vừa là yêu cầu cấp bách, vừa là mục tiêu nhiệm vụ lâu dài của cải cách tư pháp. - Một số địa phương lên phương án cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. - Đã xảy ra những cái chết thương tâm cho trẻ vì nạn bạo hành từ người thân trong gia đình. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ như thế nào để tự bảo vệ trước hành vi bạo lực của người lớn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2022
  - Hôm nay, đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của người cao tuổi và hội viên người cao tuổi cả nước. Đánh dấu sự phát triển của tổ chức Hội Người cao tuổi Việt Nam và phong trào người cao tuổi. Các đại biểu bày tỏ niềm tin tưởng, kỳ vọng Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phòng trào thi đua yêu nước, tuổi cao gương sáng và các hoạt động của tổ chức hội. - Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt thêm 2 phương pháp điều trị Covid-19. - Siêu thị Tết mini 0 đồng: San sẻ nỗi lo Tết cho người dân khó khăn ở thành phố Hồ Chí Minh. - Về quê ăn tết - Nên hay không khi mà dịch bệnh vẫn còn đó những lo âu. Làm thế nào để có một cái tết trọn vẹn, an vui mà vẫn an toàn phòng dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/01/2022
  - Hai ngày qua, gần 50 y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, trong tổng số 160 nhân viên y tế bị nợ lương suốt 8 tháng quyết định xuống đường “cầu cứu” đề nghị Học viện thực hiện đúng hợp đồng làm việc đã ký kết với người lao động, trả lương đúng hẹn. Chiều qua, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế để giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1 năm nay. - Người hùng kể lại giây phút cứu bé gái thoát khỏi căn nhà bốc cháy. - Hàng loạt trường đại học top đầu giành chỉ tiêu hoặc ưu tiên tuyển sinh Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Xét tuyển trúng tuyển ngoại ngữ là hợp thời song có tạo ra sự bất bình đẳng giữa thí sinh thành thị và nông thôn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2022
  - Trong công văn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo những nội dung về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch của Bộ Y tế không nêu các các điều kiện về việc xét nghiệm, cách ly với người về quê ăn tết. Tuy nhiên, mỗi tỉnh có cách làm khác nhau. - Chăm lo tết cho người nghèo, người lao động khó khăn ở các địa phương. - Sửa luật có giúp minh bạch hoạt động đấu thầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2022
  - Trước nhiều bất cập, thậm chí là sai phạm trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm các trang thiết bị y tế. Tại phiên thảo luận trực tuyến sáng nay về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, nhiều đại biểu Quốc hội kiến nghị cần phải có quy định riêng về đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế. - Gói phục hồi phát triển kinh tế gần 350 nghìn tỷ - Cú hích vực dậy nền kinh tế sau đại dịch. Gói phục hồi này sẽ thu được kết quả gì sau khi triển khai? Làm thế nào để tránh đầu cơ, trục lợi chính sách?
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2022
  - F0 ở thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn thời gian cách ly tại nhà từ 14 ngày xuống còn 10 ngày, được bổ sung thuốc kháng virus Favipiravir. Đó là những điểm mới trong hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0 do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa cập nhập cho phiên bản hồi cuối tháng 11 năm 2021. - Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội thanh, kiểm tra thị trường thuốc điều trị Covid-19 - Càng xả ra nhiều rác, càng phải đóng phí nhiều. Quy định mới được thực hiện từ ngày 1/1/2022. Tính phí rác thải sinh hoạt theo khối lượng. Cần làm gì để luật đi vào cuộc sống?
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2022
  - 350 nghìn tỷ là khoản kinh phí vừa được Chính phủ trình Quốc hội để phục hồi phát triển kinh tế. Gói hỗ trợ này có diện bao phủ toàn diện từ phòng chống dịch bệnh, tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội, cải cách thể chế và được kỳ vọng là cú hích cho nền kinh tế vực dậy sau đại dịch. - Việt Nam là một trong sáu nước có tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin Covid-19 cao nhất. - Tăng nặng mức phạt, liều thuốc bảo đảm an toàn giao thông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2022
  - Sáng nay, kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể theo hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam tổ chức một kỳ họp bất thường, trên cơ sở đề nghị của Chính phủ. Kỳ họp cho thấy sự chủ động, linh hoạt, kịp thời, thích ứng của Quốc hội, nhằm giải quyết những thách thức đặt ra trong bối cảnh đặc biệt. Vì một mục tiêu duy nhất, đem lại sự phát triển cho đất nước, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước. - Nguy cơ thiếu hụt lao động dịp cận tết và những tháng đầu năm 2022. Giải pháp nào để ổn định thị trường lao động trong năm 2022?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2022
  Trong 2 năm qua, tác động của dịch Covid-19 khiến cho ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ thiệt hại về nền kinh tế, mà nguồn nhân lực cũng sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều người làm trong lĩnh vực này đã lâm vào cảnh thất nghiệp hoặc chuyển sang công việc khác. Nguy cơ thiếu nhân lực du lịch được cảnh báo khi bước vào giai đoạn phục hồi. Vậy làm thế nào để bổ sung lực lượng lao động kịp thời khi phục hồi du lịch trong bối cảnh “bình thường mới” được xem là bài toán khó dành cho cả nhà quản lý và doanh nghiệp du lịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/12/2021
  - Để dần thích ứng an toàn với dịch bệnh, đồng thời thúc đẩy kinh tế phát triển, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã có 5 nước và vùng lãnh thổ, bao gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Cam pu chia và Đài Loan – Trung Quốc, đã thống nhất với kế hoạch nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ của Việt Nam. Trên cơ sở kết quả làm việc với nhà chức trách hàng không các nước và vùng lãnh thổ, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay cho Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, chở khách đầu tiên đến Nhật Bản vào ngày 5/1/2022. - Liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong 24 giờ qua. - Du lịch thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng phục hồi trong năm 2022. - Không thể thờ ơ đối với việc tiếp tay bạo hành trẻ em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2021
  Trong vòng 2 năm qua, đối mặt với những thách thức của đại dịch Covid-19, hơn bao giờ hết, Việt Nam tự hào là quốc gia đã nỗ lực hết mình trong việc đảm bảo an sinh xã hội, quyền con người, với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhìn lại chặng đường một năm đã qua, đâu là những thành tích mà Việt Nam đạt được trong hành trình đầy nỗ lực để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân? Những thử thách nào, chúng ta sẽ phải đối mặt trong chặng đường sắp tới?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2021
  - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký quyết định công nhận 23 bảo vật quốc gia. Nâng số bảo vật quốc gia của Việt Nam lên con số 238 hiện vật, nhóm hiện vật. Tròn 10 năm với 10 đợt vinh danh, kể từ năm 2012, khái niệm bảo vật quốc gia hiện đã không còn xa lạ với cộng đồng. Đó là những hiện vật độc bản được lưu giữ lại, mang giá trị đặc biệt quý hiểm và tiêu biểu cho các giai đoạn, khuynh hướng phát triển của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Và đối với mỗi người dân, bảo vật quốc gia chính là niềm tự hào, bởi đó là những thành tựu đặc trưng nhất của dân tộc qua các thời kỳ. - Từ ngày mai áp dụng một số quy định thay đổi bay nội địa. - 5 quốc gia công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xịn Covid-19 của Việt Nam. - Liên tiếp trong nhiều ngày, Hà Nội có những ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng rất cao, đứng đầu cả nước. Giữa bối cảnh đó, vẫn có nhiều người vô tư ra đường không khẩu trang và nhiều biểu hiện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Nguy cơ hết sức khó lường, khi những ngày Tết đã cận kề. Vậy ý thức phòng dịch, trách nhiệm cộng đồng cần phải đẩy mạnh như thế nào? Cần làm gì để vừa chung tay phòng chống dịch, vừa ổn định cuộc sống trong bối cảnh dich Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2021
  - Liên tiếp trong hơn chục ngày qua, Hà Nội ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 mỗi ngày, trong đó có cao nhất gần 2000 ca. Theo dự báo số ca mắc mới sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày cuối năm. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, với số ca nhiễm tăng cao liên tục trong những ngày qua, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập triển khai các giải pháp giảm tử vong do Covid-19. - Chủ đề ngày quốc tế phòng, chống dịch bệnh 27/12 năm nay, tăng cường quản lý nhóm nguy cơ. - Sau kết quả hòa Thái Lan 0 – 0 ở bán kết lượt về, Việt Nam trở thành “Cựu vương” tại AFF Cup năm nay. Cùng nhà báo Minh Hải nhìn lại hành trình của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như những bài học rút ra từ thất bại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2021
  - Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến rất khó lường, Thủ tướng yêu cầu tổ chức thần tốc hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng, ngừa Covid-19. Công điện số 9406 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến thể mới Omicron của virus Sars Cov 2 nêu rõ: “chậm nhất ngày 31/12 phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên, trừ trường hợp chống chỉ định, không để sót các trường hợp thuộc diện phải tiêm, nhất là người có bệnh nền, người trên 50 tuổi. Hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến 18 tuổi trong tháng Giêng năm 2022. Mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I năm 2022". - Hà Nội phân luồng, hạn chế tập trung đông người đêm Noel. - Luật phòng chống ma túy 2021 – Chống ma túy cả từ cung và cầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2021
  - Lễ Giáng sinh năm nay đã cận kề, tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên tại nhiều địa phương cũng như một số nhà thờ lớn trên địa bàn Hà Nội sẽ thu hẹp quy mô tổ chức, hạn chế khách đến thăm quan. Phần lễ sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến. - Gia tăng các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao dịp cuối năm. Làm thế nào để không rơi vào cạm bẫy của tội phạm công nghệ cao? Vai trò của cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn các chiêu trò lừa đảo này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2021
  Văn hóa dân gian Việt Nam có truyền thống hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Đó là những giá trị vật chất và tinh thần do dân gian sáng tạo ra trong quá trình lịch sử. Trải qua hàng ngàn năm, ông cha ta đã để lại kho tàng đồ sộ các giá trị văn hóa, nghệ thuật phong phú, như là: ca dao, hò vè, các tín ngưỡng dân gian, các lễ hội, các loại hình diễn xướng: múa rối, ca trù, trống quân, hát xẩm… Những giá trị văn hóa dân gian này vẫn trường tồn cùng thời gian và giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của văn hóa, xã hội, đặc biệt là với nhân dân lao động. Chính vì vậy, phát huy các giá trị văn hóa dân gian trong thời đại mới không chỉ là bảo tồn cho đúng các giá trị nguyên bản, mà còn phải phát triển thêm các giá trị tốt đẹp để làm phong phú đời sống tinh thần của mỗi người dân trong cộng đồng dân tộc. Vậy trong xã hội đương đại, khi chúng ta giao lưu và hội nhập quốc tế, nhiều giá trị văn hóa mới đang được hình thành thì cần phải làm gì để văn hóa dân gian luôn là bản sắc của văn hóa Việt?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2021
  - Sự việc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á thông đồng với lãnh đạo y tế ở một số địa phương để “thổi giá” kit test Covid-19 đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo Bộ Công an, Công ty Việt Á đã bán kit xét nghiệm cho CDC Hải Dương thông qua 5 hợp đồng, với tổng giá trị 151 tỷ đồng, trong đó giám đốc CDC Hải Dương được chi tiền phần trăm là 30 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương, gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Nghệ An và triệu tập ghi lời khai trên 30 người có liên quan. Sau những sai phạm tại CDC Hải Dương được phanh phui, dư luận đặt nghi vấn, liệu các địa phương khác có xảy ra tình trạng móc ngoặc để “thổi giá” kit xét nghiệm hay không? - Hơn 4.500 xe chở nông sản bị ùn tắc ở các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, tài xế và chủ hàng ngồi trên đống lửa. - Nâng cấp độ dịch để áp dụng các biện pháp hạn chế các hoạt động tập trung đông người, nhiều người vùng cam vẫn có thể sang vùng xanh tụ tập ăn uống. Việc chống Covid-19 theo địa giới hành chính trong bối cảnh hiện nay có thật sự cần thiết?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2021
  - Trong một tuần gần đây, mỗi ngày nước ta có khoảng 10 tỉnh, thành phố ghi nhận trên 500 ca mắc mới. Trong giai đoạn này các địa phương vừa chịu áp lực lớn về số ca mắc, vừa tăng cường việc kiểm soát biến chủng Omicron. Trong công điện mới nhất về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, ký ngày 19/12, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế bám sát diễn biến dịch bệnh trên thế giới, không để bị động, bất ngờ, không để quá tải hệ thống y tế trên diện rộng. Đặc biệt trong thời gian Bộ Y tế chưa có hướng dẫn mới về đánh giá cấp độ dịch, từng địa phương có thể thống nhất với Bộ Y tế để nâng cấp độ dịch, để chủ động ứng phó dịch bệnh. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đề nghị các địa phương tổ chức thực hiện tiêm chủng an toàn, nhanh nhất có thể theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Phía Bộ Y tế đảm bảo phân bổ đủ vắc xin cho các địa phương, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thừa, thiếu cục bộ vắc xin. - Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành hỗ trợ người lao động từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. - Cơ hội của tuyển Việt Nam tại vòng bán kết AFF Cup.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2021
  - Liên tiếp một tuần qua, số ca mắc Covid 19 của Hà Nội tiếp tục tăng cao theo từng ngày. Trong bối cảnh đó, Hà Nội đã thay đổi trong chiến lược chống dịch, đặc biệt là các biện pháp cách ly, điều trị. Thành phố đã cho phép cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại nhà. Tuy nhiên, với tốc độ F0 gia tăng nhanh như những ngày qua, nhiều người lo ngại đặt câu hỏi: Liệu hệ thống y tế, đặc biệt là tuyến cơ sở có đáp ứng được năng lực điều trị và Hà Nội sẽ ứng phó như thế nào khi nguy cơ cấp độ dịch dự báo tiếp tục tăng trong những ngày tới? - Các tỉnh miền Trung nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi - Chủ động phòng tránh bão Rai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2021
  - Tính từ đợt dịch thứ 4, từ ngày 27/4 đến nay, số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong nước là hơn 1,4 triệu ca, số ca tử vong là hơn 28 nghìn 300 ca, chiếm tỷ lệ 2% so với tổng số ca nhiễm. Các số liệu so sánh cho thấy số ca Covid-19 nặng và tử vong đang tăng lên. Theo Bộ Y tế số ca mắc mới tăng 6%, số ca tử vong tăng 9,3% so với tuần trước. Việc ca nhiễm tăng lên cũng là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta chuyển sang thích ứng linh hoạt trong phòng chống dịch Covid-19 nhưng cũng không thể chủ quan. - Nhiều địa phương ráo riết thiết lập các trạm y tế lưu động. - Bộ Y tế cho phép thành phố Hồ Chí Minh thí điểm giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày đối với F0. - Trường học mở cửa nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa cho con đến trường. Có 1 ca F0, lại lập tức toàn trường đóng cửa trở lại. Vì sao lộ trình cho học sinh trở lại trường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2021
  - Trong nhiều ngày qua số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội liên tục tăng cao và đã chạm mốc hơn 1.000 ca, đứng đầu toàn quốc về số ca nhễm. Nhận định về diễn biến trên địa bàn, Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng thành phố vẫn kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, khả năng số ca F0 vẫn có thể còn tăng trong thời gian tới, vì vậy thành phố đã chỉ đạo xây dựng kịch bản, phương án ứng phó khi số ca F0 tăng lên 2.000 và 3.000 ca một ngày. Tiếp tục huy động sự tham gia của các bệnh viện, cơ sở y tế của các bộ, ngành trung ương đóng trên địa bàn, các cơ sở y tế ngoài công lập vào công cuộc phòng chống dịch. - Trước thực trạng số ca F0 tăng nhanh ở nhiều địa phương, chuyên gia dịch tễ đề xuất xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách đi máy bay nội địa. - Những vấn đề đặt ra khi F0 tự ý đến bệnh viện sau khi test nhanh cho kết quả dương tính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2021
  - Bộ Y tế ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điểm của hướng dẫn, chuẩn đoán và điều trị Covid-19. Tại quyết định này Bộ Y tế nêu rõ nguyên tắc điều trị đối với thuốc kháng virus, cụ thể: “Đối với thuốc chưa được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo sử dụng, chưa được cấp phép lưu hành, chưa được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại bất kỳ nước nào, việc sử dụng phải tuân thủ các quy định về thử nghiệm lâm sàng của Bộ Y tế. Thuốc đã được WHO khuyến cáo sử dụng hoặc được cấp phép lưu hành, cấp phép sử dụng khẩn cấp tại ít nhất một nước thì có thể được chỉ định điều trị theo diễn biến bệnh lý của người bệnh”. - Học sinh lớp 1, 2 kiểm tra học kỳ trực tiếp. - Làm sao để người lao động không rút bảo hiểm xã hội một lần?
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2021
  - Quốc ca mang giá trị đặc biệt với bất cứ một quốc gia nào, do vậy cần được ứng xử một cách đặc biệt. Đa số các ý kiến đều cho rằng chúng ta cần phải có một bản thu Quốc ca chính thức, chuẩn cấp quốc gia như một tài sản chung để bất cứ ai, tổ chức nào cũng có thể sử dụng miễn phí trên tất cả các nền tảng, trong đó có môi trường số. Thực tế, Đài Tiếng nói Việt Nam với vị thế là Đài phát thanh Quốc gia đã tổ chức dàn dựng, hòa âm, phối khí bản Quốc ca cách đây 23 năm và bản ghi âm Quốc ca do Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện đã được Ban Tuyên giáo TW duyệt cho phép sử dụng chính thức trong các nghi lễ trọng thể của quốc gia từ năm 1998 đến nay. - Du lịch xanh – Hướng đi tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Cần phải làm gì để có một hành lang du lịch an toàn, kết nối thị trường du lịch và mở đường cho những vùng xanh du lịch, không chỉ ở một vài địa phương mà tiến tới cả nước?
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/12/2021
  - Đài Tiếng nói Việt Nam với cương vị là một Đài phát thanh quốc gia đã tổ chức dàn dựng, hòa âm, phối khí một bản Quốc ca chuẩn từ cách đây 23 năm. Bản ghi âm Quốc ca do Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện được phép sử dụng chính thức trong các nghi lễ của quốc gia từ năm 1998 đến nay. Bản ghi Quốc ca hiện đang được lưu tại Trung tâm sản xuất và lưu trữ chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, có đầy đủ quyền bản ghi và VOV sẵn sàng cung cấp miễn phí cho mọi cá nhân và tổ chức có nhu cầu sử dụng trên cơ sở tuân thủ luật pháp và hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đối với bản Quốc ca. - Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao khoảng 1.000 ca mỗi ngày. - Điều trị F0 trong điều kiện bình thường mới – Làm gì để nâng cao vai trò của y tế cơ sở và ý thức người dân?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2021
  - Liên quan việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 khi phát sóng trên kênh Youtube. Tiến sĩ Nguyễn Công Hóa, nguyên trưởng ban quản lý dự án Webside Chính phủ, tiền thân của Cổng thông tin điện tử Chính phủ hiện nay cho biết: “Từ khi Webside Chính phủ - Trang web chính thức của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra mắt trên mạng internet toàn cầu vào ngày 10/01/2006 - Webside Chính phủ đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chính thức chuyển giao và công bố chính thống Quốc ca Việt Nam trên mạng internet toàn cầu”. - Gần 1.000 nhân viên y tế xin nghỉ việc – Làm sao để giữ chân tuyến đầu chống dịch? - Việt Nam cần làm gì trước biến thể Omicron?
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  - Ngày quốc tế người khuyết tật hàng năm, ngày 3/12 luôn nhấn mạnh thông điệp “khuyết tật cơ thể chỉ là rào cản chứ không triệt tiêu khả năng của con người”. 65 năm trước Bác Hồ đã căn dặn “thương bệnh binh, người khiếm thị tàn nhưng không phế”. Hội thảo khoa học “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị được tổ chức sáng nay tại TW Hội người mù Việt Nam đã một lần nữa khẳng định ý nghĩa lời dạy của Bác trong đời sống học tập của người khiếm thị trong những năm qua. - Học sinh Trung học Hà Nội trở lại trường từ ngày 6/12. - Sau ngày 15/12 người từ 12 tuổi trở lên miễn ra khỏi địa bàn cư trú. Quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng nhằm khuyết khích người dân tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên quy định này có cứng nhắc, nhất là đối với trẻ em từ 12-17 tuổi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2021
  - Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục chủ động, bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra. Khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các phương án phòng chống dịch phù hợp với biến chủng mới của virus Sars – CoV-2. - Mưa lũ tại nhiều tỉnh, thành gây thiệt hại về người và tài sản. - Thống kê chính xác tạo cơ sở phát triển kinh tế, xã hội đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2021
  Tiêm hay không tiêm khi có thông tin lô vắc xin Pfizer số 124001 và 123002 có hạn sử dụng theo giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30/11/2021 nhưng được cơ quan Bộ Y tế công bố là gia hạn thêm 3 tháng nữa là thành 28/2/2022 mới hết hạn. Ngay lập tức hàng loạt các diễn đàn mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin này, tạo nên sự nhiễu loạn, dẫn đến việc nhiều phụ huynh đã “quay lưng” với vắc xin. Trước khi Sở Y tế có thông tin chính thức với báo chí về việc tạm dừng đối với 2 lô vắc xin này thì một số quận, huyện cũng đã phải dừng tiêm để chờ sự đồng thuận từ phía gia đình các em học sinh và cũng như có sự chắc chắn hơn về cơ sở pháp lý. Mặc dù việc gia hạn đối với lô vắc xin đã hết hạn sử dụng theo ngày tháng ghi trên bao bì sản phẩm là yêu cầu từ phía nhà sản xuất và đã được cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ FDA và cơ quan quản lý dược châu Âu EMA thông qua. Nhưng trong bối cảnh đã có trẻ tử vong sau tiêm thì những lo lắng, hoang mang của các bậc phụ huynh là điều không thể tránh khỏi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2021
  - Mới đây thường trực thành ủy Hà Nội đã nhất trí về chủ trương đối với đề xuất, quản lý điều trị cách ly F0 thể nhẹ tại nhà. Hiện thành phố đã xây dựng kịch bản 100 nghìn ca mắc theo phân tầng. Tầng 1 điều trị ngay tại tuyến y tế cơ sở, tại nhà; tầng 2 điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố; tầng 3 điều trị tại các bệnh viện hạng 1 cũng như các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn. Như vậy điều trị tại nhà đã được thành phố xác định là một bộ phận quan trọng trong kịch bản điều trị bệnh nhân Covid-19. - Tập trung nguồn nhân lực ở các siêu đô thị - Thách thức khi biến cố xảy ra. Việc xây dựng các chuỗi đô thị vệ tinh, phát triển kinh tế theo quy hoạch cấp vùng, cần đặt ra như thế nào trong tương lai?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống hiện vẫn còn tồn tại nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, tăng tỷ lệ tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi và các thai phụ. Hôn nhân cận huyết thống còn để lại hệ lụy lâu dài khi trẻ em sinh ra mắc dị tật hoặc những căn bệnh như tan máu bẩm sinh dẫn đến chất lượng dân số suy giảm, suy thoái nòi giống, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực. Đây chính là một trong những lực cản đối với sự phát triển kinh tế xã hội, tiến bộ xã hội và sự phát triển bền vững của vùng dân tộc thiểu số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  - Tính đến chiều nay 26/11, thành phố Hà Nội đã hoàn thành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 1 cho hơn 300 nghìn trẻ từ 15 -17 tuổi trên địa bàn thành phố. - Khánh Hòa là tỉnh thứ 3 của nước ta bắt đầu đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin đến du lịch. - Phòng chống kháng thuốc trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  - Trước tình hình số ca mắc và số trường hợp tử vong do Covid-19 gia tăng trở lại. Một số tỉnh, thành phố thông báo đã hết giường điều trị F0 và một số địa phương có văn bản đề nghị Bộ Y tế chi viện lực lượng bác sĩ. Tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác điều trị Covid-19 tổ chức sáng nay ở Hà Nội, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cho biết “đang cử đoàn công tác đến các địa phương có tình hình dịch phức tạp để nắm tình hình”. - Sự cố khi tiêm vắc xin tại Thanh Hóa. Bộ Y tế hỏa tốc cử chuyên gia hỗ trợ. - 5 quận, huyện ở Hà Nội thí điểm điều trị F0 nhẹ tại trạm y tế lưu động. - Nghị định 93 – Cơ sở pháp lý cho cá nhân làm từ thiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  - Hôm nay 24/11, tại Hà Nội Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng diễn ra tại phòng họp Diên Hồng nhà Quốc hội Hà Nội với sự tham dự của gần 600 đại biểu từ các Bộ, Ngành, các văn nghệ sĩ và đại diện các tổ chức chính trị, xã hội trong cả nước. - Trạm y tế lưu động – Cánh tay nối dài của các cơ sở y tế trong công tác phòng chống dịch. Cần cơ chế như thế nào để phát huy hiệu quả của các trạm y tế lưu động trong bối cảnh F0 ngày càng tăng cao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2021
  - Sáng nay 23/11, TP Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 15 – 17 tuổi. Thời gian tiêm dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Ngành y tế sử dụng hơn 300 nghìn liều trong số hơn 500 nghìn liều vắc xin Pfizer vừa được Viện vệ sinh dịch tễ trung ương cấp để tiêm mũi 1 cho trẻ. Số vắc xin này được Hà Nội phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã để tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 15 – 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn. - Nhiều hoạt động tôn vinh trong ngày Di sản văn hóa Việt Nam. - Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021 sẽ khai mạc vào ngày mai trong đó nhấn mạnh nội dung về xây dựng hệ giá trị người Việt Nam hiện đại. Xây dựng giá trị Việt phải bắt đầu từ gia đình bởi văn hóa gia đình chính là những giá trị cốt lõi để hình thành nên nhân cách của mỗi người Việt Nam. Vậy làm thế nào để vun đắp hệ giá trị gia đình để tạo ra một môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sức mạnh nội sinh góp phần xây dựng đất nước?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2021
  Báo cáo gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong một năm học trên toàn quốc đã xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài nhà trường, tức là khoảng 5 vụ/ngày. Lý do được đưa ra cho tình trạng bạo lực học đường muôn hình vạn trạng như là hiểu lầm, mâu thuẫn cá nhân, nhìn đểu và thậm chí là chỉ thả một icon trên mạng xã hội. Để đẩy lùi bạo lực học đường, trong thời gian qua đã có rất nhiều giải pháp liên quan đến xây dựng văn hóa học đường, như là phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, triển khai thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học. Chủ trương đã có, nhưng làm thế nào để văn hóa học đường thực sự phát huy hiệu quả trên thực tế, góp phần đẩy lùi bạo lực học đường?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  - Do số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao nên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Y tế xây dựng kịch bản cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, đồng thời xây dựng quy trình hướng dẫn chăm sóc người mắc Covid-19 cách ly tại nhà để chủ động trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xây dựng phương án triển khai trạm y tế lưu động trong tình huống dịch bệnh Covid-19 tăng cao, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế thực hiện điều trị F0 tại cơ sở y tế và tại nhà, hạn chế mức thấp nhất bệnh nhân chuyển biến nặng. - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch Covid-19. - Khi dịch bệnh là yếu tố bất khả kháng trong tố tụng hình sự
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2021
  - Mới đây, trong khi các địa phương đang dần nới lỏng hoạt động và mở cửa để thích ứng an toàn với dịch, Hà Nội lại ra quy định “người đến từ khu vực nguy cơ cao, rất cao, cấp độ 3 và 4 cũng như các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như: thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An dù đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh vẫn phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày”. PGS, TS Nguyễn Việt Hùng, phó chủ tịch Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Hà Nội cho rằng: “quy định này của Hà Nội là quá cứng nhắc và gây khó cho người dân”. - Nạn nhân tử vong vì Covid-19 – Những tổn thất, mất mát vô cùng to lớn. Cùng tắt đèn, thắp nến để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Lễ trao giải ABU năm 2021- Giải thưởng chuyên môn của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á Thái Bình Dương trong khuôn khổ đại hội đồng APU lần thứ 58 vừa được tổ chức chiều nay theo hình thức trực tuyến. Đây là một trong những giải thưởng vô cùng quan trọng được ví như giải Osca của những người làm báo phát thanh, truyền hình. Năm nay Đài Tiếng nói Việt Nam xuất sắc giành 2 trong 17 giải thưởng quốc tế danh giá này. - Chính phủ yêu cầu sớm có kế hoạch mở cửa trường học gắn với bảo đảm an toàn dịch bệnh. - Từ hôm nay, Hà Nội thí điểm cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 ở xã, phường. Vậy cách ly F1 tại nhà, Hà Nội cần làm gì để an toàn, hiệu quả?
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Trước tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng, tỷ lệ F1 chuyển thành F0 và tỷ lệ người đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 có xu hướng tăng nhanh. Hà Nội sẽ triển khai diễn tập thí điểm cách ly F1 tại nhà, thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở y tế phường, xã, thị trấn. Trước mắt thay vì phải đi cách ly tập trung, các nhóm đối tượng thuộc nhóm đối tượng F1 có thể lựa chọn hình thức cách ly tự phải trả chi phí tại 12 khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là chủ trương UBND thành phố Hà Nội vừa thông qua. - Đà Nẵng cho học sinh đến trường từ 22/11. - Vấn đề dạy thêm, học thêm lại nóng trên nghị trường Quốc hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải cùng Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng động tổ chức chương trình thí điểm đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên thành phố. Theo đó, xe máy cũ thuộc 5 hãng là: Honda, Yamaha, Suzuki, Piago, SYM khi không đạt tiêu chuẩn khí thải, chủ xe có thể nhận được khoản hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng để chuyển sang xe mới. - Quốc hội giành hơn 2 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Chất lượng các phiên chất vấn có đúng và trúng với kỳ vọng của cử tri cả nước?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2021
  - Hôm nay kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tiếp tục chương trình nghị sự với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các thành viên Chính phủ khác đã trả lời những vấn đề đang đặt ra hiện nay đối với lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Nhiều vấn đề nóng của giáo dục như: dạy thêm, học thêm, chất lượng biên soạn sách giáo khoa hay việc đảm bảo chất lượng dạy và học khi học sinh phải học trực tuyến dài ngày được nhiều đại biểu quốc hội đặt ra. - Đà Nẵng tạm hoãn việc học sinh trở lại trường vào ngày 15/11. - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Vậy với bộ quy tắc này, thế giới công nghệ số liệu đã thực sự an toàn với trẻ? Cần phải làm gì để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2021
  - Trong ngày hôm nay, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đã có phiên chất vấn với người đứng đầu Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: Loạn giá xét nghiệm Covid-19, sai phạm của cán bộ nghành y và thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người lao động. Những vấn đề đã hâm nóng nghị trường ngày hôm nay khi các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng như các thành viên chính phủ khác có liên quan. - Thêm một loại vắc xin phòng Covid-19 được phê duyệt tại Việt Nam. - Hà Nội lập 508 trạm y tế lưu động. - Cho từ chức cán bộ năng lực hạn chế, xem xét miễn nhiệm người tự diễn biến, tự chuyển hóa. Quy định 41 của TW tạo ra bước đột phá để xiết chặt kỷ luật, kỷ cương đối với đội ngũ cán bộ quản lý như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  - Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, sau hơn 6 tháng ở nhà học trực tuyến, từ 7 giờ sáng nay 8/11, hàng nghìn học sinh khối lớp 9 trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã được quay trở lại trường học trực tiếp. Đây là địa phương đầu tiên ở Hà Nội mở cửa lại trường lớp vào ngày hôm nay. - Việt Nam cán mốc tiêm chủng hơn 90 triệu liều vắc xin tiêm phòng Covid-19. - Bảo vệ quyền tác giả trên không gian số như thế nào cho đúng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/11/2021
  - Cả nước hiện đã tiêm được hơn 85 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Đã có 62/63 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ người dân trong độ tuổi được tiêm ít nhất một liều vắc xin từ 50% trở lên. Trong số 62 tỉnh, thành phố đã có 54 địa phương tiêm đạt tỷ lệ từ 70% trở lên. Bộ Y tế đang hướng tới mục tiêu tỷ lệ vắc xin bao phủ dân số trên 18 tuổi đạt 100% trong quý IV năm 2021 và đầu năm 2022. - Dự án Kidskills của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được vinh danh Sáng kiến đổi mới giáo dục toàn cầu năm 2022. - Mở cửa trường học trong điều kiện mới, nhiều địa phương, trường học vẫn còn dè dặt. Bình thường mới xử trí khi có ca F0 trong trường học như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  - Liên tục những ngày qua số F0 trong cộng đồng tại nhiều tỉnh miền Tây tăng mạnh. Một số tỉnh thành như Bạc Liêu, Cần Thơ, Sóc Trăng đã chuyển cấp độ dịch từ vùng xanh lên vùng vàng. Bạc Liêu là địa phương có số ca F0 cao nhất miền Tây trong những ngày qua, trong 5 ngày ghi nhận hơn 1.400 F0, trong đó có hơn 650 ca ghi nhận tại cộng đồng. Sóc Trăng cũng ghi nhận hơn 900 F0. An Giang hơn 1.000 F0. Ngoài ra các tỉnh như Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cà Mau cũng ghi nhận nhiều ca F0 trong cộng đồng. - Lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam như thế nào? - Được thưởng tiền khi sinh con, chính sách này đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, nhưng là lần đầu tiên được đề xuất đưa vào dự thảo luật nước ta – Giải pháp này liệu có khả thi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2021
  Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn vừa xây dựng phương án lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô, đây là nội dung quan trọng để triển khai lộ trình quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030 được Hội dồng nhân dân thông qua tháng 7 năm 2017. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia và dư luận xã hội với những bày tỏ băn khoăn đối với đề xuất chưa từng có tiền lệ này. Liệu việc thu phí này có góp phần giảm được ùn tắc và ô nhiễm môi trường của thành phố hay không? Cần triển khai như thế nào để đảm bảo đạt được mục tiêu như kỳ vọng? - Nhiều tỉnh thành lên kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  - Nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong cuộc chiến ấy có những y, bác sĩ đã về hưu vẫn tình nguyện tham gia chống dịch, có những y bác sĩ chưa kịp lên đường, nghe tin người thân đau yếu nhưng sau khi chăm sóc cho người thân ổn định đã đề nghị được tham gia thực hiện nhiệm vụ. Có những người trải qua nỗi đau mất người thân mà không thể về chịu tang. Chúng ta đã trải qua những ngày tháng căng mình đối phó với dịch Covid-19, trải qua những thời khắc cam go, có mất mát, có đau thương. Người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn khắc ghi những hình ảnh tốt đẹp về các chiến sĩ áo trắng đã chung vai, sát cánh trong cuộc chiến cam go, khốc liệt chống dịch Covid-19 vừa qua. - Hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo điện tử và đáp ứng các điều kiện về y tế. - Việt Nam được vinh danh “điểm đến hàng đầu Châu Á”. Những giải thưởng, danh hiệu danh giá do các tổ chức quốc tế uy tín trao tặng là minh chứng rõ nét cho thấy du lịch Việt đang nỗ lực tự hoàn thiện để bứt phá, mang tới thế giới hình ảnh một Việt Nam mới, đẳng cấp, chất lượng và hấp dẫn. Vậy vị thế thăng hạng này sẽ đem đến những lợi thế gì cho du lịch Việt, đặc biệt trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19 như hiện nay? Cần làm thế nào để tăng tính thuyết phục cho danh hiệu, để đây không chỉ là câu chuyện danh xưng?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  - Tại thành phố Hồ Chí Minh sáng nay nhiều hàng quán đã mở cửa trở lại để phục vụ khách ăn tại chỗ sau 5 tháng đóng cửa hoặc chỉ bán mang đi. Nhiều chủ quán và người dân rất vui mừng vì đã trở lại với cuộc sống bình thường, được bán hàng và nghe tiếng rôm rả của khách hàng đến quán. - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất xây dựng 87 trạm thu phí đối với xe ô tô đi vào nội đô nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. - Lộ trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  - Hôm nay, ngày 27/10, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thí điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.800 trẻ em từ 16 đến 17 tuổi tại huyện Củ Chi và quận 1, sau đó sẽ rút kinh nghiệm và triển khai ở các địa phương khác. Tại trường Tiểu học thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 1.500 trẻ trên địa bàn thành phố. Sự kiện này đánh dấu việc thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em. - Hội An mở cửa đón khách trở lại và ngày Di sản văn hóa Việt Nam. - Phiên tòa xét xử trực tuyến: Liệu có là xu thế tất yếu?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2021
  - Sau khi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh trả lời chính thức về đề xuất sử dụng vắc xin Pfizer chích ngừa cho trẻ em của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi và Quận 1 sẽ là hai địa phương đầu tiên của thành phố dự kiến triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em trong sáng mai 27/10. Việc chọn quận 1 và huyện Củ Chi là những địa phương đầu tiên triển khai tiêm chủng ở trẻ dựa trên đề nghị từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một quận nội thành và một huyện ngoại thành được chọn triển khai để đúc kết kinh nghiệm trước khi thực hiện tiêm chủng trên toàn thành phố. - Chạy thành tích, chạy khen thưởng để nâng lương, thăng cấp hàm. Làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng chạy danh hiệu, chạy thành tích bấy lâu nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2021
  Nửa năm nay nhiều trường học vắng bóng tiếng trống trường, học sinh không thể đến lớp, dịch Covid-19 đã khiến cho hàng triệu học sinh, sinh viên phải học tập trực tuyến hoặc học tập qua truyền hình. Học tập trực tuyến – một giải pháp được áp dụng trong một bối cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, trường học đóng cửa, học sinh học tập trực tuyến kéo dài sắp vượt qua ngưỡng chịu đựng của học sinh và phụ huyng. Mở cửa trường học thích ứng với tình hình mới đang là một yêu cầu đặt ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát tại các địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  - Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn đề nghị ngành giáo dục lập danh sách học sinh đồng thuận và không đồng thuận tiêm chủng, trẻ bệnh nền theo độ tuổi trước ngày 24/10 để lên kế hoạch tiêm chủng cho các em, dù chưa xác định thời gian cũng như loại vắc xin sẽ tiêm. - Bộ Y tế công bố cấp độ dịch bệnh của 63 tỉnh, thành. - Quốc hội thảo luận về vấn đề quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2020. - Cho phép khán giả vào sân – Cần làm gì để đảm bảo an toàn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Nghị quyết 128 của Chính phủ “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã được ban hành và thống nhất thực hiện trên toàn quốc, song nhiều địa phương vẫn có quy định riêng dẫn đến sự thiếu nhất quán, không thông suốt và khiến người dân gặp muôn vàn khó khăn để trở lại trạng thái bình thường mới. Vậy cần phải làm gì để thích ứng linh hoạt mà vẫn tạo được sự thống nhất giữa các địa phương tránh mỗi nơi, mỗi kiểu gây khó cho người dân và doanh nghiệp? - Mưa lũ tại khu vực miền Trung vẫn diễn biến phức tạp, một số địa phương bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông. - Nhiều tỉnh, thành công bố các cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương. - Cục Hành không đề xuất cho phép người chưa tiêm vắc xin được đi máy bay nếu xét nghiệm âm tính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Sau 4 ngày thực hiện thí điểm vận tải liên tỉnh theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các chuyến xe từ thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương vẫn rất ít khách, trong khi đó ga Sài Gòn lại rất đông người trên các chuyến tàu Bắc Nam để được về quê. - Mưa lũ đang làm nhiều địa phương ở miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề - Cơ quan chức năng đang có bước đi quan trọng để làm rõ hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2021
  - Sau những ngày tháng căng thẳng chống dịch Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh. Để có thể lấy lại nhịp đập của một cơ thể hồi sinh, thành phố đã nhận được sự giúp đỡ, chi viện của rất nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng y tế của các địa phương. Đến nay các đoàn y tế tăng cường đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Nếu hành trang ngày đi là những lo lắng, bỡ ngỡ khi nhận nhiệm vụ tại các điểm nóng Covd-19 thì ngày về là giây phút bịn rịn khi phải chia tay đồng nghiệp. - Các địa phương bắt đầu thực hiện Nghị quyết số 128, chuyển trạng thái từ 0 Covid sang sống chung với Covid-19. - Trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động do giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 6 giờ sáng nay hàng loạt hoạt động ở Hà Nội như: xe buýt, taxi đã hoạt động trở lại; bảo tàng, công viên mở cửa đón khách; khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được mở cửa trở lại; nhà hàng bán hàng ăn uống tại chỗ; công sở làm việc bình thường. Với việc mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và theo hướng dẫn phân loại cấp độ dịch của Bộ Y tế, hiện toàn Hà Nội là “vùng xanh”, đời sống ở Hà Nội đã trở về gần như bình thường. - Chuyển trạng thái phòng, chống dịch – Trách nhiệm và bản lĩnh của người đứng đầu. Làm thế nào để phát huy vai trò, năng lực, bản lĩnh quyết đoán, dám chịu trách nhiệm của người lãnh đạo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2021
  - Trước tình hình dịch đã được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vắc xin đang được đẩy nhanh, mới đây Chính phủ đã ban hành nghị quyết quy định tạm thời thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, quy định này được áp dụng thống nhất trên toàn quốc. - Dự kiến tiêm hai mũi vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trong quý 4. - Từ hôm nay vận tải hành khách đường bộ, đường sắt chính thức được thí điểm mở lại nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình mới. Có thể nói chủ trương mở cửa giao thông được coi là tín hiệu đáng mừng, mở ra nhiều cơ hội cho cả người dân và doanh nghiệp, song không ít người vẫn bày tỏ băn khoăn với chủ trương này liệu việc đi lại đã đảm bảo thông suốt? Cần phải làm gì để tạo sự thống nhất giữa các địa phương, tránh mỗi nơi mỗi kiểu gây khó cho việc đi lại của người dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2021
  - Đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội và tác động tới tất cả mọi người trong đó có trẻ em. Trong đợt dịch lần thứ tư này việc thực hiện giãn cách kéo dài khiến nhiều trẻ em mắc kẹt tại quê cũng như nhiều các em phải dời bỏ nơi sinh sống, học tập để cùng cha mẹ hồi hương, nhiều trẻ em phải sống trong khu cách ly trong thời gian dài. Các em không chỉ bị ảnh hưởng tới việc học tập mà còn cả vấn đề tâm lý. Vậy đâu là thực trạng việc di biến động của trẻ em tại các địa phương, các nhà trường đang tiếp nhận để trẻ tiếp tục học hành, ổn định tâm lý ra sao? - Thành phố Hồ Chí Minh mở lại vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 13/10. - Từ ngày 13/10 chạy lại hai tuyến tàu khách Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – Hải Phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  - Ngày 10/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chậm nhất trong 3 ngày ban hành quy định mở lại vận tải hành khách bằng đường sắt, đường bộ trên toàn quốc. Ngay sau đó Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định khôi phục xe khách liên tỉnh từ ngày 13 đến ngày 20/10 với tối thiểu 5% và tối đã 30% số chuyến trong ngày, hành khách ngồi giãn cách để đảm bảo an toàn. - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở trực thuộc Bộ Y tế và các bộ, ngành y tế tư nhân nghiêm túc chấn chỉnh việc thu phí xét nghiệm Covid-19. - Cách ly người về từ vùng dịch, mỗi nơi một kiểu. Làm sao để cân đối trách nhiệm và khống chế dịch bệnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, những ngày qua, hàng trăm nghìn người lao động đã ồ ạt rời các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ để về quê. Tình trạng này khiến các doanh nghiệp đã và đang phải đối diện với thách thức khủng hoảng nghiêm trọng hơn về nguồn nhân lực. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp cần thực hiện trách nhiệm xã hội cũng như cải thiện các chế độ phúc lợi an sinh ra sao để giữ chân và thu hút người lao động quay trở lại nơi làm việc?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Tại đèo Hải Vân, lượng người di chuyển qua đường đèo ngày một lớn, trong khi thời tiết miền Trung lại đang vào mùa mưa rất nguy hiểm. Trước thực tế đó, được sự thống nhất của cơ quan có thẩm quyền, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương mở các hầm trong hệ thống hầm tại miền Trung mà công ty đang vận hành gồm Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông, Hải Vân cho phép xe máy đi qua hầm để hỗ trợ người dân. - Nhiều chuyến bay nội địa sẽ được khởi động lại từ ngày 10/10 - Bình Định dự kiến 100% học sinh trở lại trường vào ngày 11/10. - Mong mỏi, háo hức được quay trở lại trường học nhưng cả học sinh và các bậc phụ huynh ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước đều không khỏi lo lắng trong bối cảnh mở cửa trường học khi sống chung với dịch bệnh Covid-19. Vậy cần làm gì để mở cửa trường học an toàn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2021
  - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng một ứng dụng thống nhất phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khẩn trương phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các đơn vị liên quan để xây dựng ứng dụng PC Covid. Ngày 30/9 vừa qua ứng dụng này đã chính thức góp mặt trên 2 kho ứng dụng: App store và Google Play. Việc thống nhất dùng chung một ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch là một chủ trương đúng, tạo thuận lợi cho cả người dân và cơ quan quản lý. Tuy nhiên sau khi ứng dụng PC Covid hoạt động đã có nhiều phản hồi từ phía người sử dụng. Nhiều người phấn khởi vì dữ liệu đã được đồng bộ hóa, tạo một mã QR duy nhất cho mỗi người. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng ứng dụng còn nhiều hạn chế, cần phải cải thiện. - Hiện số ca mắc mới và số bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở nước ta mỗi ngày đều giảm sâu, đặc biệt tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh hiện không có bệnh nhân nào phải chạy tim, phổi nhân tạo ECMO. Các tỉnh, thành đều đang nỗ lực để khôi phục kinh tế, mở cửa các hoạt động xã hội. Đây là những tín hiệu rất tích cực về tình hình dịch bệnh tại nước ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh vừa ký văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng PC Covid để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dữ liệu ứng dụng y tế Hồ Chí Minh sẽ được đồng bộ vào ứng dụng PC Covid để người dùng không cần khai báo lại từ đầu theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời ứng dụng y tế Hồ Chí Minh sẽ được tích hợp thành một tiện ích trong ứng dụng PC Covid. - Bình Phước dùng ô tô đưa 500 người dân đang đi bộ về quê. - Đà Năng tăng cường quản lý lái xe đường dài vào thành phố. - Biến tướng loại hình kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Sau một thời gian dài thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay trên nhiều tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh xe cộ đi lại đã đông đúc khi thành phố có chỉ thị mới: từng bước mở cửa, nới lỏng giãn cách, hướng tới cuộc sống bình thường mới. “Thức dậy Sài Gòn” là cụm từ được cộng đồng mạng lan truyền từ đêm qua để chào đón một hình ảnh khác của thành phố sau một thời gian im ắng vì dịch bệnh. - Vận tải hàng không, đường sắt, đường bộ hoạt động như thế nào từ ngày 1/10? - Già hóa dân số đang diễn ra với tốc độ rất nhanh ở nước ta, đặt ra những thách thức rất lớn đối với hệ thống an sinh xã hội, lao động việc làm, giao thông, vui chơi giải trí và đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Vậy nước ta cần điều chỉnh hệ thống chính sách như thế nào để có thể thích ứng với tốc độ già hóa dân số hiện nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2021
  - Lần thứ 4 đại dịch Covid-19 trở lại với biến thể delta có sức tàn phá ghê gớm, trên 19 nghìn ca tử vong, kéo theo hơn 1.500 trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ. Cuộc sống, học hành, tương lai của các em bỗng lâm vào cảnh bơ vơ, mất phương hướng. Mặt khác, còn tạo nên những vấn đề nan giải với chính quyền địa phương, các cơ quan tổ chức ở lĩnh vực chăm sóc trẻ em trong việc tìm ra giải pháp tốt nhất cho các em, cho hiện tại và tương lai. Trong bối cảnh đó đã có những tổ chức, cá nhân với tấm lòng thiện nguyện, mong muốn và có kế hoạch xây mái ấm cho các em ăn, ở, học hành. - Từ 0 giờ ngày 1/10, thành phố Hồ Chí Minh từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, người dân đón nhận thông tin này như thế nào? - Đã có thể tải PC Covid - app thống nhất về phòng chống dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2021
  Câu nói “những gì tôi chứng kiến có lẽ là đủ đau thương cho cả một đời người” của bác sĩ Ngô Đức Hùng ở Trung tâm cấp cứu A9 bệnh viện Bạch Mai, một trong số rất nhiều những nhân viên y tế đang trực chiến ở các mặt trận chống Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thật sự ám ảnh trong những ngày vừa qua. Họ là những người, dù đã quen với việc chứng kiến mất mát, đau thương nơi phòng bệnh vậy mà vẫn “đổ gục” và phải chịu những sang chấn tâm lý khi nhìn người bệnh lần lượt ra đi trước mắt mình. Có lẽ chưa có cuộc chiến nào khốc liệt và nhiều mất mát như Covid-19 và cũng chưa khi nào mà nhân viên y tế lại dễ rơi vào cuộc khủng hoảng về tâm lý trầm trọng đến như thế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2021
  - Tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, một số địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã thống nhất chuyển từ chủ trương 0 Covid sang thích ứng an toàn, linh hoạt, có hiệu quả của dịch Covid-19. Việc làm sạch Covid-19 để đưa F0 về zero trong thời điểm hiện nay là việc làm rất khó. Chúng ta chỉ có thể khống chế ở mức độ nhất định, nhất là khi tới đây thực hiện nới lỏng để phát triển kinh tế. Việc chuyển dần trạng thái từ 0 Covid sang sống chung với Covid đòi hỏi phải có một lộ trình thích hợp. Vậy đâu là điều tiên quyết và cần thiết để chúng ta có thể chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19? - Người dân Hà Nội hồ hởi, phấn khởi đón nhận trạng thái bình thường mới sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội. - Xin thôi việc vì không hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của công chức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2021
  - Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt đời sống xã hội, ảnh hưởng đến đời sống việc làm, đời sống thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của người sử dụng lao động. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. - Nguy cơ thiếu hụt lao động khi các địa phương dần trở về trạng thái bình thường mới. Giải pháp nào để ổn định thị trường lao động khi doanh nghiệp đi vào hoạt động sau giãn cách?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/09/2021
  - Văn phòng Chính phủ đã có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới các bí thư tỉnh ủy, thành ủy, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó Thủ tướng đặc biệt lưu ý trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như mua sắm, sửa chữa, sử dụng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm…phải đảm bảo khoa học, tránh lãng phí thất thoát, nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị. Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 đúng quy định, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan, không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân, nếu phát hiện sẽ sử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. - Thành phố Hồ Chí Minh giao doanh nghiệp xét nghiệm cho shipper từ 24/9. - Cần làm gì để Hà Nội an toàn trong trạng thái bình thường mới?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/09/2021
  - Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng đã quyết định điều động thêm 4 nghìn cán bộ, học viên quân y được tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh để giúp lấy mẫu xét nghiệm và chữa trị bệnh nhân Covid-19. Chiều qua 21/9, hơn 800 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng được tăng cường đầu tiên đã tới thành phố Hồ Chí Minh đóng quân tại trung đoàn Gia Định, huyện Hóc Môn trước khi phân về 314 trạm y tế lưu động, nay tăng lên là 500 trạm làm nhiệm vụ. 3200 người còn lại sẽ chi viện từ đơn vị lân cận thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. - Khẩn trương tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần. - Thành quả chống dịch của Hà Nội có thể bị phá vỡ: Lo ngại từ chuyện tập trung đông người trong đêm Trung thu. - Cá nhân làm từ thiện: sao kê tài khoản ngân hàng, liệu đã đủ minh bạch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2021
  - Theo ghi nhận của phóng viên VOV2, trong ngày đầu tiên thành phố Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, áp dụng phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết các tuyến phố phương tiện tham gia đông đúc và bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn ứ trong giờ cao điểm. - Nhiều địa phương nới lỏng giãn cách, các doanh nghiệp sẵn sàng tâm thế và các điều kiện để bình thường mới. Cần các chính sách hỗ trợ như thế nào để tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2021
  - Bắt đầu từ ngày mai, 21/9 Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động dựa trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh. Theo đó các địa bàn vùng 2, vùng 3 có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Còn các khu vực phát sinh F0 phải xét nghiệm thần tốc để sau khi hoàn thành xét nghiệm tiêm vắc xin, thu hẹp vùng nguy cơ, quản lý chặt chẽ. - Một số tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. - Gói an sinh xã hội – Phao cứu sinh cho người nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh. - Việt Nam đang nỗ lực mở cửa trở lại thị trường du lịch, hàng không và các ngành dịch vụ liên quan. Vậy mở cửa du lịch, điều kiện nào để đảm bảo an toàn trong bối cảnh hiện nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2021
  - Đến thời điểm này, có thể là chưa hoàn thành được mục tiêu như Chính phủ đã đề ra, nhưng thành phố Hồ Chí Minh đang đạt được những kết quả quan trọng. Ngoài quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ đã công bố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, ở các địa phương khác, tỷ lệ “vùng xanh” trên địa bàn không ngừng tăng lên và thu hẹp dần “vùng đỏ”, “vùng cam”, từng bước quay trở lại trạng thái bình thường mới. Điều mà mỗi người dân nói riêng và cả thành phố nói chung cần chuẩn bị lúc này có lẽ là một tâm thế mới, trong một bối cảnh mới. - Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị thành công một bệnh nhân Covid-19 bằng phương pháp Ecmo – bước đột phá đối với ngành y tế Thủ đô trong cuộc chiến với Covid-19. - Thẻ xanh, thẻ vàng trong di chuyển sẽ được thành phố Hồ Chí Minh thí điểm áp dụng tại quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ - Một việc làm chưa có tiền lệ từ trước tới nay, liệu có xảy ra những bất cập khi triển khai?
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/09/2021
  - Sau 9 ngày tăng tốc, với 1600 dây chuyền năng lực tiêm 500 nghìn mũi cho một ngày, Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Đây được xem là điều kiện quan trọng cho Hà Nội hướng tới miễn dịch cộng đồng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. - Một số tỉnh thành dần thực hiện các biện pháp nới lỏng hoạt động xã hội. - Bảo vệ dữ liệu cá nhân khi sử dụng internet.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2021
  - Giữa tâm dịch Covid-19 đã có không ít câu chuyện về những đứa trẻ gây nhói lòng khiến người lớn phải bật khóc. Đó không chỉ là hình ảnh một cháu bé 3 tuổi kéo khẩu trang xuống cằm, tự xúc cơm ăn ngoan ngoãn, hay một bé trai khoảng 2 tuổi đeo khẩu trang nằm ngủ trưa ngon lành một mình một giường trong khu cách ly, mà còn có cả nỗi xót xa khi chứng kiến những em bé trong khu cách ly với ánh mắt ngơ ngác trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Đau lòng hơn nữa khi có những đứa trẻ lên 3, lên 7 chưa hiểu hết Covid-19 là gì đã trở thành những đứa trẻ mồ côi với nỗi đau mất cha, mất mẹ. Đây có lẽ là minh chứng dữ dội nhất về tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với trẻ em. Vậy đâu là những yêu cầu cấp thiết được đặt ra trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý, giáo dục kỹ năng sống cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ vật chất kịp thời cho các em. Bà Nguyễn Phương Linh, viện trưởng Viện nghiên cứu, quản lý phát triển bền vững trao đổi về nội dung này... - Các chính sách lâu dài mang tính chất toàn diện cần được triển khai như thế nào để hỗ trợ và giảm bớt những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 tới trẻ em - Quận 7 và huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh trong ngày đầu tiên thí điểm bình thường mới
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2021
  - Tại Đà Nẵng bắt đầu từ ngày mai, 15/9 sẽ cho phép nới lỏng một số hoạt động nhằm đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh toàn thành phố hiện có 24/56 xã, phường không phát sinh ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. Thành phố dự kiến sẽ cho mở cửa trở lại cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng. Đối với “vùng vàng” nâng số tiểu thương bán các mặt hàng thiết yếu lên 30%, thí điểm những quán ăn ở “vùng xanh” có vách ngăn được bán tại chỗ, đồng thời tăng tần suất đi chợ 3 ngày một lần và phải có giấy đi đường. - Hà Tĩnh đón học sinh đi học trực tiếp trở lại. - Hà Nội lắp đặt camera quét mã QR tại 23 chốt kiểm soát ra vào thành phố. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội đến cuối tháng 9 một cách linh hoạt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2021
  - Tính đến ngày hôm nay thì cả nước có 12/62 tỉnh, thành phố qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp ca nhiễm mới, đó là Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương và Hà Nam. Tỉnh Quảng Trị nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Hà Tĩnh từ ngày hôm qua không có ca mắc mới. Nghệ An trong ngày hôm qua và hôm nay số ca mắc mới duy trì ở mức một con số và đều đã được cách ly từ trước. Thanh Hóa tiếp tục không có ca mắc cộng đồng. - Kiên Giang đi ngược xu hướng, đang xanh, cam trở thành “vùng đỏ”. - “Sóng và máy tính cho em” – Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. - Dịch Covid-19 đang là áp lực đè nặng lên đôi vai của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế. Họ làm việc không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm để giành giật sự sống cho bệnh nhân. Cần có chính sách đại ngộ với đội ngũ y, bác sĩ nơi tâm dịch như thế nào cho tương xứng?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2021
  Nếu nhìn vào những con số thống kê về số ca nhiễm và tử vong về Covid-19, chắc chắn nhiều người sẽ lo ngại khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Hệ thống y tế tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang quá tải thì việc mở cửa lại nền kinh tế liệu có khiến công sức dập dịch lâu nay trở thành vô nghĩa? Nhưng ngược lại khi nhìn vào sức khỏe của doanh nghiệp cũng như đời sống của người dân, không khó để nhận thấy sau nhiều tháng giãn cách, không ít doanh nghiệp và người lao động tại thành phố Hồ Chí Minh đã ở ngưỡng khó có thể cầm cự được thêm. Bởi vậy đến thời điểm này, dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng đã có những tín hiệu lạc quan. Nhiều người cho rằng thành phố Hồ Chí Minh không thể có lựa chọn nào khác khi phải thực hiện hai mục tiêu: vừa phòng chống dịch vừa mở cửa lại nền kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2021
  - Với mục tiêu đến 15/9 sẽ kiểm soát được dịch bệnh, thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực từng ngày, từng giờ tập trung triển khai công tác xét nghiệm, phát hiện triệt để các ca nhiễm Sars Cov 2 trong cộng đồng, thu gọn vùng nguy cơ cao và rất cao, mở rộng vùng an toàn. Và với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ, cuộc chiến chống Covdi-19 ở thành phố Hồ Chí Minh đang có những tín hiệu tích cực trong việc khống chế sự bùng phát của dịch và từng bước kéo giảm số ca mắc mới, giảm tỷ lệ tử vong. Trong những ngày này, liên tục các bệnh nhân nặng và nguy kịch tại các trung tâm hồi sức Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh được xuất viện. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc khi chiến thắng bệnh tật của mỗi người bệnh mà còn là sự động viên tinh thần với những chiến sĩ áo trắng. - Hà Nội tăng tốc xét nghiệm, nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Cần có cách thức triển khai xét nghiệm diện rộng như thế nào? Điều gì cần lưu ý để vừa đảm bảo an toàn, vừa đạt mục tiêu đề ra?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2021
  - Ngày 6/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện số 20 về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đặt mục tiêu kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trước ngày 15/9. Công điện nêu rõ: “Từ ngày 6/9 đến ngày 12/9 xét nghiệm toàn bộ 100% người dân trên toàn địa bàn thành phố theo nguyên tắc tại khu vực phong tỏa, khu vực cách ly, khu vực nguy cơ rất cao, lấy mẫu cho toàn bộ người dân từ 2 đến 3 ngày/1 lần; tại khu vực có nguy cơ cao thì lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân từ 5 đến 7 ngày/1 lần. Tại các khu vực khác thì lấy mẫu cho toàn bộ người dân ít nhất là một lần. - Người dân “vùng xanh” thành phố Hồ Chí Minh được đi chợ 1 lần/1 tuần. - Dự kiến mở lại một số hoạt động kinh doanh. - “Di chuyển xanh” với người đã tiêm vắc xin - Giải pháp sống chung với Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2021
  Bức tranh toàn cảnh về chống dịch Covid-19 trong nước đã có những điểm sáng khi một số địa phương ở các điểm nóng như Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh công bố kiểm soát được dịch và nới lỏng các biện pháp giãn cách. Tuy nhiên việc một số tỉnh, thành phố không thống nhất trong việc ban hành các quy định phòng chống dịch mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 điểm tên trong cuộc họp chiều ngày hôm qua 15/9, một lần nữa cho thấy, quy trình chống dịch cũng cần phải được chuẩn hóa để những tác động vào đời sống của người dân sẽ ở mức thấp nhất trong thời điểm nhạy cảm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2021
  Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ở nước ta với mức độ nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh hơn, diễn biến hết sức phức tạp được xem là một nhiệm vụ, một thử thách đầu tiên đặt lên vai Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026. Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết liệt ứng phó trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân trên hết, trước hết. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã và đang từng bước tạo nên những dấu ấn hết sức ấn tượng đối với toàn xã hội. Tuy nhiên trong chặng đường tiếp theo, những thách thức về khống chế dịch bệnh, phục hổi kinh tế, đặc biệt là việc đưa cuộc sống trở lại bình thường tiếp tục là một nhiệm vụ đầy chông gai. Vậy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ phải vượt qua những khó khăn, thử thách này như thế nào? Vị khách mời của chương trình hôm nay, ông Ngọ Duy Hiểu, phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ cùng chúng ta bàn luận về chủ đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/09/2021
  - Sau chuyến thị sát của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều ngày hôm qua, trong ngày hôm nay, quận Thanh Xuân đã tăng cường kiểm soát ngăn ngừa dịch lây lan rộng. Như tăng cường hoạt động của các chốt trực, duy trì kiểm soát theo mô hình 3 lớp cộng, mô hình tổ dân phố tự quản bảo vệ “vùng xanh”. Tại chốt chặn “vùng xanh” trên địa bàn phường Phương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, buổi sáng ngày 1/9 các biện pháp phòng dịch đã được tăng cường. Người dân mỗi khi ra vào chốt chặn đều phải khai báo đầy đủ thông tin. Trước bàn chốt chặn kê gọn gàng đầu ngõ thiết kế tấm chắn giọt bắn và đầy đủ dung dịch sát khuẩn với 5 kíp trực mỗi ngày. - Hà Nội có thể tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 6/9. - Năm học 2021-2022 bắt đầu với rất nhiều khó khăn và thách thức. Làm thế nào để đảm bảo một năm học an toàn, chất lượng và không gây áp lực cho học sinh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/09/2021
  - Chương trình học kỳ I sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 6/9, tuy nhiên ngày 1/9 học sinh bậc THCS, THPT tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu học trực tuyến với việc củng cố kiến thức và tổ chức lớp. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh thì khả năng học trực tuyến có thể sẽ phải kéo dài đến hết học kỳ I. Như vậy, các trường cần phải chuẩn bị rất kỹ để đảm bảo việc học xuyên suốt cũng như là đưa ra được các phương án để kiểm tra đánh giá trong quá trình học. - Công tác chuẩn bị và phương thức đánh giá kiểm tra học sinh sẽ như thế nào? - Những ngày đầu thành phố Hồ Chí Minh cho phép shipper hoạt động ở các "vùng đỏ": Vướng ở công tác xét nghiệm nhanh. - Làm gì để vượt qua bất ổn tâm lý trong mùa dịch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/08/2021
  - Sáng ngày 30/8 lô vắc xin gồm 210 nghìn liều vắc xin Astrazeneca và 40.800 liều vắc xin Moderna, trị giá gần 1,3 triệu đô la Mỹ, tương đương với hơn 30 tỷ đồng Việt Nam do chính phủ Séc tài trợ đã được bàn giao cho Bộ Y tế. Trước đó, lô vắc xin đã được Quỹ từ thiện UPS hỗ trợ vận chuyển từ Cộng hòa Séc hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 27/8. Trong quá trình vận chuyển, lô vắc xin được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất. Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vắc xin này tới các địa phương và địa phương phòng chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp và hiệu quả. - Các shipper ở vùng đỏ của thành phố Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại. - Thực phẩm ăn liền và vấn đề cần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/08/2021
  - Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương vẫn hết sức phức tạp. Ngày hôm qua, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra mắt ứng dụng “hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19” - app oxy 247, nhằm cung cấp thông tin cho các bệnh viện còn giường oxy và máy thở phục vụ cho tình huống khẩn cấp. - Ưu tiên thí điểm gói nông sản an sinh cho người dân vùng dịch. - “Tổ Covid cộng đồng” – Cánh tay nối dài trong phòng chống dịch Covid-19. - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhiều bệnh viện tư nhân đã không ngần ngại khẩn trương chuyển sang điều trị toàn phần Covid-19, chia sẻ gánh nặng với y tế công. Tuy nhiên, hiện tại ở nước ta việc khám và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là miễn phí. Điều này đã ít nhiều gây khó khăn cho các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân trong việc đảm bảo nguồn lực để hoạt động. Thu phí điều trị Covid-19 tự nguyện, liệu có phải là giải pháp phù hợp lúc này, góp phần tháo gỡ khó khăn và lối mở cho y tế tư nhân cùng tham gia phòng chống dịch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/08/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thường trực thành ủy Hà Nội vừa chỉ đạo sẽ siết chặt kiểm soát tại 23 chốt ra vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh. Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định. Đây là một trong những nỗ lực để có thể ngăn chặn dịch bệnh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. - Xuất hiện nhiều chùm ca bệnh nơi đông dân cư - Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công giành Huy chương bạc hạng dưới 49 kg tại Tokyo năm 2020 - Bãi bỏ cách tính điểm trung bình các môn học, không còn môn chính môn phụ và rất nhiều điểm mới trong Thông tư số 22 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về đánh giá chất lượng học sinh trung học. Những thay đổi mang tính chất căn bản như vậy liệu có làm tăng áp lực lên cho giáo viên? Thông tư này đòi hỏi tuyển sinh lớp 10 và đại học cần thay đổi ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2021
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số địa phương sẽ phải bắt đầu năm học mới bằng việc học trực tuyến. Sau một năm dạy học online, hầu hết các giáo viên đều đã dần quen với cách thức dạy học mới này và có sự chuyển mình nhất định. Thế nhưng để việc học đi vào ổn định hiệu quả và có thể sẽ phải kéo dài này vẫn còn rất nhiều việc cần có sự hướng dẫn thống nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  - Tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. - Viện Vệ sinh dịch tễ TW đề nghị thông quan nhanh 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer. - Mô hình “vùng xanh” Hà Nội – Hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 từ cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  - Hà Nội xiết chặt kỷ luật giãn cách xã hội để giữ thế chủ động trong phòng chống dịch bệnh. - Thành phố Hồ Chí Minh bước vào cao điểm chống dịch, huy động tổng lực với nhiều giải pháp mạnh. - Để người dân yên tâm ở nhà chống dịch, cần cách thức tổ chức, giải pháp triển khai các chương trình an sinh như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/08/2021
  - Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy và học bằng hình thức trực tuyến là điều tất yếu. Chuyện dạy học online thực ra không còn mới mẻ và lạ lẫm sau hơn 2 năm dịch Covid-19 xuất hiện. Nhưng những tranh luận về việc nhiều trường phổ thông dân lập hoặc quốc tế thu học phí online khá cao đã xảy ra. Chính vì vậy việc thu phí dạy học online như thế nào là câu chuyện khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Học phí online cần tính đúng, tính đủ ra sao? - Thành phố Hồ Chí Minh siết 5 giải pháp nâng cao phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 23/8 - Hà Nội mở cửa trở lai chợ đầu mối phía nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2021
  Còn 4 ngày nữa Hà Nội sẽ kết thúc giãn cách xã hội, đợt giãn cách kéo dài nhất từ trước đến nay của thành phố. Trong bối cảnh dịch đang diễn ra rất phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía nam, 30 ngày giãn cách xã hội của Hà Nội được kỳ vọng là 30 ngày vàng để chính quyền và các lực lượng chức năng triển khai những biện pháp mạnh nhất, quyết liệt nhất và toàn diện nhất để kiểm soát dịch bệnh. Vậy Hà Nội đã làm được gì trong gần một tháng phong thành? Và sau ngày 23/8, Hà Nội sẽ phải làm gì, liệu có tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  - Bộ Y tế phân bổ 30 nghìn lọ thuốc Remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19. - Gần 15,6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm cho người dân. - Hà Nội tiếp tục lấy 1 triệu mẫu xét nghiệm diện rộng cho 13 nhóm nguy cơ cao. - Cần có cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên không gian mạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Hà Nội dù vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng những ngày đầu tuần đã ghi nhận sự đông đúc trở lại của người tham gia giao thông trên nhiều tuyến phố của thủ đô. Chính vì vậy, bắt đầu từ chiều hôm qua, ngày 16/8 công an thành phố Hà Nội đã triển khai 6 tổ công tác liên ngành bao gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an địa bàn kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành bao gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và Hà Đông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Một trong ba mũi tấn công trong phòng chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ ra khi thực hiện chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công chính là ứng dụng công nghệ thông tin. Điều này đủ để thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch quan trọng như thế nào. Và trên thực tế thì không phải đến tận bây giờ mà ngay từ những ngày đầu tiên phòng chống dịch, Việt Nam đã xây dựng và áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ vào phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay việc tồn tại quá nhiều ứng dụng khai báo y tế điện tử đang gây nhiễu loạn và khó khăn cho người dùng. Vậy trong thời gian tới những giải pháp công nghệ cần phải được phát triển như thế nào và bên cạnh đó cần có sự phối hợp ra sao giữa các Bộ, Ngành để xây dựng một kế hoạch thống nhất, đảm bảo việc ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/08/2021
  - 150 triệu liều là số lượng vắc xin phòng Covid-19 của nước ta cần có để đạt được mục tiêu tiêm cho 75 triệu người, tức là chiếm khoảng 70% dân số. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này nguồn cung cấp vắc xin cho Việt Nam rất hạn hẹp, tốc độ tiêm chủng ở một số nơi còn chậm, số lượng người tiêm còn thấp. Trước thực tế này, đã có một số ý kiến đề xuất triển khai tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Vậy ở thời điểm này liệu nên hay chưa nên triển khai tiêm vắc xin dịch vụ? Bà Phạm Hoàng Giang, Giám đốc Công ty Truyền thông và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Tổng Hội Y học Việt Nam bàn luận về chủ đề này. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách sau ngày 15/8. - Phương án tuyển sinh đối với các thí sinh không thể tham gia tốt nghiệp THPT.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/08/2021
  - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc tiêm vắc xin luôn được Bộ Y tế cố gắng đẩy mạnh. Hiện cả nước đã tiêm được 11,4 triệu liều/18 triệu liều đã được cấp. Có thể số liệu đến hơi chậm so với số lượng người đã được tiêm thực tế. Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương triển khai các giải pháp tăng tốc tiêm vắc xin cho người dân và hiện tốc độ tiêm cũng đã nhanh hơn. - Việt Nam nghiên cứu công nghệ bào chế thuốc điều trị Covid-19 từ các thảo dược. - Không để lòng tốt bị trục lợi trong dịch bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2021
  - Đến thời điểm này là gần 3 tuần Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu nhiệm vụ được đặt ra trong khoảng thời gian này là phải thực hiện quyết liệt, thực chất hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh. Thành phố tiếp tục giao quyền chủ động cho các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình mà có thể áp dụng mức cao hơn Chỉ thị số 16. Hiện Hà Nội cũng đang tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, cố gắng không để lây lan ra cộng đồng. - Giá cả thực phẩm những ngày giãn cách tăng chóng mặt. Cách thức tổ chức chuỗi cung ứng thực phẩm, giải pháp bình ổn giá như thế nào để ngăn chặn tình trạng giá cả liên tục leo thang?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2021
  Chúng ta đang trong những ngày cao điểm chống dịch với một quyết tâm và cả sự quyết liệt. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, Chính phủ đã luôn có những chỉ đạo sát sao, liên tục nhất là đối với các địa phương đang trong tâm dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2021
  - Ngày hôm qua, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục lập kỷ lục về số liều vắc xin được tiêm với 262 nghìn liều một ngày. Với tốc độ tiêm vắc xin rất nhanh như hiện nay, thành phố đang đứng trước nỗi lo thiếu vắc xin để tiêm trên diện rộng. Và trước nỗi lo này, ngay ngày hôm nay 9/8, thành phố Hồ Chí Minh được nhận thêm 600.000 liều vắc xin Astra Zeneca từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. - Nhiều chốt ở Hà Nội ùn ứ sau khi có quy định mới về giấy đi đường. - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Kịch bản nào cho năm học mới 2021 – 2022?
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/08/2021
  - Trong bối cảnh dịch Covid-19 điễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo và kêu gọi các bệnh viện chi viện kịp thời nhân lực chống dịch, đặc biêt là các bác sĩ, điều dưỡng viên điều trị hồi sức cấp cứu cho các địa phương có ca lây nhiễm rât cao là thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam. Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, trong tuần qua nhiều bệnh viện ở Hà Nội đã huy động các cán bộ y tế khẩn trương lên đường để tiếp sức và hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19. - Hà Nội giãn cách xã hội thêm 15 ngày. - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 với nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19. - Xử lý người vi phạm quy định phòng chống dịch – Không để nhờn luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/08/2021
  - Trong rất nhiều biện pháp phỏng chống dịch Covid-19 đang được các cấp chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội quyết liệt triển khai. Mô hình vùng xanh chống lây nhiễm Covid-19 nhằm bảo vệ người dân trước sự tấn công của dịch bệnh đang là một giải pháp cho thấy hiệu quả rõ rệt. Nhiều vùng xanh được thiết lập đồng nghĩa với nhiều khu dân cư, tổ dân phố, tòa chung cư đang được bảo vệ an toàn trước diễn biến lây lan hết sức phức tạp hiện nay. - Hơn 11 nghìn thí sinh của 39 tỉnh, thành phố làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. - Lan tỏa yêu thương trong mùa dịch Covid-19. Làm thế nào để các hoạt động cứu trợ trong mùa dịch được triển khai hiệu quả, công bằng với mọi người nghèo khó?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/08/2021
  - Tại Hà Nội, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm hiện là phường duy nhất của thủ đô thực hiện phong tỏa toàn phường sau khi xuất hiện hàng chục ca nhiễm tại đây. Đây là phường không có chợ dân sinh, chỉ có 2 điểm mua sắm, do vậy khi bị phong tỏa, vấn đề tiếp tế lương thực đảm bảo đời sống cho bà con được quan tâm hàng đầu. - Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là lao động tự do. - Mạng xã hội xuất hiện tràn lan những bài thuốc phòng và chữa bệnh Covid-19. Không ít người đã áp dụng theo với niềm tin sẽ có thể đánh bay Covid. Vậy thực hư về công dụng của những bài thuốc này ra sao? Đâu là nguy cơ cảnh báo từ những bài thuốc chưa được kiểm chứng này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/08/2021
  - Các địa phương tiếp sức để người lao động an tâm ở lại thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19. - Việc phát sinh một ổ dịch mới tại Công ty thực phẩm Thanh Nga khiến dư luận lo lắng vì nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các chuỗi siêu thị. - Diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội sau hơn một tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hiện ra sao? Việc phòng chống dịch Covid-19 tại các siêu thị, công ty cung cấp thực phẩm đang đặt ra vấn đề gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2021
  - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây tại thành phố Hà Nội, sáng nay Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã ra thông báo khẩn đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác hoặc khứu giác cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm Sars Cov2 miễn phí nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc Covid-19. - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân ở thành phố Hồ Chí Minh. - Phân tích nguyên nhân “Vì sao thể thao Việt Nam thất bại ở Olympic?”
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/07/2021
  - Tin giả vốn dĩ là điều không thể chấp nhận, huống chi lại là những tin giả mang tính kích động, gieo rắc sự hoang mang, sợ hãi ... ở vào thời điểm mà đa số người dân đều đã quá mệt mỏi với những hệ lụy từ dịch bệnh. Cố tình lan truyền những thông tin như thế liệu có thể coi là tội ác. Cần làm gì để ngăn chặn những “vi rút” kém văn minh này? - Từ hôm nay không tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện có giấy nhận diện mã QR code. - Dịch Covid-19 hiện vẫn dang diễn biến hết sức phức tạp và nhiều địa phương trong cả nước đặc biệt là những tỉnh, thành thuộc khu vực phía Nam. - Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ cho nhóm đối tượng lao động tự do, người nghèo, các giáo viên tư thục theo diện phải nghỉ việc không hưởng lương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/07/2021
  - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trong những ngày qua khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều xã, phường, quận trên địa bàn Hà Nội đã lập các chốt kiểm soát người và phương tiện ra đường không có lý do. Theo đó, tất cả người dân khi di chuyển qua khu vực chốt phải có giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi làm nhiệm vụ có đóng dấu đỏ của cơ quan, đơn vị. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đây là một giải pháp quan trọng cần sự hợp tác của người dân. - Huy động tổng lực, tháo gỡ đình trệ vận tải hàng hóa do dịch Covid-19. Thẻ nhận diện luồng xanh có giá trị như thế nào tại thời điểm này? Cần giải quyết những vấn đề gì để thực hiện được mục tiêu vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa, vừa phòng chống dịch bệnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  - Hôm nay là ngày thứ hai trong chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 toàn dân của Thủ đô Hà Nội. Chiến dịch được triển khai tại tất cả các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã. Trong chiến dịch này số lượng người trong chiến dịch cần tiêm chủng từ 18 đến 65 của Hà Nội là trên 5,1 triệu người, đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác. Các đối tượng tiêm được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên, để đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin. - Ý thức của người dân – Lá chắn trong phòng chống dịch Covid-19. - Phổ điểm môn tiếng anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 có hình dáng lạ lùng, nhiều người gọi đó là phổ điểm hình yên ngựa. Phổ điểm hình yên ngựa phản ánh điều gì? Cần có sự điều chỉnh như thế nào trong việc dạy và học môn tiếng anh ở bậc phổ thông?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/07/2021
  - Chương trình quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025 sẽ huy động khoảng 75 nghìn tỷ đồng với mục tiêu giảm một nửa số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ thí điểm phát triển trên 1.000 mô hình giảm nghèo, tạo sinh kế việc làm bền vững. Tuy nhiên, để đạt những mục tiêu quan trọng này, các đại biểu quốc hội trong phiên thảo luận tại hội trường ngày hôm nay đã đặt ra nhiều vấn đề cho chính phủ, cũng như các bộ, ngành liên quan trong việc thực hiện Chương trình quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025. - Hà Nội lần đầu tiên phát phiếu đi chợ. - Giấy thông hành mùa Covid – Lợi bất cập hại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  - Với việc ghi nhận thêm 2708 ca mới trong sáng nay thì hiện số bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở Việt Nam lần đầu tiên vượt trên 100 nghìn ca. Riêng số ca ghi nhận mắc mới trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là hơn 97 nghìn ca. - Kể từ ngày 26/7 người dân thành phố Hồ Chí Minh không được ra đường từ 18h hôm trước đến 06h sáng hôm sau. - Dừng dịch vụ shipper có phải là giải pháp tối ưu? - Lên mạng cũng cần hiểu luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2021
  - Hôm nay, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV bước sang ngày làm việc thứ tư, cùng với các nội dung được bàn luận trên nghị trường thì rất nhiều vấn đề nóng của xã hội cũng được các đại biểu chia sẻ bên lề hành lang quốc hội, trong đó có vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. - Từ hôm nay thành phố Hồ Chí Minh tiến hành phun khử khuẩn toàn thành phố trong vòng 7 ngày. - Đà Nẵng kích hoạt bệnh viện dã chiến, sẵn sàng đón điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. - Thể thao Việt Nam trong ngày đầu tiên tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. - Chính phủ ban hành Nghị định mới về quản lý mạng xã hội theo hướng siết chặt quản lý trên không gian mạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Sáng nay 22/7 đã chính thức tiêm vắc xin đợt 5 cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên, người mắc bệnh nền trên 65 tuổi tiêm ở bệnh viện, các nhóm đối tượng còn lại tiêm ở điểm tiêm cộng đồng. Theo kế hoạch toàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ vận hành hơn 600 điểm tiêm với 120 người mỗi ngày một điểm tiêm. Mỗi phường xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm. Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người mỗi điểm tiêm mỗi ngày. Tổng số vắc xin được phân bổ đợt 5 tại thành phố Hồ Chí Minh là hơn 930 nghìn liều gồm 3 loại vắc xin AstraZeneca, Modema và Pfizer. Dự kiến trong 2 đến 3 tuần sẽ tiêm xong cho số vắc xin này. - Hà Nội thực hiện cách ly với người trở về từ vùng bị phong tỏa và các biện pháp phòng dịch khẩn cấp. - "Những lá thư mùa dịch và trách nhiệm người lãnh đạo" là nội dung "Chuyện hôm nay" với sự tham gia của PGS, TS Trần Thành Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, cũng như sự xuất hiện của các ổ dịch mới tại thủ đô Hà Nội và các địa phương khác. Liệu các địa phương có dịch đã chuẩn bị các phương án ứng phó ra sao và đặc biệt thủ đô Hà Nội triển khai các hoạt động như thế nào nhằm kiểm soát dịch bệnh một cách chủ động? Để góp phần cùng với chính quyền thành phố chống dịch, lúc này người dân cần làm gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Hôm nay, 20/7 kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV khai mạc, 499 đại biểu vừa trúng cử Quốc hội khóa XV có buổi ra mắt chính thức trước cử tri cả nước. Cũng bắt đầu từ ngày hôm nay, 499 đại biểu trong đó có 296 đại biểu lần đầu tiên tham gia Quốc hội nhận nhiệm vụ và thực hiện lời hứa của mình trước cử tri cả nước trong nhiệm kỳ 5 năm – một nhiệm kỳ có nhiều đặc biệt khi đất nước và cả thế giới đang trải qua một thời kỳ khó khăn về dịch bệnh. - Nhiều F0 chuyển biến nặng, thành phố Hồ Chí Minh lập tổ công tác đặc biệt. - Đắk Lắk bố trí xe đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Khánh Hòa. - Chăm sóc sức khỏe mùa dịch như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội cũng như ở cả nước, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công điện số 15 về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày hôm nay ngày 19/7. - Trong buổi làm việc sáng nay của Thủ tướng Phạm Minh Chính với thành phố Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu tập trung vào 3 nhiệm vụ chính ưu tiên cấp bách số 1 hiện nay là “Phải phòng chống dịch quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn; mục tiêu chính là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân phải là trên hết, trước hết”
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2021
  - Để phần nào giảm áp lực cho thành phố Hồ Chí Minh cũng như giải quyết nguyện vọng của người dân. Các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án và cơ sở vật chất để sẵn sàng đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. - Cuộc sống của người dân thành phố Hồ Chí Minh tại các khu vực bị phong tỏa và cách ly tại nhà hiện ra sao? - Cần có vắc xin nào cho “virut” tin giả?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2021
  - Để đáp ứng tốt nguồn cung thực phẩm và tiêu dùng thiết yếu cho người dân, thành phố đã phối hợp với các tỉnh thành trong khu vực tạo thuận lợi cho việc vận chuyển lưu thông hàng hóa nông sản, thực phẩm từ các địa phương về thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó một số doanh nghiệp cũng tổ chức các chuyến bán hàng lưu động đến các khu vực đông dân cư, thành phố thành lập các tổ cung ứng hàng hóa để đưa hàng thực phẩm đến các khu vực bị phong tỏa và cách ly… - Dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, vài ngày tới thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục ghi nhận số ca lây nhiễm ở mức cao trước khi ổn định. - Đảm bảo an toàn hiệu quả cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Sáng nay 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào trung tâm thành phố Hà Nội chính thức được triển khai, tại hầu hết các chốt này lực lượng làm nhiệm vụ đã bố trí phân luồng giao thông hợp lý nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. - Thành phố Hồ Chí Minh không đóng cửa, phong tỏa toàn thành phố. - “Chống dịch như chống giặc” cần sự chung sức đồng lòng để vượt qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội, bắt đầu từ 0 giờ ngày 13/7, thành phố quyết định dừng tất cả các hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về, dừng hoạt động các cửa hàng cắt tóc gội đầu, dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng. Thêm một lần nữa, Hà Nội siết chặt các hoạt động này khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nên hầu hết chủ các cơ sở ăn uống, cắt tóc gội đầu đều đồng tình nhất trí ủng hộ thực hiện chủ trương của thành phố trong việc hạn chế những dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao. - Tạo áp lực quá lớn cho con: Đừng để giật mình hối tiếc. Tạo áp lực cho con cái như thế nào là vừa đủ? Thời hiện đại cha mẹ nên đồng hành cùng con ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. - Sẵn sàng cho phương án tiêm 1,1 triệu liều vắc xin phòng chống dịch - Từ 0 giờ đêm nay, Hà Nội dừng tất cả các hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép mua bán mang về, dừng tất cả các cửa hàng cắt tóc gội đầu. - Tình trạng lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội tái diễn ngày càng nhiều và không ít người đã bị giăng bẫy từ muôn kiểu cách thức khác nhau. Một câu chuyện lừa đảo không mới nhưng vẫn rất nhiều người mắc bẫy để rồi tiền mất tật mang. Vì sao lại như vậy? Cần làm gì để cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo như thế này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2021
  - Từ 0 giờ ngày 9/7, thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày. Đây được xem là biện pháp mạnh nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng. Người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ gặp nhiều khó khăn, đảo lộn trong sinh hoạt nhưng đều đồng thuận với các biện pháp mà chính quyền thực hiện nhằm nhanh chóng ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. - Gói 26 nghìn tỷ, đơn giản hóa thủ tục, dễ tiếp cận, hỗ trợ kịp thời đến người hưởng lợi. Thay đổi chính sách, liệu tốc độ giải ngân có như kỳ vọng? Với nhóm lao động tự do cần được triển khai như thế nào ở mỗi địa phương?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2021
  - Gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong môn Ngoại ngữ và khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – một kỳ thi đặc biệt nhiều cảm xúc, một kỳ thi diễn ra trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch khi cùng một lúc xuất hiện nhiều ổ dịch, nhất là thành phố Hồ Chí Minh. - 0 giờ ngày 9/7, thành phố Hồ Chí Minh giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. - Tham gia sàn giao dịch tiền ảo, mất tiền thật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2021
  - Chính phủ đã đồng ý cho thí điểm cách ly F1 tại nhà. Biện pháp cách ly theo dõi điều trị F0 biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng tại nhà cũng được một số chuyên gia y tế đặt ra. Trong hoàn cảnh của nước ta và với diễn biến dịch Covid-19 như hiện nay, phương án này liệu có khả thi? - Tình hình dịch bệnh tại một số địa phương, đặc biệt thành phố Hồ Chí Minh vẫn hết sức phức tạp. - Gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào buổi thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  Chiều ngày 6.7.2021, gần 1 triệu thí sinh đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất việc làm thủ tục dự thi. Thí sinh thi năm nay sẽ thực hiện giãn cách theo thông điệp 5 K, các em sẽ đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài, trừ lúc đối chiếu hình ảnh với khuôn mặt. Các lực lượng đã phối hợp cùng với ngành giáo dục để có thể chuẩn bị đầy đủ cho một kỳ thi an toàn nghiêm túc, nhân văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  - Cho đến thời điểm hiện nay, nước ta đã có hơn 20 nghìn ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu, vượt mốc 6 nghìn ca. Trước tình hình số ca mắc mới ở mức 3 con số mỗi ngày, thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi chiến lược điều tra truy vết, khoanh vùng 100% số ca F0 trong vòng 1 giờ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh, kháng nguyên cho 2 nghìn người một ngày. - Biến thể Delta đặt thế giới vào tình huống nguy hiểm của đại dịch - Kỳ thi tốt nghiệp THPT – một kỳ thi quan trọng diễn ra giữa mùa dịch khiến nhiều thí sinh, phụ huynh không khỏi hoang mang, lo lắng. - Ngành Giáo dục các địa phương đã sẵn sàng cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Sáng nay, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 155 điểm lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. - Tham gia học hè online, mất tiền liệu có mang hiệu quả giáo dục cho con ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta khiến hàng triệu doanh nghiệp, người lao động rơi vào cảnh lao đao, khốn đốn, bởi vậy mới đây Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục nghiên cứu, rà soát để ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với nguồn kinh phí dự kiến lên đến 26 nghìn tỷ đồng. Nhiều người kỳ vọng chính sách hỗ trợ lần này sẽ tiếp sức cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, để tránh những bất cập mà những gói hỗ trợ đã từng triển khai trước đây vướng phải, gói hỗ trợ lần này nên thay đổi cách tiếp cận như thế nào để triển khai một cách kịp thời, trúng, đúng và hiệu quả nhất? - Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2: Tiền đề để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. - Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2021
  - Từ hôm nay thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa thêm nhiều khu vực ở huyện Hóc Môn - Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 15/17 xã, phường. - Quảng Ninh triển khai áp dụng “Vòng tay thông minh” theo dõi người cách ly. -Sẽ có thêm gói 26 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho các lao động, doanh nghiệp khó khăn do dịch Covid-19. - Đề xuất thí điểm Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc, Kiên Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2021
  - Trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19 bằng việc tăng số người được tiêm vắc xin thì đây có lẽ là tin vui. Covivax ứng viên vắc xin phòng Covid-19 thứ 02 do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên thử nghiệm lâm sàng trên người. - Quan tâm hỗ trợ công nhân trở về từ vùng dịch. - Làm sao để F1 cách ly an toàn tại nhà?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Phương án thí điểm cách ly F1 tại nhà được coi là cấp thiết, và cũng là thách thức mới đối với thành phố Hồ Chí Minh. Nếu ý thức của người dân không cao, chính quyền địa phương không tăng cường kiểm tra giám sát thì việc cách ly F1 tại nhà sẽ có nguy cơ phát tán dịch trong cộng đồng. Vậy cần chuẩn bị những gì để triển khai phương án cách ly F1 tại nhà? Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 phân tích về vấn đề này. - Thành phố Hồ Chí Minh lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. - Để mỗi gia đình luôn bình an hạnh phúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Để triển khai việc tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với tốc độ thần tốc trong 7 ngày từ 20 – 27/6, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng. Có đến 650 điểm tiêm trong một ngày, bao gồm các điểm tiêm tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động.... Với việc đảm bảo giãn cách xã hội trong quá trình tiêm chủng, mỗi điểm đã tiêm vắc xin cho 200 lượt người/ngày. Tại những điểm tổ chức tiêm đều có lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên hướng dẫn người tiêm đến sát khuẩn, khai báo y tế, giãn cách trong suốt thời gian tiêm vắc xin. - Thu hồi tài sản thất thoát là một trong những mục tiêu chính của những công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/06/2021
  - Liên quan đến sự cố sạt lở ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tháng 10 năm ngoái đến nay vẫn còn 11 công nhân mất tích chưa được tìm thấy. Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở và thống nhất phương án kế hoạch tìm kiếm. - Từ hôm nay người dân thành phố Hồ Chí Minh đi chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cư dân ở chung cư đều phải khai báo y tế điện tử. - Đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động. - Dịch Covid-19 đã và đang khiến cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các doanh nghiệp lữ hành luôn sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới. Vậy làm thế nào để phục hồi ngành du lịch trong giai đoạn mới?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  - Điều đáng lo ngại là một biến chủng mới của virut Sars Cov2 được gọi là Delta Plus B.1.617.2.1 đang khiến đại dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Biến chủng mới với hệ số lây nhiễm rất nhanh tiếp tục đặt ra cho chúng ta vấn đề gì trong công tác phòng chống Covid-19? - Bộ Y tế khẳng định vắc xin Nanocovax chưa đủ điều kiện để được cấp phép khẩn cấp. - Tuyển sinh mùa dịch, nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ, liệu có hạ thấp chất lượng đầu vào đại học?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  - Sau 27 ngày tạm đóng cửa, từ hôm nay hàng ăn trong nhà, quán cà phê, cắt tóc tại Hà Nội đã được phép mở lại. Đây là một tin vui với tất cả chúng ta, thể hiện công tác kiểm soát dịch bệnh tại Thủ đô có những tín hiệu khả quan. - Nhiều người trên 65 tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh phải tạm hoãn tiêm vắc xin Covid-19. - Hà Nội khuyến khích phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến. - Giải pháp nào đưa bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đi vào đời sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào thì báo chí cũng luôn theo sát hơi thở của cuộc sống, phản ánh tâm tư nguyện vọng và nói thay tiếng nói của người dân. Tuy nhiên, qua nhiều thời kỳ, báo chí cũng có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bước vào thời đại công nghiệp số hiện nay, báo chí Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức lớn và đây cũng chính là cơ hội để mỗi cơ quan báo chí, mỗi một người làm báo tự đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của thời đại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2021
  - Diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh còn khá phức tạp với nhiều ca mắc trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện. Trước tình hình này, thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thí điểm tự lấy mẫu xét nghiệm, cách ly F1 tại nhà. - Công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được phép đi làm trở lại vào ngày 20/6 khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Sar cov2 trong vòng 72 giờ - Bộ Thông tin Truyền thông ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. - Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Việt Nam với mục tiêu tiêm 150 triệu liều vắc xin cho khoảng 70% dân số trưởng thành nhằm đạt miễn dịch chống Covid-19 đang vào giai đoạn gấp rút. Vậy việc triển khai chiến dịch tiêm chủng lần này có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh hiện nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/06/2021
  - Hiện nay nước ta còn thiếu lượng vắc xin để có thể đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Lợi dụng nhu cầu tiêm vắc xin của người dân, trên mạng xuất hiện nhiều lời mời các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mua hay nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm chủng cho người lao động, đối tác. Để tránh nguy cơ bị lừa đảo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 gỉa mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên sử dụng các loại vắc xin không rõ nguồn gốc này. - 1 F0 tiếp xúc với 6 nghìn người, tỉnh Nghệ An giãn cách xã hội thành phố Vinh và huyện Diễn Châu. - Vì sao kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT luôn nóng, thậm chí còn áp lực hơn cả kỳ thi vào đại học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2021
  - Trong buổi họp báo sáng nay 15/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết chính phủ Nhật Bản đã quyết định tặng Việt Nam 01 triệu liều vắc xin Covid-19. Số vắc xin này sẽ được xuất ra vào ngày mai 16/6 và dự kiến chiều cùng ngày sẽ về đến Việt Nam. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. - Ứng dụng công nghệ số trong phòng chống Covid-19 được thực hiện như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Bóng đá Việt Nam đang tiến rất gần tới dấu mốc lịch sử, với lần đầu tiên giành quyền vào tới vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup và chúng ta chỉ còn cách dấu mốc đó một trận đấu. Cuộc so tài với tuyển chủ nhà Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào lúc 23h45’ tối mai. Hãy cùng nhìn lại hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 cũng như nhận định về trận đấu cuối cùng gặp tuyển UAE với khách mời là nhà báo Minh Hải. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/06/2021
  - Ngày mai, hơn 93 nghìn thí sinh của Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong sáng nay các thí sinh đã làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến. - Những chiến binh sao vàng trước trận đấu quan trọng với đội tuyển Malaysia - Chỉ tiêu 40% tiến sĩ, thạc sĩ - liệu có đi ngược với chỉ đạo “Học thật, thi thật, nhân tài thật” của Chính phủ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2021
  Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu sức khỏe tâm thần quốc gia, Việt Nam có khoảng 8 triệu người mắc căn bệnh trầm cảm, chiếm khoảng 10% dân số. Mỗi năm Việt Nam còn ghi nhận khoảng 30 nghìn người tự tử vì trầm cảm, chưa kể hàng triệu người giấu bệnh và một mình chống chọi với nỗi đau vô hình. “Đừng từ bỏ” chương trình do Ban Văn hóa Xã Hội, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện kể về bi kịch của Dương Quang Huy, khi hàng ngày, hàng giờ phải chống chọi, giằng xé với nỗi đau của căn bệnh trầm cảm. Dù từng có ý định tự tử nhưng Huy đã cố gắng vượt qua và mong muốn những người mắc căn bệnh này “Đừng từ bỏ” như cách mà anh ấy đang vượt qua mỗi ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2021
  - Tỉnh Quảng Ninh vừa cho phép các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, các dịch vụ văn hóa thể thao, phòng tập gym, yoga hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch. Các sân golf, khu điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ được phép mở cửa đón khách nội tỉnh. Việc nới lỏng từng phần các biện pháp giãn cách sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động dần trở lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới. - Bắc Ninh dỡ phong tỏa cho hơn 4 nghìn dân của 3 thôn ở huyện Thuận Thành. - Người dân cả nước tiếp tục ủng hộ Quỹ vắc xin. - Không tuân thủ thực hiện phòng chống dịch, vì thiếu hiểu biết hay nhờn Luật?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2021
  - Việc xã hội hóa vận động kinh phí để đảm bảo đủ số lượng vắc xin và tiêm kịp thời cho người dân là điều hết sức cần thiết. Đó cũng là lý do cho sự ra đời của Quỹ vắc xin phòng chống covid-19 như một lời khẳng định dù ở bất cứ hoàn cảnh nào người dân cũng luôn chung tay cùng chính phủ đồng lòng, đồng sức hướng về cộng đồng. - Đề nghị tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung - Các chức sắc, tín đồ thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp đến, trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngành Giáo dục ứng phó ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2021
  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến thời điểm này, một loạt địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Thái Bình, Long An đã thông báo lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 vào cuối tháng 6, cuối tháng 7, đầu tháng 8 hoặc chờ đến khi có thông báo mới. Thành phố Hà Nội cũng quyết định lùi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nghỉ cuối tuần. Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết: việc điều chỉnh này nhằm tập trung đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia kỳ thi trong tình huống có dịch bệnh, chứ không làm xáo trộn cho việc ôn tập và quyền lợi của các thí sinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/06/2021
  - Hiện nay vắc xin phòng Covid-19 đang được xem là giải pháp hiệu quả, là trọng tâm ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch. Mục tiêu của chúng ta là tiếp cận sớm, tăng độ bao phủ vắc xin, đạt được miễn dịch cộng đồng, phòng chống dịch covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế xã hội. - Tỉnh Bắc Ninh bắt đầu tiêm đồng loạt vắc xin Covid-19 cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. - Quảng Ninh tiếp tục chi viện các bác sĩ cho tâm dịch Bắc Giang. - Mua bán online làm sao để không sập bẫy lừa đảo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Chốt kiểm soát cửa ngõ Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận, giảm ùn tắc. - Lợi dụng mạng xã hội vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác - Hành vi cần lên án
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2021
  - Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch Covid-19. - Từ hôm nay người dân đi qua quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh phải xuất trình giấy tờ tùy thân. - Nhiều địa phương tạm dừng vận tải hành khách tới thành phố. - Đà Nẵng lên phương án xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ học sinh thi vào lớp 10.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Câu chuyện về cuộc sống nơi vùng tâm dịch; sự lo lắng, quyết tâm, đồng lòng của người dân; những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ cũng như những nỗ lực của các lực lượng chức năng của vùng tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2021
  - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện, đơn vị trực thuộc, các cơ sở yêu cầu không công bố danh tính, chi tiết lịch trình, quá trình tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19, chỉ công bố khuyến cáo các điểm đến có nguy cơ dịch tễ để người dân từng di chuyển, tiếp xúc tại khu vực đó có biện pháp bảo vệ mình và người xung quanh. - Chiều nay, Bắc Giang ghi nhận thêm 300 ca dương tính Covid-19. - 8/8 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021, đây cũng là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất của kỳ thi này. - Trò chuyện với người thầy đứng sau những tấm huy chương danh giá tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  - Hiện nay, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang được đánh giá là trọng tâm của dịch, do vậy rất cần phải thực hiện thí điểm test nhanh. Ngày hôm nay, việc test nhanh được Bắc Giang triển khai tại 3 điểm là Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng với khoảng gần 19 nghìn người. - Hà Nội yêu cầu cán bộ, người lao động ra khỏi Hà Nội phải được thủ trưởng đơn vị đồng ý. - Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp dành vé vào vòng Chung kết Futsal World Cup 2021. - Cách ly F1 tại nhà, một trong những chủ trương mới khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Vậy việc cách ly tại nhà có ý nghĩa ra sao, cũng như cần phải đáp ứng những điều kiện gì để đảm bảo an toàn, góp phần đem lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Ngày chủ nhật, 23/5, hơn 60 triệu cử tri cả nước sẽ tham gia ngày hội bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bỏ phiếu bầu ra 500 đại biểu QH khóa XV và hàng nghìn đại biểu HĐND các cấp. Mặc dù cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhưng theo đánh giá của ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia thì hầu hết các địa phương đều chủ động xây dựng các kịch bản, phương án để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. - Cử tri gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những lá phiếu bầu. Làm thế nào để mỗi người dân nhìn nhận nghiêm túc, thấu đáo với chính lá phiếu bầu? Kỳ vọng, cảm xúc của cử tri cả nước được gửi gắm trong mỗi lá phiếu ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Có thể nói công nhân xa quê trong các khu công nghiệp là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì dịch Covid-19. Tại các KCN, chính quyền yêu cầu công nhân không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh ngoài, nhà máy nghỉ việc, không được đi làm, công nhân ở lại trong nhà trọ để thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh, nhưng không phải ai cũng có sẵn tiền, thực phẩm để yên tâm ngồi chờ hết dịch. Nhiều công nhân hiện đang rất thiếu thốn từ bữa ăn hàng ngày đến chi phí sinh hoạt. - Đảm bảo an toàn cho việc bầu cử trong khu cách ly. - Mỗi khi hè đến lại xảy ra không ít vụ đuối nước trẻ em hết sức thương tâm. Làm sao để phòng chống đuối nước ở trẻ em không phải là câu chuyện mỗi khi đến hè.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/05/2021
  - Trước tình hình thực tế của tỉnh Bắc Giang là các cơ sở điều trị đều có những hạn chế trong vấn đề về kiểm soát nhiễm khuẩn vì hầu hết chưa có kinh nghiệm điều trị bệnh truyền nhiễm, trong khi trang thiết bị y tế còn thiếu nhiều, ngày 20/5, bệnh viện dã chiến 600 giường đặt tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu được triển khai xây dựng. Dự kiến sau 3 ngày sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động, tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. - Việt Nam sẽ tiến hành tiêm vác xin quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử. - Thành phố Hồ Chí Minh: các khu cách ly đảm bảo quyền bầu cử cho cử tri. - Mạng xã hội đã và đang tác động nhiều chiều tới công tác phòng chống dịch Covid-19. Cần phải làm gì để mạng xã hội trở thành công cụ đồng hành hữu hiệu thay vì gây nhũng nhiễu, làm sai lệch thông tin, làm ảnh hưởng đến thành quả phòng chống dịch chung của cả cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/05/2021
  - Gần 1,7 triệu liều vác xin Covid-19 do cơ chế COVAX cung cấp đã về Việt Nam và được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TW bảo quản, chờ kiểm định trước khi phân phối cho các tỉnh triển khai tiêm đợt 3. Theo Bộ Y tế thì lô vác xin này nằm trong số 4,1 triệu liều được cam kết hỗ trợ miễn phí cho Việt Nam của cơ chế COVAX. Gần 1,7 triệu liều vác xin này sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều người, ở các nhóm ưu tiên, đồng thời cung cấp liều thứ 2 cho những người đã được tiêm lần đầu tiên. - Số ca mắc Covid-19 ở nước ta vẫn tăng lên từng ngày, số ca nhiễm chủ yếu vẫn ở Bắc Ninh. - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. - Vòng loại World Cup năm 2022 – Những thách thức nào cho thầy Park với tuyển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2021
  - Những ngày qua tại các khu công nghiệp ở các tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19. Theo các chuyên gia y tế, nguy cơ lây lan bùng phát dịch tại các KCN rất lớn do mật độ công nhân tập trung đông, công nhân đi lại bằng phương tiện công cộng và thuê trọ ở chung. Ngoài lực lượng chức năng phòng chống dịch, thì Ban quản lý các KCN, các doanh nghiệp trong các KCN cần kích hoạt mức phòng chống dịch cao nhất để luôn ở thế chủ động ứng phó dịch. - Hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch, cần có biện pháp xử lý thích đáng. - Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư ập đến cuối năm học, nhiều trường lựa chọn kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến. Kiểm tra theo hình thức trực tuyến, liệu có công bằng và khả thi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2021
  - Cộng đồng người Việt ra sao khi Ấn Độ đang trong cơn "đại hồng thủy" mang tên Covid-19? - Việt Nam cần sẵn sàng ứng phó với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trở lại khi các quốc gia láng giềng đều đang khủng hoảng trước diễn biến nhanh và mạnh của Covid-19. - Thời tiết cho kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 dài 4 ngày cần lưu ý những gì? - Tác giả của “lá thư gây bão” thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie curie, Hà Nội với câu chuyện áp lực mùa thi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  - Làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch Covid-19, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra trong dịp lễ sắp tới, kiểm soát người nhập cảnh trái phép cũng như việc đeo khẩu trang nơi công cộng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. - Các địa phương triển khai mạnh mẽ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19. - Hoàn thành cấp 50 triệu căn cước công dân vào ngày 01/07 sắp tới. - Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến. - Nâng cao pháp luật về sở hữu trí tuệ để không còn “mất bò mới lo làm chuồng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  - Kết quả của nhiều cuộc khảo sát cho thấy, với mức lương hưu hiện nay nhiều người vẫn phải lo thêm để trang trải cuộc sống. Trong khi đó các khoản tiền chi tiêu cho thuốc men, lương thực, thực phẩm tăng nhanh càng khiến lương hưu không đủ cho chi dùng sinh hoạt tối thiểu hàng ngày. Vậy thay đổi cách thức điều chỉnh lương hưu như thế nào để đảm bảo mức sống tối thiểu cho người về hưu? - “Cơ thể của tôi là của tôi” Mưu cầu quyền tự chủ và tự quyết – Chủ đề của báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2021. - Tạm đóng cửa điểm du lịch có tượng nữ thần tự do ở Sa Pa
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  - Tình hình dịch Covid-19 ở Campuchia và Thái Lan đang rất phức tạp. Trung bình mỗi ngày Campuchia phát hiện hơn 600 ca mắc mới, còn ở Thái Lan con số này đã lên đến gần 1.800 trường hợp. Đây là 2 nước giáp biên giới Tây Nam với nước ta, nguy cơ nhập cảnh trái phép rất cao. Chính vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo tỉnh Kiên Giang cần tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, quyết tâm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép, nhất là nhập cảnh trái phép trên biển để hạn chế tối đa nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài nhưng cũng đồng thời phải chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra kể cả trường hợp xấu nhất để chủ động ứng phó. - Giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu. - Việt Nam chuẩn bị mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế. - Thấy gì từ bữa ăn người Việt?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/04/2021
  - Các tỉnh, thành phố phải hoàn thành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của Covax trước ngày 05/05 - đó là yêu cầu của Bộ Y tế tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiêm chủng vác-xin Covid-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố. - Hơn 1 triệu người thất nghiệp, thiếu việc làm trong quý I vì Covid-19. - Tiếp cận thuận lợi các công trình công cộng, niềm mơ ước xa xỉ của người khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/04/2021
  Thời gian gần đây, rất nhiều hoạt động đưa các loại hình văn hóa, nghệ thuật truyền thống đến gần với công chúng đã được thực hiện bởi chính các bạn trẻ với đầy tâm huyết và nhiệt thành. Trong khi giới trẻ có xu hướng quay lưng lại với nghệ thuật truyền thống, thì đối với không ít bạn trẻ, nghệ thuật truyền thống vẫn có sức cuốn hút mạnh mẽ và đang âm ỉ cháy.Nếu được khơi thông sẽ phát triển không ngừng và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2021
  - Tăng cường kiểm tra và siết chặt quản lý người nhập cảnh, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào nước ta, đó là một trong những nhiệm vụ cấp bách tại cuộc họp sáng nay mà thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ, Ngành chức năng và các tỉnh, thành phố thực hiện. - Số người chết do tai nạn giao thông gia tăng, nguyên nhân do đâu? - Vụ học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp chưa đọc thông, viết thạo gây bức xúc trong dư luận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Trong đó, cho phép thí sinh được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú. Thông tin này đã giải tỏa băn khoăn, lo lắng thậm chí là bức xúc của phụ huynh học sinh suốt cả tháng qua. - Giao thông đi lại có gì thay đổi trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. - Việc mang thai hộ trái pháp luật đã và đang diễn ra, kẽ hở nào trong luật định?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/04/2021
  - Hà Nội chính thức điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 THPT năm 2021 - 2022 cũng như thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6. Theo đó, lịch thi vào lớp 10 THPT sẽ bắt đầu từ 10 – 14/06. Cụ thể: ngày 10/06, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 11/06, buổi sáng thí sinh thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử, buổi chiều thi các môn chuyên. Ngày 12/6, buổi sáng thí sinh thi các môn chuyên. Ngày 13 đến ngày 14/06, thí sinh chương trình song bằng, các bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. - Check–in sống ảo làm sao biển chết khô hàng loạt ở Phú Quốc hay trước đó là rất nhiều các vụ việc tương tự thể hiện sự thiếu ý thức, thiếu hiểu biết của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Lố bịch, phản cảm thậm chí là vi phạm pháp luật nhưng vì sao những sự việc tương tự vẫn cứ xảy ra? Giới trẻ được gì, mất gì khi bất chấp hậu quả khi check - in để sống ảo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV – một kỳ họp quan trọng với việc kiện toàn bộ máy Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ mới. Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm 2 tân Phó Thủ tướng và 12 Bộ trưởng. - Hơn 800 nghìn liều vắcxin Covid-19 do Covax tài trợ đã được Bộ Y tế phân bổ để chuẩn bị tiêm chủng đợt 2. - Tự ý cắt tóc học sinh ngay trong lớp học vì cho rằng kiểu tóc của em như “đầu gấu” – hành động này có thực sự phù hợp?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Từ ngày 01/07 không khai báo tạm vắng, tạm trú sẽ bị xóa đăng ký thường trú. - Công an thành phố Hà Nội lập chiến công mới, bắt giữ nhóm tội phạm mua bán ma túy và thu giữ gần 60 kg ma túy tổng hợp. - Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm khởi động lại du lịch hậu Covid-19. - Triển khai bệnh án điện tử, nhiều lợi ích nhưng chậm, vì sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50 nghìn liều vác xin, mở rộng đối tượng được tiêm. - Chi phí y tế từ túi tiền của người dân Việt Nam gấp 2 lần mức khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới. - Phát động chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan. - Cháy nhà dân ở đô thị, vì sao thương vong lớn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  - Trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội đã biểu quyết Nghị quyết thông qua bầu 2 chức vụ lãnh đạo cấp cao là Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ. - Thủ tục đơn giản đã tạo điều kiện thuận lợi cho người vay tài chính, nhưng đôi khi một số biến tướng của hoạt động cho vay tiêu dùng như một cái bẫy giăng sẵn đối với nhiều người. Đâu là giải pháp để quản lý thị trường tài chính tiêu dùng ở nước ta có thể phát triển lành mạnh và bền vững?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Sáng nay, tại hội trường Diên Hồng, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội họp Phiên toàn thể thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. - Cần 150 triệu liều vác xin Covid-19 để đảm bảo miễn dịch cộng đồng. - Vụ việc 2 thanh niên bị bảo vệ tổ dân phố đánh đập dã man khiến cộng đồng dậy sóng. - Luật phòng chống ma túy sửa đổi có ý nghĩa như thế nào trong việc quản lý người nghiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Thông tin một bệnh nhân tâm thần cầm đầu đường dây ma túy ngay trong bệnh viện Tâm thần TW1 tại Thường Tín, Hà Nội đã gây rúng động dư luận. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động khép kín với sự tham gia của các nghi phạm có nhiều tiền án, tiền sự hoạt động rất tinh vi và thậm chí còn cải tạo phòng điều trị thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn lazer để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. - Đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2021: khó hay dễ? - Làm thế nào lấy lại sự tôn nghiêm trong môi trường học đường?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2021
  - Sáng nay, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia thay bà Nguyễn Kim Ngân đã được miễn nhiệm trước đó. - Đằng sau những hình ảnh tốt đẹp và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là những bài rao giảng mang đậm màu sắc mê tín dị đoan. Câu lạc bộ Tình người đang khiến dư luận bất bình, lên án. Vì sao những nhóm hội như CLB Tình người vẫn ngang nhiên tồn tại và tái diễn liên tục? Vai trò của cơ quan chức năng như thế nào trong câu chuyện này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2021
  - Có hay không tỷ lệ oan sai khi xét xử? - Làm lây lan dịch bệnh Covid-19, nam tiếp viên hàng không bị lĩnh án 2 năm tù treo. - UBND thành phố Đà Lạt tạm đình chỉ công tác 2 chủ tịch phường sử dụng chất kích thích. - Cơ chế bảo vệ người khiếu nại, tố cáo chống tiêu cực liệu đã phát huy hiệu quả trong phòng chống tham nhũng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2021
  - Từ 0 giờ ngày 01/04 tới, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. - Chính thức thanh tra toàn bộ vụ việc giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội tố bị nhà trường trù dập, phụ huynh học sinh tẩy chay nhiều năm qua. - Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an triển khai thí điểm nộp phạt theo mã số định danh. Vây nộp phạt vi phạm hành chính về giao thông qua mã định danh liệu có khả thi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2021
  Bất chấp những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giá đất tại nước ta từ đầu năm đến nay vẫn “sốt” khắp nơi. Có những địa phương giá đất tăng từ 20% - 30% so với thời điểm trước Tết. Thậm chí nhiều người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất để đầu tư đất, tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư. Vì sao giá đất lại tăng một cách “phi mã” như vậy và khi cơn “sốt” đất qua đi, hệ quả để lại sẽ như thế nào? Làm gì để kiểm soát đất đầu cơ, thổi giá bất động sản?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/03/2021
  - Với 80 lần khám chỉ vẻn vẹn trong vòng 2 tháng đầu năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế đã phải chi trả cho một trường hợp ở thành phố Hồ Chí Minh 60 triệu đồng. Hiện bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển hồ sơ bệnh nhân sang công an để điều tra việc có hay không việc trục lợi quỹ bảo hiểm y tế? - Ngành du lịch thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7. - Thể thao Việt Nam vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  - Kỳ họp thứ XI cũng là kỳ họp cuối của Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng mai 24/03. Tại kỳ họp quan trọng này, Quốc hội sẽ dành khoảng 7 ngày để xem xét, kiện toàn một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước. - Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vác xin Covid-19 “made in Vietnam”. - Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non mới ra trường. - Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, mở ra cơ hội cho sự phát triển trở lại của ngành du lịch. Vậy, giờ đã là thời điểm để Việt Nam công bố điểm đến an toàn? Vậy ngành du lịch cần có những động thái gì để mời gọi du khách bốn phương cũng như tạo sự tin tưởng về một Việt Nam thực sự an toàn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  - Vào sáng nay, 22/03 thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho 8 nghìn nhân viên tham gia chống dịch, dự kiến diễn ra từ ngày hôm nay đến ngày 19/04 với mục tiêu là 95% nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại thành phố được tiêm và phải được đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin Covid-19. - Thành phố Hà Nội công bố các đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử. - “Hộ chiếu vắc xin covid-19” cần được triển khai như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  - Sáng 19/3, Bộ Y tế cho biết đã triển khai tiêm chủng vắc-xin covid-19 tại 4 tỉnh: Hà Giang, Điện Biên, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương. Theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, đối tượng được tiêm chủng đều là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như: lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương. - Tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Tuyển sinh đại học năm 2021 – Những điểm mới đáng chú ý - Công ty tư nhân tham gia kiểm định chất lượng giáo dục – Cần nhìn nhận thế nào về câu chuyện này? Và nếu các công ty đó hoạt động vì lợi nhuận thì liệu kết quả kiểm định có bị chi phối?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  - Hiện đã có không ít quốc gia trên thế giới đang trong quá trình xem xét thông qua “hộ chiếu vắc xin” tức là giấy xác nhận đã tiêm phòng vắc xin Covid-19 để cởi trói cho vấn đề việc làm của người lao động và cứu vãn mùa du lịch sắp tới. Trong bối cảnh đó, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện về hệ thống kỹ thuật để có thể sẵn sàng thực hiện “Hộ chiếu vắc xin” cho phù hợp với tình hình thực tế. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo quốc gia đến tháng 4 tới cơ quan chức năng sẽ hoàn thành hệ thống kỹ thuật, sẵn sàng đáp ứng “Hộ chiếu vắc xin”. - Niềm tin mù quáng và những hệ quả nhãn tiền. Điều gì khiến cho ngày cành nhiều người Việt tin vào những điều phi lý, phi lô-gic? Làm thế nào để giúp họ thoát khỏi những điều mê muội và không đặt niềm tin vào những điều thiếu cơ sở khoa học?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  - Hỗ trợ một số chính sách liên quan đến y tế và giáo dục cho gia đình sinh con một bề là điều khoản trong thông tư 01/2021 mới đây của Bộ Y tế. Vậy chính sách hỗ trợ cụ thể thế nào và từ khi nào thì áp dụng? Quy định này có phải nhằm gia tăng các nhóm giải pháp để kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính hay không? - 70 quân nhân chuyên nghiệp chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Cộng hòa Nam Sudan được tiêm vắc xin Covid-19 - 90 người bị ngộ độc thực phẩm trong một đám cưới ở Lai Châu.
  Xem thêm Thu gọn