• image

  30 phút cùng VOV2

  Thông tin trung thực, tiếp cận đa chiều "30 phút cùng VOV2" cuộc sống trong tay bạn.
Chương mới nhất
 • 20/09/2021
  - Đến thời điểm này, có thể là chưa hoàn thành được mục tiêu như Chính phủ đã đề ra, nhưng thành phố Hồ Chí Minh đang đạt được những kết quả quan trọng. Ngoài quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ đã công bố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, ở các địa phương khác, tỷ lệ “vùng xanh” trên địa bàn không ngừng tăng lên và thu hẹp dần “vùng đỏ”, “vùng cam”, từng bước quay trở lại trạng thái bình thường mới. Điều mà mỗi người dân nói riêng và cả thành phố nói chung cần chuẩn bị lúc này có lẽ là một tâm thế mới, trong một bối cảnh mới. - Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị thành công một bệnh nhân Covid-19 bằng phương pháp Ecmo – bước đột phá đối với ngành y tế Thủ đô trong cuộc chiến với Covid-19. - Thẻ xanh, thẻ vàng trong di chuyển sẽ được thành phố Hồ Chí Minh thí điểm áp dụng tại quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ - Một việc làm chưa có tiền lệ từ trước tới nay, liệu có xảy ra những bất cập khi triển khai?
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/09/2021
  - Sau 9 ngày tăng tốc, với 1600 dây chuyền năng lực tiêm 500 nghìn mũi cho một ngày, Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Đây được xem là điều kiện quan trọng cho Hà Nội hướng tới miễn dịch cộng đồng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. - Một số tỉnh thành dần thực hiện các biện pháp nới lỏng hoạt động xã hội. - Bảo vệ dữ liệu cá nhân khi sử dụng internet.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2021
  - Giữa tâm dịch Covid-19 đã có không ít câu chuyện về những đứa trẻ gây nhói lòng khiến người lớn phải bật khóc. Đó không chỉ là hình ảnh một cháu bé 3 tuổi kéo khẩu trang xuống cằm, tự xúc cơm ăn ngoan ngoãn, hay một bé trai khoảng 2 tuổi đeo khẩu trang nằm ngủ trưa ngon lành một mình một giường trong khu cách ly, mà còn có cả nỗi xót xa khi chứng kiến những em bé trong khu cách ly với ánh mắt ngơ ngác trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Đau lòng hơn nữa khi có những đứa trẻ lên 3, lên 7 chưa hiểu hết Covid-19 là gì đã trở thành những đứa trẻ mồ côi với nỗi đau mất cha, mất mẹ. Đây có lẽ là minh chứng dữ dội nhất về tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với trẻ em. Vậy đâu là những yêu cầu cấp thiết được đặt ra trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý, giáo dục kỹ năng sống cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ vật chất kịp thời cho các em. Bà Nguyễn Phương Linh, viện trưởng Viện nghiên cứu, quản lý phát triển bền vững trao đổi về nội dung này... - Các chính sách lâu dài mang tính chất toàn diện cần được triển khai như thế nào để hỗ trợ và giảm bớt những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 tới trẻ em - Quận 7 và huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh trong ngày đầu tiên thí điểm bình thường mới
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2021
  - Tại Đà Nẵng bắt đầu từ ngày mai, 15/9 sẽ cho phép nới lỏng một số hoạt động nhằm đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh toàn thành phố hiện có 24/56 xã, phường không phát sinh ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. Thành phố dự kiến sẽ cho mở cửa trở lại cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng. Đối với “vùng vàng” nâng số tiểu thương bán các mặt hàng thiết yếu lên 30%, thí điểm những quán ăn ở “vùng xanh” có vách ngăn được bán tại chỗ, đồng thời tăng tần suất đi chợ 3 ngày một lần và phải có giấy đi đường. - Hà Tĩnh đón học sinh đi học trực tiếp trở lại. - Hà Nội lắp đặt camera quét mã QR tại 23 chốt kiểm soát ra vào thành phố. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội đến cuối tháng 9 một cách linh hoạt.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/09/2021
  - Tính đến ngày hôm nay thì cả nước có 12/62 tỉnh, thành phố qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp ca nhiễm mới, đó là Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương và Hà Nam. Tỉnh Quảng Trị nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Hà Tĩnh từ ngày hôm qua không có ca mắc mới. Nghệ An trong ngày hôm qua và hôm nay số ca mắc mới duy trì ở mức một con số và đều đã được cách ly từ trước. Thanh Hóa tiếp tục không có ca mắc cộng đồng. - Kiên Giang đi ngược xu hướng, đang xanh, cam trở thành “vùng đỏ”. - “Sóng và máy tính cho em” – Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. - Dịch Covid-19 đang là áp lực đè nặng lên đôi vai của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế. Họ làm việc không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm để giành giật sự sống cho bệnh nhân. Cần có chính sách đại ngộ với đội ngũ y, bác sĩ nơi tâm dịch như thế nào cho tương xứng?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2021
  Nếu nhìn vào những con số thống kê về số ca nhiễm và tử vong về Covid-19, chắc chắn nhiều người sẽ lo ngại khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Hệ thống y tế tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang quá tải thì việc mở cửa lại nền kinh tế liệu có khiến công sức dập dịch lâu nay trở thành vô nghĩa? Nhưng ngược lại khi nhìn vào sức khỏe của doanh nghiệp cũng như đời sống của người dân, không khó để nhận thấy sau nhiều tháng giãn cách, không ít doanh nghiệp và người lao động tại thành phố Hồ Chí Minh đã ở ngưỡng khó có thể cầm cự được thêm. Bởi vậy đến thời điểm này, dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng đã có những tín hiệu lạc quan. Nhiều người cho rằng thành phố Hồ Chí Minh không thể có lựa chọn nào khác khi phải thực hiện hai mục tiêu: vừa phòng chống dịch vừa mở cửa lại nền kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/09/2021
  - Với mục tiêu đến 15/9 sẽ kiểm soát được dịch bệnh, thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực từng ngày, từng giờ tập trung triển khai công tác xét nghiệm, phát hiện triệt để các ca nhiễm Sars Cov 2 trong cộng đồng, thu gọn vùng nguy cơ cao và rất cao, mở rộng vùng an toàn. Và với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ, cuộc chiến chống Covdi-19 ở thành phố Hồ Chí Minh đang có những tín hiệu tích cực trong việc khống chế sự bùng phát của dịch và từng bước kéo giảm số ca mắc mới, giảm tỷ lệ tử vong. Trong những ngày này, liên tục các bệnh nhân nặng và nguy kịch tại các trung tâm hồi sức Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh được xuất viện. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc khi chiến thắng bệnh tật của mỗi người bệnh mà còn là sự động viên tinh thần với những chiến sĩ áo trắng. - Hà Nội tăng tốc xét nghiệm, nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Cần có cách thức triển khai xét nghiệm diện rộng như thế nào? Điều gì cần lưu ý để vừa đảm bảo an toàn, vừa đạt mục tiêu đề ra?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2021
  - Ngày 6/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện số 20 về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đặt mục tiêu kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trước ngày 15/9. Công điện nêu rõ: “Từ ngày 6/9 đến ngày 12/9 xét nghiệm toàn bộ 100% người dân trên toàn địa bàn thành phố theo nguyên tắc tại khu vực phong tỏa, khu vực cách ly, khu vực nguy cơ rất cao, lấy mẫu cho toàn bộ người dân từ 2 đến 3 ngày/1 lần; tại khu vực có nguy cơ cao thì lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân từ 5 đến 7 ngày/1 lần. Tại các khu vực khác thì lấy mẫu cho toàn bộ người dân ít nhất là một lần. - Người dân “vùng xanh” thành phố Hồ Chí Minh được đi chợ 1 lần/1 tuần. - Dự kiến mở lại một số hoạt động kinh doanh. - “Di chuyển xanh” với người đã tiêm vắc xin - Giải pháp sống chung với Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2021
  Bức tranh toàn cảnh về chống dịch Covid-19 trong nước đã có những điểm sáng khi một số địa phương ở các điểm nóng như Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh công bố kiểm soát được dịch và nới lỏng các biện pháp giãn cách. Tuy nhiên việc một số tỉnh, thành phố không thống nhất trong việc ban hành các quy định phòng chống dịch mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 điểm tên trong cuộc họp chiều ngày hôm qua 15/9, một lần nữa cho thấy, quy trình chống dịch cũng cần phải được chuẩn hóa để những tác động vào đời sống của người dân sẽ ở mức thấp nhất trong thời điểm nhạy cảm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2021
  Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ở nước ta với mức độ nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh hơn, diễn biến hết sức phức tạp được xem là một nhiệm vụ, một thử thách đầu tiên đặt lên vai Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026. Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết liệt ứng phó trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân trên hết, trước hết. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã và đang từng bước tạo nên những dấu ấn hết sức ấn tượng đối với toàn xã hội. Tuy nhiên trong chặng đường tiếp theo, những thách thức về khống chế dịch bệnh, phục hổi kinh tế, đặc biệt là việc đưa cuộc sống trở lại bình thường tiếp tục là một nhiệm vụ đầy chông gai. Vậy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ phải vượt qua những khó khăn, thử thách này như thế nào? Vị khách mời của chương trình hôm nay, ông Ngọ Duy Hiểu, phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ cùng chúng ta bàn luận về chủ đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/09/2021
  - Sau chuyến thị sát của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều ngày hôm qua, trong ngày hôm nay, quận Thanh Xuân đã tăng cường kiểm soát ngăn ngừa dịch lây lan rộng. Như tăng cường hoạt động của các chốt trực, duy trì kiểm soát theo mô hình 3 lớp cộng, mô hình tổ dân phố tự quản bảo vệ “vùng xanh”. Tại chốt chặn “vùng xanh” trên địa bàn phường Phương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, buổi sáng ngày 1/9 các biện pháp phòng dịch đã được tăng cường. Người dân mỗi khi ra vào chốt chặn đều phải khai báo đầy đủ thông tin. Trước bàn chốt chặn kê gọn gàng đầu ngõ thiết kế tấm chắn giọt bắn và đầy đủ dung dịch sát khuẩn với 5 kíp trực mỗi ngày. - Hà Nội có thể tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 6/9. - Năm học 2021-2022 bắt đầu với rất nhiều khó khăn và thách thức. Làm thế nào để đảm bảo một năm học an toàn, chất lượng và không gây áp lực cho học sinh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/09/2021
  - Chương trình học kỳ I sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 6/9, tuy nhiên ngày 1/9 học sinh bậc THCS, THPT tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu học trực tuyến với việc củng cố kiến thức và tổ chức lớp. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh thì khả năng học trực tuyến có thể sẽ phải kéo dài đến hết học kỳ I. Như vậy, các trường cần phải chuẩn bị rất kỹ để đảm bảo việc học xuyên suốt cũng như là đưa ra được các phương án để kiểm tra đánh giá trong quá trình học. - Công tác chuẩn bị và phương thức đánh giá kiểm tra học sinh sẽ như thế nào? - Những ngày đầu thành phố Hồ Chí Minh cho phép shipper hoạt động ở các "vùng đỏ": Vướng ở công tác xét nghiệm nhanh. - Làm gì để vượt qua bất ổn tâm lý trong mùa dịch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/08/2021
  - Sáng ngày 30/8 lô vắc xin gồm 210 nghìn liều vắc xin Astrazeneca và 40.800 liều vắc xin Moderna, trị giá gần 1,3 triệu đô la Mỹ, tương đương với hơn 30 tỷ đồng Việt Nam do chính phủ Séc tài trợ đã được bàn giao cho Bộ Y tế. Trước đó, lô vắc xin đã được Quỹ từ thiện UPS hỗ trợ vận chuyển từ Cộng hòa Séc hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 27/8. Trong quá trình vận chuyển, lô vắc xin được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất. Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vắc xin này tới các địa phương và địa phương phòng chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp và hiệu quả. - Các shipper ở vùng đỏ của thành phố Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại. - Thực phẩm ăn liền và vấn đề cần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/08/2021
  - Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương vẫn hết sức phức tạp. Ngày hôm qua, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra mắt ứng dụng “hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19” - app oxy 247, nhằm cung cấp thông tin cho các bệnh viện còn giường oxy và máy thở phục vụ cho tình huống khẩn cấp. - Ưu tiên thí điểm gói nông sản an sinh cho người dân vùng dịch. - “Tổ Covid cộng đồng” – Cánh tay nối dài trong phòng chống dịch Covid-19. - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhiều bệnh viện tư nhân đã không ngần ngại khẩn trương chuyển sang điều trị toàn phần Covid-19, chia sẻ gánh nặng với y tế công. Tuy nhiên, hiện tại ở nước ta việc khám và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là miễn phí. Điều này đã ít nhiều gây khó khăn cho các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân trong việc đảm bảo nguồn lực để hoạt động. Thu phí điều trị Covid-19 tự nguyện, liệu có phải là giải pháp phù hợp lúc này, góp phần tháo gỡ khó khăn và lối mở cho y tế tư nhân cùng tham gia phòng chống dịch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/08/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thường trực thành ủy Hà Nội vừa chỉ đạo sẽ siết chặt kiểm soát tại 23 chốt ra vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh. Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định. Đây là một trong những nỗ lực để có thể ngăn chặn dịch bệnh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. - Xuất hiện nhiều chùm ca bệnh nơi đông dân cư - Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công giành Huy chương bạc hạng dưới 49 kg tại Tokyo năm 2020 - Bãi bỏ cách tính điểm trung bình các môn học, không còn môn chính môn phụ và rất nhiều điểm mới trong Thông tư số 22 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về đánh giá chất lượng học sinh trung học. Những thay đổi mang tính chất căn bản như vậy liệu có làm tăng áp lực lên cho giáo viên? Thông tư này đòi hỏi tuyển sinh lớp 10 và đại học cần thay đổi ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2021
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số địa phương sẽ phải bắt đầu năm học mới bằng việc học trực tuyến. Sau một năm dạy học online, hầu hết các giáo viên đều đã dần quen với cách thức dạy học mới này và có sự chuyển mình nhất định. Thế nhưng để việc học đi vào ổn định hiệu quả và có thể sẽ phải kéo dài này vẫn còn rất nhiều việc cần có sự hướng dẫn thống nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  - Tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. - Viện Vệ sinh dịch tễ TW đề nghị thông quan nhanh 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer. - Mô hình “vùng xanh” Hà Nội – Hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 từ cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  - Hà Nội xiết chặt kỷ luật giãn cách xã hội để giữ thế chủ động trong phòng chống dịch bệnh. - Thành phố Hồ Chí Minh bước vào cao điểm chống dịch, huy động tổng lực với nhiều giải pháp mạnh. - Để người dân yên tâm ở nhà chống dịch, cần cách thức tổ chức, giải pháp triển khai các chương trình an sinh như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/08/2021
  - Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy và học bằng hình thức trực tuyến là điều tất yếu. Chuyện dạy học online thực ra không còn mới mẻ và lạ lẫm sau hơn 2 năm dịch Covid-19 xuất hiện. Nhưng những tranh luận về việc nhiều trường phổ thông dân lập hoặc quốc tế thu học phí online khá cao đã xảy ra. Chính vì vậy việc thu phí dạy học online như thế nào là câu chuyện khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Học phí online cần tính đúng, tính đủ ra sao? - Thành phố Hồ Chí Minh siết 5 giải pháp nâng cao phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 23/8 - Hà Nội mở cửa trở lai chợ đầu mối phía nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/08/2021
  Còn 4 ngày nữa Hà Nội sẽ kết thúc giãn cách xã hội, đợt giãn cách kéo dài nhất từ trước đến nay của thành phố. Trong bối cảnh dịch đang diễn ra rất phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía nam, 30 ngày giãn cách xã hội của Hà Nội được kỳ vọng là 30 ngày vàng để chính quyền và các lực lượng chức năng triển khai những biện pháp mạnh nhất, quyết liệt nhất và toàn diện nhất để kiểm soát dịch bệnh. Vậy Hà Nội đã làm được gì trong gần một tháng phong thành? Và sau ngày 23/8, Hà Nội sẽ phải làm gì, liệu có tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ hay không?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  - Bộ Y tế phân bổ 30 nghìn lọ thuốc Remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19. - Gần 15,6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm cho người dân. - Hà Nội tiếp tục lấy 1 triệu mẫu xét nghiệm diện rộng cho 13 nhóm nguy cơ cao. - Cần có cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên không gian mạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Hà Nội dù vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng những ngày đầu tuần đã ghi nhận sự đông đúc trở lại của người tham gia giao thông trên nhiều tuyến phố của thủ đô. Chính vì vậy, bắt đầu từ chiều hôm qua, ngày 16/8 công an thành phố Hà Nội đã triển khai 6 tổ công tác liên ngành bao gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an địa bàn kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành bao gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và Hà Đông.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Một trong ba mũi tấn công trong phòng chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ ra khi thực hiện chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công chính là ứng dụng công nghệ thông tin. Điều này đủ để thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch quan trọng như thế nào. Và trên thực tế thì không phải đến tận bây giờ mà ngay từ những ngày đầu tiên phòng chống dịch, Việt Nam đã xây dựng và áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ vào phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay việc tồn tại quá nhiều ứng dụng khai báo y tế điện tử đang gây nhiễu loạn và khó khăn cho người dùng. Vậy trong thời gian tới những giải pháp công nghệ cần phải được phát triển như thế nào và bên cạnh đó cần có sự phối hợp ra sao giữa các Bộ, Ngành để xây dựng một kế hoạch thống nhất, đảm bảo việc ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/08/2021
  - 150 triệu liều là số lượng vắc xin phòng Covid-19 của nước ta cần có để đạt được mục tiêu tiêm cho 75 triệu người, tức là chiếm khoảng 70% dân số. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này nguồn cung cấp vắc xin cho Việt Nam rất hạn hẹp, tốc độ tiêm chủng ở một số nơi còn chậm, số lượng người tiêm còn thấp. Trước thực tế này, đã có một số ý kiến đề xuất triển khai tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Vậy ở thời điểm này liệu nên hay chưa nên triển khai tiêm vắc xin dịch vụ? Bà Phạm Hoàng Giang, Giám đốc Công ty Truyền thông và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Tổng Hội Y học Việt Nam bàn luận về chủ đề này. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách sau ngày 15/8. - Phương án tuyển sinh đối với các thí sinh không thể tham gia tốt nghiệp THPT.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/08/2021
  - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc tiêm vắc xin luôn được Bộ Y tế cố gắng đẩy mạnh. Hiện cả nước đã tiêm được 11,4 triệu liều/18 triệu liều đã được cấp. Có thể số liệu đến hơi chậm so với số lượng người đã được tiêm thực tế. Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương triển khai các giải pháp tăng tốc tiêm vắc xin cho người dân và hiện tốc độ tiêm cũng đã nhanh hơn. - Việt Nam nghiên cứu công nghệ bào chế thuốc điều trị Covid-19 từ các thảo dược. - Không để lòng tốt bị trục lợi trong dịch bệnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2021
  - Đến thời điểm này là gần 3 tuần Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu nhiệm vụ được đặt ra trong khoảng thời gian này là phải thực hiện quyết liệt, thực chất hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh. Thành phố tiếp tục giao quyền chủ động cho các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình mà có thể áp dụng mức cao hơn Chỉ thị số 16. Hiện Hà Nội cũng đang tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, cố gắng không để lây lan ra cộng đồng. - Giá cả thực phẩm những ngày giãn cách tăng chóng mặt. Cách thức tổ chức chuỗi cung ứng thực phẩm, giải pháp bình ổn giá như thế nào để ngăn chặn tình trạng giá cả liên tục leo thang?
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/08/2021
  Chúng ta đang trong những ngày cao điểm chống dịch với một quyết tâm và cả sự quyết liệt. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, Chính phủ đã luôn có những chỉ đạo sát sao, liên tục nhất là đối với các địa phương đang trong tâm dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2021
  - Ngày hôm qua, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục lập kỷ lục về số liều vắc xin được tiêm với 262 nghìn liều một ngày. Với tốc độ tiêm vắc xin rất nhanh như hiện nay, thành phố đang đứng trước nỗi lo thiếu vắc xin để tiêm trên diện rộng. Và trước nỗi lo này, ngay ngày hôm nay 9/8, thành phố Hồ Chí Minh được nhận thêm 600.000 liều vắc xin Astra Zeneca từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. - Nhiều chốt ở Hà Nội ùn ứ sau khi có quy định mới về giấy đi đường. - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Kịch bản nào cho năm học mới 2021 – 2022?
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/08/2021
  - Trong bối cảnh dịch Covid-19 điễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo và kêu gọi các bệnh viện chi viện kịp thời nhân lực chống dịch, đặc biêt là các bác sĩ, điều dưỡng viên điều trị hồi sức cấp cứu cho các địa phương có ca lây nhiễm rât cao là thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam. Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, trong tuần qua nhiều bệnh viện ở Hà Nội đã huy động các cán bộ y tế khẩn trương lên đường để tiếp sức và hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19. - Hà Nội giãn cách xã hội thêm 15 ngày. - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 với nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19. - Xử lý người vi phạm quy định phòng chống dịch – Không để nhờn luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/08/2021
  - Trong rất nhiều biện pháp phỏng chống dịch Covid-19 đang được các cấp chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội quyết liệt triển khai. Mô hình vùng xanh chống lây nhiễm Covid-19 nhằm bảo vệ người dân trước sự tấn công của dịch bệnh đang là một giải pháp cho thấy hiệu quả rõ rệt. Nhiều vùng xanh được thiết lập đồng nghĩa với nhiều khu dân cư, tổ dân phố, tòa chung cư đang được bảo vệ an toàn trước diễn biến lây lan hết sức phức tạp hiện nay. - Hơn 11 nghìn thí sinh của 39 tỉnh, thành phố làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. - Lan tỏa yêu thương trong mùa dịch Covid-19. Làm thế nào để các hoạt động cứu trợ trong mùa dịch được triển khai hiệu quả, công bằng với mọi người nghèo khó?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/08/2021
  - Tại Hà Nội, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm hiện là phường duy nhất của thủ đô thực hiện phong tỏa toàn phường sau khi xuất hiện hàng chục ca nhiễm tại đây. Đây là phường không có chợ dân sinh, chỉ có 2 điểm mua sắm, do vậy khi bị phong tỏa, vấn đề tiếp tế lương thực đảm bảo đời sống cho bà con được quan tâm hàng đầu. - Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là lao động tự do. - Mạng xã hội xuất hiện tràn lan những bài thuốc phòng và chữa bệnh Covid-19. Không ít người đã áp dụng theo với niềm tin sẽ có thể đánh bay Covid. Vậy thực hư về công dụng của những bài thuốc này ra sao? Đâu là nguy cơ cảnh báo từ những bài thuốc chưa được kiểm chứng này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/08/2021
  - Các địa phương tiếp sức để người lao động an tâm ở lại thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19. - Việc phát sinh một ổ dịch mới tại Công ty thực phẩm Thanh Nga khiến dư luận lo lắng vì nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các chuỗi siêu thị. - Diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội sau hơn một tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hiện ra sao? Việc phòng chống dịch Covid-19 tại các siêu thị, công ty cung cấp thực phẩm đang đặt ra vấn đề gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2021
  - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây tại thành phố Hà Nội, sáng nay Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã ra thông báo khẩn đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác hoặc khứu giác cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm Sars Cov2 miễn phí nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc Covid-19. - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân ở thành phố Hồ Chí Minh. - Phân tích nguyên nhân “Vì sao thể thao Việt Nam thất bại ở Olympic?”
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/07/2021
  - Tin giả vốn dĩ là điều không thể chấp nhận, huống chi lại là những tin giả mang tính kích động, gieo rắc sự hoang mang, sợ hãi ... ở vào thời điểm mà đa số người dân đều đã quá mệt mỏi với những hệ lụy từ dịch bệnh. Cố tình lan truyền những thông tin như thế liệu có thể coi là tội ác. Cần làm gì để ngăn chặn những “vi rút” kém văn minh này? - Từ hôm nay không tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện có giấy nhận diện mã QR code. - Dịch Covid-19 hiện vẫn dang diễn biến hết sức phức tạp và nhiều địa phương trong cả nước đặc biệt là những tỉnh, thành thuộc khu vực phía Nam. - Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ cho nhóm đối tượng lao động tự do, người nghèo, các giáo viên tư thục theo diện phải nghỉ việc không hưởng lương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/07/2021
  - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trong những ngày qua khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều xã, phường, quận trên địa bàn Hà Nội đã lập các chốt kiểm soát người và phương tiện ra đường không có lý do. Theo đó, tất cả người dân khi di chuyển qua khu vực chốt phải có giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi làm nhiệm vụ có đóng dấu đỏ của cơ quan, đơn vị. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đây là một giải pháp quan trọng cần sự hợp tác của người dân. - Huy động tổng lực, tháo gỡ đình trệ vận tải hàng hóa do dịch Covid-19. Thẻ nhận diện luồng xanh có giá trị như thế nào tại thời điểm này? Cần giải quyết những vấn đề gì để thực hiện được mục tiêu vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa, vừa phòng chống dịch bệnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  - Hôm nay là ngày thứ hai trong chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 toàn dân của Thủ đô Hà Nội. Chiến dịch được triển khai tại tất cả các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã. Trong chiến dịch này số lượng người trong chiến dịch cần tiêm chủng từ 18 đến 65 của Hà Nội là trên 5,1 triệu người, đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác. Các đối tượng tiêm được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên, để đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin. - Ý thức của người dân – Lá chắn trong phòng chống dịch Covid-19. - Phổ điểm môn tiếng anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 có hình dáng lạ lùng, nhiều người gọi đó là phổ điểm hình yên ngựa. Phổ điểm hình yên ngựa phản ánh điều gì? Cần có sự điều chỉnh như thế nào trong việc dạy và học môn tiếng anh ở bậc phổ thông?
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/07/2021
  - Chương trình quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025 sẽ huy động khoảng 75 nghìn tỷ đồng với mục tiêu giảm một nửa số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ thí điểm phát triển trên 1.000 mô hình giảm nghèo, tạo sinh kế việc làm bền vững. Tuy nhiên, để đạt những mục tiêu quan trọng này, các đại biểu quốc hội trong phiên thảo luận tại hội trường ngày hôm nay đã đặt ra nhiều vấn đề cho chính phủ, cũng như các bộ, ngành liên quan trong việc thực hiện Chương trình quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025. - Hà Nội lần đầu tiên phát phiếu đi chợ. - Giấy thông hành mùa Covid – Lợi bất cập hại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  - Với việc ghi nhận thêm 2708 ca mới trong sáng nay thì hiện số bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở Việt Nam lần đầu tiên vượt trên 100 nghìn ca. Riêng số ca ghi nhận mắc mới trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là hơn 97 nghìn ca. - Kể từ ngày 26/7 người dân thành phố Hồ Chí Minh không được ra đường từ 18h hôm trước đến 06h sáng hôm sau. - Dừng dịch vụ shipper có phải là giải pháp tối ưu? - Lên mạng cũng cần hiểu luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2021
  - Hôm nay, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV bước sang ngày làm việc thứ tư, cùng với các nội dung được bàn luận trên nghị trường thì rất nhiều vấn đề nóng của xã hội cũng được các đại biểu chia sẻ bên lề hành lang quốc hội, trong đó có vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. - Từ hôm nay thành phố Hồ Chí Minh tiến hành phun khử khuẩn toàn thành phố trong vòng 7 ngày. - Đà Nẵng kích hoạt bệnh viện dã chiến, sẵn sàng đón điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. - Thể thao Việt Nam trong ngày đầu tiên tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. - Chính phủ ban hành Nghị định mới về quản lý mạng xã hội theo hướng siết chặt quản lý trên không gian mạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Sáng nay 22/7 đã chính thức tiêm vắc xin đợt 5 cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên, người mắc bệnh nền trên 65 tuổi tiêm ở bệnh viện, các nhóm đối tượng còn lại tiêm ở điểm tiêm cộng đồng. Theo kế hoạch toàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ vận hành hơn 600 điểm tiêm với 120 người mỗi ngày một điểm tiêm. Mỗi phường xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm. Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người mỗi điểm tiêm mỗi ngày. Tổng số vắc xin được phân bổ đợt 5 tại thành phố Hồ Chí Minh là hơn 930 nghìn liều gồm 3 loại vắc xin AstraZeneca, Modema và Pfizer. Dự kiến trong 2 đến 3 tuần sẽ tiêm xong cho số vắc xin này. - Hà Nội thực hiện cách ly với người trở về từ vùng bị phong tỏa và các biện pháp phòng dịch khẩn cấp. - "Những lá thư mùa dịch và trách nhiệm người lãnh đạo" là nội dung "Chuyện hôm nay" với sự tham gia của PGS, TS Trần Thành Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, cũng như sự xuất hiện của các ổ dịch mới tại thủ đô Hà Nội và các địa phương khác. Liệu các địa phương có dịch đã chuẩn bị các phương án ứng phó ra sao và đặc biệt thủ đô Hà Nội triển khai các hoạt động như thế nào nhằm kiểm soát dịch bệnh một cách chủ động? Để góp phần cùng với chính quyền thành phố chống dịch, lúc này người dân cần làm gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Hôm nay, 20/7 kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV khai mạc, 499 đại biểu vừa trúng cử Quốc hội khóa XV có buổi ra mắt chính thức trước cử tri cả nước. Cũng bắt đầu từ ngày hôm nay, 499 đại biểu trong đó có 296 đại biểu lần đầu tiên tham gia Quốc hội nhận nhiệm vụ và thực hiện lời hứa của mình trước cử tri cả nước trong nhiệm kỳ 5 năm – một nhiệm kỳ có nhiều đặc biệt khi đất nước và cả thế giới đang trải qua một thời kỳ khó khăn về dịch bệnh. - Nhiều F0 chuyển biến nặng, thành phố Hồ Chí Minh lập tổ công tác đặc biệt. - Đắk Lắk bố trí xe đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Khánh Hòa. - Chăm sóc sức khỏe mùa dịch như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội cũng như ở cả nước, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công điện số 15 về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày hôm nay ngày 19/7. - Trong buổi làm việc sáng nay của Thủ tướng Phạm Minh Chính với thành phố Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu tập trung vào 3 nhiệm vụ chính ưu tiên cấp bách số 1 hiện nay là “Phải phòng chống dịch quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn; mục tiêu chính là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân phải là trên hết, trước hết”
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2021
  - Để phần nào giảm áp lực cho thành phố Hồ Chí Minh cũng như giải quyết nguyện vọng của người dân. Các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án và cơ sở vật chất để sẵn sàng đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. - Cuộc sống của người dân thành phố Hồ Chí Minh tại các khu vực bị phong tỏa và cách ly tại nhà hiện ra sao? - Cần có vắc xin nào cho “virut” tin giả?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2021
  - Để đáp ứng tốt nguồn cung thực phẩm và tiêu dùng thiết yếu cho người dân, thành phố đã phối hợp với các tỉnh thành trong khu vực tạo thuận lợi cho việc vận chuyển lưu thông hàng hóa nông sản, thực phẩm từ các địa phương về thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó một số doanh nghiệp cũng tổ chức các chuyến bán hàng lưu động đến các khu vực đông dân cư, thành phố thành lập các tổ cung ứng hàng hóa để đưa hàng thực phẩm đến các khu vực bị phong tỏa và cách ly… - Dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, vài ngày tới thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục ghi nhận số ca lây nhiễm ở mức cao trước khi ổn định. - Đảm bảo an toàn hiệu quả cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Sáng nay 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào trung tâm thành phố Hà Nội chính thức được triển khai, tại hầu hết các chốt này lực lượng làm nhiệm vụ đã bố trí phân luồng giao thông hợp lý nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. - Thành phố Hồ Chí Minh không đóng cửa, phong tỏa toàn thành phố. - “Chống dịch như chống giặc” cần sự chung sức đồng lòng để vượt qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội, bắt đầu từ 0 giờ ngày 13/7, thành phố quyết định dừng tất cả các hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về, dừng hoạt động các cửa hàng cắt tóc gội đầu, dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng. Thêm một lần nữa, Hà Nội siết chặt các hoạt động này khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nên hầu hết chủ các cơ sở ăn uống, cắt tóc gội đầu đều đồng tình nhất trí ủng hộ thực hiện chủ trương của thành phố trong việc hạn chế những dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao. - Tạo áp lực quá lớn cho con: Đừng để giật mình hối tiếc. Tạo áp lực cho con cái như thế nào là vừa đủ? Thời hiện đại cha mẹ nên đồng hành cùng con ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/07/2021
  - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. - Sẵn sàng cho phương án tiêm 1,1 triệu liều vắc xin phòng chống dịch - Từ 0 giờ đêm nay, Hà Nội dừng tất cả các hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép mua bán mang về, dừng tất cả các cửa hàng cắt tóc gội đầu. - Tình trạng lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội tái diễn ngày càng nhiều và không ít người đã bị giăng bẫy từ muôn kiểu cách thức khác nhau. Một câu chuyện lừa đảo không mới nhưng vẫn rất nhiều người mắc bẫy để rồi tiền mất tật mang. Vì sao lại như vậy? Cần làm gì để cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo như thế này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2021
  - Từ 0 giờ ngày 9/7, thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày. Đây được xem là biện pháp mạnh nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng. Người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ gặp nhiều khó khăn, đảo lộn trong sinh hoạt nhưng đều đồng thuận với các biện pháp mà chính quyền thực hiện nhằm nhanh chóng ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. - Gói 26 nghìn tỷ, đơn giản hóa thủ tục, dễ tiếp cận, hỗ trợ kịp thời đến người hưởng lợi. Thay đổi chính sách, liệu tốc độ giải ngân có như kỳ vọng? Với nhóm lao động tự do cần được triển khai như thế nào ở mỗi địa phương?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2021
  - Gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong môn Ngoại ngữ và khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – một kỳ thi đặc biệt nhiều cảm xúc, một kỳ thi diễn ra trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch khi cùng một lúc xuất hiện nhiều ổ dịch, nhất là thành phố Hồ Chí Minh. - 0 giờ ngày 9/7, thành phố Hồ Chí Minh giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. - Tham gia sàn giao dịch tiền ảo, mất tiền thật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2021
  - Chính phủ đã đồng ý cho thí điểm cách ly F1 tại nhà. Biện pháp cách ly theo dõi điều trị F0 biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng tại nhà cũng được một số chuyên gia y tế đặt ra. Trong hoàn cảnh của nước ta và với diễn biến dịch Covid-19 như hiện nay, phương án này liệu có khả thi? - Tình hình dịch bệnh tại một số địa phương, đặc biệt thành phố Hồ Chí Minh vẫn hết sức phức tạp. - Gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào buổi thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  Chiều ngày 6.7.2021, gần 1 triệu thí sinh đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất việc làm thủ tục dự thi. Thí sinh thi năm nay sẽ thực hiện giãn cách theo thông điệp 5 K, các em sẽ đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài, trừ lúc đối chiếu hình ảnh với khuôn mặt. Các lực lượng đã phối hợp cùng với ngành giáo dục để có thể chuẩn bị đầy đủ cho một kỳ thi an toàn nghiêm túc, nhân văn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  - Cho đến thời điểm hiện nay, nước ta đã có hơn 20 nghìn ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu, vượt mốc 6 nghìn ca. Trước tình hình số ca mắc mới ở mức 3 con số mỗi ngày, thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi chiến lược điều tra truy vết, khoanh vùng 100% số ca F0 trong vòng 1 giờ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh, kháng nguyên cho 2 nghìn người một ngày. - Biến thể Delta đặt thế giới vào tình huống nguy hiểm của đại dịch - Kỳ thi tốt nghiệp THPT – một kỳ thi quan trọng diễn ra giữa mùa dịch khiến nhiều thí sinh, phụ huynh không khỏi hoang mang, lo lắng. - Ngành Giáo dục các địa phương đã sẵn sàng cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Sáng nay, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 155 điểm lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. - Tham gia học hè online, mất tiền liệu có mang hiệu quả giáo dục cho con ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta khiến hàng triệu doanh nghiệp, người lao động rơi vào cảnh lao đao, khốn đốn, bởi vậy mới đây Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục nghiên cứu, rà soát để ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với nguồn kinh phí dự kiến lên đến 26 nghìn tỷ đồng. Nhiều người kỳ vọng chính sách hỗ trợ lần này sẽ tiếp sức cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, để tránh những bất cập mà những gói hỗ trợ đã từng triển khai trước đây vướng phải, gói hỗ trợ lần này nên thay đổi cách tiếp cận như thế nào để triển khai một cách kịp thời, trúng, đúng và hiệu quả nhất? - Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2: Tiền đề để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. - Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2021
  - Từ hôm nay thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa thêm nhiều khu vực ở huyện Hóc Môn - Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 15/17 xã, phường. - Quảng Ninh triển khai áp dụng “Vòng tay thông minh” theo dõi người cách ly. -Sẽ có thêm gói 26 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho các lao động, doanh nghiệp khó khăn do dịch Covid-19. - Đề xuất thí điểm Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc, Kiên Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/07/2021
  - Trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19 bằng việc tăng số người được tiêm vắc xin thì đây có lẽ là tin vui. Covivax ứng viên vắc xin phòng Covid-19 thứ 02 do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên thử nghiệm lâm sàng trên người. - Quan tâm hỗ trợ công nhân trở về từ vùng dịch. - Làm sao để F1 cách ly an toàn tại nhà?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Phương án thí điểm cách ly F1 tại nhà được coi là cấp thiết, và cũng là thách thức mới đối với thành phố Hồ Chí Minh. Nếu ý thức của người dân không cao, chính quyền địa phương không tăng cường kiểm tra giám sát thì việc cách ly F1 tại nhà sẽ có nguy cơ phát tán dịch trong cộng đồng. Vậy cần chuẩn bị những gì để triển khai phương án cách ly F1 tại nhà? Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 phân tích về vấn đề này. - Thành phố Hồ Chí Minh lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. - Để mỗi gia đình luôn bình an hạnh phúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Để triển khai việc tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với tốc độ thần tốc trong 7 ngày từ 20 – 27/6, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng. Có đến 650 điểm tiêm trong một ngày, bao gồm các điểm tiêm tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động.... Với việc đảm bảo giãn cách xã hội trong quá trình tiêm chủng, mỗi điểm đã tiêm vắc xin cho 200 lượt người/ngày. Tại những điểm tổ chức tiêm đều có lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên hướng dẫn người tiêm đến sát khuẩn, khai báo y tế, giãn cách trong suốt thời gian tiêm vắc xin. - Thu hồi tài sản thất thoát là một trong những mục tiêu chính của những công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/06/2021
  - Liên quan đến sự cố sạt lở ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tháng 10 năm ngoái đến nay vẫn còn 11 công nhân mất tích chưa được tìm thấy. Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở và thống nhất phương án kế hoạch tìm kiếm. - Từ hôm nay người dân thành phố Hồ Chí Minh đi chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cư dân ở chung cư đều phải khai báo y tế điện tử. - Đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động. - Dịch Covid-19 đã và đang khiến cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các doanh nghiệp lữ hành luôn sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới. Vậy làm thế nào để phục hồi ngành du lịch trong giai đoạn mới?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  - Điều đáng lo ngại là một biến chủng mới của virut Sars Cov2 được gọi là Delta Plus B.1.617.2.1 đang khiến đại dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Biến chủng mới với hệ số lây nhiễm rất nhanh tiếp tục đặt ra cho chúng ta vấn đề gì trong công tác phòng chống Covid-19? - Bộ Y tế khẳng định vắc xin Nanocovax chưa đủ điều kiện để được cấp phép khẩn cấp. - Tuyển sinh mùa dịch, nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ, liệu có hạ thấp chất lượng đầu vào đại học?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  - Sau 27 ngày tạm đóng cửa, từ hôm nay hàng ăn trong nhà, quán cà phê, cắt tóc tại Hà Nội đã được phép mở lại. Đây là một tin vui với tất cả chúng ta, thể hiện công tác kiểm soát dịch bệnh tại Thủ đô có những tín hiệu khả quan. - Nhiều người trên 65 tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh phải tạm hoãn tiêm vắc xin Covid-19. - Hà Nội khuyến khích phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến. - Giải pháp nào đưa bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đi vào đời sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào thì báo chí cũng luôn theo sát hơi thở của cuộc sống, phản ánh tâm tư nguyện vọng và nói thay tiếng nói của người dân. Tuy nhiên, qua nhiều thời kỳ, báo chí cũng có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bước vào thời đại công nghiệp số hiện nay, báo chí Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức lớn và đây cũng chính là cơ hội để mỗi cơ quan báo chí, mỗi một người làm báo tự đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của thời đại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2021
  - Diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh còn khá phức tạp với nhiều ca mắc trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện. Trước tình hình này, thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thí điểm tự lấy mẫu xét nghiệm, cách ly F1 tại nhà. - Công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được phép đi làm trở lại vào ngày 20/6 khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Sar cov2 trong vòng 72 giờ - Bộ Thông tin Truyền thông ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. - Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Việt Nam với mục tiêu tiêm 150 triệu liều vắc xin cho khoảng 70% dân số trưởng thành nhằm đạt miễn dịch chống Covid-19 đang vào giai đoạn gấp rút. Vậy việc triển khai chiến dịch tiêm chủng lần này có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh hiện nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/06/2021
  - Hiện nay nước ta còn thiếu lượng vắc xin để có thể đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Lợi dụng nhu cầu tiêm vắc xin của người dân, trên mạng xuất hiện nhiều lời mời các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mua hay nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm chủng cho người lao động, đối tác. Để tránh nguy cơ bị lừa đảo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 gỉa mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên sử dụng các loại vắc xin không rõ nguồn gốc này. - 1 F0 tiếp xúc với 6 nghìn người, tỉnh Nghệ An giãn cách xã hội thành phố Vinh và huyện Diễn Châu. - Vì sao kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT luôn nóng, thậm chí còn áp lực hơn cả kỳ thi vào đại học.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2021
  - Trong buổi họp báo sáng nay 15/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết chính phủ Nhật Bản đã quyết định tặng Việt Nam 01 triệu liều vắc xin Covid-19. Số vắc xin này sẽ được xuất ra vào ngày mai 16/6 và dự kiến chiều cùng ngày sẽ về đến Việt Nam. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. - Ứng dụng công nghệ số trong phòng chống Covid-19 được thực hiện như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Bóng đá Việt Nam đang tiến rất gần tới dấu mốc lịch sử, với lần đầu tiên giành quyền vào tới vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup và chúng ta chỉ còn cách dấu mốc đó một trận đấu. Cuộc so tài với tuyển chủ nhà Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào lúc 23h45’ tối mai. Hãy cùng nhìn lại hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 cũng như nhận định về trận đấu cuối cùng gặp tuyển UAE với khách mời là nhà báo Minh Hải. - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/06/2021
  - Ngày mai, hơn 93 nghìn thí sinh của Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong sáng nay các thí sinh đã làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến. - Những chiến binh sao vàng trước trận đấu quan trọng với đội tuyển Malaysia - Chỉ tiêu 40% tiến sĩ, thạc sĩ - liệu có đi ngược với chỉ đạo “Học thật, thi thật, nhân tài thật” của Chính phủ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2021
  Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu sức khỏe tâm thần quốc gia, Việt Nam có khoảng 8 triệu người mắc căn bệnh trầm cảm, chiếm khoảng 10% dân số. Mỗi năm Việt Nam còn ghi nhận khoảng 30 nghìn người tự tử vì trầm cảm, chưa kể hàng triệu người giấu bệnh và một mình chống chọi với nỗi đau vô hình. “Đừng từ bỏ” chương trình do Ban Văn hóa Xã Hội, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện kể về bi kịch của Dương Quang Huy, khi hàng ngày, hàng giờ phải chống chọi, giằng xé với nỗi đau của căn bệnh trầm cảm. Dù từng có ý định tự tử nhưng Huy đã cố gắng vượt qua và mong muốn những người mắc căn bệnh này “Đừng từ bỏ” như cách mà anh ấy đang vượt qua mỗi ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2021
  - Tỉnh Quảng Ninh vừa cho phép các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, các dịch vụ văn hóa thể thao, phòng tập gym, yoga hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch. Các sân golf, khu điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ được phép mở cửa đón khách nội tỉnh. Việc nới lỏng từng phần các biện pháp giãn cách sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động dần trở lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới. - Bắc Ninh dỡ phong tỏa cho hơn 4 nghìn dân của 3 thôn ở huyện Thuận Thành. - Người dân cả nước tiếp tục ủng hộ Quỹ vắc xin. - Không tuân thủ thực hiện phòng chống dịch, vì thiếu hiểu biết hay nhờn Luật?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/06/2021
  - Việc xã hội hóa vận động kinh phí để đảm bảo đủ số lượng vắc xin và tiêm kịp thời cho người dân là điều hết sức cần thiết. Đó cũng là lý do cho sự ra đời của Quỹ vắc xin phòng chống covid-19 như một lời khẳng định dù ở bất cứ hoàn cảnh nào người dân cũng luôn chung tay cùng chính phủ đồng lòng, đồng sức hướng về cộng đồng. - Đề nghị tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung - Các chức sắc, tín đồ thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp đến, trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngành Giáo dục ứng phó ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/06/2021
  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến thời điểm này, một loạt địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Thái Bình, Long An đã thông báo lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 vào cuối tháng 6, cuối tháng 7, đầu tháng 8 hoặc chờ đến khi có thông báo mới. Thành phố Hà Nội cũng quyết định lùi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nghỉ cuối tuần. Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết: việc điều chỉnh này nhằm tập trung đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia kỳ thi trong tình huống có dịch bệnh, chứ không làm xáo trộn cho việc ôn tập và quyền lợi của các thí sinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/06/2021
  - Hiện nay vắc xin phòng Covid-19 đang được xem là giải pháp hiệu quả, là trọng tâm ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch. Mục tiêu của chúng ta là tiếp cận sớm, tăng độ bao phủ vắc xin, đạt được miễn dịch cộng đồng, phòng chống dịch covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế xã hội. - Tỉnh Bắc Ninh bắt đầu tiêm đồng loạt vắc xin Covid-19 cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. - Quảng Ninh tiếp tục chi viện các bác sĩ cho tâm dịch Bắc Giang. - Mua bán online làm sao để không sập bẫy lừa đảo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Chốt kiểm soát cửa ngõ Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận, giảm ùn tắc. - Lợi dụng mạng xã hội vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác - Hành vi cần lên án
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/06/2021
  - Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch Covid-19. - Từ hôm nay người dân đi qua quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh phải xuất trình giấy tờ tùy thân. - Nhiều địa phương tạm dừng vận tải hành khách tới thành phố. - Đà Nẵng lên phương án xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ học sinh thi vào lớp 10.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Câu chuyện về cuộc sống nơi vùng tâm dịch; sự lo lắng, quyết tâm, đồng lòng của người dân; những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ cũng như những nỗ lực của các lực lượng chức năng của vùng tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2021
  - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện, đơn vị trực thuộc, các cơ sở yêu cầu không công bố danh tính, chi tiết lịch trình, quá trình tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19, chỉ công bố khuyến cáo các điểm đến có nguy cơ dịch tễ để người dân từng di chuyển, tiếp xúc tại khu vực đó có biện pháp bảo vệ mình và người xung quanh. - Chiều nay, Bắc Giang ghi nhận thêm 300 ca dương tính Covid-19. - 8/8 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021, đây cũng là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất của kỳ thi này. - Trò chuyện với người thầy đứng sau những tấm huy chương danh giá tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2021
  - Hiện nay, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang được đánh giá là trọng tâm của dịch, do vậy rất cần phải thực hiện thí điểm test nhanh. Ngày hôm nay, việc test nhanh được Bắc Giang triển khai tại 3 điểm là Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng với khoảng gần 19 nghìn người. - Hà Nội yêu cầu cán bộ, người lao động ra khỏi Hà Nội phải được thủ trưởng đơn vị đồng ý. - Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp dành vé vào vòng Chung kết Futsal World Cup 2021. - Cách ly F1 tại nhà, một trong những chủ trương mới khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Vậy việc cách ly tại nhà có ý nghĩa ra sao, cũng như cần phải đáp ứng những điều kiện gì để đảm bảo an toàn, góp phần đem lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Ngày chủ nhật, 23/5, hơn 60 triệu cử tri cả nước sẽ tham gia ngày hội bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bỏ phiếu bầu ra 500 đại biểu QH khóa XV và hàng nghìn đại biểu HĐND các cấp. Mặc dù cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhưng theo đánh giá của ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia thì hầu hết các địa phương đều chủ động xây dựng các kịch bản, phương án để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. - Cử tri gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những lá phiếu bầu. Làm thế nào để mỗi người dân nhìn nhận nghiêm túc, thấu đáo với chính lá phiếu bầu? Kỳ vọng, cảm xúc của cử tri cả nước được gửi gắm trong mỗi lá phiếu ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Có thể nói công nhân xa quê trong các khu công nghiệp là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì dịch Covid-19. Tại các KCN, chính quyền yêu cầu công nhân không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh ngoài, nhà máy nghỉ việc, không được đi làm, công nhân ở lại trong nhà trọ để thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh, nhưng không phải ai cũng có sẵn tiền, thực phẩm để yên tâm ngồi chờ hết dịch. Nhiều công nhân hiện đang rất thiếu thốn từ bữa ăn hàng ngày đến chi phí sinh hoạt. - Đảm bảo an toàn cho việc bầu cử trong khu cách ly. - Mỗi khi hè đến lại xảy ra không ít vụ đuối nước trẻ em hết sức thương tâm. Làm sao để phòng chống đuối nước ở trẻ em không phải là câu chuyện mỗi khi đến hè.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/05/2021
  - Trước tình hình thực tế của tỉnh Bắc Giang là các cơ sở điều trị đều có những hạn chế trong vấn đề về kiểm soát nhiễm khuẩn vì hầu hết chưa có kinh nghiệm điều trị bệnh truyền nhiễm, trong khi trang thiết bị y tế còn thiếu nhiều, ngày 20/5, bệnh viện dã chiến 600 giường đặt tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu được triển khai xây dựng. Dự kiến sau 3 ngày sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động, tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. - Việt Nam sẽ tiến hành tiêm vác xin quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử. - Thành phố Hồ Chí Minh: các khu cách ly đảm bảo quyền bầu cử cho cử tri. - Mạng xã hội đã và đang tác động nhiều chiều tới công tác phòng chống dịch Covid-19. Cần phải làm gì để mạng xã hội trở thành công cụ đồng hành hữu hiệu thay vì gây nhũng nhiễu, làm sai lệch thông tin, làm ảnh hưởng đến thành quả phòng chống dịch chung của cả cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/05/2021
  - Gần 1,7 triệu liều vác xin Covid-19 do cơ chế COVAX cung cấp đã về Việt Nam và được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TW bảo quản, chờ kiểm định trước khi phân phối cho các tỉnh triển khai tiêm đợt 3. Theo Bộ Y tế thì lô vác xin này nằm trong số 4,1 triệu liều được cam kết hỗ trợ miễn phí cho Việt Nam của cơ chế COVAX. Gần 1,7 triệu liều vác xin này sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều người, ở các nhóm ưu tiên, đồng thời cung cấp liều thứ 2 cho những người đã được tiêm lần đầu tiên. - Số ca mắc Covid-19 ở nước ta vẫn tăng lên từng ngày, số ca nhiễm chủ yếu vẫn ở Bắc Ninh. - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. - Vòng loại World Cup năm 2022 – Những thách thức nào cho thầy Park với tuyển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/05/2021
  - Những ngày qua tại các khu công nghiệp ở các tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19. Theo các chuyên gia y tế, nguy cơ lây lan bùng phát dịch tại các KCN rất lớn do mật độ công nhân tập trung đông, công nhân đi lại bằng phương tiện công cộng và thuê trọ ở chung. Ngoài lực lượng chức năng phòng chống dịch, thì Ban quản lý các KCN, các doanh nghiệp trong các KCN cần kích hoạt mức phòng chống dịch cao nhất để luôn ở thế chủ động ứng phó dịch. - Hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch, cần có biện pháp xử lý thích đáng. - Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư ập đến cuối năm học, nhiều trường lựa chọn kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến. Kiểm tra theo hình thức trực tuyến, liệu có công bằng và khả thi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/04/2021
  - Cộng đồng người Việt ra sao khi Ấn Độ đang trong cơn "đại hồng thủy" mang tên Covid-19? - Việt Nam cần sẵn sàng ứng phó với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trở lại khi các quốc gia láng giềng đều đang khủng hoảng trước diễn biến nhanh và mạnh của Covid-19. - Thời tiết cho kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 dài 4 ngày cần lưu ý những gì? - Tác giả của “lá thư gây bão” thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie curie, Hà Nội với câu chuyện áp lực mùa thi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  - Làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch Covid-19, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra trong dịp lễ sắp tới, kiểm soát người nhập cảnh trái phép cũng như việc đeo khẩu trang nơi công cộng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. - Các địa phương triển khai mạnh mẽ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19. - Hoàn thành cấp 50 triệu căn cước công dân vào ngày 01/07 sắp tới. - Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến. - Nâng cao pháp luật về sở hữu trí tuệ để không còn “mất bò mới lo làm chuồng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/04/2021
  - Kết quả của nhiều cuộc khảo sát cho thấy, với mức lương hưu hiện nay nhiều người vẫn phải lo thêm để trang trải cuộc sống. Trong khi đó các khoản tiền chi tiêu cho thuốc men, lương thực, thực phẩm tăng nhanh càng khiến lương hưu không đủ cho chi dùng sinh hoạt tối thiểu hàng ngày. Vậy thay đổi cách thức điều chỉnh lương hưu như thế nào để đảm bảo mức sống tối thiểu cho người về hưu? - “Cơ thể của tôi là của tôi” Mưu cầu quyền tự chủ và tự quyết – Chủ đề của báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2021. - Tạm đóng cửa điểm du lịch có tượng nữ thần tự do ở Sa Pa
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  - Tình hình dịch Covid-19 ở Campuchia và Thái Lan đang rất phức tạp. Trung bình mỗi ngày Campuchia phát hiện hơn 600 ca mắc mới, còn ở Thái Lan con số này đã lên đến gần 1.800 trường hợp. Đây là 2 nước giáp biên giới Tây Nam với nước ta, nguy cơ nhập cảnh trái phép rất cao. Chính vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo tỉnh Kiên Giang cần tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, quyết tâm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép, nhất là nhập cảnh trái phép trên biển để hạn chế tối đa nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài nhưng cũng đồng thời phải chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra kể cả trường hợp xấu nhất để chủ động ứng phó. - Giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu. - Việt Nam chuẩn bị mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế. - Thấy gì từ bữa ăn người Việt?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/04/2021
  - Các tỉnh, thành phố phải hoàn thành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của Covax trước ngày 05/05 - đó là yêu cầu của Bộ Y tế tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiêm chủng vác-xin Covid-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố. - Hơn 1 triệu người thất nghiệp, thiếu việc làm trong quý I vì Covid-19. - Tiếp cận thuận lợi các công trình công cộng, niềm mơ ước xa xỉ của người khuyết tật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/04/2021
  Thời gian gần đây, rất nhiều hoạt động đưa các loại hình văn hóa, nghệ thuật truyền thống đến gần với công chúng đã được thực hiện bởi chính các bạn trẻ với đầy tâm huyết và nhiệt thành. Trong khi giới trẻ có xu hướng quay lưng lại với nghệ thuật truyền thống, thì đối với không ít bạn trẻ, nghệ thuật truyền thống vẫn có sức cuốn hút mạnh mẽ và đang âm ỉ cháy.Nếu được khơi thông sẽ phát triển không ngừng và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2021
  - Tăng cường kiểm tra và siết chặt quản lý người nhập cảnh, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào nước ta, đó là một trong những nhiệm vụ cấp bách tại cuộc họp sáng nay mà thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ, Ngành chức năng và các tỉnh, thành phố thực hiện. - Số người chết do tai nạn giao thông gia tăng, nguyên nhân do đâu? - Vụ học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp chưa đọc thông, viết thạo gây bức xúc trong dư luận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Trong đó, cho phép thí sinh được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú. Thông tin này đã giải tỏa băn khoăn, lo lắng thậm chí là bức xúc của phụ huynh học sinh suốt cả tháng qua. - Giao thông đi lại có gì thay đổi trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. - Việc mang thai hộ trái pháp luật đã và đang diễn ra, kẽ hở nào trong luật định?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/04/2021
  - Hà Nội chính thức điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 THPT năm 2021 - 2022 cũng như thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6. Theo đó, lịch thi vào lớp 10 THPT sẽ bắt đầu từ 10 – 14/06. Cụ thể: ngày 10/06, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 11/06, buổi sáng thí sinh thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử, buổi chiều thi các môn chuyên. Ngày 12/6, buổi sáng thí sinh thi các môn chuyên. Ngày 13 đến ngày 14/06, thí sinh chương trình song bằng, các bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. - Check–in sống ảo làm sao biển chết khô hàng loạt ở Phú Quốc hay trước đó là rất nhiều các vụ việc tương tự thể hiện sự thiếu ý thức, thiếu hiểu biết của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Lố bịch, phản cảm thậm chí là vi phạm pháp luật nhưng vì sao những sự việc tương tự vẫn cứ xảy ra? Giới trẻ được gì, mất gì khi bất chấp hậu quả khi check - in để sống ảo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV – một kỳ họp quan trọng với việc kiện toàn bộ máy Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ mới. Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm 2 tân Phó Thủ tướng và 12 Bộ trưởng. - Hơn 800 nghìn liều vắcxin Covid-19 do Covax tài trợ đã được Bộ Y tế phân bổ để chuẩn bị tiêm chủng đợt 2. - Tự ý cắt tóc học sinh ngay trong lớp học vì cho rằng kiểu tóc của em như “đầu gấu” – hành động này có thực sự phù hợp?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Từ ngày 01/07 không khai báo tạm vắng, tạm trú sẽ bị xóa đăng ký thường trú. - Công an thành phố Hà Nội lập chiến công mới, bắt giữ nhóm tội phạm mua bán ma túy và thu giữ gần 60 kg ma túy tổng hợp. - Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm khởi động lại du lịch hậu Covid-19. - Triển khai bệnh án điện tử, nhiều lợi ích nhưng chậm, vì sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50 nghìn liều vác xin, mở rộng đối tượng được tiêm. - Chi phí y tế từ túi tiền của người dân Việt Nam gấp 2 lần mức khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới. - Phát động chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan. - Cháy nhà dân ở đô thị, vì sao thương vong lớn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2021
  - Trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội đã biểu quyết Nghị quyết thông qua bầu 2 chức vụ lãnh đạo cấp cao là Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ. - Thủ tục đơn giản đã tạo điều kiện thuận lợi cho người vay tài chính, nhưng đôi khi một số biến tướng của hoạt động cho vay tiêu dùng như một cái bẫy giăng sẵn đối với nhiều người. Đâu là giải pháp để quản lý thị trường tài chính tiêu dùng ở nước ta có thể phát triển lành mạnh và bền vững?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Sáng nay, tại hội trường Diên Hồng, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội họp Phiên toàn thể thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. - Cần 150 triệu liều vác xin Covid-19 để đảm bảo miễn dịch cộng đồng. - Vụ việc 2 thanh niên bị bảo vệ tổ dân phố đánh đập dã man khiến cộng đồng dậy sóng. - Luật phòng chống ma túy sửa đổi có ý nghĩa như thế nào trong việc quản lý người nghiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Thông tin một bệnh nhân tâm thần cầm đầu đường dây ma túy ngay trong bệnh viện Tâm thần TW1 tại Thường Tín, Hà Nội đã gây rúng động dư luận. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động khép kín với sự tham gia của các nghi phạm có nhiều tiền án, tiền sự hoạt động rất tinh vi và thậm chí còn cải tạo phòng điều trị thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn lazer để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. - Đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2021: khó hay dễ? - Làm thế nào lấy lại sự tôn nghiêm trong môi trường học đường?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2021
  - Sáng nay, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia thay bà Nguyễn Kim Ngân đã được miễn nhiệm trước đó. - Đằng sau những hình ảnh tốt đẹp và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là những bài rao giảng mang đậm màu sắc mê tín dị đoan. Câu lạc bộ Tình người đang khiến dư luận bất bình, lên án. Vì sao những nhóm hội như CLB Tình người vẫn ngang nhiên tồn tại và tái diễn liên tục? Vai trò của cơ quan chức năng như thế nào trong câu chuyện này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2021
  - Có hay không tỷ lệ oan sai khi xét xử? - Làm lây lan dịch bệnh Covid-19, nam tiếp viên hàng không bị lĩnh án 2 năm tù treo. - UBND thành phố Đà Lạt tạm đình chỉ công tác 2 chủ tịch phường sử dụng chất kích thích. - Cơ chế bảo vệ người khiếu nại, tố cáo chống tiêu cực liệu đã phát huy hiệu quả trong phòng chống tham nhũng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2021
  - Từ 0 giờ ngày 01/04 tới, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. - Chính thức thanh tra toàn bộ vụ việc giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội tố bị nhà trường trù dập, phụ huynh học sinh tẩy chay nhiều năm qua. - Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an triển khai thí điểm nộp phạt theo mã số định danh. Vây nộp phạt vi phạm hành chính về giao thông qua mã định danh liệu có khả thi?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/03/2021
  Bất chấp những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giá đất tại nước ta từ đầu năm đến nay vẫn “sốt” khắp nơi. Có những địa phương giá đất tăng từ 20% - 30% so với thời điểm trước Tết. Thậm chí nhiều người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất để đầu tư đất, tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư. Vì sao giá đất lại tăng một cách “phi mã” như vậy và khi cơn “sốt” đất qua đi, hệ quả để lại sẽ như thế nào? Làm gì để kiểm soát đất đầu cơ, thổi giá bất động sản?
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/03/2021
  - Với 80 lần khám chỉ vẻn vẹn trong vòng 2 tháng đầu năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế đã phải chi trả cho một trường hợp ở thành phố Hồ Chí Minh 60 triệu đồng. Hiện bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển hồ sơ bệnh nhân sang công an để điều tra việc có hay không việc trục lợi quỹ bảo hiểm y tế? - Ngành du lịch thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7. - Thể thao Việt Nam vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  - Kỳ họp thứ XI cũng là kỳ họp cuối của Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng mai 24/03. Tại kỳ họp quan trọng này, Quốc hội sẽ dành khoảng 7 ngày để xem xét, kiện toàn một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước. - Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vác xin Covid-19 “made in Vietnam”. - Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non mới ra trường. - Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, mở ra cơ hội cho sự phát triển trở lại của ngành du lịch. Vậy, giờ đã là thời điểm để Việt Nam công bố điểm đến an toàn? Vậy ngành du lịch cần có những động thái gì để mời gọi du khách bốn phương cũng như tạo sự tin tưởng về một Việt Nam thực sự an toàn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  - Vào sáng nay, 22/03 thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho 8 nghìn nhân viên tham gia chống dịch, dự kiến diễn ra từ ngày hôm nay đến ngày 19/04 với mục tiêu là 95% nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại thành phố được tiêm và phải được đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin Covid-19. - Thành phố Hà Nội công bố các đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử. - “Hộ chiếu vắc xin covid-19” cần được triển khai như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  - Sáng 19/3, Bộ Y tế cho biết đã triển khai tiêm chủng vắc-xin covid-19 tại 4 tỉnh: Hà Giang, Điện Biên, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương. Theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, đối tượng được tiêm chủng đều là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như: lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương. - Tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Tuyển sinh đại học năm 2021 – Những điểm mới đáng chú ý - Công ty tư nhân tham gia kiểm định chất lượng giáo dục – Cần nhìn nhận thế nào về câu chuyện này? Và nếu các công ty đó hoạt động vì lợi nhuận thì liệu kết quả kiểm định có bị chi phối?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  - Hiện đã có không ít quốc gia trên thế giới đang trong quá trình xem xét thông qua “hộ chiếu vắc xin” tức là giấy xác nhận đã tiêm phòng vắc xin Covid-19 để cởi trói cho vấn đề việc làm của người lao động và cứu vãn mùa du lịch sắp tới. Trong bối cảnh đó, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện về hệ thống kỹ thuật để có thể sẵn sàng thực hiện “Hộ chiếu vắc xin” cho phù hợp với tình hình thực tế. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo quốc gia đến tháng 4 tới cơ quan chức năng sẽ hoàn thành hệ thống kỹ thuật, sẵn sàng đáp ứng “Hộ chiếu vắc xin”. - Niềm tin mù quáng và những hệ quả nhãn tiền. Điều gì khiến cho ngày cành nhiều người Việt tin vào những điều phi lý, phi lô-gic? Làm thế nào để giúp họ thoát khỏi những điều mê muội và không đặt niềm tin vào những điều thiếu cơ sở khoa học?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  - Hỗ trợ một số chính sách liên quan đến y tế và giáo dục cho gia đình sinh con một bề là điều khoản trong thông tư 01/2021 mới đây của Bộ Y tế. Vậy chính sách hỗ trợ cụ thể thế nào và từ khi nào thì áp dụng? Quy định này có phải nhằm gia tăng các nhóm giải pháp để kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính hay không? - 70 quân nhân chuyên nghiệp chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Cộng hòa Nam Sudan được tiêm vắc xin Covid-19 - 90 người bị ngộ độc thực phẩm trong một đám cưới ở Lai Châu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/03/2021
  - Sáng nay 12/03, 100 cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Đây là đơn vị đầu tiên của Đà Nẵng triển khai tiêm chủng lần này. - Hà Nội chốt lịch sử là môn thi thứ 4 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên. - Ẩn họa khôn lường với trẻ nhỏ từ video “rác” tràn lan trên mạng xã hội. Cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/03/2021
  - UBND quận 6, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động đặt tại cổng UBND quận 6 có cơ chế hoạt động như một máy ATM, với màn hình chính hiển thị các loại hồ sơ, túi đựng hồ sơ có mã vạch, khay nhận hồ sơ, khay thu lệ phí và khay trả kết quả. - Liên tiếp những vụ án mạng mà cả nạn nhân và hung thủ là người thân trong gia đình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/03/2021
  - Sau khi triển khai an toàn các mũi tiêm ngừa Covid-19 đầu tiên, các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, các địa phương như Hải Phòng, Đà Nẵng tiếp tục tiếp nhận và bắt đầu triển khai tiêm phòng vắc-xin Covid-19. - Xuất hiện video, clip cho thiếu niên sử dụng búp bê Kumanthong mang tính mê tín dị đoan: phụ huynh hoang mang, chuyên gia lên tiếng. - Bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực và vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” biến mất trong danh sách bộ giáo khoa lớp 2 và lớp 6. Vì sao? - Hướng tới mục tiêu tạo được miễn dịch cộng đồng từ tiêm phòng vác xin, Việt Nam đang cẩn trọng những bước đi đầu tiên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2021
  - Sáng nay(9/3), bệnh viện Thanh Nhàn là cơ sở đầu tiên của thành phố Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Covid-19. 30 cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện Thanh Nhàn trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 là những người đầu tiên của ngành Y tế thành phố Hà Nội tiêm vác xin Covid-19. - Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa ba khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19. - Đẩy mạnh quản lý thu thuế hoạt động kinh tế số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  - Hôm nay là ngày đầu tiên nước ta triển khai tiêm phòng vác xin Covid-19. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Dương là ba địa điểm được lựa chọn tiến hành. - Các di tích, đền chùa ở Hà Nội mở cửa trở lại. - Chạy đua học chứng chỉ nâng hạng giáo viên. Câu chuyện đã và đang gây rất nhiều phiền nhiễu cho các nhà giáo khiến dư luận không khỏi bức xúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức, ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Quyết định này gây ra tranh luận trên mạng xã hội và thậm chí có những cách hiểu sai lệch khi cho rằng tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 đến lớp 12. - Từ 20/04, đánh đập và hành hạ tàn nhẫn vật nuôi bị phạt tiền. - Kỳ vọng của cha mẹ tạo nên cuộc chạy đua chọn trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2021
  - Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang rà soát việc xây dựng đề thi thảm khảo theo “ma trận” đề thi tốt nghiệp phổ thông trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Dự kiến trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh sắp dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có định hướng ôn tập. - Người dân Hải Dương chuyển sang trạng thái mới sau khi gỡ phong tỏa và kết thúc cách ly toàn Tỉnh. - 7 công nhân ở Nga mắc chủng cúm H5N8 lây từ động vật sang người - Bộ Y tế Việt Nam đưa ra khuyến cáo mới. - Việt Nam là một trong 40 quốc gia đầu tiên tiến hành thử nghiệm Vắc xin Covid-19 trên người .
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/03/2021
  - Như vậy sau 34 ngày thực hiện hai lần phong tỏa, người dân Hải Dương đã có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường trong tình hình mới. Vừa phòng chống dịch bệnh covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế và xã hội. - Bộ Công thương đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, loại bỏ tâm lý e dè của người tiêu dùng với các sản phẩm, hàng hóa của vùng có dịch. - Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 14 với thông điệp “Hiến máu an toàn đừng ngại covid-19”. - Ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát đã và đang trở thành thảm họa, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của nhiều hộ dân, là nguồn cơn của các mối xung đột, bất hòa và thậm chí đã có không ít án mạng xảy ra từ trào lưu này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/03/2021
  - Sẽ cố gắng tối đa để mọi người dân đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19. - Hà Nội đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi học sinh đi học trở lại. - Cầu an, cúng dường online – một hình thức mới đang được thử nghiệm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2021
  - Tỉnh Hải Dương sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, chuyển toàn bộ tỉnh sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội từ ngày 03/03/2021. - UBND thành phố Hà Nội khen thưởng người cứu cháu bé thoát chết khi rơi từ tầng 12 của chung cư. - Đẩy mạnh cấp tài khoản giao dịch điện tử đối với cá nhân. - Ngăn chặn lộ thông tin cá nhân trên mạng - cần một chế tài đủ mạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2021
  Bất kể nắng hay mưa, ngày hay đêm, dù là nơi xa xôi hay hẻo lánh, kể cả lúc gian khó hay hiểm nguy, những chiến sĩ áo blouse trắng luôn sẵn sàng dấn thân và đối mặt để mang đến sự sống, niềm vui, hạnh phúc và những nụ cười. Cảm ơn blouse trắng - hành trình của sự sống và những điều kỳ diệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/02/2021
  - Hơn 100 nghìn liều vác xin Covid-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam - Hải Phòng xác định nguồn lây của hai điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải - Thành phố Hồ Chí Minh xem xét mở lại một số dịch vụ - Ngăn chặn lộ thông tin cá nhân trên mạng - cần một chế tài đủ mạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/02/2021
  - 11 nhóm đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vắcxin Covid-19. - Hiệu quả của Nghị định 100 sau hơn một năm triển khai. - Phòng dịch quan trọng vẫn là ý thức của cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2021
  - Trước tình hình dịch bệnh covid-19 có diễn biến phức tạp, Bộ Tài chính vừa đề xuất tiếp tục ra hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đây là thông tin được các doang nghiệp hết sức quan tâm vào thời điểm này. Bởi thực tế cho thấy các giải pháp hỗ trợ về thuế, tiền thuế đất của Chính phủ được thực hiện trong năm 2020 đã phát huy hiệu quả, giúp nhiều doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, thậm chí có doanh nghiệp tăng trưởng. - Chung tay giải cứu nông sản Hải Dương. Đâu là lối thoát bền vững cho nông sản Hải Dương nói riêng và nông sản Việt nói chung giữa tâm dịch covid-19?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  - Đã qua những ngày nghỉ Tết, song nhiều người vẫn chưa thể bắt nhịp được với công việc vì mang nặng tâm lý "còn mồng là còn Tết" hay "tháng Giêng là tháng ăn chơi". Sự đủng đỉnh, rong chơi hậu Tết kéo theo nhiều hệ lụy, tác động không nhỏ tới mọi hoạt động của đời sống xã hội. Vậy làm thế nào để xóa bỏ thói quen xấu này? Đây cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều người và cũng là nội dung bàn luận của Chuyện hôm nay. - Hôm nay 19/02 bệnh viện dã chiến số 3 của Hải Dương chính thức đi vào hoạt động. - Vắc-xin Covid-19 của Việt Nam có thể tiêm trong cộng đồng từ tháng 5 năm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2021
  - Các nhà khoa học Anh cho biết, nước này đã phát hiện thêm một biến thể mới của virus Sars - cov 2 có thể mang nhiều đột biến đáng lo ngại hơn trong bối cảnh nhiều nước vẫn đang chật vật đối phó với những biến thể cũ từ Anh. - Lượng khách đi lễ ở Chùa Thầy năm nay giảm mạnh. - Đại dịch covid-19 – cơ hội và thách thức cho chuyển đổi công nghệ số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  Nhiệm kỳ 2016 – 2020 của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã khép lại với nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện và tạo được dấu ấn trên hầu hết các lĩnh vực. Và thực tiễn cũng cho thấy, để có được tất cả những thành công đó là nhờ Đảng đã luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ và xây dựng được một niềm tin tuyệt đối của nhân dân. Cũng chính điều này đã tạo nên sức mạnh để Đảng ta không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc, giành được những thắng lợi to lớn. Một nhiệm kỳ mới lại bắt đầu. Cần làm như thế nào để tiếp tục củng cố niềm tin vững chắc ấy, tạo nền tảng vững chắc để giúp Việt Nam bước vào nhiệm kỳ tiếp theo với những mục tiêu lớn hơn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2021
  Văn hóa của mỗi dân tộc luôn là một dòng chảy không ngừng, ở đó mối quan hệ giữa truyền thống với hiện đại có vai trò rất quan trọng. Việc giải quyết hài hòa mối quan hệ này vừa giúp xác định tính chất, diện mạo văn hóa của mỗi dân tộc, vừa góp phần tạo ra động lực cho sự phát triển...
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/02/2021
  - Xét nghiệm gộp nhiều mẫu hơn, có phương án cách ly đối với tùy từng đối tượng trẻ em và giải tỏa hàng hóa ở khu vực có dịch là 3 điểm mới trong công tác phòng chống dịch covid-19 được GS, TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin tại cuộc họp trực tuyến sáng ngày 05 tháng 02 với các địa phương có ca mắc covid-19. - Trà đá, tụ tập không đeo khẩu trang, người dân vẫn lơ là chủ quan. - Giáo dục thủ đô ứng phó với dịch bệnh covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/02/2021
  - Đảm bảo Tết cho công nhân xa quê và người dân vùng bị ảnh hưởng của lũ lụt. - Nhiều địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. - Không hợp tác, tắt điện thoại, từ chối khai báo y tế - hành vi của một số người đã khiến cho công tác truy vết, dập dịch gặp nhiều khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/02/2021
  - Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam hiện vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Hôm nay, ngày 3/2, Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới covid-19 trong cộng đồng tại 4 địa phương là: Gia Lai, Hải Dương, Bình Dương và Hà Nội. Đáng ngại là một số ca bệnh có lịch trình phức tạp nên việc truy vết gặp nhiều khó khăn. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã họp bàn các phương án phòng chống dịch nhằm bắt kịp tốc độ lây lan của dịch bệnh, - Lo sợ dịch bệnh, thương lái hủy mua, người trồng hoa Tết ở tỉnh Phú Yên điêu đứng. - Cần làm gì để vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/02/2021
  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Một trong những điểm nhấn quan trọng được nhắc đến nhiều lần trong các văn kiện của Đại hội là khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Vậy làm thế nào để hiện thực hóa mong ước lớn lao này và những điều kiện, lợi thế của nước ta hiện nay là gì?
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  - Sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân. Sáng nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Đại hội đánh dấu một kỳ đại hội đặc biệt, một sự kiện mang tính lịch sử. - Sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 trong cộng đồng khi Tết cổ truyền cận kề khiến không ít người dân lo lắng, hoang mang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  - Việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là động lực cốt yếu, là nội dung đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”. Về nội dung này, các đại biểu đều cho rằng đây là hướng đi đúng đắn, là yếu tố để đưa đất nước lên một tầm cao mới. - Dự báo miền Bắc đón Tết trong tiết trời ấm áp, ít có khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm. - Liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết. - Chuẩn nghèo mới giai đoạn 2021 – 2025 có khiến số hộ nghèo tăng vọt và tạo áp lực cho các địa phương?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2021
  - Sáng nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc trọng thể với chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu để đến giữa thế kỷ XXI nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. - Cả xã hội chung tay để nhà nhà, người người đều có Tết. Cần triển khai như thế nào để hoạt động này thật sự có ý nghĩa đến đúng đối tượng, đảm bảo sự công khai, minh bạch?
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/01/2021
  - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - Đại hội của niềm tin và kỳ vọng. - Nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động, người nghèo, đối tượng chính sách đón Tết, vui Xuân. - Trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn quan tâm đến vấn đề xây dựng phát triển văn hóa và con người. Văn hóa chính là thương hiệu, là giá trị quốc gia và là nguồn lực nội sinh phát triển đất nước. Vậy chúng ta cần phải làm gì để phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong giai đoạn mới?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/01/2021
  - Liên quan đến vụ 3 học sinh ở một trường trung học phổ thông ở huyện Đông Anh – Hà Nội gặp nạn khi tham gia trò chơi tàu lượn tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), hậu quả là một em tử vong, hai em nhập viện. Ngay sau khi xảy ra sự việc, dư luận không khỏi bức xúc khi những khu vui chơi không đảm bảo an toàn như thế này vẫn được phép hoạt động. Vậy trách nhiệm của chính quyền địa phương ra sao và khu du lịch Đảo Ngọc Xanh sẽ phải đối diện với hình thức xử phạt như thế nào khi để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc như thế này? - Thời gian này chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội luôn ở mức rất xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Điều mà người dân mong chờ nhất ở cơ quan chức năng là đưa ra một lời giải thích thỏa đáng. Đâu là thủ phạm thực sự đáng lo ngại gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội?
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2021
  - Không khí lạnh tăng cường tràn xuống khiến các tỉnh miền Bắc, miền Trung rét đậm, rét hại kéo dài, trong khi Nam Bộ cũng se lạnh về đêm và sáng sớm. Ở vùng núi cao các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét hại, có nơi dưới 0 độ kèm theo hiện tượng mưa tuyết, băng giá xuất hiện trên các triền núi cao. Băng tuyết phủ một lớp trắng có thể nhìn thấy rõ trên các cành cây, ngọn cỏ, cùng với mưa nhỏ, mưa mù và gió mạnh. Có thể nói đây là đợt rét mạnh nhất từ đầu mùa khi nhiệt độ giảm sâu, kéo dài nhiều ngày đang khiến cho đời sống sinh hoạt của người dân gặp không ít khó khăn. - Nhận định trước mùa giải V-League 2021 - nội dung này sẽ được bàn luận trong mục “Chuyện hôm nay” với sự tham gia của cựu danh thủ Đặng Phương Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2021
  - Thời tiết rét đậm, rét hại đã và đang diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước. Một số địa phương như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ và học sinh cũng như các biện pháp để giảm thiểu mức độ thiệt hại trong sản xuất. - An Giang quyết liệt đấu tranh phòng chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. - Dạy thêm, học thêm: Vấn đề chưa bao giờ ngừng nóng trên các diễn đàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2021
  - Năm 2020 cả nước có hơn 32 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, bao gồm bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập. Dịch Covid-19 đã đẩy thị trường lao động rơi vào trạng thái sụt giảm nghiêm trọng, với lực lượng lao động giảm sâu, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng mạnh, thu nhập của lao động giảm. - Tạm dừng các chuyến bay từ các nước có biến chủng mới Sars-CoV 2 - Quốc hội đổi mới hành động vì lợi ích nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2020
  - Không thể chủ quan trước nguy cơ lây bệnh Covid-19 từ người nhập cảnh trái phép. - Từ ngày 01/01/2021 thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với bệnh viện tuyến tỉnh khi người bệnh phải nằm viện. - Việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện, người điều khiển xe máy dưới 50 cc hoặc xe máy điện có công suất động cơ dưới 4 kw là chủ trương đúng và cần một lộ trình hợp lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2020
  -Phó Chủ Tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. -Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”. -Trận đấu giữa đội tuyển Quốc gia và U22 Quốc gia – ý nghĩa nhiều hơn một trận giao hữu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  - Chính thức phát động kỷ niệm ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. - Khởi công xây dựng khu tái định cư cho người dân ở Trà Leng – Quảng Nam. - Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ở cấp tiểu học. - Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu lần đầu tiên thành công trong việc đóng cửa nhà hàng thịt mèo ở Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2020
  -Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 44 về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chỉ thị nêu rõ: “Năm 2020 tình hình thế giới, trong nước biến động mạnh và có nhiều khó khăn, thách thức lớn. Từ đầu năm đại dịch Covid - 19 đã bùng phát với tốc độ lây lan nhanh trên toàn cầu, tác động tiêu cực trên nhiều mặt và nền kinh tế trong nước và thế giới, trong đó nhiều hoạt động văn hóa, kinh tế, xã hội, sản xuất, kinh doanh bị đình trệ do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và căng thẳng thương mại giữa các quốc gia tiếp tục gia tăng. Trước bối cảnh đó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh; bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội tập trung đông người; có phương án, kịch bản đáp ứng phòng chống dịch bệnh; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau tết” -Thêm 17 tình nguyện viên được tiêm thử vác xin Covid -19 của Việt Nam. -Cơ quan Thuế có trách nhiệm bảo mật thông tin do ngân hàng cung cấp. -Trong khó khăn càng tỏa sáng phẩm chất bộ đội Cụ Hồ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2020
  - Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam 2020 với chủ đề “Xúc tiến thương mại, phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh thực thi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” đã diễn ra tại Hà Nội. Theo ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, năm nay toàn nền kinh tế chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, hoạt động xúc tiến xuất khẩu cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, xét trên bình diện chung thì hoạt động thương mại Việt Nam vẫn đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. - Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. - Nguy cơ tái nghèo ở các huyện miền núi sau bão lũ. - Đại dịch Covid-19: Cơ hội và thách thức cho chuyển đổi công nghệ số.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2020
  Một bác sĩ ở cách xa bệnh nhân đến hàng trăm km vẫn có thể chỉ đạo phẫu thuật thành công, bệnh nhân có thể ở tại nhà nhưng vẫn có thể nhận được sự theo dõi, chăm sóc sức khỏe định kỳ đầy đủ của đội ngũ y, bác sĩ. Khám chữa bệnh từ xa hay được gọi tắt là telehealth hiện đang là xu hướng phát triển của các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Việc kết nối thành công 1.300 điểm cầu của nước ta tham gia vào đề án khám chữa bệnh từ xa cũng chính là thành công bước đầu trong quá trình đổi mới cả về phương thức và tư duy trong công tác chăm sóc sức khỏe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2020
  - Bắt đầu từ ngày 15/12, lực lượng CSGT cả nước mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ bảo vệ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch 2021, Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đợt cao điểm lần này lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát tập trung, tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. - Thi đua yêu nước – mạch nguồn lan tỏa những điều tốt đẹp. Làm thế nào để sức lan tỏa đó ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, để thi đua yêu nước thực sự là động lực cho sự phát triển?
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2020
  - Trước phản ứng của dư luận, hình trái tim lông lá được cho là phản cảm đặt bên bờ Hồ Gươm đã được mang đi. Tuy nhiên, sự xuất hiện dù trong thời gian ngắn của tiểu cảnh này cũng đã khiến cho nhiều người thất vọng về quan điểm thẩm mỹ của những người có trách nhiệm cũng như sự tùy tiện, cẩu thả của việc quản lý, cấp phép tổ chức sự kiện và các hoạt động trưng bày nơi công cộng. - Hà Nội ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển, tiêu thụ 1400 kg thịt bò nhập khẩu hết hạn sử dụng. - Đề xuất phương thức kỷ luật cảnh cáo đối với lãnh đạo trường THPT Vĩnh Xương, tỉnh An Giang trong vụ việc nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử vì uất ức do trường xử lý sai phạm. - Vắc xin phòng Covid-19 “made in Việt Nam” được thử nghiệm trên người như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2020
  - Việt Nam tiến hành thử nghiệm vắc xin covid-19 trên người - Bộ Công an cảnh báo người dân về chiêu trò lừa đảo mới trên điện thoại - Đội tuyển Việt Nam tập trung – vì sao những “ông già 30” tái xuất?
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2020
  Đô thị hóa là một xu thế tất yếu đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội hiện nay. Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh và nóng sẽ để lại những hệ quả không tốt cho xã hội. Một đô thị nhếch nhác, thiếu bản sắc, mà như kiến trúc sư Nguyễn Hồng Thục – Viện trưởng Viện nghiên cứu định cư đã gọi tên là những đô thị phòng ngủ. Đây có thể xem là những lát cắt về những hệ quả mà Việt Nam đã và đang phải gánh chịu trong quá trình phát triển đô thị hóa hàng thập kỷ qua. Và với những phân tích, bình luận của các nhà quản lý, các chuyên gia, người dân đã phần nào phác họa nên một bức tranh đô thị hóa chưa như kỳ vọng và mong muốn. Vậy câu chuyện đô thị hóa ở Việt Nam trong tương lai sẽ phải bắt đầu như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/12/2020
  - Dịch bệnh covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia, với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Trước những diễn biến mới của dịch covid-19, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện số 1699 về tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh covid-19. - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện thông điệp 5K phòng chống covid-19 trong trường học. - Chỉ vì sự thiếu ý thức của một vài cá nhân khiến lực lượng chức năng chạy đua từng phút, từng giờ, tập trung truy vết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Vậy mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức và trách nhiệm cộng đồng cũng như thực hiện tinh thần thượng tôn pháp luật như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2020
  - Hãng hàng không Vietnam Airlines và nam tiếp viên không tuân thủ đúng quy định cách ly sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào nếu dịch bệnh lây lan rộng? - Liên quan tới bệnh nhân mắc Covid-19 số 1347, một số trường Đại học ở TP Hồ Chí Minh phải cho sinh viên tạm thời nghỉ học. - Lừa đảo người tiêu dùng là vấn đề nhức nhối nhất trong thương mại điện tử. Vì sao lại diễn ra tình trạng bát nháo này trên thị trường? Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam sẽ chia sẻ xung quanh vấn đề này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2020
  Câu chuyện về lát đá vỉa hè ở Hà Nội lại làm nóng dư luận khi chất lượng đá sử dụng dù được giới thiệu có độ bền 50 đến 70 năm, nhưng chỉ sau một đến hai năm đã bong tróc, sụt lún, vỡ vụn. Và dường như Hà Nội càng loay hoay trong bài toán tìm vật liệu bền đẹp thì vỉa hè càng trở nên nham nhở, nhếch nhác. Điều này khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Vì sao Hà Nội cứ luẩn quẩn với câu chuyện đá lát vỉa hè và vì sao sau rất nhiều lần chỉnh trang một cách lãng phí, Hà Nội vẫn như một đại công trường? Cần lời giải nào cho bài toán lát đá vỉa hè tại Hà Nội?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2020
  - Sau những tuyên bố về dữ liệu thử nghiệm vaccine ngừa Covid -19 tốt hơn dự kiến, tập đoàn Sinopharm của Trung Quốc chính thức nộp hồ sơ để chuẩn bị đưa vaccine này ra thị trường. - Sau mưa lũ số người mắc bệnh Whitmore ở Quảng Trị gia tăng. - Cha mẹ luôn phải quan tâm và giáo dục để giúp con cái phát triển và định hướng cách sống tốt hơn. Tuy nhiên, sự kiểm soát quá mức sẽ vô tình trở thành liều thuốc độc đối với con mình. Những ngày gần đây, vụ việc chồng đâm chết người vì cứu vợ bị bắt cóc tại tỉnh Vĩnh Long đang gây chấn động dư luận. Xung quanh vụ việc có nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, người chồng do phòng vệ chính đáng nên đã giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Và người mẹ thì thương con không đúng cách, can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của con dù con đã là người trưởng thành nên đã xảy ra bi kịch đáng tiếc. Cùng bàn luận về chủ đề "Thương con không đúng cách dẫn đến vi phạm pháp luật" qua cuộc trò chuyện với luật sư Đặng Văn Cường -Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  - "Chống tham nhũng rất quan trọng. Nhưng chống tham nhũng trong xây dựng chính sách pháp luật còn quan trọng hơn. Cho nên phải giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật" Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị của Chính phủ về Công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật được tổ chức ngày 24/11/2020. - "Nguy cơ dịch Covid- 19 bùng phát trở lại rất lớn" - GS.TS Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới giữa Bộ Y tế và Sở Y tế 63 tỉnh thành sáng 24/11. - Nữ chủ quán bánh xèo ở Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh tra tấn, ngược đãi lao động trẻ em gây phẫn nộ trong dư luận. Thêm một sự việc đau lòng xảy ra, khiến dư luận đặt câu hỏi về những nỗ lực của cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em thời gian qua có thực sự hiệu quả? Những chế tài xử phạt các hành vi bóc lột sức lao động, ngược đãi trẻ em đã thực sự nghiêm minh? Cùng trao đổi câu chuyện này với chuyên gia trẻ em Trần Văn Hùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  - Những hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2020) - Phát hiện thêm một thi thể nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng. - Tạm giữ hình sự nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh để điều tra về hành vi hành hạ người khác. - Hiện nước ta có 39 di sản được UNESCO vinh danh, trong đó có 8 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, 13 di sản văn hóa phi vật thể, 7 di sản tư liệu, 7 khu dự trữ sinh quyển thế giới và 3 công viên địa chất toàn cầu. Theo giới chuyên môn, đây chính là nguồn tài nguyên du lịch vô cùng quý giá, có sức hấp dẫn mạnh mẽ trong và ngoài nước. Những năm gần đây, làn sóng đầu tư vào du lịch di sản ngày càng nhiều. Tuy nhiên so với tiềm năng thì còn chưa tương xứng và thiếu tính bài bản, dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc. Vậy du lịch di sản - làm sao để tiềm năng trở thành thế mạnh.? Khai thác phát triển du lịch ra sao để vừa thu hút vừa bảo tồn, phát huy bền vững các giá trị di sản? Đây sẽ là chủ đề bàn luận chính trong chương trình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2020
  - Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2020 diễn ra từ ngày 19/11 đến 21/11 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch". Hội chợ khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia cùng thảo luận để đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0. - Thầy trò ở miền núi Quảng Trị, chông chênh đường đến trường. - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ra mắt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID. Vậy Bảo hiểm xã hội số là gì và liệu có khó triển khai trong thực tiễn hay không? Ông Nguyễn Hoàng Phương- Phó giám đốc Trung tâm CNTT- Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ giải đáp những câu hỏi này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2020
  - Bế mạc kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV - một kỳ họp với nhiều nội dung thuộc các lĩnh vực quan trọng được cử tri quan tâm. - Thừa Thiên Huế bắt đầu nối lại việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. - Ngộ độc rượu nguy hiểm như thế nào? Cần phải làm gì để tình trạng tử vong vì ngộ độc rượu không còn tiếp diễn?
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2020
  - Xây dựng chính quyền đô thị cho Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển là động lực của phía Nam và cả nước. - Nam sinh có kết quả dương tính với SARS-COV-2 sau 2 tháng xuất viện đã âm tính khi được xét nghiệm lại. - Tăng mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, người dân vẫn chưa nghiêm túc thực hiện. - Xử phạt liệu có phải là vấn đề mấu chốt để hạn chế tác hại của thuốc lá?
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2020
  - Đến nay, Hà Nội đã hoàn thành công tác chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động và hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Theo đó, toàn thành phố đã hỗ trợ chi trả cho hơn 500 nghìn người với tổng số tiền hơn 600 tỷ đồng. - Các tỉnh miền Trung khẩn trương chủ động ứng phó với cơn bão số 13. - Chuyển việc quản lý, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông vận tải sang Bộ Công an. Câu chuyện đang làm nóng dư luận xã hội và nóng cả nghị trường quốc hội những ngày qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  - Thông tin về cơn bão số 13 đang đổ bộ vào biển Đông. - Hơn 600 hộ dân và hàng nghìn nhân khẩu ở thủy điện Krông Pách Thượng, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắc Lắc bị mắc kẹt trong nước lũ. - Sau đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2, tính đến nay nước ta đã tròn 70 ngày liên tiếp không có ca mắc mới tại cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh tại các nước trong khu vực và trên thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp và khó lường. Tại nước ta, trên các chuyến bay chở công dân về nước và các chuyên gia vào Việt Nam làm việc vẫn ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19. Hơn nữa theo nhận định, mùa đông là thời điểm rất thuận lợi để dịch bùng phát. Vậy làm thế nào để ngăn chặn dịch covid-19 quay trở lại? Mỗi người dân trong cộng đồng nên làm gì để chủ động phòng bệnh?
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  - Hàng năm, Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Bệnh lý này có chiều hướng trẻ hóa và gia tăng. Bệnh đột quỵ cũng là nguyên nhân thứ ba gây tử vong và nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Đây cũng là lý do bệnh viện Bạch Mai Hà Nội khai trương Trung tâm đột quỵ lớn nhất cả nước, góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng cơ hội phục hồi cho người bệnh đột quỵ não. - Bình Định khẩn trương khắc phục sạt lở, chủ động ứng phó bão số 12. - Hà Nội rà soát và xử lý vi phạm của các trang trại nghỉ dưỡng. - Cùng TS Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bàn luận trong "Chuyện hôm nay" về những giá trị căn bản và cốt lõi của bản Hiến pháp 1946 của Việt Nam. Những giá trị của bản Hiến pháp năm 1946 có vai trò như thế nào trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật giai đoạn hiện nay và những giai đoạn tiếp theo?
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  - Sách giáo khoa lớp 1 – Câu chuyện vẫn chưa hết nóng trong dư luận và lại càng nóng hơn nữa khi tiếp tục trở thành đề tài được quan tâm đặc biệt tại diễn đàn quốc hội. Nhiều đại biểu đề nghị xem xét lại quy trình thẩm định, phê duyệt, biên soạn bộ sách này. Vậy cần nhìn nhận như thế nào về những lỗi của bộ sách giáo khoa lớp 1? Có nên tạm dừng sử dụng sách giáo khoa mới hay không? - Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả sau mưa bão. - Chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó với những diễn biến thời tiết bất thường, đảm bảo an toàn cho người dân. - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cách chức hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng là sai luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2020
  - Từ ngày 15/11, khi Nghị định 117 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng, cao gấp 10 lần so với quy định hiện hành. - Tạm dừng tìm kiếm những nạn nhân mất tích tại Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. - Những điểm mới của Dự thảo Luật phòng chống ma túy sửa đổi bổ sung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/11/2020
  - Quốc hội đã thảo luận ở tổ về việc gọi người nghiện ma túy là bệnh nhân hay tội phạm. - Diễn đàn pháp luật Asean 2020 nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật. - Học sinh miền Trung chồng chất khó khăn sau bão - Cần mở rộng chính sách hỗ trợ người dân làm nhà phòng tránh bão lụt ở miền Trung theo Quyết định 48/2014 là nội dung được bàn luận trong mục Chuyện hôm nay. Khách mời tham gia bình luận là ông Hà Quang Hưng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  - Sau bão số 10, biển Đông có thể lại đón cơn bão số 11. - Phá rừng làm thủy điện: Làm nóng nghị trường Quốc hội - Những đóng góp thầm lặng của cán bộ cơ sở trong đợt lũ lụt lịch sử tại miền Trung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  -Nhiều ý kiến tranh luận tại diễn đàn quốc hội xung quanh chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng phòng hộ để thực hiện các dự án thủy điện, thủy lợi và các hồ chứa nước. -Mưa lũ miền Trung phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo không để người dân vùng bão lũ lâm cảnh màn trời chiếu đất. -Thừa Thiên Huế, bờ biển bị xâm thực nặng sau bão số 9, nguy cơ mở cửa biển mới. - Găm hàng tôn, ngói, tấm lợp, áo phao mùa bão lũ nhằm nâng giá trục lợi. Hành vi đáng lên án và không thể chấp nhận. Liệu có cách nào để tình trạng này không còn tiếp diễn để người dân vốn đã khổ vì bão lũ sẽ không phải thêm khổ vì những kẻ hám lợi, bất nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2020
  - Thông tin mới nhất về công tác tìm kiếm, cứu hộ tại địa bàn huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. - Thông tin chi tiết về cơn bão số 10 dự kiến đổ bộ vào biển Đông sáng ngày 2/11 - Ứng viên bị tố gian lận bài báo - có nên xem lại quy trình xét Giáo sư, Phó Giáo sư?
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2020
  - Liên quan đến vụ sạt lở ở 2 điểm xã Trà Leng và xã Trà Vân huyện Nam Trà My thì ngay trong đêm hôm qua, 28/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động cán bộ, chiến sĩ hành quân xuyên đêm tìm cách tiếp cận hiện trường bị nạn và ngay trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã có mặt tại huyện miền núi Nam Trà My. Phó Thủ tướng yêu cầu Quân khu 5 và tỉnh Quảng Nam huy động toàn lực, nghiên cứu 3 phương án bằng đường thủy, đường bộ và có thể đưa trực thăng vào cứu hộ người bị nạn. - Mô hình nhà tránh lũ - Chìa khóa an cư cho dân nghèo vùng lũ. Cần làm gì để nhân rộng mô hình nhà tránh lũ hướng tới sự an toàn và bền vững trong tương lai?
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2020
  - Bão số 9 quần thảo miền Trung gây thiệt hại về người và tài sản. - Cần làm gì để người dân khu vực bãi rác Lam Sơn được đảm bảo quyền lợi. - Rèn luyện kỹ năng phòng chống thiên tai cho trẻ em
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2020
  - Mạng xã hội – sợi dây kết nối, chia sẻ yêu thương, sưởi ấm tình người trong bão lũ, song bên cạnh đó cũng có không ít kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp với mục đích trục lợi, lừa đảo, khiến người dân không khỏi bức xúc. Vậy ủng hộ, quyên góp thế nào để vừa đáp ứng được sự cấp thiết của sự việc mà lại tránh để lòng tốt trao nhầm chỗ. - Bão số 9 khó lường, nhiều địa phương chủ động di dời người dân đến nơi an toàn tránh bão. - 6500 tấn gạo sẽ được cấp bổ sung cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, giúp đảm bảo đời sống cấp bách cho người dân vùng lũ. - Hà Nội bất lực với rác thải đến khi nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  - Những ngày gần đây, việc ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi được gần 100 tỷ đồng để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị bão lũ đang trở thành tâm điểm của dư luận với những ý kiến trái chiều. Vậy cần thay đổi khung pháp lý như thế nào để cùng với Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc huy động được tối đa sự tham gia của toàn xã hội cũng như đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả trong các phong trào từ thiện giúp đỡ cộng đồng. Cùng luật sự Đặng Văn Cường – văn phòng luật sư Chính Pháp bàn luận về vấn đề này. - Mở rộng đối tượng được tiếp cận thông tin người nhiễm HIV - Dư luận dậy sóng về việc nhiều ứng viên thuộc Hội đồng giáo sư ngành dược, y học khai gian dối các bài báo trên tạp chí kém chất lượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  - Nhiều ý kiến tranh luận tại diễn đàn Quốc hội về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính. - Miền Trung tích cực khắc phục hậu quả mưa lũ: Quảng Bình đề nghị lập cầu hàng không để phân phối lương thực cứu đói cho người dân. - Hà Nội đề xuất phạt nguội người không đeo khẩu trang nơi công cộng - Trẻ mất mạng vì học theo mạng xã hội lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/10/2020
  - Thảo luận về Dự thảo Luật Cư trú sửa đổi: Nhiều đại biểu còn băn khoăn về việc xóa hộ khẩu thường trú đối với những công dân vắng mặt tại nơi thường trú liên tục trên 12 tháng mà không khai báo. - Khẩn trương các hoạt động cứu trợ đến người dân vùng lũ. - Những năm gần đây hoạt động từ thiện diễn ra nở rộ, thu hút sự quan tâm, sự tham gia tích cực của rất nhiều nhà hảo tâm. Vậy làm thế nào để công tác cứu trợ người dân gặp thiên tai đạt được kết quả cao nhất?
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2020
  - Cấp 5 nghìn tấn gạo và 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung. - Nhà chống lũ - giải pháp an toàn bền vững cho vùng thiên tai. - Cuộc chạy đua của những người làm công tác khí tượng thủy văn những ngày này như thế nào?
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  - Những ngày vừa qua là khoảng thời gian đầy đau thương mất mát với người dân miền Trung khi mưa tiếp mưa, lũ chồng lũ, đã khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều người chết và mất tích. Liên tiếp những thông tin đau buồn từ miền Trung dội về: 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu hộ ở Rào Trăng 3 đã mãi mãi không trở về và cũng tại nơi đây 15 công nhân thi công công trình thủy điện Rào Trăng 3 cho đến thời điểm này vẫn còn mất tích chưa tìm thấy. Ngay sau đó một vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tiếp tục xảy ra tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 thuộc địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. - Lũ ở Quảng Bình xuất hiện kỷ lục mới. - Rất cần những tấm lòng hướng về vùng lũ miền Trung. - Sự khốc liệt, dị thường của thời tiết với những hậu quả đau lòng mà người dân miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu, thiên tai hay là nhân tai? Cùng bàn luận trong tiết mục Chuyện hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  - Trong những ngày qua, đồng bào và chiến sĩ cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, đặc biệt là khu vực xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi xảy ra sự cố sạt lở đất nghiêm trọng làm 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn và nhiều công nhân ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn và mất liên lạc. Hiện vẫn còn 16 công nhân làm việc tại công trình thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được các lực lượng khẩn trương triển khai. - Hội đồng thẩm định SGK Tiếng Việt lớp 1 và tác giả đã thống nhất tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý để chỉnh sửa SKG cho phù hợp hơn. - Ma túy đội lốt thực phẩm đã và đang tấn công môi trường học đường và có thể gây ra những mối nguy hại khôn lường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/10/2020
  Sáng nay các lực lượng cứu nạn, Công An, Kiểm Lâm và dân quân địa phương của tỉnh tiếp tục đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, một quả núi sạt xuống san lấp các khu vực nhà ở, lực lượng cứu nạn đã đưa được toàn bộ những người còn sống ra khỏi khu vực thủy điện Rào Trăng 3, bố trí ăn ở tạm tại thủy điện Rào Trăng 4, chỉ để lại một vài người làm nhiệm vụ vận hành thủy điện. Tỉnh cũng đã khảo sát địa điểm an toàn nhất để bố trí những người ở lại thủy điện Rào Trăng 3, khi thời tiết xấu sẽ đưa toàn bộ người ở lại đến nơi an toàn. Để rút ngắn thời gian tìm kiếm, các đơn vị cứu nạn, sử dụng công nghệ tầm nhiệt bay flycam để rà soát, khoanh vùng những người bị vùi lấp. Hiện các lực lượng đang tập trung vào những khu vực người mất tích đang kẹt và đi dọc sông suối để tìm kiếm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  Trước một chương trình mới, một bộ sách mới, cần đánh giá, nhìn nhận như thế nào để mục tiêu cuối cùng là học sinh có sách giáo khoa hoàn toàn là Tiếng Việt trong sáng, phổ thông và ý nghĩa. Nội dung này được bàn luận trong tiết mục Chuyện hôm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  - Cuối năm 2020 thế giới sẽ có vắc xin ngừa covid-19. - Tổ chức thương mại thế giới dự báo giao dịch hàng hóa toàn cầu giảm 9,2% trong năm 2020. - Thành phố Hồ Chí Minh cần cơ chế riêng khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính. - Mỗi ngày nhận được hàng chục tin nhắn, điện thoại quảng cáo khiến không ít người phẫn nộ nhưng không có cách nào để ngăn chặn. Chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác và cuộc gọi rác. Đây có là liều thuốc hữu hiệu để xử lý tình trạng này?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  Những diễn biến thời tiết phức tạp đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân một số địa phương trong cả nước. Hiện công tác rà soát, thống kê thiệt hại và hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả vẫn đang được các nghành chức năng tiếp tục triển khai.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2020
  Từ ngày 15/11 tới, theo Nghị định 117/2020 (thay thế Nghị định 176/2013) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, sẽ phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng đối với hành vi xúi giục, kích động, lôi kéo người khác uống rượu bia; phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi ép buộc người khác uống rượu bia… Dư luận đồng tình khi các sai phạm liên quan đến rượu, bia được luật hóa một cách chi tiết, thế nhưng cũng có không ít băn khoăn. Bởi ngay cả khái niệm thế nào là mời rượu, thế nào là ép rượu… cũng còn rất mơ hồ. Và sẽ phạt ai, ai phạt? Liệu có khả thi hay không? Hay lại chỉ là “quy định cho có”?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  Viện dưỡng lão – một cái tên đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Ở nơi này, niềm vui và nỗi buồn gắn với từng hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng. Những mảnh ghép ấy tạo nên những thanh âm của cuộc sống... Vào sống ở trại dưỡng lão những ngày cuối đời, có lẽ đến giờ không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận. Người Việt vốn theo quan niệm truyền thống, cha mẹ già thì con phải phụng dưỡng, về già sống quây quần bên con cháu... đó mới là hạnh phúc. Nhưng, liệu có bao nhiêu gia đình làm trọn được chữ hiếu theo quan niệm truyền thống này? Và gia đình có phải là sự lựa chọn duy nhất, tốt nhất cho các cụ?
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  Trong thực hiện chiến lược cán bộ nói riêng, công tác xây dựng Đảng nói chung, Đảng luôn quan tâm, coi trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ trẻ phát triển, cống hiến; đồng thời xác định việc trẻ hóa đội ngũ cán bộ là yêu cầu cần thiết, nhằm đáp ứng những đòi hỏi của công cuộc đổi mới, phát triển đất nước. Tuy nhiên trong thực tế, không ít cán bộ lãnh đạo trẻ, vì thiếu bản lĩnh, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng khi nắm quyền lực trong tay. Vậy làm thế nào để những cán bộ trẻ - những “hạt giống đỏ” đang trong quá trình ươm tạo, tránh đi vào "vết xe đổ", tránh vấp phải những sai lầm đáng tiếc?
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác và cuộc gọi rác với những điều khoản cụ thể, tăng mức phạt đối với doanh nghiệp, cá nhân vi phạm. Vậy đây có là liều thuốc hữu hiệu để xử lý tình trạng này không? Ông Lê Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam sẽ cùng bàn luận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2020
  Vì sao điểm chuẩn năm nay cao? Tại sao nhiều thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học? Việc các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển có phải là phương án tối ưu để lựa chọn được những thí sinh có chất lượng hay là do muốn “chắc ăn” cho công tác tuyển sinh? Mời quí vị cùng TS Lê Đông Phương - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Đại học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tìm câu trả lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Mặc dù được vay với lãi xuất ưu đãi 0% và không cần tài sản đảm bảo nhưng cho đến thời điểm này, sau gần 5 tháng triển khai, gói hỗ trợ 16 nghìn tỷ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng vẫn chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận được. Vậy đâu là lý do, rào cản nào khiến doanh nghiệp khó tiếp gói hỗ trợ? Cần gỡ vưỡng vấn đề này như thế nào để kịp thời giải ngân gói hỗ trợ 16 nghìn tỷ?
  Xem thêm Thu gọn