• image

  Nhận diện sách và đồ chơi trẻ em thật - giả

  Tình trạng sản xuất, buôn bán sách giáo khoa, xuất bản sản phẩm giả đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của học sinh, giáo viên, tác giả, đơn vị xuất bản, đối tác liên kết, triệt tiêu sự sáng tạo và làm thất thu ngân sách nhà nước. Trước thực trạng này, Tổng cục Quản lý thị trường đã mở cửa phòng trưng bày hơn 1000 sản phẩm giúp người dân nhận diện sách và đồ chơi an toàn cho trẻ em tại địa chỉ số 62, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
 • 26/03/2024
  Dù được đánh giá có tiềm năng lớn, thương mại điện tử vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng... Một loạt các vụ đột kích kiểm tra kho hàng vừa qua của lực lượng chức năng cho thấy còn nhiều gian nan để quản lý loại hình này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/03/2024
  Hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày hơn 300 sản phẩm của Nhật Bản được tin dùng tại Việt Nam tại số 62, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đây là lần thứ 11, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa phòng trưng bày nhận diện hàng thật- hàng giả, nhưng là lần đầu tiên trưng bày nhiều thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giúp người tiêu dùng, khách tham quan dễ phân biệt hàng thật - hàng giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2024
  Sau 2 tháng thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá, đặc biệt là kế hoạch cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa Lễ hội 2024, các Đoàn đã thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử phạt gần 1.000 cơ sở vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng số tiền thu phạt là hơn 4 tỷ 700 triệu đồng. Những con số này cho thấy, khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao thì nguy cơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn và ngộ độc thực phẩm cũng gia tăng, quy mô và tính chất phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  Thời gian qua, thuốc lá điện tử hay thuốc lá nung nóng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Tuy độc hại và ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, nhưng vì lợi nhuận nên nhiều đối tượng vẫn cố tình kinh doanh bất hợp pháp mặt hàng này. Nhiều vụ buôn lậu thuốc lá điện tử có số lượng lớn đã bị bắt giữ, nhưng hành vi buôn bán các sản phẩm thuốc lá điện tử hiện chỉ bị xử phạt hành chính....
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2024
  Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra kiểm soát thị trường, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và phát hiện nhiều vụ san, chiết khí N2O còn gọi là khí cười, xử lý các đối tượng kinh doanh trái phép thu giữ số lượng lớn...
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/03/2024
  Thời gian qua, Tổng cục QLTT đã phối hợp với nhiều Tập đoàn, Đại sứ quán, Hiệp hội triển khai nhiều biện pháp, xây dựng nhiều kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu tuệ, hàng giả và gian lận thương mại. Thời gian tới, Tổng cục QLTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, nhất là đối với các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/03/2024
  Dịp đầu Xuân, thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ, thu hút đông đảo du khách cả nước. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng tìm mọi cách đưa vào thị trường các loại hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm...
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2024
  Nhận định hàng giả nhãn hiệu, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ các thương hiệu của Nhật Bản diễn ra phức tạp. Nhằm ngăn chặn hàng hoá vi phạm thương hiệu tại thị trường trong nước và bàn giải pháp để tăng cường hợp tác chống hàng giả, ngày 28/2 vừa qua, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản, phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo "Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ Việt Nam – Nhật Bản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/02/2024
  Những ngày qua, các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, thu giữ số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, thực phẩm nhập lậu, thực phẩm không đảm bảo an toàn.... Tiếp tục thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu các lực lượng chức năng, tăng cường phối hợp để ngăn chặn tình trạng này, bảo vệ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chân chính, quyền lợi của người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2024
  Thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng chức năng cả nước đã liên tiếp kiểm tra, phát hiện và xử phạt hàng chục vụ việc vi phạm liên quan đến rượu nhập lậu. Rượu kém chất lượng thu giữ hàng nghìn chai rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thu giữ hàng nghìn lít rượu trắng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Rượu lậu, rượu giả, rượu không đảm bảo chất lượng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và quyền lợi ngươi tiêu dùng, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra và giám sát tình hình vận chuyển, kinh doanh mặt hàng này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  Hàng giả đã trở thành một trong những hình thức gian lận thương mại phổ biến. Thực trạng này đặt ra yêu cầu, ngành chức năng, các doanh nghiệp cần tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn hiệu quả hơn nữa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2024
  Thực hiện theo Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các lực lượng chức năng cả nước đã chủ động lên kế hoạch, kiểm soát tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Nhiều vụ việc có số hàng hoá vi phạm bị các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ lớn nhất từ trước đến nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2024
  Nhận định tình trạng buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu thụ vàng của người dân tăng cao. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới...
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/02/2024
  An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này lại càng “nóng” hơn bởi một mùa lễ hội đã đến, kéo theo nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, trong khi hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm luôn bị một số đối tượng tìm cách xâm nhập, len lỏi đưa vào thị trường tiêu thụ, nhằm thu lời bất chính. Trước tình trạng này, cơ quan chức năng tiếp tục triển khai “Cao điểm, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn xuyên suốt mùa Lễ hội 2024”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/01/2024
  Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã cận kề, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại lại diễn biến phức tạp vì đây là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hoá được tích trữ, tiêu thụ phục vụ nhu cầu cao của người tiêu dùng. Các đối tượng lợi dụng để trà trộn hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng vào thị trường tiêu thụ. Tuần qua, lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát ngăn chặn và bắt giữ nhiều vụ việc, số lượng hàng hoá bị thu giữ lớn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/01/2024
  “Bắt giữ, xử lý gần 146.700 vụ vi phạm, tăng gần 5% so với cùng kỳ và “vi phạm toàn diện” trên mọi tuyến với tính chất phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro” là những đánh giá, nhận định từ các lực lượng, cơ quan chức năng về hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2023. Tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Ban chỉ đạo 138 Chính phủ và Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo: từ thực tế năm qua, cần xác định “trọng điểm” để đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả hiệu quả, thiết thực hơn trong năm 2024...
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/01/2024
  “Đặt quyền lợi người tiêu dùng làm trọng tâm từ đó đưa ra các giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đồng thời, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính”. Đó là nội dung chính Kế hoạch cao điểm số 115 của Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về “Chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ uy tín doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng” dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/01/2024
  Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, đây cũng là “thời điểm nóng” về an toàn thực phẩm. Dù lực lượng chức năng đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng tình trạng vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn tồn tại...
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2024
  Thời gian qua, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu, hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền xử phạt hành chính lên tới hàng chục tỉ đồng. Qua những vụ việc phát hiện, thu giữ thuốc lá điện tử này tiếp tục là lời cảnh báo mạnh mẽ đối với trào lưu sử dụng sản phẩm độc hại này của không ít bạn trẻ hiện nay. Trước thực trạng này, báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia nhấn mạnh, thuốc lá điện tử là một trong những mặt hàng trọng điểm trong công tác kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng trên cả nước trong năm 2024 này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2024
  Ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng trên môi trường mạng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Quản lý thị trường trong năm 2024. Hoạt động này cần sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng, liên thông, xác minh dữ liệu để đấu tranh đối với hàng giả, hàng lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/01/2024
  Năm 2023, lực lượng QLTT cả nước đã thanh tra, kiểm tra gần 72.000 vụ; phát hiện, xử lý vi phạm và thu nộp ngân sách hơn 500 tỷ đồng. Những kết quả này của lực lượng QLTT đã góp phần giữ ổn định thị trường; phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2024
  Những ngày qua, lực lượng chức năng cả nước đã tăng cường kiểm tra, phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thu giữ hàng tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không đảm bảo an toàn. Nhằm quản lý mặt hàng thực phẩm và ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn tiêu thụ trên thị trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng, mới đây, mô hình “Sở An toàn thực phẩm” đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/01/2024
  Gần Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng tăng cao. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái được đưa ra thị trường nhiều hơn. Mỹ phẩm, nước hoa, thực phẩm chức năng đến các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày đều có nguy cơ bị làm giả. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý và bắt giữ nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái... nhưng tình hình vẫn tương đối phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2023
  Vào tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao. Lợi dùng thực tế nay, các đối tượng luôn tìm cách tuồn hàng hoá kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm vào tiêu thụ trên thị trường. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã, đang và sẽ tăng cường triển khai cao điểm kiểm tra, ngăn chặn và bắt giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn sức khoẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2023
  Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục QLTT các tỉnh, thành phố đã và đang tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm thông tin diễn biến thị trường, chủ động phối hợp với các ngành chức năng cùng nhân dân, sớm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn quản lý, đặc biệt đối với bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, bánh kẹo giả, nhái thương hiệu nổi tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2023
  Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, Cục thương mại điện tử và kinh tế số cùng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa bất ngờ kiểm tra kho hàng nằm trong Khu đô thị Đô Nghĩa, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, phát hiện nhiều hàng hoá vi phạm và chủ kho chuyên bán hàng qua livestream, chốt hàng nghìn đơn mỗi ngày.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/12/2023
  Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã nỗ lực phối hợp cùng lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường và kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm. Hơn 11 tháng năm nay, khoảng 45.000 vụ việc đã bị phát hiện và xử lý, trong đó, hàng nghìn vụ việc vi phạm với tính chất, mức độ, quy mô và nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ người tiêu dùng và tình hình sản xuất, kinh doanh trong nước. Qua đó, xử lý và thu nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng từ kiểm tra kiểm soát thị trường nội địa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/12/2023
  Cuối năm là thời điểm nhu cầu hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu dùng tăng cao, kéo theo đó là nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường với nhiều thủ đoạn tinh vi. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý và bắt giữ nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái nhưng tình hình vẫn tương đối phức tạp, nhiều vụ kinh doanh hàng giả, hàng nhái liên tiếp bị phát hiện...
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2023
  Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Lợi dụng tình hình này, một số đối tượng xấu đưa ra thị trường thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng bán kiếm lời bất chính. Do đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các ngành chức năng, địa phương tăng cường quản lý, siết chặt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/12/2023
  Triển khai Chỉ thị số 29 ngày 6/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm, các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2023
  Trước tình hình mua, bán, vận chuyển trái phép pháo nổ, pháo hoa diễn biến phức tạp vào thời điểm cuối năm, ngày 12/12/2023, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có văn bản đề nghị các đơn vị, địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2023
  Tiếp nối chuỗi Hội thảo “Nâng cao năng lực phòng chống xử lý các hành vi vi phạm trong thương mại điện tử”, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Diễn đàn “Công nghệ chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử Việt Nam”. Đây là sự kiện thứ 4 liên tiếp được Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức, nhằm triển khai thực hiện Đề án 319 về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025. Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/3/2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2023
  Để chủ động kiểm soát tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia vừa ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời gian triển khai từ nay đến hết ngày 29/2/2024.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2023
  Tại Lào Cai, các lực lượng chức năng đang tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát thị trường xử lý nghiêm vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, thương mại, phòng chống buôn lậu vào tháng cao điểm cuối năm 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2023
  Nhằm bảo đảm bình ổn thị trường cuối năm và dịp lễ, Tết lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã đồng loạt thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm, ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hành vi tăng giá bán bất hợp lý các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, gây bất ổn thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  Tiếp tục thực hiện Đề án 319 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/3/2023, về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025, Tổng cục Quản lí thị trường đã triển khai 4 nhóm giải pháp chính...
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  Chúng ta đang trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia. Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday cũng đã chính thức khởi động từ 0h sáng nay. Trong khuôn khổ 2 sự kiện này, hoạt động mua-bán hàng hoá sẽ được kiểm soát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - khách hàng yên tâm mua sắm. Tuy nhiên, thương mại điện tử đang phổ biến trên nhiều kênh khác nhau, tương đối khó kiểm soát - tình trạng vi phạm hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại, xâm phạm bản quyền thương hiệu… vẫn diễn biến phức tạp. Cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra giám sát nhưng vẫn cần sự góp sức của người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2023
  Hưởng ứng Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), Tổng cục Quản lý thị trường đang mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” tại số 62 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đây là lần thứ 10, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/11/2023
  An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của người dân mà còn có tác động lớn tới phát triển kinh tế, thương mại, an sinh xã hội. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tình trạng nhập lậu, thực phẩm không bảo đảm an toàn hay các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại các khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể, các bệnh viện, trường học còn diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng với các Hiệp hội doanh nghiệp- ngành hàng được xác định là một trong những giải pháp góp phần quan trọng, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đây là nội dung chính của Hội nghị công tác phối hợp giữa Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia với các Hiệp hội doanh nghiệp - ngành hàng Việt Nam năm 2023, do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức mới đây tại Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  Các sàn thương mại điện tử không yêu cầu người bán công khai thông tin, công ty chuyển phát không phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc hàng hóa”... Đây là những lỗ hổng trong công tác quản lý để các sàn thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát "tiếp tay" tiêu thụ hàng giả, hàng lậu. Vì vậy, cần quy trách nhiệm đối với chủ sàn, website điện tử, nhằm ngăn chặn hàng giả trên thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2023
  Thời gian qua, tình trạng gia lận thuế trên thương mại điện tử diễn ra phức tạp với nhiều chiêu thức tinh vi. Cơ quan chức năng đã phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc cá nhân, tổ chức kinh doanh trên mạng xã hội nhưng không khai báo, giấu doanh thu để trốn thuế. Vấn đề này đã đặt ra bài toán cấp thiết cho các cơ quan chức năng về việc làm thế nào vừa tạo điều kiện thông thoáng cho thương mại điện tử hoạt động, vừa ngăn chặn việc thất thu thuế từ lĩnh vực đầy tiềm năng này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2023
  Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng kinh doanh trên thương mại điện tử, song nhìn chung tình trạng hàng giả, gian lận thương mại, hàng lậu vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Các đối tượng chuyển địa bàn hoạt động từ môi trường truyền thống sang môi trường thương mại điện tử. Để ngăn chặn hiệu quả các hành vi vi phạm trên thương mại điện tử phải coi mạng xã hội, các sàn giao dịch hàng hoá trên Thương mại điện tử như "thực địa" ngoài đời thật để chủ động đấu tranh và xử lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2023
  Tổng Cục trưởng Tổng cục quảnlý thị trường vừa ký ban hành Kế hoạch số 09 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Công điện, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia; Bộ Công thương; Tổng cục Quản lý thị trường và cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kế hoạch được triển khai bắt đầu từ ngày 20/11 năm nay đến hết ngày 29/02/2024.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  Đối mặt với vấn nạn thực phẩm bẩn, để bảo vệ an toàn sức khỏe người tiêu dùng, các lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, kiểm soát thực phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, một số đối tượng vẫn ngang nhiên trà trộn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc ra thị trường. Nhiều đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển, ngụy trang thực phẩm bẩn với nhiều loại hàng hóa, vật liệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  Thời gian gần đây, lực lượng quản lý thị trường liên tiếp kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm là nước hoa, hoá mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng cục quản lý thị trường đã chỉ đạo kiểm tra và ngăn chặn hoá mỹ phẩm “đội lốt” hàng chính hãng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2023
  Thời gian qua, nhiều kho hàng kinh doanh online với phương thức hoạt động tinh vi đã bị lực lượng quản lý thị trường, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và xử lý. Tình hình dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp trong giai đoạn cuối năm...
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/10/2023
  Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ số lượng rất lớn sản phẩm thuốc lá điện tử. Hơn 100 nghìn sản phẩm, đây trở thành vụ việc lớn nhất về thuốc lá điện tử mà lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện và xử lý trên địa bàn cả nước tính đến thời điểm hiện tại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2023
  Thời gian qua, các lực lượng thực thi đã triển khai nhiều biện pháp xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hàng giả và gian lận thương mại bước đầu thu được kết quả khả quan. Tuy nhiên công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền trí tuệ vẫn có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp tinh vi...
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2023
  Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đây cũng là cơ hội để những đối tượng xấu cố tình trà trộn hàng không đảm bảo chất lượng, hàng nhái, hàng giả, hàng cấm vào thị trường để thu lợi bất chính. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã chỉ đạo các Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố, các Bộ, ban, ngành, lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2023
  Hiện nay, tình trạng nhập lậu gia súc, gia cầm qua biên giới vào nội địa vẫn diễn phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến thị trường cung cấp giống gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan ở trong nước, mà còn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhiễm các loại dịch bệnh nguy hiểm đến đàn gia súc, gia cầm...
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/10/2023
  Bên cạnh những cơ hội, thương mại điện tử đã và đang đặt ra nhiều thách thức mới cho các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng. Xây dựng cơ sở dữ liệu liên thông giữa các ngành là một trong những trọng tâm của Đề án “Chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  Tổng cục Quản lý thị trường vừa mở phòng trưng bày “Nhận diện nhãn hiệu được bảo hộ” tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội với hơn 500 sản phẩm được trưng bày. Người tiêu dùng, khách tham quan được tiếp cận các thông tin hiện hữu và hữu ích nhằm nhận diện, phân biệt sản phẩm thật và sản phẩm vi phạm nhãn hiệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2023
  Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử. Quyết liệt giải pháp chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử đang trở thành vấn đề cấp bách để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  Triển khai công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, 9 tháng qua lực lượng quản lý thị trường cả nước, phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm này dự báo vẫn diễn biến phức tạp với nhiều hình thức tinh vi, cần tăng cường kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc “ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam", Tổng cục QLTT tiếp tục triển khai kế hoạch tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng liên ngành để ngăn chặn gia cầm nhập lậu, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường nội địa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2023
  Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch 111 ban hành ngày 22/11/2022 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế, mới đây, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài...
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  “Đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với hàng hoá là dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng”. Đây là nội dung được tập trung thảo luận tại Hội thảo“Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; thực trạng và giải pháp”, do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa tổ chức sáng 28/9.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  Những ngày này, thị trường đồ chơi Trung thu trở nên sôi động hơn để phục vụ nhu cầu khách hàng nhỏ tuổi. Do nhu cầu tăng đột biến, nên bên cạnh những cơ sở kinh doanh đồ chơi Trung thu đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì vẫn còn tình trạng cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, đánh lừa người tiêu dùng. Để ngăn chặn đồ chơi Trung thu nhập lậu, đồ chơi không đảm bảo chất lượng, có tính bạo lực không được phép lưu thông trên thị trường, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi trẻ em trong dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2023
  Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương, mấy ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường liên tục phát hiện, ngăn chặn nhiều lô hàng thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu đang được các đối tượng tuồn vào thị trường chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ. Thực trạng này làm gia tăng lo lắng về thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không an toàn trà trộn đưa ra thị trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Những ngày qua, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, phát hiện và bắt giữ hàng tấn bánh, kẹo nhập lậu, dấy lên lo ngại về an toàn thực phẩm mùa trung thu năm nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2023
  Thời gian qua, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng hoá giả mạo sản phẩm của Tập đoàn Unilever diễn ra phức tạp. Tổng cục QLTT đã xử lý hơn 4.500 vụ việc xâm phạm sở hữu trí tuệ giả mạo các sản phẩm của Tập đoàn Unilever. Trước tình trạng này, Tổng cục Quản lý thị trường vừa có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn và đại diện sở hữu trí tuệ Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam để tìm giải pháp ngăn chặn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/09/2023
  Thời gian qua, tình hình cháy nổ diễn ra thường xuyên, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Theo đó, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy các loại như bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, đặc biệt là thang dây thoát hiểm được nhiều người tìm mua, nên tình trạng găm hàng, tăng giá, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn ra ở một vài nơi, ở một vài thời điểm. Trước thực trạng này, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Thanh Bình vừa ban hành công văn gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  Tết Trung thu đang cận kề, đây cũng là thời điểm một số tổ chức, cá nhân lợi dụng cung cấp bánh Trung thu, nguồn hàng nhập lậu, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đưa ra thị trường. Thực hiện Công văn số 1823 của Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng QLTT cả nước đã và đang tăng cường thanh tra kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2023
  Qua thanh tra, kiểm tra, chuyên ngành về hoạt động kinh doanh xăng dầu, từ đầu năm đến nay, Tổng cục Quản lý thị trường đã xử phạt và đề nghị cấp thẩm quyền tước giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với 16 doanh nghiệp ở nhiều địa phương trên cả nước. Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước qua thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoạt động kinh doanh xăng dầu khoảng 10 tỷ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2023
  Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh. Đây cũng là thời gian các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để ngăn chặn tình trạng này Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ban hành nhiệm vụ dịp cuối năm tới các Bộ, ngành, lực lượng chức năng, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2023
  Tết Trung thu đang cận kề, đây cũng là thời điểm một số tổ chức, cá nhân lợi dụng nhu cầu tăng cao, đưa bánh Trung thu nhập lậu, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xứ ra thị trường tiêu thụ. Thực hiện Kế hoạch số 218 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, cao điểm diễn ra từ ngày 28/8 đến 5/10, các đoàn kiểm tra đã và đang tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng, các lực lượng chức năng đã ra quân thanh kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2023
  Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa có Chỉ thị số 09 ngày 28 tháng 8 năm 2023, chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu....
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2023
  Sáng qua, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý thị trường và trực tuyến với 63 Sở Công Thương, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 trên cả nước về tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hoạt động cung ứng hàng hóa dịp cuối năm. Trong đó, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục QLTT tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại hàng hoá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/08/2023
  Chỉ còn một tháng nữa là Tết Trung thu, thời điểm này đang là dịp hoạt động sản xuất, kinh doanh mua, bán các sản phẩm bánh Trung thu nhộn nhịp nhất trong năm. Theo đó, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đồ chơi trẻ em, đặc biệt là bánh trung thu sẽ tăng. Để ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Tổng cục QLTT vừa ban hành Công văn số 1823, chỉ đạo Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng, sản phẩm hàng hóa trong dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm do nhập khẩu, lưu hành thuốc trái phép, đặc biệt trong đó có cả thuốc chữa bệnh giả. Việc sản xuất, buôn bán, sử dụng các loại dược phẩm giả gây nguy hại tới sức khoẻ người tiêu dùng, gây bất an cho nhân dân và ảnh hưởng tới uy tín, quyền lợi của các nhà sản xuất, kinh doanh thuốc chân chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2023
  Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ kinh doanh thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, để quản lý tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi kinh doanh thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/08/2023
  Thời gian vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tục phát hiện và xử lý nhiều vụ kinh doanh, buôn bán mặt hàng điện tử giả nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Qua đó, ngăn chặn nhiều vụ việc vi phạm về đồ điện tử rất lớn, thu giữ hàng nghìn sản phẩm không đủ điều kiện lưu thông ra thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/08/2023
  Lợi dụng dịp Tết Trung thu, khi nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh, kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo cục Quản lý thị trường các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  Trước thềm năm học mới, nhu cầu về đồ dùng học tập, sách giáo khoa đang tăng nhanh. Đây cũng là thời điểm các cơ sở in, kinh doanh sách lậu, sách giả hoạt động mạnh hơn cả về phạm vi và quy mô. Trước tình trạng này, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng kinh doanh sách giáo khoa lậu trước thềm năm học mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu mua sắm đồ chơi trẻ em cũng ngày một tăng cao. Lợi dụng sức mua lớn, thị trường đã xuất hiện tình trạng buôn bán, kinh doanh đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi nhập lậu có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ trẻ em khi sử dụng. Để ngăn chặn mặt hàng đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi nhập lậu, không đảm bảo an toàn trong dịp Trung thu năm nay, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường cả nước tăng cường phối hợp với cơ quan liên ngành kiểm tra, siết chặt tình trạng kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2023
  Trước thực trạng giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu tăng cao đột biến, nguy cơ xảy ra tình trạng các cá nhân, tổ chức trục lợi nhằm đẩy giá lúa gạo lên cao rất dễ xảy ra. Bên cạnh đó, xuất hiện những thông tin đồn thổi về nguy cơ thiếu lương thực gây hoang mang dư luận, lo lắng đối với người dân, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường lúa gạo trong nước hiện nay. Để chấn chỉnh tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị số 24 ngày 5/8/2023 về việc đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia và thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo bền vững trong giai đoạn hiện nay. Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu Bộ công thương chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường “Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đầu cơ, găm hàng, định giá bất hợp lý đối với mặt hàng gạo”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  Sản xuất, kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng; sản phẩm mỹ phẩm không được gắn tên doanh nghiệp nhập khẩu tại trụ sở chính theo quy định; doanh nghiệp không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm…” đó là những vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hoá mỹ phẩm đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và bắt giữ từ đầu năm đến nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2023
  Thời gian qua, tình trạng kinh doanh trái phép khí N2O (hay còn gọi là bóng cười), không có hoá đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Mặc dù lực lượng chức năng, các địa phương đã tăng cường kiểm tra và mạnh tay hơn với tình trạng kinh doanh “bóng cười” trái phép nhưng thực tế diễn ra cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí. Nguyên nhân chủ yếu là do chưa có chế tài đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/07/2023
  6 tháng đầu năm nay, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra gần 39.400 vụ việc, phát hiện xử lý hơn 23.700 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách trên 226 tỷ đồng và chuyển cơ quan điều tra 118 vụ có dấu hiệu hình sự, gần bằng cả năm ngoái. Đây là kết quả của việc tăng cường phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng để ngăn chặn vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2023
  Thời gian qua, thương hiệu sản phẩm Abbott Việt Nam đã phát hiện hơn 700 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu tại thị trường Việt Nam. Đây là thông tin được đại diện thương hiệu sữa Abbott Laboratories đưa ra tại buổi làm việc với Tổng cục quản lý thị trường mới đây về các vấn đề liên quan đến hành vi xâm phạm nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm, nhãn hiệu của Abbott tại Việt Nam. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Tổng cục Quản lý trường, để nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, bảo vệ người tiêu dùng đối với các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2023
  Liên quan vụ kinh doanh thực phẩm chứa chất cấm của Công ty Thiên Kim Group, Đội Quản lý thị trường số 11, thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa hoàn tất việc chuyển hồ sơ và tang vật của vụ việc có dấu hiệu tội phạm về hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chứa chất cấm sang cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội để tiếp tục xác minh, điều tra theo quy định của pháp luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/07/2023
  “Hàng giả, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp - cần tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin, đẩy lùi hàng giả trên thương mại điện tử” đó là nhận định của Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội tại Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm nay diễn ra mới đây. …Từ nay đến cuối năm, thành phố Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các tuyến, địa bàn, mặt hàng trọng điểm; chú trọng các kho hàng, bến bãi tập kết hàng hóa; các trang mạng bán hàng, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong các dịp lễ, Tết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/07/2023
  6 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng, lực lượng liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã xử lý nhiều vụ việc vi phạm về nhãn hiệu trong lĩnh vực thực phẩm, nhái thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ, trong đó có thương hiệu kem Tràng Tiền 35. Nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm nhãn hiệu trong lĩnh vực thực phẩm, có chiều hướng diễn biến phức tạp, các lực lượng trong Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tăng cường thanh tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các đơn vị, đối tượng sản xuất, kinh doanh vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2023
  6 tháng đầu năm nay, lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã kiểm tra hơn 2.700 vụ, xử lý 2.554 vụ gian lận thương mại với tổng số tiền xử lý vi phạm là hơn 73 tỷ đồng. Công tác đấu tranh chống sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá không đảm bảo chất lượng, hàng hóa không an toàn vệ sinh thực phẩm gặp nhiều khó khăn, do các vụ việc phức tạp với nhiều chiêu thức tinh vi. Chính vì vậy, nhiều đề xuất, kiến nghị của lực lượng quản lý thị trường Hà Nội cần gỡ vướng ngay để thực thi kiểm tra, giám sát thị trường hàng hoá đúng và trúng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/07/2023
  Việt Nam được xếp vào Top những nước có thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh sự phát triển đó, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ được rao bán tràn lan trên mạng Internet, trên các nền tảng giao dịch trực tuyến đang là vấn đề nhức nhối của xã hội, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, môi trường đầu tư kinh doanh, gây thất thu ngân sách....
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2023
  Thời gian gần đây, tình trạng sản xuất, vận chuyển, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều hệ lụy, gây thiệt hại cho người nông dân, nhà nước và doanh nghiệp chân chính. Để ngăn chặn tình trạng này, Tổng cục QLTT chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm cơ sở vi phạm trong buôn bán, lưu hành phân bón giả, kém chất lượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/07/2023
  Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm này vẫn diễn ra với hình thức ngày càng tinh vi hơn. Lập doanh nghiệp trà trộn hàng giả nhập khẩu qua các cửa khẩu; lợi dụng thương mại điện tử để tiêu thụ hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; thậm chí tự sản xuất hàng nhái, đăng ký bản quyền và kiện ngược lại cơ quan chức năng khi bị xử lý... là những vi phạm gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế cũng như từng lĩnh vực, từng ngành hàng, ảnh hưởng đến tài sản, sức khoẻ, tác động trực tiếp tới nền kinh tế, quyền lợi của người tiêu dùng, giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/06/2023
  Mới đây, Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ vận chuyển hàng hóa trái phép xảy ra tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Theo cơ quan chức năng, đây là phương thức vi phạm cực kỳ tinh vi, các đối tượng đã tráo đổi toàn bộ hàng hóa có kẹp chì niêm phong của cơ quan hải quan, sau đó “nhồi” hàng giả vào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2023
  Tình trạng mua, bán các thiết bị gian lận thi cử mùa thi diễn ra ngày càng tinh vi, diễn biến phức tạp. Hai đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử quy mô lớn trên phạm vi cả nước vừa được lực lượng QLTT thành phố Hà Nội, phối hợp với lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  6 tháng đầu năm nay, số hàng hóa vi phạm buộc phải tiêu hủy có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Trong đó, toàn bộ số hàng hoá bị tiêu huỷ đều có đặc điểm chung là không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm sở hữu trí tuệ và đều không đủ điều kiện lưu thông ra thị trường với trị giá hàng hoá bị tiêu huỷ rất lớn gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2023. Việc phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ tinh vi, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Nhằm góp phần ngăn chặn thiết bị gian lận trong thi cử, đảm bảo công bằng, an ninh, an toàn cho kỳ thi năm nay, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện, xử lý các hành vi kinh doanh, mua - bán thiết bị ghi âm, ghi hình, thiết bị truyển phát tín hiệu… trên cả thị trường truyền thống kinh doanh, trên thương mại điện tử và mua - bán online.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2023
  Tổng cục quản lý thị trường, Bộ Công thương vừa có buổi làm việc với Tham tán thương mại, Đại sứ quán Đan Mạch, đại diện tập đoàn LEGO và Công ty Luật Rouse, đại diện Sở hữu trí tuệ Tập đoàn LEGO tại Việt Nam trong việc tăng cường đấu tranh, phòng chống gian lận thương mại, ngăn chặn tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường trong đó có các nhãn hiệu đồ chơi của Tập đoàn LEGO tại thị trường Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2023
  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 2 bị can trong vụ buôn bán hàng giả là thực phẩm. Đây là vụ khởi tố đầu tiên mà lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với cơ quan Công an phát hiện và xử lý trên không gian thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/06/2023
  Theo phản ánh của một số đơn vị xuất bản, phát hành sách, thời gian qua, một số xuất bản phẩm của các đơn vị xuất bản, phát hành bị làm giả, in lậu lưu hành trên thị trường, vi phạm bản quyền có dấu hiệu gia tăng ở một số địa phương. Để kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà xuất bản, đơn vị liên kết và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế khi tham gia Công ước Berne về bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm văn học nghệ thuật, Tổng cục QLTT tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra giám sát tình hình này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2023
  Quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công điện số 426 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa có công văn chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/06/2023
  Nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, trong khi nguồn cung ứng điện hạn chế, cơ quan quản lý nhà nước kêu gọi tăng cường tiết kiệm điện. Lợi dụng điều này, trên các trang thương mại điện tử xuất hiện nhiều thông tin rao bán tràn lan các thiết bị tiết kiệm điện với giá cả từ vài trăm nghìn tới hơn một triệu đồng/chiếc. Quảng cáo là vậy, nhưng hiệu quả của thiết bị này không những không tiết kiệm điện mà thậm chí còn tăng thêm điện năng. Trước tình trạng này, Cục QLTT thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Đội trưởng các Đội QLTT nhanh chóng xác minh, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh, lưu thông hàng hóa thiết bị điện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2023
  Thời gian gần đây, tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược, mỹ phẩm giả, nhái nhãn hiệu nổi tiếng, không đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng, diễn biến phức tạp. Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành đối với mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời hàng giả, nhái trên địa bàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/06/2023
  Mùa hè nóng nực, những cây kem mát lạnh là niềm yêu thích của rất nhiều người chứ không chỉ riêng trẻ nhỏ. Ấy vậy mà thời gian qua, khoảng 3 vạn que kem sử dụng nguyên liệu sữa hết hạn sử dụng đã được sản xuất và đang tìm đường ra thị trường. Thật khó lường hậu quả của loại kem “bẩn” này tới sức khỏe người tiêu dùng. Đây là một trong số các vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm được quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, ngăn chặn trong tháng cao điểm hành động về an toàn thực phẩm vừa qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2023
  Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ 25-31/5), các lực lượng chức năng triển khai Cao điểm đấu tranh chống buôn bán, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu, ngăn chặn kinh doanh thuốc lá giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/06/2023
  Tình trạng kinh doanh, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng (gọi tắt là thuốc lá thế hệ mới) nhập lậu đang diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Điều đáng nói, lực lượng QLTT lại không thể xử phạt mạnh tay các hành vi vi phạm, vì thuốc lá điện tử chưa thuộc diện điều chỉnh của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá hiện hành....
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/05/2023
  Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) đang tới gần, thị trường đồ chơi trẻ em bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thị trường cũng xuất hiện nhiều món đồ chơi độc hại, bạo lực, tiềm ẩn các mối nguy hiểm đối với trẻ em. Trước tình trạng này, lực lượng QLTT tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và ngăn chặn số lượng lớn đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn, mang tính bạo lực, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  Thời gian qua, cùng với sự phát triển bùng nổ, mang lại lợi nhuận cao, thương mại điện tử cũng tạo ra những kẽ hở cho việc kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ với những thủ đoạn đặc biệt tinh vi cả về quy mô lẫn địa bàn hoạt động. Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên môi trường thương mại điện tử, các lực lượng chức năng cần thay đổi toàn diện phương thức kiểm tra, xử lý các vi phạm trên thương mại điện tử một cách hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/05/2023
  Thời gian qua, lực lượng QLTT liên tiếp kiểm tra, phát hiện số lượng lớn các loại rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, số hàng này được thu giữ tại các cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, nơi cung cấp rượu trực tiếp cho khách hàng sử dụng, gây nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người tiêu dùng. Trước thực trạng này, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo: các lực lượng, đơn vị liên ngành, tăng cường phối hợp, kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm do kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2023
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 179 ngày 17/5/2023, kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Hội nghị giao ban công tác chống buôn lậu gian lận thương mại quý I/2023. Theo đó, Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo: “Xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tiếp tay, bảo kê, bao che cho đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2023
  Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn diễn biến phức tạp, đối tượng vi phạm với nhiều chiêu thức tinh vi. Theo Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá là một trong những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái rất cần sự tăng cường phối hợp của các bộ, ngành, địa phương...
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2023
  Nhìn lại cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm diễn ra với chiêu thức tinh vi, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm “bẩn” với số lượng lớn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2023
  Quý 1 năm nay, các lực lượng chức năng cả nước đã kiểm tra, phát hiện và xử lý gần 30.000 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Công tác này có chuyển biến, tuy nhiên chưa đạt được yêu cầu, cần tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chống buôn lậu thời kỳ mới. Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tại Hội nghị giao ban quý I về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2023
  Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023, Cục QLTT thành phố Hà Nội và các lực lượng chức năng khác đang tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2023
  Tình trạng hàng giả, gian lận thương mại trên thương mại điện tử thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó đoán định. Tại Hội thảo tập huấn về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử diễn ra mới đây. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia nhấn mạnh: trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên môi trường thương mại điện tử cần sự phối hợp đồng bộ, vào cuộc quyết liệt, tích cực hơn nữa của các cơ quan chức năng và sự chung tay của doanh nghiệp, người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/05/2023
  Thời gian qua, câu chuyện thiếu thuốc cùng các vật tư, trang thiết bị y tế đã gây khó khăn rất lớn tới hoạt động chuyên môn của bác sĩ, nhất là công tác khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, tình trạng thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không đảm bảo chất lượng cũng làm “đau đầu” cho các cơ quan chức năng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với thương hiệu SCHOTT AG –Tập đoàn Thủy tinh chuyên dụng tại Đức. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Tổng cục Quản lý thị trường nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, bảo vệ người tiêu dùng cũng như nâng cao nhận thức về hàng thật, hàng giả cho người tiêu dùng, trong đó có các thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  Hiện nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu còn diễn biến phức tạp. Để giữ ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các doanh nghiệp kinh doanh chân chính, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương có công văn số 548 chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu...
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 5 ngày nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân dự báo sẽ tăng cao. Thêm vào đó, đây cũng là dịp hút khách tham quan của các điểm du lịch, lễ hội. Chính vì vậy, cần tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trên thị trường cũng như tại các điểm vui chơi, giải trí, du lịch… nhằm bảo đảm sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2023
  Trong chuỗi sự kiện hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ đối với các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam, mới đây, Tổng Cục QLTT đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Italia và Tập đoàn Luxottica về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ các nhãn hiệu tại thị trường Việt Nam. Đây là tập đoàn có nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng như: Ray-Ban, Costa, Persol, Oakley…đang bị giả mạo ở nhiều cơ sở, địa chỉ bán hàng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2023
  Tình trạng lợi dụng công nghệ số, thương mại điện tử và bưu chính để vận chuyển và tiêu thụ hàng lậu, hàng giả lừa dối người mua hàng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Một số kho hàng lậu khi bị kiểm tra đột xuất còn có cả xe của các đơn vị bưu chính, chuyển phát nhanh cùng nhân viên hỗ trợ, giao hàng tham gia. Thậm chí, có vụ việc, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra thì phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc ngay tại trụ sở công ty chuyển phát nhanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2023
  Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các địa phương: Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường hàng hoá dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 và Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2023, đồng thời, xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý; tình trạng lợi dụng dịp nghỉ lễ kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2023
  Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, không bảo đảm an toàn thực phẩm. Hiện đang đợt cao điểm triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” nhằm ngăn chặn tình trạng rượu giả-rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Tổng cục QLTT tăng cường phối hợp với các đơn vị liên ngành, kiểm tra và thu giữ sản phẩm rượu lậu, rượu giả, rượu không đảm bảo chất lượng bảo vệ người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/04/2023
  Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023, Cục Quản lý thị trường nhiều tỉnh, thành phố đã tăng cường kiểm tra, giám sát, góp phần bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm quy định về an ninh an toàn thực phẩm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2023
  Những tháng đầu năm nay hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên thương mại điện tử vẫn diễn biến phức tạp. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn hàng hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng QLTT trong Quý II này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2023
  Từ ngày 12 đến ngày 18/4 tới đây, tại số 62 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức tuần lễ trưng bày giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại đỉnh núi Ngọc Linh thuộc địa phận 2 tỉnh Quảng Nam và tỉnh Kon Tum. Là sản phẩm đặc biệt với giá trị kinh tế cao, nhằm đảm bảo thương hiệu quốc gia và bảo vệ người tiêu dùng tránh mua phải sâm giả, sâm nhái, sâm không đảm bảo chất lượng...
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tổng cục QLTT, Bộ Công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/04/2023
  Thời gian gần đây, tại một số địa phương, tái diễn chiêu trò lừa đảo, bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng, hàng kém chất lượng trá hình dưới những cuộc hội thảo, giới thiệu sản phẩm, kèm “tặng quà khuyến mại” để dụ dỗ người dân mua hàng. Đây là những thủ đoạn không mới, nhưng vẫn có nhiều người tại các vùng quê trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. Các đối tượng thường nhằm vào nhóm người cao tuổi, phụ nữ nhẹ dạ cả tin để lừa đảo, gây bức xúc trong dư luận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2023
  Để ngăn chặn tình trạng xăng dầu không rõ nguồn gốc, xăng dầu kém chất lượng tái xuất hiện trên thị trường, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường vừa ký Công văn số 548 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2023
  Ngày 29/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 319, phê duyệt “Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025” với 4 mục tiêu cụ thể và đề ra 6 nhóm giải pháp nhằm triển khai thực hiện trong thời gian tới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/03/2023
  Hiện nay, tình trạng thực phẩm chức năng được quảng cáo là hàng xách tay không rõ nguồn gốc, không công bố chất lượng đang bán tràn lan trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng và những cơ sở kinh doanh chân chính. Điều đáng lo hơn là thực phẩm chức năng giả thường có thành phần chứa chất cấm, kém chất lượng, vi phạm sở hữu trí tuệ nhưng được thổi phồng công dụng như thần dược chữa bệnh… là vấn đề nhức nhối và gây nhiều hệ luỵ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2023
  Báo cáo của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về tình hình buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả 2 tháng đầu năm nay nhận định: Do giá đường nhập lậu và giá đường sản xuất trong nước có sự chênh lệch lớn là một trong những nguyên nhân dẫn tới gia tăng buôn lậu đường cát.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2023
  Trong tuần, lực lượng QLTT phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và liên tục phát hiện vụ vận chuyển thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đưa ra thị trường tiêu thụ. Vì lợi nhuận, các đối tượng đã bất chấp sự nguy hại về sức khỏe của người tiêu dùng. Hành vi này cần phải lên án và ngăn chặn hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2023
  Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nói chung và mặt hàng vòng bi nói riêng diễn biến phức tạp với nhiều chiêu thức tinh vi nhằm đối phó với các cơ quan chức năng. Vì vậy, mới đây, Tổng Cục QLTT có chương trình làm việc với Đoàn công tác thuộc Hiệp hội công nghiệp vòng bi thế giới bàn về công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái các sản phẩm vòng bi tại thị trường Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2023
  Thời gian qua, tình trạng mua bán, sử dụng khí N2O, còn gọi là “khí cười”, “bóng cười” diễn ra tràn lan, ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng và gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Mặc dù lực lượng chức năng và các địa phương đã mạnh tay hơn với tình trạng kinh doanh“bóng cười” nhưng thực tế cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí trên địa bàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/03/2023
  Thời gian sau Tết Nguyên đán tình trạng vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vẫn diễn biến phức tạp. Trước thực tế này, mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 332 về Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Nhiệm vụ trọng tâm là “Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm”
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2023
  Hiện nay, tình trạng hàng giả đang diễn ra phổ biến, nhiều doanh nghiệp đã bị các đối tượng làm giả hàng hóa, nhãn hiệu tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Đặc biệt tình trạng kinh doanh hàng hoá giả mạo các thương hiệu nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các cơ quan chức năng đã tích cực xử lý nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phức tạp và tinh vi...
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2023
  Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa tiến hành tiêu hủy khoảng 15 tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm trị giá hàng tiêu huỷ lên tới nhiều tỷ đồng. Điều đáng nói, đây mới chỉ là đợt tiêu hủy hàng hoá vi phạm đầu tiên trong năm nay, nhưng qua con số này cho thấy, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/03/2023
  Văn phòng thường trực 389 Quốc gia vừa đưa ra “cảnh báo về thủ đoạn vận chuyển hàng lậu từ nội địa lên vùng biên giới tiêu thụ”. Đây là thủ đoạn mới, khác với thực tế đã diễn ra từ trước đến nay, cần tăng cường phối hợp cung cấp thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giữa các cơ quan chức năng để có giải pháp ngăn chặn, xử lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2023
  Thời gian qua, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều vụ việc vận chuyển, sản xuất và kinh doanh tân dược giả, nhái nhãn hiệu đã được bảo hộ. Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cũng liên tiếp có văn bản báo cáo về một số loại thuốc giả đang lưu hành trên thị trường và tìm phương án phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra ngăn chặn. Tình trạng thuốc giả lưu hành trên thị trường có xu hướng ngày càng gia tăng, vụ việc vi phạm có quy mô lớn, diễn biến phức tạp nên “Cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng nhằm ngăn chặn tình trạng thuốc giả gây hậu quả nghiêm trọng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/03/2023
  Tổng cục Quản lý thị trường sáng qua tiếp tục mở cửa Phòng trưng bày nhận diện hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm với chủ đề “Nhận diện hoá mỹ phẩm vi phạm trên thị trường” tại địa chỉ số 62, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Hơn 500 sản phẩm của hơn 30 nhãn hiệu, chủ yếu là dầu gội, sữa tắm thông dụng, dược phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, trưng bày phục vụ giúp người dân và khách tham quan tiếp tục nhận diện về sản phẩm hoá mỹ phẩm thật và giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/03/2023
  Tháng cuối trong Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng QLTT cả nước kiểm tra hơn 2.200 vụ, phát hiện và xử lý gần 1.500 vụ vi phạm liên quan đến gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách nhà nước gần 44 tỷ đồng. Con số này cho thấy, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp, cần tăng cường công tác phối hợp để phát hiện và ngăn chặn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/03/2023
  Đã có hơn 2.200 vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái, lực lượng QLTT cả nước kiểm tra, phát hiện và xử lý trong khoảng 1 tháng, từ ngày 15/01 đến 14/02 thu nộp ngân sách nhà nước gần 45 tỷ đồng. Con số này cho thấy tình trạng hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại vẫn diễn ra phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, không chỉ gây thiệt hại lớn đến lợi ích của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/02/2023
  Để tránh sự vào cuộc kiểm tra giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, thời gian qua xuất hiện tình trạng đối tượng thuê căn hộ chung cư cao cấp để kinh doanh hàng giả, hàng nhái. Vi phạm tại căn hộ chung cư cao cấp thời gian qua diễn biến phức tạp, đây là hành vi vi phạm mới, lực lượng quản lý thị trường gặp khó khăn trong việc kiểm tra, phát hiện và xử lý. Chính vì vậy, thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường tăng cường phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, đặc biệt là chính quyền địa phương để phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2023
  - Quản lý thị trường Bắc Ninh và Bình Dương: phát hiện và tạm giữ hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu - Người tiêu dùng cẩn trọng khi mua máy đo nồng độ cồn trôi nổi, không đảm bảo chất lượng
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2023
  Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn biến phức tạp trên tất cả các tuyến với gần 140 nghìn vụ việc, thông tin được nêu tại Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022. Triển khai nhiệm vụ năm 2023 diễn ra sáng qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chỉ đạo: Năm 2023 cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các lực lượng để dự báo sát, xác định trọng điểm, xây dựng các chương trình, kế hoạch chuyên đề, cao điểm để đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/02/2023
  Thuốc lá điện tử hiện đang được người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng. Đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên trên thị trường hiện nay, tình trạng mua bán thuốc lá điện tử diễn ra tràn lan gây hệ luỵ khôn lường cho người sử dụng. Lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý đối tượng kinh doanh, vận chuyển thuốc lá điện tử nhập lậu, thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/02/2023
  Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, tình trạng buôn bán hàng giả, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục QLTT trong năm 2023 là tập trung, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/02/2023
  - Quản lý thị trường Cần Thơ: phát hiện gần 2 tấn bột giặt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Tide. - Long An: phát hiện và xử phạt 2 cơ sở kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ gas. - Cảnh báo người dân cẩn trọng khi mua gói súp Hảo Hảo tôm chua cay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/02/2023
  - Quản lý thị Quảng Ninh: tạm giữ hơn 1 tấn thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu - Hà Nội: thu giữ lượng lớn khí cười ở cơ sở kinh doanh tại phố Mã Mây - Công bố danh mục gần 10.000 tên thuốc, nguyên liệu làm thuốc được gia hạn đến hết năm 2024
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/02/2023
  Nhằm tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới theo Chỉ thị số 17/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1766, triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023…
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/02/2023
  - Quản lý thị trường Quảng Trị ngăn chặn kịp thời gần 2 tấn lòng lợn đã bốc mùi hôi đang trên đường tiêu thụ. - Hải Phòng phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus. - Sau Tết Nguyên đán, liên tiếp xử phạt các cây xăng vi phạm. - Quản lý thị trường thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý thị trường xăng dầu. - Cần Thơ đề nghị khởi tố 1 vụ giả mạo nhãn hàng hóa bao bì cà phê bột.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/02/2023
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn đường cát nhập lậu. - Tiền Giang: Xử phạt 1 cơ sở gần 60 triệu đồng do buôn bán thực phẩm giả, không đảm bảo chất lượng. - Hà Nội: Phát hiện kho chứa bình khí N2O (bóng cười) các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ lớn nhất từ năm ngoái đến nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/02/2023
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện số 383 và văn bản số 77 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đang tăng cường giám đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu theo quy định pháp luật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2023
  - Quản lý thị trường thành phố Hà Nội: thành lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất các cây xăng trên địa bàn thành phố. - Tiền Giang phát hiện gần 400 sản phẩm quần áo may sẵn có nhãn không đúng quy định. - Quy định chi tiết về ghi nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/01/2023
  - Quản lý thị trường Quảng Ninh: Tạm giữ 10.000 bộ Kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu. - Hà Nội: Tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc. - Tăng cường kiểm soát thị trường hàng hoá sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/01/2023
  - Quản lý thị trường Bắc Giang: xử phạt gần 100 triệu đồng đối tượng vận chuyển chân gà tẩm ướp nhập lậu. - Bạc Liêu: 4 hộ kinh doanh sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện bán thuốc thú y hết hiệu lực. - Tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm trong suốt mùa lễ hội 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/01/2023
  Qua thanh tra, kiểm tra, trong năm 2022, lực lượng quản lý thị trường đã xử lý 575 vụ vi phạm quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu với số tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 20 tỉ đồng. Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 15/1, Tổng cục Quản lý thị trường đã ban hành Công văn số 77 về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2023
  Mua sắm trực tuyến tại Việt Nam phát triển rất nhanh, song người tiêu dùng lại đang đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu niềm tin với hoạt động này. Một trong những nguyên nhân chính được xác định là do tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng có xu hướng ngày càng tăng, nhất là khi kinh doanh trên thương mại điện tử bùng nổ. Năm 2022, có tới hơn 100 nghìn vụ buôn lậu, gian lận thương mại, nhưng để xử lý đến cùng các hành vi vi phạm bán hàng giả, hàng nhái, vi phạm sở hữu trí tuệ trên không gian mạng lại không dễ dàng, còn gặp nhiều khó khăn. “Gian lận trên thương mại điện tử khó xử lý, cần sự phối hợp của các lực lượng liên ngành”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2023
  - Quản lý thị trường Hà Nội: phát hiện và thu giữ 1 tấn nầm lợn thối hỏng đang được vận chuyển đi tiêu thụ. - Bắc Giang: Tạm giữ 36.000 túi chân gà ăn liền nhập lậu. - Gia Lai: Xử phạt 80 triệu đồng 1 doanh nghiệp giả mạo nguồn gốc, xuất xứ cây chanh dây giống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2023
  - Quản lý thị trường Hà Tĩnh: thu giữ gần 01 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc trên đường vận chuyển đi tiêu thụ. - Long An: kiểm tra, tạm giữ lô hàng lớn đường cát và bia có xuất xứ nước ngoài nhập lậu. - Hà Nội: phát hiện, thu giữ gần chục nghìn sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/01/2023
  Năm 2023 thay vì kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, lực lượng quản lý thị trường cả nước sẽ chủ động giám sát, ưu tiên phòng ngừa, đặt mục tiêu trở thành lực lượng phản ứng nhanh, hoạt động hiệu quả 24/7. Trong đó, xác định cấp Đội là hạt nhân trong việc xây dựng lực lượng quản lý thị trường chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là nội dung trọng tâm mà lực lượng quản lý thị trường nêu ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2023
  - QLTT Lai Châu: kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần nửa tấn thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Bắc Ninh: tạm giữ 5.000 sản phẩm thuốc lá điện tử và hơn chục can hóa chất không có hóa đơn chứng từ. - Thuốc giả - nỗi lo thật: cảnh báo về hành vi lừa đảo bán thuốc Hoạt huyết dưỡng não qua mạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  - Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ phát hiện cơ sở kinh doanh chả cá chứa chất hàn the. - Quảng Ninh: phát hiện, xử lý cửa hàng bày bán công khai hàng ngàn sản phẩm nhập lậu. - Phát hiện hàng nghìn má phanh, phụ tùng xe máy giả thương hiệu nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  - Quản lý thị trường Hà Giang thu giữ hàng trăm gói Mứt tết gian lận thời hạn sản xuất. - Thái Bình: khởi tố vụ án, khởi tố bị can sản xuất, kinh doanh lượng lớn quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Hà Nội: ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển gần 2 tấn nội tạng không đảm bảo an toàn thực phẩm đi tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2023
  Dịp cuối năm và cận Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng rượu bia tăng cao đột biến. Đây cũng là thời điểm "cao điểm" cho cuộc chiến của các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn chặn rượu lậu, rượu giả, rượu kém chất lượng, bảo vệ doanh nghiệp sản xuất chân chính và sức khỏe người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2022
  - Quản lý thị trường Thanh Hoá thu giữ gần 01 tấn rưỡi bì lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Phát hiện nhiều vi phạm tại Chợ bán phụ tùng xe máy lớn nhất phía Nam. - Hà Nội kiểm tra, phát hiện và thu giữ lô thuốc lá điện tử nhập lậu trị giá gần 4 tỷ đồng. - Quản lý thị trường thông tin cảnh báo đối tượng mạo danh công chức Quản lý thị trường lừa đảo doanh nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2022
  Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng tăng cao, đột biến vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm để thu lời bất chính, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng. Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã ban hành kế hoạch Cao điểm “Tăng cường kiểm tra, giám sát và ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn những ngày cận Tết” nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2022
  - Quản lý thị trường Quảng Ninh: Ngăn chặn hơn 1 tạ nội tạng lợn bốc mùi đang trên đường đi tiêu thụ. - Đắk Nông: Thu giữ gần 200 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu. - Hợp tác quốc tế để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống hàng giả. - Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển buôn bán trái phép trâu bò qua biên giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2022
  - Quản lý thị trường Yên Bái phát hiện hơn 7 tấn tràng trứng đông lạnh không rõ nguồn gốc. - Thái Nguyên kiểm tra, tạm giữ gần 6.000 sản phẩm quần áo không rõ xuất xứ. - Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm sản xuất, kinh doanh rượu giả dịp cuối năm. - Hà Nội Yêu cầu thu hồi triệt để lô thuốc Rotunda, điều trị mất ngủ, do vi phạm về chất lượng mức độ 2.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2022
  Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ký ban hành Kế hoạch 115 cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2022
  - Quản lý thị trường Phú Yên: kiểm tra, thu giữ 2.500 viên pháo điện. - Hà Nội: phát hiện cơ sở sản xuất bánh gạo giả mạo xuất xứ, “đội lốt” hàng Nhật Bản. - Bắc Ninh: tiêu hủy hơn 30.000 sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc trị giá gần 4 tỷ đồng. - Lập 6 đoàn kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Quý Mão 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu tại chợ đêm phố cổ. - Bình Dương phát hiện trên 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu tại ga Sóng Thần. - Lào Cai ngăn chặn xử lý gần 1.500 hộp mì tôm chiên ăn liền không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Thu hồi lô thuốc Npluvico kém chất lượng vi phạm mức độ 2 trên toàn quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2022
  Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, nhưng tình trạng vi phạm này vẫn diễn biến phức tạp, quy mô ngày càng lớn với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây thất thu ngân sách nhà nước...
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/12/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội: kiểm tra, phát hiện và xử lý 30.000 sản phẩm thể thao giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. - Bình Dương: Phát hiện vụ vận chuyển 15.000 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu. - Phú Yên tạm giữ 17 tấn đường cát trắng do Thái Lan sản xuất. - Kinh doanh đa cấp không phép: Bộ Công Thương đề nghị điều tra, xử lý công ty Caster City Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện 100 tấn ức vịt đông lạnh không rõ nguồn gốc. - Bình Dương và Quảng Ninh phát hiện trên 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/12/2022
  Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng thời điển này tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu đã và đang diễn ra phức tạp. Các đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để vận chuyển, tuồn pháo vào nội địa tiêu thụ kiếm lời bất chính. Hiện nay, việc kiểm tra, giám sát, ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán pháo lậu đang được các lực lượng chức năng tăng cường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/12/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng phát hiện số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc - Thành phố Cần Thơ xử phạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tự ý điều chỉnh giá bán lẻ - Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội - Thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Homeway Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2022
  - Quản lý thị trường Quảng Bình phát hiện phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập lậu và nhiều cá thể động vật hoang dã quý hiếm. - Quản lý thị trường tiếp tục mở cửa phòng Trưng bày nhận diện hàng thật, hàng giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2022
  Kế hoạch số 111 về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế, do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa ban hành, sẽ chính thức được thực hiện trong 3 năm kể từ ngày 01/12/2022 đến hết ngày 01/12/2025. Vậy công tác triển khai thực hiện kế hoạch này của các Bộ, ban, ngành, địa phương và lực lượng chức năng ra sao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện 36.000 gói xúc xích và nhiều thùng bánh kẹo nhập lậu. - Sơn La phát hiện lượng lớn sữa tắm hết hạn sử dụng vẫn bày bán. - Lạng Sơn ngăn chặn kịp thời hơn nửa tấn mỡ động vật đã qua sử dụng đang được vận chuyển đi tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh thu giữ hàng ngàn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Trung tâm thương mại An Đông. - Quản lý thị trường Phú Yên tạm giữ gần 7.000 chai bia nghi nhập lậu. - Quản lý thị trường ra quân giữ ổn định thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2022
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường xăng dầu, vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công thương đã có Công điện số 7196 yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo lực lượng QLTT cả nước đồng loạt triển khai ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu đối với tất cả các thương nhân đầu mối, phân phối trên địa bàn quản lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2022
  - Quản lý thị trường Tiền Giang: xử phạt 30 triệu đồng cơ sở buôn bán gần 5 tấn phân bón kém chất lượng. - TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra phát hiện hàng chục tấn thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc - 13 tỉnh phía Bắc tăng cường phối hợp trong đấu tranh, phòng chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện đối tượng lợi dụng bán hàng trực tuyến để kinh doanh hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm chức năng giả. - Phát hiện xe chở gần 500 chiếc nồi chiên không dầu nghi nhập lậu. - Bình Dương tiêu huỷ lô shisha nhập lậu trị giá trên 9 tỷ đồng. - Công điện về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/11/2022
  Tháng 11 này được nhận định là cao điểm sản xuất, tập kết hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp cuối năm và Tết. Theo đó, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trên tất cả các mặt hàng, địa bàn, lĩnh vực kinh doanh, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, chủ sở hữu quyền, người tiêu dùng, đồng thời làm thất thu ngân sách nhà nước. Chính vì thế, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo các Bộ, ban ngành, địa phương, lực lượng chuyên trách sớm ban hành kế hoạch “Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường TPHCM kiểm tra đột xuất Trung tâm thương mại Saigon Square thu giữ hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Bắc Ninh: kiểm tra, tạm giữ 8.000 đôi giầy không hoá đơn chứng từ. - Bạc Liêu: thu giữ 6 tấn gạo không rõ nguồn gốc. - Dự thảo Thông tư quy định cách xác định xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp chân chính tránh bị cáo buộc gian lận xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/11/2022
  - Quản lý thị trường tỉnh Nam Định tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu lưu thông trên thị trường. - Phú Yên tịch thu 3 tấn đường cát nhập lậu. - Hà Nội xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh xăng dầu bằng tự phát, ngăn chặn các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2022
  10 tháng qua, lực lượng chức năng cả nước đã kiểm tra, phát hiện và xử lý gần 100.000 vụ việc vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách nhà nước gần 8.000 tỷ đồng. Riêng quý 3, các lực lượng chức năng cả nước phát hiện, xử lý gần 43.000 vụ vi phạm, tăng nóng gần 23% và thu nộp ngân sách tăng đột biến 58% với gần 4.000 tỷ đồng. Đây là những con số đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ đầu năm đến nay. “Sẵn sàng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại cuối năm” là yêu cầu của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia trong quý cuối năm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2022
  - Quản lý thị trường Quảng Ninh: Tịch thu gần 500kg nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc . - Đồng Nai: Tịch thu hơn 4 tấn khí hóa lỏng LPG vận chuyển trên xe bồn không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ban chỉ đạo 389 Tp. Hà Nội đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả trong các tháng cuối năm - Cảnh bảo về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ “Siro trí não" vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2022
  - Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tiêu hủy lô mỹ phẩm nhập lậu và thuốc Tây không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng. - Hà Nội phát hiện hơn 3 tấn chân gà không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chuẩn bị tuồn ra thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/10/2022
  Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân càng cao. Trong đó có mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Thị trường nội địa, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trà trộn, đặc biệt với các mặt hàng được rao bán trên mạng xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh: tạm giữ lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trị giá hơn 800 triệu đồng. - Lạng Sơn: thu giữ gần 6.000 túi chân gà không rõ nguồn gốc. - Tăng cường các giải pháp ngăn chặn buôn lậu mặt hàng đường cát. - Cẩn trọng khi mua gói súp "Hảo Hảo tôm chua cay" riêng lẻ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2022
  - Quản lý thị trường Sơn La: Ngăn chặn kịp thời phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm. - Hà Nam: phát hiện gần 7.000 lít dầu diesel không rõ nguồn gốc. - Siết chặt quản lý thị trường hàng hoá những tháng cuối năm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/10/2022
  9 tháng qua, lực lượng chức năng cả nước đã kiểm tra, phát hiện và xử lý gần 100.000 vụ việc vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, thu nộp ngân sách nhà nước 7.666 tỷ đồng, tăng 1,5%; khởi tố 380 vụ việc với gần 500 đối tượng. Riêng quý 3, các lực lượng chức năng cả nước phát hiện, xử lý gần 43.000 vụ vi phạm, tăng nóng gần 23% và thu nộp ngân sách tăng đột biến 58% với gần 4.000 tỷ đồng. Đây là những con số đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ đầu năm đến nay. “Sẵn sàng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại cuối năm” là yêu cầu của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia trong quý cuối năm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội: Triệt phá kho chứa lượng lớn bóng cười. - Lạng Sơn: Phát hiện lô thực phẩm nhập lậu đang được vận chuyển đi tiêu thụ. - Phát hiện hàng chục tấn quần áo không rõ xuất xứ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2022
  Quản lý thị trường các địa phương phát hiện, tạm giữ nhiều vụ việc kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc: Gần 7.000 lít dầu diesel tại Hà Nam, số lượng lớn quần áo trẻ em tại Nam Định, gần 100 tấn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đã hết hạn 2 năm tại Hà Nội...
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2022
  Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, Tổng cục Quản lý thị trường đã xây dựng Kế hoạch hành động với mục tiêu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành quản lý thị trường số theo định hướng Chính phủ số...
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2022
  - Quản lý thị trường Phú Thọ: Ngăn chặn gần 1 tạ nội tạng động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm đang trên đường đi tiêu thụ. - Hà Giang: Phát hiện hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa, giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm: Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2022
  - Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh buộc tiêu hủy gần 2 tạ gia vị pha chế nước lẩu không rõ nguồn gốc. - Kiên Giang phát hiện cơ sở kinh doanh mắm giả mạo nhãn hiệu Trí Hải. - Kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2022
  Theo đánh giá của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, tình trạng vận chuyển thuốc lá lậu vào nội địa đang gia tăng, nhất là trên tuyến biên giới Tây Nam. Đáng chú ý, không chỉ gia tăng tình trạng nhập lậu thuốc lá thế hệ mới mà còn xuất hiện tình trạng nhập lậu, vận chuyển và tàng trữ trái phép sợi thuốc lá làm nguyên liệu sản xuất thuốc lá điếu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2022
  - Quản lý thị trường Thái Nguyên: thu giữ hàng nghìn lọ sa tế Tôm giả mạo nhãn hiệu Thuận Phát. - Quảng Ninh: phát hiện và buộc tiêu hủy 2 tạ xúc xích không rõ nguồn gốc. - Những bất cập, khó khăn trong thực hiện việc niêm yết giá hàng hóa theo quy định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2022
  - Quản lý thị trường Lai Châu xử lý vi phạm vận chuyển động vật không có Giấy chứng nhận kiểm dịch. - Bến Tre ngăn chặn kịp thời xe ô tô vận chuyển 12.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. - Tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2022
  Thực trạng thuốc và thực phẩm chức năng giả, không đảm bảo chất lượng diễn biến phức tạp trên thị trường với quy mô ngày càng lớn và công nghệ làm giả ngày càng tinh vi đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác phòng và chống, rất cần những giải pháp hiệu quả hơn. Đây là nội dung được tập trung bàn luận tại Hội thảo "Thuốc và Thực phẩm chức năng giả- hiện trạng và giải pháp", do Viện Phát triển Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2022
  - Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu Inax bày bán tại Trung tâm thương mại. - Kinh doanh phân bón giả, 1 cơ sở ở Long An bị xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng. - Tháng 9: Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/09/2022
  - Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm hành vi kinh doanh rau củ quả không rõ nguồn gốc. - Gia Lai kinh doanh thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, 01 cơ sở bị phạt gần 60 triệu đồng. - Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện vali chứa 42 điện thoại iPhone 14 trị giá 1,6 tỉ đồng nghi nhập lậu. - Tiếp tục gia hạn hơn 10.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2022
  Mấy ngày qua, thông tin về việc rau, củ, quả từ các chợ đầu mối được “phù phép, biến hoá” đưa vào hệ thống siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh là nỗi lo lắng của người tiêu dùng và cũng là vấn đề đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Ngay sau khi thông tin phản ánh về tình trạng nhiều người tiêu dùng phải trả giá cao để mua "rau an toàn" và rau “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng thực tế đây là rau của một số công ty đi gom ở chợ đầu mối, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo chất lượng, sau đó đóng gói, dán nhãn VietGAP rồi bán cho các hệ thống siêu thị. Tối 21/9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi các Đội Quản lý thị trường trực thuộc, yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội: phát hiện kho hàng chứa nhiều bình khí N2O (còn gọi là khí “cười”) không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Vĩnh Long: phát hiện phương tiện vận chuyển gần 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu. - Vận chuyển, kinh doanh rượu ngoại với thủ đoạn tinh vi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2022
  - Quản lý thị trường Bắc Giang phát hiện cơ sở san, chiết, nạp khí gas LPG trái phép. - Long An ngăn chặn kịp thời 5 tấn rưỡi đường cát do nước ngoài sản xuất, nhập lậu. - Hà Nội: tạm giữ gần 1000 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc xuất xứ…
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2022
  Để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ lợi ích chính đáng của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quyền lợi người tiêu dùng, góp phần ổn định thị trường trong nước và phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 15/9/2022 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh -Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã ban hành Kế hoạch số 29 về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển và địa bàn nội địa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2022
  - Quản lý thị trường Tiền Giang: Ngăn chặn lượng lớn đường cát nhập khẩu vi phạm về nhãn hiệu. - Hà Nội: thu giữ gần 1.000 lít rượu ngâm tại căn hộ chung cư cao cấp. - Mạnh tay xử lý nhiều cơ sở kinh doanh bóng cười.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/09/2022
  - Quản lý thị trường Sơn La kiểm tra, xử lý phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật đã có dấu hiệu hư hỏng. - Qua Tết trung thu, Quản lý thị trường cả nước thu giữ và tiêu huỷ hàng chục nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc. - Mở rộng Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam do không đảm bảo an toàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/09/2022
  Để ổn định thị trường xăng dầu trong nước, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng ban chỉ đạo 389 Quốc gia vừa yêu cầu Ban chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương, tập trung chỉ đạo đơn vị, lực lượng chức năng, tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2022
  - Quản lý thị trường Nghệ An: Xử lý cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên mạng xã hội. - Long An: tạm giữ trên 1 tấn quần áo đã qua sử dụng nghi nhập lậu. - Siết chặt kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu. - Xác thực hàng chính hãng qua mã QR giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2022
  - Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thị trường các mặt hàng xăng dầu từ nay đến cuối năm. - Quản lý thị trường Gia Lai: tạm giữ trên 4.200 sản phẩm trang sức kim loại màu vàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp. - Lạng Sơn: phát hiện trên 86 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Những bất cập, khó khăn trong thực hiện việc niêm yết giá hàng hóa theo quy định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/08/2022
  Thực trạng thuốc giả không chỉ là bất hợp pháp mà còn là mối quan ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Thuốc giả sản xuất tại cơ sở không đảm bảo điều kiện và tiêu chuẩn quy định có thể chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc, điều này đặc biệt nguy hại đối với trường hợp các thuốc dùng đường tiêm hoặc trên những người bệnh bị suy giảm miễn dịch. Nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm tới tính mạng của con người. Nạn thuốc giả không được kiểm soát sẽ làm giảm niềm tin của cộng đồng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các nhà cung cấp dược phẩm chân chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2022
  - Quản lý thị trường Tiền Giang xử phạt 165 triệu đồng đối với 1 cơ sở kinh doanh phân bón giả. - Bình Định phát hiện kho chứa gần 700 bình khí hóa lỏng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. - Hà Nội phát hiện cửa hàng tiện ích bán đồ chơi Trung thu có in hình "đường lưỡi bò" của Trung Quốc trái phép. - Quy định mới về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng Quản lý thị trường trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/08/2022
  - Quản lý thị trường Phú Yên tạm giữ trên 3.200 chai nước hoa có nhiều dấu hiệu vi phạm. - Bắc Giang phát hiện hàng nghìn chiếc bánh trung thu nhập lậu. - Hà Nội tăng cường kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh rượu nhỏ, lẻ, không nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2022
  Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường hàng hoá dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm nay. Theo đó, tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, đồng thời ngăn chặn tình trạng kinh doanh, nhập lậu đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực, đảm bảo Tết Trung thu an toàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội: Thu giữ gần 11.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Bạc Liêu: ngăn chặn hơn 3 tấn tôm sú có chứa tạp chất. - Hải Dương: phát hiện hàng chục tấn cám mỳ trộn bột cá. - Cảnh báo ma túy dưới dạng thực phẩm chức năng, đồ uống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/08/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Kiên Giang tạm giữ hàng trăm bình gas không phải chủ sở hữu hợp pháp. - Cảnh báo trên thị trường xuất hiện các mẫu sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả Salonpas Gel.…
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2022
  Chiều qua, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng trong nước về ngưỡng còn hơn 23.000 đồng/lít. Đáng chú ý, giá xăng trong nước đã có kỳ điều chỉnh giảm lần thứ 5 liên tiếp nhưng những ngày qua, lực lượng chức năng cả nước vẫn phát hiện, xử lý nhiều cửa hàng vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Chính vì vậy, cần tiếp tục tăng cường giám sát, xử phạt nghiêm đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu là một trong những nội dung được Trưởng ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo rõ tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo Quốc gia 389 diễn ra mới đây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2022
  - Quản lý thị trường Kon Tum xử phạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sử dụng cột bơm hết hạn kiểm định. - Thanh Hoá: ngăn chặn kịp thời hơn 1 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc trên đường đi tiêu thụ. - Cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/08/2022
  - Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện, thu giữ hàng trăm máy phun sương khử khuẩn nhập lậu. - Tỉnh Long An đề nghỉ xử lý 70 triệu đồng đối với doanh nghiệp kinh doanh dầu DO có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật. - Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/08/2022
  Lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội vừa phát hiện kho chứa nguyên liệu pha chế trà sữa chứa chất bảo quản vượt ngưỡng giới hạn so với tiêu chuẩn cơ sở tự công bố. Vụ việc lần này một lần nữa cảnh báo với người tiêu dùng về chất lượng của sản phẩm trà sữa trên thị trường hiện nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/08/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội: Tiêu hủy gần 8 tấn mỹ phẩm nhập lậu, không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường. - Bình Dương: kiểm tra, phát hiện trên 210.000 bao nghi vấn là shisha nhập lậu. - Cảnh báo mỹ phẩm chưa được cấp phép được rao bán trên Shopee…
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/08/2022
  - Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội - Nam Định: Phát hiện kho chứa gần 8.000 đôi dép không có hóa đơn chứng từ - Quảng Bình: Thu giữ hơn 33.000 sản phẩm gồm thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm, kính áp tròng có dấu hiệu nhập lậu
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2022
  Mặc dù hơn tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về hành vi sản xuất, buôn bán bánh trung thu nhập lậu, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước lên kế hoạch tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/07/2022
  - Quản lý thị trường Bắc Ninh: phát hiện kho chứa hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng. - Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở kinh doanh qua livestream hơn 5.000 sản phẩm quần, áo có dấu hiệu vi phạm. - QLTT Long An: phối hợp ngăn chặn số lượng lớn thuốc diệt cỏ nghi nhập lậu đang trên đường tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2022
  - Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện, xử lý chủ xe nhập lậu cánh gà và thuốc lá điện tử. - Tây Ninh xử phạt Công ty bán xăng dầu chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. - Từ nay đến cuối năm quản lý thị trường tập trung cao điểm kiểm tra địa bàn trọng tâm, mặt hàng trọng điểm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/07/2022
  Từ đầu năm đến nay, với những biến động mạnh của giá xăng dầu thế giới, thị trường trong nước cũng đã có thời điểm chứng kiến tình trạng cố ý găm hàng, chờ giá xăng dầu tăng cao. 6 tháng đầu năm nay, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát gần 17.000 cây xăng. Đặc biệt là vào những thời điểm chuẩn bị điều hành giá xăng dầu, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ việc vi phạm thu phạt và nộp ngân sách nhà nước hàng nghìn tỉ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2022
  - Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện, tạm giữ gần 24.000 cây dao Thái Lan nhập lậu. - 6 tháng đầu năm nay, xăng dầu là mặt hàng trọng điểm trong kiểm tra, xử lý của lực lượng quản lý thị trường. - Kem trị nám Evi Cream kém chất lượng bị thu hồi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2022
  Tiêu dùng nội địa đang ngày càng đóng góp quan trọng trong tăng trưởng GDP. Internet đã bao phủ hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước, thúc đẩy phương thức trao đổi hàng hóa qua thương mại điện tử. Thương mại điện tử mang đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến tiền mặt, có thể ngồi một nơi mà mua bán hàng hóa ở nhiều nơi khác… Tuy nhiên, một số đối tượng cũng triệt để lợi dụng các tiện ích mà thương mại điện tử mang lại để hoạt động vi phạm pháp luật., với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua thương mại điện tử ngày càng tinh vi, phức tạp. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Trưởng ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu: các đơn vị “tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thương mại điện tử” và “Xử lý nghiêm hành vi tiếp tay buôn lậu, gian lận thương mại trong thương mại điện tử”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/07/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội: Triệt xóa cơ sở kinh doanh kính áp tròng Trung Quốc dán nhãn mác Hàn Quốc. - Tây Ninh: phát hiện và tạm giữ gần 500 cái bánh trung thu, bánh bông lan các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Quảng Trị: Phát hiện xe khách vận chuyển lô sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm. - Những lưu ý đối với lực lượng quản lý thị trường về chuyển vụ việc vi phạm hành chính vượt thẩm quyền và thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/07/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ hơn 5.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc. - Hà Giang kiểm tra, phát hiện hàng hóa là quần áo giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. - Cần Thơ xử phạt trên 100 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/07/2022
  Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm nghiêm trọng như thực phẩm đông lạnh đã được phù phép, sửa hạn sử dụng, sản phẩm pha chế, kém chất lượng, rất nguy hại cho người tiêu dùng... Thực tế công tác giám sát an toàn thực phẩm vẫn còn những khó khăn nhất định. Địa bàn hoạt động rộng, quản lý đa lĩnh vực nhưng số lượng cán bộ còn ít so với số lượng, khối lượng và tính chất phức tạp của công việc. Nhiều lĩnh vực còn thiếu những văn bản pháp lý làm cơ sở cho xử lý hoặc có quy định nhưng còn bất cập, không thống nhất… Tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn khiến người tiêu dùng lo lắng, nhất là vào những thời điểm nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng cao, đòi hỏi cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát, siết chặt quản lý hơn nữa để ngăn chặn thực phẩm bẩn một cách triệt để.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2022
  - Quản lý thị trường An Giang: Bắt giữ hàng chục tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc. - Vĩnh Phúc: Thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm quần áo giả nhãn hiệu. - Thu hồi thực phẩm chức năng Nam Á Cường Thận do không đảm bảo an toàn thực phẩm. - Tăng cường công tác chống hàng lậu, hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2022
  - Quản lý thị trường Kon Tum xử phạt cơ sở kinh doanh gas sử dụng giấy chứng nhận kinh doanh hết hạn. - Bình Thuận tạm giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại nhập lậu. - Hà Nội bắt giữ lô hàng khoá lậu với gần 12.000 sản phẩm, trị giá 1,2 tỉ đồng. - Cảnh báo về thuốc giảm đau, hạ sốt Ophazidon bị làm giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/06/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn chiếc áo chống nắng gắn mác hàng hiệu nổi tiếng. - Tiền Giang, phát hiện, thu giữ và xử phạt hơn 50 triệu đồng một cá nhân kinh doanh lượng lớn thực phẩm bổ sung giả. - Thu hồi và tiêu hủy lô sữa rửa tay do chứa chất cấm sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/06/2022
  - Lực lượng chức năng đột kích kho sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả quy mô lớn tại Hải Dương, thu giữ lượng lớn sản phẩm dầu nhớt giả. - Vĩnh Long kiểm tra, phát hiện kho thuốc tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay. - Cục Quản lý Dược thu hồi sản phẩm Kem nghệ E100.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2022
  Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng tình hình chiến sự Nga - Ucraina, giá nguyên, nhiên liệu tăng cao, nguồn phân bón nhập khẩu bị đứt gãy khiến giá phân bón liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. Lợi dụng điều này, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón tung ra các chiêu thức gian lận, nhằm thu lợi bất chính. Mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và phạt tiền lên tới hàng chục tỷ đồng, nhưng theo dự báo, thời gian tới, tình hình vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón vẫn diễn biến phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2022
  - Quản lý thị trường Thái Nguyên thu giữ hàng nghìn sản phầm đồ chơi trẻ em nhập lậu. - Tuyên Quang thu giữ lô phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Mạnh tay với thủ đoạn gian lận xuất xứ để nhập lậu đường. - Mức phạt đối với các hành vi đầu cơ hàng hóa được quy định rõ tại Nghị định số 98/2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2022
  - Quản lý thị trường Kiên Giang phát hiện, tạm giữ lượng lớn tôm càng xanh giống nhập khẩu. - Bạc Liêu phát hiện cơ sở kinh doanh nhiều quần áo may sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Phát hiện và bóc gỡ vụ sản xuất thực phẩm chức năng giả liên tỉnh, quy mô lớn. - Thu hồi 5 loại thuốc ngoại nhập giả mạo hồ sơ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/06/2022
  Theo sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày một nhiều. Để triệt tận gốc và xử lý nghiêm những trường hợp bán hàng kém chất lượng tràn lan trên các sàn thương mại điện tử, phải kiểm soát được nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/06/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, thu giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tân dược vi phạm. - Bình Thuận tạm giữ trên 600 sản phẩm của trẻ em do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ. - Kiên Giang tạm giữ hơn 1 tấn xí muội không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Các nước khối EU ngừng kiểm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp với bún, miến, phở Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2022
  - Quản lý thị trường Đồng Tháp: phát hiện nửa tấn thực phẩm chay có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. - Lực lượng chức năng Bình Thuận: tạm giữ gần 4.000 sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng và phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ. - Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng nghìn lít mật ong giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/06/2022
  Ngày mai (11/6) là kỳ điều chỉnh giá xăng dầu. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hoạt động của toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu, xử lý kịp thời hành vi vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2022
  - Quản lý thị trường Vĩnh Phúc: tạm giữ gần 12.000 sản phẩm quần áo, mũ bảo hiểm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. - Tiền Giang: phát hiện và xử phạt 1 doanh nghiệp xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh. - Hàng nghìn sản phẩm phụ gia thực phẩm giả nhãn hiệu bị tạm giữ tại Hà Nội. - Luật xử lý vi phạm hành chính quy định về thẩm quyền tịch thu tang vật của lực lượng Quản lý thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2022
  - Quản lý thị trường Bạc Liêu phát hiện và xử phạt cơ sở kinh doanh mỹ phẩm hết hạn sử dụng. - Hà Nội triệt phá 3 kho chứa xì gà và thuốc lá nhập lậu, trị giá hơn 3 tỷ đồng. - Những lưu ý của lực lượng quản lý thị trường về việc chuyển vi phạm hành chính vượt thẩm quyền và thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/06/2022
  Theo lực lượng chức năng, từ khi xã hội trở lại trạng thái bình thường sau dịch covid 19, các hoạt động kinh doanh, gian lận thương mại và hàng giả có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu với những thủ đoạn tinh vi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh: đột xuất kiểm tra nhiều kho hàng, tạm giữ hàng trăm nghìn sản phẩm nghi nhập lậu. - Bạc Liêu: phát hiện và tạm giữ trên 3 tấn thức ăn chăn nuôi hết hạn sử dụng. - Hà Nội: kiểm tra, phát hiện lượng rất lớn thuốc bảo vệ thực vật giả nhãn hiệu nổi tiếng. - Nghị định số 33/2022 của Chính phủ, quy định về thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra phương tiện kiểm tra thị trường của lực lượng Quản lý thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh đột xuất kiểm tra nhiều kho hàng, tạm giữ hàng trăm nghìn sản phẩm nghi nhập lậu. - Hà Nội thu giữ hơn 5.000 điện thoại di động và hàng nghìn linh kiện nhập lậu. - Lạng Sơn ngăn chặn một tấn nầm lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm đưa đi tiêu thụ. - Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể bị xử phạt đến 100 triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2022
  Theo thống kê của Bộ Công Thương, doanh thu thương mại điện tử Việt Nam trong năm ngoái đạt 13 tỷ đô la Mỹ, thuộc nhóm 3 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị phần bán lẻ trực tuyến cao nhất ở Đông Nam Á. Dịch COVID-19 2 năm qua đã thúc đẩy nhanh xu hướng mua sắm đa kênh. Tuy nhiên, cùng với đó, những hình thức gian lận, lừa đảo trên thương mại điện tử đã diễn ra với nhiều thủ đoạn mới và tinh vi...
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2022
  - Quản lý thị trường Nghệ An: thu giữ hàng nghìn sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Lai Châu: Ngăn chặn 250kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. - Liên tiếp phát hiện nhiều vụ buôn lậu xăng dầu trên biển. - Kiên quyết xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán thuốc, vaccine thú y nhập lậu, không rõ nguồn gốc.…
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2022
  - Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư số 28/2021 hướng dẫn quản lý kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới. - Quản lý thị trường Hà Nội tiêu huỷ hơn 10 tấn hàng hoá vi phạm. - Nam Định xử lý 01 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Bình Thuận kiểm tra và phát hiện trên 2.200 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/05/2022
  Hành vi kinh doanh sản xuất hàng giả hàng đã được bảo hộ thương hiệu là hành vi bị nghiêm cấm và lên án dưới mọi hình thức. Những vụ việc sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vừa gây thiệt hại về kinh tế, uy tín cho các doanh nghiệp có sản phẩm đã được bảo hộ, vừa gây mất niềm tin của người tiêu dùng đối với các thương hiệu lớn. Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng liên tiếp kiểm tra các cơ sở sản xuất trong nước nhưng vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn bất chấp vi phạm để tiêu thụ nhằm mục đích trục lợi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/05/2022
  - Quản lý thị trường thành phố Huế kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng chục chiếc điện thoại di động không hoá đơn, chứng từ. - Bắc Ninh giám sát tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu. - Hà Nội phát hiện kho chứa hàng tấn kẹo “nhái” xuất xứ Nhật Bản. - Nghị định số 98/2020 quy định mức xử phạt đối với 5 nhóm hành vi vi phạm hành chính về thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 2.000 bộ đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực. - Phú Thọ ngăn chặn kịp thời lô nội tạng động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm. - Lào Cai phát hiện, thu giữ lượng lớn ngũ cốc nhập lậu. - Mức phạt đối với các hành vi đầu cơ hàng hóa, găm hàng, tăng giá hàng hóa bất hợp lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2022
  Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tối qua, tại Hà Nội. Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31 đã được Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội chuẩn bị kỹ càng, chi tiết, khoanh vùng địa bàn cụ thể, mặt hàng trọng điểm, nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm, không để tình trạng thực phẩm không đủ điều kiện an toàn lưu thông trên thị trường trong suốt thời gian diễn ra sự kiện trọng đại này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/05/2022
  - Quản lý thị trường Thái Bình: phát hiện Công ty buôn bán hàng nhập khẩu vi phạm về nhãn mác với trị giá hàng hóa hàng trăm triệu đồng. - Hà Nội: tiếp tục phát hiện xử lý 2 vụ vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; hơn 33.800 vụ việc vi phạm bị phát hiện trong quý I. - Buôn lậu gian lận thương mại diễn ra trên tất cả các trận tuyến từ biên giới tới nội địa. - Quy định mới về công thức tính giá cơ sở xăng dầu có hiệu lực từ ngày 2/1/2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/05/2022
  - Quản lý thị trường Thái Bình tạm giữ gần 800 túi xách không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Gia Lai xử phạt cơ sở kinh doanh dược vi phạm các quy đinh về điều kiện kinh doanh. - Chống hàng giả, hàng nhái trên thương mại điện tử gắn trách nhiệm cho các chủ thủy sản. - Quy định mới xử phạt vi phạm về khuyến mại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/05/2022
  Nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm về an toàn thực phẩm đã và đang được cơ quan chức năng liên tục thông tin, đưa ra cảnh báo trước và trong đợt cao điểm "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022, diễn ra từ 15/4 - 15/5. Nhiều vụ việc vi phạm đã khiến dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, lo lắng. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bên cạnh việc tăng cường trách nhiệm hơn nữa của các địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng, thì công tác thanh tra, giám sát cần tránh hình thức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/05/2022
  - Quản lý thị trường Quảng Bình: Xử lý cơ sở kinh doanh gần 3.000 thiết bị chiếu sáng không hóa đơn, chứng từ. - Quảng Trị: Thu giữ gần 2.000 chai Bia Heineken và 1,5 tấn đường vi phạm được ngụy trang tinh vi trên xe khách. - Bốn tháng, Hà Nội xử lý trên 4.400 vụ, nộp ngân sách nhà nước gần 540 tỷ đồng. - Một số vấn đề về thẩm quyền tịch thu hàng hoá của Đội trưởng Đội Quản lý thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2022
  - Quản lý thị trường Nam Định: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh mỳ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. - Kiên Giang: bắt quả tang cơ sở thu mua và bơm tạp chất vào tôm sú nguyên liệu. - Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/04/2022
  Sau thời gian triển khai các giải pháp mở cửa lại hoạt động du lịch, trên tinh thần thích ứng, linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, hoạt động du lịch đã diễn ra sôi động trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, thực tế đã bắt đầu nảy sinh một số vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường không đảm bảo tại khu, điểm du lịch, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ du lịch. Thêm vào đó, tình trạng trục lợi, chèo kéo, chặt chém khách du lịch, nâng giá bán, không niêm yết giá liên tục xuất hiện trong thời gian qua, đặc biệt khi vào mùa du lịch cao điểm, lượng du khách dự báo tăng mạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/04/2022
  - Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. - QLTT Tiền Giang: Phát hiện lượng lớn phân bón giả đang bày bán. - Kiểm tra, phát hiện và thu giữ lô đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/04/2022
  - Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục mở cửa Phòng trưng bày Hàng thật, hàng giả đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng - Quản lý thị trường Quảng Bình tạm giữ hơn 1 nghìn sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu và hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. - Lạng Sơn thu giữ 2 tấn rưỡi chân gà rút xương có dấu hiệu hư hỏng. - Quy định mới về nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2022
  Các hoạt động kinh tế - xã hội đang bình thường trở lại, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có diễn biến phức tạp, nguy cơ gia tăng vụ việc với nhiều hành vi vi phạm mới. Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã lên kế hoạch tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đặc biệt lưu ý đánh giá, phân loại đối tượng vi phạm, mặt hàng trọng điểm; nhận diện các hành vi, phương thức, thủ đoạn để đấu tranh với các thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2022
  - Hơn 200 gói bột giặt giả mạo nhãn hiệu OMO được phát hiện tại huyện Cái Bè, Tiền Giang - Cần Thơ: Tiếp tục phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ - QLTT tăng cường kiểm tra giám sát thị trường sản phẩm dược chữa hậu covid
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2022
  - Lực lượng QLTT Hà Giang kiểm tra, phát hiện thu giữ và giám sát tiêu hủy hàng trăm sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu - Phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Cần Thơ - Triển khai công tác kiểm tra hậu kiểm trên toàn quốc nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn nhập lậu, không đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/04/2022
  Thời gian qua, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, mặc dù đã được các cấp, ngành và chính quyền địa phương phối hợp tìm giải pháp nhằm siết chặt công tác quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh cát, sỏi (gọi chung là vật liệu xây dựng) nhưng tình trạng này vẫn tái diễn, gây mất an toàn, an ninh trật tự và thất thoát nguồn thu ngân sách nhà nước...
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/04/2022
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 2.000 hộp cafe giảm cân có thành phần gây ngộ độc - Phú Yên tạm giữ 1.500 chai nước hoa các loại không có hóa đơn, chứng từ - Lai Châu kiểm tra, phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh chưa thực hiện công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế - Thời hiệu xử phạt hành chính về vi phạm quyền tác giả
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2022
  - Quản lý thị trường Nam Định phát hiện cơ sở sản xuất chất tẩy rửa có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác. - Ninh Bình xử phạt cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Nóng tình trạng buôn lậu xăng dầu trên biển. - Những lưu ý về thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2022
  Mặc dù các đơn vị chức năng đã đồng loạt lên kế hoạch cao điểm kiểm tra, giám sát thị trường, nhằm đẩy lùi tình trạng buôn lậu thuốc lá ngoại nhập lậu, đặc biệt tại các tỉnh biên giới Tây Nam, nhưng lợi nhuận cao, với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng vẫn tìm mọi cách để đưa thuốc lá nhập lậu vào thị trường nội địa tiêu thụ. Trước diễn biến gia tăng tình trạng buôn lậu thuốc lá ngoại nhập lậu, Tổng cục Quản lý thị trường đã tham mưu với Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và các địa phương dọc biên giới Tây Nam: xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, lực lực lượng chức năng tại địa phương để xảy ra tình trạng buôn lậu thuốc lá nghiêm trọng, kéo dài, tái diễn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/04/2022
  - Lực lượng QLTT Hà Nội triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại, Ipad giả mạo nhãn hiệu Samsung. - An Giang ngăn chặn lô mũ bảo hiểm không ghi nhãn, không gắn dấu hợp quy CR đang lưu thông trên thị trường. - Nghệ An phát hiện, xử lý cơ sở kinh doanh thực phẩm Xanh Mart Vinh bán hàng hóa quá hạn sử dụng. - Những lưu ý về chuyển vụ việc vi phạm hành chính vượt thẩm quyền và thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/04/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn buộc tiêu hủy 10.500 sản phẩm nhập lậu không đảm bảo an toàn sử dụng, không có giá trị sử dụng. - An Giang bắt quả tang xe tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa nhập lậu. - Nhiều thủ đoạn tinh vi vận chuyển các mặt hàng phòng chống dịch COVID-19 không có nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2022
  Thời gian qua, các lực lượng chức năng đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ Trung ương tới địa phương đã tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh gas trên thị trường. Đặc biệt là hành vi chiếm đoạt, hoán cải, lưu giữ vỏ bình gas, sang chiết gas trái quy định của pháp luật, rất cần giải pháp quản lý hiệu quả hơn thị trường này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2022
  - Lực lượng QLTT Hà Giang tạm giữ gần 350 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Sam Sung, Iphone - Hàng trăm ổ khóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị thu giữ tại Bạc Liêu - Lực lượng QLTT sẽ tổ chức thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trên toàn quốc - Phối hợp liên ngành để chấn chỉnh thị trường xăng dầu từ đầu mối đến cửa hàng bán lẻ
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2022
  - Lực lượng quản ký thị trường tỉnh Bình Thuận tạm giữ hàng nghìn sản phẩm đồ gia dụng, mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ. - Hà Giang lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thuốc tân dược hết hạn sử dụng và đồ chơi trẻ em nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/03/2022
  Trong khi nhu cầu về các mặt hàng cồn y tế, dung dịch sát khuẩn tăng cao, trên thị trường xuất hiện tình trạng hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng và quá trình phòng chống dịch. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, nhằm ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh nước sát khuẩn giả, cồn y tế không đảm bảo chất lượng khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/03/2022
  - Lực lượng QLTT thành phố Hồ Chí Minh phát hiện kho chứa hàng vi phạm trị giá khoảng 5 tỷ đồng - Phú Yên: Tạm giữ gần 15 tấn đường kính có nhiều dấu hiệu vi phạm - QLTT tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện và thu giữ lượng lớn trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh covid 19 - Nghị định số 119/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của lực lượng QLTT.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2022
  - Lực lượng QLTT Bắc Ninh: thu giữ hàng trăm hộp thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 không hoá đơn chứng từ. - Cần Thơ phát hiện và tạm giữ 4 tấn đường vi phạm về nhãn hàng hóa. - Liên tục bắt giữ nhiều vụ vi phạm nhãn hiệu phân bón. - Một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/03/2022
  Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đi cùng đó là yêu cầu về thực hiện 5K, hạn chế tiếp xúc khiến các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ mua sắm trực tuyến. Để thích ứng với điều kiện hiện nay, nhiều siêu thị, cửa hàng kinh doanh, ăn uống... đã đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo... Tuy nhiên, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh trên thương mại điện tử có xu hướng gia tăng đặc biệt tăng đột biến trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/03/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh: thu giữ trên 46.000 bộ kit test Covid-19 Trung Quốc nhập lậu. - Thành phố Hồ Chí Minh: thu giữ gần 550 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone đã qua sử dụng không có hóa đơn chứng từ. - Gia tăng tình trạng buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trang thiết bị vật tư, y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm nhanh hàng ngày đối với thực phẩm kinh doanh tại chợ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh xăng dầu. - Lạng Sơn thu giữ 2.000 bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu - Đồng Nai phát hiện, xử lý 6 trạm xăng dầu vi phạm trong 01 tháng cao điểm kiểm tra. - Giải pháp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2022
  Bộ Công Thương vừa ra văn bản số 1155, gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu. Công văn nêu rõ: các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoặc các doanh nghiệp có dấu hiệu ngưng bán hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/03/2022
  - Lực lượng QLTT phát hiện và tạm giữ lượng lớn kit test, thuốc điều trị covid 19 nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ - Tiền Giang: Vi phạm điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp xăng dầu bị phạt tiền 50 triệu đồng - Phú Yên tạm giữ 15 tấn đường kính trắng do Thái Lan sản xuất, không có hóa đơn chứng từ
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2022
  - Giữa tâm dịch, QLTT ngăn chặn gần 10 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc chuẩn bị bán ra thị trường. - QLTT Quảng Ninh: Liên tiếp ngăn chặn các vụ buôn bán kit test lậu, thu giữ gần 8.500 sản phẩm. - Thành phố Cần Thơ: phát hiện Công ty sản xuất mỹ phẩm bán trên mạng xã hội hàng nghìn sản phẩm dù chưa thực hiện thủ tục công bố.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2022
  - Giữa tâm dịch, quản lý thị trường ngăn chặn gần 10 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc chuẩn bị bán ra thị trường. - Quản lý thị trường Quảng Ninh: Liên tiếp ngăn chặn các vụ buôn bán kit test lậu, thu giữ gần 8.500 sản phẩm. - Thành phố Cần Thơ: phát hiện Công ty sản xuất mỹ phẩm bán trên mạng xã hội hàng nghìn sản phẩm dù chưa thực hiện thủ tục công bố.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2022
  Giá xăng dầu trong nước đã tăng lần thứ 6 liên tiếp từ đầu năm đến nay. Trong đó, giá xăng RON 95 tăng lên mức cao nhất trong 8 năm qua, hiện giá bán lẻ ở mức 26.834 đồng/lít. Cùng với giá xăng dầu liên tục tăng, có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu dừng bán hàng hoặc bán hàng nhỏ giọt để trục lợi bất chính. Trước thực tế này, Tổng cục quản lý thị trường đẩy mạnh triển khai thực hiện Công điện số 960 của Bộ trưởng Bộ Công thương về tăng cường kiểm tra giám sát thị trường kinh doanh xăng dầu, chống găm hàng, tăng giá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra phát hiện và thu giữ hàng nghìn bộ kist test nhanh covid -19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm triệu đồng. - Giới hạn số lượng mua, cây xăng ở Cần Thơ bị phạt 15 triệu đồng. - Một số điểm lưu ý trong Nghị định số 17/2022 của Chính phủ liên quan nhiều đến lực lượng quản lý thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra phát hiện và thu giữ hàng nghìn bộ kist test nhanh covid - 19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm triệu đồng. - 3 tuần cao điểm với hơn 16 nghìn lượt kiểm tra quản lý thị trường áp dụng mức xử phạt cao nhất với cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2022
  Những ngày gần đây số ca F0 tăng cao, cộng với việc học sinh, sinh viên đi học trở lại khiến nhu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 tăng, theo đó, giá kist test xét nghiệm nhanh COVID-19 cũng tăng cao với nhiều giá khác nhau. Kist test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cũng như thuốc điều trị COVID-19 là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải được cơ quan y tế cấp phép, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhưng việc kinh doanh mặt hàng này hiện rất hỗn loạn. Người tiêu dùng đang trông chờ vào những giải pháp quản lý, điều hành và ngăn chặn tình trạng găm hàng, "thổi giá" của mặt hàng thiết yếu này của các cơ quan chức năng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2022
  - Loạn giá mặt hàng kist test Covid-19: Quản lý thị trường tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm tra kiểm soát - Quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện hàng trăm bộ kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh tiêu hủy trên 31.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/02/2022
  - Buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng, một cơ sở kinh doanh bị xử phạt trên 200 triệu đồng. - Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, giám sát hàng nghìn cơ sở, cửa hàng xăng dầu trên cả nước. - Bát nháo thị trường kit test Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2022
  Thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng QLTT tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm, gian lận xuất xứ hàng hóa. Đặc biệt, toàn lực lượng tiếp tục thực hiện đợt cao điểm kiểm tra kiểm soát, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu ngay từ sàn thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2022
  - Lực lượng QLTT tổng lực thanh tra, kiểm tra giám sát về việc kinh doanh xăng dầu trong tháng 2 và Quý I năm 2022. - Thu hồi sản phẩm khuyết tật, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2022
  - Từ 15/3, tạm ngừng nhập, tái xuất các mặt hàng phòng dịch Covid-19. - Tổng cục QLTT giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu. - Hà Nội: phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. - Tiền Giang: Phạt tiền 40 triệu đồng hành vi kinh doanh phân bón không đảm bảo chất lượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2022
  Bộ Công Thương cho biết, trước diễn biến thông tin Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn cắt giảm công suất dẫn đến việc giảm nguồn cung xăng dầu trong nước, trên thị trường xuất hiện tình trạng một số đơn vị kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu găm hàng, tạo khan hiếm giả. Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, Vụ Thị trường trong nước, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố vào cuộc khẩn cấp, đồng loạt ra quân kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm hành vi găm hàng trục lợi từ kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2022
  - Bộ Công Thương họp khẩn, nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước. - Lực lượng QLTT An Giang tạm giữ hơn 3.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/02/2022
  - Bộ Công thương vừa ban hành Công điện về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. - Lực lượng quản lý thị trường tiếp tục thực hiện đợt cao điểm kiểm soát thị trường sau Tết Nguyên đán Nhân Dần.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/02/2022
  Thời gian qua, lợi dụng dịch bệnh diễn biến phức tạp, các đối tượng vận chuyển, kinh doanh thuốc điều trị covid - 19 nhập lậu có chiều hướng gia tăng với hành vi vi phạm tinh vi. Song, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra, bắt giữ được lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/01/2022
  - Cận Tết, lực lượng QLTT tiếp tục kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều thuốc lá nhập lậu và 2.500 bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Trên 400 sản phẩm được giới thiệu tại Phòng trưng bày, nhận diện hàng thật - hàng vi phạm. - Siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa nhập khẩu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/01/2022
  - Quản lý thị trường tiếp tục bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 - Tuyên chiến với hành vi vi phạm trên thương mại điện tử - nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của quản lý thị trường. - Quản lý thị trường tiếp tục công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận tố giác hành vi gian lận thương mại, vi phạm về giá cả hàng hoá dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/01/2022
  - Gần 41.400 vụ việc vi phạm bị kiểm tra, xử lý trong năm 2021. - Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên phát hiện hàng chục quả địa cầu in hình ảnh bản đồ thể hiện đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông, không có hình ảnh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. - Quy định mới về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng quản lý thị trường trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư...
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/01/2022
  - Lực lượng QLTT phát hiện, thu giữ lượng lớn thực phẩm vi phạm về nhãn. - Hàng hoá đã qua sử dụng nghi nhập lậu. - Thuốc lá nhập lậu hoành hành dịp cận Tết. - Hà Nội: đồng loạt kiểm tra chuỗi “Hệ thống Ngôi Nhà Đức”, thu giữ nhiều sản phẩm vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  - Lực lượng quản ký thị trường tiếp tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển, kinh doanh hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. - Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ thời điểm cuối năm Tân Sửu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/01/2022
  - Lực lượng QLTT tiếp tục kiểm tra, phát hiện lượng lớn hàng hóa chưa xuất trình được giấy tờ hợp pháp và tạm giữ hàng tạ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Thị trường bánh kẹo Tết: Nỗi lo hàng kém chất lượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/01/2022
  - Lực lượng quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra, phát hiện và tạm giữ lượng lớn hàng hoá vi phạm. - Kiểm tra, phát hiện và triệt phá cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. - Bình Thuận: Phát hiện lượng lớn hàng hóa chưa xuất trình được giấy tờ hợp pháp. - Năm 2021, trên 4.000 vụ vi phạm được QLTT Hà Nội phát hiện, xử lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2022
  - Quản lý thị trường Thanh Hóa phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu giả nhãn, bao bì hàng hóa. - Gia Lai xử phạt một cơ sở hơn 50 triệu đồng vì bán thực phẩm nhập lậu. - Xử lý nghiêm vi phạm bán thuốc Molnupiravir tại nhà thuốc. - Hỗn loạn thị trường kit test nhanh Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/01/2022
  - Tổng Cục Quản lý thị trường tiếp tục tổ chức sự kiện Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả về các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại số 62, phố Tràng Tiền, Hà Nội. - Gần 8.500 điếu xì gà nhập lậu bị phát hiện.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2022
  - Lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, phát hiện và bắt giữ lượng lớn hàng hoá vi phạm. - Cận Tết: ngăn chặn nhiều vụ vận chuyển, sản xuất, kinh doanh thực không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe con người và môi trường. - Tiền Giang: Kiểm tra, phát hiện 8/15 mẫu phân bón là hàng giả, không đảm bảo chất lượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/01/2022
  - Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra, phát hiện và xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo không đảm bảo an toàn thực phẩm. - Tiêu huỷ hàng hoá vi phạm bị kiểm tra thu giữ trị giá tới hàng tỷ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2022
  - Lực lượng QLTT kiểm tra, thu giữ khối lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Hàng trăm chai rượu có nhãn mác nước ngoài nghi nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2021
  - Đồng Tháp: Phát hiện gần 400 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Thái Nguyên: Thu giữ trên 100 điện thoại Iphone có dấu hiệu nhập lậu. - Phú Yên: Tạm giữ 11.500 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2021
  - Dịp cuối năm, lực lượng quản lý thị trường liên tiếp phát hiện các vụ hàng giả, vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, điển hình vụ triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn ở Hà Nội. - Sản phẩm Rượu vi phạm “3 không”. - Lào Cai phát hiện lô bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2021
  - Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, lực lượng QLTT thu giữ lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu và hàng hoá là thực phẩm trị giá hàng tỷ đồng. - Tổng cục QLTT: Hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu gạo ST24, ST25 tại thị trường nội địa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2021
  - Phát hiện cơ sở sản xuất đế giầy, dép giả các nhãn hiệu nổi tiếng có quy mô lớn. - Lạng Sơn: Phát hiện xe khách vận chuyển thuốc lá điện tử không có nguồn gốc hợp pháp. - Quảng Ninh: tiêu hủy gần 2 tấn rưỡi mỡ động vật không rõ nguồn gốc. - Cuối năm gian lận thương mại ngày càng tinh vi, nhiều thủ đoạn mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2021
  - Lực lượng quản lý thị trường liên tiếp phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, mỹ phẩm không hóa đơn trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. - Hải Dương triệt phá cơ sở dùng "công nghệ xô chậu" sản xuất mỹ phẩm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2021
  - Lực lượng quản lý thị trường tiếp tục phát hiện lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. - Triệt phá cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả với quy mô lớn tại Hải Dương. - Hà Nội phát hiện hàng tấn sách giáo khoa và sách tham khảo ở nhiều cấp học nghi in lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/12/2021
  - Lực lượng QLTT tiếp tục phát hiện hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu kinh doanh trên mạng xã hội. - Hàng giả, hàng nhái đang bày bán tràn lan - giải pháp ngăn chặn để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2021
  - Lực lượng quản lý thị trường Nghệ An: Tiêu hủy lô hàng bánh kẹo không có nguồn gốc xuất xứ, - Tây Ninh sử dụng xe ba bánh vận chuyển 2.800 gói thuốc lá điếu nhập lậu. - Quảng Bình tiêu hủy gần 2,5 tấn sản phẩm động vật các loại. - Quản lý chặt thông tin định danh cá nhân sẽ ngăn chặn gian lận trên thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2021
  - Tạm giữ gần 200 bộ kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu vi phạm tại Thái Nguyên - QLTT thành phố Hồ Chí Minh thu giữ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng - Tiền Giang phát hiện 19/20 mẫu thực phẩm chức năng có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp mức công bố - Bộ Công thương thông tin về mì Hảo Hảo, mì Đệ Nhất sản xuất tại Việt Nam bị thu hồi tại Pháp
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2021
  - Cần cẩn trọng với thực phẩm bẩn, hết date dịp cuối năm. - Cảnh báo sản phẩm Phục linh Collagen chứa chất cấm sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/12/2021
  - Triển khai cao điểm chống buôn lậu và gian lận thương mại dịp cuối năm. - Quản lý thị trường các địa phương tiếp tục ngăn chặn hàng chục nghìn sản phẩm hàng hóa mỹ phẩm nghi nhập lậu. - Ngăn chặn kịp thời hàng tấn lòng lợn nhiễm dịch tả Châu Phi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  - Quản lý thị trường: tiếp tục phát hiện kiểm tra và tạm giữ lượng lớn hàng hoá là bánh, kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Kinh doanh khí gas vẫn “bát nháo” khi khuôn khổ pháp lý còn lỏng lẻo, nhiều vụ vi phạm lớn gây thiệt hại nghiêm trọng - cần sửa đổi, hoàn thiện khuân khổ pháp lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2021
  - Quản lý thị trường Hải Dương: Phát hiện cơ sở gia công gần 2.000 áo khoác giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Thừa Thiên Huế: Tạm giữ lô điện thoại, máy tính trị giá trên 1,5 tỷ đồng để xác minh vi phạm. - Lạng Sơn: Tạm giữ 14 tấn thịt bò ngoại nhập chưa chứng minh nguồn gốc hợp pháp. - Ban chỉ đạo 389 Quốc gia bắt đầu triển khai thực hiện Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  - Quản lý thị trường tiếp tục phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu nhập lậu. - Trưng bày hàng thật - hàng giả giúp người tiêu dùng nhận diện, hạn chế thiệt hại khi mua sắm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  - Nhiều món ăn vặt, yêu thích của giới trẻ như bò viên, bánh khoai môn, chả ốc bán trên các trang mạng xã hội là hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm bị lực lượng QLTT phát hiện, xử lý. - Hàng Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam, bị làm giả nhiều. - Quản lý thị trường nâng cao năng lực nhận diện hàng thật - giả cho lực lượng chức năng và doanh nghiệp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  - Quản lý thị trường ngăn chặn, tạm giữ lượng lớn quần áo nhập lậu và sữa bột của các nhãn hiệu nổi tiếng nghi nhập lậu. - Tổng cục Quản lý thị trường ban hành Kế hoạch Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. - Khởi tố vụ sản xuất bánh cốm giả thương hiệu nổi tiếng Nguyên Ninh (Hàng Than, Hà Nội).
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/11/2021
  - Quản lý thị trường liên tiếp phát hiện bắt giữ số lượng lớn hàng hoá tiêu dùng dán nhãn 'hàng hiệu' không giấy tờ. - Thu giữ hàng ngàn chai thuốc bảo vệ thực vật không được phép lưu hành đang vận chuyển đi tiêu thụ. - Quản lý thị trường Hải Phòng thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2021
  - Cảnh báo thuốc giảm đau có dấu hiệu giả mạo được phân phối trên các ứng dụng thương mại điện tử. - Quản lý thị trường triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Quản lý thị trường Bắc Ninh: đồng loạt kiểm tra 4 cửa hàng, thu giữ gần 5.000 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas. - Lào Cai: thu giữ gần 1 tấn táo và nho khô không rõ nguồn gốc. - Hà Giang: thu giữ hàng nghìn bánh bao nhân sữa do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh tỉnh hợp pháp của hàng hóa. - Nhận diện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh qua thương mại điện tử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2021
  - Quản lý thị trường liên tiếp phát hiện các vụ việc thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất cấm lưu hành tại Việt Nam . - Nhiều vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. - Số lượng lớn hàng hoá nhập lậu có trị giá hơn chục tỉ đồng bị tiêu huỷ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2021
  - QLTT liên tiếp phát hiện các vụ vi phạm sở hữu trí tuệ, giả mạo nhãn hiệu hàng hóa. - Ngăn chặn và thu giữ lô khóa hơn 3 tỷ đồng, giả mạo xuất xứ nhập từ Trung Quốc về Hải Phòng. - QLTT Phú yên phát hiện và tạm giữ 3.240 hôp hương liệu sisa và thực phẩm bổ xung các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. - QLTT Gia Lai báo động tình trạng đưa chất cấm vào thuốc bảo vệ thực vật, “hô biến" thành sản phẩm chính hãng. - Tiêu hủy gần 7 tấn nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2021
  - Tiếp tục thu giữ hàng nghìn linh- phụ kiện điện thoại, phụ tùng xe mô tô nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Xử lý nghiêm đầu cơ, găm hàng, định giá mua bán thịt lợn bất hợp lý dịp cuối năm. - Từ đầu năm đến nay QLTT Tiền Giang đã kiểm tra phát hiện xử lý gần 50 vụ vi phạm hàng giả hàng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai bắt giữ lô hàng giả nhãn hiệu có trị giá lớn nhất từ trước đến nay . - Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An ngăn chặn kịp thời hơn nửa tấn thịt sườn lợn ôi thối. - Cục quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang tạm giữ lô thuốc bảo vệ thực vật nghi giả mạo nhãn hiệu. - Cục quản lý thị trường tỉnh An Giang: 10 tháng kiểm tra bắt giữ hàng nghìn sản phẩm hàng hoá với tổng trị giá lên tới 50 tỷ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/11/2021
  - 10 tháng qua, lực lượng Quản lý thị trường cả nước kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý trên 36.700 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước trên 282 tỷ đồng. - Phát hiện, bắt giữ lô hàng không rõ nguồn gốc và hàng nghìn gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  - Tiêu huỷ lô nước hoa vi phạm trị giá gần 8 tỷ đồng. - 10 tháng, thành phố Hà Nội phát hiện 45/736 mẫu vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm. - Tiếp tục bắt giữ và tiêu huỷ hơn nửa tấn lợn được vận chuyển từ vùng dịch tả Châu Phi đi tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2021
  - Phát hiện và thu giữ hàng trăm hộp thuốc được giới thiệu là có tác dụng hỗ trợ phòng chống Covid-19. - Lượng lớn hàng hóa vi phạm không có hoá đơn chứng từ bị tạm giữ tại Khánh Hòa. - Gian lận trên thương mại điện tử dự báo chiếm 60% các vụ vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  Hiện Bộ Y tế đã cấp phép cho khoảng 100 sản phẩm test nhanh kháng nguyên, kháng thể… các bộ thử nhanh này đều lấy mẫu dịch họng, hoặc mẫu máu. Sản phẩm test nhanh bằng mẫu nước bọt chưa được cấp phép. Vậy nhưng trên các trang mạng xã hội, bộ thử nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt vẫn được rao bán tràn lan, với nhiều mức giá khác nhau. Cơ quan chức năng hiện đang tăng cường xử lý, cảnh báo vi phạm này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  - Hà Giang phát hiện và tiêu hủy số lượng lớn chân gà nhập lậu. - Kiểm tra xe tải, phát hiện lượng lớn mỹ phẩm vi phạm tại Phú Yên. - Ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán. - Kiểm tra, ngăn chặn phương tiện vận tải đang vận chuyển lô hàng hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  - QLTT thành phố Hồ Chí Minh xác minh làm rõ lô vật tư y tế có dấu hiệu vi phạm - Tiêu hủy hàng chục nghìn sản phẩm trị giá gần 4 tỷ đồng - Thêm một công ty có quy mô rất lớn bị điều tra về buôn lậu xăng dầu
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2021
  - Hà Nội liên tục phát hiện và xử lý các đối tượng mua bán các bộ kit test nhanh Covid-19. - Tiếp tục tiêu hủy tang vật vi phạm trị giá trên 2,5 tỷ đồng. - Không gắn nhãn hàng hoá, doanh nghiệp bị xử phạt 30 triệu đồng. - Phát hiện cơ sở ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực…
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang phát hiện, tiêu huỷ hàng 100 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi. - Tiền Giang kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 5 tấn cá nục có chữ Trung Quốc nhưng không có nhãn phụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất cấm sử dụng tại Việt Nam. - Thu giữ số lượng lớn tỏi vi phạm nhãn mác tại chốt kiểm dịch - Sẵn sàng kịch bản kiểm tra kiểm soát hàng cuối năm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Vận chuyển hàng lậu, hàng giả thương hiệu qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh gia tăng - Tiếp tục phát hiện hàng tấn phân bón không có quyết định công nhận lưu hành - Xử phạt cửa hàng xăng dầu treo biển "Mất điện" trước thời gian điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Tiền Giang phát hiện hàng tấn dầu nhờn không có nhãn mác bị đối tượng lợi dụng xe ưu tiên luồng xanh vận chuyển đi tiêu thụ. - Đắk Nông kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu là điện thoại di động, máy tính bảng đã qua sử dụng - Lực lượng chức năng Tp. Hà Nội trú trọng kiểm tra địa bàn trọng tâm lĩnh vực trọng điểm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Xuất hiện thêm những khó khăn trong kiểm tra, quản lý chất lượng xăng dầu bán lẻ - Hàng trăm que test nhanh Covid - 19 không hóa đơn chứng từ đã bi tạm giữ - Tiếp tục phát hiện và xử phạt cơ sở kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Liên tiếp phát hiện vi phạm trong kinh doanh xăng dầu không đạt chất lượng. - Hàng nghìn chiếc khẩu trang giả nhãn hiệu nổi tiếng bị phát hiện thu giữ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  - Liên tiếp phát hiện các vụ sản xuất hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng. - Quản lý thị trường tăng cường kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Lực lượng chức năng vừa bắt giữ gần 100.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc tại thành phố Hồ Chí Minh. - Quản lý thị trường quyết liệt ngăn chặn hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2021
  - Sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả diễn biến phức tạp bất chấp dịch bệnh covid 19 đang diễn ra. - QLTT Hà Nội ngăn chặn, bắt giữ 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ do đối tượng lợi dụng xe ưu tiên“luồng xanh” vận chuyển đi tiêu thụ. - QLTT Bắc Ninh phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra 4 tấn vải không dệt không có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ hàng hóa
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/09/2021
  - Thái Bình phát hiện và tạm giữ gần 1 tấn hàng dệt may đã qua sử dụng. - Lai Châu phát hiện, bắt giữ 230 tấm vải thổ cẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện mặt hàng y tế điều trị Covid-19 trôi nổi, chưa qua kiểm định - Quản lý thị trường Bắc Ninh kiểm tra và tạm giữ hàng trăm bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/09/2021
  - Tăng cường các giải pháp nhằm siết chặt kiểm soát khu vực, địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra buôn lậu, kinh doanh trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid 19 là chỉ đạo mới của Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia. - QLTT Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ số lượng lớn phân bón hết hạn sử dụng. - QLTT Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện hàng hóa giả mạo thương hiệu không có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ hàng hóa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2021
  - Bắt giữ một số vụ gian lận thương mại điển hình, trong đó có vụ hàng chục xe luồng xanh vận chuyển hàng cấm, hàng lậu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TPHCM. - Quản lý thị trường Lâm Đồng xử phạt hơn 1 tỷ đồng đối với các cơ sở kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng ở địa phương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2021
  - Đội quản lý thị trường số 5, thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện và thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vi phạm. - Hà Nội liên tiếp kiểm tra, phát hiện và thu giữ lượng lớn sản phẩm được quảng cáo là thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc. - Tiền Giang tiếp tục phát hiện xe “luồng xanh” vận chuyển hàng hoá vi phạm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2021
  - Bình Thuận tiếp tục ngăn chặn gần 3.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc được đưa ra thị trường. - Long An phát hiện và tạm giữ nhiều thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm. - Bắc Ninh chuyển công an khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2021
  - QLTT Bắc Giang phát hiện và thu giữ gần 2.000 sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Nam Định triệt phá kho hàng lậu chứa đồ chơi Trung thu số lượng lên tới hàng chục nghìn sản phẩm. - Tuyên Quang thu giữ hơn 13.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được rao bán trên facebook. - Tiền Giang phát hiện phương tiện lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển 14 tấn thép cuộn vi phạm về nhãn mác hàng hoá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2021
  - Quản lý thị trường Tiền Giang kiểm tra và ngăn chặn hơn 20 vụ việc lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển hàng hoá vi phạm. - Long An tạm giữ 500 thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm. - Tổng cục QLTT tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hoá trong tình hình dịch diễn biến phức tạp kéo dài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/09/2021
  - Quản lý thị trường Tiền Giang phát hiện 2 ô tô lợi dụng luồng xanh vận chuyển 4,6 tấn phân bón vi phạm về nhãn mác. - Quảng Ninh thu giữ, tiêu hủy hàng nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường bánh Trung thu khi Tết Trung thu cận kề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2021
  - Quản lý thị trường Cần Thơ xử phạt cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa. - Lạng Sơn bắt giữ phương tiện vận chuyển gần 100 máy thở Oxy không rõ nguồn gốc. - Gia Lai phát hiện và xử phạt hành chính nhà thuốc vi phạm các nội dung liên quan đến niêm yết giá và điều kiện kinh doanh. - Hà Nội phát hiện 500 hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2021
  - Quản lý thị trường Bắc Giang phát hiện và xử phạt cơ sở chứa số lượng lớn thịt lợn qua giết mổ mang mầm bệnh dịch tả lợn châu Phi. - Tại Hà Nội lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm phòng dịch, vật tư, thiết bị y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ. - Tại Sơn La ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng sách giáo dục phục vụ năm học mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/09/2021
  - Quản lý thị trường Lào Cai phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm. - Mua trôi nổi 100 bộ test nhanh Covid-19 nhập lậu, cá nhân bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng. - Tiền Giang phát hiện 3,5 tấn trái cây Trung Quốc vi phạm nhãn hàng hoá. - Hà Giang tiêu hủy gần 200 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG bắt giữ trước đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/09/2021
  - QLTT Hà Nội tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Gia Lai phát hiện cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật bán sản phẩm cấm kinh doanh. - Quảng Bình phát hiện thu giữ 1.000 bộ test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu. - Bắc Ninh xử phạt 50 triệu đồng kinh doanh bình ắc quy nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/09/2021
  - Quản lý thị trường Tiền Giang phát hiện, xử lý gần 1,5 tấn túi dùng để chống thấm hàng hóa vi phạm về nhãn mác. - Hà Nam thu giữ hơn 16.000 bộ quần áo bảo hộ y tế không rõ nguồn gốc. - Hà Nội kiểm tra, phát hiện lô thuốc được giới thiệu "điều trị Covid-19" không rõ nguồn gốc. - Tạm giữ xe ô tô có giấy chứng nhận ưu tiên “luồng xanh” vận chuyển 10 tấn bánh trung thu lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/08/2021
  - Quản lý thị trường Bình Dương phát hiện hàng chục nghìn gói khăn tiện dụng có dấu hiệu giả nhãn hiệu “Vietnam Airlines”. - Tiền Giang bắt giữ vụ vận chuyển hơn 1,2 tấn đường cát vi phạm về nhãn mác, "vượt” chốt kiểm soát dịch Covid-19. - Lợi dụng xe rác, container rỗng, xe luồng xanh vận chuyển hàng lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ xe tải chở hơn 300.000 sản phẩm gồm máy tạo oxy, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế... không rõ nguồn gốc. - Bình Thuận tiếp tục phát hiện lô mỹ phẩm và vật tư phòng chống dịch Covid-19 không rõ nguồn gốc. - Hà Nội bắt giữ xe tải lợi dụng “luồng xanh” vận chuyển bánh trung thu nhập lậu số lượng lớn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/08/2021
  - QLTT Tiền Giang phát hiện quầy thuốc kinh doanh khẩu trang y tế không niêm yết giá. - Bắc Ninh xử phạt cá nhân kinh doanh quần áo giả mạo nhãn hiệu - Cục QLTT Lạng Sơn phát hiện trên 30 vụ vi phạm về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng - Tổng cục QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường mặt hàng sách giáo khoa trước thềm năm học mới
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện hơn 1.000 máy trợ thở không rõ nguồn gốc. - Hà Giang ngăn chặn lô hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. - Lạng Sơn phát hiện và thu giữ lô thuốc bảo vệ thực vật hết hạn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  - Quản lý thị trường Bắc Ninh phát hiện kho hàng có dấu hiệu giả nhãn hiệu nổi tiếng lớn nhất từ trước đến nay. - Thái Nguyên phát hiện cơ sở tập kết cả tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có dấu hiệu lợn bệnh. - Thừa Thiên Huế liên tiếp phát hiện và tạm giữ số lượng lớn đường kính trắng nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2021
  - Hà Nội phát hiện thu giữ gần 20.000 khẩu trang nghi làm giả chuẩn bị cung cấp cho một số bệnh viện. - Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh thu giữ gần 65.000 viên thuốc trị cảm, sốt nhập lậu. - Bắc Ninh xử phạt vi phạm hành chính cửa hàng kinh doanh thuốc thú y không có trong danh mục được phép lưu hành. - Vĩnh Phúc liên tiếp phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập lậu và thực phẩm quá hạn sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2021
  - Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn thị trường phân bón. - Hòa Bình tiêu hủy trên 6.000 sản phẩm là tang vật tịch thu từ trước đó do vi phạm hành chính. - Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh hàng giả, một cửa hàng mắt kính ở Gia Lai bị xử phạt hơn 70 triệu đồng. - Vĩnh Phúc tạm giữ lô bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2021
  - Quản lý thị trường Hà Giang phát hiện gần 200 mũi khoan có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. - Phú Yên xử phạt công ty kinh doanh bộ Test nhanh Covid-19 chưa thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán theo quy định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/08/2021
  - Quản lý thị trường Bắc Ninh phát hiện và thu giữ gần 2.500 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIKE. - Hà Nội thu giữ hàng nghìn bộ test Covid-19 nhập lậu. - Bán bình khí LPG giả mạo nhãn hiệu Totalgaz, doanh nghiệp bị xử phạt 100 triệu đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/08/2021
  - Quản lý thị trường Lào Cai tạm giữ trên 2.000 sản phẩm kem nhuộm tóc nhập lậu. - Bày bán 25 tấn phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, hộ kinh doanh tại tỉnh Tây Ninh bị xử phạt gần 400 triệu đồng. - Quảng Ninh ngăn chặn hàng lậu, hàng giả trong thương mại điện tử. - Tăng cường kiểm tra giám sát đối với thực phẩm chức năng, sản phẩm được cho là hỗ trợ sức khỏe.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2021
  - Quản lý thị trường Vĩnh Phúc liên tục phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá vi phạm luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. - Quảng Ninh phát hiện hàng trăm sản phẩm giày dép giả mạo nhãn hiệu - Tại Lạng Sơn lực lượng chức năng ngăn chặn số lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/07/2021
  - Quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện thu giữ và tiêu hủy hơn 3.000 tuýp kem bôi trị bệnh ngoài da. - Nhiều thủ đoạn tiêu thụ mỹ phẩm nhập lậu giữa mùa dịch. - QLTT Đồng Tháp xử phạt hành chính cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp do bán giá cao hơn giá niêm yết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  - Quản lý thị trường Lạng Sơn ngăn chặn 39.000 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Sam Sung - Quảng Ninh thu giữ, tiêu hủy 52.000 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Loạn sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo hỗ trợ điều trị Covid- 19- Tổng cục quản lý thị trường yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát mặt hàng này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  - Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý trong thời điểm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. - Lào Cai thu giữ lô hàng nồi chiên không dầu và máy làm sữa hạt nhập lậu. - Cần Thơ thu giữ trên 2 tạ thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc. - Vĩnh Long phát hiện quầy thuốc Xuân Mai bán hàng đã hết hạn sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - QLTT Lào Cai kiểm tra cửa hàng mang tên "Gì cũng có" thu giữ hơn 400 sản phẩm nhập lậu. - Nghệ An bắt giữ 2 xe tải đang bốc xếp khoảng 12 tấn quặng thiếc. - Hà Nam quyết định khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán thuốc đông y gia truyền, thực phẩm chức năng giả. - Tổ công tác đặc biệt Bộ Công thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay những sai sót trong kinh doanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  - Quản lý thị trường Sơn La kịp thời ngăn chặn gần 20 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. - Hà Nội, tiêu hủy hơn 7.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm bị thu giữ trước đó, trị giá gần 2 tỷ đồng. - Đoàn công tác Tổng cục QLTT kiểm soát, giám sát thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ hơn 3.000 que test nhanh Covid-19 không hóa đơn, chứng từ. - Lực lượng QLTT xử phạt 2 cửa hàng Bách Hoá Xanh bán hàng cao hơn giá niêm yết - Bắc Giang ngăn chặn gần 2 tấn lợn mắc bệnh "tả Châu Phi" trên đường tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2021
  - Quản lý thị trường tăng cường kiểm soát thị trường, chống đầu cơ, găm hàng tăng giá trong vùng dịch. - Quảng Ninh tiêu hủy số lượng lớn hàng giả, không rõ nguồn gốc. - Đắk Nông ngăn chặn kịp thời lô bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto lưu thông trên thị trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/07/2021
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công văn “khẩn”, kiểm soát thị trường, chống đầu cơ, tăng giá bất hợp lý. - Gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện tại cơ sở kinh doanh ngoại thành Hà Nội. - Quảng Ninh bắt giữ trên 1.200 sản phẩm thuốc lá điện tử vận chuyển trên xe ô tô.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2021
  - QLTT Hà Nội thu giữ lượng lớn thuốc lá điện tử trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. - Thanh Hóa phát hiện, tạm giữ 25.000 sản phẩm chăm sóc động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả mạo xuất xứ. - Thái Nguyên tạm giữ 1.400 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/07/2021
  - QLTT Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc. - Phát hiện hơn 20.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bị làm giả ở Hà Nội. - QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm giữ ổn định thị trường hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân vùng dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/07/2021
  - Quản lý thị trường Tây Ninh phát hiện và thu giữ 5.500 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu. - Sóc Trăng phát hiện hơn 7 tấn gạo nghi giả nhãn hiệu gạo ngon nhất thế giới. - 6 tháng đầu năm, lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý gần 2.750 vụ; xử lý vi phạm hơn 90 tỉ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện và thu giữ 10 tấn nội tạng đông lạnh không đảm bảo an toàn thực phẩm. - Hà Giang xử phạt và buộc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. - Lâm Đồng phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy gần 3 tấn phân bón giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội bắt kho chứa gần 12 nghìn sản phẩm nước hoa, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. - Bình Thuận phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử tại trung tâm thị xã Lagi. - Bắc Giang phát hiện, xử lý trường hợp vận chuyển lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  - QLTT Kiên Giang tạm giữ 900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. - Tuyên Quang tạm giữ lượng lớn thiết bị máy lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Lạng Sơn ngăn chặn kịp thời phương tiện vận chuyển 1.500 lít mỡ gà bẩn trên đường đi tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ hàng nghìn hộp kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu. - Lực lượng chức năng tại An Giang thu giữ lượng lớn quần áo may sẵn có dấu hiệu vi phạm thương hiệu nổi tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  - Quản lý thị trường Tuyên Quang, Quảng Ninh phát hiện và thu giữ hàng nghìn phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu nổi tiếng. - Long An bắt giữ số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  - Quản lý thị trường tổng kiểm tra, bắt giữ lượng hàng hóa lớn không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội. - Hưng Yên, Quảng Bình phát hiện, thu giữ gần 01 tấn hóa chất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Vĩnh Long tạm giữ gần 1000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2021
  - Phát hiện lô hàng bột ngọt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu AJINOMOTO kinh doanh trong cửa hàng tạp hóa. - Cục quản lý thị trường Phú Yên tạm giữ gần 10.000 chai bia và sữa nước Ensure do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. - Quảng Ninh tiêu hủy hàng hóa vi phạm bị tịch thu trước đó lên tới gần 6 tỷ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội: phát hiện, bắt kho làm mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng trị giá hàng tỉ đồng. - Lào Cai phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn chân gà nhập lậu. - Bắt giữ lô Đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - QLTT Bình Thuận phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật. - Hà Giang kiểm tra, phát hiện hàng cấm tại một đơn vị bưu chính. - Lực lượng quản lý thị trường tập huấn nhận biết hàng thật, hàng giả. - Đại diện hãng dược Pfizer thông tin hiện nay, “Vaccine Pfizer không có một nguồn vaccine tư nhân nào là hợp pháp”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ, giả mạo nhãn hiệu. - Thừa Thiên Huế tạm giữ số lượng lớn bình khí hóa lỏng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. - Quảng Ninh xử phạt chủ tài khoản bán mỹ phẩm lậu qua mạng xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội liên tiếp phát hiện và tạm giữ hàng trăm bộ thử nhanh Covid-19 nghi nhập lậu. - Cao Bằng xử lý 5 cửa hàng vi phạm trong kinh doanh xăng dầu - Gia Lai phát hiện 2 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật giả mạo nhãn hiệu và hết hạn sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục tạm giữ 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 không hóa đơn chứng từ. - Giá thép tăng, Tổng cục QLTT đẩy mạnh công tác kiểm tra kiểm soát thị trường thép - Bình Thuận kiểm tra các bãi tập kết cát không rõ nguồn gốc hợp pháp
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - QLTT Hà Nội phát hiện và xử lý cơ sở đầu tiên kinh doanh bộ thử nhanh Kit Covid-19 - Bình Thuận tạm giữ gần 40.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng chưa xuất trình giấy tờ hợp pháp. - Tổng cục QLTT cảnh báo về tình trạng xuất hiện đối tượng mạo danh là công chức quản lý thị trường để bán sách, tài liệu nhằm thu lợi bất chính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ hàng chục nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử trị giá trên 4 tỷ đồng. - Phú Thọ ngăn chặn kịp thời lô hàng nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ. - QLTT tăng cường kiểm tra mặt hàng dung dịch sát khuẩn. - Xuất hiện bộ Kit test thử nhanh virus COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng: Quản lý thị trường vào cuộc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  - Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. - Quảng Ninh phát hiện kho chứa nhiều quần áo, thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu - Thanh Hóa phát hiện cơ sở sản xuất dầu gội, sữa tắm, nước giặt có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ nửa tấn gà ủ muối nhập lậu. - Đồng Tháp phát hiện, tịch thu lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất sứ. - Quản lý thị trường Bắc Giang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  - Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng bắt quả tang hơn 50 tấn tinh bột sắn có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc, xuất sứ. - Bình Dương thu giữ trên 1.500 đôi giày nghi vấn giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Tổng cục Quản lý thị trường dồn lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội tăng cường phối hợp với các lực lượng phòng, chống dịch bệnh, quản lý giá và thông tin giá cả thị trường trên địa bàn thành phố. - Quảng Ninh phát hiện và xử lý thực phẩm không nhãn mác - Vĩnh Phúc xử phạt 45 triệu đồng đối với cơ sở bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội quyết liệt kiểm soát thị trường trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. - Bạc Liêu phát hiện, ngăn chặn kịp thời 1 tạ thịt trâu đông lạnh không rõ nguồn gốc. - Lạng Sơn tạm giữ 200 máy đo nhiệt kế hồng ngoại do nước ngoài sản xuất không chứng minh được nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. - Hưng Yên phát hiện thu giữ hơn 1 tấn găng tay cao-su không nhãn mác
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện kho chứa gần 3 tấn găng tay y tế không rõ nguồn gốc. - Hòa Bình phát hiện số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã vùng cao. - Bình Phước phát hiện xử lý cơ sở kinh doanh trên 1 tấn thịt gia cầm, động vật và sản phẩm động vật nhập lậu. - Hà Giang thu giữ hơn 10.000 sản phẩm không hóa đơn chứng từ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  - Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh thu giữ trên 140 tấn đường cát không rõ nguồn gốc đang chờ giao nhận. - Nghệ An tiêu hủy 170 kg thịt gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Tổng cục QLTT chính thức hợp tác với Cục Bảo vệ thực vật nhằm ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  - Quản lý thị trường Phú Yên tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ. - Quản lý thị trường tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. - Lạng Sơn phát hiện ô tô sử dụng biển số giả vận chuyển số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/05/2021
  - Quản lý thị trường Bình Phước phát hiện, ngăn chặn kịp thời gần 7 tạ thịt lợn không qua kiểm dịch. - Nghệ An xử phạt cơ sở kinh doanh không chấp hành lệnh đóng cửa phòng, chống dịch. - Lạng Sơn tuyên truyền, ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, kinh doanh thực phẩm. - Lực lượng QLTT phát hiện, ngăn chặn và thu giữ số lượng lớn mũ bảo hiểm giả, nhái nhãn hiệu nổi tiếng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/05/2021
  - Quản lý thị trường Phú Yên tạm giữ 48.500 khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ. - Hà Giang phát hiện gần 4.000 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng. - Ninh Bình xử phạt gần 400 triệu đồng đối với sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2021
  - Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Hà Tĩnh xử lý nhiều cơ sở kinh doanh hàng Thái Lan vi phạm về nhãn mác. - Hà Nội sẽ lập danh sách cơ sở có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. - Cục QLTT Thái Bình tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2021
  - Tổng cục quản lý thị trường lên kế hoạch ứng phó với tình huống thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch COVID-19. - Phú Yên bắt giữ hàng chục nghìn khẩu trang, găng tay vải không rõ nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh phát hiện hàng trăm bình khí LPG có dấu hiệu vi phạm trong chiết nạp - Lạng Sơn phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu kinh doanh qua tài khoản Zalo. - Cục quản lý thị trường Hà Nam chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. - Chính thức vận hành hệ thống tiếp nhận phản ánh của khách hàng về dịch vụ du lịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/05/2021
  Nội dung chính: - Quản lý thị trường Quảng Ninh thu giữ gần 1.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Converse. - Sơn La xử lý cơ sở kinh doanh gần 2 tấn phân bón đã hết hạn sử dụng. - Hà Nội thu giữ gần 2.000 khẩu trang giả mạo nhãn hiệu Gucci, Puma. - Lạng Sơn phát hiện nhiều chiêu thức tuồn hàng lậu vào nội địa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/04/2021
  Nội dung chính: - Quản lý thị trường An Giang: Bắt giữ hơn 3 tấn chả cá không ngày sản xuất, thời hạn sử dụng. - Lạng Sơn ngăn chặn thực phẩm bẩn nhập lậu vào nội địa tiêu thụ. - Thái Nguyên phát hiện và tiêu hủy 2,5 tạ sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/04/2021
  Nội dung chính: - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện, thu giữ nhiều lô găng tay không rõ nguồn gốc. - Lạng Sơn kiểm tra, xử lý hộ kinh doanh bán sữa nhập lậu trên zalo. - Lào Cai ngăn chặn trên 12.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2021
  - Quản lý thị trường Lạng Sơn tạm giữ 1.600 chiếc đồng hồ đeo tay nhãn hiệu CASIO có dấu hiệu là hàng giả. - Yên Bái tịch thu hơn 700 máy vật tư nông nghiệp không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp. - Tuyên Quang tiêu hủy hơn 500 sản phẩm vòi sen inox. - Đột kích xưởng sản xuất Nón sơn giả ở thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện hàng hóa vi phạm lên tới hàng chục tỉ đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/04/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 14.000 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử nhập lậu, nguy cơ cao với sức khỏe người tiêu dùng. - Tiền Giang phát hiện cửa hàng kinh doanh điện thoại di động và phụ kiện có dấu hiệu hàng nhập lậu. - Hải Phòng: Cơ quan chức năng tạm giữ số lượng lớn xe đạp điện, linh kiện phụ tùng xe đạp để xác minh nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  - Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh bắt cả kho mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu. - Hà Tĩnh phát hiện số lượng lớn sản phẩm nước hoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Đồng Nai tịch thu trên 3.000 sản phẩm quần áo nhập lậu với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. - Quản lý thị trường – Hiệu quả từ chuyển đổi tổ chức theo mô hình ngành dọc
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/04/2021
  - Quản lý thị trường Sơn La kiểm tra, xử lý đối tượng vận chuyển gần nửa tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. - Lạng Sơn thu giữ gần 4 tạ thuốc bắc nhập lậu, gas giả, gas kém chất lượng hậu quả khôn lường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện số lượng lớn tràng trứng gà non đã bốc mùi không rõ nguồn gốc. - Hải Dương triệt phá tổng kho mang tên “Thanh Vân” kinh doanh hàng nghìn sản phẩm hàng lậu qua mạng xã hội. - Thị trường nước giặt, nước xả vải giá, tù mù chất lượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/04/2021
  - Kiểm tra, kiểm soát chợ phiên, Tổ Quản lý thị trường huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai thu giữ hơn 1 tạ thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Lạng Sơn tạm giữ hơn 2.500 sản phẩm hàng hóa không hóa đơn chứng từ hợp pháp - Hà Nội bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm để kiếm lời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn can nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort, cơ sở sản xuất bằng "công nghệ xô chậu". - Lạng Sơn phát hiện thu giữ lượng lớn chân gà nhập lậu - Tây Ninh kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng, doanh nghiệp bị xử phạt gần 300 triệu đồng. - Long An thưởng “nóng” lực lượng triệt phá thành công điểm tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu số lượng lớn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  - Quản lý thị trường Lai Châu phát hiện hơn 2 tạ nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối. - Sơn La phát hiện nhà phân phối hàng tiêu dùng tẩy xóa thời gian sử dụng đối với sản phẩm. - Hà Nội phát hiện cơ sở kinh doanh hàng nghìn giày dép "nhái" các nhãn hiệu nổi tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  - Quản lý thị trường Ninh Bình triệt phá kho hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. - Lạng Sơn tạm giữ 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử đang vận chuyển đi tiêu thụ. - Quảng Ninh bắt giữ và tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà không rõ nguồn gốc. - Gần 3.000 chiếc mũ bảo hiểm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NÓN SƠN bị thu giữ tại Bình Thuận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/04/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nam kiểm tra, bắt quả tang cơ sở sản xuất gần chục nghìn sản phẩm quần áo nam giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Hà Giang bắt giữ nửa tấn lương thực, thực phẩm nhập lậu. - Hà Nội lật tẩy kho hàng tiêu dùng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu cực lớn
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ trên 2.000 sản phẩm pin sạc dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung. - Nguy hại từ các sản phẩm tã giấy không rõ nguồn gốc. - Gia Lai phát hiện gần 4 tấn phân bón hết hạn sử dụng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  - Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh phát hiện kho vải nhập lậu với số lượng lớn và hàng nghìn chai nước hoa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng. - Ninh Bình thu giữ và tiêu hủy lượng lớn khẩu trang kém chất lượng và quần áo nhái nhãn hiệu nổi tiếng. - Xăng dầu giả - tác hại thật. - Hà Nội phát hiện bắt giữ kho chứa hàng tấn quần áo giả nhãn hiệu nổi tiếng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/03/2021
  - Quản lý thị trường Hưng Yên phát hiện cơ sở sản xuất quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. - Hải Phòng triển khai lực lượng QLTT kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên huyện đảo Bạch Long Vỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  - Quản lý thị trường Lào Cai ngăn chặn và thu giữ hơn 3 tạ mực khô ăn liền nhập lậu. - Hà Giang tạm giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. - Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hành vi kinh doanh, nhập khẩu cá tầm. - Hà Nội phát hiện vụ việc thuê phòng trọ sinh viên làm cơ sở kinh doanh và nơi chứa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bán online.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/03/2021
  - Quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện kho hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc chứa trong container lạnh. - Kho hàng giả nhãn hiệu Hermès lớn bị triệt phá tại Nam Định. - Thỏa thuận hợp tác trong quản lý xăng dầu giữa Tổng cục Quản lý thị trường và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/03/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện kho hàng mỹ phẩm lậu trị giá hơn 4 tỷ đồng. - Hưng Yên thu giữ nhiều hàng hóa, máy móc nhập lậu - Loạn thương hiệu gạo ngon nhất thế giới năm 2019.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  - Quản lý thị trường Hà Nam bắt quả tang cơ sở gia công, đóng gói lượng lớn thuốc đông y gia truyền nghi giả - Gia Lai tạm giữ gần 01 tấn phân bón hết hạn sử dụng. - Từ vụ việc buôn lậu xăng dầu, xăng giả quản lý thị trường cần kiểm tra, giám sát chặt kinh doanh xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2021
  - Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp liên tỉnh ngăn chặn hơn 3 tấn nầm lợn đông lạnh đã xuất hiện nấm mốc. - Phú Yên tạm giữ hàng nghìn linh kiện phụ tùng xe mô tô không nhãn hiệu. - Phát hiện lô dược phẩm Hàn Quốc không hóa đơn, chứng từ được vận chuyển từ kho Cảng Hàng không Nội Bài. - Sau Tết phát hiện và bắt giữ nhiều vụ thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/03/2021
  - Quản lý thị trường Lai Châu thu giữ nhiều công cụ khai thác khoáng sản không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp. - Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty TNHH Ngọc Diệp bị khởi tố. - Thanh Hóa xử phạt đối tượng vi phạm hơn 1 tỷ 100 triệu đồng và tiêu hủy trên 9 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2021
  - Quản lý thị trường Đà Nẵng đột xuất kiểm tra, thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện các loại. - An Giang bắt giữ nhiều lô hàng tân dược nhập lậu. - Phú Yên tràn lan yến sào giá rẻ không rõ nguồn gốc. - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công văn chỉ đạo các Bộ, Ngành, địa phương và lực lượng chức năng tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2021
  - Quản lý thị trường Quảng Nam tạm giữ gần 6 tấn hàng hóa đã qua sử dụng. - Tiền Giang tạm giữ gần 1.200 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại. - Hà Nội phát hiện hàng nghìn phụ tùng xe máy giả thương hiệu nổi tiếng. - Tổng cục Quản lý thị trường thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản thu giữ năm 2020.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/03/2021
  - Quản lý thị trường Kon Tum bắt vụ vận chuyển Sâm Ngọc Linh giả tại thủ phủ sâm thật. - Lạng Sơn bắt giữ, xử lý 7,5 tạ thực phẩm nhập lậu đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ. - Phú Yên thu giữ hơn 500 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại. - Gian lận thương mại ngày càng diễn biến phức tạp: Lực lượng quản lý thị trường cần phải được đào tạo chính quy, tinh nhuệ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/03/2021
  - Quản lý thị trường Lạng Sơn bắt giữ đối tượng sử dụng biển số xe giả để vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn đã biến chất. - Phú Yên tiêu hủy gần 11.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu. - Bà Rịa - Vũng Tàu - Gia tăng buôn lậu và sản xuất rượu ngoại giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/03/2021
  - Gần 18 tấn hàng giả, hàng kém chất lượng vừa được Cục QLTT Hà Nội tiêu hủy. - Lào Cai phát hiện và tạm giữ 550 đôi giày nữ nhập lậu. - An Giang bắt giữ 1.500 bao thuốc lá nhập lậu được ngụy trang tinh vi. - Đắk Nông xử phạt 200 triệu đồng hành vi buôn bán sữa bột giả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/02/2021
  - Gần 180 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị xử phạt hành chính trong dịp Tết Nguyên đán. - Đồng Nai nộp ngân sách nhà nước trên 400 triệu đồng từ xử lý các vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu. - Phú Yên tạm giữ 5.700 chai sữa Ensure có dấu hiệu nhập "lậu". - An Giang bắt giữ các vụ vác hàng lậu trong đêm.
  Xem thêm Thu gọn