• image

  Quân đội nhân dân

  Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; làm nên những chiến thắng huy hoàng, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, làm nòng cốt cho toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chương mới nhất
 • 19/01/2022
  Cách đây gần 2 năm, vào ngày 23/1/2020, Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm Sars Cov 2 đầu tiên. Và trong suốt gần 2 năm qua, quân đội đã cùng với cả nước chung sức phòng, chống đại dịch Covid-19 với tinh thần: chủ động sớm hơn và cao hơn một bước; sẵn sàng lực lượng, chủ động mọi tình huống để từng bước ngăn chặn đại dịch.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/01/2022
  - Đến thời điểm hiện tại, chiến sĩ nhập ngũ năm 2020 đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tiếp tục thực hiện các ước mơ và dự định cho tương lai. Qua 2 năm được quân đội rèn luyện và giáo dục, các thanh niên đã có sự trưởng thành toàn diện cả về thể chất, nhận thức và trách nhiệm. Với họ, những ngày tháng trong môi trường quân đội sẽ luôn là những kỷ niệm khó quên. - Phỏng vấn Trung tá Đặng Thành Tuyên, chính ủy Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ chiến sĩ ở đơn vị. - Niềm vui trong những ngôi nhà mới của người dân La Hủ và Hà Nhì ở xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. - Tản văn “Nhớ vị ốc muối quê nhà”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  - Sau hơn 4 ngày làm việc, kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra và đã bế mạc vào chiều ngày 11/1. Trong kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng để giải quyết nhiều vấn đề lớn của đất nước. Việc triệu tập kỳ họp thể hiện sự thích ứng linh hoạt của Quốc hội, đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi bức thiết liên quan đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, nhiều quan điểm nhìn nhận không đúng về kỳ họp này. Biên tập viên chương trình đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Viết Chức, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội để làm rõ hơn về tầm quan trọng và tính cấp thiết của kỳ họp Quốc hội này. - Phóng sự “Niềm vui trong những gia đình đoàn viên công đoàn”. - Trả lời thính giả, bạn nghe đài một số câu hỏi về chế độ hưu trí đối với quân nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  - Trong hai ngày 12 và 13/1/2022, chương trình Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân do Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 2 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức tại xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra trong không khí nồng ấm, thắm tình quân – dân. Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cả nước nói chung, quân đội nói riêng về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền dân tộc. Và khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia một phần những khó khăn về vật chất, tinh thần đối với đồng bào mỗi khi Tết đến Xuân về. - Phỏng vấn Trung tá Doãn Đức Giảng, phó chủ nhiệm hậu cần Sư đoàn 395, Quân khu 3 về bảo đảm đời sống cho bộ đội trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. - Bình luận “Bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2022
  - Sau năm 1954, Mỹ dựng lên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm, đặt miền Nam trong tình trạng chiến tranh. Mỹ - Diệm thi hành chính sách tố cộng, diệt cộng, tiêu diệt những người yêu nước. Dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ, đồng bào miền Nam không còn con đường nào khác là phải vùng lên đấu tranh vũ trang. Trong bối cảnh đó, phong trào Đồng Khởi đã nổ ra và dành thắng lợi vang dội, tạo bước ngoặt cho cuộc kháng chiến chống Mỹ. - Bình luận “Bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2022
  - Lịch sử mấy ngàn năm dựng nước của dân tộc Việt Nam cũng là lịch sử đấu tranh giữ nước. Dựng nước luôn đi đôi với giữ nước. Từ thủa khai hoang mở đất đến khi đất nước có được hình hài, vẹn tròn to lớn hôm nay, mỗi tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc đều phải đổi bằng xương máu và mồ hôi, nước mắt của lớp lớp các thế hệ người Việt Nam. Vì vậy, suốt chiều dài lịch sử, hình ảnh người lính luôn là nhân vật trung tâm hiện lên với một vẻ đẹp lý tưởng. Cũng chính bởi thế, đề tài người lính vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ không bao giờ phai nhạt trong thi ca Việt Nam. - Bộ đội đồn biên phòng Tam Giang Tây đồng hành cùng người dân nghèo trong đại dịch. - Truyện ngắn “Tết sớm”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2022
  Mỗi khi Tết đến, Xuân về, trời đất như giao duyên, lòng người như rộng mở cho tình yêu đôi lứa thăng hoa. Mùa xuân của đất trời hòa quyện với mùa xuân trong lòng người, tạo nên một bản tình ca lứa đôi ngập tràn hạnh phúc. Với những người lính đảo, tết dường như đến sớm hơn bởi hương vị tết thường được các đoàn khách đến thăm, chúc tết và tiếp tế từ sớm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2022
  Giới thiệu các sáng tác về đề tài biển đảo và người chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2022
  - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của thường vụ quân ủy TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 229, Binh chủng Công binh đã nghiên cứu, lựa chọn khâu đột phá vào những nhiệm vụ chủ yếu, với nội dung cụ thể thiết thực. - Phỏng vấn Đại tá Phan Trường Sơn, chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Bình Định về mô hình tổ an ninh tự quản ở biên giới biển. - Chuyện kể ở đại đội “Chuyện khó xử”
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/01/2022
  - Thực hiện đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm hành động kiểu mẫu, mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”, tuổi trẻ ở Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4 đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể, cán bộ, chiến sĩ đoàn viên thanh niên trong toàn đơn vị tập trung vào thực hiện các khâu đột phá, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ, xây dựng nhiều công trình thiết thực để mừng Đảng, mừng Xuân. - Trò chuyện cùng các cán bộ trẻ ở tiểu đoàn 565, Vùng 5 Hải quân về kinh nghiệm quản lý huấn luận chiến sĩ mới. - Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Long An. - Chuyện kể ở đại đội “Chuyện khó xử”
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/01/2022
  - Những ngày cuối năm âm lịch Tân Sửu, trên các chốt trực biên giới Việt Lào, qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ biên phòng vẫn ngày đêm canh trực, làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Trong cái lạnh cuối đông và mây mù, mưa giăng khắp nẻo trên vùng núi cao, những người lính biên phòng vẫn âm thâm khắc phục khó khăn, bám sát địa bàn, quyết tâm bảo vệ vững chắc biên cương đất nước. - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Tuấn Tài, chính ủy Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 về công tác nắm, quản lý tư tưởng bộ đội ở đơn vị. - Ấm tình quân dân trên quê hương xứ Lạng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/01/2022
  - Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được Unesco công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2005. Nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống và làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội vào ngày nghỉ cuối tuần. Trung đoàn 990, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã mời các nghệ nhân về dạy cồng chiêng cho chiến sĩ. - Phỏng vấn Đại tá Vũ Tang Bồng, chuyên gia nghiên cứu lịch sử quân sự Việt Nam về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Đô Lương. - Phản ánh công tác tăng gia, bảo đảm đời sống bộ đội trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung đoàn 330, Quân khu 9. - Thông tin tìm mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Kỷ cùng một số đồng đội hy sinh vào tháng 6 năm 1973, tại mặt trận phía Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2022
  - Chấp hành nghiêm chỉ thị của Tư lệnh Cảnh sát biển về mở đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Qua một tháng phát động thực hiện, các cơ quan đơn vị trong Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 01 đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi tình trạng tội phạm vi phạm pháp luật trên địa bàn mà đơn vị đảm nhiệm. - Phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần về công tác đảm bảo an toàn phòng dịch trong dịp tết Nguyên Đán. - Phản ánh về chất lượng công tác tuyển chọn thanh niên công giáo nhập ngũ ở tỉnh Tiền Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2022
  Trong giai đoạn 2016 – 2021, công tác chính sách xã hội của tổ chức công đoàn trong quân đội đã được triển khai một cách rộng rãi. Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động và phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được nâng cao. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công đoàn trong quân đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/01/2022
  - Xe tăng là loại vũ khí đặc biệt có thể chuyển động với tốc độ từ 35 đến 70km/giờ. Xe tăng cũng có thể leo dốc cao, vượt hào rộng, đi ngầm dưới nước và có thể bơi trên sông. Trong không gian chật hẹp của xe tăng, người lính phải thực hiện rất nhiều thao tác với độ chính xác cao. Trong điều kiện ban ngày, việc huấn luyện bảo đảm cho xe bắn trúng mục tiêu đã khó, trong điều kiện ban đêm điều đó càng khó hơn. - Nội dung cuộc trao đổi cùng Tiến sĩ văn học Nghiêm Thị Thu Nga, Viện Văn hóa và Phát triển về nhận diện bản chất quan điểm “văn học, nghệ thuật phải đứng ngoài chính trị”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2022
  - Văn học nghệ thuật là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống tinh thần của con người. Vì lẽ đó, để hướng tới những giá trị chân – thiện – mỹ, văn học nghệ thuật phải có sự lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, chống phá nước ta, các thế lực thù địch và những phần tử cơ hội chính trị đưa ra quan điểm cho rằng “Văn học nghệ thuật phải đứng ngoài chính trị, các nghệ sĩ phải được tự do sáng tác, không theo sự định hướng quản lý của nhà nước”. Bản chất của quan điểm này là gì? Hệ lụy sẽ như thế nào nếu văn học nghệ thuật không có sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước? - Những kinh nghiệm và bài học rút ra từ các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của các tỉnh, thành phố năm 2021. - Phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ 13 năm 2021 về một số kết quả nổi bật trong kỳ liên hoan.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2022
  - Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng những tác phẩm văn học viết về mảng đề tài này vẫn luôn mới mẻ đối với cả người sáng tác lẫn người đọc. Đó vẫn là mảnh đất màu mỡ để các nhà văn, nhà thơ tiếp tục gieo những con chữ; đồng thời cũng là nơi để người đọc biết đến những câu chuyện chưa bao giờ được kể và khám phá những vấn đề mang ý nghĩa nhân sinh đích thực với nhiều chiều kích khác nhau. - Trao đổi giữa chương trình với Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Quang Hùng về cuốn sách “Chuyện của tôi”. - Truyện ngắn “Cỏ may”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2022
  - Một trong những điểm nhấn của việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của thường vụ quân ủy TW ở Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 là việc phát huy vai trò nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị. Bên cạnh đó, Sư đoàn 309 cũng triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hay và cụ thể, thiết thực trong việc học và làm theo Bác, phù hợp với điều kiện đặc thù của đơn vị. - Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ở Lữ đoàn Tăng thiết giáp 409, Quân khu 1. - Chuyện kể đại đội “Buổi học đặc biệt”
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/01/2022
  Quán triệt và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, 1389 Bộ Quốc phòng về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Nhân Dần năm 2022, các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã phát động đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với mục đích nhằm tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, loại bỏ các đường dây, tổ chức, cá nhân, các điểm tập kết, các tụ điểm chứa hàng lậu, các điểm xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả cao với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới nói riêng, trên phạm vi cả nước nói chung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2022
  - Đào tạo và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là chủ trương lớn, được các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương ở thành phố Đà Năng chăm lo làm tốt trong nhiều năm qua. Với cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế địa phương, kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền với đơn vị quản lý bộ đội và các doanh nghiệp, đã giúp hàng ngàn quân nhân xuất ngũ được đào tạo nghề, nhiều người có việc làm ổn định, bảo đảm cuộc sống gia đình. - Bài viết thứ ba trong loạt phóng sự 4 bài có tựa đề “Văn hóa dân tộc, sức mạnh nội sinh bảo vệ Tổ quốc” - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Đình Dung, lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo binh 204, Binh chủng Pháo binh về huấn luyện nâng cao khả năng cơ động cho bộ đội. - Giới thiệu chiếc xe chiến đấu CV 90 do Thụy Điển sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/01/2022
  - Năm 2021 vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, thời tiết diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất cùng với những cách làm hay, hiệu quả, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất, góp phần đảm bảo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ. - Bài viết thứ hai trong loạt phóng sự 4 bài có tựa đề “Văn hóa dân tộc, sức mạnh nội sinh bảo vệ Tổ quốc” - Phỏng vấn Trung tá Vì Văn Chương, chính trị viên đồn biên phòng Mường Lạn, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Sơn La về việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho người và vật nuôi. - Điểm những nội dung chính đăng tải trong Tạp chí Quốc phòng toàn dân số ra tháng 1/2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/01/2022
  - Đã từng chung chiến hào với Việt Nam chiến đấu chống kẻ thù chung, nhưng sau khi lên nắm quyền lãnh đạo đất nước Campuchia, tập đoàn Pol Pot lại trở lên phản động, hiếu chiến, tiến hành đánh chiếm nhiều vùng lãnh thổ nước ta. Với thiện chí hòa bình, Việt Nam đã nhiều lần đối thoại, nhân nhượng, nhưng chúng đã khước từ và ngày càng lộ rõ ý đồ xâm lược. Trước tình hình chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc bị xâm phạm, dân tộc Việt Nam buộc phải cầm súng thực hiện quyền tự vệ chính đáng, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. - Phỏng vấn Đại tá Đào Viết Hùng, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Đắk Lắk về việc giúp đỡ nhân dân trên địa bàn vùng biên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. - Bài viết thứ nhất trong loạt phóng sự 4 bài “Văn hóa dân tộc, sức mạnh nội sinh bảo vệ Tổ quốc”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/01/2022
  - Vừa qua, Binh chủng Hóa học phối hợp với Quân khu 1, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, Binh chủng Thông tin Liên lạc đã tổ chức thành công diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố hóa chất độc, xạ, môi trường năm 2021. Cuộc diễn tập có những tình huống đặt ra sát thực tiễn, đã góp phần rèn luyện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp. Rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng hóa học trong ứng phó sự cố, thảm họa hóa chất độc, xạ, môi trường. - Phỏng vấn Trung tá Nguyễn Hải Vân, chủ tịch công đoàn cơ sở nhà máy Z 121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng về việc chăm lo, hỗ trợ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động. - “Mùa xuân về với Bằng La” đề cập việc giúp dân tái định cư sau trận sạt lở đất ở Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. - Tản văn “Thương nhớ Trường Sa”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2022
  - Để xây dựng ngành Vận tải quân sự ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, ngày 26/9/2006, Tổng Cục Hậu cần ra Chỉ thị số 1252 về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị vận tải chính quy – an toàn – hiệu quả”. Nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua, ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, trong ngành Vận tải quân sự, 15 năm qua, nhất là trong 5 năm gần đây, phong trào thi đua “xây dựng đơn vị vận tải chính quy – an toàn – hiệu quả” đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, ngày càng đi vào nề nếp, thiết thực, hiệu quả. Phong trào thi đua đã khơi dậy động lực phát huy phẩm chất tốt đẹp và năng lực sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Góp phần thúc đẩy ngành Vận tải quân sự ngành càng lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. - Phỏng vấn Đại tá Phạm Ngọc Quang, chính ủy Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ về ý nghĩa của hoạt động Tết quân dân năm 2022. - Thư Ban biên tập chương trình gửi các đồng chí cộng tác viên, thông tin viên năm mới 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2022
  - Sau hơn 35 năm đổi mới, Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc. Việt Nam trở thành điểm sáng trong cộng đồng quốc tế trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị vẫn luôn tìm cách đưa ra các quan điểm sai trái, lệch lạc, phản ánh không đúng thực tế về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. - Phóng sự “Học viện Quốc phòng nắm vững lý luận, bám sát thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/12/2021
  - Báo chí quân đội là một bộ phận quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam. Kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí quân đội đã có những đóng góp to lớn trên mặt trận chính trị, tư tưởng văn hóa, góp phần động viên, cổ vũ toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. - Phỏng vấn Đại tá Huỳnh Chiến Công, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang về việc tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh. - Phóng sự “Tình quân dân bên núi Ấn sông Trà” về lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi chăm lo cho người dân nghèo trong dịp cuối năm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/12/2021
  - Những năm qua, kết quả công tác huấn luyện ở Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, luôn đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết lãnh đạo đề ra. Để có được kết quả đó, Sư đoàn đã triển khai đồng bộ nhiều hình thức, biện pháp phù hợp, sát với tình hình thực tiễn. Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, toàn Sư đoàn đã vận dụng linh hoạt vào việc tập huấn, bồi dưỡng các nội dung để bám sát công tác huấn luyện. Do vậy, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào Sư đoàn luôn bảo đảm quân số và chất lượng huấn luyện luôn luôn được nâng cao. - Phỏng vấn Đại tá Đào Viết Hùng, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Đắk Lắk về việc giúp đỡ nhân dân trên địa bàn vùng biên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. - Phản ánh về văn hóa xanh – sạch – đẹp ở Kho xăng dầu K34, Cục Hậu cần, Quân khu 9. - Tìm mộ liệt sĩ Nguyễn Tá Ngạnh, đơn vị thuộc trung đoàn 84, Bộ tư lệnh Pháo binh, hy sinh tháng 2 năm 1961.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2021
  Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động của quân đội nói chung và ngành Hậu cần nói riêng. Nhưng với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, ngành Hậu cần quân đội đã tích cực triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và đột xuất. Đặc biệt, đã kịp thời chi viện, đảm bảo quân y và vật chất hậu cần cho nhân dân và các lực lượng phòng chống dịch, góp phần quan trọng cùng với lực lượng toàn quân hỗ trợ các địa phương đẩy lùi dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/12/2021
  - Cách đây 30 năm, mô hình chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô đã sụp đổ sau 74 năm tồn tại. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự kiện này, chính là do Đảng cộng sản Liên Xô đã thực hiện một cách rập khuôn, máy móc, thậm chí là làm sai lệch nguyên lý xây dựng đảng của Chủ nghĩa Mác, xa dời nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Sự kiện này cho chúng ta bài học gì trong công tác xây dựng đảng hiện nay? - Những mô hình, sáng kiến hiệu quả góp phần để ngành Kỹ thuật toàn quân hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. - Phóng sự “Tỉnh Kon Tum làm tốt công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2021
  - Là bộ phận quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam, được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức lãnh đạo và rèn luyện, báo chí quân đội đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, phát triển và hội nhập. 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, báo chí quân đội đã từng bước được đầu tư, phát triển cả về quy mô, nhân lực và trang bị phương tiện. Đội ngũ những người làm báo trong quân đội đã thường xuyên đổi mới, sáng tạo, qua đó đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay. - Phỏng vấn Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hùng Oanh, hiệu trưởng trường Sĩ quan Chính trị về Sự kiện 30 năm Liên Xô sụp đổ và bài học cho công tác xây dựng Đảng hiện nay. - Phóng sự “Vạch nhiễu tìm thù” nhân kỷ niệm 49 năm Chiến dịch 12 ngày đêm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, tháng 12 năm 1972.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2021
  - Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh Quảng Bình đã được triển khai, thực hiện ngày một chất lượng, hiệu quả ngay từ bước sơ tuyển. Đây là tiền đề để hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tuyển chọn những công dân có chất lượng, cả về trình độ văn hóa, sức khỏe và nhận thức để phục vụ và bảo vệ Tổ quốc. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Đình Khiêm, chính ủy Sư đoàn 395, Quân khu 3 về những mô hình hay trong học tập và làm theo Bác. - Bộ đội biên phòng Kiên Giang tăng cường kiểm soát địa bàn, phòng chống dịch Covid-19 ở các đảo tiền tiêu. - Tản văn “Tháng 12 trong xúc cảm người lính biển”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2021
  Năm 2021, toàn quân triển khai huấn luyện trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Vì thế, các cơ quan chức năng của Bộ Tổng Tham mưu đã có chỉ đạo cụ thể về việc điều chỉnh kế hoạch, phương pháp tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Nhờ đó việc tổ chức, điều hành huấn luyện của các đơn vị đã được tiến hành một cách linh hoạt. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép trong năm huấn luyện 2021, cùng với việc nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân, đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, vừa huấn luyện diễn tập hội thi, hội thao, song toàn quân luôn sẵn sàng tư thế lực lượng, phương tiện để tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch khi có yêu cầu. Đây không chỉ là những cách làm sáng tạo, góp phần chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mà còn là những kinh nghiệm thiết thực để toàn quân tiếp tục tiến hành hiệu quả công tác huấn luyện trong thời gian tới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2021
  - Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã tiến hành nhiều biện pháp thiết thực, trong đó có việc tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng xử lý tình huống của bộ đội, nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, song Sư đoàn 5 đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. - Trao đổi cùng Đại tá Lê Thế Mẫu, chuyên gia phân tích các đề quốc tế về những dấu ấn mà Việt Nam đạt được sau 35 năm đổi mới đất nước. - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Bá Mai, chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 về các mô hình hay trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2021
  - Từ một quốc gia đói nghèo, lạc hậu, bị bao vây, cô lập về kinh tế, sau 35 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường hòa bình, ổn định nhất thế giới. Cộng đồng quốc tế đã tìm đến Việt Nam để tổ chức những sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định của nhân loại. Thế nhưng, vẫn còn đó những cái nhìn sai lệch, thiếu thiện chí về Việt Nam, đánh giá không đúng về thực tế những gì đang diễn ra trên đất nước Việt Nam. - Phóng sự “Yêu thương lan tỏa, gieo mầm hạnh phúc” về hoạt động phối hợp của Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội với bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội, trong việc hỗ trợ các gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2021
  Câu chuyện là bài ca về lòng tốt, về những việc làm tử tế của con người trong xã hội, không phân biệt địa vị giàu sang hay thấp hèn. Từ đó thấy rằng, người tốt giống như một bông hoa có hương, có sắc. Vẻ đẹp của họ sẽ lan tỏa đến những người xung quanh, tạo nên sự ấm áp trong lòng mỗi người.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2021
  - Nhân dân ta thường gọi cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam là Bộ đội Cụ Hồ. Trên thế giới, hiếm có quốc gia, dân tộc nào mà nhân dân lại lấy tên vị lãnh tụ tối cao của mình để đặt tên cho người lính. Cũng hiếm có một dân tộc nào mà hình ảnh người lính lại được toàn dân coi là hình mẫu lý tưởng của con người trong thời đại mới để hết lòng tin yêu, trân trọng và động viên các thế hệ con cháu noi theo. - Quảng Ngãi chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2022. - Chuyện kể ở đại đội “Nơi tình yêu bắt đầu”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/12/2021
  - Mặc dù thực hiện nhiệm vụ ở đảo xa, thời tiết khắc nghiệt nhưng những giò lan của người lính đảo Phú Quốc vẫn xanh tươi khoe sắc. Công trình này đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội trong thời điểm chống dịch nhiều khó khăn, vất vả. Vườn lan của những chàng lính đảo Phú Quốc là một trong những công trình của tình yêu thương, sự trân trọng mà người lính dành cho hậu phương. - Tuổi trẻ toàn quân với những hoạt động, phong trào xung kích sáng tạo, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. - Gặp gỡ cán bộ hội phụ nữ trẻ tuổi thuộc trường Cao đẳng nghề số 4, Bộ Quốc phòng về niềm vinh dự là đại biểu trẻ tham sự đại hội đại biểu phụ nữ quân đội lần thứ VII và kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động phong trào cho chị em phụ nữ ở đơn vị. - Chuyện kể ở đại đội “Nơi tình yêu bắt đầu”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2021
  - Quán triệt triển khai thực hiện nghiêm chỉ lệnh công tác quân sự quốc phòng năm 2021 của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đặc biệt là quán triệt thực hiện chủ đề năm 2021 về huấn luyện chiến đấu của Bộ Tổng Tham mưu và Binh chủng, nâng cao chất lượng, hiệu quả của các cuộc diễn tập hội thi, hội thao trong nước, khu vực và quốc tế. Đảng ủy Bộ tư lệnh Binh chủng đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, đổi mới nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. - Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không vang mãi bản hùng ca bầu trời. - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Văn Trường, chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn Pháo binh 40, Quân đoàn 3 về các mô hình hay trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, kỷ luật cho bộ đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/12/2021
  - Dịch bệnh, mưa lũ, cháy rừng, nơi đâu gian khổ, hiểm nguy trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, nơi đó có mặt các chiến sĩ tiểu đội dân quân thường trực xã Nậm Cắn và Nậm Càn. Hình ảnh ngôi Sao Vuông trên mũ những người con ưu tú của đồng bào Mông đang ngày đêm cống hiến, giữ bình yên bản làng, luôn lấp lánh giữa núi rừng biên cương, lấp lánh trong lòng bà con dân bản. - Phỏng vấn Đại tá Tô Thành Quyết, sư đoàn trưởng Sư đoàn 395, Quân khu 3 về kết quả công tác huấn luyện năm 2021 và phương hướng năm 2022. - Phóng sự “Chuyện con bò chia đôi của đồng bào La Hủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu” - Thông tin về liệt sĩ Dương Văn Hải, hi sinh ngày 14/11/1969 tại chiến trường Đông Bắc tỉnh Kon Tum.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/12/2021
  - Giao lưu Hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ Nhất, với các hoạt động đối ngoại quốc phòng Lào vừa diễn ra tốt đẹp. Những kết quả đạt được sau giao lưu sẽ là cơ sở vững chắc để các lực lượng bảo vệ biên giới hai nước tiếp tục tăng cường sự tin cậy, hợp tác, giữ gìn bảo vệ biên giới hai nước hữu nghị ổn định, hợp tác cùng phát triển. - Công tác dân vận xây dựng nông thôn mới trên địa bàn của bộ đội binh đoàn 15. - Phỏng vấn Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, phó chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật về kết quả bảo đảm kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong toàn quân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2021
  Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý, tập trung, thống nhất của Nhà nước. Là đội quân anh hùng của dân tộc anh hùng, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nảo, hình ảnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn được giữ vững, phát huy, trở thành tài sản tinh thần vô giá. Nét đẹp văn hóa, niềm tự hào và động lực to lớn để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/12/2021
  - Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, những ngày qua Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ khẩn trương bị khu quản lý, tiếp nhận điều trị người nhiễm Sars Cov 2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, tại khu cách ly trường Công thương Việt Nam T3. Mặc dù công việc vất vả nhưng với quyết tâm cao nhất, cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. - Phóng sự “Những chiến sĩ sao vuông giữ biển ở Quảng Ninh”. - Câu chuyện về Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Quốc Toản -Người lính thợ đam mê sáng kiến ở Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu 1. - Tản văn “Thao thiết mùa Đông”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2021
  - Năm 1992, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Hội đồng Khoa học Hoàng Gia Anh vinh danh là 01 trong 10 nhân vật quân sự lỗi lạc nhất trong mọi thời đại. Tư duy và nghệ thuật quân sự của Đại tướng không chỉ thể hiện tài năng thao lược xuất sắc của người cầm quân, mà còn toát lên những nét đặc sắc trong chiều sâu văn hóa, quân sự của vị tướng kinh qua nhiều trận mạc. - Lược ghi tại Hội nghị quân chính toàn quân năm 2021. - Nhìn lại công tác đảng, công tác chính trị toàn quân 2021 – Những dấu ấn nổi bật. - Trả lời một số câu hỏi thính giả, bạn nghe đài về chế độ hưu trí đối với quân nhân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2021
  - Lịch sử hình thành chiến đấu và chiến thắng của quân đội ta suốt 77 năm qua luôn gắn liền với nhân dân, dựa vào nhân dân. Sức mạnh của nhân dân chính là cội nguồn làm nên sức mạnh và sự chiến thắng của quân đội. Thấm nhuần truyền thống quý báu đó, đối với lực lượng bộ đội biên phòng, kể từ khi được thành lập đến nay, việc xây dựng thế trận lòng dân, củng cố, đoàn kết quân dân luôn là nhiệm vụ được đặc biệt coi trọng. - Lược ghi tại Hội nghị quân chính toàn quân năm 2021. - Đề cập những nét mới trong liên hoan truyền hình toàn quân năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/12/2021
  - Lịch sử ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển và sự đóng góp to lớn của Tổng cục Chính trị và ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 cũng là ngày truyền thống của Tổng cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam. 77 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã luôn phát huy tốt vị trí, vai trò, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan tham mưu chiến lược, chỉ đạo hoạt động công tác đảng, công tác chính trị. Làm cho công tác đảng, công tác chính trị thực sự trở thành linh hồn, mạch sống, vũ khí tinh thần sắc bén của quân đội ta. Góp phần để quân đội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. - Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời cầm quân. - Phỏng vấn Thiếu tướng Trần Văn Ba, phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu về dấu ấn nổi bật trong công tác huấn luyện của toàn quân năm 2021. - Bình luận “Họ vẫn đi về phía nhân dân”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2021
  - Cách đây 75 năm, để bảo vệ nền độc lập, tự do cho đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Đó là lời hịch non sông, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, đứng lên chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược, khẳng định khát vọng hòa bình, ý chí và quyết tâm sắt đá, bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Thời gian đã lùi xa, nhưng lời khẳng định hiệu triệu đó vẫn còn nguyên giá trị. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 – 19/12/2021, bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức triển lãm chuyên đề “Lời thề quyết tử”. - Cảm nhận bài thơ: "Ngày về" của nhà thơ Chính Hữu - Truyện ngắn: "Đội Thái Hùng"
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2021
  Sau khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ nước nhà. Tuy nhiên, chính quyền cách mạng non trẻ ngay lập tức phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách, vận mệnh dân tộc như “ngàn cân treo sợi tóc”. Trước âm mưu cướp nước ta một lần nữa của thực dân Pháp, ngày 19/12/1946, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, trong đó có đoạn: “Hỡi đồng bào toàn quốc. Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa. Không! Chúng ta thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2021
  Cách đây 75 năm, vào đêm ngày 19/12/1946, những khẩu pháo từ Pháo đài láng đã gầm lên, bắn những loạt đại bác vào các vị trí đóng quân của thực dân Pháp, chính thức mở đầu cho toàn quốc kháng chiến. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Chúng ta thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, cả dân tộc đã nhất tề nổi dậy, dùng gậy tầm vông đánh tan quân bạo tàn. Thủ đô Hà Nội trở thành địa bàn tổng giao chiến giữa quân và dân ta với thực dân Pháp. Vượt lên những khó khăn, gian khổ, mất mát và hi sinh, đồng bào và chiến sĩ thủ đô đã chiến đấu với tinh thần “quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”. Vì thế cuộc chiến đấu 60 ngày đêm khói lửa ở thủ đô Hà Nội đã trở thành biểu tượng cho ý chí và tinh thần kiên cường của dân tộc trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/12/2021
  - Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 – 2023 đã và đang cho thấy tính hiệu quả và thực sự lan tỏa, đi vào đời sống xã hội. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung, bà con ngư dân nói riêng, góp phần cùng lực lượng cảnh sát biển Việt Nam thực hiện tốt chức năng trên biển, bảo vệ tốt độc lập, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. - Phỏng vấn Đại tá, PGS, TS Dương Hồng Anh, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam về sự ra đời của “Bếp Hoàng Cầm” trong chiến dịch Hoà Bình. - Phóng sự: “Điểm sáng về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân”
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2021
  - Vừa qua tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức diễn tập hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ y tế giữa quân đội 2 nước Việt Nam – Trung Quốc. Đợt diễn tập này nhằm đẩy mạnh sự giao lưu sâu rộng và thiết thực hơn nữa về quân y, nâng cao khả năng chỉ huy liên hợp, cứu trợ liên hợp phòng chống dịch của lực lượng quân y 2 nước. Quy mô diễn tập là hỗ trợ quân y mức 2, hỗ trợ thảm họa và cứu hộ y tế. - Phỏng vấn PGS, TS Nguyễn Thị Thu Phương, phụ trách viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia về phát huy vai trò của văn hóa trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hiện nay. - Bài viết thứ ba trong loạt phóng sự 4 kỳ có tựa đề “30 năm biến cố Liên Xô và bài học cho quân đội nhân dân Việt Nam”. - Giới thiệu nguyên lý hoạt động cũng như hiệu quả tác chiến của súng cối.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2021
  - Trong 2 năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, song Hội Cựu chiến binh Việt Nam với cương vị là Chủ tịch Liên đoàn Cựu chiến binh các nước ASEAN – VECONAX đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm với nhiều sáng kiến, giải pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động của Liên đoàn. Qua đó đóng góp một phần thiết thực vào việc xây dựng nền hòa bình, ổn định trong khu vực. Nhân đại hội bằng hình thức trực tuyến của Liên đoàn Cựu chiến binh các nước ASEAN lần thứ XX, chương trình đã phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Cầu, trưởng ban Đối ngoại, Hội cựu chiến binh Việt Nam về vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch VECONAX thời gian qua. - Giới thiệu bài viết thứ hai trong loạt phóng sự 4 kỳ có tựa đề “30 năm biến cố Liên Xô và bài học cho quân đội nhân dân Việt Nam”. - Phỏng vấn Trung tá Đào Văn Trung, lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tăng thiết giáp 409, Quân khu 1 về nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu ở đơn vị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2021
  - Năm 2021 toàn quân triển khai nhiệm vụ huấn luyện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Để đảm bảo hoàn thành chương trình và kế hoạch huấn luyện đã được phê duyệt, các cơ quan đơn vị trong toàn quân đã quán triệt, vận dụng các chỉ thị, hướng dẫn, quy định của trên và công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 sát với tình hình thực tế địa bàn đóng quân. Trong đó, các cơ quan đơn vị luôn nhất quán, xuyên suốt tinh thần đó là bất luận trong điều kiện, hoàn cảnh nào công tác huấn luyện vẫn phải được tổ chức khoa học, linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, đủ khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhưng tuyệt đối đảm bảo an toàn phòng chống dịch. - Phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Cầu, trưởng ban Đối ngoại, Hội cựu chiến binh Việt Nam về vai trò của Hội CCB Việt Nam trên cương vị là chủ tịch VECONAX thời gian qua. - Giới thiệu bài viết thứ nhất trong loạt phóng sự 4 bài có tựa đề “30 năm biến cố Liên Xô và bài học cho quân đội nhân dân Việt Nam”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2021
  Thấm nhuần và làm theo lời dạy của Bác Hồ, phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Phát huy truyền thống, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, phụ nữ quân đội luôn giỏi việc đơn vị, đảm việc nhà. Trong giai đoạn 5 năm qua, bên cạnh giúp nhau hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ thì phụ nữ quân đội cũng triển khai nhiều hoạt động, phong trào hiệu quả, vươn lên xung kích trên nhiều nhiệm vụ quan trọng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2021
  - Trong những ngày vừa qua, một số thôn của xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai phải phong tỏa để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Trong lúc bà con gặp khó khăn như vậy, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới Mường Khương đã tự nguyện quyên góp ủng hộ tiền và vật chất giúp đỡ khi đồng bào gặp khó khăn. Việc làm đó đã được nhân dân và địa phương vô cùng cảm động và đánh giá cao. - Phỏng vấn Đại tá, TS Dương Quang Hiển, Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự, Học viện Chính trị về “Bản chất của quan điểm thế giới phẳng”. - Điểm Tạp chí quốc phòng toàn dân số ra tháng 12.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/12/2021
  - Năm 2005, Thomas Friedman nhà báo của tạp chí New York Times đã cho ra đời cuốn sách mang tên “Thế giới phẳng”. Cuốn sách đã được bán chạy và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bản thân tác giả cũng đã đến Việt Nam để thuyết trình với sinh viên và doanh nhân Việt Nam về chủ đề "Thế giới phẳng". Vậy "Thế giới phẳng" là thế giới như thế nào? Bản chất thật sự của quan điểm này là gì? Chúng ta cần nhìn nhận về thế giới phẳng như thế nào? - Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ nhất, thêm thắm tình hữu nghị anh em. - Chào mừng khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ quân đội lần thứ VII, giai đoạn 2021 – 2026 diễn ra sáng ngày 13/12/2021, chương trình có bài “Phụ nữ quân đội ghi dấu ấn với nhiều đề tài sáng kiến hiệu quả”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2021
  - Đồng hành với hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, có một đội ngũ nhà văn, chiến sĩ hùng hậu. Có người từng ví “đây là một binh chủng đặc biệt của quân đội ta, bởi họ đã góp phần quan trọng trong công cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất cho đất nước. Năm tháng qua đi nhưng những giá trị đích thực của văn học kháng chiến với hình ảnh trung tâm là bộ đội Cụ Hồ vẫn còn nguyên giá trị. - Cảm nhận bài thơ “Nói với con”. - Truyện ngắn “Nhớ anh trên bước đường về”
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2021
  Giới thiệu những ca khúc khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, trong đó có phụ nữ quân đội qua những cuộc kháng chiến vệ quốc trước đây và trong công cuộc đổi mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cùng nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế hiện nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2021
  - Môi trường giáo dục đào tạo trong quân đội ngày càng đặt ra nhiều thách thức cao hơn trên lộ trình xây dựng nhà trường thông minh, chuyển đổi số, đặc biệt là những tiêu chuẩn mới về ngoại ngữ, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin. Hòa mình với xu thế đó, các nữ nhà giáo quân đội cũng tích cực học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, tạo tiền đề giúp các học viên ra trường tự tin với nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ giao lưu, hợp tác đối ngoại quốc phòng. - Phỏng vấn Đại tá Lê Xuân Phương, phó tư lệnh Binh đoàn 15 về các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 - Một số mô hình và cách làm hay trong học tập và làm theo Bác ở Trung đoàn 893, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang. - Chuyện kể ở đại đội “Chị ơi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/12/2021
  - Từ khi về nhận công tác tại bộ đội biên phòng An Giang, dù ở cương vị nào, đại úy Nguyễn Phước Tới đều gương mẫu trong cuộc sống, xung kích sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Điều đặc biệt ở đồng chí cán bộ trẻ này - đó là trong suốt 6 năm qua, anh đã cùng đồng đội điều tra và phá hàng chục vụ án lớn, bắt giữ hàng trăm đối tượng tội phạm, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. - Trò chuyện với thượng tá Đinh Kiên Cường, phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 395, Quân khu 3 về những mô hình hay, cách làm sáng tạo và hiệu quả của đoàn viên thanh niên đơn vị. - Một số biện pháp chăm sóc sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà. - Chuyện kể ở đại đội “Chị ơi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/12/2021
  Cách đây 70 năm, quân và dân ta đã mở cuộc tiến công đánh chiếm cứ điểm Tu Vũ, thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, chính thức mở màn Chiến dịch Hòa Bình. Đây là chiến dịch có quy mô lớn, tác chiến trên địa bàn rộng, thời gian kéo dài. Sau gần 3 tháng chiến đấu kiên cường, gian khổ, quân và dân ta đã đập tan ý đồ thiết lập phòng tuyến hòa bình và mục tiêu chiến lược giành quyền chủ động trên chiến trường của thực dân Pháp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/12/2021
  - Để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh nói chung, đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động nói riêng, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người lao động. Đồng thời chung tay cùng với địa phương chăm lo, hỗ trợ đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn đảm bảo cuộc sống ổn định để vượt qua đại dịch. - Một số biện pháp trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu ở Lữ đoàn Tăng thiết giáp 409, Quân khu 1. - Câu chuyện về người cựu chiến binh và trận đánh mở màn Chiến dịch Hòa Bình năm 1951. - Thông tin về phần mộ liệt sĩ Nguyễn Quốc Phi, hy sinh ngày 19/3/1970 tại đặc khu Quảng Đà
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2021
  - Cho đến cuối năm 1951, Chiến dịch Hòa Bình là chiến dịch lớn nhất kể từ khi ta phát động toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược vào tháng 12 năm 1946. Thắng lợi của chiến dịch có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phá tan âm mưu, giành lại quyền chủ động của quân Pháp trên chiến trường Bắc Bộ. Trong chiến dịch này chúng ta đã vận dụng sáng tạo và hiệu quả phương châm tác chiến chiến dịch “đánh điểm, diệt viện, đánh cắt giao thông’. Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân quan trong, trực tiếp, quyết định thắng lợi của Chiến dịch Hòa Bình vào ngày 25/2/1952. - Chăm lo mọi mặt, bảo đảm quyền của người dân ở Việt Nam. - Các đơn vị bộ đội biên phòng trên địa bàn Tây Nguyên chung tay cùng đồng bào phòng, chống dịch Covid-19. - Giới thiệu về tác dụng của hệ thống chiến tranh điện tử mới có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa nhiều mối nguy hiểm cùng một lúc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2021
  - Vừa qua tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Với công tác chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương đối với công tác quốc phòng, quân sự, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. - Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ nhất. - Những biện pháp trong công tác giáo dục chính trị cho đối tượng chiến sĩ năm thứ hai ở Sư đoàn 3, Quân khu 1.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2021
  - Từ ngày 10 đến ngày 12/12/2021 tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam và tỉnh Sa Va Na Khẹt, Lào sẽ diễn ra giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ nhất cấp Bộ Quốc phòng. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng quan trọng, góp phần vun đắp tình cảm hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước Việt – Lào. Nhân sự kiện này, chương trình có cuộc phỏng vấn Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên TWĐ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về ý nghĩa của cuộc giao lưu này. - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Hòa Bình 10/12/1951 – 10/12/2021, chương trình có lược ghi tại hội thảo “Chiến thắng Hòa Bình – Thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Đảng và bài học lịch sử”. - Phóng sự “Quảng Trị chú trọng xây dựng lực lượng dân quân biển vững mạnh”
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2021
  - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh, với tốc độ lây lan rất nhanh, trong khi với đặc thù là đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Nếu không phòng, chống hiệu quả, để dịch bệnh lây lan vào đơn vị sẽ hết sức nguy hiểm. Trước tình hình đó, đảng ủy Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã có nhiều biện pháp hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, mặc dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, song Sư đoàn đã giữ được “xanh” trong đơn vị. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, giám đốc nhà máy Z131, Tổng cục Quốc phòng về phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. - Mô hình “Bò – Dự án của con nuôi đồn biên phòng” ở đồn biên phòng Sơn Vĩ, bộ đội biên phòng Hà Giang. - Tản văn “Mùa cải vàng bên sông”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2021
  - Vừa qua tại huyện Sê Pôn, tỉnh Sạ Vẳn Na Khệt, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã diễn ra lễ khai mạc chương trình khám, chữa bệnh chung giữa quân đội 2 nước Việt Nam – Lào. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ nhất. Dự kiến từ ngày 5 đến 8/12 sẽ có khoảng 3.000 người dân khu vực biên giới được thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. Đây là dịp để quân đội 2 bên tri ân sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân và chính quyền địa phương khu vực biên giới đối với quân đội trong cuộc cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong quá trình xây dựng biên cương hòa bình, hữu nghị ngày nay. Đây là cũng là hoạt động nhân lên tình hữu nghị, thủy chung, son sắt đặc biệt Việt – Lào đã được các bậc tiền bối dày công vun đắp. - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Hòa Bình (10/12/1951 – 10/12/2021), chương trình có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Nhiên, viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam về giá trị lịch sử của chiến dịch Hòa Bình. - Trả lời thính giả, bạn nghe đài về chế độ hưu trí đối với người lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2021
  - Từ khi ra đời, ngày 6/12/1989 đến nay, Hội Cựu chiến binh Việt Nam không ngừng phát triển lớn mạnh, các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam luôn giữ vững và phát huy tốt truyền thống phẩm chất bộ đội Cụ Hồ. Luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, có nhiều đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân. - Phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, phó chủ nhiệm tham mưu trưởng Tổng Cục hậu cần về một số nội dung trọng tâm trong diễn tập hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ y tế giữa quân đội hai nước Việt Nam – Trung Quốc. - Nhận diện các thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  - Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, đơn vị thường trực cuộc vận động sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang chiến tranh cách mạng vừa tổ chức bế mạc Trại sáng tác mỹ thuật về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng năm 2021. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tổ chức thành công trại sáng tác không tập trung, vừa đảm bảo an toàn, vừa tích cực đẩy mạnh sáng tác mỹ thuật trong năm đầu tiên tổ chức cuộc vận động sáng tác giai đoạn 2021 – 2025. - Cảm nhận “Góc nhìn về hiện thực chiến tranh” qua tiểu thuyết “Dấu chân người lính”. - Truyện ngắn “Mũ nan tre”
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  Câu chuyện ca ngợi những người đồng chí, đồng đội đã một thời chung chiến hào nay về với cuộc sống thời bình. Mặc dù mỗi người một hoàn cảnh nhưng bằng cách này hay cách khác, họ vẫn luôn nhớ về nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  Những sáng tác nổi tiếng gắn bó với công chúng yêu nhạc nước nhà của nhạc sĩ Nguyễn Tiến là những tác phẩm với giai điệu thân thương về tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa cùng tiếng đàn bầu, tiếng lòng của người nghệ sĩ, chiến sĩ vừa rời xa chúng ta, gửi lại dương thế một gia tài đồ sộ hàng trăm tác phẩm âm nhạc đa dạng về thể loại, đề tài và cách diễn xướng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  - Một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Trung đoàn kinh tế quốc phòng 710, Binh đoàn 15 đó là phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn biên giới. Để triển khai cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trung đoàn đã gắn việc học tập, làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống nhân dân trên vùng biên giới. - Phóng sự “Người cựu chiến binh và trận đánh cao điểm 600” hướng tới kỷ niệm 70 chiến dịch Hòa Bình 10/12/1951 – 10/12/2021. - Chuyện kể ở đại đội “Tâm sự anh nuôi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/12/2021
  - Ở Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 324, Quân khu 4 có một chàng binh nhất với hoàn cảnh rất khó khăn: bố mẹ mất sớm, ông bà nội ngoại hai bên cũng lần lượt qua đời, để lại 2 anh em trai nương tựa vào nhau trong cuộc sống, đó chính là binh nhất Nguyễn Văn Lập. Vượt lên hoàn cảnh éo le thì binh nhất Nguyễn Văn Lập vẫn vững tin vào cuộc sống. Niềm tin ấy ngày càng được củng cố và nhân lên kể từ khi em trở thành bộ đội Cụ Hồ. - Phản ánh việc đưa nước sạch đến với vùng đồng bào Pa cô Vân Kiều của cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng, bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Quảng Trị. - Thông tin về việc uống thuốc hạ sốt đúng cách sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19. - Chuyện kể ở đại đội “Tâm sự anh nuôi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2021
  - Một trong những nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần, Quân đoàn 3 hiện nay là triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch cũng như tiêm phòng vắc xin và điều trị các ca F0. Để làm tốt nhiệm vụ này, Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đồng thời luôn sẵn sàng các phương án xử lý các tình huống cơ động để thực hiện các nhiệm vụ. - Bài viết thứ ba cũng là bài viết cuối trong loạt phóng sự 3 bài có tựa đề “Xây dựng thành trì lòng dân trên biển”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/12/2021
  - Với đặc thù là đơn vị quản lý nhiều đối tượng bao gồm cả sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan chiến sĩ và lực lượng dự bị động viên, những năm qua Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp trong việc nắm, quản lý tư tưởng, kỷ luật bộ đội. Qua đó góp phần để cán bộ, chiến sĩ sư đoàn luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, tạo điều kiện đê sư đoàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. - Bài viết thứ hai trong loạt phóng sự 3 bài có tựa đề “Xây dựng thành trì lòng dân trên biển”. - Câu chuyện về người cán bộ dân tộc Khơ me nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Tôn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang. - Thông tin tìm phần mộ liệt sĩ Trần Tất Cư, thuộc đơn vị C17 ĐKZ, nhập ngũ tháng 2/1968, hy sinh ngày 16/6/1969 tại mặt trận phía Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2021
  - Việt Nam và Cu Ba cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng Cu Ba cũng chính là nước đi đầu trong phong trào nhân dân thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam. Câu nói của lãnh tụ Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” đã trở thành biểu tượng sáng ngời, cao đẹp cho tinh thần quốc tế vô sản cao cả, chân chính, chí nghĩa, chí tình mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới có được. - Phỏng vấn Thượng tá, PGS, TS Trần Nguyên Ngọc, phó chủ nhiệm khoa Công nghệ Thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự về việc đảm bảo an toàn thông tin quân sự. - Bài viết thứ nhất trong loạt phóng sự 3 bài có tựa đề “Xây dựng thành trì lòng dân trên biển”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2021
  Qua hơn 35 năm đổi mới đất nước, đối ngoại quốc phòng đã có những bước phát triển tích cực, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, góp phần vào giữ vững hòa bình, ổn định, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2021
  - Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu là đơn vị bảo vệ sở chỉ huy, cơ quan Bộ Quốc phòng. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đơn vị xác định khâu đột phá là huấn luyện cho các cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông, sắc sảo về nghiệp vụ, chuẩn mực về điều lệnh và lễ tiết tác phong, tổ chức tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trong mọi tình huống. - Phỏng vấn Đại tá Vũ Ngọc Bình, trưởng ban kinh tế hội cựu chiến binh Việt Nam về tổng kết 5 năm phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi. - Áo ấm mùa đông từ bàn tay người lính về công tác dân vận ở Ban chỉ huy huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. - Tản văn “Hương hoàng lan trước sân nhà ngoại”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  - Để thích ứng với điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả các hội thi, phong trào trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn quân năm 2021. Ban công đoàn quốc phòng đã chủ động tham mưu, đề xuất với thủ trưởng Tổng cục Chính trị chỉ đạo, điều chỉnh linh hoạt, kịp thời về hình thức các cuộc thi từ đó vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng đồng thời vẫn đảm bảo về ý nghĩa, hiệu quả và sức lan tỏa của các hội thi. - Phóng sự “Hiệu quả từ mô hình học tiếng đồng bào dân tộc thiểu số ở Lữ đoàn Pháo phòng không 226, Quân khu 9”. - Trả lời một số câu hỏi của thính giả bạn nghe đài về chế độ hưu trí đối với người lao động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  - Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển vững mạnh, rộng khắp là một trong những chủ trương quan trọng hiện đang được các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Ninh quan tâm triển khai thực hiện. Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển đông về số lượng, mạnh về sức chiến đấu và khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chú trọng vào nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng cơ động và sức chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ biển. - Phóng sự “Nhận diện quan điểm xuyên tạc Quy định 37 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm”. - Phản ánh Hội thi giáo viên các trường quân sự, quân khu, quân đoàn năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  - Tại Hội nghị TW 4 khóa XIII vừa qua, TW đã ban hành Quy định số 37, quy định 19 điều đảng viên không được làm thay thế cho Quy định số 47 được ban hành năm 2011. Lợi dụng vấn đề này, nhiều đối tượng đã đưa ra những luận điệu quy chụp, xuyên tạc những nội dung trong Quy định số 37. - Phỏng vấn PGS, TS Trần Trọng Thơ, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử đảng về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong chiến dịch hòa bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  - Văn hóa giữ nước là một nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của Việt Nam, là nguồn sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Dựng nước và giữ nước là nội dung cơ bản xuyên suốt toàn bộ tiến trình lịch sử Việt Nam. Kể từ khi hình thành, đến nay, trải qua hàng nghìn năm, nhân dân ta đã kiên cường, bền bỉ chống lại các thế lực xâm lược, đô hộ để giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước đã sản sinh ra văn hóa giữ nước Việt Nam, rồi chính văn hóa giữ nước ấy góp phần quyết định cho lịch sử dựng nước và giữ nước. Đó là dòng chảy liên tục từ quá khứ tới hiện tại và tương lai, giữ cho dân tộc Việt Nam mãi trường tồn. - Truyện ngắn “Cồn cát”
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  Vào những ngày mùa đông với rất nhiều cung bậc cảm xúc trào dâng, cùng thưởng thức những giai điệu âm nhạc tươi mới, ca ngợi tình đồng đội, tình yêu biên giới và hải đảo...
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  - Bằng tài năng và trí tuệ uyên bác của mình, Ăngghen đã có những cống hiến vô giá trong xây dựng lý luận quân sự của giai cấp vô sản và kho tàng khoa học quân sự của nhân loại. Những tư tưởng quân sự của ông đã giải đáp khoa học nguồn gốc, bàn chất của chiến tranh, chỉ ra mối liên hệ, quan hệ giữa con người và vũ khí, đồng thời xác định vai trò của nhân tố chính trị, tinh thần và của quần chúng nhân dân trong chiến tranh. - Câu chuyện về Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Công Nam – Người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở Tiểu đoàn 25, Sư đoàn 324, Quân khu 4. - Chuyện kể ở đại đội “Tình yêu chàng lính trẻ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/11/2021
  - Diễn tập là hình thức cao nhất của huấn luyện chiến thuật, cũng thông qua diễn tập để đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Mới đây, Sư đoàn 2, Quân khu 5 tổ chức diễn tập có hiệp đồng quân binh chủng và cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp. - Câu chuyện về một thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Sĩ quan Lục quân 1. - Thông tin chăm sóc cho trẻ trước, trong và sau khi tiêm vác xin phòng Covid-19. - Chuyện kể ở đại đội “Tình yêu chàng lính trẻ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  Trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định “thế trận, lòng dân là một trong những sức mạnh nội sinh của dân tộc’. Thực tế lịch sử cũng đã chứng minh lòng dân là cội nguồn sức mạnh của đất nước nói chung và sức mạnh quốc phòng nói riêng. Đối với công cuộc bảo vệ biên cương lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc cũng vậy, dân là chỗ dựa cơ bản, dân là tai mắt, là lực lượng tại chỗ tạo ra thế trận chiến lược, vừa xây dựng biên giới vững mạnh, vừa bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Thực tiễn cho thấy những đóng góp của nhân dân các dân tộc ở khu vực biên giới trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước là rất to lớn, nhất là từ khi có Đảng lãnh đạo đã thể hiện rõ hình ảnh của “biên giới lòng dân” vững chắc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  - 5 năm qua, thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới hải đảo giai đoạn 2017 – 2021, bộ đội biên phòng đã đạt được những kết quả tích cực, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân vùng biên giới, biển đảo, giữ vững an ninh chính trị và chủ quyền biên giới quốc gia. – Phỏng vấn Đại tá Phạm Văn Đông, chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An về việc đồng hành với người dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. – Sư đoàn 5, Quân khu 7 nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện dịch Covid-19. – Thông tin liệt sĩ Trần Thanh Khuy, quê quán Tuyên Quang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2021
  - Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn tác động, song ngành quân nhu toàn quân nói chung và Cục quân nhu, Tổng cục Hậu cần nói riêng đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cả thường xuyên và đột xuất. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, đặc biệt góp phần bảo đảm vật chất hậu cần cho quân đội, thực hiện nhiệm vụ giúp dân phòng, chống dịch Covid-19. - Lực lượng vũ trang quân khu 9 hỗ trợ người dân trong phòng, chống dịch Covid-19. - Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng chấp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng biển. - Giới thiệu người sáng chế khẩu súng huyền thoại AK 47.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2021
  Trong suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam luôn phải đương đầu với các thế lực ngoại bang xâm lược. Thế nhưng một dân tộc đất không rộng, người không đông lại luôn chiến thắng các kẻ thù hùng mạnh. Văn hóa đã bồi tụ, xây đắp lên bản lĩnh và ý chí của dân tộc, tạo nên sức sống mãnh liệt đưa dân tộc vượt qua bao thăng trầm và biến cố lịch sử. Vậy văn hóa dân tộc có vị trí, vai trò như thế nào? Chúng ta cần phải làm gì để phát huy được sức mạnh của văn hóa trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay?
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2021
  - Vừa qua, Quân chủng Phòng không Không quân đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật cho các lực lượng phòng không trong quân chủng. Đây là đợt kiểm tra toàn diện, đánh giá tổng thể kết quả và chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không trong quân chủng từ đó rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Minh Tòng, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Gia Lai về phát huy vai trò của già làng trưởng thôn trong việc bảo vệ đường biên, mốc giới. - Câu chuyện về tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. - Tản văn “Tương tư đầu đông”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2021
  - Những ngày này cách đây 81 năm, dưới sự lãnh đạo của xứ ủy Nam Kỳ, đồng bào chiến sĩ và nhân dân 19 tỉnh miền Nam nhất tề vùng lên đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược. Cuộc khởi nghĩa đã thể hiện sáng ngời tinh thần kiên cường, bất khuất, quật khởi của đồng bào Nam Bộ, để lại nhiểu bài học sâu sắc cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay. - Bài viết thứ ba cũng là bài cuối trong loạt phóng sự 3 bài có nhan đề “Binh đoàn 15 – Điểm tựa của đồng bào Tây Nguyên trong đại dịch Covid-19”. - Trả lời thính giả, bạn nghe đài một số câu hỏi về việc quản lý và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2021
  - Khẳng định vai trò của văn hóa, Đảng ta nhiều lần nhấn mạnh “Văn hóa là sức mạnh nội sinh quan trọng, đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”. Do đó, bảo vệ văn hóa dân tộc cũng chính là bảo vệ sức mạnh nội sinh của quốc gia, dân tộc, là một nội dung quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nhân sự kiện Hội nghị văn hóa toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 24/11 tới đây, chúng tôi có cuộc trao đổi với chuyên gia nghiên cứu văn hóa, tiến sĩ Phạm Minh Thế để hiểu rõ hơn về vai trò của văn hóa đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. - Chủ động phòng ngừa đảng viên vi phạm kỷ luật từ sớm, từ xa. - Bài viết thứ hai trong loạt phóng sự 3 bài có nhan đề “Binh đoàn 15 – Điểm tựa của đồng bào Tây Nguyên trong đại dịch Covid-19”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  - Tại hội nghị Trung ương 4, khóa XIII, Trung ương đã ban hành Quy định số 37 quy định 19 điều đảng viên không được làm thay thế cho Quy định số 47 trước đó. Quy định số 37 với nhiều điểm mới, sửa đổi, bổ sung nhằm tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn từ sớm, phòng ngừa từ xa đảng viên vi phạm kỷ luật. - Phỏng vấn Đại tá Tô Minh Hùng, Giám đốc Viện Kiểm nghiệm Nghiên cứu Dược và Trang thiết bị y tế, Cục quân y, Tổng cục Hậu cần về các biện pháp nâng cao chất lượng kiểm nghiệm, nghiên cứu dược nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống viện 22/11/1956 – 22/11/2021. - Bài viết thứ nhất trong loạt phóng sự 3 bài có nhan đề “Binh đoàn 15 – Điểm tựa của đồng bào Tây Nguyên trong đại dịch Covid-19”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  Người thầy tốt không chỉ là người thầy có chuyên môn tốt, những việc làm của người thầy tốt luôn là những bài học quý dành cho các học trò của mình. Cùng gặp gỡ một người thầy như thế qua câu chuyện truyền thanh “Niềm tin còn mãi”. Đây cũng là một trong những tác phẩm chất lượng trong cuộc thi viết tiểu phẩm pháp luật do Ban Thanh niên quân đội tổ chức.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  Trong không khí đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những giai điệu âm nhạc, những bài ca như lời chúc mừng, cũng là những tình cảm thiêng liêng, trân trọng và chân thành dành tặng những thầy cô giáo và những người thầy mang quân hàm xanh ngày ngày thầm lặng gieo chữ trên non cao, nơi đảo xa cùng những người thầy trên giảng đường chiến sĩ. Họ đã dành phần lớn cuộc đời mình vì sự nghiệp trồng người và tô thắm sắc xanh áo lính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  - Với tấm lòng thiện nguyện cùng tình cảm, trách nhiệm của bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện Lệ Thủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã có nhiều việc làm ý nghĩa dành cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa. Trong đó, hành trình tiếp sức cho các em học sinh ở bản Bạch Đàn, xã biên giới Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã có sức lan tỏa sâu rộng, để lại dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân người dân tộc Vân Kiều. - Phỏng vấn Trung tá Phan Phi Châu, phó trung đoàn trưởng, tham mưu trưởng Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 về một số biện pháp đảm bảo hoàn thành chương trình huấn luyện năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. - Chuyện kể ở đại đội “Tổ trưởng tổ cắt tóc đại đội”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/11/2021
  - Dịch Covid-19 đã để lại hậu quả nặng nề về kinh tế xã hội và lấy đi sinh mạng của nhiều người đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có người dân các tỉnh, thành phố miền tây Nam Bộ. Bằng tình cảm, trách nhiệm đối với nhân dân, bộ đội đã chăm lo hậu sự, đưa tro cốt người tử vong do Covid-19 về quê hương và trao đến thân nhân một cách trân trọng. Sự chu đáo ấy đã phần nào an ủi, xoa dịu nỗi đau của các gia đình không may mắn trong dịch bệnh và giúp người đã khuất được yên lòng nơi chín suối. - Câu chuyện về một nhà giáo trẻ tiêu biểu ở Học viện Biên phòng. - Thông tin những điều cần biết về khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. - Chuyện kể ở đại đội “Tổ trưởng tổ cắt tóc đại đội”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2021
  - Binh chủng Thông tin Liên lạc là một trong những lực lượng được ưu tiên tiến thẳng lên hiện đại. Trong điều kiện chiến tranh hiện đại, chiến tranh công nghệ cao nhất là trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ và những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việc xây dựng phát triển nguồn nhân lực là một yêu cầu khách quan, là nhân tố quyết định để xây dựng lực lượng thông tin liên lạc cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. - Phản ánh về cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh năm 2021 của Binh chủng Hóa học. - Thông tin về việc khám sức khỏe và những điều cần biết với thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/11/2021
  - Vừa qua Viện Kiểm soát Nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Thị Đoan Trang, sinh năm 1978 ở Hà Nội về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Phạm Thị Đoan Trang từng là phóng viên của nhiều tờ báo nhưng đã có những hành động tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung chống phá nhà nước. Đồng thời cũng đã có mối liên hệ mật thiết với tổ chức phản động lưu vong Việt Tân tham gia các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Một số đối tượng đã tự phong cho Phạm Thị Đoan Trang là nhà báo tự do, nhà báo dân chủ và hô hào, đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho Đoan Trang. Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Phan Khắc Hải, nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin về trách nhiệm của nhà báo cũng như bản chất của cái gọi là nhà báo tự do, nhà báo dân chủ mà một số đối tượng đã tự phong cho Phạm Thị Đoan Trang. - Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 bảo đảm tốt kỹ thuật cho những chuyến tàu vươn khơi. - Những nỗ lực điều trị các bệnh nhân covid-19 của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm dã chiến số 6B tại thành phố Cần Thơ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Những năm qua để góp phần vào củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, giúp nhân dân vượt qua những khó khăn, thứ thách. Nghĩa tình quân dân qua cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua là một minh chứng cho điều đó. - Phỏng vấn Thiếu tướng Phan Văn Sựng, chính ủy Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh về những dấu ấn của Bộ Tư lệnh thành phố qua hơn 5 tháng chống dịch Covid trên địa bàn. - Phóng sự “Những ngôi nhà ấm tình quân dân của đoàn kinh tế quốc phòng 355, Quân khu 2.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Thời gian qua mặc dù thực hiện song song nhiều nhiệm vụ, song Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Giang đã làm tốt công tác bảo đảm hậu cần cho các khu vực cách ly trên địa bàn. - Những nét đặc trưng văn hóa giữ nước của dân tộc Việt Nam. - Nhà máy Z115, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ứng dụng hiệu quả công nghệ mới vào sản xuất các sản phẩm công nghiệp quốc phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Cách đây 75 năm, tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của văn hóa, Người khẳng định “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Nhìn lại chiều dài hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa dân tộc với những giá trị đặc trưng, là tinh thần yêu nước, cố kết cộng đồng đã giúp chúng ta đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ giang sơn, bờ cõi. - Các biện pháp đấu tranh với tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ để khai thác thủy hải sản của bộ đội biên phòng Quảng Ngãi. - Bệnh viện Quân y 7A khám, điều trị trong điều kiện bình thường mới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  - Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4 năm 2020 nhận được 284 tên sách và bộ sách dự giải, bao gồm 365 cuốn của 47 nhà xuất bản. Hội nghị hội đồng giải thưởng sách quốc gia đã bỏ phiếu nhất trí trao giải thưởng sách quốc gia lần thứ 4 cho 25 bộ sách, cuốn sách, trong đó có tập thơ “Bài thơ của một người yêu nước mình” của nhà thơ Trần Vàng Sao, được xuất bản năm 2020. Tập thơ gồm 32 bài, trong đó có những bài thơ đã in trên một số báo và tạp chí cùng nhiều bài thơ chưa được công bố. - Truyện ngắn “Sóng trên đỉnh núi”
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  Câu chuyện là bài ca ca ngợi những chiến công thầm lặng của người chiến sĩ công binh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai trong thời bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  Chương trình quà tặng âm nhạc dành cho chiến sĩ hôm nay tiếp tục giới thiệu chùm ca khúc mới của các nhạc sĩ tham gia trại sáng tác ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng năm 2021 do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua. Đã có gần 100 tác phẩm tham gia – hầu hết các tác phẩm có chất lượng và giá trị nghệ thuật cao, thể hiện phong phú mọi mặt tư tưởng, tinh thần, ý chí quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao cho quân đội nhân dân Việt Nam...
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  - Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị 855 về cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Pháo binh 4, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3. Việc học tập và làm theo lời Bác đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa quân sự tốt đẹp, phong phú, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ chiến sĩ Trung đoàn phấn đấu trưởng thành. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Đình Giảng, lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 171, vùng 2 Hải quân về kinh nghiệm bắn pháo trên biển. - Chuyện kể ở đại đội “Anh nuôi xuống phố”
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  - Thượng úy Nguyễn Sĩ Tuân, chính trị viên phó, bí thư chi đoàn Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206, Quân khu 4 là một trong hai thí sinh được Quân khu 4 “chọn mặt gửi vàng” tham gia hội thi cán bộ đoàn giỏi toàn quân năm 2021. Tham gia hội thi năm nay, thượng úy Nguyễn Sĩ Tuân đã xuất sắc vượt qua 76 thí sinh khác để trở thành một trong hai thí sinh giành giải Nhất tại vòng chung khảo. - Mô hình "Tủ mỳ 0 đồng" của đoàn thanh niên xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Thông tin về các trường hợp được tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự. - Chuyện kể ở đại đội “Anh nuôi xuống phố”
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2021
  - Lãnh đạo phải có kiểm tra, lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không có lãnh đạo, đó là nguyên tắc trong công tác lãnh đạo và xây dựng của đảng. Trong Đảng bộ quân đội, công tác kiểm tra, giám sát luôn được các cấp ủy đảng từ quân ủy trung ương đến cơ sở đặc biệt coi trọng, nhằm góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của đảng, xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực và sức chiến đấu lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ. - Lực lượng vũ trang Quân khu 9 sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương phòng, chống dịch Covid-19. - Hội thi pháp luật dân quân tự vệ ở Quân khu 4 sáng tạo, thiết thực, hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2021
  - Trong thời gian vừa qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các mặt của đời sống xã hội. Trước tình hình đó đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang đã kịp thời triển khai các giải pháp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cùng với địa phương và được các cấp, các ngành, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. - Phỏng vấn Thượng tá Huỳnh Lê Việt Kha, phó chủ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An về nâng cao chất lượng đào tạo chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn. - Công tác bảo đảm thông tin liên lạc cho nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, thiên tai của Lữ đoàn 575, Quân khu 5. - Thông tin về liệt sĩ Hoàng Thái Đạt, sinh ngày 14/5/1941, nhập ngũ tháng 10/1968, đơn vị B4, hy sinh ngày 19/12/1969.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2021
  - Ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt, qua 6 lần di chuyển vị trí đóng quân, trường Sĩ quan Thông tin luôn chủ động vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, cung cấp cán bộ sĩ quan chỉ huy thông tin cho các chiến trường. Hiện nay nhà trường đã và đang chủ động ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong nhiệm vụ giáo dục, đào tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới. - Hiệu quả từ mô hình 5 phút lắng đọng ở Sư đoàn 316, Quân khu 2. - Những hoạt động ý nghĩa trong 2 ngày nghỉ cuối tuần của bộ đội ở Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4. - Giới thiệu dòng trực thăng không người lái AWHero do Leonardo của Italia phát triển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2021
  - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh miền tây Nam Bộ đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường khi các ca mắc mới trong cộng đồng liên tục gia tăng. Trong đó Cần Thơ là nơi có tỷ lệ mắc cao với hàng trăm ca mắc mới được ghi nhận mỗi ngày khiến địa phương phải chuyển cấp độ dịch từ nguy cơ trung bình sang nguy cơ cao. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả. - Tỏa sáng hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống giảm nhẹ thiên tai. - Đề cập công tác bảo đảm thông tin an toàn thông suốt ở Lữ đoàn Thông tin 603, Quân khu 3. - Câu chuyện về Trung tá Nguyễn Duy Chinh, người cán bộ tận tụy với công việc ở ban Kế hoạch tổng hợp, phòng Chính trị, trường Sĩ quan Chính trị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2021
  - Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, chính vì vậy dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chiến tranh hay hòa bình, cán bộ chiến sĩ quân đội đều luôn có mặt kịp thời để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Trên mặt trận phòng, chống thiên tai cũng vậy, họ luôn là những người có mặt trên tuyến đầu nhận lấy hiểm nguy gian khổ, hy sinh để bảo vệ nhân dân. - Lực lượng vũ trang huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sẵn sàng ứng phó với mưa lũ ngập lụt trên địa bàn. - Phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Đức Tùng, cục trưởng cục Vận tải, Tổng cục hậu cần về công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. - Phóng sự “Lưu luyến tình quân dân nơi tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  Pháp luật về quân sự quốc phòng là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống pháp luật Việt Nam. Kiện toàn hoàn thiện hệ thống pháp luật về quân sự quốc phòng chính là bước hoàn chỉnh công cụ pháp lý để Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành các hoạt động quân sự quốc phòng, đồng thời là bước đi quan trọng để xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chính vì thế, thời gian qua thường vụ Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng luôn xác định “xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quân sự quốc phòng là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp. Tập trung mọi nguồn lực cho công tác xây dựng hoàn thiện thể chế theo tinh thần các nghị quyết, kết luận của Đảng, Nhà nước bảo đảm chất lượng tiến độ và sức sống lâu dài khi các luật, pháp lệnh được ban hành”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/11/2021
  Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII của Đảng đã thảo luận và giải quyết các vấn đề lớn, quan trọng của đất nước. Trong đó, trung ương đã đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19 và xác định những quan điểm, chủ trương về phòng chống dịch trong tình hình mới. Đây là công việc rất cần thiết để phát triển đất nước trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội chính trị lại ra sức chống phá, xuyên tạc những đánh giá kết quả của hội nghị. Để làm rõ hơn về vấn đề này, chương trình đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ Lê Thế Cương, thuộc Học viện Chính trị công an nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/11/2021
  - Văn học cách mạng Nga – một bộ phận của cách mạng Xô Viết là một thành tựu đặc biệt của văn học Nga, đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong lịch sử văn học của một quốc gia rộng lớn nhất thế giới. Văn học cách mạng Nga ra đời và phát triển trong thời đại Xô Viết. Sự hình thành của đất nước Liên Xô cũ và nền văn học Xô Viết gắn bó chặt chẽ và là thành quả của cuộc cách mạng tháng 10 vĩ đại năm 1917. Nếu như cách mạng tháng 10 Nga tạo tiền đề to lớn cho cách mạng tháng 8, cho cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, thì văn học cách mạng Nga có ảnh hưởng to lớn, trở thành sách gối đầu giường cho biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam. - Cảm nhận về những giai điệu của xứ sở Bạch dương trong trái tim người Việt. - Ghi chép “Nước Nga trong trái tim tôi”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/11/2021
  Vào ngày này cách đây 104 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Bolshevik Nga và Lê Nin, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên cuộc cách mạng tháng 10 vĩ đại. Lần đầu tiên trên thế giới chính quyền trong tay một thiểu số người bóc lột chuyển sang tay đa số người bị bóc lột, mở đường thắng lợi cho độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới. Cách mạng tháng 10 Nga đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người...
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/11/2021
  - Cách mạng tháng 10 Nga diễn ra cách đây 104 năm, đó cũng là thời gian chủ nghĩa xã hội hiện thực được khai sinh và tồn tại, vượt lên những thăng trầm của thời gian, những biến thiên của lịch sử và sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch. Hào khí của cách mạng tháng 10 vẫn luôn soi rọi cho nhân loại yêu chuộng hòa bình đứng lên đấu tranh để có một cuộc sống tốt đẹp, tiếp tục hiện thực hóa ý tưởng của chủ nghĩa Mác - Lê nin về chủ nghĩa xã hội. - Trao đổi cùng PGS, TS Đỗ Lan Hiển, viện trưởng Viện nghiên cứu tôn giáo, Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam về những đóng góp của giáo hội phật giáo Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. - Đảng viên 4 tốt ở Lữ đoàn công binh 543, Quân khu 2.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/11/2021
  - Hiện nay các địa phương trên cả nước đang chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022 và ở mọi miền đất nước có rất nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với những trái tim nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ muốn được đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong số đó có những chàng trai quê ở Thanh Hóa đã viết đơn xin được tình nguyện nhập ngũ. Cùng hòa vào cảm xúc của những thanh niên ưu tú trong những lá đơn tình nguyện nhập ngũ... - Mô hình nuôi cá lóc trong thùng lưới của các chàng lính trẻ ở Trung đoàn 1, Sư đoàn 330, Quân khu 9. - Trò chuyện cùng Thiếu tá Nguyễn Đình Hoan, bí thư liên chi đoàn Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn thông tin 603, Quân khu 3 về kinh nghiệm trong xây dựng các hoạt động và phong trào thu hút được đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng tham gia. - Chuyện kể ở đại đội “Giảm béo thành công”
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/11/2021
  Đến nay, Việt Nam đã hoàn thiện khung pháp lý và đạt được những kết quả tích cực sau hơn 3 năm nỗ lực triển khai các biện pháp tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu EC. Chính phủ các bộ, ngành chức năng và các địa phương ven biển đã đồng lòng, chung sức và hành động nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Ủy ban châu Âu. Vừa qua, Chính phủ đặt yêu cầu thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2021 chấm dứt được tình trạng tàu cá địa phương vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài để gỡ cảnh báo thẻ vàng của EC. Việc này không chỉ đảm bảo lợi ích sinh kế lâu dài của ngư dân mà còn bảo vệ uy tín ngành thủy sản Việt Nam và hình ảnh của nước ta trong quan hệ quốc tế. Với vai trò thực thi pháp luật và đồng hành cùng ngư dân trên các vùng biển đảo của Tổ quốc, cùng với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, lực lượng bộ đội biên phòng đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ, góp phần giảm bớt những khó khăn cho ngành thủy sản, đồng thời trở thành điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, bám ngư trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/11/2021
  - Kể từ khi các tỉnh, thành phía nam nới lỏng giãn cách xã hội, người dân miền tây làm việc tại các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ đã ồ ạt trở về quê hương. Đa số bà con là lao động tự do bị mất việc làm, gặp khó khăn trong cuộc sống. Cùng với các lực lượng khác, nhiều ngày qua, lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đã tích cực hỗ trợ, chăm lo chu đáo, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con hồi hương. - Phỏng vấn Đại tá Trần Công Đức, phó sư đoàn trưởng, tham mưu trưởng Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 về những đột phá trong công tác huấn luyện năm 2021. - Ngành tài chính Quân khu 5 bảo đảm tài chính cho nhiệm vụ đột xuất. - Thông tin để tìm phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuân, sinh năm 1946, hy sinh ngày 1/12/1974 tại mặt trận phía nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  - Với định kỳ tổ chức 5 năm một lần, cuộc thi “Đề tài sáng kiến trong tổ chức công đoàn quân đội” nhằm nâng cao hiệu quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, khơi dậy tính chủ động tích cực, say mê nghiên cứu khoa học trong cán bộ đoàn viên công đoàn người lao động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua cuộc thi đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có sáng kiến tiêu biểu trong các mặt công tác, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, từ đó giúp cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho người lao động. - Phỏng vấn Đại tá Ngô Văn Duẩn, trưởng Phòng tham mưu kế hoạch Bộ Tham mưu, Tổng cục hậu cần về phát huy 3 giỏi trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. - Công tác huấn luyện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của đội công binh Việt Nam. - Giới thiệu súng bắn tỉa SBT 12 M1 hạng nặng do Việt Nam sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2021
  Lịch sự hơn 91 năm hình thành và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, giông tố giành được những thắng lợi vĩ đại, đưa đất nước ta, dân tộc ta, nhân dân ta từ thân phận nô lệ lầm than trở thành một nước độc lập, dân tộc tự do, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vững bước trên con đường chủ nghĩa xã hội. Dù trong thời kỳ kháng chiến dành độc lập hay trong giai đoạn dựng xây phát triển đất nước, Đảng luôn tiên phong sáng suốt, vững vàng trong lãnh đạo đất nước và xã hội, thực sự là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động, là người lãnh đạo, là người đầy tớ trung thành của nhân dân. Sự lãnh đạo của Đảng không chỉ là sự lựa chọn lịch sử được tất cả các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội ta thừa nhận, suy tôn mà còn được hiến định rõ ràng trong hiến pháp – đạo luật cơ bản nhất của nhà nước và xã hội. Thế nhưng vẫn còn đó những luận điệu lạc lõng, ý kiến trái chiều của những kẻ cơ hội chính trị, những thế lực thù địch phản động hòng phủ nhận thực tế khách quan đó.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2021
  - Những năm gần đây bệnh viện Quân y 4, Cục hậu cần, Quân khu 4 đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn. Trong đó việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiếp thu các kỹ thuật tiên tiến và nâng cao y đức trong khám chữa bệnh luôn được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 như hiện nay. - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Điệp Anh, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La về kinh nghiệm thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. - Công tác xây dựng đơn vị vận tải chính quy, an toàn, hiệu quả ở Lữ đoàn 683, Cục vận tải, Tổng cục hậu cần. - Tản văn “Về miền quê huyền thoại”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2021
  - Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp làm nòng cốt thực hiện công tác quốc phòng, quân sự ở cơ sở góp phần tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc, giữ ổn định tình hình an ninh chính trị địa phương là một trong những chủ trương chiến lược của Đảng, Nhà nước. Quan điểm này tiếp tục được khẳng định trong Nghị quyết ĐH XIII của Đảng. - Bài viết thứ ba cũng là bài cuối trong loạt phóng sự 3 bài có tựa đề “Tình quân dân trên sóng”. - Trả lời một số câu hỏi của thính giả bạn nghe đài về thực hiện luật bảo hiểm y tế đối với các đối tượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  - Mới đây tổ chức Freedom House có trụ sở đặt tại Mỹ đã tự khoác cho mình chiếc áo nhân quyền, công bố bản báo cáo về tự do internet của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Trong đó, tổ chức này xếp Việt Nam vào nhóm các quốc gia không có tự do internet. Đây là một đánh giá thiếu khách quan, phản ánh không đúng những gì đã diễn ra thực tế ở Việt Nam. - Bài viết thứ nhất trong loạt phóng sự 3 bài có tựa đề “Tình quân dân trên sóng”
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  - Đã không ít lần các liền anh, liền chị xứ Kinh Bắc mang tiếng hát của quê nhà đến với các chiến sĩ Trường Sa. Những lời hát ấy không chỉ góp phần khích lệ, động viên tinh thần các chiến sĩ nơi tiền tiêu, mà còn là hoạt động nhằm nối kết văn hóa ở mọi miền Tổ quốc. Ai đã từng được hòa mình trong không gian giao lưu đặc biệt này sẽ đều cảm thấy trái tim mình dậy sóng, trong lòng dâng lên những tình cảm đặc biệt, những ấn tượng không thể nào quên về hình ảnh biển đảo quê hương, về những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc. Và từ những rung cảm mãnh liệt sâu xa như thế, đã có biết bao lời ca, ý thơ ra đời. “Quan họ ở Trường Sa” của tác giả Lê Thị Bích Hồng là bài thơ được hình thành từ những cảm xúc chân thực, giản dị như thế. - Trò chuyện cùng nhà thơ Lý Hữu Lương về tập thơ Yao - Truyện ngắn “Cô gái Lào và ba lô gạo”
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  Câu chuyện ca ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã không quản ngại gian khó, chấp nhận mọi hi sinh, sát cánh cùng các lực lượng của cách mạng Lào tuyên truyền, giác ngộ quần chúng, xây dựng cơ sở và phát triển lực lượng, bảo vệ nhân dân, chính quyền và thành quả cách mạng của nước bạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  Có thể nói đề tài văn học nghệ thuật về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng chưa bao giờ cũ. Âm nhạc cách mạng cũng không ngoài dòng chảy ấy. Những ca khúc đi cùng năm tháng về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng ra đời trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cho đến nay không ai có thể phủ nhận giá trị nghệ thuật của nó. Tuy nhiên, thực tế đòi hỏi các nhạc sĩ, nhất là các nhạc sĩ trẻ tiếp tục sáng tác thêm nhiều ca khúc về đề tài này, nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước cùng sự hi sinh, đóng góp to lớn của họ trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  - Ngày 30/10/1951, Tiểu đoàn 187, Lực lượng bảo vệ, Bộ Tổng tư lệnh, cơ quan Bộ Quốc phòng được thành lập. Qua nhiều lần thay đổi tên gọi, phát triển từ Tiểu đoàn lên Trung đoàn và trở thành Lữ đoàn 144 ngày nay, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 144 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Sở chỉ huy – cơ quan Bộ Quốc phòng trong chiến tranh cũng như trong thời bình, xứng đáng với tên gọi là đơn vị cận vệ “rắn như thép, vững như đồng, trong như gương”. - Kho K 812 Cục quân khí, Tổng cục Kỹ thuật học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. - Chuyện kể ở đại đội “Chuyện nơi tuyến đầu chống dịch”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  - Mới đây, hội thi cán bộ đoàn giỏi toàn quân năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi thực sự là cuộc “thử lửa” của các cán bộ đoàn trong toàn quân. Qua hội thi lần này, các thí sinh có cơ hội để thể hiện bản lĩnh cũng như kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, thực sự là những thủ lĩnh đoàn gương mẫu và tiên phong. - Gặp gỡ và trò chuyện với các cán bộ trẻ của đồn biên phòng Đà Nẵng – Những thanh niên sống đẹp của thành phố Đà Nẵng. - Các triệu chứng và cách phòng chữa bệnh sốt xuyết huyết. - Chuyện kể ở đại đội “Chuyện nơi tuyến đầu chống dịch”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  Đấu tranh phòng, chống diễn biến hòa bình là một nhiệm vụ thường xuyên cấp bách trong công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng Cộng sản Việt Nam, là nhân tố quyết định làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần quan trọng vào việc giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Đảng Cộng sản Việt Nam xác định diễn biến hòa bình là một nguy cơ của cách mạng Việt Nam, đấu tranh phòng, chống âm mưu hoạt động diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch là một nhiệm vụ cấp bách của cuộc đấu tranh giai cấp, dân tộc diễn ra quyết liệt trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là cuộc chiến không bom rơi đạn nổ, không tiếng súng nhưng vô cùng gay go, quyết liệt và phức tạp giữa dân tộc Việt Nam kiên cường trong chống giặc ngoại xâm để bảo vệ dân tộc và đi theo con đường Chủ nghĩa xã hội. Với các thế lực thù địch, phản động đang tìm trăm phương ngàn kế để phá hoại công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  - Hưởng ứng phong trào quyên góp, hỗ trợ phong trào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực cách ly tập trung. Với Hội cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên Huế, mặc dù tuổi đã cao nhưng với bản chất của người lính Cụ Hồ khi chứng kiến cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh đang ở trong giai đoạn cam go, họ lại tiếp tục lên đường với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Hữu Thắng, Phó chính ủy Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 về công tác nắm, quản lý tư tưởng bộ đội ở đơn vị. - Công tác dân vận trên địa bàn của ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. - Thông tin về liệt sĩ Nông Viết Cư quê ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  - Cách đây 55 năm, ngày 28/10/1966 Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập với tên gọi là Phân hiệu 2, Đại học Bách Khoa. Từ đội ngũ ban đầu chỉ với 30 giảng viên, Học viện đã ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành nơi đào tạo cán bộ kỹ thuật hàng đầu của quân đội. Hướng tới năm 2045 Học viện phấn đấu trở thành trường Đại học nghiên cứu thuộc top 500 các trường tiên tiến hàng đầu thế giới. - Bài viết thứ 3 cũng là bài cuối trong loạt phóng sự 3 bài “Những nhà báo, chiến sĩ trong tâm dịch”. - Phản ánh những nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn ở Lạng Sơn. - Giới thiệu về chiếc xe tăng AMX 56 Leclerc do Pháp sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2021
  - Cùng với việc xác định chủ quyền lãnh thổ trên đất liền, trên không và trên biển thì mỗi quốc gia cũng đã xác lập vị trí chủ quyền trên không gian mạng. Tuy nhiên do các rào cản kỹ thuật và hệ thống pháp luật quốc tế chưa được hoàn thiện nên việc xác định chủ quyền quốc gia trên không gian mạng vẫn còn nhiều mâu thuẫn bất đồng trong cộng đồng quốc tế. Quan điểm của Việt Nam về vấn đề này như thế nào? Chúng ta đã tiến hành các biện pháp gì để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng? - Luyện quân ở Lữ đoàn Phòng không 234, Quân đoàn 3. - Những hoạt động sáng tạo của phong trào phụ nữ quân khu 7.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2021
  - Vừa qua, do tác động của dịch Covid-19, các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong cơ quan Tổng cục chính trị chủ yếu được tiến hành bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo khoảng cách, hạn chế tiếp xúc để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh. Tuy vậy các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị vẫn được duy trì thường xuyên, nề nếp, chất lượng và hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng Cơ quan Tổng cục chính trị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. - Bài viết thứ 2 trong loạt phóng sự 3 bài “Những nhà báo, chiến sĩ trong tâm dịch”. - Phỏng vấn Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh 86 về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2021
  - Xác định công tác phát triển đảng viên vừa góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ vừa góp phần tạo nguồn đảng viên trẻ cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Những năm qua công tác phát triển đảng viên mới luôn được đảng bộ Sư đoàn 968, Quân khu 4 lãnh đạo toàn diện, chú trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc. - Phỏng vấn Trung tướng Nguyễn Đức Căn, Cục trưởng Cục tác chiến, Bộ tổng tham mưu về nâng cao chất lượng diễn tập tác chiến hiệp đồng binh chủng năm 2021. - Trung úy Trần Tấn Lực – gương sáng của bộ đội biên phòng Bình Phước trong thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống các loại tội phạm vừa phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. - Tản văn “Lời cha dặn nâng bước con lên đường”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2021
  - Tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thượng tướng, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Minh Thảo (25/10/1921 – 25/10/2021). Học viện Quốc phòng vửa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Thượng tướng Hoàng Minh Thảo – Vị tướng gắn kết giữa chiến trường với giảng đường và nghiên cứu khoa học”. - Bài viết thứ nhất trong loạt phóng sự 3 bài “Những nhà báo, chiến sĩ trong tâm dịch”. - Trả lời một số câu hỏi của bạn nghe đài về thực hiện luật bảo hiểm y tế đối với các đối tượng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2021
  Cách đây 70 năm, ngày 25/10/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm trường Chính trị trung cấp quân đội nhân dân Việt Nam tại xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ngày 25/10 đã ghi dấu ấn trở thành ngày truyền thống của Học viện Chính trị ngày nay. Qua suốt 70 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã luôn giữ vững bản lĩnh kiên định và sáng tạo, đào tạo cán bộ chính trị cho toàn quân, cung cấp cho mặt trận và chiến trường những cán bộ chính trị ưu tú, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  - Đối với mỗi người dân Việt Nam, niềm vinh dự lớn nhất là được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh dù chỉ một lần trong đời. Nhưng với gia đình của cụ Hồ Sĩ Tư ở làng Quỳnh Đôi, còn gọi là làng Quỳnh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, niềm vui được nhân lên gấp bội bởi 4 thế hệ trong gia đình cụ đều đã vinh dự được gặp Bác Hồ và được Bác dành cho những tình cảm đặc biệt. - Kỷ niệm của người dân Hải Dương với những lần Bác về thăm. - Câu chuyện của Thiếu tướng Lê Trưởng với những lần được gặp Bác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  Người thầy tốt không chỉ có dạy giỏi mà còn là một tấm gương sáng để học trò noi theo. Những bài học trong giáo trình cũng như những bài học trong cuộc sống của người thầy tốt luôn là hành trang cho học trò của mình mang trong suốt cuộc đời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  Ngày trọng đại của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên Học viện Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam, đó là kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Học viện 25/10/1051 – 25/10/2021. Tại bản Nà Lang thuộc xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, vào đúng ngày 25/10/1951 chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và huấn thị cho cán bộ học viên khóa học đầu tiên của trường Chính trị trung cấp quân đội nhân dân Việt Nam, tiền thân của Học viện Chính trị ngày nay. Từ đó đến nay, cứ đến ngày 25/10, cả Học viện rộn ràng tiếng hát với những bản nhạc tươi vui, duyên dáng và cũng rất hào hùng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  Cách đây 60 năm, ngày 23/10/1961, Bộ Quốc phòng thành lập đoàn 759. Ngày 11/10 năm 1962, tại bến K 15 Đồ Sơn, Hải Phòng chiếc tàu không số đầu tiên chở 30 tấn vũ khí đã lặng lẽ rời bến, hướng về miền nam ruột thịt. Con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển” đã chính thức được khai thông. Trong suốt 14 năm làm nhiệm vụ vận tải chiến lược quân sự trên biển, những đoàn tàu không số đã làm nên bao chiến công, kỳ tích và chứng kiến cả những mất mát, hy sinh to lớn của bao cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam. Con dường của đoàn tàu không số đã bị sóng nước xóa đi mọi dấu vết. Nhưng những chuyến hải trình lịch sử ấy vẫn còn mãi trong ký ức những người dân Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  - Trong không khí hào hùng, thiêng liêng và trang trọng của những ngày quân và dân cả nước kỷ niệm 60 năm ngày mở đường “Hồ Chí Minh trên biển”, Học viện Hải quân đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên khóa 61, trong đó có một gương mặt tiêu biểu được nhắc đến bởi sự nỗ lực không biết mệt mỏi, đó chính là trung úy Nguyễn Tấn Lộc, thủ khoa đầu ra của Học viện Hải quân. - Tâm tình của một cô gái ở Hà Nội, có người yêu là chàng lính hải quân, với một tình yêu son sắc và thủy chung. - Trò chuyện với nữ thiếu tá, nghệ sĩ ưu tú Lương Thùy Linh ở Nhà hát Chèo quân đội về niềm đam mê với nghệ thuật hát chèo truyền thống. - Chuyện kể ở đại đội “Nhất qủy, nhì ma”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Ngày 11/10/1962 tại bến K15 Đồ Sơn, Hải Phòng chiếc tàu không số đầu tiên chở 30 tấn vũ khí đã lặng lẽ dời bến hướng về miền nam ruột thịt. Con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển” đã chính thức được khai thông. Mỗi chuyến đi là mỗi lần quyết tử, là những cuộc đấu trí căng thẳng của các thủy thủ đoàn tàu không số với kẻ thù, họ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và chấp nhận hy sinh. - Bài viết thứ hai trong phóng sự 2 kỳ có tựa đề “Người thuyền trưởng của tàu không số” - Lực lượng vũ trang Quân khu 2 phát huy truyền thống 74 năm xây dựng vững chắc địa bàn chiến lược Tây Bắc. - Tản văn “Rực rỡ hoa dã quỳ ngày cuối thu”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức trực tuyến tại 17 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang quân khu. - Bộ đội biên phòng Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho ngư dân trong mùa mưa bão - Hiệu quả từ mô hình chi bộ 4 tốt, đảng viên 4 tốt ở Lữ đoàn pháo phòng không 226, Quân khu 9.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Cách đây 75 năm để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến lâu dài, chiến khu 11 tiền thân của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội ngày nay được thành lập. Qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lực lượng vũ trang thủ đô đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng vũ trang thủ đô 19/10/1946 – 19/10/2021, biên tập viên chương trình đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yên, phó chính ủy Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội. - Bài viết thứ nhất trong phóng sự 2 kỳ có tựa đề “Người thuyền trưởng của tàu không số” - Giới thiệu Quyết định 1515 ngày 14/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin đến năm 2030 và những năm tiếp theo. - Nội dung công văn của Cục tài chính Bộ Quốc phòng hướng dẫn việc giải quyết chế độ nghỉ phép và thanh toán tiền không nghỉ phép của các đối tượng năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2021
  - Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay Ban bí thư và các tổ chức đảng các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 100 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, hơn 30 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang cũng bị xử lý kỷ luật do vi phạm các nguyên tắc của điều lệ đảng. Điều đó đã thể hiện quyết tâm chính trị trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Thế nhưng lợi dụng vấn đề này các thế lực thù địch lại quy chụp, xuyên tạc bóp méo bản chất của quân đội nhân dân Việt Nam. - Phỏng vấn PGS, TS Trịnh Thị Hồng Hạnh, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về phương thức vận chuyển của các con tàu không số trên tuyến đường “Hồ Chí Minh trên biển”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2021
  - Khi đất nước có chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, những người phụ nữ cũng không ngần ngại lên đường. Hành trang nặng nhất họ mang theo không phải là chiếc ba lô con cóc to hơn người, mà chính là nỗi nhớ con, nhớ gia đình. Nhưng vượt lên tất cả, những người phụ nữ ấy đã sống, chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. - Trò chuyện với Trung tá, nhạc sĩ Vũ Huyền Ngọc về các sáng tác cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 - Truyện ngắn “Cô gái Trường Sơn”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2021
  Đường “Hồ Chí Minh trên biển” là tên gọi của con đường vận tải bí mật trên biển Đông, có nhiệm vụ vận chuyển vũ khí và cán bộ từ miền Bắc vào chi viện cho chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Trong 14 năm hoạt động, những đoàn tàu không số đã vận chuyển được số lượng vũ khí lớn, góp phần vào thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy năm 1975. Tuy nhiên, không có chiến thắng nào không có mất mát, hy sinh, nhiều chiến sĩ trên những con tàu không số năm xưa đã mãi mãi nằm lại nơi biển khơi. Máu xương hòa vào với biển để bảo vệ con tàu, bảo vệ con đường bí mật trên biển. Thắng lợi và gian lao của các chiến sĩ trên những con tàu không số năm xưa đã viết lên những huyền thoại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2021
  Kỷ niệm 60 năm ngày mở con đường huyền thoại – đường “Hồ Chí Minh trên biển”, con đường của ý chí và sức sáng tạo Việt Nam, cùng với những con tàu không số đã đi vào lịch sử như một thiên anh hùng ca bất tử, hướng về kỷ niệm 60 năm ngày mở đường “Hồ Chí Minh trên biển” 23/10/1961 – 23/10/2021, cùng nghe một số ca khúc sáng tác về đường “Hồ Chí Minh trên biển” và những con tàu không số. Đây là những tác phẩm nằm trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm ngày mở đường “Hồ Chí Minh trên biển” được dàn dựng bởi hàng trăm nghệ sĩ, chiến sĩ các đơn vị nghệ thuật quân đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2021
  - Những năm qua, đồn biên phòng Chiềng Sơn, bộ đội biên phòng Sơn La đã làm tốt công tác vận động đồng bào nơi biên giới chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Vì vậy, địa bàn đồn quản lý luôn ổn định về tình hình an ninh, chính trị, hạn chế thấp nhất hiện tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt là vấn đề liên quan đến ma túy. - Lễ tuyên dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 - Chuyện kể ở đại đội “Tiểu đội xe không kính của tôi”
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/10/2021
  - Lữ đoàn công binh 414, Quân khu 4 thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng các công trình quốc phòng, rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh và cơ động lực lượng giúp nhân dân phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ. Lữ đoàn công binh 414 có lực lượng cán bộ, chiến sĩ trẻ rất đông, do vậy để hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, Lữ đoàn công binh 414 đã chú trọng bồi dưỡng kỹ năng cho bộ đội và coi đây là yếu tố then chốt để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. - Gặp gỡ thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Tiến, nhân viên quân khí ở Lữ đoàn 204, Binh chủng pháo binh về thành tích tại hội thao quân sự quốc tế Army Games năm 2021. - Câu chuyện về những đảng viên trẻ được kết nạp giữa tâm dịch phía Nam. - Chuyện kể ở đại đội “Tiểu đội xe không kính của tôi”
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Hiếm có một quốc gia hay một dân tộc nào trên thế giới mà quân đội luôn gắn bó máu thịt, không ngại hi sinh gian khổ, sẵn sàng xả thân để bảo vệ nhân dân trong mọi điều kiện, hoàn cảnh như Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đặc biệt với chức năng đội quân công tác, toàn quân đã nỗ lực quên mình trong việc giúp dân phòng chống dịch bệnh, qua đó tiếp tục tô thắm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, khẳng định tình đoàn kết máu thịt quân dân và bản chất của đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu và vì nhân dân phục vụ. - Bệnh viện Quân 110, Cục hậu cần, Quân khu 1 xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. - Nỗ lực vượt khó để biểu diễn thành công – viết về nhà hát Ca múa nhạc quân đội nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật trực tuyến trong mùa dịch Covid-19. - Phỏng vấn Trung tá Hồ Văn Trường, phó chính ủy Trung đoàn 240, Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không Không quân về kinh nghiệm tiến hành công tác tư tưởng ở đơn vị.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Ia Nan thuộc Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Gia Lai vừa tăng cường kiểm soát trên tuyến biên giới vừa đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt đồn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của những người có uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền cho bà con trên vùng biên giới thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. - “Lá phổi xanh” ở trường Sĩ quan chính trị. - Tàu 8002, Hải đoàn 21 Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 với công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển. - Thông tin về 21 mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính do đội quy tập 584 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/10/2021
  - Năm 1960 khi còn là tập đoàn đánh cá Sông Gianh, tiểu đoàn 603 xuất phát chở 5 tấn vũ khí vào khu 5. Khi chuẩn bị cập bến dưới chân đèo Hải Vân, sóng to gió lớn, thuyền bị gãy lái, bị tàu địch phát hiện, cán bộ chiến sĩ trên tàu phải ném vũ khí xuống biển. Tiếp đó năm 1964, tàu 401 cập bến nhưng bị mắc cạn, anh em thủy thủ phải đốt tàu để đánh lừa địch. Hai chiếc thuyền gỗ vào bến khu 5 không thành công trọn vẹn, nhưng trước yêu cầu cấp thiết của chiến trường, Bộ Quốc phòng yêu cầu bằng mọi cách phải chi viện vũ khí cho khu 5. Trước tình hình đó, trung tá Hồ Đắc Thạnh được giao nhiệm vụ làm thuyền trưởng tàu 41 chở vũ khí lên đường. - Nhà máy Z176, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng vừa phòng, chống dịch Covid hiệu quả, vừa phát triển sản phẩm mới. - Những nhà báo ở Trung tâm Phát thanh và Truyền hình quân đội xung phong vào tâm dịch Covid-19 thực hiện nhiệm vụ. - Giới thiệu tính ưu việt của tàu sân bay đầu tiên do Ấn Độ sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2021
  Những năm qua, đặc biệt là trong năm 2020 các địa phương trên cả nước trong đó trọng điểm là các tỉnh miền Trung đã phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề của tình hình thiên tai, bão lụt, nhất là vấn đề sạt lở đất. Trong gian khó hiểm nguy, cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn kề vai, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, sạt lở đất. Những việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong toàn quân đã để lại những hình ảnh tốt đẹp, làm ngời sáng thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2021
  - Mặc dù môi trường điều kiện công tác khắc nghiệt, nguy hiểm nhưng những năm qua cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn CK 1 vùng 2 Hải quân luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. - Trao đổi với Tiến sĩ sử học Hoàng Thị Hồng Nga về chủ nghĩa yêu nước nhìn từ sự kiện mở tuyến đường “Hồ Chí Minh trên biển”. - Bộ đội biên phòng Bình Phước kiên cường bám trụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. - Tản văn “Đầy vơi tháng 10”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  - Nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng của người chỉ huy và kiểm tra chất lượng đồng bộ của vũ khí, khí tài của các đơn vị. Năm nay Quân chủng Phòng không Không quân đã triển khai kế hoạch bắn đạn thật cho lực lượng pháo phòng không, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ. Sư đoàn 375 đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện cho các thành phần tham gia bắn đạn thật để giành kết quả cao. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Đình Đức, Ủy viên đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, trưởng ban công đoàn Quốc phòng về một số điểm mới của hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi toàn quân năm 2021. - Lực lượng vũ trang Quân khu 9 chăm lo cho người dân về quê phòng chống dịch Covid-19. - Trả lời bạn nghe đài về công tác cấp, quản lý sổ bảo hiểm xã hội đối với quân nhân, người lao động thuộc Bộ Quốc phòng quản lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  - Thời gian qua nhiều vụ án tham nhũng được lôi ra ánh sáng, trong đó có một số cán bộ thuộc lực lượng vũ trang vi phạm cũng bị xử lý theo quy định của pháp luật. Điều đó thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của đảng ta trong cuộc chiến chống tham nhũng, để làm trong sạch bộ máy, lấy lại niềm tin của nhân dân. Trong khi nhân dân đồng tình ủng hộ và tin tưởng vào quyết tâm của đảng thì một số đối tượng lại xuyên tạc, đặt điều nhằm làm phai mờ bản chất bộ đội Cụ Hồ. Đó là cách nhìn sai lệch, cố tình bóp méo hình ảnh lực lượng vũ trang phục vụ cho ý đồ chống phá cách mạng Việt Nam. Để làm rõ hơn âm mưu, thủ đoạn của các nhóm đối tượng này, biên tâm viên chương trình đã có cuộc trao đổi với Đại tá, PGS, TS Hoàng Văn Thanh, cán bộ Viện Khoa học Xã hội Nhân văn quân sự, Bộ Quốc phòng. - Bộ đội Sơn Trà, Đà Nẵng nâng bước em đến trường. - Câu chuyện về một nhân viên quản lý bệnh xá phòng hậu cần, trường Quân sự Quân đoàn 2 nỗ lực vượt khó để giành thành tích cao trong hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  - Trong suốt 14 năm liên tục, một đoàn tàu nhỏ bé không số hiệu, có thời điểm không có điện đài vô tuyến đã âm thầm lặng lẽ vượt hàng trăm ngàn ki lô mét trên biển để vận chuyển, chi viện vũ khí cho đồng bào, chiến sĩ đánh giặc. Đó là kỳ tích của con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển” và các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên các con tàu không số đó đã vượt qua mọi gian khổ hy sinh, làm rạng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, thời đại Hồ Chí Minh. - Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng chủ động, nỗ lực đảm bảo đời sống tinh thần cho bộ đội chống dịch Covid-19. - Phỏng vấn Đại tá, PGS, Ts Hoàng Văn Thanh, cán bộ Viện Khoa học Xã hội Nhân văn quân sự về nhận diện những quan điểm lợi dụng công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng của đảng ta để xuyên tạc bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  - Những ngày này 67 năm trước, những tên thực dân Pháp cuối cùng đã rút qua cầu Long Biên, quân và dân ta hoàn toàn làm chủ thành phố Hà Nội. Thủ đô hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới, trở thành nơi kết nối những mạch nguồn lịch sử và tịnh hoa của dân tộc, nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng của tinh thần yêu nước, yêu hòa bình, tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên của cả dân tộc. Mỗi dịp tháng 10, Hà Nội lại ngập tràn cảm xúc hào hùng của những ngày đón chào đoàn quân chiến thắng tiến về giải phóng thủ đô. - “Tiến về Hà Nội – Khúc khải hoàn chiến thắng”. - Cảm nhận bài thơ “Ngày về” của nhà thơ Nguyễn Đình Thi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  Câu chuyện kể về những thủy thủ của đoàn tàu không số - những con tàu làm nên huyền thoại đường “Hồ Chí Minh trên biển”. Trong dòng lịch sử vĩ đại đã có những con người âm thầm góp phần làm nên lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cuộc đời họ trong câu chuyện này đã là huyền thoại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  Tháng 10 Hà Nội - trong lòng mỗi chúng ta lại ngân nga niềm tự hào về Thủ đô -Thăng Long - Hà Nội yêu dấu. Biết bao tác phẩm thơ, văn và rất nhiều ca khúc đã phản ánh đúng tình cảm sâu nặng của chúng ta đối với thủ đô yêu dấu, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, cũng là nơi làm nên nhiều chiến công hiển hách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  - Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của quân ủy TW, Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang thủ đô Hà Nội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố, bảo vệ vững chắc an ninh, quốc phòng trên địa bàn. Từ đó, tạo điều kiện để thủ đô ngày càng phát triển nhanh và bền vững. - Phỏng vấn PGS, TS Nguyễn Đình Lê, giảng viên khoa Lịch sử, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội về vai trò của tuyến đường "Hồ Chí Minh trên biển" trong tiến trình của cách mạng miền nam. - Chuyện kể ở đại đội “Ông mối mát tay”
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/10/2021
  - Với tinh thần nhà báo – chiến sĩ, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong thời gian qua, rất nhiều cán bộ, biên tập viên, phóng viên trẻ của Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội đã xung phong lên đường tác nghiệp tại những điểm nóng về thiên tai và dịch bệnh. Đặc biệt hiện nay, rất nhiều phóng viên, biên tập viên trẻ của trung tâm đã viết đơn tình nguyện lên đường vào tâm dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 và sát cánh, động viên, sẻ chia cùng với những vất vả, khó khăn, nguy hiểm của người lính nơi tuyến đầu. - Câu chuyện về một số thí sinh tiêu biểu đã trúng tuyển vào các trường sĩ quan của quân đội. - Những thủ tục cần thiết để nhập học các trường trong quân đội. - Chuyện kể ở đại đội “Ông mối mát tay”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 1969 – 1973, Hội nghị Paris bàn về vấn đề chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã trải qua hơn 200 phiên họp công khai, 45 cuộc họp riêng cấp cao, 500 cuộc họp báo, hơn 1000 cuộc phỏng vấn... Cũng trong thời gian đó có hàng nghìn cuộc mít tinh chống chiến tranh, ủng hộ Việt Nam. Thắng lợi của Hội nghị Paris đã khẳng định ý chí, bản lĩnh dân tộc Việt Nam và ghi đậm dấu ấn của đồng chí Lê Đức Thọ, trên cương vị là cố vấn đặc biệt của đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trực tiếp đàm phán với đại diện Hoa Kỳ về các nội dung của hiệp định. - Phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, UV Ban thường vụ thành ủy, tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội về vai trò của lực lượng vũ trang thủ đô trong phòng, chống dịch Covid-19. - Những sản phẩm khoa học phòng, chống dịch Covid-19 của viện Khoa học và Công nghệ quân sự.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Cùng với thực hiện tốt phong trào phụ nữ quân đội đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, các cấp hội phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 5 còn có nhiều việc làm thiết thực, chung ta giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. - Phỏng vấn Thượng tá Trần Quốc Kiệt, phó đoàn trưởng Đoàn Kinh tế quốc phòng 326, Quân khu 2 về xây dựng các mô hình giúp nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. - Xây dựng chính quy kỹ thuật ở Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3. - Thông tin tìm mộ liệt sĩ Lê Văn Hiếu, đơn vị Tiểu đoàn 6, Trung đoàn Quyết Thắng, hy sinh ngày 3/1/1968 tại bốt Trần Văn Châu, quận 8, Sài Gòn, nay thuộc phường 4, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Trong thời gian 14 năm tồn tại, từ năm 1961 đến 1975, “Đường Hồ Chí Minh” trên biển đã vận chuyển được gần 100 nghìn tấn vũ khí, trang bị và hàng hóa chi viện cho quân và dân miền Nam đánh Mỹ. Trong điều kiện sóng to, gió lớn, địch đánh phá ác liệt, thông tin còn hạn chế, các đoàn tàu không số đã làm như thế nào để liên lạc được với các bến tiếp nhận, việc bảo đảm thông tin chỉ huy trên đất liền với các con tàu không số được thực hiện như thế nào? Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, tư lệnh Binh chủng Thông tin Liên lạc thông tin: - Phụ nữ Bộ Tổng tham mưu xung kích nhận việc khó. - Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Sơn - nhân viên điều tra trinh sát thuộc phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 dũng cảm triệt phá thành công nhiều chuyên án về buôn lậu trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2021
  Với những biện pháp quyết liệt và đúng hướng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tín hiệu đáng mừng là các con số về tình hình dịch bệnh ở nước ta đã và đang có chiều hướng giảm. Trên phạm vi cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước trở lại trạng thái bình thường mới. Một số quận, huyện của tâm dịch lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh cũng kiểm soát tốt dịch bệnh và cũng đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới. Tuy nhiên, không ít người dân có tâm lý chủ quan, lơ là với công tác phòng, chống dịch bệnh đã tiếp tục gây tâm lý lo lắng về việc dịch bệnh có thể tái bùng phát khó kiểm soát. Nếu chống dịch đã cần rất nhiều nguồn lực thì bảo vệ những thành quả chống dịch cũng cần nhiều nỗ lực, chung sức đồng lòng không kém.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2021
  - Là một trong số những bệnh viện trực thuộc tổng cục Hậu cần luôn tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bằng những kinh nghiệm trong tham gia diễn tập và thực tiễn trong quá trình hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, bệnh viện quân y 105 đã huy động cao nhất lực lượng, phương tiện để đồng hành cùng hệ thống y tế phòng, chống dịch hiệu quả. - Phỏng vấn Đại tá Bùi Thế Vinh, Trưởng ban tuyên giáo Hội Cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh về phát huy vai trò của cựu chiến binh trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn. - Lực lượng vũ trang huyện Bắc Hà, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai chung sức xây dựng nông thôn mới. - Tản văn “Mùa quả chay trong ký ức tuổi thơ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  - Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 752 của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị về tăng cường xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân đội và phát triển công nghiệp quốc phòng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhận thức trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy cơ quan chính trị, đội ngũ cán bộ, đảng viên về hoạt động công đoàn được nâng lên. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động phát triển toàn diện về mọi mặt, vị thế của tổ chức công đoàn trong quân đội ngày càng được nâng cao cả về chất và lượng, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, rộng khắp. - Phỏng vấn Thượng tá Bùi Văn Bắc, Chủ tịch Tổng công ty 28, Tổng cục Hậu cần về thực hiện nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm chống dịch Covid, vừa thực hiện tốt việc sản xuất kinh doanh. - Nội dung chính của Thông tư 109 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 113/2016 ngày 23/8/2016 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng quy định chế độ nghỉ của quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và biên chế quốc phòng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  - Những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung, thành phố Thủ Đức nói riêng, hình ảnh các nữ dân quân xung phong bước vào điểm nóng thực hiện nhiệm vụ đã để lại rất nhiều tình cảm và ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Sự tham gia tích cực của những nữ dân quân đã tiếp thêm sức mạnh để cùng quân và dân thành phố nhanh chóng đầy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. - Bệnh viện Quân y 87, Tổng cục Hậu cần tích cực hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. - Điểm một số nội dung chính trên Tạp chí Quốc phòng toàn dân số ra tháng 10/2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức cho học sinh học tập theo hình thức trực tuyến. Để hỗ trợ và đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Chính phủ đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm kêu gọi sự chung tay của xã hội, đưa máy tính đến với các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từ đó giúp các em tiếp nối chặng đường học tập. Thế nhưng với thái độ hằn học, chống phá đất nước, trên các trang mạng, tờ báo Việt ngữ như Adfa, VOA, Việt Tân liên tục phát tán nhiều bài viết, hình ảnh xuyên tạc, cho rằng người dân không được hưởng lợi ích từ chương trình này. - Phóng sự “Người kỹ sư thiết kế tàu 0 số”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Nhớ lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua các chiến sĩ quân hàm xanh luôn dành tâm sức chăm lo cho trẻ em trong địa bàn đóng quân với những hoạt động thiết thực. Nổi bật nhất là thành công của chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”. Các đơn vị bộ đội biên phòng đã nuôi dưỡng, đỡ đầu hàng nghìn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nếu coi đó là những vườn cây thì đến nay vườn cây của bộ đội biên phòng đã cho những trái ngọt đầu tiên. - Bài thơ “Bố em”. - Truyện ngắn “Bài học vỡ lòng sinh tử”
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  Uống vài ly rượu, ly bia đã trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, từ lúc nào rượu, bia đã trở thành thước đo lòng quân tử trong quan niệm của một số người, để từ đó nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra từ việc lạm dụng bia, rượu. Hãy luôn giữ lý trí và tỉnh táo trước cám dỗ của ma men để không xảy ra những điều hối tiếc
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  Cùng hòa mình vào không khí âm nhạc với những giai điệu hào hùng về những người chiến sĩ xe tăng nhân dịp hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống 5/10/1959 – 5/10/2021.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp từ đầu năm đến nay, để đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công tác huấn luyện, Đảng ủy chỉ huy Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả, linh hoạt trong tổ chức huấn luyện. Đồng thời, khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo huấn luyện đạt kết quả tốt nhất và sẵn sàng bước vào đợt diễn tập vòng tổng hợp cuối năm. - Đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Cao Bằng với mô hình “Nâng bước em tới trường”. - Chuyện kể ở đại đội “Bài học sau diễn tập”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Nhu cầu học ngoại ngữ đối với nhiều người là rất cần thiết. Việc học ngoại ngữ không chỉ giúp chúng ta biết thêm nhiều nền văn hóa trên thế giới mà còn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, với những cán bộ, chiến sĩ thường xuyên phải sử dụng ngoại ngữ thì việc học, trau dồi ngoại ngữ cũng rất quan trọng. Với các chiến sĩ thường xuyên làm công tác dân vận thì việc biết tiếng dân tộc thiểu số cũng là một lợi thế. Bởi vậy mà nhiều cán bộ, chiến sĩ dù không có điện thoại thông minh, không có internet cũng đã học theo sách vở, học tranh thủ trên thao trường và học trong cả giờ nghỉ, ngày nghỉ... - Gặp gỡ thành viên trong đội tuyển Ban thanh niên quân đội tham gia hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mac – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh – ánh sáng soi đường năm 2021. - Thông tin về biểu hiện và cách sử lý sốt sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19. - Chuyện kể ở đại đội “Bài học sau diễn tập”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2021
  Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cả hệ thống chính trị vào cuộc, những cựu chiến binh năm xưa đã từng không tiếc máu xương trên chiến trường, nay dù tuổi cao, sức khỏe giảm sút, song phát huy phẩm chất cao quý của bộ độ Cụ Hồ, các cựu chiến binh vẫn xông pha ở những điểm nóng phòng, chống dịch. Sự tận tụy, gương mẫu và chuẩn mực của các cô, các chú, các bác cựu chiến binh luôn đem lại sự tin tưởng của mỗi người dân, qua đó góp phần không nhỏ vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn cả nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2021
  - Những ngày này, thành phố Đà Nẵng đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đời sống của người dân thành phố, nhất là ở những khu vực cách ly, phong tỏa gặp nhiều khó khăn. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, Hội cựu chiến binh Đà Nẵng có nhiều hoạt động chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Người có điều kiện hơn hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn, thiếu thốn vì dịch bệnh. - Phỏng vấn Thượng tá Đặng Vũ Khánh, chính ủy Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 về một số biện pháp trong việc nắm, quản lý tư tưởng bộ đội ở đơn vị. - Công tác đấu tranh với các loại tội phạm ma túy trên địa bàn của Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Sơn La. - Thông tin về liệt sĩ Vũ Đì