• image

  Nhìn ra thế giới

  "Nhìn ra Thế giới" - nơi sẻ chia những ý tưởng, sáng kiến tuyệt vời của con người trên khắp Thế giới.
Chương mới nhất
 • 17/05/2022
  Đối với nhiều người trong chúng ta có lẽ việc làm từ thiện đóng góp cho cộng đồng chỉ là một công việc chúng ta sẽ làm khi có thời gian rảnh nhưng đối với một người phụ nữ sinh sống tại Mỹ. Việc giúp đỡ và mang lại niềm vui cho mọi người đã trở thành công việc hàng ngày đó cũng là động lực mỗi ngày để người phụ nữ này triển khai chương trình từ thiện "Ngày Hoa hạnh phúc" giúp cho những người xung quanh cảm nhận được rằng tình yêu thương luôn ở bên ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/05/2022
  Theo số liệu của Chính phủ Indonesia nữ giới chiếm khoảng gần một nửa tổng dân số nhưng chỉ chiếm 40% lực lượng lao động, số lượng nữ giới giữ vị trí quản lý cũng chỉ chiếm khoảng 30% ít hơn nhiều so với nam giới. Điều này một phần là do những định kiến cổ hủ về vai trò của nữ và nam vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Indonesia. Với mong muốn xóa bỏ những bất bình đẳng này một công ty khởi nghiệp mang đến nhiều cơ hội việc làm cho phụ nữ yếu thế trong xã hội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2022
  Bằng cách sử dụng các chất liệu khác nhau tạo ra một vật thể giống hệt vật thể gốc, công nghệ in 3D đang trở thành một kỹ thuật hữu ích cho các dự án nghiên cứu và bảo tồn các loài động vật quý hiếm. Mới đây các nhà khoa học ở bang Florida của Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D để làm chiếc mỏ giả cứu sống chim Hồng hoàng còn gọi là Phượng hoàng đất loài chim quý hiếm trên thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2022
  Sẹo rạn hay sẹo lồi do tai nạn hay sau những cuộc phẫu thuật đã ám ảnh tâm trí không ít người phụ nữ. Chữa những vết sẹo chằng chịt trên cơ thể của người phụ nữ bằng đôi tay tài hoa của mình. Một số nghệ sỹ xăm hình trên thế giới đã biến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo không chỉ xoa dịu những nỗi đau của từng vết sẹo, những nghệ sỹ xăm mình còn giúp những người phụ nữ trở nên xinh đẹp và yêu cuộc sống hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2022
  Tại vùng vịnh Aqaba thuộc Jordan dưới làn nước ấm áp trong vắt nơi đáy biển gần như không còn chút rác thải hàng chục loài cá nhỏ đầy màu sắc như cá hề, các bướm, rùa hay bạch tuộc đang bơi quanh từng rặng san hô tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp chào đón tất cả những vị khách tới thăm nơi đây. Khung cảnh thần tiên ấy có được một phần chính là nhờ những nỗ lực của 2 thợ lặn trẻ cùng dự án Project Ssea nhằm bảo vệ vùng biển Aqaba.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2022
  Trẻ nhỏ bị khuyết tật học tập tuy có trí thông minh bình thường hoặc trên mức bình thường nhưng lại phải vật lộn với một số vấn đề đơn giản như khả năng tiếp thu hay khả năng đọc, nói, viết. Cũng bởi vậy, nên các em thường cảm thấy thất vọng, tức giận hoặc tự ti và không thể học tập tại lớp như những bạn đồng trang lứa. May mắn thay với chương trình định hướng do một người sinh sống tại New York Mỹ khởi xướng các em đã tìm được cách học và phát triển bản thân cho riêng mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/03/2022
  Những bất đồng và thiếu lòng tin giữa lực lượng cảnh sát và cộng đồng người da màu tại Mỹ từ lâu đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, điều đáng trân trọng là những nỗ lực từ cả hai phía để phá vỡ bức tường ngăn cách giữa họ, để xây dựng lại lòng tin cũng như sự thấu hiểu lẫn nhau và đó cũng là những gì đang diễn ra tại trường trung học dự bị Xanh Benedict, bang New Zerci tại Mỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2022
  Tại Pakistan người khiếm thính vẫn chịu nhiều rào cản trong xã hội khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập cộng đồng và đặc biệt là tìm kiếm việc làm. Nhằm giúp những người khiếm thính vượt qua những khó khăn trong cuộc sống một dự án sáng tạo có tên tạm dịch là "những qúy ông sành ăn" đã ra đời, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về những người khiếm thính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2022
  Tại Ensambador có một trung tâm nghệ thuật cộng đồng vô cùng đặc biệt - nơi kết nối tất cả các nghệ sỹ trẻ trên khắp cả nước mang đến cho họ cơ hội được trưng bày những tác phẩm của mình cũng như một không gian để họ được thỏa sức sáng tạo đó là trung tâm nghệ thuật Atstralap do nghệ sỹ Victor Caracas cùng những người bạn của mình xây dựng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/03/2022
  Tại miền Nam Philippines trong bối cảnh nhiều trường học đang phải đóng cửa do đại dịch Covid 19. Một nhóm các giáo viên tình nguyện trẻ đã mang con chữ đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các lớp học lưu động bằng những chiếc xe đẩy trên đường ray xe lửa. Dù lớp học chỉ là một chiếc xe đẩy tự chế nhưng chúng được trang bị đầy đủ các thiết bị sách vở để mang đến cơ hội tiếp tục học tập cho trẻ em nghèo ở Philippines.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2022
  Việc sử dụng ánh sáng nhân tạo quá mức đặc biệt về đêm có thể gây ô nhiễm ánh sáng, phá vỡ hệ sinh thái làm rối loạn nhịp sinh học ngày đêm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Đây là mặt trái của nền công nghiệp hiện đại cùng quá trình đô thị hóa ồ ạt. Với mong muốn thay đổi tình trạng này, một hóm các vận động viên Parkour tại Pháp đã khởi động trào lưu tắt đèn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng năng lượng hợp lý.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/01/2022
  Thứ đồ mà một người bỏ đi biết đâu sẽ trở thành vật dụng có giá trị đối với một ai đó. Đây là phương châm hoạt động của âm nhạc tái chế, một giàn nhạc vô cùng đặc biệt với những nhạc cụ đầy màu sắc được làm từ vật liệu tái chế dành riêng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ban Nha.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2021
  Đối với người khuyết tật việc vượt qua mặc cảm tự ti và những bất tiện trong cuộc sống đã là thách thức không hề nhỏ, song việc nỗ lực biến ước mơ của mình thành hiện thực còn là việc khó khăn hơn gấp nhiều lần. Mặc dù không có hai cánh tay nguyên vẹn và chỉ có một chân nhưng khó khăn ấy không thể làm nản lòng nghị lực và ý chí mạnh mẽ của cô bé ở Italya. Mặc dù khuyết tật nhưng cô bé luôn mơ ước trở thành vũ công múa cột và đã không ngừng nỗ lực để biến ước mơ của mình thành hiện thực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2021
  Theo một nghiên cứu của Quỹ nhi đồng liên hợp quốc cứ 6 trẻ em thuộc dân tộc Roma tại Serbia lại có một trẻ em không được đến trường. Báo cáo cũng cho thấy có tới hơn 50% trẻ em gái tại đây phải kết hôn trước 18 tuổi. Điều này đã truyền cảm hứng cho 6 cô gái xinh đẹp trẻ tuổi người Roma thành lập ban nhạc nữ và sử dụng âm nhạc để thúc đẩy quyền bình đẳng trong cộng đồng của mình thách thức những định kiến cổ hủ đã có định kiến từ lâu đời cùng sự gia trưởng của nam giới trong hàng nhiều thế kỷ qua.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/12/2021
  Cảm giác khi lần đầu tiên được tự đạp xe xung quanh khu nhà mình sống với các bạn có lẽ là một kỷ niệm đáng nhớ đối với tất cả chúng ta nhưng với những em nhỏ khuyết tật đây lại là điều khó có thể thực hiện được. Cũng chính vì điều này một người đàn ông sinh sống tại Louisiana - Mỹ đã dành toàn bộ thời gian của mình để chế tạo những chiếc xe đạp đặc biệt phù hợp với điều kiện thể chất của các em nhỏ bị khuyết tật nhằm mang đến niềm vui và cơ hội được hòa nhập cho tất cả các em.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2021
  Khi đại dịch Covid -19 lan ra toàn cầu, các quốc gia trên thế giới đã áp đặt những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh vô hình chung đã khiến cho người dân các nước trong đó Brazin khó khăn trong việc tiếp cận lương thực thực phẩm. Trong bối cảnh như vậy nông trại đô thị đã mang lại những "hạt giống hy vọng" cho người dân nước này trong cuộc chiến hàng ngày với các vấn đề về lương thực, vệ sinh, việc làm và giáo dục.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2021
  Một thủ thư ở đảo Java của Indonexia hàng ngày tự lái xe mang theo hơn 6.000 quyển sách đến từng ngôi làng cho trẻ em mượn để đổi lấy rác. Mục đích của sáng kiến này là để dọn dẹp và làm sạch môi trường một cách mới mẻ, đồng thời khuyến khích trẻ em đọc sách nhiều hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/11/2021
  Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trên thế giới đòi hỏi chúng ta phải chung tay khôi phục và giữ gìn hành tinh xanh. Ngày càng có nhiều nhà hoạt động triển khai các chiến dịch để nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường. Một vận động viên bơi khuyết tật của Pháp với một cách làm rất đặc biệt đó là quyết tâm chinh phục hồ nước Titicaca, hồ bơi cao nhất thế giới với hơn 120 km.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/11/2021
  Tại các khu ổ chuột ở Brazil nhiều trẻ em không dám ra khỏi nhà vì lo sợ những mối nguy hiểm đang rình rập bên ngoài. Để tiếp thêm tinh thần cho các em sức mạnh tinh thần tăng lòng can đảm và có kỹ năng bảo vệ bản thân khi gặp phải những khó khăn. Một dự án dạy quyền anh tự vệ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã ra đời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2021
  Chúng ta ắt hẳn đã nhiều lần lúng túng không biết nên ứng xử như thế nào khi gặp những người khuyết tật và đôi khi vô tình có hành động khiến họ mặc cảm, tự ti nhưng có lẽ là do chúng ta chưa đồng cảm được với hoàn cảnh của họ. Đây là động lực để một nhà hoạt động từ thiện ở Singapo cùng với những nhười bạn của mình tổ chức hành trình 72 km trên xe lăn; để người khuyết tật có thể chia sẻ nhiều hơn về những khó khăn của mình và cũng là cơ hội để họ đóng góp cho xã hội và cảm thấy tự tin hơn vào chính mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  Cuộc nội chiến kéo dài suốt 7 năm qua đã đẩy Yemen rơi vào khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng với ngày càng nhiều người rơi vào cảnh đói nghèo và không được tiếp cận với dịch vụ y tế. Trong bối cảnh đó, tại ngôi làng nghèo hẻo lánh Anjar ở miền bắc Yemen, một cô gái trẻ đã dành tiền bạc và công sức của mình để giúp người dân được tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế cơ bản vốn là điều nằm ngoài khả năng và tài chính của họ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  Các nhà nghiên cứu Hà Lan vừa tìm ra phương pháp nhanh và không cần dùng kim tiêm để tiêm phòng đó là dùng thiết bị Laser. Thiết bị Laser này sử dụng chùm sáng Laser để đẩy những giọt Vaccin qua da, nhờ đó quá trình tiêm chủng được tiến hành được nhanh gọn, không gây đau và tránh lãng phí kim tiêm nhựa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  Đất nước Jordan từng có những khu rừng rậm rạp với nhiều loại cây địa trung hải, những thảm cỏ trải dài ở vùng Bazia với các loài động vật như voi, tê giác, sư tử Châu Á. Tuy nhiên, đến nay quá trình đô thị hóa đã phá hủy phần lớn đa dạng sinh học tại quốc gia này. Cùng lắng nghe câu chuyện của nữ kiến trúc sư với hành trình khôi phục hệ sinh thái cho đất nước Jordan.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  Hậu quả nặng nề của nửa thế kỷ xung đột trong quá khứ đã khiến rất nhiều người dân Colombia không thể tiếp cận các dịch vụ cơ bản, đặc biệt là cộng đồng dân cư ở các vùng nông thôn hẻo lánh trên khắp cả nước. Với mong muốn hỗ trợ người dân có thể được hưởng những quyền cơ bản nhất, một tổ chức phí chính phủ đã ra đời và hoạt động tích cực trong nhiều năm qua: điện, nước sạch, nhà vệ sinh cuối cùng đã đến được với những người dân thiếu thốn nhất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  Bán đảo Nicoya của Costa Rica là một trong 5 khu vực trên thế giới được xếp hạng là vùng xanh, nghĩa là nơi có phần lớn người dân đạt tuổi thọ ít nhất là 100 tuổi. Cùng tìm hiểu xem người dân ở Nicoya có bí quyết gì trong việc duy trì sức khỏe dẻo dai và minh mẫn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2021
  Tại Thái Lan trong bối cảnh nước này đang phải gồng mình chống lại biến chủng Delta gây ra làn sóng dịch Covid - 19 tồi tệ nhất kể từ khi bùng phát, nhiều người dân đang phải sống dưới mức nghèo đói vì thiếu thốn lương thực, thực phẩm. Để hỗ trợ người dân có thể sống sót qua mùa dịch, một nhóm các nhà sư ở Thái Lan đã nghĩ ra sáng kiến sử dụng một chiếc xe tự chế nhằm vận chuyển lương thực đến cho người dân một cách tối ưu nhất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2021
  Khi đại dịch Covid 19 xảy ra ở Malayxia giống như nhiều người khác, ông Xaharun Hisaba Arutdin đã sớm phải tạm dừng công việc của một nghệ sỹ giải trí tung hứng. Thay vì bỏ cuộc, người đàn ông này đã tìm thấy một hướng đi mới, sử dụng các kỹ năng của mình, đó là công việc khử trùng nhà cho người dân trong trang phục chú hề.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2021
  Một kỹ sư thiết kế 28 tuổi đã quyết định rời bỏ công việc của mình ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha vào đầu năm ngoái để phát triển dự án làm sạch đường bờ biển của mình. Anh đã gom rác thải nhựa trên bãi biển và tái chế chúng thành đồ nội thất với thương hiệu riêng có tên là "Jam dissign".
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  Chúng ta có thể sẽ không trở thành người có nhiều của cải nhất nhưng khi trao đi tình yêu thương và niềm hy vọng chắc chắn chúng ta là những người giàu có nhất trên thế giới. Đó cũng là niềm tin và động lực của một người dân sống tại New york - Mỹ khi anh thành lập tổ chức từ thiện "Ba lô cho người vô gia cư".
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  Gần đây mạng xã hội nổi lên một thần tượng bóng rổ mới, đó là một cậu học sinh trung học ở bang Orlando - Mỹ có tên là Hansel Emmanuel. Mọi người ngưỡng mỗ cậu không chỉ vì cậu có kỹ năng bóng rổ điêu luyện mà còn bởi nghị lực mạnh mẽ đưa cậu vượt lên trên hoàn cảnh éo le, Hansel Emmanuel nổi tiếng vì biết chơi bóng rổ chỉ bằng một tay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  Anh Aristide Kouame, một họa sỹ ở Cotdivao đã có ý tưởng sáng tạo độc đáo là thu gom dép tông bỏ đi trên các bãi biển và biến chúng thành chất liệu vẽ nên những tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa. Việc làm này không chỉ giúp nghệ sĩ góp phần vào việc bảo vệ môi trường mà còn giúp anh có thêm thu nhập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  Nhiều tài liệu khoa học ghi chép rằng các cựu chiến binh phải trải qua sang trấn tâm lý sau khi tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất đều được khuyến khích học cách nuôi ong để vơi đi những cảm xúc tiêu cực. Điều này đã truyền cảm hứng để một người dân sống tại Nevada - Mỹ thành lập tổ chức Bifoves nhằm giúp các cựu chiến binh vượt qua thời gian khó khăn sau khi xuất ngũ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2021
  Tình yêu là gì? đây là câu hỏi muôn thuở mà những người đang yêu hay chưa yêu đều muốn tìm kiếm câu trả lời. Với cặp đôi người Coroatria, cách họ tìm kiếm lời giải đáp rất độc đáo và khác biệt. Sau khi đính hôn, họ đi vòng quanh thế giới gặp gỡ các cặp đôi từ rất nhiều cộng đồng khác nhau, ghi lại những câu chuyện tình đẹp nhất với rất nhiều ý kiến khác nhau về tình yêu. Tác phẩm của họ đã được viết thành sách và một phim tài liệu với tựa đề: "Tình yêu vòng quanh thế giới".
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/08/2021
  - Do xuất phát từ những yếu tố mang tính văn hóa, bạo lực súng đạn đến nay vẫn là câu chuyện dài với nước Mỹ. Trong khi nhiều đời Tổng thống vẫn đang tìm cách để giải bài toán khó này, nhiều tổ chức cộng đồng tại Mỹ đã nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hướng đến thay đổi hành vi của người dân. Hàn gắn vết thương tâm lý cho những người từng là nạn nhân của bạo lực súng đạn, trong đó có tổ chức tình nguyện Life Camp... - Lâu đài cát cao nhất thế giới ở Đan Mạch...
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  Sinh ra trong một gia đình nghèo tại thành phố Cavite của Philippines anh Epherlen pina forida đã phải xoay sở vô cùng chật vật để được đến trường. Xung quanh anh có rất nhiều bạn đồng trang lứa không được đi học và bị lôi khéo vào các nhóm tệ nạn. Chính khoảng thời gian đó đã giúp anh hiểu được giá trị của việc được cắp sách đến trường và có thêm động lực để trở thành một giáo viên. Thế nhưng mỗi ngày anh luôn đau đáu suy tư rằng vậy còn những em nhỏ không bao giờ có điều kiện đi học, làm sao anh có thể mang kiến thức đến cho các em? Chính vì vậy anh đã từ bỏ công việc tại trường học và tự thành lập một tổ chức từ thiện với tên gọi "Công ty thiếu niên năng động" nhằm mở các lớp học di động để tới dạy cho những em sống trong các khu ổ chuột.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  Mọi điều chúng ta làm đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của ai đó, nhiều điều nhỏ cộng lại có thể mang đến ý nghĩa vô cùng to lớn, mang đến niềm hy vọng và sự lạc quan. Với niềm tin đó, một người dân sinh sống ở miền Nam Califonia - Mỹ đã quyết định sửa lại những chiếc ô tô cũ và tặng lại cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng nông thôn lân cận giúp mang đến sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của họ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/07/2021
  Tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ có một thư viện vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều người dân trên cả nước. Nơi ấy khởi đầu chỉ với một bộ sưu tập sách vô cùng khiêm tốn của những người yêu sách, với mong muốn gìn giữ những cuốn sách cũ để chúng không bị bỏ quên. Thế nhưng giờ đây thư viện đã trở thành một nguồn tài nguyên quý giá đối với cả cộng đồng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/07/2021
  Chính phủ Pakistan đã mở trường học đầu tiên dành riêng cho người chuyển giới tại tỉnh Punjab. Sự tồn tại của một ngôi trường dành riêng cho người nữ chuyển giới là bước đi quan trọng trong việc công nhận quyền lợi cho cộng đồng người chuyển giới tại nước này. Trường học đầu tiên dành riêng cho người chuyển giới ở Pakistan đã bắt đầu mở cửa đón học sinh từ đầu tháng này. Tại đây học sinh được học văn hóa vào ác buổi sáng và học nghề vào các buổi chiều. Cô giáo ở ngôi trường cho biết trường không giới hạn độ tuổi và các chương trình học trong trường cũng được mở rộng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  Chiến tranh khiến cho trẻ em Syria phải gánh chịu những hậu quả nặng nề, với hàng chục nghìn trường hợp tử vong và hàng triệu trẻ em phải tị nạn ở các nước láng giềng. Nhằm giúp đỡ trẻ tị nạn Syria, cô Asmarasihd ở trại tị nạn Jatary ở Jordan đã biến các túp lều trở thành các lớp học kỹ năng sống, mang lại hy vọng cho các em vì một tương lai tốt đẹp hơn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/07/2021
  Với mong muốn cho con em mình rèn luyện sức khỏe để hòa nhập cộng đồng. Hắng ngày rất nhiều phụ huynh tại Mỹ cố gắng tìm các lớp học bơi cho trẻ đặc biệt có nhu cầu bơi lội. Dù cố gắng thuyết phục các trung tâm dạy bơi, nhưng đến đâu họ cũng bị từ chối, đây cũng chính là lí do để "Navin dolphin" - một trung tâm dạy bơi cho người tự kỷ tại Mỹ ra đời.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2021
  Mùa hè năm nay rất đặc biệt với nhiều người ở Mỹ bởi có sự xuất hiện hàng tỷ con ve sầu chui lên từ lòng đất sau 17 năm ngủ yên. Đối với 1 số người ở Mỹ, sự xuất hiện của những con ve sầu vào màu hè này gây khó chịu đặc biệt là tiếng kêu của chúng. Tuy nhiên đối với nhiều người làm nghệ thuật ở Mỹ thì sự xuất hiện của những chú ve sầu lại là cơ hội giúp họ sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2021
  Thời gian gần đây làn sóng dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Ấn Độ khiến cho các trường học tiếp tục đóng cửa, các lớp học phải chuyển sang học trực tuyến. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để các con được học tập theo hình thức này. Đó cũng chính là lý do mà lớp học tình thương thời đại dịch dành cho các trẻ em nghèo được ra đời tại một thành phố của Ấn Độ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2021
  Khi nhiều quốc gia dần nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại và người dân chuẩn bị cho các chuyến du lịch được chờ đợi trong suốt hơn một năm qua các hãng hàng không cũng sẵn sàng đón khách trở lại. Với hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đây là cơ hội để hãng mang lại những giá trị trải nghiệm hoàn toàn mới với ý tưởng khoang máy bay kết nối. Theo đó dịch vụ wifi tốc độ cao trong suốt hành trình bay để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Cụ bà Kimie Bessho, 73 tuổi là vận động viên bóng bàn khuyết tật ở Nhật Bản. Căn bệnh ung thư đã khiến bà mãi mãi không đi lại được và phải ngồi xe lăn. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được nghị lực của bà...
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/05/2021
  Loài ong ở Colombia có lẽ là những chú ong vô cùng hạnh phúc khi được tận hưởng cuộc sống trong những khách sạn bằng tre tiện nghi sau mỗi ngày làm việc chăm chỉ. Đây là ý tưởng của Cơ quan đô thị thung lũng Aburra để những chú ong được thực sự nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày thụ phấn bận rộn cũng là cách để góp phần bảo tồn loài ong đang bị đe dọa bởi những hoạt động của con người và biến đổi khí hậu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/04/2021
  Cuối tháng 6 tới, Thái Lan sẽ hoàn thành một trong những dự án năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới. Dự án này là sự kết hợp giữa thủy điện và điện mặt trời, khi các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên bề mặt hồ chứa đập thủy điện ở tỉnh Ubon Ratchathani, đông bắc Thái Lan. Sự kết hợp giữa hoạt động của trạm năng lượng mặt trời với hệ thống truyền tải điện cao thế sẵn có của thủy điện Ubon Ratchathani sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất và phát điện của cả hai loại hình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/04/2021
  Trong cuộc phỏng vấn mới đây, ngôi sao bộ phim hành động đình đám Fast & Furious Dwayne Johnson đã để ngỏ khả năng sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ, nếu anh nhận được đủ sự ủng hộ từ người dân. Tuyên bố này đưa ra khi Johnson vừa nhận được tỷ lệ ủng hộ khá lớn trong cuộc thăm dò mới đây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/04/2021
  Tại Liban, tình trạng săn bắn và buôn bán động vật hoang dã vẫn luôn là bài toán khó giải quyết. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, cùng những tác động của con người, diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp, thức ăn hiếm dần, động vật hoang dã phải kiếm ăn gần môi trường sống của con người hơn, nên càng có nguy cơ bị săn bắt. Với tình thương dành cho các loài động vật, bác sĩ thú y Gabi Hilan đã thành lập Tổ chức phi chính phủ Động vật hoang dã Liban, mang sứ mệnh bảo vệ tất cả các loài vật hoang dã tại quốc gia này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  Hướng tới mục tiêu giải quyết những vấn đề liên quan đến việc lãng phí thực phẩm toàn cầu và tiêu thụ quá mức thực phẩm, một nhà thiết kế ở Ai Cập đã phát minh ra vật liệu có thể phân hủy sinh học được làm từ vỏ trứng và vỏ các loại hạt. Giờ đây các bạn có thể mua các đồ gia dụng hoặc đồ trang sức yêu thích mà vẫn có thể bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/03/2021
  - Độc đáo triển lãm tranh Van Gogh bằng công nghệ kỹ thuật số ở Mỹ. - Câu chuyện về Học viện ballet cho trẻ em nghèo tại Nigeria.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/03/2021
  Những sản phẩm lấy cảm hứng từ dịch Covid-19 thường thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Mới đây, một quán cà phê tại Praha (Séc) trở nên hút các thực khách bởi sản phẩm đặc biệt, đó là chiếc bánh vaccine Covid-19. Đó là bánh tráng miệng hình lọ thuốc y tế, tượng trưng cho một liều vaccine ngừa Covid-19. Món bánh ngọt độc đáo này ra đời nhằm cổ vũ mọi người an tâm tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 với thông điệp “một chút ngọt ngào sẽ xua đi nỗi sợ”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/02/2021
  Họa sỹ người Mỹ đang thực hiện dự án vẽ 50.000 con ong trên các tòa nhà ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một phần của dự án đầy tham vọng nhằm cảnh báo công chúng các mối đe dọa đối với loài ong nói riêng và các loài thụ phấn nói chung, từ đó gửi thông điệp về bảo vệ thiên nhiên trước tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/01/2021
  Do hủ tục nghèo đói và tập tục tôn giáo mà các bé gái ở Zimbabwe dưới 10 tuổi đã bị bắt buộc phải kết hôn. Thấu hiểu được những khó khăn của các bé gái ở đây, một cô giáo dạy Teakwondo đã tình nguyện dạy môn võ này cho các trẻ em gái trong cộng đồng để cùng hợp sức chống lại tập tục cổ hủ này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/01/2021
  Sau hơn 50 năm, địa điểm linh thiêng nơi chúa Giêsu được rửa tội sẽ trở lại danh sách hành hương của người dân trên thế giới. Thánh địa nơi cử hành thánh lễ nằm ở bờ Tây sông Jordan vừa được chính phủ Israel mở của trở lại cho phép những tín đồ thiên chúa giáo tụ tập khu vực này để tiến hành lễ rửa tội quan trọng hàng năm .
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Anh Seodnt smith sinh sống tại Chicago - Mỹ, từ khi còn nhỏ, anh đã không nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc từ người cha của mình. Chính vì thiếu vắng những lời chỉ dạy của cha, khi lớn lên và lập gia đình, anh đã gặp rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng là tình trạng chung của nhiều gia đình có những ông bố trẻ gốc Phi tại Mỹ. Chính vì vậy anh Seodnt smith đã quyết định khởi động một dự án kết nối các ông bố da màu tại nơi mình sinh sống và cùng nhau học cách để dần trở thành những người bố tốt .
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/12/2020
  Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008 khi con trai cô Mariam Aibaluhy ở Ôman mang về 1 chú mèo Ba tư nhỏ làm thú cưng. Cô vốn không thích động vật và con trai cô cũng không quan tâm hay thích thú với việc chăm sóc chú mèo. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, cô bắt đầu thân thiết với chú mèo nhỏ, cô cho chú mèo ăn rồi tắm cho nó thậm chí đi đâu cô cũng mang chú mèo bên mình. Cô Mariam Aibaluhy đã có một khoảng thời gian bị trầm cảm nặng và chính chú mèo đã giúp cô vượt qua quãng thời gian khó khăn. Kể từ những năm sau đó cô có cảm tình với loài mèo hơn và bắt đầu nhận nuôi nững con mèo đi lạc trong khu vực.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/11/2020
  Cô Robaba Moha Matdi ở Afghanisatan bị khuyết tật bẩm sinh, liệt cả tay và chân. Đến tuổi đi học, cô bị các trường từ chối nhận vì là người khuyết tật. Không chịu đầu hàng số phận, cô đã tự học cách đọc và viết tại nhà với sự giúp đỡ của bố mẹ. Ngoài ra, cô còn tự học vẽ tranh bằng miệng và hiện cô đang dùng chính tiền bán tranh để mở lớp học cho những người kém may mắn như mình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  Cơn bão khủng khiếp Derecho đổ bộ vào nước Mỹ đã gây tổn hại lớn đến cuộc sống của rất nhiều người dân trong khu vực. Khi thấy hoàn cảnh khó khăn của những gia đình nơi mình sinh sống, cậu bé 12 tuổi Tommy Rhomberg đã cố gắng tìm cách kêu gọi sự hỗ trợ và quyên góp, giúp người dân nhanh chóng hồi phục sau trận bão.
  Xem thêm Thu gọn
 • 17/11/2020
  Sở hữu tài năng thiên bẩm, niềm đam mê và tính cách riêng biệt, Maren Morris đang là một trong những ngôi sao của dòng nhạc đồng quê (Mỹ) xuất sắc dành 3 giải thưởng quan trọng tại giải thưởng Hiệp hội nhạc đồng quê CMA - Awards lần thứ 54 vừa được tổ chức tại Mỹ. Nữ ca sỹ Maren Morris một lần nữa chứng minh tài năng và sức cuốn hút của mình thông qua các sản phẩm âm nhạc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Những người trồng hoa ở Columbia vừa được hòa mình vào không khí lễ hội hoa ngoạn mục đầy màu sắc tại thành phố Medellin. Không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hoa độc đáo, người dân nơi đây thông qua lễ hội muốn truyền tải thông điệp về niềm tin và hạnh phúc trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Columbia và nhiều nước trên thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Những em nhỏ bị bệnh và phải chịu chứng rụng tóc vĩnh viễn thường rất tự ti với vẻ ngoài của mình chính điều này đã cản trở các em hòa nhập với những người bạn đồng trang lứa. Thương cho các em nhỏ như vậy chị Qla Bohanan sinh sống tại Atlanta (Mỹ) đã quyết định thực hiện dự án từ thiện gửi tặng các bạn nhỏ những bộ tóc giả thât đẹp giúp các em lấy lại được sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2020
  Tại một vùng nông thôn của Gioóc-đa-ni những chiếc lốp xe đã cũ thường bị bỏ lại nơi ven đường hoặc trên các thửa ruộng, gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường tại khu vưc đó. Anh Apdula Mômami đã quyết định mỗi ngày dành một khoảng thời gian để tái chế những chiếc lốp xe ấy mang đến cho chúng cơ hội để tiếp tục có mặt trong cuộc sống hàng ngày của những người dân nơi đây.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2020
  Nội dung chính: - Một triệu phú kiêm nhà môi trường học người Anh đã tạo ra loại kim cương thân thiện với môi trường, được “làm hoàn toàn từ không khí”. - Người chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ qua điệu múa ballet.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2020
  Nội dung chính: - Các thông tin đáng chú ý được các báo quốc tế đăng tải - Với đôi má ửng hồng, hàng lông mi thanh tú và mái tóc mềm mại nhũng búp bê mô phỏng các bé sơ sinh đang bắt đầu phổ biến trong các gia đình tại Iran. Những búp bê siêu thực này đóng vai trò thay thế khỏa lấp khoảng trống trong những gia đình hiếm muộn ít con hoặc không có đủ điều kiện tài chính để sinh con, chúng ta cùng đến với ý tưởng thú vị này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  Ở tuổi 78, danh ca Paul McCartney, cựu thành viên ban nhạc lừng danh The Beatles vừa thông báo sắp ra mắt Album đặc biệt để kỷ niệm 50 năm Album Solo đầu tiên mang tên McCartney. Thông tin này được người yêu nhạc, đặc biệt là ban nhạc The Beatles dậy sóng, dự kiến đây là tuyển tập mới, rất đặc biệt gồm các ca khúc do chính danh ca Paul McCartney viết, trình diễn và sản xuất.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Sau nhiều thập kỷ bị giấu kín trong tầng hầm, mới đây một loạt các tác phẩm điêu khắc có giá trị cao đã được "trở lại với ánh sáng" và ra mắt công chúng ở thủ đô Roma của Italia. Đây là các tác phẩm thuộc quyền sở hữu của gia đình quý tộc Torlonia và là một phần trong bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân lớn nhất thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2020
  Hiện nay, các chương trình trải nghiệm với cá heo tại Thủy cung có thể mang lại doanh thu khủng cho Ban quản lý. Điều này chứng tỏ, con người rất thích thú và muốn tìm hiểu về loài cá heo. Tuy nhiên, viêc sử dụng cá heo thật trong các buổi trình diễn cũng đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhà bảo về động vật. Với Dự án Robot cá heo, Công ty Sinovation hy vọng với công nghệ kỹ xảo cơ khí của họ có thể giúp thay đổi toàn bộ mô hình thủy cung từ việc bắt giữ, phối giống, cho đến việc huấn luyện cá heo và các loại động vật dưới nước khác, để trình diễn phục vụ du khách thăm quan.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/10/2020
  Cậu bé người Anh Max Woosey từ tháng 3 đến nay đã ngủ ở lều để quyên góp tiền ủng hộ một cơ sở chăm sóc giảm nhẹ North Devon và tưởng nhớ đến người bạn hàng xóm đã qua đời tại cơ sở này. Sau 200 đêm ngủ ở lều, cậu đã quyên góp được hơn 40.000 bảng Anh để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2020
  Một nét văn hóa rất đặc trưng mà bất cứ du khách nào khi tới Thủ đô Paris của Pháp đều có thể bắt gặp đó chính là những hộp sách cũ màu xanh dọc bờ sông Seine còn được người dân Paris gọi bằng một cái tên khác là các tiệm sách sông Seine. Đây được coi là hiệu sách ngoài trời lớn nhất thế giới, chứa đựng tri thức lịch sử, văn hóa của nước Pháp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều người lo ngại nhiều hộp sách trong số ấy sẽ không bao giờ mở trở lại.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/10/2020
  Nội dung chính sẽ có trong chương trình: Những bữa ăn thay thế - một xu hướng đang được ưa chuộng tại Trung Quốc. Bài hát Jerusalem nói lên khát vọng hòa bình và sự yên bình tại Jerusalem, không chỉ tạo tiếng vang tại Nam Phi mà còn được nhiều người trên thế giới đón nhận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  Khi chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19, anh John Barri , một giáo viên tại Nashua, Mỹ đã phát hiện một số học sinh của mình không có góc học tập riêng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của các em. Chính vì vậy, anh đã khởi xướng dự án đóng bàn học gỗ cho học sinh nghèo, tạo điều kiện để các em tập trung học tập.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/10/2020
  Nhắc đến nữ hoàng nhạc đồng quê một thời, ngoài Taylor Swift, sẽ thật thiếu xót nếu không kể đến cái tên đình đám Carrie Underwood. Với chất giọng cao vút, khỏe khoắn cùng khuôn mặt thân thiện, cô gái tóc vàng Carrie Underwood nhanh chóng giành được sự quan tâm của khán giả yêu nhạc và trở thành gương mặt nhạc đồng quê tiêu biểu.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2020
  Mỹ sáng kiến "Nhà hàng bong bóng" độc đáo chống Covid-19 thu hút thực khách. Câu chuyện Mexico tặng máy tính cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/09/2020
  Sau gần 1 thập kỷ, tạp chí danh tiếng Rolling Stone lại vừa tổ chức bình chọn top 500 album hay nhất mọi thời đại. Và cái tên xuất sắc giành vị trí số 1 là album kinh điển “What’s going on” của Marvin Gaye. Là album phòng thu thứ 11 của hoàng tử nhạc soul Marvin, “What’s going on” ra đời năm 1971 bao gồm những ca khúc chất chứa nội tâm sâu sắc về hiện thực xã hội Mỹ và cả những bế tắc cá nhân. Qua các ca khúc tự sự ấp ủ nhiều thông điệp thức tỉnh cộng đồng, tạp chí Rolling Stone bình luận, album là tác phẩm tiên phong đối với dòng nhạc soul và có ảnh hưởng lớn đến nhận thức của nhiều thế hệ sau này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/09/2020
  Anh Juliano Daurelio là một nhân viên giao đồ ăn ở thành phố Sao Paulo của Brazil. Thế nhưng anh không giống như bất kì người giao đồ ăn nào khác. Anh là người khuyết tật và việc giao hàng của anh phải cần đến một chiếc xe máy chuyên biệt có thể phù hợp với chiếc xe lăn. Chính nhờ vào sự động viên của gia đình, anh Daurelio vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Anh như một tấm gương tốt cho nhiều người khác học tập về việc vượt lên số phận.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2020
  Pháp biến da cá hồi thành da thuộc. Sư thầy tại Myanmar kêu gọi người dân tái chế rác thải nhựa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2020
  Có được một giấc ngủ ngon thường là niềm mơ ước của bất cứ bậc cha mẹ nào khi nuôi con nhỏ. Theo một nghiên cứu gần đây, các bà mẹ mới sinh trung bình mất ngủ 1 giờ mỗi đêm và phải mất đến 6 năm để lấy lại được giấc ngủ như trước khi mang thai. Đó là lý do hai nhà sáng chế người Mỹ đã phát minh ra “chiếc nôi thông minh” có sử dụng trí tuệ nhân tạo và nền tảng kỹ thuật số giúp em bé ngủ ngon hơn và ngủ lại dễ dàng sau khi thức giấc mà không cần cha mẹ kề bên.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Phát minh chiếc nôi thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp bé có giấc ngủ ngon hơn. Những chiếc khẩu trang làm từ sợi gai dầu giúp bảo vệ môi trường.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Đổi đồ lấy thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 ở Philippines. Rạp chiếu phim độc đáo tại Anh trong mùa COVID-19.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Nhóm nhạc nữ được coi là tân binh khủng hứa hẹn khả năng bùng nổ không kém gì đàn chị Blackpink đó là nhóm nhạc ITZY của công ty YG Entertainment. Tài năng, nhan sắc và phong cách khác biệt, ITZY đã chứng tỏ thực lực khi ra mắt hàng loạt ca khúc được đánh giá có chất lượng cao.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Tại nhiều địa phương ở Ấn Độ, do tập tục trọng nam khinh nữ, rất nhiều bé gái khi sinh ra đều không được coi trọng và bị xem như gánh nặng của gia đình. Tuy nhiên, tại ngôi làng Pi-plan-tri, bang Rajasthan, miền Nam Ấn Độ, định kiến ấy lại không hề tồn tại. Tại đây, mỗi khi có một bé gái chào đời, tất cả các thành viên trong làng lại cùng nhau trồng 111 cây xanh để chúc mừng cho sự kiện trọng đại này.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/09/2020
  Những năm trở lại đây chất lượng nước của Hồ Nakuru của Kenya thay đổi đã khiến cho những đàn chim hồng hạc vốn là điểm thu hút của nơi đây phải di cư đến nơi khác sinh sống. Nhưng hiện tại chất lượng nước ở đây đã được cải thiện, những đàn chim hồng hạc đã trở về, mang đến hy vọng về việc phục hồi dần hoạt động du lịch trong khu vực.
  Xem thêm Thu gọn