• image

  Biển đảo Việt Nam

  Biển đảo Việt Nam là phần lãnh thổ đất nước Việt Nam, qua nghìn đời nó luôn gắn chặt với đời sống của cư dân nước Việt cả về vật chất và tinh thần.
Chương mới nhất
 • 02/12/2021
  - Với đường bờ biển dài, diện tích biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán gấp 3 lần diện tích đất liền. Việt Nam đang có nhiều lợi thế để đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, nghị quyết số 36 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt nam đến năm 2030 - tầm nhìn đến năm 2045 đã nhấn mạnh: Phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh thái biển, bảo đảm hài hòa giữa các hệ sinh thái kinh tế và tự nhiên giữa bảo tồn và phát triển giữa lợi ích của địa phương có biển và địa phương không có biển phát huy tiềm năng lợi thế của biển tạo động lực phát triển kinh tế đất nước cần được nhanh chóng thực hiện. - Vươn khơi bám biển: Đảm bảo an toàn hiệu quả trong khai thác thủy hải sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/11/2021
  - Nghị định 17/2018 của Chính phủ ban hành ngày 02/02/2018, nhằm khắc phục những tồn tại của nghị định 67 năm 2014 về một số chính sách phát triển thủy sản, hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ. Thực tế sau bao năm triển khai thực hiện ngư dân chưa mặn mà vớí việc đầu tư mới tàu cá theo nghị định này, mặt khác trường hợp đã đầu tư thì đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo quy định. - Nâng cao nhận thức của người dân về chống khai thác IUU. - Những cột mốc tâm linh chủ quyền của Tổ quốc ở Trường Sa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/11/2021
  - Đã có 240 vụ việc người và phương tiện gặp nạn trên biển tại nước ta của 10 tháng trong năm 2021. So với năm 2020 thiệt hại về người và tài sản đã giảm đáng kể, tuy vậy vẫn còn không ít những khó khăn thách thức đối vấn đề ứng phó với sự cố tai nạn trên biển. - Quản lý tàu cá vùng khơi theo Luật thủy sản 2017. - Đổi thay trên đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2021
  - Hiện nay, vẫn xảy ra tình trạng ngư dân vi phạm pháp luật khi khai thác xa bờ, nguyên nhân chủ yếu do một bộ phận ngư dân chưa nắm được một số quy định khi vươn khơi. Vậy hành vi như thế nào được coi là khai thác thủy sản bất hợp pháp? - Phỏng vấn: Lãnh đạo Vụ Khai thác Tổng Cục Thủy Sản về việc triển khai hiệp định biện pháp các quốc gia có cảng góp phần chống khai thác IUU. - Đảo Thổ Chu cảm nhận nét bình yên nơi biển đảo Tây Nam Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/11/2021
  - Dốc hết tâm sức để dạy học cho những mầm non giữa trùng khơi biển cả, nơi đầu sóng ngọn gió thiêng liêng của Tổ quốc. Những thầy cô giáo trẻ đã và đang khẳng định được năng lực chuyên môn sự khéo léo, sáng tạo , tâm huyết với nghề và tạo được niềm tin yêu sâu sắc của quân và dân nơi đây. Ngày 20/11 không có món quà vật chất nào từ học sinh phụ huynh nhưng với những Thầy cô giáo trẻ ở đảo những lời chúc đầy ý nghĩa từ học sinh và sự trưởng thành của các em là món quà lớn nhất đối với họ. - Vươn khơi bám biển: Tuyên truyền chống khai thác IUU hỗ trợ ngư dân vươn khơi mùa bão.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/11/2021
  - Kể từ khi thành lập đến nay, bên cạnh việc thực hiện chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật thanh tra chuyên ngành thủy sản trên biển, lực lượng kiểm ngư nói chung, chi đội kiểm ngư số 3 tại Sơn Trà - Đà Nẵng nói riêng luôn tích cực hỗ trợ ngư dân bám biển phát triển kinh tế, đặc biệt, tuyên truyền pháp luật biển, giúp ngư dân vươn khơi an toàn. - Áp dụng khoa học công nghệ, phát huy hiệu quả nghề cá - Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, bằng chứng khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/11/2021
  - Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho đất nước phát triển bền vững. Nghị quyết đại hội lần thứ 12 của Đảng chỉ rõ, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước, đó là ý chí quyết tâm sắt đá của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trước diễn biến phức tạp khó lường của tình hình mới trên biển đông, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo đặt ra nhiều khó khăn thách thức và đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững chí huy động sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận lòng dân kiên quyết , kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo đảm bảo môi trường hòa bình ổn định để phát triển đất nước. - Vươn khơi bám biển: Quản lý nghề cá qua việc cấp hạn ngạch khai thác thủy sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2021
  - Thủ Tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo chấm dứt hành vi khai thác hải sản xâm phạm vùng biển nước ngoài, gỡ thẻ vàng của ủy ban Châu Âu. Hiện các ngành chức năng và chính quyền địa phương đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện. - Hải đoàn 11, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 01 hỗ trợ ngư dân vươn khơi. - Giới thiệu cuốn sách Lãnh thổ Việt Nam - Lịch sử và Pháp lý của TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Ban Biên giới của Chính phủ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  - Sau một tháng diễn ra từ ngày 6/9 - 6/10/2021, cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam từ tầng lớp nhân dân cuộc thi đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 350 nghìn người và trên 2200 lượt người dự thi. Từ 63 tỉnh thành trên cả nước, đáng chú ý những địa phương có số người tham gia thi đông đảo nhất lại là những địa phương không có biển như: Lạng Sơn, Yên Bái, Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ.. - Vươn khơi bám biển: Ngư dân Đà Nẵng khai thác hải sản theo hướng hiện đại, làm giàu từ biển
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/11/2021
  - Ngay khi tình hình dịch bệnh covid -19 được kiểm soát tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân được khôi phục trở lại. Sau Nhiều ngày vươn khơi trong sự kiểm soát chặt chẽ về phòng dịch covid-19, nhiều tàu thuyền đã quay về bờ mang theo hàng tấn hải sản trong niềm phấn khởi của ngư dân. - Tăng cường tuyên truyền giúp ngư dân khai thác đúng quy định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/11/2021
  - Cảng cá Phan Rí Cửa ở huyện Tuy Phong - tình Bình Thuận là một cảng lớn, mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm tàu cá của ngư dân trong tỉnh và các tàu cá vãng lai thuộc khu vực duyên hải miền trung. Thời gian qua, tình trạng bồi lấp làm cho tuyến luồng chạy, vùng đậu tàu hẹp lại, khiến cho việc ra, vào cảng của các tàu cá gặp nhiều khó khăn, nhất là các tàu cá lớn. - Bảo tồn nguồn lợi biển, vì sự phát triển bền vững
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/10/2021
  - Ngành thủy sản nước ta đang đứng nhiều thách thức và cơ hội trong phát triển sản xuất và xuất khẩu những tháng cuối năm. Tại địa phương, các doanh nghiệp và bà con ngư dân cần nhìn nhận rõ những điều này để hoàn thành các mục tiêu sản xuất đã đề ra. - Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Bà Rịa vũng tàu kiệt quệ. - Kiến thức y tế đảm bảo an toàn khi vươn khơi khai thác.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/10/2021
  Phong trào thi đua của chị em phụ nữ Cảnh sát biển được triển khai sát với tình hình nhiệm vụ với nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Trong công tác chuyên môn, phụ nữ các đơn vị đã chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phong trào phụ nữ Cảnh sát biển bản lĩnh, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới đã lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức phụ nữ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với truyền thống anh hùng bất khuất - trung hậu - đảm đang của phụ nữ quân đội.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/10/2021
  - Khánh Hòa là tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, có chiều dài bờ biển gần 400km. Những năm qua, ngành thủy sản tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trở thành một kinh tế mũi nhọn kinh tế của địa phương. Giải quyết việc làm cho 33.000 lao động trực tiếp trong ngành khai thác. Để phát triển ngành kinh tế biển bền vững, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hướng tới một nghề cá có trách nhiệm. - Chuyên mục Vươn khơi bám biển: Giải pháp bảo vệ nguồn lợi hải sản, hạn chế hành vi khai thác bất hợp pháp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Sau 4 năm nỗ lực gỡ thẻ vàng thủy sản, Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực. Tuy vậy, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức vì vẫn có những ngư dân coi trọng lợi ích cá nhân nhiều hơn lợi ích kinh tế của đất nước. Vẫn có các tỉnh, thành chưa xem nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp là ưu tiên cấp bách. Trong thực hiện khuyến nghị của Ủy Ban Châu Âu còn tồn tại điểm đen khi chưa ngăn chặn được tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam đánh bắt trái phép ở vùng biển nước ngoài. Giải pháp nào để xóa điểm đen về khai thác bất hợp pháp đẩy nhanh quá trình gỡ thẻ vàng? - Phỏng vấn chuyên gia về điều khiển neo đậu tàu cá khi có mưa bão trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2021
  - Phía EC nhấn mạnh, việc kiểm soát giảm thiểu xóa bỏ các tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài là một điều kiện tiên quyết để gỡ bỏ thẻ vàng. Song đến nay, tình trạng tàu cá VIệt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài, khai thác hải sản vẫn xảy ra. Điều này đã tác động xấu đến nỗ lực gỡ thẻ vàng của Chính Phủ. Nếu không có các giải pháp và hành động quyết liệt để tuân thủ các quy định chống khai thác IUU thì thủy sản Việt Nam sẽ đứng trước nguy cơ phạt thẻ đỏ với những thiệt hại và tổn thất không thể đo đếm. - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Hải An, Hải đoàn trưởng Hải đoàn 128, Quân chủng Hải Quân
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2021
  - Việt Nam vẫn chưa gỡ được thẻ vàng thủy sản sau 4 năm kể từ khi Ủy Ban Châu Âu EC áp các biện pháp cảnh cáo, bởi các hành vi khai thác bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định gọi tắt là "IU". EC nhấn mạnh, sẽ không gỡ thẻ vàng nếu còn để xẩy ra tình trạng tàu cá của ngư dân Việt Nam vượt danh giới đánh bắt trái phép ngoài lãnh thổ . Đánh bắt bất hợp pháp vẫn đang là điểm đen trong công tác gỡ thẻ vàng của thủy sản. Tại hội nghị trực tuyến với các bộ ngành liên quan và 28 tỉnh thành ven biển diễn ra đầu tháng 9 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: chậm nhất cuối năm nay phải chấm dứt tình trạng tàu cá đánh bắt trái phép tại vùng biển nước ngoài". Đưa hoạt động khai thác tủy sản trở lại lành mạnh, thúc đẩy ngành thủy sản phát triển đúng hướng. Nếu không có các giải pháp cấp bách và hành động quyết liệt để gỡ thẻ vàng hậu quả sẽ ra sao? Giải pháp nào để chấm dứt hành động khai thác bất hợp pháp? - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Hải An - Hải đoàn trưởng Hải đoàn 128, Quân chủng Hải Quân về nhiệm vụ quân sự quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2021
  - Siết chặt xác nhận truy xuất nguồn gốc hải sản không đạt yêu cầu là một trong 4 nội dung khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu EC (UBCA- EC ). Để gỡ thẻ vàng của UBCA, các ngành chức năng, các tỉnh, thành vẫn luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp trong kiếm soát quản lý hoạt động đánh bắt của tàu cá trên biển. Các thiết bị giám sát hành trình được lắp đặt đồng bộ trên tàu cá. Bên cạnh đó, việc khai báo, ghi chép nhật ký đánh bắt của ngư dân thực hiện phải nghiêm túc. Đây là căn cứ để chứng minh nguồn gốc hải sản góp phần vào việc khắc phục thẻ vàng của UBCA về thủy sản Việt Nam. - Phỏng vấn Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam về cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam. - Những lưu ý về bão và áp thấp nhiệt đới cho ngư dân đánh bắt xa bờ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/10/2021
  - Nhờ những chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều cảng cá đã mở cửa trở lại tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi bám biển sau tời gian dài đóng cửa giãn cách. Việc Cảng cá hoạt động trở lại đã giải tỏa những khó khăn cho ngư dân trong suốt thời gian ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. - Giải quyết bất cập trong hạ tầng nghề cá. - Tăng cường tuyên truyền pháp luật biển cho ngư dân, nỗ lực cùng ngành Thủy sản gỡ thẻ vàng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2021
  - Tháng 8 năm nay ghi nhận sự sụt giảm về sản lượng và giá trị xuất khẩu của nhiều loại hàng nông sản. Đáng chú ý, mặt hàng thủy sản xuất khẩu của nước ta đã giảm từ 16 đến 50% so với năm 2020, với nhiều loại mặt hàng. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp chế biết xuất khẩu thủy sản hiện nay như thế nào? - Đà Nẵng: Cấp hạn ngạch khai thác thủy sản. - Bà Rịa - Vũng Tàu: Thực thi luật thủy sản năm 2017 - Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2021
  - Để phát triển ngành thủy sản bền vững có trách nhiệm thì các nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân có vai trò hết sức quan trọng. Tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thời gian qua, việc đẩy mạnh tuyên truyền chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp vi phạm vùng biển nước ngoài đã giúp ngư dân từng bước thay đổi nhận thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi. Nhiều ngư đã trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc phổ biến quy định pháp luật trên biển, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm khi đánh bắt hải sản trên biển. Những năm trước, do phương thức quản lý và khai thác thủy sản chưa bền vững nên trữ lượng hải sản ở vùng biển ven bờ bị giảm sút, điều này khiến cho ngư dân của Bà Rại vũng tàu vươn xa đánh bắt hải sản ở các vùng biển chồng lấn, thậm chí xâm phạm vùng biển nước ngoài. Để ngăn chặn các hành vi, vi phạm thời gian qua chính quyền và ngành thủy sản địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền kiến thức pháp luật cho ngư dân khi hành nghề trên biển. - Đà Nẵng cấp hạn ngạch khai thác thủy sản - Cuộc thi Trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát Biển Việt Nam .
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2021
  - Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng cũng như tiềm năng lợi thế của biển. Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành các nghị quyết chiến lược về phát triển bền vững kinh tế biển, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh thực hiện nhiều chủ trương chính sách hỗ trợ động viên, khuyến khích bảo vệ ngư dân vươn khơi bám biển, đánh bắt khai thác hải sản chính đáng trong vùng biển thuộc chủ quyền. Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã thành lập ban chỉ đạo chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Xây dưng ban hành văn bản chỉ đạo hướng dẫn các cơ quan đơn vị thuộc quyền, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng quản lý, nắm chắc tình hình trên biển, kiểm tra xác minh thông tin hành trình phạm vi hoạt động của tàu cá, nỗ lực cùng hệ thống chính trị quyết tâm ngăn chặn giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định. Giữ vững trất tự an toàn môi trương hòa bình ổn định trên biển. - Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2021
  - Trước nguồn lợi hải sản xa bờ nước ta ngày càng cạn kiệt do tình trạng khai thác quá mức. Ngành thuỷ sản đã triển khai nhiều biện pháp để cạnh tranh, nâng cao hiệu quả khai thác xa bờ thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững. Tại tỉnh Ninh Thuận, từ một địa phương có số lượng tàu khai thác ven bờ chiếm đa số. Đến nay, cơ cấu tàu thuyền đã có sự chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng khai thác xa bờ giúp ngư dân bám biển dài ngày, đánh bắt hải sản giá trị kinh tế cao. - Hướng dẫn một số kiến thức để bà con ra khơi an toàn trong mùa mưa bão. - Câu hỏi 46-50 Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2021
  - Là nước xuất khẩu thủy sản đứng thứ 3 trên thế giới, những năm gần đây Việt Nam đã chú trọng đến việc phát triển bền vững ngành thủy sản. Tuy nhiên, với đặc thù nghề cá nhỏ lẻ Việt Nam đang phải đối diện với một thách thức lớn liên quan đến cảnh báo thẻ vàng IUU. Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Ủy Ban châu Âu (EC) từ tháng 10/2017. Thêm vào đó thuỷ sản Việt Nam còn đứng trước nguy cơ mất thị trường EU, trong trường hợp ngành hải sản khai thác Việt Nam bị EC phạt thẻ đỏ. Nếu không có các giải pháp và hành động quyết liệt để tuân thủ các quy định chống khai thác IUU... - Cảnh sát biển 4 xây dựng thế trận lòng dân nơi biển đảo Tây Nam - Những câu hỏi trong cuộc thi Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/09/2021
  - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cảng cá trên địa địa bàn cả nước tạm thời đóng cửa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của ngư dân chuyên đánh bắt hải sản trên biển, tàu thuyền của nhiều vùng không thể ra khơi, cũng như rất khó khăn trong tiêu thụ hải sản... - Xử phạt nặng với những hành vi vi phạm khai thác bất hợp pháp trên biển. - Những câu hỏi trong cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2021
  - Rác thải nhựa đại dương là vấn đề thách thức toàn cầu và đang trở nên nghiêm trọng hơn khi nhu cầu về thiết bị bảo hộ y tế, đồ nhựa sử dụng một lần tăng mạnh trong đại dịch Covid -19. Theo thông tin mới nhất của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, lượng rác thải, thải ra ngoài đại dương đã đến mức báo động 100 triệu tấn. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới và thách thức này đòi hỏi chúng ta phải sớm chung tay hành động. - Phỏng vấn Thiếu tướng Trần Văn Nam, Phó Tư lệnh Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về nội dung: Duy trì kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh trái phép trên hướng biển. - 5 câu hỏi của cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu luật Cảnh sát biển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2021
  76 năm trôi qua, kể từ ngày 7/9/1945 Đài tiếng nói Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế quan trọng của một Đài phát thanh Quốc Gia. Trở thành người bạn thân thiết, đồng hành cùng hàng triệu người dân Việt Nam sinh sống trên mọi miền tổ quốc.....
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/09/2021
  - 76 năm đã trôi qua, nhưng những quan điểm tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh thể hiện trong bản tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 vẫn vẹn nguyên tính thời sự, có ý nghĩa đặc biệt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Những tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong tuyên ngôn độc lập đã trở thành sức mạnh tinh thần to lớn của toàn dân tộc, giúp toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn, giành những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Đặc biệt, sau 35 năm tiến hành đổi mới, nước ta đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển và có quy mô tiềm lực của một nền kinh tế không ngừng tăng, trong đó có lĩnh vực kinh tế biển. Với đường bờ biển dài, diện tích biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán gấp 3 lần diện tích đất liền, Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển bền vững. - Tuyên truyền pháp luật biển cho ngư dân vươn khơi an toàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2021
  Mới đây, Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam - VASEP đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu nguyên liệu chế biến cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản. Bên cạnh đó, việc thực hiện giãn cách để đề phòng chống dịch bệnh tại các địa phương thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" cũng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn....
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/08/2021
  - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã sáng suốt đề xuất với Quân ủy trung ương quyết định sớm giải phóng Quần đảo trường sa. Ghé thăm công viên Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Điểm tựa tinh thần cho quan dân ở Trường sa. Tại các đảo thuộc Quần đảo trường sa có nhiều công trình văn hóa lịch sử, ý nghĩa được xây dựng khang trang. Một trong những công trình xây dựng tiêu biểu chính là công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở đảo Sơn Ca, công trình này đã trở thành điểm tựa tinh thần là lời khẳng định đanh thép với ý chí quyết tâm giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ Quốc của người lính đảo.... - Doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản ứng phó với dịch covid - 19. - Vùng Cảnh sát biển 4 tăng cường phối hợp với các lực lượng quản lý chặt biên giới biển Tây Nam phòng chống dịch covid-19
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/08/2021
  Luật Cảnh sát biển Việt Nam là một văn bản quan trọng quy định các nội dung liên quan đến lực lượng chuyên trách, nòng cốt thực thi pháp luật Việt Nam trên biển, bảo vệ an ninh trật tự trên biển và chủ quyền Quốc gia, quyền chủ quyền, quyền tài phán cuả Việt Nam trên biển. Luật Cảnh sát biển Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018 có hiệu lực ngày 01/7/2019, luật Cảnh sát biển quy định vị trí, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn tổ chức và hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam....
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/08/2021
  Sau hơn 2 năm đưa luật Cảnh sát biển Việt Nam vào thực tiễn cuộc sống, từ ngày 1/7/2019 đã khẳng định cơ sở pháp lý vững chắc để Cảnh Sát biển Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển đảo của Tổ Quốc. Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của luật này, Bộ tư lệnh Cảnh Sát biển Việt Nam đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, đồng thời phối hợp với chính quyền nhân dân các địa phương trong công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật Cảnh Sát biển Việt Nam..
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/08/2021
  Quản lý vùng biển từ bờ bắc cửa Định An tỉnh Trà Vinh đến Hà Tiên tỉnh Kiên Giang. Những năm qua, vùng Cảnh Sát Biển 4 luôn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu - tuần tra - kiểm tra - kiếm soát thực thi pháp luật trên biển, giữ vững an ninh vùng biển đảo Tây Nam. Đảm bảo cho các hoạt động kinh tế biển, dù còn gặp nhiều khó khăn xong những cán bộ chiến sĩ vùng Cảnh Sát Biển 4 luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, gắn bó với tàu với vùng biển được phân công. Bảo vệ bình yên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/08/2021
  Là nước xuất khẩu thủy sản đứng thứ 3 trên thế giới. Những năm gần đây, Việt Nam đã chú trọng đến việc phát triển bền vững ngành thủy sản. Tuy nhiên, với đặc thù nghề cá nhỏ lẻ Việt Nam đang phải đối diện với một thách thức lớn liên quan đến cảnh báo thẻ vàng IUU. Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định của Ủy Ban Châu Âu (EC) từ tháng 10 năm 2017. Thêm vào đó, thủy sản Việt Nam đứng trước nguy cơ mất thị trường Châu Âu trong trường hợp ngành hải sản khai thác Việt Nam bị EC phạt thẻ đỏ, nếu không có các giải pháp và hành động quyết liệt để tuân thủ các qui định chống khai thác IUU.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/08/2021
  Chi đội kiểm ngư số 4 có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ngư trường, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tàu cá khai thác hải sản trên vùng biển được phân công. Mặc dù còn nhiều khó khăn như ảnh hưởng thời tiết, lực lượng thực hiện nhiệm vụ còn mỏng, vùng biển chi đội quản lý rộng có nhiều tàu nước ngoài hoạt động gây ảnh hưởng không nhỏ đối với hoạt động khai thác của ngư dân. Mặt khác nhận thức của ngư dân về luật biển, luật thủy sản ranh giới biển còn hạn chế. Ngư dân khai thác nhỏ lẻ phân tán trên biển nên khó khăn cho công tác quản lý tiếp cận tuyên truyền kiểm tra. Thời gian qua chi đội kiểm lâm có nhiều giải pháp,nhằm bảo vệ mọi hoạt động cả ngư dân giúp bà con vươn khơi bám biển phát triển kinh tế...
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/08/2021
  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có nhiều ca mắc Covid-19, liên quan đến cảng cá. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch,nhưng không làm đứt gãy hoạt động sản xuất kinh doanh tại các cảng cá, các địa phương ven biển trong tỉnh Bình Thuận đang tăng cường các biệt pháp ngăn chặn dịch lây lan tại các cảng cá...
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/08/2021
  Mới đây phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội Đồng Bảo An liên hợp quốc với chủ đề " Tăng cường an ninh biển một lĩnh vực hợp tác quốc tế".Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định công ước liên hợp quốc về luật biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý quan trọng, có tính toàn vẹn và phổ quát điều chỉnh tất cả các hoạt động trên biển và là cơ sở cho hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các thách thức chung trên toàn cầu. Vậy công ước này có vai trò quan trọng như thế nào đối với các quốc gia thành viên? Việt Nam đã áp dụng công ước này như thế nào trong việc xác lập chủ quyền và các quyền lập pháp trên các vùng biển?
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/08/2021
  - Tàu vật liệu mới giúp ngư dân vươn khơi hiệu quả. - Những chiến sĩ bảo vệ sức khỏe ở trường xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/08/2021
  Những nội dung chính: - Phát huy tinh thần chiến thắng trận đầu, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. - Mô hình nuôi thủy hải sản thích ứng với biến đổi khí hậu tại các tỉnh ven biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/08/2021
  Những nội dung chính: - Khó khăn trong quản lý cảng cá, bến cá. - Mô hình nuôi thủy hải sản thích ứng với biến đổi khí hậu tại các tỉnh ven biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/08/2021
  Luôn xác định rõ và quán triệt sâu sắc chức năng nhiệm vụ là lực lượng nòng cốt trong duy trì an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biển. Thời gian qua, các cán bộ chiến sĩ bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ. Trong đó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển. Chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, với mỗi cán bộ cảnh sát biển được phục vụ Tổ Quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo đảm bảo an ninh trật tự vùng biển, hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế yên tâm khai thác trên biển là niềm tự hào....
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/08/2021
  Những nội dung chính: - Phỏng vấn Thượng tá Tô Hồng Quân, Chính ủy Lữ đoàn 170, Vùng 1 Hải quân: Giáo dục truyền thống anh hùng của đơn vị chiến thắng trận đầu tiếp lửa cho thế hệ cán bộ chiến sĩ hôm nay. - Xử phạt nặng với những hành vi vi phạm khai thác bất hợp pháp trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/07/2021
  Những nội dung chính: - Phỏng vấn Thượng tá Trịnh Thăng Long, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tàu ngầm 196 về thực hiện tốt phương châm "dĩ bất biến - ứng vạn biến" bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo - Kiến thức ứng phó với bão và thời tiết xấu trên biển cho ngư dân - Tìm kiếm cứu nạn là mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ Cảnh sát biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/07/2021
  Những nội dung chính: - Tìm kiếm cứu nạn là mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ Cảnh sát biển - Kiến thức ứng phó với bão và thời tiết xấu trên biển cho ngư dân - Phỏng vấn Thượng tá Trịnh Thăng Long, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tàu ngầm 196 về nội dung: Thực hiện tốt phương châm "Dĩ bất biến, ứng vạn biến" bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/07/2021
  Những nội dung chính: - Tri ân những liệt sỹ hi sinh vì chủ quyền biển đảo thềm lục địa của Tổ Quốc. - Lực lượng Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân vươn khơi. - Phát triển kỹ thuật công nghệ trong khai thác thủy sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/07/2021
  Những nội dung chính: - Chi đội Kiểm ngư số 3 giúp ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển. - Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành với ngư dân các tỉnh miền Tây Nam bộ. - Vươn “cánh sóng” đến với chiến sĩ Trường Sa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/07/2021
  Những nội dung chính: - Tai nạn tàu cá, những lo ngại trong mùa mưa bão. - Tăng cường phổ biến chính sách và pháp luật biển cho ngư dân vươn khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/07/2021
  Những nội dung chính: - Hiện đại hóa tàu cá, nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản - Những con tàu Cảnh sát biển: Điểm tựa cho ngư dân ngoài khơi xa
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/07/2021
  Những nội dung chính: - Đà Nẵng: khai thác, sản xuất và chế biến hải sản đảm bảo an toàn trong mùa dịch. - Vùng cảnh sát biển 2 sẵn sàng vượt hiểm nguy hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển. - Hướng dẫn ngư dân điều khiển tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm một cách an toàn trong mùa mưa bão.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/07/2021
  Những nội dung chính: - Doanh nghiệp thủy sản khôi phục sản xuất trước ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19. - Những người lính nhà giàn DK1: Vững vàng nơi đầu sóng. - Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với xã đảo về tuyên truyền pháp luật đến người dân vùng biển đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/07/2021
  Những nội dung chính: - Kiến thức ứng phó với bão và thời tiết xấu trên biển cho ngư dân - Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân cả trên biển và đất liền - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Đình Giảng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân với những giải pháp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/07/2021
  Những nội dung chính: - Kiến thức ứng phó với bão và thời tiết xấu trên biển cho ngư dân - Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân cả trên biển và đất liền - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Đình Giảng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân với những giải pháp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/07/2021
  Những nội dung chính: - Phỏng vấn Trung tá Đỗ Văn Sơn, Chính ủy Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân về nhiệm vụ vận tải chi viện cho Trường Sa - thực hiện nhịp cầu nối giữa đất liền với đảo xa - Hỗ trợ ngư dân vươn khơi mùa biển động - Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân: Mô hình hiệu quả, thiết thực
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/06/2021
  Những nội dung chính: - Cảnh sát biển phối hợp tỉnh Nghệ An thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ ngư dân. - Cần có những chính sách giúp ngư dân khai thác hiệu quả. - Những lưu ý về bão và áp thấp nhiệt đới để ngư dân vươn khơi an toàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/06/2021
  Những nội dung chính: - Vùng Cảnh sát biển 1 tuyên truyền pháp luật giúp ngư dân vươn khơi an toàn - Kiến thức điều khiển neo đậu tàu thuyền khi gặp mưa bão trên biển - Đảo Bạch Long Vỹ khu hậu cần nghề cá trên biển Vịnh Bắc Bộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/06/2021
  Những nội dung chính: - Nguyễn Gia Tưởng, nhà báo nhiều duyên nợ với biển đảo - Vì sao hàng trăm lượt tàu cá của ngư dân Bình Định đánh bắt xa bờ chưa nhận được tiền hỗ trợ của Nhà nước? - Luật Cảnh sát biển tác động như thế nào đến hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/06/2021
  Những nội dung chính: - Lữ đoàn Tàu ngầm 189: Lực lượng tinh nhuệ của Hải quân Việt Nam trong lộ trình tiến lên hiện đại. - Phát triển nghề cá có trách nhiệm góp phần sớm tháo gỡ thẻ vàng của EC. - Làm gì để hoạt động khai thác của ngư dân đạt hiệu quả cao?
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/06/2021
  Những nội dung chính: - Xuất khẩu thủy sản 2021 tăng trưởng khả quan. - Quân y đảo Trường Sa hỗ trợ ngư dân bám biển. - Bảo vệ hệ sinh thái rừng và biển Côn Đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/06/2021
  Những nội dung chính: - Những lưu ý về bão và áp thấp nhiệt đới cho ngư dân đánh bắt xa bờ - Chung tay bảo vệ môi trường biển - Phỏng vấn Cục Trưởng cục nghiệp vụ pháp luật - Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam về sự phối hợp cùng chính quyền các huyện đảo tuyên truyền pháp luật biển đến ngư dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/06/2021
  Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho đất nước phát triển bền vững. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng chỉ rõ: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững môi trường hoà bình để phát triển đất nước…”. Đó là ý chí, quyết tâm sắt đá của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình mới trên Biển Đông, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo đặt ra nhiều khó khăn, thách thức và đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng, vững chí, huy động sức mạnh tổng hợp, xây dựng “thế trận lòng dân”, kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/06/2021
  Quan điểm, đường lối chỉ đạo nhất quán của Đảng ta là phải giữ vững, bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Đây cũng là tinh thần, truyền thống lịch sử thiêng liêng nghìn đời mà ông cha ta để lại, dù bất kỳ giai đoạn, thời kỳ lịch sử nào cũng không bao giờ thay đổi. Quân và dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2021
  Biển, đảo Việt Nam là không gian sinh tồn bao đời của người Việt, là địa bàn chiến lược về quốc phòng, an ninh, tuyến phòng thủ hướng Đông của đất nước. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách huy động sức mạnh tổng hợp để bảo vệ chủ quyền quốc gia, phát triển kinh tế biển. Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã khẳng định: “Nhận thức của toàn hệ thống chính trị, nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia được nâng lên rõ rệt. Chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển được giữ vững”. Các thế hệ người Việt vẫn đang tiếp nối, phát huy lời thề giữ biển từ ngàn năm trước, với ý chí kiên quyết, sẵn sàng hy sinh để giữ vững từng thước biển, mép nước chủ quyền của Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/06/2021
  Những nội dung chính: - Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2021. - Phỏng vấn: Ông Nguyễn Lại, phó giám đốc Ban quản lý âu thuyền cảng cá Thọ Quang - Đà Nẵng về đảm bảo an toàn dịch bệnh covid- 19. - Khánh Hòa: Phát triển thủy sản theo hướng bền vững, trách nhiệm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/06/2021
  Những nội dung chính: - Bộ Ngoại Giao đưa ra tuyên bố về hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. - Ảnh hưởng của dịch Covid - 19 đến khai thác, chế biến xuất khẩu hải sản - Âu tàu đảo Đá Tây, Trường Sa hỗ trợ ngư dân vươn khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/05/2021
  Những nội dung chính: - Lữ đoàn 127, vùng 5 Hải quân không ngừng cống hiến, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ - Gỡ thẻ vàng EC: cần xây dựng nghề cá có trách nhiệm. - Phỏng vấn lãnh đạo huyện Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng về tăng cường phối hợp tuyên truyền biển đảo đến nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/05/2021
  Những nội dung chính: - Lữ đoàn 129: Phát triển kinh tế biển gắn với an ninh quốc phòng - Gỡ thẻ vàng EC: cần xây dựng nghề cá có trách nhiệm” - Phỏng vấn lãnh đạo huyện Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng về tăng cường phối hợp tuyên truyền biền đảo đến nhân dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 27/05/2021
  Những nội dung chính: - Quảng Ninh tập trung thu hút đầu tư vào hệ thống cảng biển - Phỏng vấn Đại tá Huỳnh Văn Đa, Chính ủy Hải đoàn 129, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về nhiệm vụ phát triển kinh tế biển kết hợp an ninh Quốc phòng. - Các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu cá khai thác khi biển động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/05/2021
  Những nội dung chính: - Quảng Ninh tập trung thu hút đầu tư vào hệ thống cảng biển. - Phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Chung Vụ trưởng vụ khai thác Thủy sản -Tổng cục Thủy sản Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn về thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển ngành thủy sản, các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu cá khai thác trong mùa biển động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/05/2021
  Những nội dung chính: - Vùng 5 Hải quân sẵn sàng cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. - Lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá để chống khai thác bất hợp pháp IUU; - Cần quy hoạch không gian biển để phát triển Kinh tế biển xanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/05/2021
  Những nội dung chính: - Vùng 5 Hải quân đẩy mạnh tuyên truyền, sẵn sàng mọi mặt cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. - Lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá để chống khai thác bất hợp pháp IUU; - Cần quy hoạch không gian biển để phát triển Kinh tế biển xanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/05/2021
  Những nội dung chính: - Cà Mau ngày đêm canh giữ các cửa biển phòng dịch Covid-19 - Phỏng vấn Trung tá Phạm Anh Tuấn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải Quân về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc - Hải đăng ở Trường Sa đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên biển
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/05/2021
  Những nội dung chính: - Ngư dân cần thay đổi nhận thức để thực hiện đúng các khuyến nghị của EC. - Phỏng vấn Đại tá Lương Đình Hưng, Cục trưởng Cục Nghiệp vụ pháp luật, Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về phối hợp cùng chính quyền các huyện đảo tuyên truyền pháp luật biển đến ngư dân. - Đình Trà Cổ: Cột mốc văn hóa vùng biển ải, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/05/2021
  Những nội dung chính: - Hải quân nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc - Phản đối lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc ở Biển Đông - Phỏng vấn ông Đinh Văn Cường, Chủ tịch hội đồng nhân dân thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa về công tác chuẩn bị bầu cử.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/05/2021
  - Ngày 29/4 /1975 theo chỉ đạo của Bộ chính Trị và Quân ủy Trung Ương bộ đội ta đã tổ chức chiến dịch giải phóng thành công Quần đảo Trường Sa - Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng quần đảo. - Những người lính, người dân đang sinh sống ở quần đảo Trường Sa tích cực cho các hoạt động thi đua chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc. - Phỏng vấn Trung Tướng Nguyễn Văn Bổng - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Quân chủng Hải Quân về quyết tâm của các cán bộ chiến sĩ hải quân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/05/2021
  Những nội dung chính: - Quân dân Trường Sa trước ngày hội lớn của đất nước - Phỏng vấn ông Trần Quang Tường, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng về tuyên truyền, gìn giữ bảo vệ biển đảo đến nhân dân - Quảng Nam tìm giải pháp đồng bộ tổng thể chống sạt lở bờ biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/04/2021
  Những nội dung chính: - Lan tỏa tình yêu biển đảo đến các thế hệ học sinh - Phỏng vấn Đại tá Nguyễn Văn Tranh, Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, bảo đảm an toàn an ninh biển đảo Tây Nam. - Nâng cao kĩ năng ứng phó sự cố trên biển cho ngư dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2021
  Những nội dung chính: - Quyết tâm bảo vệ từng tấc đảo, sải biển của Tổ quốc. - Phỏng vấn Đại tá Ngô Minh Thuấn, TGĐ Tổng công ty Tân Cảng Sài gòn về nhiệm vụ phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng. - Khách đặt tour nghỉ dưỡng đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ tăng vọt
  Xem thêm Thu gọn
 • 20/04/2021
  Chương trình có những nội dung chính: - Bảo tồn rùa biển – Lộ trình bảo vệ thủy hải sản quý hiếm. - Phát huy vai trò của cộng đồng trong bảo vệ tài nguyên biển. - Tìm đường đưa Hàu Vân Đồn đến các thị trường khó tính.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/04/2021
  Những nội dung chính: - Quảng Ngãi lấy biển đảo làm chủ đạo để phục hồi du lịch. - Phỏng vấn Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính uỷ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 về tăng cường tuyên truyền pháp luật biển cho ngư dân. - Giữ gìn môi trường biển từ những hành động nhỏ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/04/2021
  Những nội dung chính: - Các tỉnh ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long nỗ lực khắc phục thẻ vàng IUU. - Cảnh báo suy giảm nguồn lợi hải sản. - Kiến thức xử lý các tình huống khi có người mắc bệnh và gặp chấn thương trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/04/2021
  Những nội dung chính: - Chủ Tàu cá Khánh Hoà đỏ mắt tìm bạn đi biển - Ninh Thuận hiệu quả nghề pha xúc trong đánh bắt hải sản - Lực lượng Hải quân có nhiều việc làm ý nghĩa giúp bà con vượt qua khó khăn yên tâm vươn khơi phát triển kinh tế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/04/2021
  Những nội dung chính: - Điểm sáng đối ngoại quốc phòng trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ Quốc. - Quảng Ninh: Thu hút đầu tư vào hệ thống cảng biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 31/03/2021
  Những nội dung chính: - Quảng Ngãi nan giải bài toán lao động nghề biển. - Kiên Giang thực hiện các khuyến cáo về chống khai thác IUU - Quy định của pháp luật về lắp thiết bị giám sát tàu cá xa bờ
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/03/2021
  Những nội dung chính: - Những thanh niên xung phong đi xây đảo nhân kỷ niệm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Thắp sáng tình yêu biển đảo đến các thế hệ thanh thiếu niên - Âu tàu làng chài thuộc quần đảo Trường Sa - chỗ dựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/03/2021
  Những nội dung chính: - Quảng Ngãi nan giải bài toán lao động nghề biển - Thiếu liên kết chuỗi trong khai thác thủy hải sản - Quản lý cảng cá khắc phục thẻ vàng của EC
  Xem thêm Thu gọn
 • 19/03/2021
  Những nội dung chính: - Lý Sơn: Bao giờ cảng Bến Đình mới hoàn thành đưa vào sử dụng? - Điểm tựa vững chắc của ngư dân giữa trùng khơi - Đảo Thổ Chu - thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: sự đổi thay xã đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/03/2021
  Những nội dung chính: - Tri ân và tưởng nhớ 64 liệt sỹ đã hi sinh khi bảo vệ chủ quyền biển đảo và hồi ức của thuyền trưởng, đại tá Vũ Huy Lễ. - Khánh Hòa: Tìm giải pháp khi sụt giảm sản lượng cá ngừ đại dương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2021
  Những nội dung chính: - Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống cháy nổ tại nơi neo đậu tàu thuyền. - Phỏng vấn Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thủy sản Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định về kinh nghiệm của Bình Định trong việc thực hiện Luật Thủy sản 2017. - Du lịch homestay ở đảo Hòn Đốc - Quần đảo Hải tặc tỉnh Kiên Giang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/03/2021
  Những nội dung chính: - Phú Yên hỗ trợ ngư dân nâng cao hiệu quả khai thác hải sản. - Những "bông hoa" nơi đảo xa kể về tấm gương những cô giáo có đóng góp trong sự nghiệp trồng người nơi hải đảo xa xôi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/03/2021
  Những nội dung chính: - Những lưu ý trong khai thác hải sản khi có gió mùa - Ngư dân Quảng Bình vươn khơi đón lộc biển đầu năm - Những tiến bộ kỹ thuật trong khai thác hải sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/03/2021
  Những nội dung chính: - Quân y nơi đầu sóng ngọn gió - Đảo Nam Du mệnh danh là Hạ Long phương Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/02/2021
  Những nội dung chính: - Phỏng vấn Đại tá Đỗ Duy Kiên, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Ra đa 451, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải Quân. - Vươn khơi bám biển: Ngư dân tự tin vươn khơi mong ước 1 năm thuận buồm xuôi gió tôm cá đầy khoang.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/02/2021
  Những nội dung chính: - Ngư dân Nam Trung bộ đánh bắt xuyên Tết được mùa - Lễ hội cầu ngư: Nét văn hóa đặc sắc của ngư dân miền biển - Bình yên Đảo Hòn Chuối, thị trấn sông Đốc - Huyện Trần Văn Thời - Tỉnh cà Mau.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/02/2021
  Tết Nguyên Đán đã cận kề, trong khi đất liền đang chuẩn bị đón Tết thì những người lính trên những con tàu các đài trạm rada của lực lượng hải quân cảnh sát biển vẫn đang miệt mài rèn luyện trên thao trường thực hiện nhiệm vụ canh giữ bình yên nơi vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Để đất liền yên tâm vui Tết đón xuân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/02/2021
  Những nội dung chính: - Những người lính canh trời giữ biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, góp phần vào thành công của Đại hội, Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. - Khai thác hải sản cuối năm của ngư dân Quảng Ngãi và những khuyến cáo giúp bà con khai thác an toàn, đúng pháp luật nhằm gỡ thẻ vàng cho thủy sản nước ta.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/02/2021
  Những nội dung chính: - Tuổi trẻ Lữ đoàn tàu ngầm 189 hải quân ra sức thi đua huấn luyện lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. - Tàu 632 Vùng 5 Hải quân: Đón mùa xuân trên từng cánh sóng. - Phỏng vấn ông Trần Văn Phúc, Quyền Giám đốc Sở NNN&PTNT Bình Định về hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/01/2021
  Những nội dung chính: - Quân dân Trường Sa hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Đảo Nam Du những ngày gần Tết Nguyên Đán
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/01/2021
  Những nội dung chính: - Khi mùa xuân mới đang đến gần, hàng chục chuyến tàu đồng loạt khởi hành đi đến những vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc. Đây là những chuyến đi đặc biệt, không chỉ nhằm mục đích chuyên chở cung cấp hậu cần cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới hải đảo vui xuân, chuẩn bị đón Tết nguyên đán mà đó còn là những chuyến tàu ngập tràn tình yêu từ đất liền gửi tới đảo xa. - Những đổi thay ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/01/2021
  Những nội dung chính: - Mang Xuân sớm đến với Trường Sa. - Ấm tình xuân sớm trên biển, đảo Tây Nam Tổ quốc. - Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 14/01/2021
  Những nội dung chính: - Hơn 80% tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định. - Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch ven biển phải hướng đến cộng đồng. - Khai thác hiệu quả kinh tế vùng ven biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/01/2021
  Những nội dung chính: - Xuất khẩu Thủy sản - Những giải pháp cho năm 2021. - Đảm bảo an toàn cho tàu cá và ngư dân vươn khơi thời điểm cuối năm. - Đảo Lý sơn - một năm du lịch gặp nhiều khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/01/2021
  Những nội dung chính: - Ngành thuỷ sản 2020 gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì giá trị xuất khẩu 8,5 tỉ USD. - Quảng ngãi thực hiện nghị quyết kinh tế biển đảo - Tăng cường công tác tuyên truyền về pháp luật biển đảo cho ngư dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/12/2020
  Những nội dung chính: - Một số kết quả nổi bật của chuyến tuần tra liên hợp giữa cảnh sát biển Việt Nam- cảnh sát biển Trung Quốc năm 2020. - Đảm bảo an ninh trên biển dịp cận Tết Nguyên đán. - Tích cực tuyên truyền Luật Thủy sản đến ngư dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/12/2020
  Những nội dung chính: - Trước tình hình thời tiết trên biển có nhiều phức tạp, việc hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi mùa biển động, để đảm bảo an toàn mỗi chuyến biển được cơ quan chức năng luôn quan tâm. - Kiến thức giúp ngư dân ứng phó với bão và thời tiết xấu trên biển. - Phỏng vấn Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy vùng 5 Hải quân về đoàn kết quân dân, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 18/12/2020
  Những nội dung chính: - Tình trạng thiếu nguồn lực cho hoạt động bảo tồn biển của nước ta - Em yêu biển đảo quê hương: cuộc thi thiết thực, ý nghĩa - Đảo Lý Sơn: một năm du lịch gặp nhiều khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 16/12/2020
  Những nội dung chính: - Tuyên truyền pháp luật biển giúp ngư dân khai thác an toàn trên biển - Bình Định với những chính sách phát triển thủy sản hiệu quả. - Cảnh sát biển được tăng cường trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ trên biển
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/12/2020
  Những nội dung chính: - ASEAN đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các tranh chấp Biển Đông. - Chuyên mục Vươn khơi bám biển sẽ giới thiệu về các mô hình khai thác gắn với bảo vệ tài nguyên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/12/2020
  Những nội dung chính: - Vùng 4 Hải quân cùng ngư dân Bình Định vươn khơi bám biển an toàn - Kiến thức giúp bà con vươn khơi an toàn khi trên biển có gió mùa đông bắc - Bài viết về đảo Ngọc Vương thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
  Xem thêm Thu gọn
 • 04/12/2020
  Những nội dung chính: - Góp ý văn kiện Đại hội XIII: Ưu tiên phát triển kinh tế biển. - Năm 2020 - Sự cố tai nạn trên biển, tàu cá chiếm đa số. - Mô hình nghiệp đoàn khai thác hải sản trên biển tại thành phố Đà Nẵng.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/12/2020
  Những nội dung chính: - Quảng Ngãi đã tạo được những bước chuyển mạnh mẽ về phát triển kinh tế biển - Quy định của pháp luật liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển - Phóng sự Mô hình liên kết khai thác và chế biến thuy hải sản tại Làng chài Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/11/2020
  Những nội dung chính: - Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển - Phỏng vấn: phó vụ trưởng vụ khai thác Tổng cục thủy sản Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về quản lý khai thác thủy sản để phát triển bền vững - Gỡ thẻ vàng của EC: Hành động và thực tiễn ở Cà Mau
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/11/2020
  Những nội dung chính: - Thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. - Chuyên mục Vươn khơi bám biển sẽ giới thiệu về mô hình nuôi tôm sinh thái dưới tán rừng tại tỉnh Cà Mau.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/11/2020
  Nội dung chính: - Neo chữ nơi đầu sóng - Phỏng vấn Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân về nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. - Đưa Biển Đông thành vùng biển kết nối và hợp tác thay vì cạnh tranh và đối đầu
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/11/2020
  Nội dung chính: - Tân Cảng Sài Gòn khẳng định Thương hiệu Quốc gia trong lĩnh vực Kinh tế biển. - Khuyến cáo ngư dân khi khai thác trong mùa mưa bão. - Ngư dân gặp khó vì thẻ vàng EC.
  Xem thêm Thu gọn
 • 10/11/2020
  Nội dung chính: - Hợp tác Hải quân vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng. - Những chính sách giúp ngư dân vươn khơi bám biển. - Cảnh sát biển đưa pháp luật đến với ngư dân.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/11/2020
  Nội dung chính: - "Vững” truyền thống công binh hải quân. - Cần có nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường biển và hải đảo. - Đảo Lý Sơn, quê hương hải đội Hoàng Sa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 03/11/2020
  Nội dung chính: - Khuyến cáo người dân miền Trung khôi phục nuôi trồng thuỷ hải sản sau mưa lũ. - Cần nâng cao hiệu quả hoạt động của cảng cá, dịch vụ hậu cần nghề cá. - Cà Mau chuyển đổi nghề trong khai thác hải sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 02/11/2020
  Nội dung chính: - Cập nhật tình hình thiệt hại sau bão số 9. - Hướng dẫn tàu thuyền thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. - Hoàn chỉnh chính sách về giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân
  Xem thêm Thu gọn
 • 29/10/2020
  - Ngành thủy sản cơ hội và thách thức từ Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). - Đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 26/10/2020
  Nội dung chính: - Kỷ niệm ngày thành lập các vùng hải quân 1, 3, 4, 5, cùng nhìn lại quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và hành trình giữ biển sau hơn 4 thập kỷ của lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc. - Quảng Ngãi hiện thực hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế biển đảo - Các địa phương quyết liệt xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 23/10/2020
  Nội dung chính: - 45 năm "Hành trình giữ biển" của Vùng 1,3,4,5 Hải quân - Quảng Ngãi hiện thực hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế biển đảo - Đẩy nhanh việc lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/10/2020
  Nội dung chính: - Phỏng vấn Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn về việc kết hợp 2 nhiệm vụ: Phát triển kinh tế biển và an ninh quốc phòng. - Quyết liệt ngăn chặn tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp. - Ngư dân Phú Yên vươn khơi khai thác thủy sản đúng quy định.
  Xem thêm Thu gọn
 • 15/10/2020
  - Tăng cường quản lý tàu cá theo Luật Thuỷ sản 2017. - Khai thác hiệu quả kinh tế vùng ven biển. - Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 13/10/2020
  - Vùng 4 Hải Quân điểm tựa cho bà con trên biển - Phát triển du lịch cộng đồng trên xã đảo Tiên Hải. - Ngư dân tích cực chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU).
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  Điểm các tin chính: - Cần loại bỏ hình thức khai thác thủy sản mang tính huỷ diệt. - Vùng 4 Hải Quân: điểm tựa cho bà con trên biển. - Phát triển du lịch cộng đồng ở xã đảo Thiên Hải.
  Xem thêm Thu gọn
 • 12/10/2020
  Nội dung chính: - Tăng cường quản lý lao động tham gia hoạt động khai thác thủy sản. - Giải pháp gỡ thẻ vàng của EC đối với hải sản của Việt Nam - Những cơ chế, hoạt động của đường dây nóng giữa Việt Nam và các nước mà ngư dân hoạt động trên biển cần biết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/10/2020
  Những nội dung chính đáng chú ý: - Tăng cường quản lý lao động tham gia hoạt động khai thác thuỷ sản. - Giái pháp gỡ thẻ vàng của EC đối với hải sản của Việt Nam. - Ngư dân hoạt động trên biển cần biết những cơ chế hoạt động của đường dây nóng giữa Việt Nam và các nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/10/2020
  - Tàu Cảnh sát biển 9004, Hải đội 111, Hải đoàn 11, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 điểm tựa vững chắn cho bà con ngoài khơi xa. - Vươn khơi bám biển: Tổ đội, nghiệp đoàn khai thác, đánh bắt tại huyện Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận giúp ngư dân vươn khơi an toàn, hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 06/10/2020
  Một số nội dung đáng chú ý: - Vùng Cảnh sát biển 3, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên biển Đông. - Chấm dứt khai thác thuỷ sản bất hợp pháp.
  Xem thêm Thu gọn
 • 01/10/2020
  Những nội dung nổi bật: - Người đàn ông hơn 8 năm đi nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà. - Vùng Cảnh sát biển 3 thực thi pháp luật và tuyên truyền pháp luật trên khu vực biển của các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ. - Ứng phó với sự cố tràn dầu trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 30/09/2020
  Điểm các tin chính: - Vùng cảnh sát biển 4 đấu tranh chống buôn lậu trên biển Tây Nam. - Chuyên mục "Vươn khơi bám biển" đề cập nội dung : Ngư dân với bài toán đầu ra cho sản phẩm hải sản.
  Xem thêm Thu gọn
 • 28/09/2020
  Những thông tin chính: - Đầm phá Tam Giang thành công từ mô hình tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. - Lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá chống khai thác IUU. - Cảnh sát biển được tăng cường trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 25/09/2020
  - Lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá chống khai thác IUU - Đầm phá Tam Giang- thành công từ mô hình tái tạo nguồn lợi thuỷ sản - Tàu CSB 8004 - cầu nối tình hữu nghị trên biển Vịnh Bắc Bộ.
  Xem thêm Thu gọn
 • 24/09/2020
  - Các địa phương tăng cường xử lý tàu cá vi phạm khai thác…IUU - Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa - Quân dân vùng biển Tây Nam đoàn kết, giúp ngư dân vươn khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 22/09/2020
  - Những đổi thay ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ. - Minh bạch nguồn gốc khai thác hải sản”. - Vùng cảnh sát biển 2 đảm bảo an toàn an ninh biển miền Trung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 21/09/2020
  -Vùng Cảnh sát biển 4 giữ vững an toàn an ninh vùng biển Tây Nam”. -Vươn khơi bám biển: Thông tin trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định diễn ra mới đây; “Giải pháp khắc phục cảnh báo thẻ vàng của EC”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  Quần đảo Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) nằm ở phía Đông của Tổ quốc. Được giải phóng trong những ngày tháng 4 năm 1975 lịch sử, 43 năm qua, quân và dân huyện đảo Trường Sa vẫn bền bỉ từng ngày cho mục tiêu xây dựng huyện đảo giàu mạnh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 11/09/2020
  - Vùng Cảnh sát biển 2 sẵn sàng vượt hiểm nguy, hỗ trợ ngư dân. - Tuổi trẻ đồng bằng sông Cửu Long - Biển đảo đó là nhà.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Mưa bão trên biển 2019: nguy cơ xuất hiện những con bão mạnh. - Mắt thần canh biển miền Trung.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Hội thi báo cáo viên giỏi Quân chủng Hải quân: Sức nóng từ những vấn đề thời sự. - Làng biển khó khăn vì thiếu lao động. - Những thay đổi cơ bản trong giao khu vực biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp định Hợp tác nghề cá Việt Nam - Trung Quốc: Khuôn khổ pháp lý trong quản lý bảo vệ biển. - Tàu CSB8004 – cầu nối tình hữu nghị trên biển Vịnh Bắc Bộ. - Phỏng vấn bác sĩ Đỗ Văn Minh, tàu cứu nạn SAR 411, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 về việc giúp ngư dân vươn khơi an toàn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, khơi gợi tình yêu từ kiến thức về biển đảo. - Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi. - Phối hợp trong quản lý Nhà nước về tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Bãi Tư Chính là vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. - Phỏng vấn chỉ huy trưởng nhà giàn DK1 về thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. - Những quy định liên quan đến việc xử lý vi phạm hành chính đối với tàu cá và ngư dân đi khai thác thủy sản trái phép trên vùng biển các nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Vùng Cảnh sát biển 1: Giữ vững an ninh trật tự vùng biển phía Bắc Tổ quốc. - Du lịch biển, đảo Việt Nam: Tiềm năng và định hướng phát triển. - Quảng Na m: Nhân rộng mô hình tổ đoàn kết trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Tiềm năng nuôi thủy hải sản trên biển của Việt Nam. - Quân cảng Sài Gòn hỗ trợ ngư dân ngoài khơi xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Làng biển Đại Hợp, Hải Phòng, bấp bênh nghề khai thác xa bờ. - Ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi, vươn khơi, bám biển khẳng định chủ quyền. - Ngư dân ra khơi “mang đi niềm tin, mang về cá nặng”.
  Xem thêm Thu gọn
 • 09/09/2020
  - Đường Hồ Chí Minh trên biển - Tuyến vận tải chiến lược huyền thoại. - Lữ đoàn 172: Huấn luyện tốt để bảo vệ chủ quyền biển đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Hiện đại hóa nghề cá, cần chính sách đồng bộ. - Quản lý tổng hợp, thống nhất biển và hải đảo Việt Nam đảm bảo sự phát triển bền vững.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Hải Phòng nỗ lực cùng cả nước gỡ thẻ vàng thủy sản. - Những nét đặc sắc trong văn hóa biển Việt Nam.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng Quân chủng Hải quân. - Quy hoạch không gian biển, nhu cầu cấp thiết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Hội thảo Biển Đông lần thứ 11- Không chỉ có khác biệt mà còn là hợp tác. - Cảnh giác với các hành vi tuyên truyền sai sự thật về Biển Đông. - Quân dân đảo Song Tử T ây phát triển kinh tế biển đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển. - Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh sát biển, tuyên truyền, phổ biến pháp luật biển với nhiều hình thức. - Những thầy cô gắn bó với sự nghiệp trồng người nơi đảo xa.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Kiên Giang: Nỗ lực khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu. - Tàu 952 tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền pháp luật biển cho ngư dân vươn khơi. - Quảng Ngãi thiếu lao động nghề cá.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - "Nóng” tình hình buôn lậu trên biển dịp cận Tết. - Đường dây nóng xử lý các vấn đề nghề cá phát sinh trên biển giữa Việt Nam và các nước. - Chùa Sinh Tồn: Điểm tựa tâm linh của quân dân trên đảo.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Thực trạng các tàu đánh bắt hải sản được đóng từ vốn vay nghị định 67 gặp khó khăn ở nhiều địa phương. - Kiến thức cơ bản để ứng phó với các tình huống tàu cá gặp nạn trên biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Nhiều giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biển Hải Phòng. - Hỗ trợ cộng đồng ven biển phát triển du lịch. - Đường ra khơi của ngư dân còn khó khăn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 08/09/2020
  - Tiền Giang: Những kết quả bước đầu trong thực thi Luật Thủy sản 2017. - Ngư dân đoàn kết cùng nhau làm ăn trên biển. - Suy giảm nguồn lợi hải sản - Đáng báo động.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  Tuần tra chung trên vùng biển Tây Nam, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia giữ gìn hòa bình, ổn định trên biển. - Hợp tác nghề cá vì sự phát triển bền vững trên biển Đông. - Phỏng vấn Đại tá Trần Văn Nam, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại trên biển dịp cận Tết Nguyên đán.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  - Gian nan đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại -Vươn khơi bám biển: tổ đội đánh bắt giúp ngư dân vươn khơi an toàn hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  - Quân nhân chuyên nghiệp Hải quân, lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo. - Bảo vệ tài nguyên biển cho phát triển kinh tế biển xanh.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  - Biến tiềm năng thành thế mạnh nuôi biển. - Nuôi cá bớp tại đảo Hòn Chuối. - Phỏng vấn ông, Nguyễn Đình Mão, cán bộ Chi đội Kiểm ngư số 4 về nhiệm vụ bảo vệ hoạt động của ngư dân và bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  - Rưng rưng cột mốc chủ quyền. - “Trồng người” trên đảo Bạch Long Vỹ. - Vùng Cảnh sát biển 1: Giữ vững an ninh trật tự vùng biển phía Bắc Tổ quốc.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Mô hình tổ đội đoàn kết, điểm tựa của ngư dân. - Xã An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển. - Quảng Ngãi, chậm tiến độ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  - Bạch Long Vỹ- trung tâm hậu cần nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ. - Bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc bằng những chuyến bay.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa. - Phát triển nghề khai thác thủy sản bền vững
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Nỗi lo thiếu bến bãi neo đậu tàu thuyền mùa mưa bão. - Tăng cường tuyên truyền và xử lý mạnh tay ngư dân đánh bắt vi phạm vùng biển nước ngoài.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Trường Sa xanh giữa biển khơi. - Mô hình nghiệp đoàn nghề cá hoạt động hiệu quả của tỉnh Quảng Ngãi. - Phỏng vấn chính ủy BTL vùng Cảnh sát biển 2 về việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Nam Du tập trung phát triển kinh tế biển.Dám đầu tư dám mạo hiểm vào việc nuôi cá lồng bè trên biển, thời gian qua nhiều người dân xã đào Nam Du huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang đã vươn lên làm giàu thậm chí trở thành triệu phú. - Cách làm giàu của người dân vùng đất ven biển tỉnh Thái Bình.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Phỏng vấn Thượng tá Huỳnh Văn Đa, Chính ủy Hải đoàn 129, Quân Cảng Sài gòn. - Lực lượng kiểm ngư giúp ngư dân nắm vững pháp luật để khai thác an toàn trên biển. - Cá nặng đầy khoang – niềm vui ngư dân Cửa Hội, Cửa Lò, Nghệ An.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Trung Quốc thành lập Quận “Tây Sa và Nam Sa”: Từ mưu đồ biến thứ không phải của mình thành thứ tranh chấp đến biến thứ tranh chấp thành của riêng mình. - Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sau 1 năm thực thi Luật Thủy sản 2017.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Bước đi sai trái của Trung Quốc trên biển Đông. - Kiên Hải- Kiên Giang: Tập trung phát triển du lịch biển, đảo gắn với bảo vệ chủ quyền.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa: Bằng chứng khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. - Bình Định: Phát huy vai trò của cộng đồng trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản. - Quản lý nghề cá dựa vào cộng đồng ở Phú Lộc - Thừa Thiên Huế.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Tạo sức bật mới cho nuôi trồng thủy sản trên biển. - Bình Định: nhiều tàu cá nằm bờ vì không mua được bảo hiểm. - Đà Nẵng: nghiệp đoàn nghề cá hỗ trợ ngư dân vươn khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 07/09/2020
  - Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị quân chủng hải quân. - Nhiều rào cản tại các khu bảo tồn biển. - Bình Thuận xuất hành chuyến biển đầu năm.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Phản đối hành vi đâm chìm tàu cá Việt Nam của tàu hải cảnh Trung Quốc. - Kiên Giang: thanh niên xung kích phát triển kinh tế biển. - Bình Định : Ngư dân hết mình vì nghề biển quê hương.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Chủ quyền biển đảo trong tâm thức người Việt. - Thực hiện lời căn dặn của Bác, cán bộ chiến sĩ Trường Sa bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc nơi đầu sóng. - Nghĩa tình của bộ đội Hải quân với người dân vùng hạn.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Bảo vệ tài nguyên, phòng chống ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường biển là một trong những chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Trước tình hình môi trường biển đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển, công tác bảo vệ môi trường biển luôn được cán bộ chiến sĩ của Cảnh sát biển thực hiện có hiệu quả.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Cảnh sát biển Việt Nam: Kiên quyết đẩy lùi hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển. - Tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng cảng cá, yêu cầu cấp thiết.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Những người lính tàu 251 huấn luyện giỏi để bảo vệ chủ quyền biển đảo. - Hậu phương vững vàng của những người lính biển.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Văn Bách, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 189 Hải Quân về phương châm huấn luyện, làm chủ tàu ngầm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. - Các địa phương đẩy mạnh triển khai thực hiện lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình. - Quảng Ngãi đạt được những kết quả tốt sau hơn 2 năm thực hiện các giải pháp khắc phục thẻ vàng EC.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Lữ đoàn tàu pháo, tàu tên lửa đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam: Làm chủ lớp tàu chiến hiện đại. - Hiệu quả của đường dây nóng xử lý các vấn đề nghề cá phát sinh trên biển giữa Việt Nam và các nước.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Gạc Ma - những câu chuyện kể. - Âu tàu đảo Song Tử Tây, khu hậu cần nghề cá lớn ở vùng biển Trường Sa. - Lớp học nơi đảo xa, bài viết của phóng viên Vinh Quang cơ quan thường trú TPHCM.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  - Phỏng vấn Thượng tá Đinh Thế Sơn, Chính ủy Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân về nhiệm vụ vận tải, chi viện, bảo vệ chủ quyền biển đảo. - Phú Yên: Quy hoạch phát triển vùng nuôi trồng trên biển bền vững. - Đà Nẵng: Nghiệp đoàn nghề cá Nại Hiên Đông hỗ trợ n gư dân vươn khơi.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Với vai trò là một doanh nghiệp quốc phòng an ninh thuộc Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã gắn bó, trưởng thành cùng với biển, góp phần thực hiện Chiến lược biển Việt Nam. Đặc biệt, Tổng công ty Tân Cảng Sài gòn trong 30 năm qua, đã khẳng định thương hiệu của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và dịch vụ logistics. Những nỗ lực của Tân cảng Sài Gòn trong việc đánh dấu thương hiệu cảng biển Việt Nam có tên trên bản đồ 21 cụm cảng container có sản lượng thông qua lớn nhất thế giới.
  Xem thêm Thu gọn
 • 05/09/2020
  Thời gian qua, các địa phương ven biển đã triển khai quyết liệt các nội dung của Luật Thủy sản 2017, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động tàu khai thác thủy sản trên biển.
  Xem thêm Thu gọn