Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam

Hồng Nam | 12/05/2021, 22:20

HLV Shin Tae Yong chốt danh sách 28 cái tên tuyển Indonesia đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Shin Tae Yong hoàn tất việc lựa chọn 28 cầu thủ tuyển Indonesia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 trên đất Dubai.

Trong 28 cái tên nói trên, 5 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài sẽ hội quân muộn và bay trực tiếp sang UAE, bao gồm  Elkan Baggott (England), Asnawi Mangkualam (South Korea), Egy Maulana (Poland), Witan Sulaeman (Serbia), và Ryuji Utomo (Malaysia).

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam  - 1

Tuyển Indonesia rèn quân. 

"Đây là lựa chọn của HLV Shin Tae Yong. Điều này không có nghĩa là những cầu thủ còn lại của Indonesia không tốt, mà đây thuần túy là lựa chọn của HLV. Ông ấy chỉ cần 28 cầu thủ thôi, không thể mang tất cả sang Dubai. Mọi HLV đều có tiêu chí riêng để chọn cầu thủ. Chúng tôi tôn trọng ông ấy", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan chia sẻ. 

Trong cuộc họp với PSSI, ông Shin Tae Yong cũng kỳ vọng các cầu thủ sẽ cống hiến hết khả năng. Trong thời gian tập luyện ở Jakarta, HLV người Hàn Quốc cho rằng các cầu thủ chưa thể hiện toàn bộ năng lực, do đang ở tháng ăn chay Ramadan (theo phong tục của người Hồi giáo).

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam  - 2

HLV Shin Tae Yong.

"Vẫn còn thời gian để các cầu thủ hồi phục thể lực. Khi đến Dubai và không còn phải nhịn ăn, thể chất của họ sẽ được cải thiện. Điều quan trọng nhất là nguyện vọng và sự chăm chỉ của các cầu thủ, tôi đều thấy được", HLV Shin khẳng định.

Tại vòng loại World Cup 2022, Indonesia sẽ chạm trán Thái Lan vào ngày 3/6, gặp Việt Nam ngay 7/6 và gặp UAE vào ngày 11/6. Sau 5 trận, Indonesia toàn thua, không còn hy vọng đi tiếp. Dù vậy, PSSI vẫn kỳ vọng đội bóng xứ vạn đảo sẽ thắng cả 3 trận còn lại để chứng tỏ thực lực.

Để chuẩn bị cho 3 trận cuối vòng loại, Indonesia sẽ giao hữu với Afghanistan (25/5) và Oman (29/5). 

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam  - 3

Danh sách 28 cái tên được HLV Shin Tae Yong lựa chọn. 

Hồng Nam
Bài liên quan
HLV Van Marwijk: 'Tuyển UAE mạnh hơn so với lúc thua Việt Nam'
HLV Van Marwijk cho rằng UAE hiện tại mạnh hơn nhiều so với thời điểm chạm trán tuyển Việt Nam ở trận lượt đi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiều 14/6, thêm 80 ca mắc COVID-19 và 238 bệnh nhân khỏi bệnh
Chiều 14/6, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 80 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, có 75 ca ghi nhận trong nước tại 5 tỉnh, thành phố.
Mới nhất