Việt Nam cấp 1.100 suất học bổng cho sinh viên và cán bộ Lào

14/10/2020, 16:35

Việt Nam tiếp tục dành cho sinh viên, cán bộ Lào 1.100 suất học bổng đào tạo ở nhiều lĩnh vực và trình độ khác nhau

Tại buổi làm việc mới đây giữa đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Bộ Giáo dục - Thể thao Lào về kế hoạch hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục, dự kiến, cuối năm nay, ngành giáo dục hai nước sẽ ký thỏa thuận về Chiến lược hợp tác giáo dục giai đoạn 2021-2030.

Việt Nam cấp 1.100 suất học bổng cho sinh viên và cán bộ Lào - ảnh 1Trường PTTH Xỉ-tha-na-xay - quà tặng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho tỉnh Bolikhamxay. - Ảnh: PV/ VOV tại Lào

Trước mắt, trong năm học 2020-2021, Việt Nam tiếp tục dành cho sinh viên, cán bộ Lào 1.100 suất học bổng đào tạo ở nhiều lĩnh vực và trình độ khác nhau, từ cử nhân, thạc sĩ và đào tạo ngắn hạn. Ngoài học bổng của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương, các trường Đại học của Việt Nam cũng dành tặng nhiều học bổng cho sinh viên Lào.

Năm ngoái, Chính phủ Việt Nam đã cấp hơn 1.200 suất học bổng cho sinh viên và cán bộ Lào sang học tập tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chính trị và quản trị, quốc phòng, an ninh và khoa học và công nghệ.

Gần 10 năm qua, du học sinh Lào học tập tại Việt Nam chủ yếu là các ngành kỹ thuật, công nghệ, sư phạm, kinh tế… trong đó có hơn 51% theo học ngành sư phạm bậc cử nhân trở lên, do đây là một trong các lĩnh vực mà Lào chú trọng phát triển để nâng cao chất lượng giáo dục trong nước. Ngoài giáo dục, Lào và Việt Nam còn có nhiều hợp tác trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường, viễn thông, lao động, du lịch, biên giới, kinh tế.

Bài liên quan
Đại sứ Ấn Độ và Indonesia mong muốn đẩy mạnh hợp tác truyền thông với VOV
Đại sứ Ấn Độ và Indonesia tại Việt Nam đều đánh giá cao vị thế của VOV và tiềm năng lớn trong hợp tác truyền thông giữa các bên.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
"Có lúc, có nơi đã xuất hiện tình trạng đói và thiếu đói tại các địa bàn phong tỏa"
Sáng 20/10, trình bày báo cáo thẩm tra trước Quốc hội, Ủy ban Xã hội của Quốc hội đánh giá: Có lúc, có nơi đã xuất hiện tình trạng đói và thiếu đói trong số đối tượng “mắc kẹt” tại các địa bàn phong tỏa, giãn cách ở đô thị lớn.
Mới nhất