Video: UAV MQ-25 lần đầu tiên tiếp nhiên liệu thành công cho tiêm kích F-35

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Defense News | 16/09/2021, 12:08

Máy bay không người lái (UAV) MQ-25 Stingray đã thực hiện thành công chuyến bay tiếp nhiên liệu trên không đầu tiên cho tiêm kích F-35C Lightning II.

Hải quân Mỹ và tập đoàn Boeing vừa thử nghiệm thành công việc tiếp nhiên liệu trên không cho chiến đấu cơ tàng hình tấn công F-35C Lightning II sử dụng máy bay không người lái MQ-25 Stingray.

Chiếc MQ-25 do Boeing sản xuất, được gọi là máy bay thử nghiệm T1 cùng với F-35C cất cánh từ sân bay St. Louis ở Mascoutah, Illinois, đã thực hiện nhiệm vụ kéo dài 3 giờ đồng hồ vào ngày 13/9.

Trong đoạn video, phi công đã tiến hành một cuộc khảo sát phía sau T1. Sau khi đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định, phi công đã kết nối với T1 để nhận nhiên liệu ở độ cao trên 3.000m và tốc độ 360km/h. Chi tiết về lượng nhiên liệu đã được tiếp cũng như khoảng cách giữa các máy bay vẫn chưa được công bố.

Phát biểu sau cuộc thử nghiệm, ông Dave Bujold, Giám đốc chương trình MQ-25 của Boeing cho biết: “Chuyến bay là minh chứng cho thấy sự hoàn thiện và ổn định trong thiết kế của máy bay MQ-25. Nhờ nhiệm vụ mới nhất này, chúng tôi tin tưởng chiếc MQ-25 mà chúng tôi đang chế tạo sẽ đáp ứng yêu cầu chính của Hải quân đó là cung cấp nhiên liệu một cách an toàn cho các máy bay hoạt động trên tàu sân bay”./.

Bài liên quan
UAV MQ-25 lần đầu tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay cảnh báo sớm E-2D
Máy bay không người lái (UAV) MQ-25 Stingray đã thực hiện thành công nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay E-2D. Cuộc thử nghiệm diễn ra hôm 18/8 tại sân bay Mid-America ở Mascoutah, bang Illinois.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất