Vai Quỳnh búp bê của Phương Oanh suýt nữa thuộc về một diễn viên khác

19/09/2022, 15:39

Nếu sao nữ diễn viên xinh đẹp này đồng ý nhận vai Quỳnh búp bê thì Phương Oanh đã không có được vai diễn để đời trong bộ phim cùng tên.

Quỳnh búp bê là bộ phim truyền hình ra mắt 2018. Thời điểm lên sóng, bộ phim gây ra cơn sốt vô cùng mạnh mẽ bởi nội dung khác biệt với mặt bằng chung của truyền hình Việt. Phim mạnh bạo khai thác góc khuất của những cô gái "buôn phấn bán hương", được gắn giới hạn độ tuổi dù phát sóng trên đài truyền hình bởi có không ít cảnh nhạy cảm, cảnh bạo lực nặng đô. 

Nhờ Quỳnh búp bê, Phương Oanh thăng hạng tên tuổi sau khá nhiều năm làm nghề nhưng chưa thực sự có chỗ đứng. Cho đến nay Quỳnh vẫn được cho là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Phương Oanh khi từ tạo hình đến diễn xuất và đặc biệt là phản ứng hóa học với bạn diễn đều hoàn hảo.

Vai Quỳnh búp bê của Phương Oanh suýt nữa thuộc về một diễn viên khác  - 1

Thể hiện xuất sắc vai Quỳnh nhưng thực chất Phương Oanh không phải lựa chọn đầu tiên của ekip làm phim. Ban đầu vai Quỳnh búp bê đã được chính biên kịch Kim Ngân nhắm đến cho nữ diễn viên Kiều Anh của Phía trước là bầu trời. Biên kịch Kim Ngân cho rằng, Kiều Anh có đôi mắt đẹp và buồn, nữ biên kịch rất ấn tượng với đôi mắt của nữ diễn viên. 

Với biên kịch Kim Ngân, đôi mắt là một yếu tố vô cùng quan trọng khi cô chọn diễn viên bởi vốn dĩ cô rất ấn tượng với đôi mắt của nguyên mẫu nhân vật Quỳnh. "Quỳnh có đôi mắt to, đen trò, nhìn trực diện, thực sự ấn tượng. Nên tôi cứ nhớ mãi đôi mắt ấy. Đôi mắt như búp bê, nên mới có tên là Quỳnh búp bê. Khi ngồi viết lại kịch bản phim tôi vẫn bị ám ảnh về đôi mắt của Quỳnh", biên kịch Kim Ngân từng nhấn mạnh.

Vai Quỳnh búp bê của Phương Oanh suýt nữa thuộc về một diễn viên khác  - 2

Kiều Anh có đôi mắt đẹp và đượm buồn

Vai Quỳnh búp bê của Phương Oanh suýt nữa thuộc về một diễn viên khác  - 3

Kiều Anh từng thể hiện rất ấn tượng những vai diễn có số phận khắc khổ

Về diễn xuất, Kiều Anh có lẽ là một sự lựa chọn thực sự thích hợp cho vai Quỳnh búp bê bởi cô có diễn xuất nội tâm ấn tượng, từng thể hiện tốt những vai diễn có số phận khắc khổ. Lý do Kiều Anh từ chối vai Quỳnh được cho là do kịch bản phim quá gai góc với nhiều cảnh nhạy cảm. Bên cạnh đó một số khán giả cũng cho rằng Kiều Anh không thực sự phù hợp với vai Quỳnh vì vấn đề tuổi tác, dù có hóa trang thì cô cũng khó lòng thuyết phục khán giả khi xuất hiện ở giai đoạn nhân vật chính còn là thiếu nữ.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bài liên quan
Hoa hậu Thùy Tiên đội mấn 10kg diễn vedette show của NTK Ngô Nhật Huy
Đảm nhận vai trò vedette khép lại Tuần lễ International Thai Silk Fashion Week, Hoa hậu Thùy Tiên diện áo dài trắng thêu kết hoa sen trên nền lụa Mã Châu, đội mấn hoành tráng từ NTK Ngô Nhật Huy.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đưa quan hệ hợp tác Việt-Pháp ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả
Chiều 8/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Mới nhất