Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân

Duy Thái/VOV-Đông Bắc | 25/06/2022, 14:21

Tổ tuyên truyền đến từng phương tiện của ngư dân để tuyên truyền, phát tờ rơi về hiểm họa của ma túy, cách nhận biết và phòng chống tội phạm về ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng...

Sáng 25/6, tại khu vực biển Vịnh Hạ Long, Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát Biển tổ chức tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy cho ngư dân và nhân dân ven biển thành phố Hạ Long. 

Tổ tuyên truyền của các đơn vị đã đến từng phương tiện của ngư dân để tuyên truyền, phát tờ rơi về hiểm họa của ma túy, cách nhận biết và phòng chống tội phạm về ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy...

Ngoài ra, ngư dân còn được tuyên truyền về phòng, chống khai thác thủy sản trái phép và khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU; tuyên truyền các nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và Luật Cảnh sát Biển Việt nam năm 2018.

Hoạt động này nhằm thực hiện tốt Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027”.

Nhân dịp này, tổ công tác cũng tặng 150 cờ Tổ quốc, 100 áo phao, 50 phao tròn và 50 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Bài liên quan
Phó Thủ tướng: Tội phạm công nghệ cao diễn biến theo chiều hướng gia tăng
Tội phạm công nghệ cao, nhất là tình trạng đánh bạc, phát tán thông tin, video độc hại vẫn diễn biến phức tạp theo chiều hướng gia tăng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất