Truy tìm nghi phạm đốt nhà con nợ trong đêm

11/08/2022, 17:51

Cơ quan Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đang điều tra, truy tìm nghi phạm phóng hỏa đốt nhà con nợ trong đêm.

Ngày 11/8, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra, xác minh vụ phóng hỏa xảy ra tại căn nhà trên đường Bàu Năng 11 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Chị N.T.H (47 tuổi, chủ nhà) cho biết, khoảng 3h ngày 10/8, chị thức giấc để đi vệ sinh thì hốt hoảng phát hiện khu vực nhà vệ sinh ở tầng một bất ngờ bốc cháy, mùi xăng dầu nồng nặc nên hô hoán mọi người trong nhà dập được lửa.

Truy tìm nghi phạm đốt nhà con nợ trong đêm - 1

Hình ảnh camera ghi lại ngươi lạ đột nhập nhà chị H. trước khi xảy ra vụ cháy.

Nghi ngờ có người phóng hỏa đốt nhà, chị H. kiểm tra camera an ninh xung quanh. Qua trích xuất phát thì phát hiện khoảng 2h cùng ngày, có một người đàn ông mặc quần dài, áo thun đội mũ bảo hiểm đang loay hoay ở đường luồng phía sau nhà.

Người này dùng vật gì đó như máy khò khoan khoét lỗ tại cửa sắt phía sau nhà. Người đàn ông này sau đó cầm một can nhựa loại 30 lít và ống nước đưa nước trong can vào trong lỗ khoan này. Tiếp đó, người này bật lửa đốt và khói lửa bùng lên. Người đàn ông sau đó biến mất khỏi khung hình camera.

Những hình ảnh này cho thấy nhà tôi không tự cháy mà có người phóng hỏa. Rất may tôi thức dậy phát hiện nên kịp thời dập lửa khi đám cháy chưa lớn chứ không gia đình bốn người nhà tôi không biết giờ thế nào”, chị H. nói.

Chị H. cho biết thêm, trước đó, chồng chị có vay 50 triệu của một người đàn ông (trú quận Liên Chiểu) mà không cho chị biết. Chồng chị trả lãi hàng tháng với số tiền 7,5 triệu đồng, trong hơn 1 năm. Khi không còn khả năng trả lãi, chồng chị có xin người đàn ông cắt lãi để trả tiền gốc.

Sau đó, chị H. phát hiện việc vay tiền này nên đứng ra thương lượng trả nợ giúp chồng. Chị hứa sẽ trả mỗi tháng 5 triệu cho đến khi đủ 50 triệu, nhưng người này không đồng ý, buộc chị phải trả đủ một lần.

Đặc biệt, người này còn nhiều lần đe dọa sẽ đốt nhà hoặc dọa không để yên cho gia đình chị H.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc tôi đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an. Bây giờ gia đình tôi rất lo lắng, mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để nhà tôi được yên ổn”, chị H nói.

CHÂU THƯ
Bài liên quan
Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng
Cuối giờ chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang - nơi tránh trú bão lên tới hàng ngàn tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
  • Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng
    Cuối giờ chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang - nơi tránh trú bão lên tới hàng ngàn tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung.
  • Bão Noru có khả năng mạnh lên khi vào Biển Đông
    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Noru đi vào Biển Đông và sau đó có xu hướng mạnh lên.
  • Miền Trung khẩn trương ứng phó bão Noru
    Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang di chuyển với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định. Các tỉnh miền Trung đang khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống, ứng phó với siêu bão này.
Mới nhất