Trao giải trực tiếp cho người thắng cuộc tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 71:

Vũ Hợp/VOV1 | 14/06/2021, 17:03

Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 71 diễn ra theo cách đầy bất ngờ khi các giải thưởng danh giá chỉ được trao tặng sau khi công bố tới .. 3 tháng.

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng giảm bớt tại châu Âu, lễ trao giải được tổ chức trực tiếp đã đem lại không ít cảm xúc cho cả người đoạt giải lẫn khán giả tham dự.

Các nghệ sỹ tham gia lễ trao giải trực tiếp tối qua (13/06) không giấu nổi sự vui mừng khi lại có thể được bước trên tấm thảm đỏ danh giá của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 71 tại thủ đô Berlin, Đức. Phát biểu tại lễ trao giải, đạo diễn Romania ông Radu Jude, người đoạt giải Gấu vàng, giải phim xuất sắc nhất, với bộ phim hài mang tên “Bad Luck Banging or Loony Porn”, kể về câu chuyện một nữ giáo viên lộ băng hình riêng tư trên mạng xã hội, xúc động nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một hành động rất quan trọng, như một dấu hiệu cho thấy Ban giám khảo đã công nhận một bộ phim không truyền thống và được thực hiện tốt. Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu tốt”.

Trong bộ phim, một nữ giáo viên lộ băng hình riêng tư trên mạng xã hội và bị rơi vào cuộc “săn lùng phù thủy” của các phụ huynh học sinh trong trường. Mặc dù đầy rẫy các cảnh “nóng”, nhưng bộ phim lại là sự phê phán thói đạo đức giả trong xã hội. Ban giám khảo cũng đánh giá cao bộ phim vì chất lượng hiếm có và cần thiết của một tác phầm nghệ thuật giá trị.

Nữ diễn viên Đức Maren Eggert, người đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim “Tôi là người đàn ông của đời em” (I’m your man) chia sẻ: “ Tôi nghĩ rằng đây là bằng chứng cho nỗ lực tuyệt vời vì sau tất cả lễ trao giải đã được tổ chức. Xin cám ơn chương trình. Việc tổ chức lễ trao giải không chắc chắn và gần như không thể diễn ra. Nhưng bây giờ, tất cả đang bùng nổ, mọi người được phép làm rất nhiều thứ”.

Cũng tham gia liên hoan phim năm nay, bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục Những cuộc gặp gỡ (Encounters). Vị lấy bối cảnh là một xóm nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh kể về câu chuyện mưu sinh của một cầu thủ người Nigieria khi hết hạn hợp đồng trong khi con trai vẫn còn ở quê hương.

Tham dự Liên hoan Phim quốc tế Berlin năm nay có khoảng 170 bộ phim đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 11 hạng mục. Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim quốc tế Berlin là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan phim Cannes của Pháp và Liên hoan phim Venice của Italy./.

Bài liên quan
Nga thắng lớn khi Mỹ và Đức đạt thỏa thuận về Dòng chảy phương Bắc 2
Sự đảm bảo từ Nga trong việc gia hạn thỏa thuận vận chuyển khí đốt tới châu Âu qua Ukraine đã đặt ra nền tảng cần thiết cho thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo Đức và Mỹ về dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Mặt khác, Nga cũng đạt được những lợi ích đáng kể.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hôm nay, Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng và 22 Bộ trưởng, trưởng ngành
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trình Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng và 4 thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
Mới nhất