Trái cây rừng lạ hoắc, ăn chua chua giòn giòn khiến nhiều người tò mò muốn thử

06/05/2022, 14:30

Loại trái cây này thường được bán ở những xe đẩy lề đường, màu sắc sặc sỡ hấp dẫn khiến nhiều người tò mò mua về ăn thử.

Trái cây Việt Nam chưa bao giờ khiến dân tình hết ngạc nhiên về độ đa dạng và độc lạ, ví dụ như trái rỏi (hay còn được gọi là trái "măng cụt rừng"). Với cái tên nghe lạ hoắc cũng không được bán rộng rãi nhiều nơi, nên trái rỏi cũng không được nhiều người biết đến.

Trái cây rừng lạ hoắc, ăn chua chua giòn giòn khiến nhiều người tò mò muốn thử - 1

Trái rỏi hút khách nhờ màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Khoai Lang Thang)

Giải thích về tên gọi "măng cụt rừng", nhiều người dân miền núi Quảng Ngãi cho rằng, do kích cỡ trái tương đương với măng cụt, lại thêm lớp vỏ dày, đặc biệt phần ruột bên trong cũng phân thành múi như măng cụt trồng ở đồng bằng, nên mới gọi như vậy.

Trái cây rừng lạ hoắc, ăn chua chua giòn giòn khiến nhiều người tò mò muốn thử - 2

Hình dáng của rỏi khá giống với măng cụt ở đồng bằng. (Ảnh minh họa)

Trái rỏi xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Tây Nam Bộ, thường là cây mọc dại trong rừng. Trước đây, cứ đến mùa rỏi, trẻ con miền quê lại vào rừng hái về ăn như một món quà vặt. 

Những năm gần đây, loại trái này bắt đầu được đưa lên thành phố, bán ở những sạp trái cây hay xe đẩy dọc lề đường như trái thanh trà. Một số người lại nhập rỏi về để bán online, lúc nào cũng đắt đơn hàng đặt trước.

Trái cây rừng lạ hoắc, ăn chua chua giòn giòn khiến nhiều người tò mò muốn thử - 3

Trái rỏi hiện được bán ở thành phố theo 2 hình thức bán trực tiếp và bán online. (Ảnh: Khoai Lang Thang)

Rỏi có màu đỏ hồng đẹp mắt. Ngoại trừ phần vỏ khá cứng và hình dáng giống với trái măng cụt thường thì rỏi có nhiều điểm khác biệt, như múi nhiều và nhỏ hơn, vị chua ngọt xen kẽ chứ không 7 phần ngọt và 3 phần chua như măng cụt đồng bằng. Nhưng chính vì đặc điểm này mà rỏi rất được các tín đồ mê ăn vặt yêu thích.

Trái cây rừng lạ hoắc, ăn chua chua giòn giòn khiến nhiều người tò mò muốn thử - 4

Rỏi có vị chua ngọt xen kẽ, ăn rất cuốn miệng. (Ảnh minh họa)

Trái cây rừng lạ hoắc, ăn chua chua giòn giòn khiến nhiều người tò mò muốn thử - 5

Các múi của rỏi nhiều và nhỏ hơn. (Ảnh minh họa)

Không chỉ được ăn như một món tráng miệng, ở một số địa phương, rỏi xanh còn có thể đem đi nấu canh chua hay kho cá. Vị chua của loại quả này thanh dịu, không gắt như khế hay sấu, giúp món ăn có hương vị hài hòa, dễ chịu hơn.

Hiện tại, rỏi được bán với giá dao động khoảng 50.000 - 70.000 đồng/kg. Nếu tò mò về loại trái này, bạn có thể tìm mua ở những sạp trái cây lưu động dọc các con đường ở Sài Gòn hoặc các shop online.

Bài liên quan
Sự thật về nho sữa Nhật Bản giá rẻ bất ngờ bán đầy chợ mạng
Nho sữa Nhật Bản từng có giá hàng triệu đồng/kg nay chỉ có giá vài trăm nghìn đồng, được bán đầy trên chợ mạng.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
  • vov1
  • VOV GIAO THONG HA NOI
  • VOV GIAO THONG HCM
  • vov2
  • vov3
  • vov4
  • vov5
  • vov6
  • vovtv
  • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất