TPHCM đưa nhóm 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly

Vinh Quang/VOV-TPHCM | 06/03/2021, 19:26

Nhóm 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, khách sạn tạm thời bị cô lập và phun khử khuẩn toàn bộ.

Chiều nay (6/3), theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM chính quyền địa phương với một số đơn vị chức năng Quận 1 đã đưa 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trước đó vào ngày 5/3, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng Quận 1 phát hiện nhóm người trên đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành. Ngay sau đó, các đơn vị liên quan đã tiến hành làm việc với quản lý khách sạn và nhóm người trên. Tiến hành cô lập và thực hiện các biện pháp phòng dịch phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Ngoài nhóm 35 người được đưa cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, hiện khách sạn này tạm thời ngưng nhận khách và bên ngoài có lực lượng chức năng túc trực. Nhân viên làm việc tại khách sạn này đang được cách ly tạm thời tại đây, chờ kết quả xét nghiệm nhóm người trên sẽ có phương án xử lý tình huống phù hợp./.

Bài liên quan
Giao thông của TPHCM với các tỉnh lân cận đang quá tải
Sự phát triển về hạ tầng giao thông kết nối giữa TPHCM với các tỉnh trong vùng kéo theo dòng đầu tư dịch chuyển về vùng lân cận. Điều này làm giảm áp lực cho TPHCM về gia tăng dân số và đô thị hoá.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
'Chưa bao giờ dạy học lại trở thành nghề nguy hiểm như bây giờ'
TS Trịnh Thị Thu Tuyết nêu quan điểm cần trả lại cho người thầy vị thế xứng đáng, bởi chưa bao giờ vai trò, vị thế của họ bị hạ thấp đến thế.
Mới nhất