TP.HCM khai mạc hội chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM | 27/01/2022, 21:52

Tối 27/1 (tức 25 tháng Chạp), TP.HCM khai mạc hội chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông, Quận 8 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Năm nay, hội chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" thu hút khoảng 500 nhà vườn đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và trên địa bàn TP.HCM đến kinh doanh, trưng bày các mặt hàng hoa, cây kiểng như: mai, quất, mào gà, cúc, vạn thọ, lan... Bên cạnh các hoạt động chợ hoa Xuân, Ban tổ chức thực hiện một số tiểu cảnh để người dân tham quan chụp ảnh, cùng các hội thi thuyền hoa, nhà hoa, gói và trưng bày bánh tét... Ngoài ra, sẽ có biểu diễn đờn ca tài tử trên 2 ghe bầu (loại ghe chở hàng đặc trưng của Nam Bộ) chạy dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ trong 4 đêm diễn ra chương trình.

Theo ghi nhận của phóng viên trước giờ khai mạc, các gian hàng buôn bán hoa, cây cảnh năm nay tại hội chợ ít đa dạng hơn những năm trước, chủ yếu vẫn là mai, quất và bông giấy.

Anh Hứa Văn Tân, chủ vườn mai ở tỉnh Bến Tre, mang 400 gốc mai bán tại hội chợ hoa Xuân cho biết, sức tiêu thụ còn chậm nhưng hy vọng sẽ bán hết trước ngày 28-29 Tết: “Năm nay, tôi nghĩ người dân sẽ ưa chọn loại mai tầm trung nhiều, dòng mai cao cấp vẫn có nhưng số lượng sẽ ít hơn. Hiện người dân vẫn đang trong thời gian đi làm chưa được nghỉ Tết nên lượng người dân mua sắm vẫn còn ít. Dự kiến thứ bảy, chủ nhật người dân đến mua hoa sẽ đông. Tôi hy vọng sẽ bán hết số lượng hoa trước ngày 28, 29 Tết”.

Trong chiều tối khai mạc, khá đông người dân đã lên cầu  đi bộ bắc ngang đường Võ Văn Kiệt và Bến Bình Đông được trang trí sạch đẹp để chụp ảnh, ngắm chợ và nghe đờn ca tài tử. Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” sẽ kéo dài đến 12 giờ ngày 31/1 (tức 29 tháng Chạp âm lịch).

Chợ hoa tại khu vực Bến Bình Đông được duy trì từ sau năm 1975. Đến năm 2012, UBND Quận 8 triển khai thành chuỗi hoạt động hội hoa Xuân. Từ năm 2021, chợ hoa được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu của TP.HCM nhằm giữ gìn, phát huy nét văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc./.

Bài liên quan
Chợ Hoa Xuân Mỹ Tho (Tiền Giang): Hoa tươi hút hàng, cây cảnh ế ẩm
Chiều 31/1 ( tức 29 Tết âm lịch), do tiêu thụ chậm, nhất là cây cảnh bị tồn hàng, nhiều hộ bán cây cảnh phải mất chi phí vận chuyển sản phẩm về do không có người mua.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị
Sáng nay (21/5), tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định: “SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị”
Mới nhất