TP.HCM: Cưỡng chế nhà, 3 chiến sĩ công an bị ném bom xăng phải đi cấp cứu

Hoàng Thọ | 08/12/2021, 13:07

Đang thi hành cưỡng chế nhà trên đường Nguyễn Lâm (phường 7, quận Phú Nhuận), 3 chiến sĩ công an bị người trong nhà ném bom xăng tự chế phải đi cấp cứu.

Ngày 8/12, thông tin từ UBND quận Phú Nhuận, đến 11h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân việc một số người dân chống đối cưỡng chế thi hành án, ném bom xăng làm 3 chiến sĩ công an bị thương tại một căn nhà trên đường Nguyễn Lâm, phường 7.

TP.HCM: Cưỡng chế nhà, 3 chiến sĩ công an bị ném bom xăng phải đi cấp cứu - 1

Một chiến sĩ công an đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, sáng cùng ngày, tại căn nhà trong hẻm đường Nguyễn Lâm tổ công tác của cơ quan chức năng thực hiện cưỡng chế thi hành án theo bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Tuy nhiên, người dân sống trong căn nhà phản kháng, chống đối cưỡng chế thi hành án và tấn công lực lượng chức năng.

Người trong nhà đã ném bom xăng tự chế vào lực lượng chức năng, khiến 3 chiến sĩ công an bị thương. Ngay sau đó, 3 người này được đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Hiện cả 3 đang được theo dõi sức khỏe.

Theo lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, bản án đã có hiệu lực từ lâu, nhưng người sống trong căn hộ trên vẫn cương quyết không chấp hành.

Sau cuộc cưỡng chế, người dân trong ngôi nhà trên gồm 2 người lớn, 2 trẻ em đều an toàn. "Địa phương đang xử lý vụ việc theo quy định pháp luật và báo cáo vụ việc lên cấp trên”, vị lãnh đạo nói.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
TP.HCM: Cơ bản khống chế được chùm lây nhiễm Omicron trong cộng đồng
Số ca nhiễm Omicrong trong cộng đồng tại TP.HCM dừng lại ở 5 ca và không tăng, thành phố đã cơ bản khống chế chùm lây nhiễm này.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất