Thu hút người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

09/10/2020, 17:25

Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối các cá nhân, nhà đầu tư và doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài với các cơ hội đầu tư, khởi nghiệp sáng tạo trong nước.

Sáng 09/10, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và công nghệ đồng tổ chức Hội nghị cấp cao liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia.

Thu hút người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia - ảnh 1Các đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác liên minh quốc tế, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô. Ảnh hanoimoi.vn

Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối các cá nhân, nhà đầu tư và doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài với các cơ hội đầu tư, khởi nghiệp sáng tạo trong nước. Đây cũng là dịp để các chuyên gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cả trong và ngoài nước có dịp trao đổi kinh nghiệm về các mô hình mạng lưới, nền tảng kết nối nhằm thiết kế những sân chơi thiết thực, hiệu quả cho cộng đồng đầu tư và doanh nhân Việt Nam toàn cầu.

Mục tiêu của Hội nghị là huy động sức sáng tạo của cộng người Việt Nam ở nước ngoài, gắn kết với đồng bào ở trong nước để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia giúp các doanh nghiệp tiếp cận khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Trong khuôn khổ Hội nghị diễn ra nhiều sự kiện như: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Liên minh quốc tế kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô giữa Thành Đoàn Hà Nội - Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Công ty Cổ phần VietChallenge; các Tọa đàm về Liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; “Người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia”…

Bài liên quan
Đại sứ Ấn Độ và Indonesia mong muốn đẩy mạnh hợp tác truyền thông với VOV
Đại sứ Ấn Độ và Indonesia tại Việt Nam đều đánh giá cao vị thế của VOV và tiềm năng lớn trong hợp tác truyền thông giữa các bên.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng kinh phí chi phòng, chống dịch COVID-19 là 30,85 nghìn tỷ đồng
Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã kịp thời ban hành các Nghị quyết nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí cho phòng, chống dịch COVID-19.
Mới nhất